Đề Xuất 3/2023 # Quick Selection Tool Trong Photoshop? Cách Sử Dụng Quick Selection # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Quick Selection Tool Trong Photoshop? Cách Sử Dụng Quick Selection # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Quick Selection Tool Trong Photoshop? Cách Sử Dụng Quick Selection mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên thực tế . Đôi khi chúng ta ít khi sử dụng công cụ quick selection tool. Một điều quan trọng nữa là. Ngoài photoshop các phần mềm thiết kế đồ họa khác không có công cụ Quick Selection Tool. Thế nhưng trong photoshop và trong quá trình chỉnh sửa ảnh thì nó là 1 công cụ vô cùng mạnh mẽ.

1. Quick Selection Tool là gì?

Trong một hướng dẫn Photoshop trước, chúng ta đã học được cách Magic Wand Tool. Cách sử dụng hoạt động và tại sao nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho việc lựa chọn các vùng có tông màu tương tự. Nhưng nếu bất kỳ công cụ lựa chọn nào của Photoshop xứng đáng được gọi là “ma thuật”. Thì đó chắc chắn không phải là Magic Wand. Đó là công cụ chúng ta sẽ xem xét trong hướng dẫn này – Công cụ chọn nhanh. Quick Selection Tool. Qick là công cụ xuất hiện lần đầu tiên trong phiên bản cs3.

2. Quick Selection trong phtoshop?

2.1 Lựa chọn công cụ Quick:

Để chọn Quick Selection Tool. Bạn nhấn vào biểu tượng của nó trong bảng Tools của Photoshop. Hoặc nhấn chữ W trên bàn phím để chọn nó bằng phím tắt.

2.2 Sử dụng Quick Selection

Để bắt đầu sử dụng quick seelectiong cho lựa lựa chọn của tôi. Tôi sẽ di chuyển con trỏ của Công cụ chọn nhanh vào góc trên cùng bên trái của áo len của đứa trẻ. Và tôi sẽ nhấp một lần bằng con chuột của tôi. Đường viền lựa chọn ban đầu xuất hiện xung quanh khu vực tôi đã nhấp vào.

2.3 lấy thêm vùng chọn với Quick Selection tool

nhưng rõ ràng có nhiều hơn nữa tôi vẫn cần phải chọn. Có nghĩa là tôi sẽ cần phải thêm vào lựa chọn hiện tại của tôi. Thông thường, để thêm vào vùng chọn; chúng ta cần giữ phím Shift trên bàn phím để chuyển công cụ sang chế độ “Thêm vào lựa chọn”.

Nếu bạn nhìn vào thanh Options trên đầu màn hình. Lúc này bạn sẽ thấy một loạt ba biểu tượng cho phép chúng ta chuyển đổi giữa ba chế độ lựa chọn của công cụ. (từ trái sang phải – Lựa chọn mới. Thêm vào lựa chọn và Trừ từ lựa chọn ). Tùy vào yêu cầu của bài toán cụ thể mà chúng ta có thể lựa chọn chế độ phù hợp cho công cụ. Quick Selection

Để thêm vào vùng chọn ban đầu của tôi. Tôi sẽ chỉ cần sử dụng Quick Selection tool nhấp và kéo dọc theo cạnh trái của áo len. Khu vực tôi kéo qua được thêm vào vùng chọn. Miễn là tôi giữ con trỏ bên trong áo len và không kéo trên bầu trời hoặc cây trong nền. chỉ có chính chiếc áo len được thêm vào:

Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng quick selection. Thực hiện kéo và mở rộng vùng chọn của mình ra sao cho phù hợp với mục đích ban đầu. Nếu bạn lỡ kéo quá ra bên ngoài bạn có thể ấn ctrl + Z.

2.4 Bớt vùng chọn

Để xóa một vùng khỏi vùng chọn, giữ phím Alt (Win) / Option (Mac). Tạm thời chuyển Công cụ Chọn nhanh thành Trừ; từ chế độ chọn (bạn cũng có thể chọn tùy chọn “Trừ từ lựa chọn”. trong Thanh Tùy chọn nhưng bạn cần phải nhớ chuyển nó về chế độ “Thêm vào lựa chọn” khi bạn hoàn tất)

3. Chú ý khi sử dụng Quick Selection tool

Quick Selection tool là một công cụ khá mạnh. Tuy vậy cũng không thể thay thế các công cụ khác trong việc tạo vùng chọn. Bạn cần sử dụng linh hoạt Quick Selection tool để có được kết quả tốt

Khi sử dụng Quick Selection trong photoshop bạn cần chú ý. thêm vùng chọn ta giữ shift, bớt vùng chọn ta giữ alt. Phóng to thu nhỏ cọ sử dụng phím tắt [ hoặc ]

Tổng Quan Về Công Cụ Select Trong Photoshop

Trong các bài học trước, các thao tác bạn học đều áp dụng trên toàn bộ các điểm ảnh của Layer. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp bạn chỉ muốn thay đổi một phần nhất định, ví dụ như bạn chỉ muốn làm mịn làn da mà không muốn ảnh hưởng đến đầu tóc, quần áo chẳng hạn. Lúc này bạn cần phải tạo một vùng chọn xung quanh khu vực cần chỉnh sửa.

Các công cụ để tạo vùng chọn trong Photoshop:

Marquee Tool

Lasso Tool

Quick Selection Tool

Magic Wand Tool

Chế độ Quick Mask

Color Range

Công cụ Marquee Tool

Marquee Tool gồm bốn công cụ:

Rectangular Marquee Tool: Tạo vùng chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Elliptical Marquee Tool: Tạo vùng chọn theo hình Elip hoặc hình tròn.

Single Row Marquee Tool: Tạo vùng chọn theo một dòng ngang có bề dày 1 pixel.

Single Colum Marquee Tool: Tạo vùng chọn theo một cột dọc có bề dày 1 pixel.

Bốn công cụ trên chỉ có Rectangular và Elliptical là được sử dụng nhiều nhất. Mình sẽ lấy ví dụ về Rectangular, còn Elliptical có cách sử dụng tương tự nha.

Bạn chọn công cụ Rectangular Marquee Tool sau đó kéo tạo một hình chữ nhật như hình dưới. Khu vực bên trong đường đứt đoạn là khu vực được lựa chọn. Mọi thao tác chỉnh sửa như tô, vẽ sẽ chỉ có tác dụng trong khu vực này.

Giữ phím Shift để vẽ hình vuông.

Giữ Phím Alt để vẽ hình chữ nhật có tâm là điểm bắt đầu vẽ.

Giữ phím Alt + Shift để vẽ hình vuông có tâm là điểm bắt đầu vẽ.

Menu Selection Option

Thanh option cung cấp cho các bạn các công cụ:

New Selection: Tạo một vùng lựa chọn mới.

Add to Selection: Thêm một vùng lựa chọn và một vùng sẵn có.

Subtract from Selection: Xóa một vùng lựa chọn trên một vùng sẵn có.

Intersect with Selection: Tạo một vùng lựa chọn là phần chung giữa hai vùng.

Feather: làm mờ vùng biên

Style: Cho phép bạn cố định tỉ lệ chiều rộng, chiều dài. Với mặc định Normal bạn muốn kéo hình tỉ lệ nào cũng được

Refine Edge: Các tùy chọn chuyên sâu cho đường biên như bo tròn các góc, mờ vùng biên…

New Selection: khi kéo chuột chọn một vùng khác, vùng lựa chọn hiện tại sẽ mất.

Radius: Tìm các vùng biên gần vùng chọn.

Smooth: Bo tròn các góc nhọn

Feather: Làm mờ vùng biên

Contrast: Tạo độ sắc nét tại vùng biên.

Output cung cấp các tùy chọn xuất vùng chọn như tạo thành một Layer mới, Layer Mask… Bạn có thể chọn “New Layer with Layer Mask” để xuất ra tiện cho việc chỉnh sửa sau này mà không làm thay đổi hình gốc. Nếu bạn chưa học về Layer Mask, bạn có thể xem lại bài Cách sử dụng Layer Mask trong Photoshop.

Tạo một Layer mới từ vùng chọn: Cách đơn giản nhất là Ctrl C + Ctrl V, cách đơn giản nhì là ấn Ctrl + J

Nội dung bài tiếp theo sẽ về Cách sử dụng Lasso Tool trong Photoshop

Bài tập thực hành

Cách Sử Dụng Que Thử Thai Quickstick

Bạn đang phân vân cách sử dụng que thử thai quickstick ? Bạn cần một bài hướng dẫn chi tiết đầy đủ về sản phẩm này ? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới của chúng tôi.

I. Mục đích

– Phát hiện thai sớm – Theo dõi HCG trong cơ thể

II. Thời gian sử dụng

– Sớm nhất là sau giao hợp 10 ngày cho đến suốt thai kỳ – Thời gian chuẩn đoán tốt nhất là thai từ 2 đến 4 tuần (tính từ ngày rụng trứng)

III. Kiểm tra chất lượng Test và mẫu thử

IV. Độ chính xác

V. Những nguyên nhân đọc sai kết quả

– Âm tính giả:

* Đọc kết quả không cẩn thận * Thử khi tuổi thai quá nhỏ hoặc HCG chưa đạt đủ tiêu chuẩn * HCG quá cao vượt quá ngưỡng hấp thu của que thử * Sử dụng thuốc, hóa chất có ảnh hưởng đến kết quả.

5 bước đơn giản cho kết quả chính xác:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong chén nhựa sao cho lượng nước tiểu xấp xỉ 1/3 chén nhựa.Bước 2: Xé bao nhôm đựng Que thử thai QuickStick.Bước 3: Cầm QuickStick trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuốngBước 4: Cắm QuickStick vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Giữ que thử trong nước tiểu từ 30 giây đến 1 phút.Bước 5: Nhấc que thử thai ra, đợi khoảng 5 phút và bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên QuickStick báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.

Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai.

Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn.

Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

QuickStick có thể sử dụng bất cứ lúc nào, nhưng tốt nhất nên lấy nước tiểu để thử vào lúc sáng sớm sau khi thức dậy.

Mỗi que thử thai QuickStick chỉ sử dụng cho một lần duy nhất.

Sau khi xé bao nhôm đựng dụng cụ thử thai, QuickStick phải được sử dụng ngay trong vòng 10 phút.

Bảo quản QuickStick ở 15 – 30 độ C.

Không được để que thử thai QuickStick bị ướt trước khi sử dụng.

Không nên sử dụng hàng đã quá hạn dùng.

Bịch hút ẩm (SORB-IT)R màu trắng chỉ có tác dụng bảo quản que thử thai, không được dùng trong quá trình thử.

Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn cách sử dụng que thử thai chính xác nhất tốt nhất cho mình. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào đừng quên đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Cách Sử Dụng Pen Tool Trong Photoshop Cs6

Pen Tool là công cụ quan trọng trong Photoshop hay các phần mềm đồ họa khác. Nó còn được gọi bằng những cái tên như công cụ Pen hay Pen. Trong bài viết này, FPT Arena sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6.

Pen Tool trong Photoshop CS6 là công cụ gì?

Pen Tool là công cụ giúp tạo đường Path trong Photoshop CS6. Đường Path là đường mảnh, nối liền 2 điểm Neo. Đường cong được tạo thành là tiếp tuyến của hai tay nắm hay chính là thanh điều hướng. Pen Tool thường được sử dụng để tạo ra vùng chọn, tô màu, cắt và khoanh vùng đối tượng trong Photoshop.

Pen Tool rất quan trọng trong Photoshop. Bởi vì, nếu chỉ dùng các công cụ tạo vùng chọn thông thường như Lasso, Rectangle,… bạn sẽ không thể tạo được vùng chọn chính xác bao quanh đối tượng. Pen Tool đã khắc phục được nhược điểm của các công cụ tạo vùng chọn đó.

Cách vẽ mũi tên trong Photoshop nhanh và đơn giản nhất

Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6 thành thạo và hiệu quả

Những yếu tố tạo nên sản phẩm của Pen Tool

Điểm Neo: Điểm Neo trong Photoshop giúp tạo ra đường cong. Khi chọn điểm Neo, bạn cần chọn những điểm tại điểm cong chuyển tiếp. Điểm cong chuyển tiếp là điểm mà tại đó đường cong chuyển hướng.

Đường Path: Đường này có thể là đường cong hoặc đường thẳng nối các điểm Neo với nhau. Đường Path có phương tiếp tuyến với 2 thanh điều hướng tại 2 điểm Neo.

Tay nắm: Tay nắm hay chính là thanh điều hướng. Thanh này thường là đường chuyển tiếp của đường Path. Khi kéo thanh điều hướng, bạn nên chú ý để thanh điều hướng là tiếp tuyến của đường cong cần bao quanh. Khi thanh điều hướng thứ nhất là tiếp tuyến của đường cong thì thanh điều hướng thứ hai cần giữ phím Shift. Tiếp theo, bạn cần điều chỉnh cho thanh điều hướng thứ hai là tiếp tuyến của đường cong tiếp theo của hình cần bao.

Ví dụ về cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6

Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6 để tạo đường Path đơn giản

Bước 1: Chọn công cụ Pen Tool

Bước 5: Xuất hiện tay quay của điểm giữa

Bước 6: Giữ phím Ctrl để công cụ Pen Tool di chuyển sang Direct Selection Tool

Bước 7: Chọn điểm giữa, kéo lên để tạo đường cong

Bước 8: Giữ phím Ctrl và kéo tay quay của điểm Neo chính giữa đường Path để điều chỉnh nếu muốn

Cách sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6 để tạo đường Path phức tạp

Bước 2: Xuất hiện 2 đầu tay quay của điểm này

Bước 4: Trước khi nhả chuột trái ra bạn cần điều chỉnh đường cong sao cho phù hợp

Bước 6: Tiếp tục thao tác các bước như trên cho đến khi đường Path được khép kín

Những lưu ý khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6

Khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6, bạn cần chú ý đến việc chọn điểm Neo. Chọn điểm Neo sao cho đó là điểm cong chuyển tiếp

Không nên chọn điểm Neo ở gần nhau

Không zoom hình để chọn từng điểm Neo

Khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop CS6, bất cứ điểm Neo nào tạo ra cũng phải có 2 thanh điều hướng

Không dùng cách chấm điểm Neo

Không nên dùng phím Alt để tắt thanh điều hướng

Phải dùng đồng thời phím Alt và chuột khi sử dụng Pen Tool trong Photoshop

Kéo hay buông thả thanh điều hướng phải đồng đều và linh hoạt

Thanh điều hướng là tiếp tuyến của đường cong hình cần vẽ, khi đó, nó là tiếp tuyến của đường Path

Thay đổi thanh điều hướng bằng cách dùng phím Alt, đặt chuột vào đầu thanh điều hướng và kéo

Có thể dùng công cụ Direct selection tool để thay đổi thanh điều hướng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Quick Selection Tool Trong Photoshop? Cách Sử Dụng Quick Selection trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!