Đề Xuất 2/2023 # Nghịch Ngợm Restapi Với Postman # Top 9 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Nghịch Ngợm Restapi Với Postman # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghịch Ngợm Restapi Với Postman mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Series Nhận Diện Idol vẫn đang tiếp tục được viết. Tuy nhiên, trong quá trình code sẽ phải sử dụng khá nhiều RestAPI (Của Microsoft, Imgur,…). Để đủ kiến thức theo đuổi series, bạn cần hiểu rõ bản chất RestAPI và cách sử dụng chúng.

Nếu các bạn chưa hiểu rõ về RestAPI có thể xem lại ở đây. Ta thường dùng code để gọi các API này, tuy nhiên việc viết code và chạy code khá lắt nhắt và tốn công. Do vậy, hôm nay mình giới thiệu thêm tool mình hay dùng khi làm việc với RestAPI mang tên Postman.

Giới thiệu và cài đặt

Postman là một tool rất thuận tiện cho việc gọi và test RestAPI, được 1.5 triệu developer trên toàn thế giới tin dùng. Với Postman, ta có thể gọi RestAPI mà không cần viết dòng code nào. Làm chủ Postman, các bạn sẽ biết thấy việc gọi các RestAPI (như Facebook, Google, Youtube) chả có gì phức tạp cả.

Các bạn có thể tải về bản full ở đây: https://www.getpostman.com/. Cá nhân mình thì dùng bản add-on của Chrome cho nhẹ máy: https://chrome.google.com/webstore/detail/postman/fhbjgbiflinjbdggehcddcbncdddomop?hl=en

Sau khi cài đặt, các bạn bấm vào app, chọn Postman, giao diện đăng nhập sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm “Skip This” để bỏ qua phần đăng nhập, tuy nhiên mình khuyến khích nên tạo account và đăng nhập vì Postman có thể đồng bộ dữ liệu của bạn trên nhiều máy, khá tiện lợi.

Một số khái niệm

Post khá dễ sử dụng, bạn chỉ cần nắm một số khái niệm sau:

Request: Để sử dụng RestAPI, ta sẽ gửi một HTTP Request tới endpoint của API đó. Ví dụ như để lấy thông tin người dùng github có username là conanak99, ta sẽ gửi HTTP GET Request tới endpoint: https://api.github.com/users/conanak99.

Mỗi request này chứa những thông tin như URL, method (POST, GET), body (trường hợp dùng POST hay PUT), HTTP header.

Enviroment và variable: Trong dự án thực tế, người ta thường dùng deploy RestAPI trên nhiều môi trường (local, test, production). Postman hỗ trợ cài đặt các biến môi trường (url gốc, API key, …), thuật tiện hơn khi cần test trên nhiều môi trường

Các chức năng cơ bản

Các chức năng hay được sử dụng của Postman bao gồm:

Cho phép gửi HTTP Request với các method GET, POST, PUT, DELETE.

Cho phép thay đổi header header của các request

Cho phép post dữ liệu dưới dạng form (key-value), text, json

Hiện kết quả trả về dạng text, hình ảnh, XML, JSON

Hỗ trợ authorization (Oauth1, 2)

Để gửi 1 request, ta chỉ cần dán URL vào khung text, chọn method, điền header, body, sau đó bấm Send là xong. Các bạn có thể thử dán link này vào và bấm send để xem kết quả trả về dưới dạng JSON: http://jav.toidicodedao.com/api/actress

Một số ví dụ minh họa

Gọi API của Github (Method GET)

Gọi API của Youtube tìm “Đậu Phộng Trôi” của Sơn Tùng (Method GET với key params)

Gọi API nhận diện Idol (Post JSON, key nằm trong header)

Lưu và gom nhóm request (Bấm Save hoặc Ctrl+S để lưu Request)

Kết

Qua bài hướng dẫn này, bạn đã có cái nhìn tổng quát về của Postman, đồng thời biết cách sử dụng những chức năng chính của nó. Postman rất hữu dụng với các Web Developer khi bạn cần test cách truyền params hoặc xem kết quả trả về từ một RestAPI nào đó.

Postman Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Postman

Postman là gì?

Postman trở nên nổi tiếng vào năm 2012, khi Abhinav tải dự án của mình lên Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Postman là môi trường phát triển API hoàn chỉnh duy nhất. Ngày nay, có khoảng 6 triệu nhà phát triển, và hơn 200 nghìn công ty sử dụng bộ công cụ tích hợp toàn diện này để hỗ trợ mọi giai đoạn của vòng đời API.

Với Postman, bạn có thể thiết kế, mô phỏng, gỡ lỗi, kiểm tra, tài liệu, theo dõi và xuất bản tất cả các API của mình ở một nơi.

Khi mới bắt đầu với postman, bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn trong cách sử dụng. Khi bạn đã làm chủ được postman rồi thì bạn sẽ thấy được việc gọi các Rest API (Google, Amazon, Facebook,…) sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Postman hỗ trợ tất cả các phương thức HTTP: GET, POST, PUT, PATCH, DELETE…. Thông thường, mình hay sử dụng 2 phương thức chính là GET và POST để “truyền” dữ liệu vào postman

Postman luôn lưu lại các lần bạn “request”, bạn có thể xem lại lịch sử request postman khi cần thiết.

Ưu điểm & nhược điểm của Postman là gì?

Postman là một công cụ để test API của công ty Postdot Technologies, được bắt đầu phát triển từ năm 2012. Hiện tại, Postman có 3 phiên bản: Postman, Postman Pro (2016) và Postman Enterprise (2017).

1. Ưu điểm khi sử dụng Postman là gì?

Tính năng tài liệu API của Postman cho phép bạn chia sẻ tài liệu API công khai hoặc riêng tư trong một trang web

Gỡ lỗi và ghi nhật ký: Bảng điều khiển Postman ghi lại thông tin sau:

Bảng điều khiển Postman tương tự như bảng điều khiển dành cho nhà phát triển của trình duyệt, ngoại trừ việc nó được điều chỉnh để phát triển API. Nếu một bài kiểm tra API hoặc API không hoạt động như bạn mong đợi, đây sẽ là nơi bạn tìm cách gỡ lỗi.

Tất cả các hoạt động API của bạn sẽ được ghi lại khi cửa sổ giao diện điều khiển được mở, để xem những gì đang diễn ra như: Yêu cầu thực tế đã được gửi, bao gồm tất cả các tiêu đề yêu cầu cơ bản và các giá trị biến, v.v. ; Phản hồi chính xác được gửi bởi máy chủ trước khi nó được Postman xử lý; Cấu hình proxy và chứng chỉ được sử dụng cho yêu cầu.; Nhật ký lỗi từ các kịch bản kiểm tra hoặc yêu cầu trước

Thực hiện các yêu cầu SOAP:

Đưa điểm cuối SOAP làm URL. Nếu bạn đang sử dụng WSDL, thì hãy đưa đường dẫn đến WSDL làm URL

Đặt phương thức yêu cầu thành POST

Mở trình soạn thảo thô và đặt loại cơ thể là văn bản, văn bản XML

Trong phần thân yêu cầu, xác định các thẻ Phong bì, tiêu đề và nội dung SOAP theo yêu cầu. Bắt đầu bằng cách đưa ra thẻ SOAP, cần thiết và xác định tất cả các không gian tên. Đưa ra tiêu đề SOAP và phần thân. Tên của phương thức SOAP (thao tác) phải được chỉ định trong phần thân SOAP

Hỗ trợ viết code cho assert tự động bằng JavaScript

2. Nhược điểm

Hướng dẫn cài đặt Postman

Bạn truy cập vào trang chủ: https://www.getpostman.com/

Các bạn có thể tạo tài khoản đăng nhập để Postman có thể đồng bộ dữ liệu cho bạn

Nắm bắt các yêu cầu HTTP:

Nếu bạn đang sử dụng API để xây dựng các ứng dụng phía máy khách, ứng dụng di động, trang web hoặc ứng dụng trên máy tính để bàn, bạn có thể muốn xem lưu lượng yêu cầu HTTP thực tế đang được gửi và nhận trong ứng dụng. Trong một số trường hợp, bạn có thể khám phá các API kể cả khi chúng không được ghi lại.

Postman cung cấp cho bạn các công cụ để xem và nắm bắt lưu lượng mạng này một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng proxy tích hợp trong ứng dụng gốc Postman hoặc sử dụng tiện ích mở rộng Interceptor cho ứng dụng Postman Chrome trong Chorome

Lưu ý là đối với các ứng dụng gốc của Postman, yêu cầu gửi qua HTTPS sẽ không hoạt động nếu trang web đã bật HSTS. Hầu hết các trang web đều có kiểm tra khi bạn gửi yêu cầu

Tab Postman Body cung cấp cho bạn một số công cụ để giúp bạn hiểu phản hồi nhanh chóng. Bạn có thể xem ở một trong ba chế độ Raw, Review và Pretty

Các chế độ đẹp định dạng các phản hồi JSON hoặc XML sẽ giúp bạn dễ xem hơn

Các liên kết bên trong chế độ đẹp được tô sáng và nhấp vào chúng có thể tải yêu cầu GET trong Postman bằng URL liên kế

Để điều hướng các phản hồi lớn, nhấp vào các hình tam giác hướng xuống (▼) ở bên trái để thu gọn các phần lớn của phản hồi

Bạn có thể buộc định dạng JSON trong tab Chung trong phương thức CÀI ĐẶT

Cho phép thay đổi Header của các Request:

Nhấp vào tab Tiêu đề sẽ hiển thị trình chỉnh sửa khóa-giá trị tiêu đề. Bạn có thể đặt bất kỳ chuỗi nào làm tên tiêu đề. Trình đơn thả xuống tự động hoàn thành cung cấp các đề xuất về các tiêu đề HTTP phổ biến, khi bạn nhập vào các trường.

Lưu ý về các tiêu đề bị hạn chế : Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Postman Chrome, một số tiêu đề bị hạn chế bởi Chrome và đặc tả XMLHttpRequest. Tuy nhiên, việc gửi các tiêu đề bị hạn chế rất đơn giản bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Interceptor

Hỗ trợ Authorization (Oauth 1,2)

Cách Kết Nối Với Máy In Qua Wifi Với Laptop

Bước 1: Chuẩn bị

– Đầu tiên, chúng ta nên kiểm tra xem máy in của chúng ta có kết nối wifi trực tiếp được hay không. Nếu là máy in có tích hợp sẵn wifi, chúng ta không cần phải hệ thống máy chủ, máy trạm nữa. Còn nếu không có tích hợp sẵn wifi, chúng ta phải kết nối máy in với máy chủ qua sợi dây USB. Rồi từ máy chủ đó chúng ta sẽ chia sẻ qua mạng Wifi để tích hợp in kết nối qua mạng wifi không dây.

– Sau khi đã kiểm tra xong cấu hình và hạ tầng của máy in, tiếp đến việc quan trọng trong việc kết nối máy in đó là kết nối mạng. Nếu mạng của chúng ta trục trặc, không ổn định thì cũng không thể in qua mạng được. Nên trước khi kết nối, hãy kiểm tra kĩ càng thiết bị mạng: hệ thống mạng lan, bộ phát wifi, đường truyền mạng.

Bước 2: Kết nối máy in qua wifi với laptop

– Đầu tiên, bạn phải kích hoạt hệ thống in của chúng ta có thể nhìn thấy nhau mới có thể kết nối và in được. Việc nhìn thấy nhau là thường đặt địa chỉ, kết nối mạng trong cùng một lớp mạng với nhau. Ví dụ như chung đường mạng là cục phát wifi, hoặc khác cục nhưng cùng lớp mạng, do một 1 thiết bị cung cấp địa chỉ IP hay gọi là DHCP.

Bước tiếp theo là chọn Add a network; wireless or Bluetooth printer. Đối với các máy tính chạy win 8 hoặc win 10 thì bạn không cần phải lựa chọn bất cứ ứng dụng nào, bởi laptop của bạn có thể tự tìm kiếm được những thiết bị ở bên cạnh.

Sau khi đã thực hiện xong những thao tác trên, các bạn hãy tiếp tục thực hiện chọn lựa theo những danh sách của máy in, rồi làm theo hướng dẫn của máy tính để có thể cài đặt được driver tự động.

Công đoạn cuối cùng cho biết bạn có thể sử dụng máy in được khi đã kết nối với máy tính qua wifi, là bạn hãy tạo bản in và làm việc với nó. Yên tâm rằng, việc kết nối máy tính với wifi vào laptop sẽ thực hiện, làm việc tương tự như bạn đang làm việc cùng với những thiết bị có dây khác.

chia sẻ máy in qua mạng wifi

Tiếp đến, là bước quan trọng trong việc in máy in qua mạng wifi, đó là chia sẻ máy in qua mạng lan wifi, chỉ việc kết nối các máy chung mạng là chúng ta có thể in được

Bước 1: Cách cài đặt máy in

Cài đặt máy in, việc đầu tiên các bạn cần làm chính là cắm dây nguồn để kết nối máy in với một máy chủ được chọn trong văn phòng của mình.

Tiếp đến, các bạn hãy cài đặt driver có sự tương thích với lại máy in được chọn cho máy chủ. Rồi hãy cắm máy một cách trực tiếp lên máy in và cài đặt, theo cách sau:

Chọn vào nút start rồi settings và ấn vào control panel cuối cùng là chọn “Printers and Faxes” hay là “Printers and device”.

Sau khi cửa sổ “Printers and Faxes” hiện ra, thì bạn sẽ trông thấy có biểu tượng của máy in rồi cắm trực tiếp với máy tính là được.

Bước 2: Chia sẻ máy in qua mạng wifi

– Đến đây, việc chia sẻ máy in qua mạng cũng gần hoàn tất. Việc cuối cùng chúng ta tiến hành đó là kết nối

Trong trường hợp, bạn muốn có nhiều máy tính ở văn phòng làm việc hoặc máy tính ở nhà có thể cùng sử dụng máy in, nhất là có sử dụng đến wifi, thì bạn cần phải kết nối mạng nội bộ chung với các máy tính bên ngoài.

Cài đặt driver để sử dụng máy in với những máy tính khác, cũng như bạn đã thực với máy chủ với các thao tác cơ bản sau:

– Cài driver sử dụng máy in như đã cài với máy chủ với các máy tính khác:

+ Ping IP và địa chỉ máy in theo cú pháp “IP của máy tính trên máy in cài đặt ở máy tính đó” trong Run để thông kết nối

Cuối cùng hãy sử dụng máy in trên các máy tính cá nhân hoặc thiết bị điện tử khác thông qua mạng Wifi, hãy truy cập vào internet qua wifi cùng với nguồn phát phát với mạng LAN cắm máy chủ của máy in và vào phần “Device & Printer” để tìm kiếm máy in được share trên mạng.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại thiết bị văn phòng mới có thể kết nối với máy chủ không cần dây cable mà qua mạng wifi.

Đối với loại máy in này, bạn cần phải kết nối máy in với wifi qua hệ điều hành máy và sử dụng máy in trực tiếp thông qua mạng.

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com

Hướng Dẫn Tạo Chatbot Với Manychat

Tạo Chatbot với Manychat được quan tâm khá nhiều. Nó có thể trả lời các câu hỏi và nhận xét một cách thông minh. Vì thế, Manychat đã ra đời như một giải pháp giúp tạo chatbot hoàn hảo nhất có thể.

Khi nói về Chatbot, mọi người thường hình dung đó là một ứng dụng trả lời tự động. Nhưng trên thực tế thì không thể tự động hóa một Chatbot để trả lời tất cả các câu hỏi có thể xảy ra.

Manychat là gì?

Trước khi bắt tay vào tạo chatbot với Manychat, bạn nên dành thời gian tìm hiểu xem Manychat là gì và cách thức hoạt động ra sao. Nắm chắc được nền tảng mà bạn sử dụng để tạo chatbot sẽ giúp bạn thiết lập chatbot dễ dàng hơn.

Manychat được đánh giá là một trong những công cụ tiếp thị khách hàng hàng đầu cho doanh nghiệp. Nó tạo được một hành trình kết nối mạnh mẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng chỉ trong thời gian rất ngắn.

Manychat còn giúp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đồng thời cũng giúp giảm đáng kể chi phí chăm sóc khách hàng.

Hướng dẫn cách tạo Chatbot với Manychat

Đầu tiên bạn phải truy cập vào link: chúng tôi để bắt đầu đăng ký và tạo tài khoản trong Manychat:

Lời chào tự động không chỉ là cái mà khách hàng có thể nhìn thấy đầu tiên khi tiếp cận với Chatbot mà nó còn là một lời chào về sản phẩm, dịch vụ và các ưu đãi dành cho khách hàng mà doanh nghiệp đang có. Để tạo lời chào thì các bạn làm theo các bước sau đây:

Sau khi thiết kế xong lời chào thì màn hình tin nhắn của Chatbot với Manychat đã thay bằng lời chào.

Lời chào của mỗi Chatbot với Manychat là khác nhau tùy thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Hướng dẫn thiết lập:

Qua đây có thể thấy được tạo Chatbot với Manychat khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Ưu điểm khi tạo Chatbot với Manychat

Là một công cụ được thiết lập hoàn toàn miễn phí.

Quá trình để tạo Chatbot với Manychat nhanh gọn

Tạo Chatbot với Manychat kết nối trực tiếp với facebook. Không cần thiết kế app phức tạp.

Không cần Facebook xét duyệt.

Tạo Chatbot với Manychat không giới hạn.

Những lợi ích đối với doanh nghiệp khi tạo Chatbot với Manychat

Manychat hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng. Cụ thể:

Tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tuyệt vời của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp của Manychat. Cùng với tính năng này cùng có thể giúp trả lời những câu hỏi nhạy cảm hay phức tạp.

Tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, thiết lập niềm tin đối với khách hàng. Tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp.

Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, tạo nên ấn tượng và sự nổi bật của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghịch Ngợm Restapi Với Postman trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!