Đề Xuất 1/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Thánh Hi Vietnamobile Mạng Yếu # Top 2 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 1/2023 # Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Thánh Hi Vietnamobile Mạng Yếu # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Thánh Hi Vietnamobile Mạng Yếu mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục Thánh Hi Vietnamobile mạng yếu

Thánh Hi Vietnamobile mạng yếu khiến quá trình sử dụng của người dùng bị gián đoạn hoặc tạo cảm giác nhàm chán khi mạng chạy quá chậm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bạn phải nắm rõ từng nguyên nhân để có hướng khắc phục nhanh và hiểu quả.

Nhiều người dùng luôn tìm cách tăng tốc độ mạng 4G khi mạng yếu, đặc biệt là trên Thánh Hi. Tuy nhiên, vì tìm hiểu sai nguyên nhân và xử lý chưa chính xác nên vẫn chưa khắc phục hiệu quả mạng vẫn “ì ạch”. Để giúp bạn có thể tăng tốc độ mạng trên sim Thánh Hi Vietnamobile nhanh hơn, 3GVietnamobile.com sẽ thông tin nguyên nhân cũng như hướng khắc phục hiệu quả.

1. Xa điểm phát sóng 4G Vietnamobile

Khu vực bạn đang sử dụng xa điểm phát sóng 4G hoặc chưa phủ sóng 4G Vietnamobile nên bạn không thể sử dụng được tốc độ mạng 4G mà chỉ sử dụng được ở tốc độ mạng 3G/ 2G Vietnamobile.

***Cách khắc phục: Bạn di chuyển đến các khu vực có điểm phát sóng mạng 4G mạnh hơn để sử dụng.

” Liên hệ: Tổng đài Vietnamobile để nắm rõ các địa điểm được phủ sóng 4G

2. Hết ưu data tốc độ cao gói cước 3G Vietnamobile hoặc 4G Vietnamobile

Khi sử dụng hết ưu đãi data tốc độ cao của gói cước 4G Vietnamobile một số gói cước sẽ hạ băng thông xuống tốc độ thấp. Điều này khiến cho Thánh Sim mạng yếu.

***Cách khắc phục: Bạn mua thêm dung lượng data Vietnamobile hoặc đăng ký lại gói cước đang dùng để tiếp tục phục vụ nhu cầu sử dụng.

3. Thiết bị không sử dụng được mạng 4G Vietnamobile

Hiện, Vietnamobile chỉ cho phép người dùng sử dụng mạng 4G trên các thiết bị Androi, trên thiết bị iOS vẫn chưa được hỗ trợ. Vì thế, trên các thiết bị iOS chỉ được sử dụng mạng 3G hoặc 2G mà không sử dụng được mạng 4G nên mạng sẽ yếu hơn rất nhiều.

***Cách khắc phục: Sử dụng sim Thánh Hi trên các thiết bị Android có hỗ trợ mạng 4G hoặc đợi đến khi mạng 4G Vietnambile hỗ trợ trên iOS.

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Mạng Internet Bị Chậm

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cáp quang và sự cạnh tranh giữa các nhà mạng nên đa phần người dùng được trải nghiệm gói mạng cáp quang giá rẻ dành cho hộ gia đình. Trong quá trình dùng mạng không tránh khỏi những sự cố không mong muốn, hôm nay FPT siêu tốc sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các sự cố.

Cáp quang giá rẻ tràn ngập các hộ gia đình

Trong bài viết này FPT siêu tốc xin tổng hợp tất cả các lỗi thường xuyên xảy ra nhất trong quá trình dùng mạng, những lỗi cơ bản như mạng chập chờn, wifi yếu, mạng chậm… vậy sau đây là cách khắc phục các lỗi thông thường nhất.

Nguyên nhân và cách khắc phục mạng internet chậm

1. Mạng dùng bị chậm

Nguyên nhân thứ 1: Do bạn chia sẻ mạng với nhiều người dùng khác

Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế người dùng chung gói gói cước thấp, nếu như cho nhiều người dùng dung thì bạn nên đăng ký gói cước cáp quang cao phù hợp với nhiều người dùng

Nguyên nhân thứ 2: Do bị lộ pass wifi

Cách khắc phục: Bạn có thể truy cập vào modem để đổi pass wifi sao cho ít người biết vì nếu như pass wifi nhà bạn mà lộ ra các nhà hàng xóm dùng chùa thì cũng dẫn đến mạng nhà bạn bị chậm

Nguyên nhân thứ 3: Bị xung đột router wifi và mạng wifi

Cách khắc phục: Bạn vào phần cài đặt lại địa chỉ DHCP trong router hoặc bạn cài đặt lại modem của nhà mạng cung cấp

Nguyên nhân thứ 4: Do thời tiết xấu

Cách khắc phục: Nếu như bạn đang dùng cáp quang thì không có vấn đề gì về thời tiết nhưng nếu bạn đang dùng cáp đồng ADSL thì thời tiết xấu luôn ảnh hưởng đến chất lượng mạng, khắc phục thì các bạn nên chuyển đổi qua lắp mạng cáp quang fpt hay viettel, vnpt

2. Mạng hay chập chờn lúc có lúc mất

Nguyên nhân 1: Do dây mạng Lan bị gập đứt hoặc chưa đứt hẳn, cũ kém chất lượng

Cách khắc phục: Bạn bấn lại đầu dây mạng Lan hoặc có thể thay dây mới cho chất lượng mạng ổn định

Nguyên nhân 2: Do modem nhà mạng cung cấp cho bị lỗi

Cách khắc phục: Bạn có thể gọi lên tổng đài của nhà mạng để báo nhân viên kỹ thuật qua xem lại thiết bị modem, nếu như modem lỗi các bạn có thể đem lên quầy giao dịch để đổi mới hoặc sửa miễn phí

Nguyên nhân 3: Do lỏng đầu dây quang kết nối với modem

Cách khắc phục: Các bạn gọi báo tổng đài kỹ thuật qua bấm lại đầu dây. Đồ công nghệ cáp quang nên các bạn hạn chế thay đổi vị trí modem quang nếu như cần thiết hãy báo kỹ thuật qua hỗ trợ các bạn.

Nguyên nhân 4: Do hỏng Card mạng máy tính

Cách khắc phục: Đây cũng là một lỗi hay sảy ra, nếu các bạn vướng phải lỗi này các bạn đem ra các cửa hàng máy tính để sửa hoặc có thể mua Card mạng rời lắp thêm vào máy tính

Các bạn có thể gọi lên tổng đài Hotline của các nhà mạng như sau:

FPT telecom : 1900.6600 nhấn phím 2 gập kỹ thuật viên

Viettel telecom: 04.6250.119 hoặc 08.6250.119

VNPT telecom: 800126 hoặc 04 35 800126

Truy Tìm Các Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Wifi Oppo Bị Yếu

WiFi từ lâu là trở thành một thành phần không thể thiếu đối với người dùng smartphone nói chung và người dùng Oppo nói riêng. Bên cạnh ưu điểm tiết kiệm được kha khá chi phí truy cập internet hàng tháng cho bạn, WiFi còn giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vấn đề nhức nhói mà rất nhiều người gặp phải đó là tình trạng WiFi yếu, chập chờn, gây khó khăn khi sử dụng. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục WiFi Oppo bị yếu. Mời các bạn theo dõi.

1. Các nguyên nhân khiến kết nối WiFi của điện thoại Oppo bị yếu

Ông bà ta thường hay nói là khi bị bệnh thì phải tìm ra căn cơ, gốc rễ của căn bệnh mới chữa lành bệnh được. Do đó, khi thấy tình trạng WiFi trên điện thoại Oppo của bạn bị yếu. Bạn phải lưu ý đến những nguyên nhân sau:

Do có quá nhiều thiết bị truy cập cùng một lúc vào một thiết bị phát WiFi (Router/Modem). Dẫn đến tình trạng quá tải đường truyền, làm tín hiệu phát ra yếu.

WiFi bị yếu là do bạn đã đặt thiết bị phát WiFi ở sai vị trí. Nếu như bạn đặt nó ở trong một phòng kín, tường dày hoặc vị trí của bạn khi dùng điện thoại truy cập WiFi là cách thiết bị phát WiFi bởi nhiều vật cản.

Có thể bạn đã vô tình bật ngay chức năng tiết kiệm pin. Làm hạn chế tốc độ đường truyền của WiFi.

Cấu hình DNS của điện thoại đã không còn phù hợp với phiên bản cập nhật mới của điện thoại.

Chức năng kết nối WiFi trên điện thoại xảy ra vấn đề. Đây có thể là kết quả của việc điện thoại từng bị rơi xuống nước hoặc va đập mạnh.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như do mưa giông lớn làm đứt đường cáp quang hoặc đường dẫn cáp ngoài biển có vấn đề cũng sẽ làm cho tín hiệu WiFi của bạn yếu đi.

2.1 Kiểm tra thiết bị để khắc phục WiFi Oppo bị yếu

Bạn thử tắt WiFi trên điện thoại. Sau đó, tắt nguồn điện thoại và mở lại WiFi xem tình hình có cải thiện hơn hay không.

Nếu tình trạng vẫn như cũ. Bạn thử tắt nguồn điện trên thiết bị phát WiFi bằng cách rút điện ra khỏi ổ cắm. Sau đó, để khoảng 2-3 phút rồi mới cắm trở lại. Nếu vẫn không có chuyển biến tốt hơn. Bạn nên thử các cách tiếp theo.

2.2 Hạn chế quá nhiều thiết bị sử dụng chung một nguồn phát WiFi

Bạn nên thay đổi mật khẩu WiFi có mức độ bảo mật cao hơn, để tránh khỏi những cao nhân bẻ khóa và sử dụng ké WiFi nhà bạn.

Trong trường hợp, bạn đang dùng chung WiFi với người khác. Bạn nên trang bị một đường truyền cho riêng mình hoặc đầu tư cho mình một nguồn phát WiFi mới nếu có đủ khả năng.

Nếu như bạn đang để nguồn phát WiFi của mình ở những ngóc ngách nơi bạn đang sống. Bạn nên đem nó ra những chỗ rộng rãi, thoáng đãng hơn. Tốt nhất là đặt nó ở những vị trí cao như đầu tủ, hoặc đính nó lên tường nhà bạn.

2.4 Tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Cách 1: Đối với điện thoại Oppo. Bạn có thể tìm ra chức năng tiết kiệm pin dễ dàng bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống dưới. Sau đó sẽ có một bảng điều khiển xuất hiện. Bạn chỉ cần chạm vào “Chế độ tiết kiệm pin” nếu nó đang bật là có thể tắt tính năng này.

2.5 Đổi DNS điện thoại để khắc phục WiFi Oppo bị yếu

Bước 2: Sau đó bấm chọn tên WiFi mà bạn đang sử dụng.

Bước 4: Tại mục DNS 1 nhập địa chỉ 1.1.1.1, tại mục DNS 2 nhập địa chỉ 1.0.0.1.

Bước 5: Sau khi đã thay đổi DNS, bạn nhớ bấm “OK” hoặc “Lưu” để hoàn tất quá trình thay đổi.

2.6 Mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa có uy tín

Nếu sau khi áp dụng hết các cách nêu trên. Mà bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng kết nối WiFi yếu trên điện thoại của mình. Thì bạn nên nghĩ ngay đến nguyên nhân là do điện thoại có vấn đề. Bạn nên mang nó đến các cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại Oppo có uy tín để nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu xong cho bạn các nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại Oppo bị yếu. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công một trong những biện pháp trên. Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên có ích, bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân của mình. Đây chính là động lực để chúng tôi có thể tạo ra nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Tại Sao Mạng Wifi Bị Yếu Và Cách Khắc Phục

Quá nhiều thiết bị được kết nối

Nếu trong nhà bạn có quá nhiều thiết bị thông minh kết nối wifi như điện thoại, laptop, tivi thông minh, camera giám sát,… thì chắc chắn đường truyền sẽ trở nên chậm hơn. Đặc biệt, với những gia đình có nhiều thành viên thì đây là nguyên nhân phổ biến khiến mạng wifi yếu.

Tín hiệu wifi gặp quá nhiều trở ngại

Wi-Fi của bạn yếu có thể do đặt ở vị trí có quá nhiều vật cản, tốc độ kết nối với thiết bị sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Đó là lý do tại sao mạng wifi yếu nếu nhà có nhiều vật cản vì chúng chỉ phát với tốc độ tối đa 2,4 GHz. Giải pháp lúc này là bạn nên xem lại vị trí lắp đặt wifi, chọn đúng nơi để kết nối tối ưu hơn.

Cáp mạng cũ

Nếu các thiết bị nhà bạn kết nối wifi thông qua dây mạng thì hãy kiểm tra phần này khi wifi yếu. Hiện nay trên thị trường có 3 loại dây mạng là Cat 5, Cat-5e, Cat-6 / 6a.

Bạn đang sử dụng Bộ lặp Wifi

Nhiều người vẫn nghĩ rằng bộ mở rộng phạm vi sóng WiFi Repeater có khả năng khắc phục tình trạng wifi chậm. Trên thực tế, điều này chưa hẳn đã đúng mà còn có thể khiến tình hình ngày càng tồi tệ hơn.

Sóng wifi hiện đang bị nhiễu

Với mức độ xây dựng cao ở thành phố hiện nay, việc nhiễu sóng wifi là hoàn toàn có thể. Đây cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi tại sao mạng wifi bị yếu.

Lúc này, hãy thay đổi kênh wifi của nhà bạn. Thủ tục như sau:

Đầu tiên, truy cập địa chỉ IP mặc định của Bộ định tuyến WiFi trong trình duyệt web của bạn.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập cmd vào ô trống và nhấn Enter.

Tại cửa sổ Comand Prompt hiện ra, bạn gõ ipconfig và nhấn Enter. Địa chỉ IP để truy cập vào Modem Wifi nhà bạn sẽ hiện ra.

Tiếp theo, gõ địa chỉ IP vào trình duyệt để có thể truy cập vào trình duyệt quản lý Modem, nhập user – password theo yêu cầu.

Truy cập Không dây – Cài đặt Không dây. Điều hướng đến thư mục Kênh và thay đổi các kênh thành kênh 1, 6 hoặc 11.

Bạn đang đọc bài báo Tại sao mạng Wifi yếu và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Thánh Hi Vietnamobile Mạng Yếu trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!