Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Toàn Tập Về Giao Dịch Trên Sàn Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Binance Futures # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Toàn Tập Về Giao Dịch Trên Sàn Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Binance Futures # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Toàn Tập Về Giao Dịch Trên Sàn Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Binance Futures mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhập địa chỉ email của bạn và tạo mật khẩu. Nếu bạn có ID được giới thiệu, hãy dán ID đó vào hộp ID giới thiệu. Nếu chưa có, bạn có thể sử dụng liên kết giới thiệu của chúng tôi để được chiết khấu 10% phí giao dịch giao ngay / ký quỹ.

Khi bạn đã sẵn sàng, nhấp vào Tạo tài khoản.

Bạn sẽ nhận được email xác minh ngay. Thực hiện theo các hướng dẫn trong email để hoàn thành đăng ký của bạn.

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn, di chuyển chuột đến đầu trang và nhấp vào USD (S) -M Futures.

Nhấp vào nút Open now (Mở ngay) để kích hoạt tài khoản Binance Futures của bạn. Vậy là xong. Bạn đã sẵn sàng giao dịch!

Nếu bạn chưa quen với giao dịch hợp đồng tương lai, chúng tôi khuyên bạn nên đọc các bài viết như Hợp đồng kỳ hạn và tương lai là gì?, và Hợp đồng tương lai không kỳ hạn là gì trước khi bắt đầu.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết Các câu hỏi thường gặp về Hợp đồng tương lai Binance để có cái nhìn tổng quan về các đặc điểm hợp đồng.

Nếu bạn muốn dùng thử nền tảng này mà không gặp rủi ro mất tiền thật, bạn có thể dùng mạng thử nghiệm Binance Futures trước.

Bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa Ví Exchange (ví mà bạn sử dụng trên Binance) và Ví Futures của mình (ví mà bạn sử dụng trên Binance Futures).Nếu bạn chưa bao giờ nạp tiền vào Binance, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Cách nạp tiền trên Binance.

Để chuyển tiền vào Ví Furutes của bạn, hãy nhấp vào Chuyển ở phía bên phải của trang Binance Futures.

Chọn số tiền bạn muốn chuyển và nhấp vào Xác nhận chuyển. Bạn sẽ sớm có thể thấy được số dư được thêm vào Ví Futures của mình. Bạn có thể thay đổi hướng chuyển bằng biểu tượng mũi tên kép như hình bên dưới.

Tuy vậy, đây không phải là cách duy nhất để nạp tiền vào Ví Fututres của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tiền trong Ví Exchange của mình làm tài sản thế chấp và vay USDT để giao dịch tương lai bằng Số dư trên Ví tương lai của bạn. Bằng cách này, bạn không phải chuyển tiền trực tiếp vào Ví Furutes của mình. Tất nhiên, sau đó bạn sẽ phải trả lại số USDT mà bạn đã vay.

Bạn có thể truy cập vào tài khoản Binance, cũng như xem Trang tổng quan của mình ở bên phải của topbar. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra số dư ví và các lệnh của mình trên toàn bộ hệ sinh thái Binance.

2. Đây là nơi bạn có thể:

Chọn hợp đồng bằng cách di chuột qua tên của hợp đồng hiện tại (BTCUSDT theo mặc định).

Kiểm tra giá tham chiếu (mark price) (đây là thông số quan trọng bạn cần theo dõi vì thanh lý xảy ra dựa trên giá tham chiếu).

Xem biểu đồ hiện tại của bạn. Bạn có thể chuyển đổi giữa biểu đồ TradingView gốc hoặc tích hợp. Bạn sẽ nhận được hình ảnh theo thời gian thực, hiển thị độ sâu của sổ lệnh hiện tại bằng cách nhấp vào Depth (Độ sâu).

Xem trực tiếp dữ liệu sổ lệnh. Bạn có thể điều chỉnh độ chính xác của sổ lệnh trong menu thả xuống, ở góc trên cùng bên phải, của khu vực này (theo mặc định là 0,01).

Xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của các giao dịch được thực hiện trước đó trên nền tảng.

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một mũi tên ở góc dưới bên phải của mô-đun, điều đó có nghĩa là bạn có thể di chuyển và thay đổi kích thước thành phần đó. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tạo bố cục giao diện tùy chỉnh của riêng bạn!

3. Đây là nơi bạn có thể theo dõi các hoạt động giao dịch của mình. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các tab để kiểm tra trạng thái của các vị thế và các lệnh hiện đang mở, hay các lệnh đã thực hiện trước đó của bạn. Bạn cũng có thể xem toàn bộ lịch sử giao dịch và giao dịch trong một khoảng thời gian.

Đây cũng là nơi bạn có thể theo dõi vị thế của mình trong hệ thống hàng đợi tự động hủy dưới ADL (điều này đặc biệt quan trọng khi thị trường đang có biến động lớn).

Khi nhấp vào Transfer (Chuyển tiền), bạn có thể chuyển tiền từ Ví hợp đồng tương lai của mình đến phần còn lại của hệ sinh thái Binance.

5. Đây là trường nhập lệnh của bạn. Xem giải thích chi tiết của chúng tôi về các loại lệnh khác nhau bằng cách kéo xuống dưới bài viết. Ở đây, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa Cross Margin (Ký quỹ chéo) và Isolated Margin (Ký quỹ biệt lập). Điều chỉnh đòn bẩy của bạn bằng cách nhấp vào lượng đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20 lần).

Binance Futures cho phép bạn điều chỉnh thủ công đòn bẩy cho từng hợp đồng. Để chọn hợp đồng, hãy đi đến phía trên cùng bên trái của trang và di chuột qua hợp đồng hiện tại (BTCUSDT theo mặc định).

Để điều chỉnh đòn bẩy, hãy chuyển đến trường nhập lệnh và nhấp vào số tiền đòn bẩy hiện tại của bạn (theo mặc định là 20 lần). Chọn số lượng đòn bẩy bằng cách điều chỉnh thanh trượt hoặc nhập nó vào, sau đó nhấn vào nút Xác nhận.

Cần lưu ý rằng giá trị vị thế của bạn càng lớn thì mức đòn bẩy mà bạn có thể sử dụng càng nhỏ. Tương tự, giá trị vị thế càng nhỏ, mức đòn bẩy bạn có thể sử dụng càng lớn.

Xin lưu ý rằng sử dụng mức đòn bẩy cao hơn khiến bạn có nguy cơ thanh lý cao hơn. Các trader mới nên cân nhắc mức đòn bẩy sử dụng.

Để tránh tăng đột biến và thanh lý không cần thiết trong thời gian biến động cao, Binance Futures sử dụng giá gần nhất (last price) và giá tham chiếu (mark price).

Giá gần nhất là khái niệm khá dễ hiểu. Nó là mức giá gần nhất mà hợp đồng được giao dịch ở mức đó. Nói cách khác, giao dịch gần nhất trong lịch sử giao dịch sẽ xác định giá gần nhất. Nó được sử dụng để tính toán mức lãi và lỗ thực tế của bạn.

Lưu ý rằng, Giá Đánh dấu và Giá Cuối cùng có thể khác nhau.

Khi bạn chọn loại lệnh sử dụng mức giá dừng làm điểm kích hoạt, bạn có thể chọn mức giá bạn muốn sử dụng – bao gồm Giá cuối cùng hoặc Giá đánh dấu. Để thực hiện việc này, hãy chọn giá bạn muốn dùng trong menu trigger thả ở cuối trường nhập lệnh.

Có nhiều loại lệnh mà bạn có thể sử dụng trên Binance Futures:

Lệnh Limit

Lệnh Limit là lệnh kích hoạt một lệnh giới hạn trên sổ lệnh khi đạt tới một mức giá giới hạn cụ thể. Khi bạn đặt lệnh giới hạn, giao dịch sẽ chỉ được thực hiện nếu giá thị trường đạt đến giá giới hạn của bạn (hoặc tốt hơn). Do đó, bạn có thể sử dụng lệnh giới hạn để mua với giá thấp hơn hoặc bán với giá cao hơn giá thị trường hiện tại.

Lệnh Market

Lệnh Market) là lệnh mua hoặc bán với giá tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó được thực hiện trên các lệnh giới hạn đã được đặt trước đó trên sổ lệnh. Khi đặt lệnh Market, bạn sẽ trả phí với tư cách là người đặt lệnh trên thị trường.

Lệnh dừng giới hạn

Có thể hiểu lệnh dừng giới hạn một cách dễ dàng qua việc chia nó thành giá dừng và giá giới hạn. Trong đó, giá dừng là mức giá kích hoạt lệnh giới hạn. Và giá giới hạn là mức giá mà lệnh giới hạn được kích hoạt. Điều này có nghĩa là nếu thị trường đến mức giá giá dừng, lệnh giới hạn của bạn sẽ ngay lập tức được đặt trên sổ lệnh.

Mặc dù giá dừng và giá giới hạn có thể giống nhau, nhưng chúng không phải giống nhau. Trên thực tế, bạn nên đặt giá dừng (giá kích hoạt) cao hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh bán, hoặc thấp hơn một chút so với giá giới hạn cho các lệnh mua. Điều này giúp cơ hội để lệnh giới hạn của bạn được thực hiện sau khi giá đạt đến mức giá dừng tăng lên.

Lệnh dừng thị trường

Tương tự như lệnh dừng giới hạn, lệnh dừng thị trường sử dụng giá dừng làm yếu tố kích hoạt. Tuy nhiên, với lệnh dừng thị trường, khi đạt đến mức giá dừng, nó sẽ kích hoạt lệnh thị trường.

Lệnh giới hạn chốt lời

Lệnh giới hạn chốt lời có thể là một công cụ hữu ích để quản lý rủi ro và chốt lợi nhuận ở các mức giá được chỉ định. Nó cũng có thể được sử dụng cùng với các loại lệnh khác như lệnh dừng giới hạn, cho phép bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với các vị thế của mình.

Xin lưu ý rằng đây không phải là lệnh OCO. Ví dụ: Nếu lệnh dừng giới hạn của bạn được chọn, trong khi bạn đã có một lệnh giới hạn chốt lời đang hoạt động, thì lệnh giới hạn chốt lời vẫn hoạt động cho đến khi bạn hủy nó theo cách thủ công.Bạn có thể đặt lệnh giới hạn chốt lời theo tùy chọn Giới hạn Dừng trong trường nhập lệnh.

Lệnh chốt lời thị trường

Tương tự như lệnh stop-limit, lệnh stop-market sử dụng mức giá dừng làm điều kiện kích hoạt. Tuy nhiên, khi đạt đến giá dừng, thay vào đó, nó sẽ kích hoạt một lệnh Market.Bạn cũng có thể đặt lệnh chốt lời thị trường bằng tùy chọn Stop Market ở vị trí nhập lệnh.

Lệnh Trailing Stop

Lệnh dừng lỗ động (Trailing Stop Order) giúp bạn chốt lợi nhuận, trong khi hạn chế các khoản lỗ có thể xảy ra trên các vị thế mở của bạn. Đối với một vị thế mua, điều này có nghĩa là điểm dừng sẽ tăng với giá nếu giá tăng. Tuy nhiên, nếu giá di chuyển xuống, đường cắt sẽ ngừng di chuyển. Nếu giá di chuyển một tỷ lệ phần trăm cụ thể (được gọi là Tỷ lệ dời lại) theo hướng khác, một lệnh bán sẽ được đưa ra. Điều này cũng đúng đối với một vị thế bán, nhưng với cách hoạt động ngược lại. Ngoài ra, điểm dừng của lệnh này sẽ di chuyển xuống theo thị trường, nhưng sẽ dừng di chuyển nếu thị trường bắt đầu đi lên. Nếu mức giá di chuyển một tỷ lệ phần trăm cụ thể theo hướng khác, một lệnh mua sẽ được đưa ra.

Giá kích hoạt (Activation price) là mức giá kích hoạt lệnh dừng lỗ động. Nếu bạn không chỉ định Giá kích hoạt, giá này sẽ mặc định là Giá cuối cùng hoặc Giá đánh dấu hiện tại. Bạn có thể đặt mức giá – thứ sẽ được sử dụng làm công cụ kích hoạt ở dưới nơi nhập lệnh.

Tỷ lệ dời lại là yếu tố xác định số phần trăm mà điểm dừng cuối sẽ “lần theo” giá. Vì vậy, nếu bạn đặt Tỷ lệ dời lại là 1%, điểm dừng động sẽ tiếp tục theo sau giá từ khoảng cách 1%, nếu giao dịch diễn ra theo hướng của bạn. Nếu mức giá di chuyển hơn 1% theo hướng ngược lại với giao dịch của bạn, một lệnh mua hoặc bán sẽ được đưa ra (tùy thuộc vào hướng giao dịch của bạn).

Bạn có thể tìm thấy bộ tính toán ở phía trên cùng của trường nhập lệnh. Nó cho phép bạn tính toán các giá trị trước khi vào vị thế mua hoặc bán. Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt đòn bẩy trong mỗi tab để sử dụng nó làm cơ sở cho các tính toán của bạn.

Bộ tính toán có ba tab:

PNL -Tab này dùng để tính Ký quỹ ban đầu, Lãi và lỗ (PnL) , Lợi tức trên vốn chủ sở hữu (ROE) dựa trên giá vào và ra dự kiến, cùng với quy mô vị thế.

Target Price (Giá mục tiêu) – Tab này tính mức giá bạn sẽ cần phải thoát vị thế của mình để đạt được tỷ lệ phần trăm lợi nhuận như mong muốn.

Liquidation Price -(Giá thanh lý) – Tab này có thể ước tính mức giá thanh lý dựa trên số dư trong ví của bạn, giá nhập dự định của bạn và kích thước vị thế.

Trong Chế độ Hedge, bạn có thể giữ cả hai vị thế mua và bán cùng một lúc cho một hợp đồng. Tại sao bạn muốn điều này? Giả sử bạn lạc quan về giá Bitcoin trong dài hạn, nên bạn sở hữu một vị thế mua dài hạn. Đồng thời, bạn cũng muốn mua nhanh các vị thế ngắn hạn trên các khung thời gian ngắn hơn. Chế độ Hedge cho phép bạn làm điều đó – trong trường hợp này, các vị thế bán nhanh sẽ không ảnh hưởng đến vị thế mua của bạn.

Chế độ vị thế mặc định là Chế độ một chiều (One-way Mode). Điều đó có nghĩa là bạn không thể mở cả hai vị thế mua và bán tại cùng một thời điểm cho một hợp đồng. Nếu bạn cố gắng làm điều đó, các vị thế sẽ triệt tiêu lẫn nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng Chế độ Phòng hộ, bạn sẽ cần bật thủ công. Đây là cách bạn làm điều đó.

Chuyển đến trên cùng, bên phải màn hình của bạn và chọn Preference .

Chuyển đến tab Position Mode và chọn Hedge Mode.

Khi bạn sử dụng lệnh Limit, bạn có thể đặt các hướng dẫn bổ sung cùng với lệnh của mình. Trên Binance Futures, đây có thể là các chỉ dẫn Post-Only hoặc Thời gian có hiệu lực (TIF) và chúng xác định các đặc điểm bổ sung cho lệnh Limit của bạn. Bạn có thể truy cập chúng ở cuối vị trí đặt lệnh.

Post-Only là lệnh sẽ được thêm đầu tiên vào sổ lệnh nhưng không thực thi trái với lệnh hiện có trong sổ lệnh. Điều này rất hữu ích nếu bạn chỉ muốn trả phí cho người bán.

Hướng dẫn TIF cho phép bạn chỉ định lượng thời gian mà các lệnh của bạn sẽ vẫn hoạt động trước khi chúng được thực thi hoặc hết hạn. Bạn có thể chọn một trong các tùy chọn này cho hướng dẫn TIF:

GTC (Good Till Cancel): Lệnh sẽ được thực hiện cho đến khi khớp hoặc sẽ bị hủy.

IOC (Immediate Or Cancel): Lệnh này sẽ khớp một phần hoặc toàn bộ ngay lập tức, (phần còn lại sẽ bị hủy). Nếu lệnh chỉ được thực hiện một phần, phần chưa được thực hiện sẽ bị hủy.

FOK (Fill Or Kill): Lệnh phải được khớp hoàn toàn ngay lập tức. Nếu điều kiện này không xảy ra, nó sẽ bị hủy.

Khi trong chế độ One-Way, chọn tùy chọn Reduce-Only sẽ đảm bảo rằng các lệnh mới mà bạn đặt sẽ chỉ giảm và không bao giờ tăng các vị thế hiện đang mở của bạn.

Thanh lý xảy ra khi Số dư ký quỹ của bạn giảm xuống dưới mức Ký quỹ bắt buộc duy trì. Số dư ký quỹ là số dư của tài khoản Binance Futures, bao gồm PnL (Lãi và lỗ) chưa thực hiện của bạn. Vì vậy, các khoản lãi và lỗ của bạn sẽ khiến giá trị Số dư ký quỹ thay đổi. Nếu bạn đang sử dụng chế độ Ký quỹ chéo, số dư này sẽ được chia trên tất cả các vị thế của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chế độ Ký quỹ cô lập, số dư này có thể được phân bổ cho từng vị trí riêng lẻ.

Maintenance Margin – Ký quỹ duy trì là giá trị tối thiểu bạn cần để giữ vị thế của mình được mở. Nó thay đổi tùy theo giá trị của vị thế của bạn. Vị thế lớn hơn yêu cầu mức ký quỹ duy trì cao hơn.

Bạn có thể kiểm tra Tỷ lệ Ký quỹ hiện tại của mình ở góc dưới cùng bên phải. Nếu Tỷ lệ ký quỹ của bạn lên tới 100%, các vị thế của bạn sẽ bị thanh lý.

Khi thanh lý xảy ra, tất cả các lệnh mở của bạn sẽ bị hủy. Tốt nhất, bạn nên theo dõi các vị thế của mình để tránh việc chúng bị tự động thanh lý, và điều này sẽ khiến bạn phải trả một khoản phí bổ sung. Nếu vị thế của bạn gần bị thanh lý, bạn có thể xem xét việc đóng vị thế theo cách thủ công thay vì chờ thanh lý tự động.

Khi quy mô tài khoản của nhà giao dịch giảm xuống dưới 0, Quỹ Bảo Hiểm được sử dụng để bù đắp tổn thất. Tuy nhiên, trong một số hoàn cảnh thị trường đặc biệt không ổn định, Quỹ Bảo hiểm có thể không thể xử lý hết các khoản lỗ và các vị thế mở phải được giảm bớt. Có nghĩa rằng, trong những thời điểm như vậy, các vị thế mở của bạn có nguy cơ bị giảm lại.

Thứ tự giảm của các vị thế này được xác định bởi một hàng đợi, trong đó các nhà giao dịch có lợi nhuận cao nhất và có đòn bẩy cao nhất ở phía trước hàng đợi. Bạn có thể kiểm tra vị thế hiện tại của mình trong hàng đợi bằng cách di chuột qua ADL trong tab Position (Vị thế).

Hợp đồng tương lai là các công cụ phái sinh cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng mua hoặc bán một tài sản trong tương lai. Khác với hợp đồng tương lai truyền thống, hợp đồng tương lai không kỳ hạn không có ngày thanh toán.

Tuy nhiên, các công cụ phái sinh có thể gây nhiều khó khăn cho các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu cách các hợp đồng này hoạt động, trước khi chấp nhận các rủi ro tài chính. Như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể truy cập mạng thử nghiệm Binance Futures để dùng thử mà không gặp rủi ro thật về tài chính.

Binance Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Sàn Giao Dịch Binance

Sàn giao dịch tiền số Binance là một trong số những sàn lớn nhất trên thế giới. Sàn này được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bởi độ bảo mật tốt, an ninh được đảm bảo cùng phí giao dịch thấp, tính thanh khoản cao. Đặc biệt, với Binance quá trình giao dịch được diễn ra một cách rất nhanh chóng

Sàn giao dịch Binance là gì?

Sàn giao dịch Binance được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao. Ông là Giám đốc điều hành của công ty Beiji Technology.

Phí trade sàn Binance bao nhiêu?

Hiện tại phí giao dịch trên sàn Binance khá thấp, chỉ 0,05% mỗi giao dịch, trong khi đó phí sàn Bittrex là 0.25%, Poloniex là 0.1% – 0.25% hay Bitfinex là 0.1% – 0.2%.

Cụ thể bạn tính phí rút theo từng coin như sau:

BNB Withdrawals: 1 BNB

BTC Withdrawals: 0.0005 BTC

ETH Withdrawals: 0.005 ETH

LTC Withdrawals: 0.001 LTC

NEO Withdrawals: Free

QTUM Withdrawals: 0.1 QTUM

SNT Withdrawals: 1 SNT

EOS Withdrawals: 0.1 EOS

GAS Withdrawals: Free

BTM Withdrawals: 1 BTM

BCC/BCH Withdrawals: đang xác nhận

Tính năng của sàn giao dịch Binance

Hỗ trợ nhiều thiết bị trình duyệt web để phục vụ nhu cầu của khách hàng như Android, HTML5, WeChat, v..v…

Tốc độ xử lý giao dịch cao: có thể xử lý hơn 1.4 triệu giao dịch mỗi giây

Chế độ đa ngôn ngữ: Ngoài tiếng Anh, Binance còn hỗ trợ tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nga

Thanh khoản cao: Binance hỗ trợ các cặp giao dịch với tính thanh khoản cực cao

Hỗ trợ giao dịch nhiều coin lớn

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, có chuyên môn trong lĩnh vực tài chính và tiền mã hóa

Hướng dẫn cách đăng ký, tạo tài khoản trên sàn Binance

Bước 1: Truy cập website chúng tôi và nhấn chọn “Đăng ký”

Bước 2: Điền Email và mật khẩu vào khung yêu cầu sau đó nhấn chọn “Đồng ý”

Hệ thống Binance sẽ gửi cho bạn thông báo kích hoạt địa chỉ Email. Mở để kích hoạt

Bước 3: Truy cập Email và nhấn chọn “Verify email” để xác thực

Vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký. Hãy nhấn chọn lệnh “Đăng nhập Binance” để có thể giao dịch trên sàn

Hướng dẫn cách giao dịch mua bán trên sàn Binance

Bạn có thể mua/bán Altcoins bằng Bitcoin trên sàn Binance bằng cách thực hiên các bước sau:

1. Hướng dẫn tạo ví Binance

Bước 1: Bạn đăng nhập vô Binance và nhấn “Funds” trên Menu và chọn “Deposits Withdrawals”

2. Cách mua Altcoin bằng Bitcoin trên Binance

Sau khi đã có ví và mua Bitcoin thành công bạn bắt đầu mua Altcoin bằng BTC

Bước 1: Bạn nhấn vào “BINANCE” để ra trang chủ Binance và chọn loại coin cần mua

Bước 3: Bắt đầu bước vào giao dịch mua bán IOTA coin

Bước 4: Để mua IOTA bạn kéo xuống dưới sẽ thấy phần nhập lệnh như hình

Sau khi điền số lượng cần mua bạn nhấn “Buy IOTA” hoặc “Sell IOTA” để nhận IOTA về ví.

3. Cách rút Altcoin bằng Bitcoin trên Binance

Bước 1: Đăng nhập vào Binance và làm theo hình bên dưới

Bước 2: Bạn chọn đồng tiền muốn rút và nhấn chọn “Withdrawal”. Ở đây mình chọn BTC

Điền đầy đủ thông tin và nhấn chọn “Submit”. Bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mã 2FA và nhấn chọn “Submit”

Bước 3: Bạn sẽ nhận một Email để xác nhận rút coin

Bước 4: Vào Email để xác nhận, bạn phải xác nhận mail trên cùng một trình duyệt

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong bạn nhấn chọn “Deposit & Withdrawal History” để xem lại lịch sử

Và bạn bắt đầu tiến hành rút tiền để hoàn thành giao dịch.

Lời kết

Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin sàn giao dịch Binance cũng như cách mua bán coin trên sàn Binance. Hi vọng bạn đã có những thông tin bổ ích về Binance và nâng cao kiến thức giao dịch trên thị trường Crypto hiện nay.

Hướng Dẫn Thanh Toán Bằng Paypal Khi Giao Dịch Online

Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Thanh toán quốc tế qua PayPal là một phương thức thanh toán phổ biến toàn cầu hiện nay.

Ngày nay, cùng với đà phát triển của công nghệ, việc mua sắm các sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ online trở nên rất phổ biến.

Nhờ sự kết nối của công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bất cứ giao dịch mua bán nào trên phạm vi toàn cầu.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán bằng PayPal khi giao dịch online, giúp bạn hiểu thêm về PayPal – cổng thanh toán trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay.

Để bảo đảm tính an toàn cho các giao dịch, bạn nên chọn lựa các cách thanh toán thông dụng nhất khi mua hàng nước ngoài như thanh toán bằng thẻ ngân hàng quốc tế hoặc thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến.

//Giao diện PayPal trong bài đang là mới nhất tại thời điểm mình viết bài này.

1. Thanh toán bằng thẻ ngân hàng quốc tế

Thông thường có 2 loại thẻ ngân hàng có thể thanh toán quốc tế cho bạn lựa chọn là thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng (Visa/ MasterCard).

Thẻ ghi nợ quốc tế Debit Card: thẻ cho phép thanh toán quốc tế. Thẻ hoạt động trên hình thức chủ thẻ nạp tiền sẵn vào thẻ để thực hiện các khoản thanh toán.

Thẻ tín dụng Credit Card: thẻ được dùng phổ biến và rộng rãi hơn. Thẻ hoạt động dựa trên bản chất “tiêu tiền trước trả sau“. Có thể hiểu là bạn đang vay 1 khoản tiền của ngân hàng để thanh toán các khoản mua sắm của mình. Bạn sẽ phải trả trong thời hạn quy định, nếu quá hạn thì ngân hàng bắt đầu tính lãi suất. Các ngân hàng thường cho số ngày miễn lãi suất lên đến 45 ngày.

Bạn nên tham khảo kỹ các thông tin cũng như điều khoản điều kiện trước khi mở thẻ để sử dụng.

2. Cách thanh toán online qua PayPal

Thực chất, PayPal cũng thanh toán dựa vào việc kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn.

Để có thể sử dụng, bạn phải đăng ký tài khoản PayPal cùng thông tin thẻ thanh toán quốc tế của mình, kích hoạt tài khoản đó rồi sử dụng.

Ưu điểm lớn nhất mà PayPal mang lại cho người dùng là mức độ bảo mật cao.

2.1. Hướng dẫn thanh toán qua PayPal

Bản thân mình sử dụng tài khoản PayPal đã lâu trong kiếm tiền online và thấy PayPal rất an toàn, tiện dụng.

Thông thường, khi bạn mua hàng online bao giờ cũng có phần Payment Method / Payment Options ( phương thức thanh toán).

Bạn chỉ cần chọn Checkout with PayPal nếu muốn thanh toán qua PayPal.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập PayPal, bạn đăng nhập vào và thanh toán là xong.

Đối với phương thức để thanh toán qua PayPal thường có 2 loại:

Nếu tài khoản PayPal của bạn có tiền nằm trong PayPal Balance: Nếu bạn chọn thì khi thanh toán sẽ bị trừ trực tiếp vào số dư đó.

Khi thanh toán bằng Paypal, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền, khoản chi phí này sẽ được trừ vào tài khoản người nhận, chiếm từ 2,9 – 3,9% trên tổng số tiền giao dịch.

2.2. Hướng dẫn gửi tiền PayPal tới tài khoản PayPal khác

PayPal quản lý tài khoản bằng email.

Mỗi tài khoản Paypal sẽ tương ứng với một email đăng ký. Email này là duy nhất và dùng để chuyển tiền & nhận tiền qua PayPal.

Chuyển tiền đi: bạn cần biết địa chỉ email PayPal người nhận.

Nhận tiền: bạn cần cung cấp cho người gửi email PayPal của bạn.

Chọn Send & Request Payments ( gửi và yêu cầu thanh toán)

Pay for goods or services

Send payment for your online purchases

Trước đây, PayPal có lựa chọn Send money to frends and family ( gửi tiền cho bạn bè và gia đình) nhưng giờ thì mình không thấy, hình như đã đổi qua Send payment for your online purchases.

Bạn chọn Send payment for your online purchases. Nhập email PayPal người nhận rồi Next.

Mặc dù thông dụng nhưng nếu không cẩn thận, tài khoản PayPal của bạn rất dễ bị limit.

Tài khoản PayPal bị limit hay còn được hiểu là bị đóng băng, hạn chế nhận/gửi/rút/thanh toán tiền. Có nghĩa là nhận tiền vào được nhưng không rút dùng được.

PayPal limit là một biện pháp an toàn cho người dùng, tuy nhiên nhiều khi tài khoản bị khóa đột ngột khiến người dùng rất khó chịu.

Nghi ngờ tài khoản đang bị ăn cắp.

Tài khoản Paypal rút tiền từ thẻ Visa của người khác.

Vi phạm điều khoản của PayPal: mua bán ma túy, đồi trụy, bất hợp pháp…

Nhận hoặc gửi một số tiền lớn bất thường.

Tài khoản bị người khác kiện, khiếu nại vì bất cứ lý do nào hợp lý.

Tài khoản nhiều lần Chargeback. (chargeback là mỗi lần bạn thực hiện mua hàng không thành công vì nhà cung cấp không chấp nhận đơn hàng).

Đăng nhập bất thường. Những ai sử dụng VPS hoặc fake IP thì cẩn thận.

Trả tiền/nhận tiền từ tài khoản vi phạm khác.

Thay đổi thông tin địa chỉ nhiều lần.

Giao dịch quá nhiều trong một ngày.

Trong trường hợp tài khoản bị limit, bạn sẽ nhận được email thông báo từ PayPal.

Từ email này, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ để xác thực thông tin đã đăng ký là thật.

Thường thì PayPal sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh, scan gửi một trong số các loại giấy tờ sau:

Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Nếu dùng thẻ tín dụng thì chụp sao kê cuối tháng, còn nếu chỉ có tài khoản ngân hàng thì ra ngân hàng xin một bản sao kê tài khoản.

Thông tin thẻ Visa đã thêm vào PayPal. (tên, mã thẻ, hạn sử dụng…).

Thông tin cá nhân (CMND, thẻ CCCD, bằng lái xe, Passport).

3. Hướng dẫn rút tiền từ PayPal về tài khoản ngân hàng

Trước tiên, bạn phải add Bank Account của thẻ Visa/ Credit Card hoặc tài khoản ngân hàng vào tài khoản PayPal.

Sau đó, bạn đăng nhập vào PayPal và nhấn vào Withdraw funds.

Lưu ý: số USD bạn điền phải nhỏ hơn số USD bạn đang có trong tài khoản. Số tiền rút sẽ bị trừ phí rút về ngân hàng tại Việt Nam là 60.000 VND khá cao nên bạn lưu ý.

4. Chuyển đổi tỷ giá PayPal USD – VNĐ tiết kiệm nhất khi thanh toán online

Khi bạn mua 1 sản phẩm online nào đó mà tài khoản PayPal không đủ tiền, mặc định PayPal sẽ rút tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Tỷ giá thông thường sẽ do ngân hàng ở Việt Nam quy đổi và khi tính hết tất cả các chi phí ( phí giao dịch, phí chuyển đổi ngoại tệ) thì 1USD ~ 22,700-23,000 VND, tuỳ thời điểm nhưng ít khi vượt quá 23,000 VND.

Gần đây, khi thanh toán tại một số trang web khác thông qua PayPal, tiền quy đổi đã tăng chóng mặt: 1USD ~ 23,500 – 23,700 VND

Nếu bạn chỉ thanh toán vài USD hoặc vài trăm USD thì không có gì phải bận tâm.

Nhưng với những người mua hàng online thường xuyên với số tiền giao dịch lớn thì việc chênh lệch tỷ giá sẽ ảnh hưởng rất lớn.

Làm cách nào để vô hiệu hoá tính năng tự động chuyển đổi tiền tệ của PayPal và chuyển đổi tỉ giá của PayPal sang tỉ giá của ngân hàng ?

Use PayPal’s conversion process to complete my transaction using my card’s currency

Bill me in the currency listed on the seller’s invoice: PayPal không tự ý sử dụng tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ nữa mà dựa theo ngân hàng phát hành thẻ tính toán.

Bạn chọn Bill me in the currency listed on the seller’s invoice

Như vậy là bạn đã tiết kiệm số tiền khá lớn mỗi khi mua hàng online bằng tài khoản PayPal.

Lê Huy – mình yêu thích Digital Marketing, SEO, Ads, thích viết lách, tìm tòi kiến thức mảng kiếm tiền trên mạng. Mình rất trân trọng để nhận bất cứ những góp ý nào của độc giả đến với blog Tự Học MMO.

Giao Dịch Miễn Phí Của Robinhood Không Thực Sự Miễn Phí

Hình ảnh của Austin Distel trên Unsplash

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để tôi nói rõ: Tôi đã sử dụng Robinhood trước đây . Trên thực tế, bạn sẽ khó tìm được ai đó ở độ tuổi của tôi không sử dụng Robinhood.

Ước tính có sáu triệu người dùng tận hưởng các tính năng giao dịch miễn phí của ứng dụng cho phép đầu tư vào cổ phiếu, quyền chọn, quỹ trao đổi và tiền điện tử. Trong số đó, nhiều người dùng có thể là thế hệ millennials hoặc thậm chí trẻ hơn.

Ồ, và tôi đã thất bại trong việc đề cập đến thu hút tiếp thị lớn nhất của Robinhood? Công ty cung cấp giao dịch miễn phí hoa hồng.

Không có phí giao dịch, không môi giới lấy một phần chi phí của bạn lên hàng đầu, không có gì. Đó là giấc mơ của nhà đầu tư. Nghe có vẻ quá tốt là đúng, phải không?

Có lẽ vì thực sự không phải vậy.

Cũng không có phí hoa hồng cho các giao dịch mà bạn thực hiện.

Chờ đã, bạn phải hỏi, nhưng sau đó chi phí ở đâu? Tại sao giao dịch tự do của Robinhood không thực sự miễn phí?

Đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị.

Robinhood kiếm tiền thông qua ba cách: lãi tiền gửi, dịch vụ đăng ký cao cấp và bằng cách tăng chênh lệch giá thầu trên các đơn đặt hàng.

Công ty cũng tạo ra thu nhập từ việc “cho vay các cổ phiếu được mua ký quỹ cho các đối tác,” như trang web của Robinhood tuyên bố .

Mua ký quỹ, hoặc vay tiền từ một điều khoản môi giới để mua một khoản đầu tư, rất rủi ro và không được khuyến khích đối với nhà đầu tư điển hình. Trên thực tế, các giao dịch ký quỹ chỉ được phép trên dịch vụ Robinhood Gold cao cấp , đây là cách thứ hai mà công ty kiếm được thu nhập.

2. Robinhood vàng

Chỉ với 5 đô la một tháng, người dùng có thể có quyền truy cập vào giao dịch ký quỹ (như mô tả ở trên), dữ liệu tài chính và công cụ phân tích được tăng cường và các khoản tiền gửi tức thì lớn hơn. Nó không nhiều, nhưng nếu 500.000 người đăng ký dịch vụ, nó sẽ mang lại cho Robinhood thu nhập 2,5 triệu đô la mỗi tháng.

Khi bạn so sánh thu nhập đó với chi phí chung nhỏ mà Robinhood phải chịu để thêm tính năng cao cấp, Robinhood Gold có vẻ như là một người kiếm tiền mạnh mẽ cho công ty.

3. Chênh lệch Giá-Bán

Kiếm lãi từ các khoản vay và giao dịch ký quỹ chắc chắn là bình thường và hợp đạo lý. Và thực tế là Robinhood Gold tồn tại chỉ cho thấy công ty đang mở rộng như thế nào để đáp ứng lượng khách hàng lớn hơn.

Vì vậy, nếu mọi thứ khác khớp với nhau, thì tại sao Robinhood không thực sự miễn phí?

Cách thứ ba mà công ty kiếm tiền là bằng cách tăng chênh lệch giá thầu – yêu cầu của các giao dịch. Như Investopedia định nghĩa, chênh lệch giá mua – giá bán “là số tiền mà giá bán vượt quá giá đặt mua cho một tài sản trên thị trường. Chênh lệch giá mua – giá bán về cơ bản là sự chênh lệch giữa giá cao nhất mà người mua sẵn sàng trả cho một tài sản và giá thấp nhất mà người bán sẵn sàng chấp nhận “.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Robinhood?

Giả sử một nhà đầu tư đặt hàng một cổ phiếu của Amazon thông qua ứng dụng đầu tư của Robinhood. Robinhood sau đó gửi đơn đặt hàng đó đến một nhà tạo lập thị trường tần số cao, người này sẽ trả một khoản phí cho Robinhood cho đơn đặt hàng. Phí thường nhỏ, thường là vài xu trên đô la, nhưng thu nhập từ Robinhood khuyến khích công ty tiếp tục gửi đơn đặt hàng cho các nhà tạo lập thị trường.

Các nhà tạo lập thị trường thực hiện lệnh và kiếm một khoản lợi nhuận nhỏ bằng cách bán cổ phiếu với giá cao hơn một chút so với giá mà họ đã mua hoặc bằng cách mua chúng với giá thấp hơn giá cổ phiếu sẽ được bán.

bạn cảm thấy đầu bị quay cuồng không?

Điều quan trọng cần nhận ra ở đây là khi Robinhood tăng mức phí mà nhà tạo lập thị trường phải trả, thì nhà tạo lập thị trường sẽ tăng chênh lệch giá mua – giá bán. Điều này cuối cùng sẽ gây hại cho nhà đầu tư cá nhân, người nhận được ít hơn từ giao dịch.

Như một bài báo của Wall Street Journal đặt câu hỏi , “Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà môi giới yêu cầu một khoản thanh toán lớn từ nhà tạo lập thị trường? Điều đó làm giảm lợi nhuận của nhà tạo lập thị trường, buộc nó phải trích dẫn một mức chênh lệch lớn hơn. Và khách hàng ít được cải thiện về giá hơn “.

Bài báo tiếp tục “Robinhood”, “dường như nhận được nhiều tiền mặt cho các đơn đặt hàng hơn so với các đối thủ, hồ sơ quy định cho thấy. Nếu một khách hàng mua 100 cổ phiếu của Apple với giá 200 đô la mỗi cổ phiếu – mỗi lần mua trị giá 20.000 đô la – Robinhood có thể nhận được tới 5,20 đô la để chuyển đơn đặt hàng đó đến công ty giao dịch điện tử khổng lồ Citadel Securities LLC, theo tính toán dựa trên hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch gần đây. “

$ 5,20 có vẻ không khủng khiếp. Nhưng những công ty môi giới khác kiếm được gì từ những giao dịch tương tự?

Tờ Wall Street Journal viết rằng “Schwab sẽ được trả khoảng 9 xu nếu gửi cùng một đơn đặt hàng đến Citadel, trong khi TD Ameritrade sẽ nhận được trung bình 16 xu, theo hồ sơ SEC của các công ty này”.

Cuối cùng, “Robinhood thường kiếm được nhiều tiền hơn cho cùng một đơn đặt hàng”, như hồ sơ SEC đã thấy.

Đây không nên được coi là sự lên án Robinhood. Ứng dụng môi giới vẫn có nhiều lợi thế và tôi không nghi ngờ gì rằng nó sẽ vẫn phổ biến trong giới trẻ Mỹ.

Nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng những gì được tuyên bố là “miễn phí” không phải lúc nào cũng miễn phí. Mặc dù không có phí hoa hồng thông qua Robinhood, các nhà đầu tư vẫn có thể thua lỗ thông qua việc gia tăng chênh lệch giá mua – giá bán.

Đối với một nhà đầu tư giao dịch hàng ngày và di chuyển số lượng lớn cổ phiếu, điều quan trọng là phải hỏi liệu lợi ích của việc không có phí hoa hồng có xứng đáng hay không. Sẽ tốt hơn nếu trả phí hoa hồng để thắt chặt chênh lệch giá thầu – yêu cầu?

Tất cả phụ thuộc vào loại nhà đầu tư mà bạn là. Nhưng bất kể thực tế đó như thế nào, điều bạn thực sự phải nhớ là câu ngạn ngữ kinh tế học cổ vẫn đúng – không có cái gọi là bữa trưa miễn phí.

© Aaron Schnoor 2020

Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, nó không nên được coi là Lời khuyên về Tài chính hoặc Pháp lý. Không phải tất cả thông tin sẽ chính xác. Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tài chính trước khi đưa ra bất kỳ quyết định tài chính lớn nào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Toàn Tập Về Giao Dịch Trên Sàn Giao Dịch Hợp Đồng Tương Lai Binance Futures trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!