Đề Xuất 2/2023 # Những Điểm Cơ Bản Về Ống Kính #1: Ống Kính Zoom # Top 10 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Những Điểm Cơ Bản Về Ống Kính #1: Ống Kính Zoom # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điểm Cơ Bản Về Ống Kính #1: Ống Kính Zoom mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ống kính zoom cho phép bạn sử dụng những độ dài tiêu cự khác nhau mà không phải thay ống kính, trên thực tế giúp chúng trở nên rất hiệu quả. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các loại ống kính zoom khác nhau và các đặc điểm của chúng. (Người trình bày: Tomoko Suzuki)

Chỉ với 1 ống kính zoom, bạn có thể tạo ra những cách biểu đạt khác nhau

Lợi ích – Chỉ một ống kính có thể bao hàm dải độ dài tiêu cự rộng – Bạn không phải liên tục thay ống kính

Nhược điểm – Đa số ống kính zoom có số f tối đa lớn ( khẩu độ tối đa nhỏ)

Ống kính zoom rất tiện khi sử dụng-tất cả những gì bạn cần làm là xoay vòng zoom để thay đổi độ dài tiêu cự. Việc này giúp bạn không phải thay ống kính, điều này ngược lại có nghĩa là ít có khả năng bạn bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh hơn. Nó cũng giảm số lượng ống kính bạn cần mang theo, và thiết bị nhẹ hơn luôn có là một điểm cộng nhất là khi bạn đi du lịch, hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời chẳng hạn như đi phượt. Đây là lý do tại sao ống kính theo bộ hầu như luôn là ống kính zoom.

Dải độ dài tiêu cự mà một ống kính có thể chụp ‘ dải tiêu cự ‘ hay ‘dải độ dài tiêu cự’ của nó) được cho biết trên ống kính. Ví dụ, dải “18-55mm” có nghĩa là bạn có thể thay đổi độ dài tiêu cự đến bất kỳ giá trị nào nằm trong khoảng từ 18mm đến 55mm. Độ dài tiêu cự càng ngắn mang lại cho bạn góc xem càng rộng. Độ dài tiêu cự càng dài, nó cho phép bạn phóng càng to đối tượng ở xa.

Một điểm bạn nên lưu ý là so với ống kính một tiêu cự, ống kính zoom có xu hướng có số f tối đa lớn hơn (khẩu độ tối đa nhỏ hơn). Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng ống kính zoom để chụp ở một địa điểm thiếu sáng, có khả năng cao hơn là bạn phải sử dụng độ nhạy sáng ISO cao hơn. Mức nhòe trong hiệu ứng bokeh (phiên bản tiếng Anh) mà bạn có thể tạo ra bằng ống kính zoom cũng sẽ bị giới hạn, so với ống kính một tiêu cự có thể có khẩu độ tối đa lớn hơn. (Chúng tôi sẽ giải thích thêm về hiệu ứng bokeh trong một bài viết trong tương lai.)

Khái niệm chính (1): Các loại ống kính zoom

Có 4 loại ống kính zoom. Ống kính zoom góc rộng cho phép bạn chụp được khu vực cảnh rộng. Ống kính zoom tiêu chuẩn và ống kính siêu zoom bao phủ một dải độ dài tiêu cự rộng bao gồm tầm tele. Trong khi đó, ống kính zoom tele cho phép bạn chụp ảnh cận cảnh các đối tượng ở xa. Tất cả 4 loại ống kính zoom đều có ở các phiên bản tương thích với máy ảnh DSLR full-frame, máy ảnh APS-C DLSR, hoặc máy ảnh mirrorless EOS M-series.

Khái niệm chính (2): Dải tiêu cự rộng

Ống kính zoom là phổ biến với nhiều người vì chúng có thể bao phủ một dải tiêu cự rộng. Ví dụ, bạn chỉ cần 1 ống kính zoom tiêu chuẩn để bao phủ toàn bộ dải độ dài tiêu cự từ góc rộng đến tele. Việc có một dải tiêu cự như thế cho phép bạn thay đổi hình thức của ảnh cuối cùng, hoặc bằng cách bao nhiều nhiều phần cảnh hơn vào khung hình, hoặc bằng cách phóng to một vùng cụ thể.

Như phần trên cho thấy, mặc dù khẩu độ tối đa có thể là khác nhau, ống kính EF24-105mm f/4L IS USM có thể bao phủ dải tiêu cự bằng 4 ống kính một tiêu cự khác nhau.

Khái niệm chính (3): Khẩu độ khả biến và khẩu độ cố định

Khái niệm chính (4): Khẩu độ tối đa trên ống kính có khẩu độ khả biến

Khẩu độ tối đa trên một ống kính có khẩu độ khả biến được thể hiện như một dải, chẳng hạn như “f/3.5-5.6”. Khẩu độ tối đa càng lớn (số f càng nhỏ) áp dụng ở đầu góc rộng, và nhỏ dần về phía số f lớn hơn khi độ dài tiêu cự tăng lên.

Ví dụ: Trên ống kính EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM

Khái niệm chính (5 ): Khẩu độ tối đa và mức bokeh

Trong ví dụ bên trên, ở góc rộng 24mm, khẩu độ tối đa có thể là f/3.5 trên ống kính có khẩu độ khả biến và f/2.8 trên ống kính có khẩu độ cố định. Sự chênh lệch là khoảng 1/3 f stop, có thể có vẻ nhỏ nhưng có thể dẫn đến những khác biệt rõ rệt về hiệu ứng bokeh. Lưu ý hiệu ứng bokeh hậu cảnh nổi bật hơn như thế nào trong ảnh chụp bằng ống kính zoom có khẩu độ cố định.

Trong ví dụ bên trên, ở độ dài tiêu cự 70mm (tầm tele), số f tối đa là f/5.6 trên ống kính có khẩu độ khả biến, và f/2.8 trên ống kính có khẩu độ cố định-chênh lệch 2 f stop. Sự chênh lệch lớn hơn này cũng chuyển thành hiệu ứng bokeh-ảnh chụp bằng ống kính có khẩu độ cố định có hiệu ứng bokeh hậu cảnh nhòe nhiều hơn. Nếu hiệu ứng bokeh đóng vai trò quan trọng trong phong cách chụp của bạn, bạn có thể nhận được lợi ích nhiều hơn từ một ống kính có khẩu độ cố định.

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Cách Bảo Quản Máy Ảnh, Ống Kính

Cách bảo quản máy ảnh, ống kính

Bụi thì không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng ống kính nên việc chống ẩm cho ống kính máy ảnh trở nên quan trọng, sau đây là một số cách cách bảo quản và chống ẩm cho ống kính máy ảnh mà các bạn có thể tham khảo.

Môi trường với độ ẩm thấp

Việc bạn để ống kính nói riêng cũng như các thiết bị ảnh của mình ở môi trường có độ ẩm thấp sẽ làm tăng khả năng chống nấm mốc phát sinh.

– Ưu điểm : không tôn chi phí– Nhược điểm : Bạn khó có thể kiểm soát được độ ẩm xunh quanh nếu ko có đồng hồ đo, cũng như lúc di chuyển thiết bị của mình đi nơi khác– Gợi ý : Nếu bạn chụp ở các vùng như sa mạc, trời nắng nóng … có độ ẩm thấp thì hẵng an tâm về thiết bị ảnh của mình

Dùng hộp chống ẩm và hạt hút ẩm

Đây là cách tôi thấy nhiều anh em trong nghề sử dụng để bảo quản thiết bị của mình. Với chỉ một hộp nhựa chuyên dùng và các gói hút ẩm cùng đồng hồ đo độ ẩm là bạn đã có thể tạo một môi trường chống ẩm khá tốt rồi. Độ ẩm tốt nhất cho thiết bị ảnh là 20-40.

– Ưu điểm : Chi phí thấp, tiện lợi cho việc đi lại (với các hộp nhựa có quai xách)– Nhược điểm : Phải thay hoặc làm khô các gọi hạt hút ẩm thường xuyên. Hộp nhựa trong quá trình sử dụng sẽ có thể bị hở viền nhựa ở nắp làm giảm tác dụng– Gợi ý : Bạn có thể mua các hộp nhựa chuyên dùng cho việc đựng thức ăn ở các siêu thị và chợ. Tất nhiên, chúng phải kín hơi để tăng hiệu quả. Hạt hút ẩm hãy dùng loại có thể tái sử dụng bằng cách rang khô để tiết kiệm chi phí mua hạt mới.

Dùng tủ chống ẩm

Cũng tương tự như cách dùng hộp chống ẩm bằng nhựa ở trên. Với thiết bị tủ chống ẩm này, bạn có thể tùy chỉnh độ ẩm chính xác theo ý mình và an tâm về những thứ đựng bên trong.

– Ưu điểm : Tùy chỉnh được độ ẩm an toàn và chính xác– Nhược điểm : Giá thành và chi phí bỏ ra cao cho việc mua tủ và điện năng duy trì– Gợi ý : Với số tiền bỏ ra cho tủ chống ẩm, bạn nên cân nhắc kỹ kích thước của tủ làm sao cho phù hợp nhất với chi phí và nhu cầu của mình. Nếu không có ý định tăng số lượng ống kính và máy ảnh thì bạn nên mua một tủ kích thước vừa đủ thôi vì kích thước tủ là yếu tố chính quyết định giá thành.

Phơi nắng ống kính

Thông thường, các anh em chụp ảnh ở công viên, đời thường hay người mẫu ngoài trời nắng thì ống kính sẽ rất ít khi nào bị mốc rễ (tuy bụi không ít). Đơn giản vì việc cho ống kính tiếp xức trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ làm các tia UV loại trừ các bào tử nấm mốc để chúng không thể sinh ra hay phát triển.

Nếu không có điều kiện chụp thường xuyên ngoài trời nắng, bạn có thể bỏ chút thời gian để phơi nắng ống kính của mình.Để ống kính (mở hết khẩu với ống MF) hứng theo hướng mặt trời sao cho ánh sáng đi hoàn toàn từ kính trước tới kính sau. Điều này sẽ rất tốt cho ống kính của bạn trong việc phòng chống nấm mốc.Lưu ý : Đây chỉ là cách dành riêng cho ống kính máy ảnh và không được áp dụng với thân máy vì nếu bạn phơi thân máy cùng sensor ngoài nắng sẽ gây hư hỏng.

– Ưu điểm : Không tốn chi phí, hiệu quả tốt– Nhược điểm : Do tiếp xúc thường xuyên với nguồn nhiệt trực tiếp từ mặt trời nên có ảnh hưởng đến bộ phận vòng cao su trên bộ phận ống kính, nếu bạn phơi trong thời gian dài mỗi lần sẽ có thể gây dãn hay bong lớp cao su này ra. Ngoài ra, việc bị bụi bặm và mưa gió nếu bạn … để quên ống kính của mình ngoài trời là điều có thể xảy ra. Hãy cẩn thận !– Gợi ý : Bạn nên phơi nắng ống kính của mình cứ 1-2 lần / tuần, mỗi lần khoảng 20-30 phút đối với ánh sáng lúc 10-11h sáng (Với các ống kính AF đời mới, nên giảm thời gian phơi xuống do nhiệt độ cao trong thời gian lâu có thể ảnh hưởng đến các mạch điện tử). Trong quá trình phơi, nên lựa chọn nơi cố định để đặt ống kính phòng việc di chuyển làm rơi rớt, dùng vải sáng màu quấn quanh ống kính để giảm việc hư vỏng vòng cao su hoặc nếu có thể dùng thêm một hồ kiếng đậy lên để phòng mưa và bụi xâm nhập trong quá trình phơi.

Dùng nguồn sáng có tác dụng nhiệt hay tia UV

Việc dùng một nguồn sáng có tác dụng nhiệt như đèn trái ớt (loại hay dùng trên bàn thờ) thắp trực tiếp vào nơi đặt ống kính, máy ảnh sẽ làm giảm độ ẩm tương đương với việc làm giảm sử phát sinh nấm mốc. Đây là cách mà các bác thợ lâu năm (từ thời chụp máy phim) hay dùng để bảo quản thiết bị của mình.

Serum Eldas Hộp 4 Ống

Chi tiết sản phẩm

Chắc hẳn Serum – tinh chất đặc trị là loại mỹ phẩm không còn xa lạ với mọi người nữa. Serum hay còn gọi cái tên khác là tinh chất dưỡng da, với dạng lỏng chứa rất nhiều dưỡng chất đậm đăc.

Có khả năng thấm sâu dưới da, cung cấp chất dinh dưỡng tốt hơn cả kem dưỡng. Serum có hiệu quả như làm trắng da, mờ thâm nám, trị mụn và chống lão hoá để điều trị từng vấn đề về da trong quy trình dưỡng da mặt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm serum, tuy nhiên trong số đó thì serum Eldas hộp 4 ống là loại được sử dụng nhiều nhất. Số khác chọn mua Eldas loại 30 ống để được lợi hơn về giá cả vì mua nhiều được hưởng lợi về giá hơn.

MỤC LỤC NỘI DUNG BÀI VIẾT

Serum tế bào gốc Eldas 4 ống được sản xuất bởi thương hiệu mỹ phẩm Coreana uy tín tại Hàn Quốc. Dòng sản phẩm của hãng luôn được thị trường Mỹ, Trung Quốc, Singapore và nhiều quốc gia trên Thế giới ưa chuộng.

Coreane chăm sóc vẻ đẹp cho phụ nữ bằng những thành phần tự nhiên an toàn. Eldas chinh phục làn da khó tính nhất, làn da mẫn cảm, tổn thương sau trị liệu đều có thể sử dụng.

Eldas được điều chế với công thức vượt trội, chất serum khá lỏng thẩm thấu nhanh và sâu vào bên trong tế bào, không để lại nhờn hoặc bí lỗ chân lông.

N ước, ethanol, Butylene Glycol, Hyde roll Rise de collagen, too serine, propylene glycol

Acetyl glucosamine,acrylates, sodium phosphate, acrylic Acid copolymer, superoxide dismutase, rengeul pentyl glycol, xylitol

SH-polypeptide -10, SH-polypeptide-1, SH-oligopeptide-2, SH-oligopeptide -1, potassium hydroxide hydroxide, fragrance

Disodium this dither this, yellow No. 4phenoxyethanol, Red No. 504, echil hexyl glycerin

Serum tế bào gốc Eldas EG Tox Program Coreana giàu dưỡng chất, phục hồi và nuôi dưỡng da hiệu quả chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Cảm nhận ngay làn da mịn màng, ẩm mượt ngay ngày hôm sau, da căng mịn, trẻ hóa chỉ trong một thời gian ngắn.

Hướng dẫn sử dụng

Serum sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho da bạn. Được sử dụng mỗi ngày 1 lần. Thích hợp sử dụng cho phụ nữ từ 25 tuổi trở lên.

Để sử dụng serum eldas bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.Bước 1: Rửa sạch mặt.Bước 2: Mở nắp và cho lượng Serum tươi Eldas vừa đủ ra tay.Bước 3: Thoa tinh chất đều lên mặt và cổ hoặc những vùng da cần chăm sóc khác.Bước 4: Vỗ nhẹ 1-2 phút để tinh chất thẩm thấu vào da hoàn toàn.

Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vừa giúp bảo quản sản phẩm, vừa tạo cảm giác mát, thích thú khi sử dụng serum eldas.

Quay mặt sau hộp ra để tìm Key QR Code.

Nếu hộp serum không có code chứng tỏ là hàng giả. Tùy theo từng lô sản xuất mà phần code có màu xanh hoặc là đỏ. Dù có code nhưng các bạn vẫn phải check tiếp các bước sau bởi chưa chắc đây đã là hàng thật.

Key QR Code được che bởi 1 tấm nilon, các bạn bóc tấm nilon này ra để check mã code.

Dùng điện thoại down về app check Key QR Code, ví dụ Viber, zalo hay ứng dụng khác.

Đưa camera vào vị trí Key QR Code của hộp serum Eldas. Nếu code thật thì ứng dụng sẽ hiện chữ “OPEN”. Khi này các bạn bấm vào ứng dụng sẽ chuyển tới 1 link khác hiển thị đầy đủ thông tin của sản phẩm. Nếu mã code không quét được thì chứng tỏ đây là hàng giả.

Nếu là hàng thật thì bong bóng sẽ di chuyển chậm, phải mất tới vào phút bởi nó rất đặc.

Nếu là hàng giả thì bong bóng di chuyển nhanh, chỉ chưa tới 15 giây bởi nó khá lỏng.

Khi mua mỹ phẩm việc quan tâm tới chất lượng sản phẩm là điều đương nhiên. Ngoài việc tìm tới địa chỉ mua hàng uy tín thì việc nắm được cách kiểm tra hàng thật và hàng fake cũng rất quan trọng.

Serum Eldas được đựng trong các ống tuýp thủy tinh nhỏ nên rất dễ sử dụng. Các bạn chỉ cần bẻ đầu ống thủy tinh rồi cho tinh chất vào lòng bàn tay để sử dụng. Mỗi lần sử dụng chỉ mất từ 3 – 5 phút là các bạn đã có thể chăm sóc làn da của mình tốt nhất với tinh chất này rồi. Cụ thể, cách dùng như sau:

Bước 1: Rửa tay kỹ với xà phòng. Dùng sữa rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, mồ hôi và các vi khuẩn trên da

Bước 2: Sử dụng toner để làm sạch sâu chất nhờn ẩn bên trong lỗ chân lông và cân bằng độ pH trên da

Bước 3: Cho một lượng serum Eldas vừa đủ vào lòng bàn tay rồi dùng ngón tay chấm serum và thoa đều lên mặt, có thể thoa cả vùng da cổ. Sau đó massage đều và nhẹ nhàng làn da từ 30 – 60 giây hoặc dùng tay vỗ nhẹ để serum Eldas thấm sâu vào da

Serum tương đối đậm đặc bởi nó có gốc dầu. Tuy nhiên, trong quá trình massage chúng sẽ thấm rất nhanh vào tế bào da. Thời gian massage cũng rất nhanh nên bạn không hề mất thời gian cũng không lo serum không thấm vào da gây lãng phí.

Mỹ phẩm cao cấp DN cosmetics

Khi nhu cầu làm đẹp ngày một nhiều hơn. Thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở, địa chỉ bán mỹ phẩm. Khi có nhu cầu mua mỹ phẩm, bạn phân vân để chọn một cơ sở uy tín, chất lượng.

Nhắc tới mỹ phẩm bạn không thể bỏ qua DN cosmetics. Một đơn vị cung cấp sĩ – lẽ các dòng mỹ phẩm chất lượng uy tín trên thị trường. Là một đơn vị với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Tại đây, tự hào luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Tới đây, bạn hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ, mức giá sản phẩm serum Eldas. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn bạn tìm được sản phẩm uy tín chất lượng và phù hợp với da của mình.

Khoáng Ha Teva Hộp 10 Ống 25Ml Của Nhật Bản

Khoáng HA Teva của Nhật là sự lựa chọn hàng đầu của các cô gái Nhật Bản trong quy trình Skin care mỗi ngày. Khoáng HA Teva Nhật cấp nước, dưỡng ẩm tuyệt vời với Hyaluronic Acid, ngoài ra còn bổ sung một số dưỡng chất khác giúp da căng mướt, mịn màng, giảm thiểu nếp nhăn, lão hóa. Sản phẩm an toàn phù hợp với mọi loại da.

Khoáng Ha Teva dưỡng ẩm, cấp nước cho da.

Giới thiệu khoáng Ha Teva

– Làn da thiếu nước, da khô ráp là một trong những nguyên nhân chính của lão hóa da, đặc biệt là ở độ tuổi sau 30 và giai đoạn tiền mãn kinh. Da khô sẽ khiến cho tuần hoàn máu dưới da kém, dễ xuất hiện các đốm nâu, nám, tàn nhang, bên cạnh đó, tạo điều kiện để nếp nhăn, nếp gấp xuất hiện. Da khô trông mất sức sống, già nua, chính vì vậy, cấp nước, dưỡng ẩm cho da là điều quan trọng nhất.

– Những cô gái Nhật Bản thấu hiểu được điều này, chính vì vậy họ luôn chú trọng cấp nước cho da bằng cách sử dụng Khoáng HA Teva – một dòng sản phẩm dưỡng ẩm tuyệt vời từ bên trong hiệu quả và an toàn.

Khoáng HA Teva của Nhật là gì?

– Khoáng HA Teva Nhật là tinh chất Hyaluronic Acid cùng với một số dưỡng chất vitamin rất tốt cho da.

– Nếu bạn là tín đồ làm đẹp thì chắc chắn đã biết đến HA – một chất dưỡng ẩm cực tốt vào sâu bên trong biểu bì da, giúp da ngậm nước, bóng khỏe, ngăn chặn mất nước, khô da.

– Vitamin giúp tăng cường đề kháng giúp da khỏe mạnh.

– Khoáng HA Nhật Bản được điều chế nhằm mang lại hiệu quả giúp da căng mướt mịn màng cải thiện da khô và ngăn ngừa lão hóa, nếp nhăn do da thiếu độ ẩm.

– Sản phẩm được thiết kế hộp 10 ống, mỗi ống 2.5ml

Khoáng Ha Teva hộp 10 thanh mỗi thanh 2.5ml

Thành phần Khoáng Ha Teva Nhật

– Nước, HA, Glycerin, vitamin,…

Công dụng của Khoáng HA Teva Nhật Bản

– khoáng ha căng bóng da japan cung cấp độ ẩm từ sâu bên trong lớp biểu bì của da, giúp da ngậm nước trở nên bóng khỏe, căng mướt.

– Dưỡng ẩm tốt, cải thiện làn da khô ráp, sần sùi, làm chậm quá trình lão hóa da.

– Làm đầy da, từ đó cải thiện nếp nhăn, nếp gấp trên da, tăng độ đàn hồi cho làn da của bạn.

– Kích thích sản sinh collagen giúp da săn chắc, ngăn ngừa chảy xệ, nhão, mất sức sống.

– Giúp trẻ hóa làn da.

– Kích thích lưu thông máu, hỗ trợ giảm sự tích tụ của malemin, giúp da khỏe mạnh, sáng mịn, rạng rỡ.

– Hiệu quả kéo dài trong vòng 18 tháng, không có tác dụng phụ xảy ra.

Cách sử dụng Khoáng HA Teva của Nhật hiệu quả

Có thể sử dụng theo 3 cách:

– Cách 1: Dùng bôi lên da thay thế cho mỹ phẩm dưỡng da của bạn. Dùng 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối.

– Cách 2: Dùng lăn kim để cung cấp ẩm sâu và tái tạo da (lăn 2-7 ngày 1 lần)

– Cách 3: Phương pháp hiệu quả nhất là tiêm vào lớp trung bì dưới da.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điểm Cơ Bản Về Ống Kính #1: Ống Kính Zoom trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!