Đề Xuất 2/2023 # Mổ Xẻ Robinhood: Nền Tảng Thay Đổi Mọi Thứ Mãi Mãi # Top 9 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Mổ Xẻ Robinhood: Nền Tảng Thay Đổi Mọi Thứ Mãi Mãi # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mổ Xẻ Robinhood: Nền Tảng Thay Đổi Mọi Thứ Mãi Mãi mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Robinhood đơn giản là một hiện tượng thời hiện đại. Đủ để mọi người trong toàn bộ lĩnh vực tài chính có thể đồng ý với nhận định đó. Tất nhiên, ở những khía cạnh khác vẫn còn nhiều điểm bất đồng về Robinhood.

Robinhood đã trở nên lớn mạnh, thành công và nhiều tranh cãi như thế nào?

Bước đột phá của Robinhood

Robinhood rất khó để được xem là điều bất thường, ít nhất là trên phương diện bề mặt. Nó là một công ty dịch vụ tài chính, có trụ sở ở California. Cụ thể hơn, nó là một công ty môi giới, cho phép các khách hàng đầu tư vào chứng khoán, các ETF (quỹ giao dịch trao đổi) và các giao dịch quyền chọn. Nhưng đó là những gì vốn được xem là bình thường mà nền tảng này có.

Robinhood đã tự đặt mình một cách vững chãi trong không gian đang tăng trưởng của fintech, mang đến khả năng để đầu tư và giao dịch với tiền điện tử. Ngoài ra, gần như mọi thứ trong giới hạn của Robinhood đều có thể được thực hiện bằng ứng dụng di động. Và trên tất cả là nó không thu phí hoa hồng đối với người giao dịch.

Robinhood được thành lập vào tháng 4/2013 bởi Vladimir Tenev và Baiju Bhatt. Cả 2 người này đều có nền tảng và kinh nghiệm trong giao dịch tần suất cao (HFT). Họ đã đặt tên công ty theo tên của một anh hùng huyền thoại, bởi vì họ muốn “mang đến cho mọi người con đường tiếp cận với các thị trường tài chính, không đơn thuần chỉ là sự giàu có”. Cùng với nhau, họ đã chứng kiến quá trình phát triển của Robinhood đến cột mốc gần chạm 10 triệu người sử dụng vào cuối năm 2019.

Sự tăng trưởng này đã khiến họ chú ý nhiều hơn đến đầu tư cho chính mình. Robinhood gần đây đã huy động được 280 triệu USD cho nguồn quy Series-F, để thiết lập một định giá 8,3 tỷ USD. Các nhà đầu tư của nền tảng này bao gồm: Sequoia Capital, Ribbit Capital, và Unusual Ventures.

Nó cũng đã bắt đầu tham gia vào các vụ thâu tóm. Tháng 3/2019, Robinhood đã mua MarketSnacks, một công ty truyền thông kỹ thuật số. Hoạt động của công ty này là sản xuất các bản tin hàng ngày với mục đích là thông tin về phố Wall.

Kể từ khởi đầu năm 2020, số lượng người sử dụng Robinhood đã tăng lên với tốc độ chóng mặt, ở vào khoảng 3 triệu người. Sự tăng trưởng mới này về danh tiếng và mức độ phổ biến đã khiến cho nó phải tạm hoãn thêm việc ra mắt ở Anh. Như đã được kỳ vọng lúc đầu trong quý 1/2020, một email đã được gửi cho những người nằm trong danh sách chờ đợi vào hôm thứ 6 vừa qua để thông báo cho những khách hàng tiềm năng này biết rằng, họ sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi việc ra mắt tại Anh hoàn thành.

Bởi vì các nguồn lực và nhân lực được sử dụng để giải quyết với khối lượng giao dịch lớn, Robinhood đơn giản là không thể xử lý thêm số lượng mà thị trường Anh sẽ mang lại. Các khách hàng ở Anh sẽ phải xử lý nhờ vào các ứng dụng khác như Trading 212 và Freetrade.

Ngoài ra, dường như không có ngày nào trôi qua trong năm 2020 này không có tin tức về công ty môi giới này. Những diễn biến này đã đặt ra 2 câu hỏi: 1) Đằng sau sự gia tăng danh tiếng đột ngột này là gì? và 2) nền tảng này sẽ có tác động gì đến thị trường?

Từ thị trường tiền điện tử đến phố Wall

Trong khi, đây có thể là tin tức tốt cho Bitcoin nói chung, thì có lẽ nó không được kỳ vọng cho sự biến động của thị trường. Thay vì phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn, các nhà đầu tư Robinhood sẽ giống nhiều hơn với các nhà giao dịch hàng ngày. Hầu hết đều hướng đến kiếm lời nhanh chóng, và họ dường như sẽ không muốn chờ đợi. Điều này cũng sẽ lý giải tại sao có một nhu cầu lớn đối với Robinhood để liên tục bổ sung các tính năng được sử dụng bởi các nhà giao dịch theo ngày, bao gồm giao dịch quyền chọn.

Robinhood với thế giới

Tất cả những điều này giúp giải thích cho những sự kiện diễn ra trên thị trường gần đây mà đã khiến cho các nhà đầu tư truyền thống và các nhà phân tích thị trường bối rối. Một số ví dụ được nói tới và đáng chú nhất về điều này là Hertz, Chesapeake, và J. C. Penney.

Gần đây, theo sau những báo cáo về phá sản, Hertz (USD của HTZ) đã giảm giá cổ phiếu xuống còn 0,40 USD. Điều này cùng với sự ra đi của các nhà đầu tư lớn, bao gồm Carl Icahn, người đã bán toàn bộ phần nắm giữ 39% của mình với mức lỗ gần 1,8 tỷ USD.

Bất chấp tất cả những điều này thì Hertz cũng đã chứng kiến giá cổ phiếu của mình tăng vọt lên trong những ngày sau đó, lên tới mức cao 5,53 USD của ngày 8/6. Kể từ đó, nó đã bắt đầu xu hướng đi xuống và tương đối ổn định ở mức giá 3 USD. Tuy nhiên, đó vẫn còn là mức giá tăng 650%. Những tăng trưởng này về cơ bản đã loại bỏ bất kỳ tổn thất nào của cổ phiếu mà đã phải hứng chịu trong thời gian suy thoái và quá trình phá sản. Thực tế, theo sau sự hồi phục ấn tượng này thì Hertz đang hướng đến kiếm được nhiều lợi nhuận, hy vọng bán được tới 1 tỷ USD đối với các cổ phiếu mới.

Và lý do của sự tăng trưởng giá trị cổ phiếu chống lại nghịch cảnh này là gì? Các nhà đầu tư lẻ, như các khách hàng của Robinhood chẳng hạn, những người đang tham gia vào mua đáy. Và họ làm điều này ngay cả khi một làn sóng rời đi của các nhà đầu tư truyền thống đang diễn ra một cách ồ ạt. Một thị trường đầu tư tương lai mà khiến cho các nhà đầu tư truyền thống đối đầu với các nhà đầu tư nhỏ lẻ (một tỷ lệ lớn trong số đó đến từ Robinhood) là một mô hình khác lạ trong thực tế.

“Giống như cách mà những tay chơi cờ giỏi nói, thực sự rất khó để chống lại những tay mơ mới vào nghề. Bởi vì họ hoàn toàn là những thứ không thể đoán định được.” – wallstreetbets

Thị trường Kangaroo

Tuyên bố này khá đơn giản. Sự hấp thụ này trong biến động thị trường và phân kỳ tạm thời khỏi cảm nhận chung đã diễn ra trùng hợp với sự gia tăng nhanh chóng người dùng của Robinhood. Sử dụng ví dụ của Hertz, chúng ta có thể thấy số lượng các nhà đầu tư Robinhood đã tăng chóng mặt, trong khi kéo giá cổ phiếu đi lên mạnh mẽ. Nhưng điều này cũng có thể áp dụng cho thị trường rộng lớn hơn không?

Barclays có vẻ như không nghĩ như vậy, khi cho rằng hồi phục của thị trường không thực sự do Robinhood. Nó đã quyết định thực hiện một cuộc điều tra đối với những tố cáo này bằng cách sử dụng website được sử dụng rộng rãi Robintrack. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cả 2 không có mối liên kết mạnh mẽ như vẫn thường được tin tưởng.

“Chỉ bởi vì 2 thứ xảy ra cùng lúc không có nghĩa điều này là nguyên nhân của những cái khác,” nhà phân tích của Barclays Ryan PreClaw cho biết. “Và trong khi đó, sự thật là nhiều cổ phiếu lợi nhuận cao đã có được sự tăng trưởng đáng kể về mức độ sở hữu lẻ thì các cổ phiếu có lợi nhuận thấp cũng có được một sự tăng trưởng lớn.”

Nếu chúng ta giả sử rằng, các nhà đầu tư Robinhood không có tác động đến sự tăng trưởng gần đây, vậy thì là cái gì? Đầu tiên, chúng ta không thể chắc chắn thị trường sẽ không sụt giảm một lần nữa. Một bức ảnh chụp màn hình được lan truyền gần đây cho thấy, CNBC đã gắn nhãn cho thị trường như là “một con kangaroo” (chuột túi).

“CNBC chính thức bó tay và hiện giờ nói là chúng ta đang ở trong một thị trường Kangaroo?” – @cryptojackk

Các nhà phân tích khác cho rằng, bạn có thể đổ trách nhiệm cho câu thần chú được lặp đi lặp lại của thị trường ngày nay, đó luôn là “mua thấp, bán cao”. Điều này đã được lan truyền gần như là một lời khuyên đối với thị trường lẻ nói chung.

Một công ty môi giới cho những con người bình thường?

Có thể Robinhood phải chịu trách nhiệm cho việc tạo ra thị trường kangaroo của chúng ta hiện tại. Nhưng có thể là nó cũng không. Và ngay cả khi nó chịu trách nhiệm với vai trò là một công ty môi giới đơn lẻ, thì liệu nó có thể thực sự chịu trách nhiệm cho những hành động (pháp lý) mà người sử dụng của nó thực hiện? Còn nữa, điều đó không có nghĩa là mọi thứ đã xuôi chèo, mát mái với Robinhood.

Như đã giải thích, do dịch Coronavirus, Robinhood đã ghi nhận sự tăng trưởng về danh tiếng. Sự tăng trưởng này dĩ nhiên vẫn duy trì ổn định, ngay cả khi trading app gặp trục trặc 3 lần trong 1 tuần khi thị trường trải qua một đợt rơi tự do vào đầu tháng 3.

Đây là một trong những lý do mà việc ra mắt tại Anh đã đề cập trước đó phải tạm hoãn, khi mà nền tảng này gần như chỉ có thể đáp ứng được số lượng khách hàng hiện tại. Mặc dù vậy, sự xáo trộn này rõ ràng đã không gây sợ hãi cho các nhà giao dịch lẻ tránh sử dụng nhà môi giới miễn phí này.

Sự gia tăng của các nhà giao dịch lẻ

Điều đó mang chúng ta đến với vấn đề thứ 2 – các nhà giao dịch lẻ. Miễn sao ngành công nghiệp đầu tư vẫn còn tồn tại thì vẫn còn các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các nhà đầu tư lẻ.

Các nhà đầu tư lẻ có xu hướng sở sở hữu các khoản tài chính để đầu tư nhỏ hơn, cũng như có được thông tin và các hệ thống ít chọn lọc hơn để thực hiện các đầu tư này. Vì lý do này mà các cơ chế quản lý như SEC có xu hướng cung cấp bảo vệ ngày càng gia tăng đối với những nhà giao dịch này. Mục đích là để ngăn chặn các nhà môi giới và công ty không có đạo đức lợi dụng họ.

Trong thời hiện đại, những nhà đầu tư này tạo nên một phần đáng kể của thị trường, đặc biệt là ở Mỹ. Theo khảo sát về tài chính người tiêu dùng của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), 54% số hộ gia đình sở hữu cổ phiếu trong năm 2017. Dĩ nhiên, Robinhood là một phần lớn của tăng trưởng hiện đại này, là một nền tảng trung gian cho các nhà đầu tư lẻ này.

Quá dễ cho người sử dụng?

Một phần của lý do tại sao Robinhood quá hấp dẫn đối với thị trường lẻ là tính dễ sử dụng của nó. Mọi thứ của Robinhood về mở tài khoản và thực hiện giao dịch được thiết kế cho dễ dàng sử dụng nhất có thể. Các công cụ có sẵn thực sự đơn giản về cách thức sử dụng, và vẫn còn thô sơ. Và khi nói đến thị trường đầu tư thì đây không hẳn là một điều tốt. Nhiều nhà phân tích và nhà quản lý đã bày tỏ lo lắng về việc mở rộng thị trường đối với những nhà giao dịch kém tinh tế này. Họ dường như có vẻ thích sử dụng cách tiếp cận của người bạc đối với thị trường chứng khoán hơn, và có lẽ cũng không có tiền sẵn để tự trang trải cho chính mình, khi mọi thứ trở nên tồi tệ.

Hơn nữa, Robinhood gần đây đã tiết lộ về Robinhood Gold, nền tảng cao cấp của nó. Dịch vụ này cung cấp giao dịch theo giờ mở rộng, tài khoản ký quỹ, và ký gửi ngay lớn hơn với mức phí hàng tháng không thay đổi. Trong thực tế, điều này có thể cho phép người sử dụng dùng một số lượng lớn đòn bẩy mà thường hoàn toàn không được chuẩn bị để xử lý.

Các khách hàng của Robinhood đang bị phân biệt đối xử?

Sự hấp dẫn khác đối với các nhà giao dịch lẻ, dĩ nhiên là chính sách miễn phí hoa hồng cho nhà giao dịch của Robinhood. Nhiều công ty khác từ đó cũng đã đưa ra tỷ lệ phí hoa hồng bằng 0 tương tự đối với phần lớn giao dịch của mình. Tuy nhiên, cách thức mà Robinhood đang tạo ra thu nhập mà không cần đến phí hoa hồng đã gây ra chút tranh cãi.

Robinhood Gold tạo ra một khoản doanh thu đáng kể cho công ty fintech này. Tuy nhiên, thành phần tạo doanh thu cơ bản của nó đến từ “thanh toán cho dòng lệnh”. Điều này được nhiều người trong ngành này xem như là một thực tiễn gây tranh cãi mạnh mẽ.

Các nhà phân tích đã tính toán là Robinhood đang thu được 260 USD trong mỗi 1.000.000 USD được giao dịch từ các thanh toán cho dòng lệnh. So với các đối thủ trong ngành khác như E*TRADE mà chỉ tạo ra được 22 USD cho cùng khối lượng giao dịch tương tự. Tuy nhiên, đây chỉ là một ước chừng tương đối, khi Robinhood đang cố làm hết sức có thể để che giấu đi số lượng doanh thu mà nó đã kiếm được từ thực tiễn này.

Điều tiếp theo cho Robinhood là gì?

Có những lo lắng chính đáng một cách rõ ràng về cách mà Robinhood hoạt động đại diện cho khách hàng của mình, và những tác động từ các khách hàng này đối với thị trường chứng khoán. Nhưng khi thời gian trôi đi, người ta vẫn kéo tới nền tảng này như con thiêu thân lao vào ngọn lửa. Và với lệnh đóng cửa có khả năng còn lâu mới được dỡ bỏ hoàn toàn trên khắp nước Mỹ, cùng với việc công bố tại Anh sắp tới thì sự tăng trưởng này dường như sẽ không sớm giảm nhiệt.

Dù Robinhood có thể tiếp tục chuyển đổi sự tăng trưởng này thành một thành công như một doanh nghiệp hay không thì dĩ nhiên, đó lại là một chuyện khác. Nó càng kéo dài thời gian gây tổn hại và đối kháng với nhiều người chơi trong cộng đồng tiền điện tử thông qua hoạt động của mình thì càng có khả năng xảy ra một phản ứng dữ dội.

Gia tăng quy định, đặc biệt đối với các thanh toán cho mô hình kinh doanh dòng lệnh, chấp nhận ngẫu nhiên đối với giao dịch tiền điện tử, và đưa các nhà giao dịch kém tinh tế đến một thị trường khắc nghiệt hơn dường như sắp diễn ra. Ngoài ra, bất kỳ sự tăng trưởng thêm nào cũng sẽ đẩy cơ sở hạ tầng vốn đang rất ọp ẹp của nó đến điểm đổ vỡ tiềm tàng.

Tuy nhiên, hiện tại, Baju và Vlad vẫn sẽ yên tâm, khi mà biết rằng ý tưởng tỷ USD của họ có thể đã thay đổi thị trường đầu tư mãi mãi.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

Cách Giữ Hoa Hồng Mãi Tươi

Hoa hồng là loài hoa đáng yêu nhất và phổ biến nhất trên thế giới với hương thơm gợi lại những kỷ niệm lãng mạn và những ngày xuân rực rỡ. Và khoảnh khắc nhận được một bó đặc biệt trong ngày sinh nhật, ngày cưới hoặc lễ kỷ niệm của bạn không cần phải kết thúc bằng việc ném chúng vào thùng rác.

Sấy khô hoa hồng và tạo ra bộ hoa hồng mãi mãi của bạn là một cách tuyệt đẹp để lưu giữ giá trị tình cảm của chúng và tạo ra một vật kỷ niệm mà bạn có thể chiêm ngưỡng mãi mãi. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét những cách phổ biến nhất để giữ hoa hồng của bạn mãi mãi.

Làm khô hoa hồng trong không khí

Cách làm khô hoa hồng phổ biến nhất là phương pháp làm khô bằng không khí. Đó được cho là cách đơn giản nhất để giữ cho chúng luôn đẹp trong nhiều năm tới.

Cắt tỉa hoa hồng

Bước tiếp theo là tỉa cuống và bỏ lá. Có quá nhiều độ ẩm trong lá khiến chúng không khô tốt.

Treo ngược

Bước cuối cùng của quy trình giữ hoa mãi mãi là treo ngược chúng lên trên cho khô. Chúng tôi khuyên bạn nên dán chúng vào tường trong không gian tối và mát mẻ để giữ được màu sắc. Nếu bạn thích màu hồng khô đậm hơn một chút, hãy treo chúng ở cửa sổ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì nó giúp hoa hồng khô nhanh hơn. Sau khi để nó một tuần, bạn sẽ nhận thấy bông hoa có màu nâu và nghe giống như khoai tây chiên giòn có thể nứt bất cứ lúc nào.

Bạn có thể thấy lý do tại sao quy trình đơn giản này là một trong những cách làm khô hoa hồng quen thuộc và được yêu thích nhất.

Xịt keo xịt tóc lên hoa hồng

Sử dụng keo xịt tóc để giữ hoa hồng trong tình trạng bạc hà là một phương pháp ít phổ biến hơn trong việc bảo quản hoa. Sử dụng một hộp keo xịt tóc thông thường, bạn chỉ cần thao tác xung quanh bông hoa hồng bao phủ các cánh hoa, thân và lá bằng chất lỏng. Keo xịt tóc giữ cho cánh hoa chắc chắn và ngăn chúng rơi ra khi treo ngược.

Dùng chất hút ẩm để làm khô hoa hồng

Một cách làm khô hoa hồng không phổ biến hơn là sử dụng chất hút ẩm:

Chất hút ẩm là một sản phẩm có kết cấu dạng cát, hút ẩm từ hoa hồng, khuyến khích hoa hồng khô nhanh và đều

Toàn bộ quá trình phức tạp hơn một chút so với việc đơn giản là để ngược hoa hồng cho khô. Bạn sẽ cần cắt ngắn cuống hoa hồng, đặt chúng vào hộp kín và đảm bảo chúng cách nhau đủ xa để hoàn tất quá trình làm khô. Khung thời gian làm khô có xu hướng mất thêm một tuần so với phương pháp làm khô bằng không khí đơn giản.Bảo quản hoa hồng trong Glycerin

Có nhiều cách không phổ biến khác để bảo quản hoa hồng bao gồm sử dụng glycerin để ngâm hoa. Cách này giúp hoa hồng tươi mãi mãi bằng cách thay nước trong hoa bằng glycerine.

Đông khô hoa của bạn

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc bảo quản hoa theo cách bạn xuất hiện, bạn không thể bỏ qua phương pháp sấy đông lạnh. Mặc dù đây không phải là một quy trình tự làm, nhưng bạn có thể yên tâm với kiến ​​thức rằng các chuyên gia đã thực hiện các bước và sẽ cung cấp cho bạn một kỷ vật lâu dài.

Làm khô hoa hồng của bạn trong cát

Phủ cát lên hoa hồng là một cách ít phổ biến hơn để bảo quản hoa của bạn. Tuy nhiên, nó rất hiệu quả vì cát làm khô hoa và bạn có thể chỉ cần giũ sạch các hạt khi hoàn thành. Đây có thể là một hoạt động thú vị để thử với con bạn vì nó làm bẩn tay chúng, tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng bạn không thể bỏ qua việc xem bông hồng biến đổi khi nó bị phơi khô.

Làm khô hoa hồng bền vững của chúng tôi

Làm khô hoa hồng là một quá trình thư giãn và đẹp đẽ để lưu giữ ký ức về dịp đặc biệt của bạn. Ngoài ra nó còn mang đến nét lãng mạn và quý giá cho không gian của bạn. Bạn có thể làm một bó hoa khô để bàn hoặc đơn giản là treo hoa hồng trên một đoạn dây lên tường. Nó sẽ trông rất đẹp và là kỷ vật mãi mãi. Tại sao không thử điều này với bó hoa hồng tiếp theo bạn được tặng như một món quà, hoặc bạn tự mua!

Giá Tôm Mũ Ni Khuyến Mãi Hôm Nay

Tôm mũ ni sinh sống ớ các vùng biển ấm, phân bố ở vùng nước cạn nơi có rạn san hô phát triển như Nha Trang, Phú Quốc Tôm mũ ni không có cặp càng to như tôm hùm, thay vào đó là hai miếng vỏ mỏng và dẹp, tựa như hai chiếc lá đa che mắt ngựa. Tôm ăn ngọt thanh, thịt tôm gần như tôm hùm, vị cuối mặn nhẹ, có nét rất riêng.

Tommuni.com bán 100% hàng chất lượng, đánh bắt thiên nhiên. Đặt tôm chỉ cần gọi Hotline Zalo 0963390390.

Tôm mũ ni có tên tiếng anh là Slipper lobster, được biết đến là một họ tôm biển, thuộc bộ giáp xác mười chân. Nhìn bên ngoài chúng được bao bọc bởi lớp vỏ cứng rắn, chắc chắn.

Loài tôm này được tìm thấy vào năm 1824, nơi các vùng biển nhiệt đới có khí hậu ấm áp. Cái tên gọi “mũ ni”được bắt nguồn từ đặc điểm cơ thể của chúng.

Tôm mũ ni có phần đầu lớn, dạng bè có lớp mai trông giống hình đĩa như chiếc mũ ni.

Hơn nữa, chúng còn được biết đến với tên gọi “tôm vỗ”, bởi đặc tính xòe đuôi và đập vào thân khi bị đe dọa, gặp nguy hiểm.

Tôm mũ ni là một giống tôm thuộc lớp giáp xác. Chúng có lớp vỏ dày, cứng được tạo thành từ hợp chất kitin.

Lớp vỏ đầu ngực dẹp có kiểu hình thang ngược. Hốc mắt ở gốc bên trước. Cạnh viền không có răng, khía cổ rộng.

Mặt trên bao gồm có nốt tròn phủ đều toàn diện với 2 vết vòng cung trái, phải.

Giữa sống lưng có gờ dọc, kéo dài từ phần đầu ngực tới các đốt sống bụng. Cơ thể có xu hướng nhỏ dần về phía đuôi.

Nổi bật nữa là phần đuôi hình cánh quạt của chúng. Mỗi khi gặp kẻ thù hay bị đe dọa, loài tôm này thường xòe đuôi và và vỗ đuôi mạnh vào kẻ thủ để tấn công.

Cơ thể tôm mũ ni thường có màu nâu sẫm hoặc màu đỏ gạch, xen kẽ các đốm nâu sáng.

Mặc dù, phần vỏ dày, cứng, nặng những thịt của loài tôm này lại cực kỳ ngon, ngọt, dai và thơm.

Nó được kiểm tra và đánh giá là lượng chất dinh dưỡng bên trong thịt tôm lớn hơn so với tôm hùm.

Tôm mủ ni có kích thước khá lớn so với nhiều loại tôm khác. Thông thường, chiều dài trung bình của thân sẽ đạt từ 28 – 25cm, khối lượng cơ thể nằm trong khoảng 0,5 – 1,2kg.

Có những cá thể có thể nặng tới 2kg. Trong khi đó, phần mai tôm thường có chiều dài tới 8cm.

3. Tập tính của tôm mũ ni

Tôm mũ ni là loài động vật sống ở vùng biển, những khu vực nước cạn và ẩn mình trong các rạn san hô dày đặc.

Hoặc tôm mũ ni có thể treo mình lên các vách đá, ẩn sâu trong hang hốc để ngủ nghỉ và tránh kẻ săn mồi.

Loài tôm đặc biệt này thường thích ăn các loài nhuyễn thể thân mềm như ốc 2 mảnh, nghêu, vẹm,.., hay các loài cá nhỏ, tôm, cua, sò huyết,..

Chúng thích sống ở những môi trường nước sạch, trong và không bị ô nhiễm.

Tôm muni là loài giáp xác đẻ trứng. Chúng thường bắt đầu vào mùa sinh sản từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau.

Trong đó, phổ biến và tập trung sinh sản ở cường độ cao là vào tháng 3 và tháng 4.

Thông thường một cá thể cái có khả năng sinh sản với số lượng trứng cực lớn, lên tới khoảng 12.000- 28.000 trứng/cá thể mẹ.

Trứng sẽ được dính vào đôi nhánh chân bụng, chúng sẽ liên kết với nhau theo hình dạng chùm nho.

Khi đó, tôm mẹ sẽ mang theo trứng và bắt đầu bước vào thời kỳ ấp trứng.

Trứng tôm phát triển theo từng giai đoạn, và kéo dài từ 30-35 ngày trước khi nở ra ấu trùng. Ấu trùng tôm sẽ rời khỏi cơ thể mẹ, sống trôi nổi trong dòng nước.

6. Cách bảo quản tôm mũ ni

Trong quá trình mua tôm mũ ni, bạn có thể mua với số lượng nhiều và muốn bảo quản chúng lâu dài hơn.

Vậy làm thế nào để bảo quản tôm mũ ni hiệu quả, chất lượng vẫn không bị ảnh hưởng?

Trước hết, để quá trình bảo quản tôm hiệu quả, bạn phải lựa chọn những con tôm tốt, còn sống và không bị trầy xước hay chết.

Thứ hai, tốt nhất bạn nên bảo quản lạnh nhanh chóng, không nên để quá nửa giờ tính từ khi bắt tôm lên khỏi mặt nước.

Và để bảo quản tôm tốt, môi trường lạnh phải luôn nằm trong khoảng từ 0 – 2 độ C.

Thứ 3, trước khi bảo quản, hãy loại bỏ các cá thể yếu, chết, lọc sạch các lớp bùn đất, rong, rác,..

Rửa sạch tôm trước khi bỏ vào kho lạnh. Phải nhẹ nhàng, cẩn thận không làm dập nát các bộ phận của tôm.

Nhằm ngăn ngừa khả năng vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng tới chất lượng tôm sau bảo quản.

Thứ 4, lượng đá để bảo quản tôm phải nhiều, có khả năng vùi lấp kín các bộ phận của tôm.

Tuyệt đối không được để tôm tiếp xúc với không khí trong quá trình bảo quản.

Nhằm mục đích duy trì màu sắc tự nhiên của tôm, đảm bảo quá trình chế biến không bị ảnh hưởng chất lượng.

Hiện tại tôm mũ ni cung cấp cho TPHCM và Hà Nội là tôm đánh bắt thiên nhiên, vào những ngày gió thường không có tôm này.

Giá của loài tôm này thường rất cao bởi độ quý hiếm và tinh khiến từ loài đánh bắt trong môi trường tự nhiên.

Tôm mũ ni được đánh giá là một trong những loài hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất hiện nay.

Bởi tổng thể các hợp chất như calories, sodium, chất béo, omega-3,.. chứa hàm lượng lớn trong thịt tôm.

Hơn nữa, với chất thịt ngọt, thơm, mềm và cực ngon, nó đã chinh phục được “dạ dày” của tất cả mọi người ngay lần thưởng thức đầu tiên.

Nguyên liệu: Tôm mũ ni tươi, tỏi, hạt nêm, chanh, tiêu, dầu ăn, bơ,..

Sơ chế tôm: Tôm mũ ni mua về ngâm với nước muối pha loãng. Rửa thật sạch các vết bùn bám bên ngoài lớp vỏ.

Sau đó, tiến hành hấp cách thủy tôm, đảm bảo lớp thịt chín đều và không bị nát. Tiếp đến, chẻ đôi tôm ra làm hai.

Phi thơm hành tỏi, cho thêm một ít bơ vào xào chung.

Cho tiếp tôm đã sơ chế vào, trộn đều cho tới khi tôm săn lại. Lớp tỏi băm bám vào bên ngoài thân tôm.

Cuối cùng, nêm nếm các loại gia vị cho phù hợp. Bao gồm: nước cốt chanh, hạt nêm, tiêu. Trộn đều cho ngấm gia vị.

Sau đó cho hành lá đã cắt nhỏ lên. Tắt bếp và hoàn thiện món ăn.

Nguyên liệu: Tôm mũ ni, chanh, sợi phô mai, muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm,..

Tôm mũ ni sau khi mua về thì rửa sạch, loại bỏ các vết bùn bám bên ngoài.

Sau đó, xẻ đôi theo chiều dọc con tôm nhằm mục đích dễ ướp và thấm gia vị hơn.

Cho vào ô đựng tôm muối, tiêu, nước cốt chanh và sốt mayonnaise, trộn đều.

Cho lớp hỗn hợp phủ lên bề mặt thịt tôm đã xẻ.

Phủ đều.Tiếp đó, cho bột pho mai đã bào sợi lên trên mình tôm.

Khi than đã hồng thì tiến hành nướng tôm. Đặt cẩn thận tôm lên vỉ, cho mặt xẻ ngửa lên mặt.

Thời gian nướng trong khoảng 12 – 15 phút. Khi tôm chín, lớp phô mai có màu vàng, tôm chuyển sang màu đỏ cánh gián nhìn cực thu hút.

Nguyên liệu: Tôm mũ ni, sả, gừng, chanh, ớt, tiêu, muối, đường,…

Tôm mua về rửa sạch, cọ sạch lớp bám bẩn bên ngoài thân tôm.

Cho tôm vào vỉ hấp, lót lớp sả và gừng ở xung quanh (bạn có thể cho một ít hồi quả, hành lá cuộn cây vào).

Sau đó, cho vỉ vào nồi hấp cách thủy. Thời gian hấp tùy thuộc vào kích thước của tôm.

Thông thường. tôm mũ ni sẽ được hấp trong khoảng 10 – 13 phút.

Sau khi luộc, tôm sẽ có mùi thơm thanh dịu, thịt tôm ngọt và dai dai.

Nước chấm: Tôm mũ ni hấp sả thường được chấm với muối mọi (ớt xanh dã nát) hoặc muối tiêu chanh.

Nguyên liệu: Tôm mũ ni, tỏi, bột chiên xù, muối, bột ngọt, đường,..

Tôm mua về rửa thật sạch, loại bỏ lớp bẩn bên ngoài vỏ tôm. Sau đó, dùng dao xẻ đôi con tôm. Để thật ráo.

Phi thơm tỏi băm rồi cho tôm vào đảo đều.

Khi tôm chín có màu đỏ vàng thì tắt bếp, vớt ra, để ráo dầu.

Cho một ít muối, đường, bột ngọt và bột chiên vào trong chảo, đảo đều đến khi có màu vàng nhạt (tùy chỉnh gia vị theo khẩu vị của gia đình).

Tiếp đó, cho tôm đã chiên vào, trộn đều. Đến khi lớp muối và gia vị bao phủ lên bề mặt toàn thân tôm thì tắt bếp. Món ăn hoàn thiện

Cách Làm Ớt Ngâm Nước Mắm Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Ớt chỉ thiên tươi : 500g-1kg.

Tỏi : 100-150g. Nên chọn mua tỏi ta sẽ thơm và giòn hơn tỏi tàu.

Đường cát : 150g.

Lọ ngâm ớt : Nên chọn lọ thủy tinh hoặc hũ đất.

Bước 1 :

Ớt chỉ thiên rửa sạch cho hết bụi bẩn liti sau đó ngâm với nước muối pha loãng để tiệt trùng, bạn có thể nai lưng qua nước sôi để ớt phồng lên trông sẽ đẹp mắt hơn.

Tỏi bóc vỏ, để nguyên củ

Bước 2 :

Lấy một cái sàng hoặc mâm lớn, lót một lớp vải mỏng rồi xếp ớt vào tỏi dàn đều lên trên, đem phơi ngoài nắng từ 1-2 ngày cho đến lúc ớt và tỏi hơi héo lại. Lưu ý là không nên phơi ở thời gian nắng quá gắt như giữa trưa sẽ làm ớt bị khô quắt mất nước, thời gian phơi tốt nhất là từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa hoặc từ 3 giờ chiều tới 5 giờ chiều.

Bước 3 :

Bắc chảo lên bếp, trộn đường với nước mắm rồi cho vào đun sôi ở lửa nhỏ tới khi hơi lăm tăm thì tắt bếp. Để ra ngoài cho nguội bớt

trằn sơ qua hũ thủy tinh với nước sôi để tiệt trùng tiếp theo đó để nguội.

Nhanh chóng đậy nắp lại để không khí không lọt vào trong, lắc nhẹ để ớt và nước mắm quyện đều vào nhau. Ngâm trong 2-3 ngày ở nhiệt độ thường tiếp theo đó bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần

Ớt ngâm nước mắm làm như thế nào?

Ớt chỉ thiên ngâm nước mắm có thể dùng để đun nấu những món ăn cần đến gia vị cay và mặn, hoặc có thể sử dụng như một loại nước chấm thịt, rau cũng rất ngon. Rất nhiều món ăn có thể được chế biến với gia vị này như thịt bò xào, kho cá, gà xào cay,… phối hợp với nước mắm ngâm ớt giúp làm dậy mùi thơm rất ngon.

Theo nước mắm an toàn được biết tùy vào điều kiện bảo quản mà ớt ngâm nước mắm có thời gian sử dụng tùy thuộc vào điều kiện môi trường, ớt ngâm nước mắm có thể sẽ sử dụng rất lâu nếu bạn chọn những quả ớt tươi, không bị héo hoặc bị sâu.

Lợi ích của ớt

Ớt không chỉ mang lại giá trị ẩm thực, chúng còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe như:

Giúp điều trị viêm xương khớp: Sức mạnh của ớt có thể hoạt động như một chất chống viêm, giúp giảm sưng đau khớp và tăng lưu lượng máu.

Chất béo chiến đấu: Hợp chất capsaicin có trong bột ớt làm tăng sự trao đổi chất của bạn, giúp tăng kỹ năng đốt cháy chất béo.

Xây dựng khả năng miễn dịch: Gia vị bốc lửa chứa vitamin C, hoạt động như một chất chống oxy hóa để tăng cường hệ thống miễn dịch và chữa lành vết thương và nhiễm trùng.

Kích thích tình dục: Capsaicin cũng kích thích hưng phấn tình dục bằng cách thúc đẩy giải phóng endorphin cảm thấy tốt.

Bảo quản ớt ngâm nước mắm

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mổ Xẻ Robinhood: Nền Tảng Thay Đổi Mọi Thứ Mãi Mãi trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!