Đề Xuất 2/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Amply Bị Rè, Bị Sôi # Top 2 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Amply Bị Rè, Bị Sôi # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Amply Bị Rè, Bị Sôi mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Âm thanh là phương tiện giải trí không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bổng nhiên chiếc amply của bạn phát ra những tiếng rè, tiếng ù khó chịu khiến bạn không thể nghe được. Vậy nguyên nhân – cách khắc phục amply lại bị rè, bị ù như vậy.

1. Amply bị rè do nhiễm từ trường

Nếu bạn đặt chiếc amply trong một không gian có nhiều từ trường thì hiện tượng này sẽ xảy ra. Tại sao lại như vậy theo chúng tôi biết là các từ trường chúng sẽ ảnh hưởng đến nguồn điện và điều đó sẽ dẫn đễn việc hỏng hóc các mạch điện, sau đó nó sẽ làm nhiễu các tín hiệu điện được truyền đến amply.

Cách khắc phục:

Cách đơn giản là chúng ta di chuyển amply đến ngay nơi có vị trí mà không gian nhiễm từ trường ít..

Lưu ý: Tuyệt đối không để amply gần với đồ vật phát ra những sóng điện từ mạnh. (Chúng ta có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phát hiện sự có mặt của từ trường tại vị trí dự định đặt amply.)

2. Dây loa kết nối với Amply quá dài

Đây là trường hợp thường xuyên xảy ra đối với nhiều hệ thống âm thanh về việc sử dụng dây dẫn tín hiệu quá dài đặc biệt là dây loa kết nối với amply. Khi dây kết nối quá dài nó sẽ làm trở kháng của dây bị giảm đi, đó là một trong những nguyên chính dẫn tới tín hiệu âm thanh bị suy hao. Đặc biệt, dây dẫn từ amply tới loa quá dài rất dễ xảy ra hiện tượng này.

Chọn lựa những dây kết nối tín hiệu amply và loa chất lượng cao của các hãng danh tiếng.

3. Amply bị rè do chưa nối đất

Amply là một trong những thiết bị điện có cấu tạo và thiết kế mạch điện rất phức tạp. Việc nối đất cho Amply giúp chúng tránh được các hiện tượng nhiễu sóng và triệt tiêu từ trường gây ảnh hưởng đến thiết bị. Khi mạch điện có sự cố, chúng giúp bảo vệ thiết bị của bạn một cách an toàn nhất.

Chính vì thế, nếu bạn không nối đất cho Amply; chúng không thể xử lý được sự cố khi Amply quá tải hay bất cứ một sự cố nào đó. Lúc này, các tín hiệu âm thanh sẽ bị suy yếu và cực kỳ khó nghe. Đặc biệt sẽ dẫn đến hiện tượng sôi, rè Amply, thậm chí còn hỏng thiết bị.

Lấy 1 sợi dây kim loại (không cần to ví dụ như dây chuột máy tính hoặc củ sạc bị hư cũng được tuốt dây nhựa bên ngoài ) nối từ các thiết bị điện rồi cho tiếp xúc trực tiếp với phần kim loại với vật đó là xong

Lưu ý : nếu có lớp sơn thì phải cạo đi, nếu có lớp bụi bẩn, keo…phải lau chùi/cạo cho lộ hẳn phần kim loại ra; phải chắc rằng đấu nối trực tiếp vào tường vào tường (có những khung cửa được bắt vít vào tường với những con nở đã bọc nhựa bên ngoài thì sẽ mất tác dụng dẫn điện). .

Cách khắc phục:

Tìm chỗ nối đất cho amply ngay phía mặt sau của amply (amply nào cũng có – chính là những chiếc cọc GND nhỏ).

Hoặc có thể tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn về vấn đề này.

4. Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc

Đây là nguyên nhân rất ít khi gặp ở những dòng ampy chính hãng. Nguyên nhân khiến Amply bị ù; rè có thể do tăng phô nguồn và các linh kiện của bạn bị trục trặc hay gặp một vấn đề nào đó. Bạn có thể thử nghe xem vị trí tăng phô nguồn xem có nghe thấy tiếng ù hay không.

Nếu có thì đây chính là nguyên nhân. Trong trường hợp không nghe thấy tiếng gì, rất có thể một trong những bộ phận sau trong Amply của bạn bị trục trặc: Diot nguồn, tụ điện lọc nguồn, mạch âm sắc, dây tín hiệu trong amply bị chập hoặc bị đứt mass hoặc mạch công suất bị hỏng.

Nếu bạn là một người có kiến thức về các thiết bị âm thanh điện tử thì bạn có thể tự mình sửa. Còn không bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa điện tử để họ thay bạn làm việc này.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Amply Bị Rè

Amply bị rè là hiện tượng rất hay xảy ra ở nhiều hệ thống âm thanh, hiện tượng này khiến người sử dụng hết sức khó chịu, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của phần biểu diễn của họ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến amply của bạn bị rè, sau đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất và cách khắc phục tình trạng này.

Những nguyên nhân làm amply bị rè

Amply của bạn đang sử dụng thì bổng nhiên phát ra những tiếng ù khó chịu khiến bạn không thể nghe được những âm thanh yêu thích một cách tốt nhất. Vậy nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên là gì?

Thứ nhất : Amply bị ảnh hưởng bởi từ trường

Có thể do bạn đặt chiếc amply trong một không gian có nhiều từ trường. Các từ trường làm ảnh hưởng tới nguồn điện thì nó sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm nhiễu các tín hiệu điện được truyền vào amply. Như thế, dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến cho việc các âm thanh được khuếch đại cũng trở nên bị méo mó, biến dạng.

Thứ hai: Dây dẫn và kết nối

Khi dây dẫn quá dài sẽ làm trở kháng của dây bị giảm mạnh. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tín hiệu âm thanh bị suy yếu. Đặc biệt, dây dẫn từ amply tới loa quá dài rất dễ xảy ra hiện tượng này.

Bạn có thể đặt loa và amply gần nhau nhất có thể với chiều dài của dây kết nối ngắn nhất có thể. Bạn cũng có thể chọn những dây kết nối chất lượng cao của các hãng danh tiếng để cải thiện chất lượng đường truyền tín hiệu.

Ngoài ra, việc các jack kết nối 3.5 lỏng lẻo khiến việc tín hiệu truyền không ổn định cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Thứ ba: Bỏ qua việc tiếp đất cho amply

Amply thực tế là một thiết bị điện với các mạch điện và linh phụ kiện rất phức tạp. Và cũng như các thiết bị điện khác, nó cần được tiếp đất để triệt tiêu bớt dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện ngay bên trong.

Điều gì sẽ xảy ra nếu amply không được tiếp đất, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị suy yếu hoặc rất khó nghe.

Thứ tư: Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc

Một số trường hợp tăng phô nguồn (biến áp xuyến) và các linh phụ kiện nếu bị hỏng cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh.

Bạn có thể ghé tai nghe tại chỗ tăng phô nguồn xem nó có phát ra tiếng kêu ù ù hay không. Nếu có thì là do nó, nếu không thì có thể là do một trong những linh kiện sau đây đã bị hỏng: Diot nguồn, tụ điện lọc nguồn, mạch âm sắc, dây tín hiệu bên trong amply bị đứt mass hoặc bị chập, mạch công suất hỏng.

Các giải pháp khắc phục amply bị rè

Khi amply bị ảnh hưởng bởi từ trường, bạn hãy di chuyển amply tới vị trí khác phù hợp hơn. Tuyệt đối không nên để amply quá gần các vật có thể phát ra những sóng điện từ mạnh.

Hãy tìm chỗ tiếp đất cho amply ngay phía mặt sau của thiết bị.

Hãy nhớ gắn chặt các đầu jack từ loa đến amply để quá trình vận hành của thiết bị được đảm bảo.

Hiện tượng loa bị sôi thường thì bạn nghĩ là do loa tuy nhiên suy nghĩ của bạn chỉ đúng 50%, 50% còn lại là do chiếc Amply và một số thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh như cục đẩy công suất, bộ xử lý tín hiệu số, bàn mixer…

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số dòng amply chất lượng của Yamaha như: KMA-1080, XP7000,…..

Tại Sao Amply Bị Rè, Bị Sôi? Cách Khắc Phục Hiệu Quả 99%

Âm thanh là phương tiện giải trí không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bổng nhiên chiếc amply của bạn phát ra những tiếng ù khó chịu khiến bạn không thể nghe được những âm thanh yêu thích như thường ngày thì sẽ như thế nào nhỉ? Có nhiều nguyên nhân làm cho amply bị rè, bị sôi:

1.1. Amply bị ảnh hưởng bởi từ trường

Có thể do bạn đặt chiếc amply trong một không gian có nhiều từ trường. Các từ trường làm ảnh hưởng tới nguồn điện thì nó sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm nhiễu các tín hiệu điện được truyền vào amply. Như thế, dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến cho việc các âm thanh được khuếch đại cũng trở nên bị méo mó, biến dạng.

1.2. Dây dẫn và kết nối

Khi dây dẫn quá dài sẽ làm trở kháng của dây bị giảm mạnh. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tín hiệu âm thanh bị suy yếu. Đặc biệt, dây dẫn từ amply tới loa quá dài rất dễ xảy ra hiện tượng này. Bạn có thể đặt loa và amply gần nhau nhất có thể với chiều dài của dây kết nối ngắn nhất có thể. Bạn cũng có thể chọn những dây kết nối chất lượng cao của các hãng danh tiếng để cải thiện chất lượng đường truyền tín hiệu. Ngoài ra, việc các jack kết nối 3.5 lỏng lẻo khiến việc tín hiệu truyền không ổn định cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

1.3. Quên tiếp đất cho amply

Amply thực tế là một thiết bị điện với các mạch điện và linh phụ kiện rất phức tạp. Và cũng như các thiết bị điện khác, nó cần được tiếp đất để triệt tiêu bớt dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện ngay bên trong. Điều gì sẽ xảy ra nếu amply không được tiếp đất, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị suy yếu hoặc rất khó nghe.

1.4. Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc

Một số trường hợp tăng phô nguồn (biến áp xuyến) và các linh phụ kiện nếu bị hỏng cũng làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Bạn có thể ghé tai nghe tại chỗ tăng phô nguồn xem nó có phát ra tiếng kêu ù ù hay không. Nếu có thì là do nó, nếu không thì có thể là do một trong những linh kiện sau đây đã bị hỏng: – Diot nguồn – Tụ điện lọc nguồn – Mạch âm sắc – Dây tín hiệu bên trong amply bị đứt mass hoặc bị chập. – Mạch công suất hỏng

XEM THÊM: Nguyên nhân loa bị rè? Do hãng hay do chính người sử dụng

2. Cách khắc phục amply bị rè, bị sôi

Firstsound chuyên cung cấp các giải pháp âm thanh cho gia đình, quán cafe, trà sữa, nhà hàng, spa,… Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt và cung cấp dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Firstsound tự hào âm thanh Việt

Website: https://www.firstsound.vn/

HCM : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Amply Bị Ù Hiệu Quả Nhất

Amply là thiết bị quan trọng không thể thiếu được trong các bộ dàn karaoke gia đình. Amply có vai trò khuếch đại âm thanh trước khi truyền đến loa và chuyển tới tai người nghe. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Amply hay xảy ra tình trạng bị ù, sôi làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục khi Amply bị ù.

Nguyên nhân và cách khắc phục Amply bị ù

Có thể vị trí bạn đặt chiếc Amply trong một không gian có nhiều từ trường. Các từ trường đó làm ảnh hưởng tới nguồn điện và sẽ làm hỏng các mạch điện, cũng như làm nhiễu các tín hiệu điện được truyền vào Amply. Như thế dòng điện được truyền vào không đảm bảo chất lượng khiến cho việc các âm thanh được khuếch đại trở nên biến dạng, méo tiếng, ù nền.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn hãy di chuyển Amply tới vị trí khác phù hợp hơn. Tuyệt đối không nên để Amply quá gần các vật có thể phát ra những sóng điện từ mạnh. Bạn có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phát hiện sự có mặt của từ trường tại vị trí đặt Amply.

2. Dây dẫn và kết nối

Một trong những nguyên tắc tối thiểu mà các dân chơi âm thanh đều phải nắm rõ đó là dây dẫn quá dài sẽ làm trở kháng của dây bị giảm mạnh. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tín hiệu âm thanh bị suy yếu và dễ xảy ra tình trạng bị ù.

Cách khắc phục: Bạn có thể đặt loa và Amply gần nhau nhất có thể với chiều dài của dây kết nối ngắn nhất có thể. Bạn nên lựa chọn những dây kết nối tín hiệu có chất lượng cao của các hãng danh tiếng để cải thiện chất lượng đường truyền tín hiệu.

3. Quên tiếp đất cho Amply

Amply thực tế là một thiết bị điện với các mạch điện và linh phụ kiện rất phức tạp Và cũng như các thiết bị điện khác, nó cần được tiếp đất để triệt tiêu bớt dòng điện trong trường hợp xảy ra quá tải hoặc các sự cố về điện ngay bên trong. Nếu không được tiếp đất, khi có sự cố như quá tải xảy ra, mạch khuếch đại bị ảnh hưởng nặng nề sẽ làm việc xử lý các tín hiệu âm thanh bị trục trặc, âm thanh sẽ bị suy yếu hoặc rất khó nghe.

Cách khắc phục: Giải pháp cho tình trạng này đó chính là bạn hãy tìm chỗ tiếp đặt cho Amply ngay phía mặt sau của thiết bị.

4. Tăng phô nguồn và linh kiện gặp trục trặc

Cách khắc phục: Nếu bạn có am hiểu về thiết bị âm thanh và có thể tự sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị, linh kiện đó. Nhưng nếu không có kinh nghiệm về sửa chữa các thiết bị điện tử thì tốt nhất hãy đem đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Amply Bị Rè, Bị Sôi trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!