Đề Xuất 2/2023 # Lập Trình Theo Nhóm Sử Dụng Xcode Và Svn # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Lập Trình Theo Nhóm Sử Dụng Xcode Và Svn # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lập Trình Theo Nhóm Sử Dụng Xcode Và Svn mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong khi phát triển một ứng dụng lớn đòi hỏi phải có nhiều thành viên cùng tham gia, lúc này đòi hỏi bạn cần có một công cụ giúp quản lý và chia sẻ mã nguồn. Hiện nay có 2 công cụ phổ biến hỗ trợ điều này là SVN (Subversion) và GIT.

SVN Repository: Là một kho chứa (repository), được sử dụng như một nơi lưu trữ các dữ liệu, và nó được chia sẻ cho tất cả các thành viên trong nhóm. Để có một SVN Repository bạn cần cài đặt phần mềm SVN Server trên một máy tính nào đó, hoặc có thể sử dụng một SVN Repository được cung cấp miễn phí (Chẳng hạn như XP-Dev).

Các thành viên trong nhóm sử dụng XCode trên máy tính của họ. Và download về các dữ liệu từ SVN Repository về một thư mục địa phương, nó cũng được gọi là kho chứa địa phương ( Local Repository). Các thay đổi trên Local Repository có thể được cập nhập lên SVN Repository và ngược lại.

Chọn tab “Accounts” và nhấn biểu tượng (+) để thêm một tài khoản.

Có 3 loại tài khoản (account), tuy nhiên trong trường hợp này chúng ta sẽ tạo một Repository (Kho chứa).

Nhập vào các thông tin SVN Repository, và username/password của bạn.

OK, Bạn đã tạo thành công một SVN Repository trên XCode.

Trước hết cần một thành viên trong nhóm đưa các Project lên trên SVN Repository. Để minh họa, tôi có một số project đang đặt tại thư mục SwiftTutorials trên Desktop. Tôi sẽ import (nhập khẩu) các project này vào Repository.

Trên Mac OS mở chương trình Terminal.

svn import -m "Some Note.." Your_Directory_Path Svn_Repository_Url # Example: svn import -m "Some Note.." SwiftTutorials/ https://localhost/svn/SWIFT

Các project được lấy về thông qua chức năng Checkout sẽ được quản lý bởi SVN tại Local Repository (Kho chứa địa phương). Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên trong nhóm phải Checkout, bao gồm cả người đã import các project lên SVN Repository.

Nếu bạn là người đã đưa các project lên SVN Repository thông qua chức năng import, thì hãy xóa các project gốc của bạn, và lấy các project về bằng cách sử dụng chức năng Checkout.

Mở XCode, và bạn có thể nhìn thấy menu “Source Control”:

Đặt tên cho thư mục chứa các project sẽ được download về, và vị trí thư mục (Ở đây tôi đặt thư mục tại Desktop).

Mở các project bạn vừa checkout được bằng XCode.

Mở một project trên XCode:

Tạo một thay đổi trên một file, và lưu lại, bạn có thể thấy biểu tượng chữ M (Modified), biểu tượng này nói rằng file này đã bị thay đổi nội dung.

Thêm mới một file, và bạn có thể nhìn thấy biểu tượng chữ A (Added), biểu tượng này nói rằng file mới được thêm vào.

Nhấn phải chuột vào project (Có thay đổi) và chọn:

Khi một thành viên trong nhóm Commit các thay đổi lên SVN Repository, các thành viên khác có thể sử dụng chức năng Update để cập nhập dữ liệu mới về máy tính của mình ( Local Repository).

Nhấn phải chuột vào Project và chọn:

Nếu bạn đã thay đổi gì đó trên Local Repository chẳng hạn sửa đổi file, thêm file mới, xóa file, và bạn muốn đưa về trạng thái như trước khi thay đổi, bạn có thể sử dụng chức năng Discard Changes.

Chức năng Discard Changes sẽ khôi phục lại các file bị xóa, và loại bỏ các thay đổi trên các file đã bị sửa. Các file mới tạo sẽ không bị ảnh hưởng bởi chức năng này. Bạn có thể áp dụng chức năng Discard Changes cho toàn bộ project hoặc chỉ các file cụ thể.

Nhấn phải chuột vào Project (Hoặc các thư mục, hoặc một vài file) và chọn:

Hướng Dẫn Sử Dụng Eclipse Lập Trình Java

Hướng dẫn sử dụng eclipse lập trình java

Như chúng ta cũng đã biết rằng có rất nhiều tool phục vụ cho việc lập trình java có thể kể đến như là JBuilder, Jcreator, Netbean.

Tuy nhiên khi máy bạn có cấu hình thấp thì chạy rất chậm. Devpro chúng tôi xin giới thiệu một công cụ dùng để lập trình java cực hay hiện đang được đông đảo các bạn giới lập trình rất yêu thích và cũng là một công cụ được các công ty yêu thích (bởi vì nó free) tuy nhiên chức năng của nó thì không kém gì so với Jbuilder hay là các thứ khác mà thậm chí còn hơn. Hãy tham khảo các bước hướng dẫn sử dụng eclipse lập trình java qua bài viết sau đây của Devpro.

Bước 1: Đầu tiên hãy Download các gói cần thiết cho việc cài đặt. Bởi vì eclipse là mã nguồn mở, vì thế mà khi cài đặt cần phải tùy theo nhu cầu sử dụng mà cho phép người dùng download các plugin cần thiết. Một số các gói thông thường nhất cần cho việc lập trình một ứng dụng java.

– Eclipse-SDK-3.2.1 (Đây là gói Eclipse chính).

– emf-sdo-runtime-2.2.0_2.

– JEM-runtime-1.2.

– GEF-runtime-3.2.

– VE-SDK-1.2.

– VE-runtime-1.2.

Bước 2: Về cấu hình để chạy (Cái này không cần cài đặt)

– Cài đặt jdk1.5 hay 1.6.

– Sau khi Giải nén file chúng tôi ta sẽ có một thư mục có tên là eclipse ngay tại ổ C chẳng hạn như: C:\eclipse.

– Để các file còn lại (emf-sdo-runtime-2.2.0_2, JEM-rntime-1.2, GEF-runtime-3.2, VE-SDK-1.2, VE-runtime-1.2) vào cùng thư mục. Giải nén các file này được thư mục eclipse (chọn Yes khi giải nén)).

– Sau đó bạn vào thư mục chép thư mục elipse như trên đè lên thư mục C:\eclipse để cập nhật các plugin.

Sau khi Nhấn Ok. Bạn sẽ vào giao diện chính của tool.

Sau khi kết thúc, bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm lập trình java eclipse rồi đó, bảo đảm phương pháp lập trình giao diện java bằng eclipse không hề thua kém Jbuilder.

Ngoài phần mềm Eclipse bạn có thể tải thêm phần mềm Netbean để lập trình Java tại link: https://www.devpro.edu.vn/huong-dan-lap-trinh-java-bang-netbean

Hướng Dẫn Lập Trình Python Cho Người Mới Bắt Đầu

Sử dụng “Grammar Version” 3.x (Ngữ pháp phiên bản 3.x):

Project đã được tạo ra.

Thêm nội dung cho chúng tôi :

print ("Hello Python!"); x = 5; y = 10; z = 20; print (x + y + z);

Chạy file chúng tôi bằng cách nhấn phải chuột vào nó và chọn:

Kết quả nhận được khi chạy chúng tôi :

Trong Python, module có thể hiểu một cách đơn giản là môt file nguồn ( *.py), nó có thể phơi bầy ra các lớp (class), hàm (function) và các biến toàn cục (global variables), mà các module khác có thể sử dụng.

Khi nhập khẩu (import) một file nguồn Python khác. Tên của file được đối xử như là một namespace (Không gian tên)

“Python package” đơn giản là một thư mục chứa các “Python module”.

Khi bạn tạo một package có tên “org.o7planning.test” sẽ có 3 thư mục được tạo ra là “org”, “o7planning”, “test”, trong mỗi thư mục tạo sẵn một file có tên “__init__.py”. Các file “__init__.py” thực chất không có nội dung bên trong, nhưng nó nói với Python rằng hãy đối xử với các thư mục chứa nó như là một “package”.

Bạn có thể tạo một module bên trong package, chẳng hạn tôi tạo một module có tên “mymodule.py” trong package “org.o7planning.test”:

Và trong một module khác có thể nhập khẩu “mymodule” để sử dụng với cú pháp:

# Nhập khẩu module "mymodule" trong package "org.o7planning.test" import org.o7planning.test.mymodule

Hoặc nhập nhẩu một class “myclass” trong module “mymodule”:

# Nhập khẩu một class nằm trong module mymodule. from org.o7planning.test.mymodule import myclass # Nhập khẩu module math để sử dụng. import math # math.floor(x) # Hàm này trả về số nguyên (interger) lớn nhất và nhỏ hơn hoặc bằng x. print ("math.floor(100.12) : ", math.floor( 100.12) ) # Hàm trả về giá trị tuyệt đối (absolute value). print ("math.fabs(-100.72) : ", math.fabs( -100.72) )

Tạo một module với tên “mymodule” và nằm trong package “org.o7planning.test”. Trong mymodule định nghĩa một hàm có tên sayHello.

Chú ý: Trong bài hướng dẫn này tôi không giới thiệu chi tiết về hàm. Nếu bạn là một người mới bắt đầu với Python, bạn không cần lo lắng về điều đó.

# Định nghĩa một hàm, truyền vào tên người # và trả về một chuỗi. def sayHello(name) : return "Hello "+ name # Sử dụng hàm sayHello ở trên. text = sayHello("Python") print(text)

Trong một module khác bạn muốn sử dụng hàm sayHello của “mymodule” bạn cần phải nhập khẩu module này, hoặc chỉ nhập khẩu hàm sayHello của module này.

import module:

# Import module. import org.o7planning.test.mymodule # Gọi hàm sayHello của mymodule: greeting = org.o7planning.test.mymodule.sayHello("Python") print(greeting)

Import function:

# Nhập khẩu hàm sayHello. from org.o7planning.test.mymodule import sayHello # Gọi hàm sayHello của mymodule: greeting = sayHello("Python") print(greeting)

6- Tra cứu thư viện Python

Khi làm việc với Python, bạn cần các tài liệu để có thể tra cứu các thư viện Python, và cách sử dụng chúng. Các tài liệu này được giới thiệu trên trang chủ của Python, các tài liệu này rất đầy đủ và chi tiết cho từng phiên bản khác nhau của Python.

Bài 3: Cách Sử Dụng Github Và Làm Việc Nhóm Bằng Github

Nếu bạn là người không biết sử dụng GitHub, thì bài viết này là dành cho bạn. Biết và sử dụng Git & GitHub đã dần dần đi từ kỹ năng ưa thích sang “cần phải” được trang bị trong nhiều vai trò công việc. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa bạn qua các chức năng và khả năng khác nhau của GitHub. Trong bài này, bạn sẽ được học:

Giới thiệu về GithubTạo kho lưu trữ trong GithubTạo chi nhánh “Branch” và quản lý các chi nhánh trên GithubNhân bản Clone và Fork trong Github

Một kho lưu trữ “Repository” là một không gian lưu trữ, nơi mà dự án của bạn sẽ được đẩy lên. Nó có thể là nằm ở local như một thư mục trên máy tính của bạn hoặc nó có thể là một không gian lưu trữ trên GitHub hoặc một máy chủ trực tuyến khác. Bạn có thể lưu trữ các tệp mã, tệp văn bản, hình ảnh hoặc bất kỳ loại tệp nào trong kho lưu trữ. Nếu như bạn cần một kho lưu trữ như GitHub để khi bạn thực hiện một số thay đổi và muốn tải chúng lên kho để lưu trữ và chia sẻ trực tuyến. Kho lưu trữ GitHub này hoạt động như kho lưu trữ từ xa của bạn. Các bước để tạo kho lưu trữ GitHub rất đơn giản, bạn có thể làm theo cách sau:

Đầu tiên hãytruy cập liên kết: https://github.com/ . Điền vào biểu mẫu đăng ký và nhấp vào Sign up for Github để tạo cho mình 1 tài khoản Github.

Đăng nhập vào tài khoản GitHub của bạn.

Sử dụng dấu “+” ngoài cùng bên phải để tạo một một Repository

Chi nhánh “Branch” trong Github là gì?

Branch trong git và github dịch ra là chi nhánh ^^, nó sẽ giúp bạn làm việc trên các phiên bản khác nhau của kho lưu trữ cùng một lúc. Giả sử bạn muốn thêm một tính năng mới (đang trong giai đoạn phát triển) và bạn lo ngại tính năng mới này chưa được phát triển ổn định, nếu mang nó vào phiên bản đã hoàn thiện chạy ổn định rồi thì nó có thể gây ra lỗi bug không đang có cho dự án của mình. Các Branches của git lúc này là vị cứu tinh tuyệt với 🙂

– Nhấp vào danh sách thả xuống “Branch: master”

Cách sử dụng GitHub: Quản lý các thay đổi trong chi nhánh “Branches”

– Nhấp vào branch develop vừa tạo chọn Create New file

– Viết một commit để ghi lại những thay đổi của bạn với tiêu đề và phần mô tả nội dung commit

– Nhấp vào Commit new file để tạo mới 1 commit kèm theo .

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lập Trình Theo Nhóm Sử Dụng Xcode Và Svn trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!