Đề Xuất 2/2023 # Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Apply Credit Card # Top 7 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Apply Credit Card # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Apply Credit Card mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Mỹ credit card rất cần thiết và hữu ích nếu như các bạn biết xài đúng cách, còn nếu như không rành mà vướng vào thì rất mệt mỏi, lý do tôi chia sẻ bài viết này là vì tôi từng nghe rất là nhiều anh chị em mới qua Mỹ mắc phải, bị trả rất nhiều tiền mà không biết lý do vì sao, tôi cũng đã giúp kiểm tra tài khoản online, giúp khiếu nại, giúp trả tiền cũng như đóng tài khoản, gọi nhân viên chăm sóc khách hàng ( customer services ) để giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải. Bài viết này tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xài thẻ credit card , cách chọn thẻ đúng với nhu cầu, những điểm cần chú ý khi apply, nên apply những loại credit card nào, cách kiểm tra cũng như cách trả tiền online 1 cách an toàn nhất…để các bạn tham khảo.

1/Cách chọn thẻ credit card

Trước khi bạn muốn apply thẻ credit card thì điều trước hết là bạn nên suy nghĩ đó là bạn sẽ xài credit card đó cho công việc gì của bạn, bạn muốn mua đồ dùng hàng ngày, bạn muốn mua vé máy bay, bạn dùng cho con bạn khi đi học ở college … mỗi loại sẽ có công dụng và lợi ích riêng tùy theo nhu cầu của bạn, nếu bạn xài không đúng loại thì bạn bỏ rất nhiều quyền lợi trong thẻ mà bạn đang có, mà đôi khi lại gây rắc rối cho bạn.

Ví dụ ban thường xuyên shopping, bạn nên chọn loại thẻ có reward, với loại thẻ này bạn sẽ được tính điểm hoặc giảm phần trăm mỗi khi mua hàng, thay vì bạn đi chợ bằng tiền mặt tốn mặt 400 đô, bạn xài thẻ reward này thì bạn cũng chỉ trả 400 đô thôi nhưng bạn được reward lại trong thẻ 1 số tiền thường là theo dạng ( point, cash back…) tùy theo thẻ, tùy theo nhà bank mà bạn chọn sẽ có mức reward khác nhau, có thể 3%, 5% …với 400 đô mà bạn mua có thể bạn được reward 5% tức là bạn tiết kiệm được 20 đô trong tài khoản, thấy thì ít nhưng nếu nguyên năm mà bạn sử dụng như thế này thì số tiền tiết kiệm được rất nhiều, thứ tính xem 1 năm bạn mua đồ ăn, vật dụng trong nhà, đồ dùng cá nhân cho cả gia đình … không dưới 20 ngàn đô. Như vậy trong năm bạn có thể dư ra khoảng 1000 đô trong thẻ. Nếu kết hợp với những chương trình khác thì số tiền tiết kiệm sẽ nhiều hơn. Ebates

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch thì bạn nên chọn những loại có bảo hiểm khi mua vé máy bay, khi thuê xe… bạn được tính reward theo số miles mà bạn đi… còn nếu cho con bạn đi học thì nên chọn thẻ cho sinh viên.

Nên apply thẻ như thế nào?

Trước khi apply thẻ bạn nên dạo 1 vòng trên internet vào các nhà bank trên nước Mỹ như Bank of America, Discover, Wellsfargo… để xem thông tin các loại thẻ trong những nhà bank này, chúng khác nhau ra sao, chú ý vào những điểm chính mà thôi vì bạn sẽ không thể hiểu hết những gì trong đó. Bạn chỉ nên chú ý vào lệ phí hàng năm ( annual fee ), tiền lời ra sao? ( % rate ) và phần quyền lợi của bạn là gì? ( bennefit ). Nên chọn những loại thẻ không có tiền lệ phí hàng năm ( annual fee), nên chọn những loại có 0% tiền lời trong 1 khoảng thời gian nào đó ( 1 năm , 2 năm hay 3 năm…).

Đôi khi có những thẻ trong policy khi bạn apply là 0% , nhưng chỉ trong vòng 6 tháng thôi ( phần này viết hơi nhỏ), và bạn không đọc hết, nên sau 6 tháng bạn bị charge tiền lời…có những thẻ thì thấy là không lệ phí năm nhưng chỉ cho năm đầu tiên và cho người mới apply lần đầu mà thôi ( phần này thường cũng ghi rất nhỏ bên dưới), sau đó thì $79/năm…rất nhiều trường hợp tương tự như vậy đã xảy ra cho nên rất nhiều bạn lo sợ không dám xài thẻ nữa. Những thẻ thường gặp rắc rối là American Express, Capital One và hầu hết các thẻ trong những công ty bán lẻ…

Có những cửa hàng bán lẻ nói với bạn như thế này nếu như bạn apply thẻ của họ ngày hôm nay thì bạn sẽ được bớt 15% hay 20% ngay tức thì sau khi mua hàng. Vì ham rẻ nên rất nhiều bạn mới sang Mỹ apply liền mà không cần suy nghĩ nhiều và rồi quên luôn cho tới khi họ gửi bill về mới thấy là sao mình trả nhiều quá.

Có những trường hợp khi apply họ hỏi có cần protect hay không… và đưa ra rất nhiều ô nhỏ để mình check vào, và mọi điều kiện đó đều có tính phí hàng tháng… và cũng vì không rành tiếng Mỹ nên đa số là check vào và bị charge tiền, đến khi có bill về mới biết.

Tôi đã xài thẻ của Discover trên 10 năm không hề có bất cứ vấn đề gì và có rất nhiều quyền lợi, không có tiền lệ phí hàng năm, được hưởng reward 5% cho mỗi lần dùng thẻ, 0% tiền lời cho mỗi 6 tháng trả đúng hẹn. Có bảo hiểm khi dùng thẻ mua vé máy bay, thuê xe…mà lại được cung cấp điểm tín dụng cho tôi xem mỗi quí miễn phí. Khi bất kỳ có ai đó dùng số SSN của tôi để apply thẻ thì họ báo ngay qua email hoặc tin nhắn.

Trả tiền như thế nào?

Với những thể có điều kiện tốt thì bạn nên nhớ là nếu như chỉ cần 1 lần trả trễ thôi thì tất cả quyền lợi sẽ bị huỷ bỏ, đó là lý do có 1 số bạn nói rằng credit nó lường gạt mình, nói là 0% nhưng cuối cùng thì vẫn bị charge tiền lời…Để tránh tình trạng này thì bạn nên định ngày trả thẻ ngay trong nhà bank của bạn.

Những điều căn bản khi xài thẻ credit card:

Không apply khi chưa hiểu rõ điều kiện, quyền lợi và lệ phí của thẻ đó.

Không apply vì ham giảm giá 10% hay 15% gì đó khi mua hàng.

Chỉ nên có từ 2 hoặc 3 thẻ thôi, không nên có quá nhiều sẽ rất khó kiểm soát.

Nên đăng lý online với công ty thẻ của bạn để kiểm tra mỗi tháng, xài ở đâu và xài những gì.

Nên set up trả online trực tiếp trong nhà bank của bạn để tránh tình trạng trả trễ.

1

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Lò Nướng

Lựa chọn vị trí đặt lò nướng phù hợp

Trước khi lựa chọn mua sản phẩm lò nướng, quý khách cần xác định được vị trí đặt lò nướng cho phù hợp. Vị trí đặt bếp cần phải bằng phẳng, cách nhiệt đảm bảo an toàn cho cả gia đình trong quá trình sử dụng. Lò nướng không nên đặt gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… bởi nguồn nhiệt lớn sinh ra sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho các thiết bị này. Quý khách nên đặt lò ở một vị trí thoáng mát, khô ráo, cách tường ít nhất 15-20 cm. Trong quá trình sử dụng, không nên đặt các đồ vật khác nên mặt lò, nhất là khi lò nướng đang hoạt động. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ, vị trí đặt lò cần để xa tầm tay của trẻ.

Không sử dụng các đồ dùng bằng nhựa cho lò nướng

Khi sử dụng bất kì thiết bị điện nào, quý khách cũng cần tuân thủ những nguyên tắc an toàn cơ bản. Đối với các thiết bị nhiệt như lò vi sóng hay lò nướng, các đồ dùng bằng nhựa, xốp như: bát, đĩa… Các đồ vật bằng nhựa, xốp dưới tác dụng nhiệt độ cao của lò sẽ dễ bị biến dạng, sản sinh những chất độc hại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Ngoài đồ nhựa, xốp, quý khách cũng không nên sử dụng các đồ vật bằng kim loại, đồ gỗ, nilon… để chứa đồ ăn đưa vào lò nướng. Các đồ bằng kim loại khi đưa vào lò sẽ làm phóng tia lửa điện và có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ cực kì nguy hiểm. Quý khách nên sử dụng các đồ dùng bằng chất liệu thủy tinh hoặc gốm để đảm bảo an toàn khi sử dụng lò nướng.

Những loại thực phẩm không nên nướng bằng lò

Nhiều khách hàng có sở thích ăn đồ nướng nên nghĩ rằng, mọi loại thực phẩm đều có thể đưa vào lò và nướng. Tuy nhiên, thực tế chăc chắn không phải vậy. Các loại hải sản có vỏ như: ngao, sò, ốc… hay các loại đồ ăn có vỏ cứng như trứng… không nên để nguyên vẹn và nướng trong lò. Nếu nướng như vậy, khi nhiệt độ trong lò tăng cao chắc chắn áp suất lớn dẫn đến việc các loại thức ăn này sẽ bị nổ. Nếu vẫn muốn sử dụng lò nướng để nướng những thức ăn này, quý khách cần bỏ vỏ trước khi nướng.

Theo dõi lò nướng thường xuyên khi hoạt động

Các sản phẩm lò nướng cao cấp như lò nướng Ferroli có chế độ hẹn giờ thông minh, quý khách không cần thường xuyên bên cạnh theo dõi hoạt động của lò. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, khi lò hoạt động, quý khách nên thỉnh thoảng quan sát qua cửa kính để theo dõi những biến đổi món ăn bên trong và có sự điều chỉnh cho hợp lý. Nếu quý khách nướng nhiều thức ăn trong một khay, tốt nhất nên theo dõi để trở thức ăn từ 1-2 lần để thức ăn chín đều.

TAGS:

Bảo Quản Sữa Mẹ Sau Khi Vắt Ra, Cần Lưu Ý Những Gì?

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm tuyệt vời của trẻ nhỏ đặc biệt là trong 6 tháng đầu đời. Trẻ chỉ cần bú mẹ đầy đủ trong giai đoạn này đã có thể phát triển đầy đủ về cân nặng, chiều cao và trí não. Vậy thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ có những gì? Bảo quản sữa mẹ sau khi vắt ở nhiệt độ phòng trong bao lâu thì mất chất?

1. Thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ

Theo nghiên cứu từ việc phân tách sữa mẹ, trong sữa có đầy đủ các chất như đạm, bột đường, vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần cho sự phát triển của trẻ. Hàm lượng sữa mẹ sẽ thích ứng với nhu cầu trong từng giai đoạn của bé. Sữa mẹ được tiết ra trong 4 – 5 ngày sau sinh được gọi là sữa non. Đây là sữa hiếm, có hàm lượng chất kháng thể đặc biệt, kích thể cơ thể trẻ tạo ra hệ miễn dịch để chống lại tác nhân gây bệnh. Sữa được tiết ra trong ngày thứ 6 – 10 sau sinh được gọi là sữa chuyển tiếp và sữa tính từ ngày thứ 11 trở đi được gọi là sữa trưởng thành.

Trong 100ml sữa mẹ sẽ có khoảng 65 calo; 6,7g carbohydrate; 3,8g chất béo và 1,3g protein. Hàm lượng chất béo có thể dao động từ 2g – 5g/100ml tùy vào chế độ dinh dưỡng từ người mẹ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp bổ sung các thực phẩm lợi sữa sau sinh giúp mẹ có nhiều sữa cho con.

Với thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ như trên, việc bảo quản để giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng cũng giống như bảo quản thực phẩm. Nếu để quá lâu ở nhiệt độ thường, vi khuẩn sẽ bắt đầu sinh sôi trong sữa.

– Ở điều kiện nhiệt độ phòng từ 16 – 25 độ C: thời gian sử dụng sữa an toàn trong khoảng 4 – 6h

– Bảo quản trong tủ mát khoảng 4 độ C: thời gian sử dụng an toàn trong khoảng 3 – 5 ngày

– Bảo quản trong tủ đông dưới âm 18 độ C: thời gian sử dụng từ 3 – 6 tháng

3. Cách bảo quản sữa mẹ ở nhiệt độ phòng

Hầu hết các mẹ đều lựa chọn phương pháp trữ đông sữa mẹ đã vắt để có thể giữ được sữa lâu nhất cho con dùng. Tuy vậy vẫn có những trường hợp bất đắc dĩ mẹ phải bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng như khi nhà chưa có tủ đông, khi mất điện hay khi bé ty dở rồi bỏ lại 1 ít sữa trong bình.

Với trường hợp bé ty dở và để dư sữa, mẹ nên để bình sữa ở nơi khô ráo, tránh nơi ẩm thấp. Trong vòng 1h nên hâm lại sữa và cho bé ty hết để không ảnh hưởng đến chất lượng sữa trong bình.

Trường hợp mẹ vắt sữa xong nhưng mất điện hoặc được thông báo mất điện trong thời gian dài. Lúc này mẹ có thể sử dụng nước đá, đá viên để bảo quản sữa. Thời gian đá viên hoặc nước đá có thể giữ được sữa mẹ trong khoảng 24h.

4. Những lưu ý khi bảo quản sữa mẹ sau khi vắt

– Luôn tiệt trùng dụng cụ trữ sữa và hút sữa: vấn đề vệ sinh dụng cụ luôn được đặt ra hàng đầu. Trước khi bắt đầu vắt sữa, hãy vệ sinh, tiệt trùng phễu hút, bình chứa, túi trữ sữa trong máy tiệt trùng. Cả tay và bầu ngực của mẹ cũng cần được vệ sinh sạch sẽ

– Lượng sữa nên trữ bao nhiêu: việc mẹ có thể hút ra lượng sữa bao nhiêu là tùy vào mỗi người. Tuy nhiên nếu có thể hãy hút ra lượng sữa nhiều nhất mẹ có thể bảo quản. Sau khi đã hút đủ sữa, hãy chia nhỏ sang các túi trữ sữa hoặc bình trữ sữa khoảng 60ml – 100ml/túi tương ứng với lượng sữa bé ăn trong 1 bữa.

– Không nên cho sữa mới vắt vào cùng sữa mẹ trữ đông trước đó: thời gian “sản xuất” của 2 loại sữa khác nhau nên “hạn sử dụng” cũng sẽ khác nhau. Nên mẹ tuyệt đối không trộn sữa vừa vắt vào sữa đã trữ đông trước đó.

– Đối với sữa đã rã đông nên cho bé dùng hết trong ngày, không trữ đông lại với sữa này nữa.

Việc vắt sữa và bảo quản sữa mẹ sau khi vắt ở nhiệt độ phòng là điều không hề đơn giản. Lời khuyên dành cho mẹ là hãy trang bị 1 chiếc tủ lạnh rộng rãi chút xíu hoặc dành riêng cho con 1 ngăn tủ để lưu trữ gia tài. Như vậy sữa mẹ sẽ bảo quản được lâu và nhiều hơn.

Những Lưu Ý Khi Cho Cá Rồng Ăn

Trước khi nói đến Trùn huyết, thì cũng nên nói về thức ăn sống có đủ dinh dưỡng cần thiết cho chú cá cưng của mình không?

Tất cả các thức ăn sống như superworm, dế, gián, cá, tôm đều bảo đảm được chất dinh dưỡng cao cần thiết cho cá rồng….

Tuy nhiên việc đem cho Chú cá rồng yêu quý của chúng ta ăn thức ăn sống có thể dẫn đến nguy cơ làm ô nhiểm môi trường nước trong hồ nuôi và cũng có thể gây ra một số bệnh cho cá rồng .

Vì thế khi sử dụng thức ăn sống cần phải được KIỂM DỊCH, KHỬ TRÙNG nói nôm na ở nhà chúng ta không có dụng cụ này thì chúng ta cũng phải nên rữa sạch trước khi cho cá ăn. Nếu bạn do dự chưa chắc chắn, về sự an toàn của các loại thức ăn sống trên, thì ban nên tuân thủ theo nguyên tắc “Golden Rule” nguyên tắc vàng – Nếu còn nghi ngờ đừng nên sử dụng.

Trùn huyết: Đây là loại thức ăn chủ yếu dành cho cá rồng con, rất giàu dĩnh dưỡng, nhưng đặc biệt là chúng thường sống những khu vực nước bị Ô nhiểm vì thế phải được khử trùng trước khi chú cá cưng ăn hoặc phải rữa thật sạch. Đây là loại thức ăn tươi thông dụng, giá lại rẽ, có thể bảo quản bằng cách đông lạnh… Môi trường tốt.

Châu Chấu: Cũng được sử dụng làm thức ăn cho Cá rồng, nhớ là phải cắt bỏ chân.

Gián: Tương tự như dế, không nên cho các loại cá rồng ăn những con gián đã chết, có thể chúng bị nhiểm thuốc xịt muổi hay trừ sâu.

Rết: Rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng làm tăng màu nhưng tác dụng hơi chậm, có thể đem để đông lạnh và ăn từ từ.

Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Apply Credit Card trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!