Đề Xuất 2/2023 # Những Lỗi Hay Gặp Trên Xe Máy Tay Ga Honda Vision Khi Vận Hành # Top 7 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Những Lỗi Hay Gặp Trên Xe Máy Tay Ga Honda Vision Khi Vận Hành # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Lỗi Hay Gặp Trên Xe Máy Tay Ga Honda Vision Khi Vận Hành mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những lỗi hay gặp trên xe máy tay ga Honda Vision khi vận hành, 491, Chuyên trang Xe Máy của MuaBanNhanh, Uyên Vũ, cộng đồng mạng xã hội Xe Máy MuaBanNhanh chia sẻ, kinh doanh, 25/10/2016 09:28:14

Bên cạnh những tiện ích mà dòng xe tay ga Honda Vision mang lại, trong quá trình sử dụng khách hàng thường hay phàn nàn gặp phải quá nhiều lỗi kỹ thuật và hầu hết các lỗi gặp phải thường giống nhau.

Chia sẻ của một số bạn về lỗi trên Honda Vision khi đang vận hành

Chị Bình cho hay: “Tôi đi xe Honda Vision mà đèn FI cứ nhấp nháy dù vẫn nổ máy đi được.

Ngoài ra, xe rất hay chết máy giữa đường, mới đi được khoảng một năm, xe rất hay đột nhiên chết máy khi đang chạy, bạn bè mình cũng bị. Một số người bạn của mình đã mang xe đi sửa, thậm chí thay cả cụm quy lát (nắp máy) nhưng vẫn không triệt để. Đến Head bảo hành thì kỹ thuật viên nói do xăng A92, thế thì vì sao những dòng xe khác cũng dùng xăng đó mà không có hiện tượng gì?”

Bệnh trên xe Vision của anh Bảo: “Xe vợ mình cũng hay bị tắt máy dù mua được mới hơn 1 năm, đang đi mà rẽ hay giảm ga là hay chết máy, lúc đó là lại đợi vài phút mới đề được – không hiểu vì sao nữa. Hình như Vision hay mắc bệnh này.”

Chia sẻ của bạn Trúc: “Mình mua xe cũng được 2 năm và tắt máy cũng 6 lần rồi, đang chạy tự dưng tắt. Vào hãng Honda kiểm tra thì đổ thừa đi xăng A92 (mà từ khi mua đổ duy nhất 1 lần A92 tất cả là A95 ). Kêu mình ghé để tháo máy coi, nhưng chắc để vậy chạy hông biết tháo ra phải thay cái gì nữa hay luộc đồ thì khổ luôn. Tắt máy giữa đường kiểu này thế nào cũng có ngày … lúc nào không hay cho coi.”

Tham khảo “Honda Vision Và Những Lỗi Thường Gặp Nhất” trên Scooter Vietnam 1. Khởi động xe khó nổ vào sáng sớm hoặc không sử dụng trong thời gian dài

Đây là lỗi khách hàng thường hay gặp nhất ở dòng xe Honda Vision, xe khó khởi động vào buổi sáng sớm hoặc vào thời tiết lạnh kèm theo đó là hiện tượng hụt ga đầu mỗi khi lên ga.

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân khiến xe Vision khó nổ vào sáng sớm:

Sau khi để xe không sử dụng qua đêm đến sáng không khí ẩm lạnh là nguyên nhân khiến máy khó nổ, thậm chí tích tụ thành nước, bộ chế hòa khí không có đủ không khí để đốt nhiên liệu

Bugi quá yếu, không đáp ứng nhu cầu khi nổ xe. Nhiều thợ phản ánh bugi NGK của Honda Vision sử dụng không phù hợp, nên thay thế bằng bugi khác.

Cách khắc phục:

Khi xe bị khó nổ bạn nên dựng chân chống giữa lên, sau đó, dốc xe chúi đầu về phía trước, đồng thời lắc lắc xe, khoảng 1 – 2 phút rồi đề lại máy.

Trước khi nổ máy, hãy bật khóa điện rồi vặn tay ga một vài lần (chỉ thực hiện với tay ga, không thực hiện với xe số) rồi mới bấm đề. Động tác này giúp cho hỗn hợp xăng-không khí lấp đầy đường ống dẫn và xuống buồng đốt.

Riêng đối với thao tác đề, hãy nhả hết tay ga rồi mới bấm đề. Nếu bạn kéo tay ga trong lúc bấm đề, hỗn hợp xăng-khí sẽ loãng hơn nên máy càng khó nổ. Ngoài ra, bạn nên thay bugi NGK bằng bugi mới tốt hơn để tăng khả năng đánh lửa của xe máy

2. Khi giảm ga thì xe tự động tắt máy, và vài phút sau mới nổ máy lại được

Khi điều khiển xe Honda Vision, đến những đoạn cua, hoặc đi chậm mà phải giảm ga, thì máy tự động tắt thậm chí còn rất khó có thể khởi động lại được.

Nguyên nhân: Chưa có thông báo chính thức nào của nhà sản xuất Honda Việt Nam về hiện tượng trên nhưng theo một số thợ sửa chữa nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng:

Lọc gió zin của Honda Vision dễ bám bụi, sau một thời gian sử dụng cộng với việc đường xá ở Việt Nam quá nhiều bụi, lọc gió bám nhiều bụi, khiến không khí không đủ vào bộ chế hòa khí, nhất là khi giảm ga, lượng không khí đưa vào quá ít thậm chí không đủ để cháy xăng, do đó, động cơ bị tắt.

do Vision được trang bị bộ cảm biến nhiệt độ, nếu thấy nhiệt độ máy quá nóng, máy sẽ tự động tắt.

Do xăng: Nhiều thợ chẩn đoán là do người dùng đổ xăng ở những cây xăng kém chất lượng, chính vì thế khiến máy hay bị tắt, đặc biệt là khi giảm ga.

Do thiết kế tiết kiệm nhiên liệu nên van dẫn xăng vào chế hòa khí của Honda Vision quá nhỏ, khiến khi giảm ga thì xăng bơm được quá ít, không đủ cháy để có thể nổ máy, nên máy hay bị tắt.

Cách giải quyết:

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió, nếu quá bẩn thì nên thay thế lọc gió mới. Tiếp đến bạn nhờ thợ chỉnh cho hệ thống van bơm nhiên liệu to ra một chút để có thể bơm xăng tốt hơn.

Với những trường hợp xe Honda Vision tự dưng tắt máy giữa đường, thì bạn nên dắt xe vào ven đường (tìm nơi râm mát) đợi khoảng 5 phút cho máy nguội và khởi động lại máy, có thể đề dài đến khi máy nổ, vặn ga lớn (dựng chân chống giữa đứng lên).

3. Tiếng hú gió lớn mỗi khi lên ga và nhả ga

Nguyên nhân: Trong quá trình sản xuất và lắp ráp tại Honda Việt Nam mà chất lượng sản xuất bánh răng trục láp không thực sự tốt khiến xe phát ra tiếng hú.

Cách xử lý: Hiện tượng này gần như khó giải quyết, hoặc khi thay bánh răng trục thì khá tốn kém, chính vì thế nhiều người thường sống chung với cái lỗi này.

Tags: honda, Honda Vision, hú láp và cách khắc phục, khắc phục hú lap xe honda, lỗi hú láp, Vision, Vision hay tắt máy, Vision khó đề buổi sáng, vision thay béc phun

Khóa Chống Trộm Xe Máy Honda Vision

KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VISION

Đặc tính kỹ thuật bộ khóa Chống Trộm xe máy:

Chip: Dùng công nghệ RFID ( 125 Khz – 13.56 Mhz )

Khoảng cách dọc chip 1 – 7 cm Công suất cực đại: 1W

Điện áp hoạt động: 9 ~ 15Volt

Kich thước Thẻ: 85.7mm x 54mm x 1mm

Thời gian bảo hành khóa chống trộm xe máy: 05 Năm trong mọi trường hợp

– Tự động khóa xe khi tắt máy sau 5 giây

– Âm thanh nhỏ khi quét thẻ

– Báo động lớn khi kẻ gian dùng Vạn năng phá khóa

– Chế độ ” Bật ” ” Tắt ” chức năng chống trộm xe khi không sử dụng

– Mỗi bộ khóa chống trộm xe máy có 2 Chip và 1 Thẻ ( Phạm vi nhận Chip: 3 Chip )

– Khi mất thẻ Chip khách hàng có thể mua Chip trắng về tự cài Chip

– Linh kiện bộ khóa Cao cấp, dễ dàng thay thế

– Tuổi thọ linh kiện lên đến trên 10 năm

– Board mạch chính Cao Cấp

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY THẺ TỪ

Sau khi tắt chìa khoá xe 5 giây, hệ thống chống trộm xe sẽ báo ” tit ” lúc này khoá chống trộm xe đã hoạt động.

Trước khi mở chìa khóa. Đưa thẻ CHIP vào gần vị trí cảm biến, hệ thống sẽ báo ” tit – tit ” lúc này mở chìa khoá điện xe lên. Hệ thống chống trộm xe đã mở.

Khi cho bạn mượn xe hoặc đi sửa xe, bảo trì xe bạn nên tắt chức năng chống trộm. Đưa CHIP vào gần vị trí cảm biến nghe ” tit – tit ” và giữ 5 giây, hệ thống sẽ báo ” tit – tit ” âm thanh dài hơn. Lúc này mở chìa khoá điện xe lên. Hệ thống khóa chống trộm đã ngưng hoạt động. Mỗi lần mở khoá xe lên không cần phải quét CHIP nữa.

Đưa CHIP vào gần vị trí cảm biến, hệ thống sẽ báo ” tit – tit ” lúc này mở chìa khoá điện xe lên. Hệ thống khóa chống trộm đã hoạt động lại.

BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM XE MÁY VISION pgm-fi

KHÓA REMOTE CHỐNG TRỘM XE MÁY TAY GA DT-X9

Phiên bản X9 Nhân đôi tuổi thọ linh kiện

– Khóa Chống trộm xe máy Remote Chuyên dùng cho các dòng thế hệ mới: Bình xăng phun điện tử ( PGM-FI ) và Hệ thống dừng cầm chừng ( Idling Stop )

– Hệ thống điện được mắc nối tiếp với công tắc nguồn xe nhằm đảm bảo mạch điện không ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe.

CHỨC NĂNG BỘ KHÓA REMOTE CHỐNG TRỘM XE MÁY

1. Khóa có kèn: Khi bộ khóa chống trộm đã khóa kẻ gian đụng vào xe hệ thống chống trộm xe sẽ cảnh báo 3 tiếng. Khi kẻ gian dắt xe đi khóa chống trộm sẽ kêu liên tục 15 giây rồi tự động tắt, càng dắt xe đi càng kêu.

2. Khóa im lặng : Khi đi gởi xe hoặc để những chỗ không muốn ồn ào, chỉ cần bấm khóa im lặng, đụng vào xe kèn không kêu kèn chỉ chớp đèn xi nhan. Nhưng kẻ gian dùng Vạn năng mở khóa thì xe vẫn không nổ máy và kèn sẽ báo động.

3. Chống cướp: Khi đang đi đường gặp cướp Bạn chỉ cần giao xe bỏ chạy và bấm nút LOCK trên Remote. Xe sẽ tự động tắt máy và bộ khóa chống trộm sẽ báo động. Chỉ có chủ xe có Remote mở ra mới đi được.

4. Chống chìa khóa vạn năng: Khi xe đã khóa chống trộm kẻ gian dùng Khóa Vạn Năng mở khóa. Hệ thống khóa chống trộm xe tự động kêu kèn, Lúc này xe vẫn không nổ máy.

5. Tìm xe trong bãi : Khi đi gởi xe, tìm xe Bạn chỉ cần bấm nút mở khóa trên remote. Đèn chớp, kèn kêu. Biết xe đang ở chỗ nào.

6. Mở khóa xe từ xa : Những lúc đi không cần chìa khóa Bạn chỉ cần bấm nút ≠ 2 lần là xe đã mở điện ( tương đương mở chìa khóa về ON )

Khi xe đang nổ máy Bạn chỉ cần bấm nút UNLOCK xe sẽ tự động tắt máy ( tương đương tắt chìa khóa về OFF )

8. Báo động khi kẽ gian mở khóa : Khi xe đã khóa chống trộm kẻ gian dùng vạn năng mở khóa. Xe sẽ báo động chống trộm, Xe không nổ máy

9. Chỉnh độ nhạy trên Remote. 5 cấp độ nhạy

10. Chống Coppy Remote

11. Mạch khử từ chống kẻ gian dùng Nam châm để vô hiệu hóa bộ khóa chống trộm xe

KHÓA CHỐNG TRỘM CÓ MẠCH BẢO VỆ BÌNH XĂNG PHUN ĐIỆN TỬ PGM – FI

Đặc Biệt: Bộ dây nguồn Jin Khóa chống trộm xe Cao cấp Chống Cháy chịu nhiệt Chuyên dùng cho các dòng đời mới : như SH, SH mode, Air blade 125, Winner 150, Lead 125, AB, PCX 2014, Vision 2014. . .

– Công suất: 1W – Nhiệt độ hoạt động: -20oC ~ +70oC – Độ ẩm: 20% ~ 95% – Kích thước Remote: 33mm x 70mm x 12mm

KHÓA DĨA CHỐNG XE MÁY HONDA VISION

– Sản phẩm khóa chống trộm xe máy phuộc trước Z-Con được thiết kế dành riêng cho xe VISION với 2 tính năng là có thể chống trộm cắp xe, bảo vệ kẻ gian trộm cắt heo dầu.

– Được lắp cố định ở vị trí phuộc trước của xe, An toàn tiện lợi, đơn giản dễ sử dụng.

– Chất liệu được làm bằng nhôm cao cấp có tính năng chống trộm rất tốt và an toàn.

– Thiết kế chống cắt heo dầu, chống đoản, chống khóa vạn năng

– Mỗi bộ khóa được trang bị 3 chì khóa để dự phòng

Đóng gói bộ khóa chống trộm xe máy Vision:

Ưu điểm: Khóa chống trộm xe máy được thiết kế lắp và phuộc trước xe VISION , Che ốc heo dầu, khóa vào dĩa trước, rất an toàn, kẻ gian không thể đẩy xe được, không phải tháo ra tháo vào

Nhược điểm: Bất tiện khi đi gởi xe nếu khóa thì sẽ không…

Đánh Giá Sự Thay Đổi Của Các Đời Xe Vision Từ Khi Honda Ra Mắt

Tháng 9/2011 thương hiệu Honda đã cho ra mắt thị trường dòng xe tay ga giá rẻ đó là Vision. Dòng xe này ở hữu kiểu dáng nhỏ nhắn, trẻ trung và hiện đại rất phù hợp với các bạn trẻ, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Xe được trang bị rất nhiều tính năng tiện lợi cùng công nghệ hiện đại như: cốp đựng đồ Ubox, hộc để đồ ở đầu xe, sử dụng vành đúc, chân chống điện,… giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển.

Về động cơ thì Honda Vision đời đầu được trang bị động cơ PGM-Fi 110cc, sử dụng hệ thống làm mát bằng không khí giúp xe vận hành tốt và ổn định hơn.

Giá bán ra mắt thị trường lúc đó của Vision là 28,5 triệu đồng, rẻ hơn 3 triệu đồng so với mẫu xe tay ga đang “hot” không kém cùng thời điểm lúc đó là Yamaha Nozza.

Sau một năm ra mắt phiên bản xe Vision đời đầu thì Honda lại tiếp tục tấn công thị trường với phiên bản Vision 2012. Phiên bản này về cơ bản thì không có nhiều sự thay đổi về kết cấu chung cũng như động cơ của xe. Tuy nhiên, nó lại cũng có một vài điểm khác biệt có thể thấy rõ nhất qua vẻ ngoài của xe. Xe Vision 2012 được làm mới với bộ logo 3d in nổi trên xe và có bổ sung thêm màu 3D giúp chiếc xe trở nên “hịn” hơn so với phiên bản cũ.

Giá niêm yết cho phiên bản Vision này vào 2012 là 28,5 triệu đồng.

Mẫu xe Vision 2013 ra mắt thị trường với việc bổ sung vào bảng màu xe một số mẫu có màu sắc được thiết kế 3D. Bên cạnh đó xe cũng được trang bị thêm hệ thống kiểm soát xăng tốt hơn EVAPO, hạn chế việc thoát hơi xăng ra không khí, thân thiện với môi trường hơn.

Về thiết kế bên ngoài thì phiên bản 2013 vẫn giữ nguyên thiết kế của 2012 nên không có sự thay đổi nào quá lớn, ngoại trừ việc được bổ sung thêm màu xe mới và thiết kế lại tem xe đơn giản hơn.

Về phân khúc thì thị trường mà Vision hướng tới đó là đối tượng các khách hàng nữ trẻ tuổi, năng động.

Tiện ích của xe đó là: có hộc đồ lớn chứa được nón bảo hiểm và nhiều vật dụng khác, sàn để chân rộng, bánh xe 14 inch vỏ không ruột, chế độ tự động tắt máy khi gạt chân chống,…

Phiên bản Vision 2014 ra mắt thị trường với sự cải tiến vượt trội hơn hẳn các phiên bản trước khi sử dụng động cơ eSP giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả so với các đời xe trước đến 29%. Bên cạnh đó xe cũng vẫn giữ được các trang bị nền của Honda như: hệ thống phun xăng điện tử, PGM-Fi, hệ thống ngắt động cơ tự động Idling-Stop, động cơ tích hợp bộ đề ACG giúp việc đề máy mượt và êm hơn,…

Về thiết kế của phiên bản 2014 này thì phần đuôi xe được vuốt gọn hơn, chiều cao của yên xe được giảm từ 760mm xuống còn 750mm. Phía trước xe có cụm đèn xi nhan được mở rộng ra, phần yếm chỉ còn 2 đường gân thay vì 4 đường gân như trước. Bên cạnh đó đèn pha phía trước vẫn sử dụng bóng halogen chứ chưa ứng dụng công nghệ LED.

Với mục tiêu đáp ứng tốt hơn về thị yêu của người tiêu dùng nên tháng 10/2015 Honda đã ra mắt mẫu xe Vision 3 màu mới với phiên bản đen mờ vào bộ sưu tập các màu xe của Vision. Phiên bản Vision đen nhám này mang phong cách Black Edition nổi bật với nét cá tính, mạnh mẽ, độc đáo thoát ra từ logo và từ những điểm nhấn của sắc đỏ trên xe.

Về động cơ thì xe vẫn giữ nguyên hệ thống động cơ eSP thông minh trên nền tảng sử dụng các công nghệ điện tử hỗ trợ.

Về thiết kế thì phiên bản 2015 gây ấn tượng mạnh mẽ với logo Vision 3D, tay dắt sau, ốp phía bên trong yếm cùng bộ phận giảm xóc và ngàm phanh được đồng bộ một màu quyến rũ. Vẻ đẹp hòa quyện của gam màu đỏ đen giúp phiên bản 2015 tạo nên sức hút khó cưỡng, đậm chất cá tính.

Honda Vision vẫn khẳng định được vị trí xe tay ga phổ thông giá rẻ sở hữu những công nghệ hiện đại với việc cho ra mắt thị trường mẫu xe máy Vision 2016. Phiên bản 2016 này được trạng bị vành đúc kiểu mới với 6 chấu, lốp không săm đường kính 14 inch. Hộp đựng mũ bảo hiểm có phần hơi hẹp so với các dòng xe khác chỉ có dung tích 18 lít.

Về thiết kế thì ngoại hình của Vision 2016 khá bắt mắt. Logo dán trên thân xe được thay thế bằng logo dập nổi bằng kim loại tăng thêm vẻ sang trọng, cao cấp cho xe. Phiên bản này mang nhiều đường nét góc cạnh, thể thao, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Về động cơ thì có sự thay đổi khá nhiều với việc được trang bị bộ đề AAG giúp người dùng xe khởi động dễ dàng. Đồng thời hệ thống dừng tự động Idling-Stop cũng là một trang bị đắt giá hơn cho phiên bản xe máy Honda Vision 2016.

Đầu năm 2017 thì Honda lại tiếp tục tấn công thị trường với 7 phiên bản xe máy Honda Vision. Phiên bản này có sự thay đổi đôi chút về cụm đèn xi nhan giúp xe hiện đại và năng động hơn. Bổ sung vào bộ sưu tập màu sắc của xe có màu hồng nữ tính bên cạnh các màu đã vốn có là: xanh, trắng, vàng, đỏ đậm, đen mờ,… hứa hẹn sẽ là bạn đồng hành của giới trẻ đặc biệt là phụ nữ.

Ngoài ra xe cũng có sự thay đổi nhẹ ở phần logo với việc thay thế logo cũ bằng 3D giúp xe trở nên nổi bật, cá tính hơn.

Về động cơ thì xe có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn với công suất máy tăng 4% và tiết kiệm nhiên liệu hơn 29% so với phiên bản trước.

Honda Vision 2017 màu hồng và các màu khác có giá bán lẻ đề xuất là 30 triệu đồng.

Mang đến phiên bản 2018 đầy thông minh và tiện ích thì thương hiệu Honda đã trang bị thêm cho xe Vision công nghệ Smart key tương tự như dòng SH. Bên cạnh đó phiên bản này cũng có những sự thay đổi nhẹ về kích thước và động cơ xe. Xe được trang bị động cơ eSP êm ái, tiết kiệm nhiên liệu.

Phiên bản Vision 2018 này được thay đổi hướng đến thiết kế tinh tế và thân thiện, trung thành với kiểu dáng của một chiếc xe tay ga tiêu chuẩn.Cũng từ phiên bản này thì chế độ bảo hành 3 năm hoặc 30.000Km được chính thức áp dụng lên Vision mới.

Giá bán đề xuất của xe máy Honda Vision 2018 là 35 triệu đồng.

Đến năm 2019 thì Honda lại tiếp tục tiến đến gần hơn với người tiêu dùng khi trang bị Smartkey và chia xe thành 3 phiên bản: phiên bản tiêu chuẩn, bản cao cấp và bản đặc biệt thay vì 2 phiên bản thời trang như trước đây. Cùng với đó hãng xe cũng bỏ đi 3 màu cũ thêm 2 màu mới nâng tổng số màu lên 10 màu.

Xe Vision 2020 sở hữu vẻ ngoài nhỏ bé với khối lượng chỉ 97kg cực nhẹ nhàng và tinh tế rất phù hợp với những đối tượng người dùng có vóc dáng nhỏ bé đặc biệt là phụ nữ.

Bộ sưu tập màu sắc của xe được bổ sung thêm 3 màu đó là: xanh lục, xanh lam, trắng ánh kim được kết hợp hài hòa với tem xe màu vàng đồng giúp xe trở nên cao cấp và sang trọng hơn. Logo mới ở phần cuối yên xe cũng giúp xe tạo điểm nhấn hơn. Thiết kế mặt đồng hồ trên xe cũng mới và tinh tế hơn giúp người dùng dễ dàng quan sát các thông số khi đang điều khiển.

Các Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng Máy In Epson

Một số lỗi thường xảy ra và cách khắc phục khi sử dụng máy in epson. 1: Máy bật nguồn có khởi động chạy đi chạy lại rồi nháy cả 2 đèn giấy và mực cùng lúc.trường hợp này do nhiều nguyên nhân

lỗi cơ: kiểm tra lỗi đâu làm lại cơ, vệ sinh, tra dầu mỡ lại

bẩn mắt quang: tháo ra rửa hoặc lau sạch( gầm đầu phun)

thước bẩn hoặc chầy xước: bạn lau sạch ko đựơc thay mới

main boad lỗi – để sửa cần có kiến thức cơ bản về điện tử và một chút kinh nghiệm máy in

cũng có trường hợp do bạn đi dây dẫn mực ko hợp lý khi máy khởi động vướng, vấp phải dây dẫn cũng nháy đèn báo lỗi

chập cáp tín hiệu cắm vào đầu phun

2: khởi động xong máy báo đèn mực không in được

– Trường hợp này máy báo chưa nhận mực bạn có thể kiểm tra trên máy tính là máy in đang ko nhận mầu nào.

– Cách sử lý: bạn bấm nút mực đang báo đỏ cho cụm mực chạy ra giữa rồi bấm tiếp cái một cho tới khi cụm mực chạy sang bên phải bạn xem máy báo lỗi mầu nào bạn nhấc mầu đó lên lau qua chip rồi cắm lại( với máy R230, C87, với máy chip rời). còn với máy chip liền như R290, R285, T60, SP 1390…bạn cũng bấm như trên cho tới khi cụm mực chạy về bên phải, trên chip mực có một nút nhỏ bạn bấm vào nút đó để reset lại chíp mực xong bạn lại bấm nút mực đỏ là ok

– Còn với cả 2 dòng máy bạn làm vậy mà cũng không đc thì chip của bạn có thể đã hỏng thay đi là được.

– Vỉ tiếp xúc giữa chip mực và tiếp điểm bẩn hoặc vỉ tiếp điểm lỗi

– Cáp tín hiệu đứt hoặc chập-tháo ra đo ktra đứt thay, chập thì vệ sinh lại

– Làm như trên vẫn không được thì máy bạn bị lỗi main hoặc đầu phun bi hư( nên mang đến trung tâm kỹ thuật để kt ktra)

3: Máy in ra bản in trắng tinh.

– máy của bạn lỗi main cụ thể là chết cầu trì f2 tìm và kiếm con tương đương thay thế

– cũng có trường hợ do đầu phun nếu đúng thì thay đâu khác thôi bệnh này sác xuất sửa rất thấp

– trường hợp đứt một sợi cáp có nhưng ít xảy ra

4: Bản in sai mầu.

– Mực kém chất lượng – thay mực tốt

– Có thể bạn đổ nhầm mầu mực – kiểm tra lại và đổ lại mực

– Sai mầu giữa máy in và máy tính – setup lại mầu giữa máy in và máy tính cho tương ứng

– Thiếu mầu cũng làm cho bản in sai mầu kiểm tra thiếu mầu nào thì hút mực mầu đó xuống

5: Tắc đầu phun ( nguyên nhân)

– Dùng mực kém chất lượng – thay thế và ngâm dung dich sử lý đầu phun

– Dùng máy không thường xuyên – có thể bạn để máy quá lâu không in. nếu không in thì 5 ngày bạn cũng nên khởi động máy in một bản cho máy thải hết mực cũ bám trên bề mặt đầu phun.

6: Máy khởi động bình thường xong về vị trí nghỉ thì nháy 2 đèn đỏ.

– lỗi cơ không khóa được cụm đầu phun khi đầu phun đã trở về vị trí nghỉ.

– Lỗi mô tơ chính ( mô tơ kéo cụm đầu phun ) lâu ngày chạy mòn hoặc hết chổi than, có thể khắc phục hoặc thay mới

7: Máy bật lên khởi động bình thường nhưng cứ hút mực xong là tắt nguồn.

– Bệnh này do chập cáp hoặc đầu phun. Tháo cáp ra vệ sinh ko hết thì kiểm tra đầu phun và sửa thôi.

8: Bật nguồn mà không thấy lên nguồn.

– Rút cáp đầu phun ra rồi cắm nguồn nếu lên nguồn thì lỗi do chập đầu phun, bệnh này có thể khắc phục được với những kt có thâm niên

– Kiểm tra nguồn vào nếu ko có điện có thể do đứt cầu chì hoặc chết tụ, lỗi này có thể sửa hoặc thay đơn giản

– Đo nguồn có, rút cáp đầu phun ra mà vẫn không lên nguồn thì lỗi do main có thể bị chập hoăc chết ic, bạn có thể kiểm tra 2 con ic 3 chân(hay còn gọi là con bóng) đối với máy in r230, c87, t30.. con ic 5 chân với máy in t60, t50, p50, A50.. với máy in 1390, 1400 bạn có thể kiểm tra mấy con này ở dãy ic gắn với tấm tản nhiệt mầu trắng trên main. Thường những con ic này bị chết sẽ dẫn tới không lên nguồn.

9: Máy kéo giấy không được và báo đèn giấy hoặc kéo giấy và giấy chạy thẳng ra

– Giấy của bạn bị cong hoặc giấy có bột nhiều làm giảm ma sát với lô kéo giấy, cũng có trường hợp do lô kéo giấy ở khay giấy bị bẩn khiến máy không kéo được giấy. bạn hãy lấy rẻ ẩm lau sạch lô kéo đi rồi bấm tiếp nút giấy là được. còn trường hợp lô kéo giấy của bạn bị mòn quá thì thay thôi.

10: Máy khởi động bình thường và khi lệnh in load giấy xuống, đầu phun chạy ra rồi chạy lại không in báo 2 đèn đỏ.

– Lỗi này do senser nắp máy chưa đóng hoặc đóng nhưng có thể bị chết hoặc đứt dây

– Senser load giấy bị bẩn hoặc chết không làm việc( con này nằm dưới gầm đầu phun)

11: máy không báo lỗi mà không in được

– kiểm tra lại cáp tín hiệu

– kiểm tra xem máy có đặt lệnh pause không nếu đặt lệnh pause bạn resume lại

– lỗi driver – xóa driver cũ đi cài lại driver

– chọn nhầm cổng kết nối- nếu là cổng usb thì chọn port là usb

12: Khởi động máy không chạy mà nháy 2 đèn giấy và đèn mực luân phiên nhau

– trường hợp này máy bị tràn bộ đếm bạn cần dùng phần mềm reset lại

Chi tiết liên hệ sửa máy in :

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Lỗi Hay Gặp Trên Xe Máy Tay Ga Honda Vision Khi Vận Hành trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!