Đề Xuất 4/2023 # Lệnh Scale Trong Cad, Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Autocad # Top 4 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 4/2023 # Lệnh Scale Trong Cad, Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Autocad # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lệnh Scale Trong Cad, Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Autocad mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lệnh Scale trong cad là lệnh không thể thiếu được trong quá trình thiết kế bản vẽ. Scale trong cad giúp chúng ta hiệu chỉnh phóng to hay thu nhỏ đối tượng trong autocad. Lệnh Scale có có pháp lệnh tắt là SC. Cách dùng lệnh Scale cũng rất đơn giản, chỉ qua một vài lần hiệu chỉnh là bạn sẽ quen thuộc với lệnh này.

Lệnh Scale trong cad, cách sử dụng lệnh scale

Lệnh Scale autocad có cú pháp lệnh tắt là SC. Chức năng của lệnh Sc trong cad là giúp phóng to hay thu nhỏ đối tượng theo một hệ số nhất định.

Ví dụ sử dụng lệnh Scale autocad.

Cách Scale trong cad:

Bước 1: Quét chọn đối tượng cần Scale, nhập lệnh tắt SC rồi enter. Các bạn chọn tâm để thực hiện lệnh Scale theo 2 phương.

Bước 2: Nhập hệ số tỷ lệ, ở ví dụ này chúng tôi nhập bằng 2 như hình dưới.

Cách sử dụng lệnh chỉnh tỉ lệ trong cad làm thu nhỏ đối tượng.

Sử dụng lệnh thu nhỏ trong cad – Scale

Bước 1: Quét chọn đối tượng cần Scale, nhập lệnh tắt SC rồi enter.

Bước 2: Chọn tâm cần scale của đối tượng.

Bước 3: Nhập hệ số tỷ lệ, ở ví dụ này chúng tôi nhập bằng 0,5 như hình dưới.

Hướng dẫn Scale một đối tượng trong autocad về đúng kích thước chuẩn.

Ví dụ này chúng ta sẽ chỉnh sửa cạnh của hình chữ nhật từ số lẻ về giá trị nguyên 2000 bằng lệnh Scale.

Bước 1: Quét chọn đối tượng cần Scale, nhập lệnh tắt SC rồi enter.

Bước 2: Chọn tâm cần scale của đối tượng.

Bước 3: Nhập phím R enter. (lúc này chúng ta không nhập hệ số như ví dụ trước mà nhập phím R)

Bước 4: Chọn một điểm đầu hoặc điểm cuối của một cạnh hình chữ nhật.

Lệnh Scale một phương trong cad

Cách Scale 1 chiều trong cad được chúng tôi hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau: Lệnh thu nhỏ trong cad, hướng dẫn sử dụng lệnh Scale phóng to thu nhỏ

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đổi lệnh trong cad, cách chỉnh sửa lệnh tắt trong cad nhanh

Vẽ đường cong trong cad, cách vẽ đường cong lượn sóng trong autocad

Vẽ đám mây trong cad, cách dùng lệnh Revcloud tạo mây trong autocad

Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Cad Đúng Chuẩn Nhất Bạn Biết Chưa?

Lệnh scale hay còn được gọi là lệnh sc trong Cad, đây là lệnh dùng để thu nhỏ hoặc phóng to đối tượng trong một bản vẽ. Việc phóng to hay thu nhỏ sẽ tùy thuộc vào tỉ lệ mà bạn muốn thay đổi trong quá trình thiết kế kỹ thuật. Ví dụ: Sau khi thiết kế khung hình tròn trên bản vẽ cho ô tô và bạn muốn thay đổi kích thước khung hình tròn này to hơn, thì bắt buộc bạn phải sử dụng lệnh scale mà không phải là một lệnh nào đó trong Cad.

Lệnh scale có tác dụng phóng to hoặc thu nhỏ kích thước của bản vẽ

Cách sử dụng lệnh scale trong Autocad

Khi nhắc đến việc sử dụng lệnh scale trong Cad, nhiều người thường nghĩ rằng nó khá phức tạp. Tuy nhiên, thực tế việc sử dụng lệnh này rất đơn giản. Để sử dụng lệnh scale thì điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là các yếu tố như: Commad: SC / Spacebar (Enter) / Select. Các yếu tố này có nhiệm vụ là chọn điểm gốc trên đối tượng để thực hiện scale, đồng thời thực hiện phương thức scale 1 đối tượng.

Cách sử dụng lệnh scale trong Cad bao gồm các bước sau đây:

– Bước 1: Gõ SC rồi nhấn Enter để thực hiện quét vùng đối tượng mà bạn muốn scale.

– Bước 3: Lúc này, bạn hãy gõ tỷ lệ scale mà bạn muốn thực hiện. Ví dụ: nếu bạn muốn scale đối tượng to lên gấp 4 lần thì gõ số 4.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn đã thực hiện xong việc thu nhỏ hoặc phóng to đối tượng bằng lệnh scale trong Cad.

Cách sử dụng lệnh scale trong Autocad rất đơn giản

Lưu ý khi sử dụng lệnh sc trong Cad

Khi sử dụng lệnh scale trong Autocad thì bạn cần chú ý đến hai yếu tố là điểm gốc scale đối tượng và phương thức scale một đối tượng. Cụ thể:

– Điểm gốc scale đối tượng: Đây chính là điểm mốc để đẩy đối tượng di chuyển khi thực hiện scale. Bạn cũng cần chú ý là scale không phụ thuộc vào việc di chuột, mà phụ thuộc vào đường thẳng từ trọng tâm hình sau khi scale đến điểm gốc.

– Phương thức scale 1 đối tượng: Có 2 phương thức bạn cần chú ý khi sử dụng lệnh scale trong Cad đó là Copy và Reference. Trong đó copy có tác dụng cho phép bạn scale hình và giữ nguyên kích thước cũng như vị trí của hình cũ. Còn Reference cho phép bạn scale theo một kích thước đã định sẵn.

Khi thực hiện lệnh scale thì bạn cần chú ý đến điểm gốc và phương thức scale

Tự học autocad tại nhà hiệu quả

Sau khi bạn nắm được lệnh Scale trong Cad, bạn sẽ nhận thấy Cad có lượng kiến thức rất lớn, chính vì thế, bạn cần tìm kiếm một cách tự học AutoCad hiệu quả để nắm được kiến thức này.

Bạn là kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, kỹ thuật viên cơ khí chế tạo, họa viên kiến trúc, công nhân kỹ thuật đang theo học các ngành thiết kế xây dựng muốn thiết kế hiện đại trên phần mềm AutoCad.

Khóa học Tuyệt chiêu luyện AutoCad cùng giảng viên Phạm Văn Lương

Khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad” của giảng viên Phạm Văn Trung trên UNICA chính là khóa học dành cho các bạn muốn giải quyết vấn đề thiết kế, trình bày và xử lý các bản vẽ trên máy tính.

Nội dung khóa học bao gồm 26 bài giảng và thời lượng khá dài, khoảng 08 giờ nhưng được đi theo lộ trình thông minh từ đơn giản đến nâng cao, từ dễ đến khó. Bạn sẽ được giảng viên chia sẻ cho cách thiết lập một Template theo TCVN và triển khai bản vẽ kiến trúc cơ bản, cách lên danh sách các bản vẽ kiến trúc cần triển khai, các bước triển khai khai một mặt bằng kiến trúc.

Sau khi nắm được nội dung các phần cơ bản trên, bạn sẽ được học phần nội dung mới về triển khai bản vẽ kết cấu, cách triển khai mặt bằng bố trí cọc, các bước triển khai mặt bằng bố trí đài cọc, các bước triển khai đài móng và dầm móng, mặt bằng tường cổ móng, định vị cột cũng như các kết cấu hạ tầng khác.

Tiếp tục bài giảng, bạn sẽ được hướng dẫn cách triển khai các bản vẽ điện và bản vẽ nước, các bước vẽ sơ đồ sơ đồ cấp nước toàn nhà, các bước triển khai sơ đồ thoát nước bẩn…

33 Mẹo Autocad P2: Lệnh Zoom Trong Autocad

33 Mẹo AutoCAD P2: Lệnh Zoom trong AutoCAD

Trong bài viết này, sẽ đề cập đến các mẹo AutoCAD mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết, để giúp cho thao tác với AutoCAD được nhanh chóng, từ đó sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc cho các kỹ sư làm việc với AutoCAD.

Trong bài viết trước, chúng ta đã đề cập về việc thiết lập và những điều cơ bản trong AutoCAD.

1. Zoom: Lệnh Phóng To – Thu Nhỏ Trong AutoCAD

Theo dõi các dấu nhắc lệnh được hiển thị sau lệnh ZOOM để xem bản vẽ của bạn chính xác như thế nào bạn muốn.

View box trình bày các hình chiếu, mà bạn có thể phóng to hay thu nhỏ và di chuyển xung quanh bản vẽ. Việc di chuyển và thu phóng sự định vị và đo kích thước của view box để lấp đầy khung nhìn với hình chiếu bên trong view port.

Xem trước bản vẽ AutoCAD sẽ như thế nào khi in, bằng cách chọn “Display Plot Styles” trong hộp thoại Page Setup.

AutoCAD hiển thị bản vẽ màu, sau đó chuyển đổi dữ liệu bản vẽ sang định dạng in khác.

Thông thường, chúng ta cần tạo chế độ xem trước khi in, để xem layout trông như thế nào khi in ra. Nhưng bạn có thể thay đổi điều này thông qua Display Plot Styles.

Đặt layout chính theo cách này, hoặc đặt một layout riêng để làm việc như một “live preview”, như vậy bạn vẫn có thể thiết kế trên bản màu truyền thống.

Xem các cập nhật MỚI của Phần Mềm AutoCAD 2021

Chia sẻ thiết kế dễ dàng, bằng cách sử dụng tính năng Shared Views – mà không phải xuất bản vẽ DWG gốc.

Thay vì PDF, bạn có thể chia sẻ link để xem và nhận xét bản vẽ trên bất kỳ trình duyệt nào.

Tránh các quy trình cồng kềnh của việc xuất bản vẽ và gửi email các file DWF/PDF.

Tính năng Shared Views có thể được truy cập từ menu AutoCAD’s Application, bên dưới Publish.

Shared Views tự động hết hạn sau 30 ngày, nhưng bạn có thể gia hạn hoặc đình chỉ link bất kỳ lúc nào. nguồn: Konia ĐĂNG KÍ NHẬN EBOOK 33TIPS FOR AUTOCAD USER

Các tin khác

97 Lệnh Cơ Bản Trong Autocad Hay Dùng Nhất

AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982, AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kĩ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM. Ngược lại, phần nhiều phần mềm vẽ kĩ thuật thời này được sử dụng trên thiết bị đầu cuối đồ họa (graphics terminal) nối với máy tính lớn hay máy trạm. ( Theo wiki).

Mình là một người từng không biết gì về autoCAD, tuy nhiên sau hơn 2 tuần học tập nghiêm túc và nhớ các lệnh cơ bản, thật ra là không phải toàn bộ các lệnh dưới đâu. Nhưng cũng đủ để mình có thể vẽ theo mẫu hoặc tự vẽ cái mình bằng cần 2D rồi.

Mình đã từng in các lệnh cơ bản trong CAD này ra và dán nó cạnh máy tính để quên thì nhìn là nhớ ngay. Bạn cũng có thể làm vậy, mình sẻ đính kèm file chỉnh sửa bằng Photoshop bên dưới cho bạn download và in luôn cho tiện.

Lệnh 3

Lệnh A

5. A ­- ARC: Vẽ cung tròn 6. AA -­ AREA: Tính diện tích và chu vi 1 7. AL ­- ALIGN: Di chuyển, xoay, scale 8. AR -­ ARRAY: Sao chép đối tượng thành dãy trong 2D 9. ATT -­ ATTDEF: Định nghĩa thuộc tính 10. ATE ­- ATTEDIT: Hiệu chỉnh thuộc tính của Block

Lệnh B

11. B ­- BLOCK :Tạo Block 12. BO -­ BOUNDARY: Tạo đa tuyến kín 13. BR ­- BREAK: Xén 1 phần đoạn thẳng giữa 2 điểm chọn

Lệnh C

Lệnh D

18. D -­ DIMSTYLE: Tạo kiểu kích thước 19. DAL ­- DIMALIGNED: Ghi kích thước xiên 20. DAN ­- DIMANGULAR: Ghi kích thước góc 21. DBA -­ DIMBASELINE: Ghi kích thước song song 22. DCO ­- DIMCONTINUE: Ghi kích thước nối tiếp 23. DDI ­- DIMDIAMETER: Ghi kích thước đường kính 24. DED ­- DIMEDIT: Chỉnh sửa kích thước 25. DI ­- DIST: Đo khoảng cách và góc giữa 2 điểm 26. DIV -­ DIVIDE: Chia đối tượng thành các phần bằng nhau 27. DLI ­- DIMLINEAR: Ghi kích thước thẳng đứng hay nằm ngang 28. DO ­- DONUT: Vẽ hình vành khăn 29. DOR -­ DIMORDINATE: Tọa độ điểm 30. DRA ­- DIMRADIU: Ghi kích thước bán kính 31. DT ­- DTEXT: Ghi văn bản

Lệnh E

32. E ­- ERASE: Xoá đối tượng 33. ED -­ DDEDIT: Hiệu chỉnh kích thước 34. EL ­- ELLIPSE: Vẽ elip 35. EX ­- EXTEND: Kéo dài đối tượng 36. EXIT -­ QUIT: Thoát khỏi chương trình 37. EXT ­- EXTRUDE: Tạo khối từ hình 2D F 38. F ­- FILLET: Tạo góc lượn/ Bo tròn góc 39. FI -­ FILTER: Chọn lọc đối tượng theo thuộc tính

Lệnh H

Lệnh I

44. I -­ INSERT: Chèn khối 45. I – ­INSERT: Chỉnh sửa khối được chèn 46. IN ­- INTERSECT: Tạo ra phần giao của 2 đối tượng

Lệnh L

47. L­ – LINE: Vẽ đường thẳng 48. LA ­- LAYER: Tạo lớp và các thuộc tính 49. LA -­ LAYER: Hiệu chỉnh thuộc tính của layer 50. LE ­- LEADER: Tạo đường dẫn chú thích 51. LEN -­ LENGTHEN: Kéo dài/ thu ngắn đối tượng với chiều dài cho trước 52. LW ­- LWEIGHT: Khai báo hay thay đổi chiều dày nét vẽ 53. LO – LAYOUT: Tạo layout 54. LT -­ LINETYPE: Hiển thị hộp thoại tạo và xác lập các kiểu đường 55. LTS ­- LTSCALE: Xác lập tỉ lệ đường nét

Lệnh M

56. M ­- MOVE: Di chuyển đối tượng được chọn 57. MA -­ MATCHPROP: Sao chép các thuộc tính từ 1 đối tượng này sang 1 hay nhiều đối t­ượng khác 58. MI ­- MIRROR: Lấy đối xứng quanh 1 trục 59. ML -­ MLINE: Tạo ra các đường song song 60. MO – PROPERTIES: Hiệu chỉnh các thuộc tính 61. MS – MSPACE: Chuyển từ không gian giấy sang không gian mô hình 62. MT – MTEXT: Tạo ra 1 đoạn văn bản 63. MV – MVIEW: Tạo ra cửa sổ động

Lệnh O

Lệnh P

65. P – PAN: Di chuyển cả bản vẽ 66. P – PAN: Di chuyển cả bản vẽ từ điểm 1 sang điểm thứ 2 67. PE – PEDIT: Chỉnh sửa các đa tuyến 68. PL – PLINE: Vẽ đa tuyến 69. PO – POINT: Vẽ điểm 70. POL – POLYGON: Vẽ đa giác đều khép kín 71. PS – PSPACE: Chuyển từ không gian mô hình sang không gian giấy

Lệnh R

72. R – REDRAW: Làm tươi lại màn hình 73. REC – RECTANGLE: Vẽ hình chữ nhật 74. REG­ – REGION: Tạo miền 75. REV -­ REVOLVE: Tạo khối 3D tròn xoay 76. RO ­- ROTATE: Xoay các đối tượng được chọn xung quanh 1 điểm 77. RR – RENDER: Hiển thị vật liệu, cây cảnh, đèn,… đối tượng

Lệnh S

78. S -­ StrETCH: Kéo dài/ thu ngắn/ tập hợp đối tượng 79. SC -­ SCALE: Phóng to, thu nhỏ theo tỷ lệ 80. SHA -­ SHADE: Tô bóng đối tượng 3D 81. SL -­ SLICE: Cắt khối 3D 82. SO -­ SOLID: Tạo ra các đa tuyến bố thể được tô đầy 83. SPL ­- SPLINE: Vẽ đường cong bất kỳ 84. SPE -­ SPLINEDIT: Hiệu chỉnh spline 85. ST -­ STYLE: Tạo các kiểu ghi văn bản 86. SU -­ SUBTRACT: Phép trừ khối

Lệnh T

Lệnh U

91. UN ­- UNITS: Định đơn vị bản vẽ 92. UNI -­ UNION: Phép cộng khối

Lệnh V

93. VP -­ DDVPOINT: Xác lập hướng xem 3 chiều

Lệnh W

Lệnh X

95. X­ – EXPLODE: Phân rã đối tượng 96. XR – XREF: Tham chiếu ngoại vào các File bản vẽ

Lệnh Z

97. Z – ZOOM: Phóng to,­ Thu nhỏ

Tạo ra phím tắt cho 1 lệnh cad

Lúc này bạn gõ CC/CPI là lệnh copy.

Như đã nói ban đầu, mình đã làm sẵn 1 file hình ảnh A4 cho các bạn in ra và dán cạnh máy tính để khi mới học và hay quên có thể nhìn và nhớ nhanh hơn, không mất thời gian search google tìm lệnh nữa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lệnh Scale Trong Cad, Cách Sử Dụng Lệnh Scale Trong Autocad trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!