Đề Xuất 3/2023 # Retinol Là Gì Và Bạn Sử Dụng Nó Như Thế Nào? # Top 10 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Retinol Là Gì Và Bạn Sử Dụng Nó Như Thế Nào? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Retinol Là Gì Và Bạn Sử Dụng Nó Như Thế Nào? mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Retinol là gì?

Mặc dù “retinols” thường được sử dụng như một thuật ngữ hấp dẫn cho các sản phẩm đặc trị có chứa dẫn xuất vitamin A, nhưng về mặt kỹ thuật, đây là một loại retinoid, trong đó có một số biến thể hoạt động ở các cấp độ khác nhau.

Retinols được xem như là một chất bổ sung, điều trị và ngăn ngừa thiếu Vitamin A. Không những thế Retinol còn giúp ngăn chặn sự phát triển xấu ở những người mắc căn bệnh sơi.

Công thức hóa học của Retinols: C 20H 30 O

Khối lượng phân tử: 286,45 g/mol

Retinoids hoạt động bằng cách tăng sản xuất collagen cũng như tăng tỷ lệ thay đổi tế bào da. Cũng như tăng tốc độ mà da chuyển qua và tái tạo. Bởi vì điều này, chúng rất lý tưởng để cải thiện kết cấu tổng thể của làn da của bạn, giảm thiểu nếp nhăn và nếp nhăn, làm đều màu da và giảm kích thước lỗ chân lông.

Như đã đề cập ở trên, có một vài loại retinoids khác nhau mà bạn sẽ tìm thấy trong kem bôi mặt và huyết thanh.

Retinol và Retinyl Palmitate là hai loại Retinoids không kê đơn có sẵn, với Retinol mạnh hơn và hiệu quả hơn Retinyl Palmitate. Nhưng cả hai loại đều nhẹ hơn các phiên bản kê đơn bao gồm:

Retinoids không kê đơn có sẵn ở hầu hết mọi dạng sản phẩm có thể tưởng tượng được, trong khi hầu hết các dạng kê đơn là kem hoặc gel, bên cạnh isotretinoin (thường được gọi là Accutane ), được điều chế thành loại viên để uống.

Tại sao bạn nên sử dụng Retinol?

Retinoids từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn vàng để chống lão hóa và điều trị mụn trứng cá vì lý do chính đáng. Retinoids không chỉ làm tăng tỷ phát triển của tế bào sừng (tế bào trên lớp ngoài cùng của da của chúng ta, dày hơn một chút tế bào gần gũi hơn với bề mặt.

Tuy nhiên, chúng cũng giúp tẩy tế bào Keratinocytes cũ với tốc độ tăng lên, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và giữ cho làn da của bạn được làm mới mà không cần phải ma sát mạnh.

Trong một thời gian dài sử dụng, Retinoids cũng giúp tăng sản xuất collagen và elastin trong lớp hạ bì thứ hai, lớp da sâu hơn. Không có nhiều sản phẩm hoạt động trên nhiều khía cạnh của sức khỏe làn da cùng một lúc.

Điều đó có nghĩa là: Ngay cả khi bạn không bị mụn trứng cá hoặc nếp nhăn, thành phần này có thể giúp duy trì màu da đồng đều và cho làn da của bạn trắng hồng như mới đi spa về

Retinol tốt nhất cho ai?

Mặc dù Retinol có thể có lợi cho hầu hết các loại da, nhưng nó không phải là một loại phù hợp với tất cả mọi người.

Retinoids nổi tiếng là khó quản lý đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị kích thích. Về mặt kỹ thuật, mọi người đều có thể sử dụng, nhưng không phải ai cũng có thể tìm ra cách làm cho nó hoạt động tốt được.

Điều kiện khiến nó khó nhất là những người bị bệnh hồng ban, da khô, da dị ứng tiếp xúc và nhạy cảm chung. Theo các khuyến cáo những người có làn da nhạy cảm thử sử dụng Adapalene (như Differin ), trong đó có một tác động nhẹ nhàng trên da và được FDA chấp thuận để điều trị mụn trứng cá, nhưng cũng có thể được sử dụng để chống lão hóa.

Hãy chú ý đến bao nhiêu phần trăm Retinol bạn đang sử dụng: 0,05% là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn không có làn da nhạy cảm và bạn có thể thử với lượng mạnh hơn theo thời gian.

Nếu bạn bị mụn trứng cá nghiêm trọng, thì hãy đến gặp bác sĩ họ có thể kê cho bạn một loại thuốc Retinoid theo toa (adapalene hoặc tretinoin), sẽ mạnh hơn, nhưng cũng có thể gây khó chịu hơn.

Retinol có tác dụng phụ gì?

Retinoids nổi tiếng là khắc nghiệt trên làn da của bạn, bạn có thể thấy khô, đỏ và bong tróc nhưng đây chỉ là tác dụng phụ của retinoids chuyển qua các tế bào một cách hiệu quả.

Trong khi sự kích thích này có thể tốt và gây khó chịu, nó có thể được quản lý với thói quen thích hợp. Theo các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng axit (như AHA, BHA và PHAs ) một cách tiết kiệm khi sử dụng retinol, và cẩn thận với các phương pháp điều trị như lột da bằng hóa chất.

Nếu bạn đang chiến đấu với mụn trứng cá, thì tôi khuyên bạn không nên phân lớp Benzoyl Peroxide và Retinoids, vì chúng có thể loại bỏ hiệu quả của nhau.

Cách sử dụng Retinol để chăm sóc da

Retinoids là xương sống của gần như mọi thói quen chăm sóc da tốt. Các bác sĩ chăm sóc da khuyên bạn nên sử dụng cả huyết thanh vitamin C và Retinoid hàng ngày, vì chúng phục vụ các mục đích khác nhau và hoạt động phối hợp để giúp làn da của bạn trông đẹp nhất.

Vì vitamin C bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của gốc tự do do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, nên sử dụng huyết thanh vào buổi sáng, trong khi Retinoids tạo collagen và giúp sửa chữa, vì vậy Retinol nên được sử dụng vào ban đêm.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với các chất tẩy rửa nhẹ nhàng, và luôn luôn theo dõi Retinol của bạn với một loại kem dưỡng ẩm, đặc biệt là những loại có axit hyaluronic và ceramides.

Nếu da bạn thực sự bị kích thích, bạn có thể thử đệm, nơi bạn thoa kem dưỡng ẩm trước khi Retinol để giảm tác dụng phụ.

Tôi khuyên bạn nên nới lỏng Retinol, bắt đầu với việc sử dụng mỗi tuần một lần vào mỗi tối, tùy thuộc vào mức độ chịu đựng của làn da bạn.

Dù thế nào đi chăng nữa, nên sử dụng SPF 30+ phổ rộng mỗi ngày trong năm, không chỉ để ngăn ngừa ung thư da, nếp nhăn và đốm nắng, mà bởi vì retinoids có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Khi nào bạn nên bắt đầu sử dụng Retinol?

Chỉ vì Retinol là một thành phần hiệu quả đối với một số người, đừng cảm thấy như bạn thực sự cần sử dụng nó.

Retinol không dành cho tất cả mọi người, và nó không nên được coi là thứ bắt buộc mà một số người không thể chịu đựng được và một số người không muốn thực hiện chế độ chăm sóc da phức tạp. Nhưng đối với những người có động lực, tôi sẽ nói rằng bắt đầu sử dụng một sản phẩm Retinol vào giữa đến cuối những năm 20 tuổi là hợp lý, miễn là một loại kem dưỡng ẩm hàng ngày với kem chống nắng là một phần của kế hoạch kể từ những năm tuổi thiếu niên của bạn.

Nếu bạn vẫn chưa quen với việc chăm sóc da và chống nắng hàng ngày, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng những điều cơ bản đó trong một vài tháng trước khi đi sâu vào một chế độ phức tạp hơn.

Mất bao lâu để Retinol có tác dụng trên làn da của bạn?

Giống như bất kỳ sản phẩm chăm sóc da mới nào, phải mất một ít thời gian để thấy kết quả chính từ Retinol. Theo bác sĩ Lê Thái Vân Thanh cho biết khoảng 4 đến 6 tuần là trung bình và đối với mụn trứng cá, có thể mất đến 12 tuần để cải thiện hoàn toàn.

Khi sử dụng Retinol để chống lão hóa, trong thời gian ngắn, retinoids giúp mở lỗ chân lông và cho làn da của bạn sáng khỏe bằng cách loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt. Trong suốt thời gian dài 6 tháng và hơn thế nữa, chúng giúp phát triển collagen và elastin mới, giảm nếp nhăn và nếp nhăn và làm sáng sắc tố nâu.”

Các Retinols tốt nhất để sử dụng là gì?

Kể từ khi nhận được thông tin về Retinol, bạn hãy bắt đầu sử dụng Shani Darden Reform này ba lần một tuần và hãy tạo cho mình một thoi quen thường xuyên vào buổi tối như bạn đánh răng mỗi tối vậy.

Để Retinol phát huy tốt bạn cần sử dụng liên tục trong 6 tháng, thì các nếp nhăn quanh mắt của bạn sẽ giảm đi và các đốm mụn đáng ghét quanh má và trán của bạn cũng sẽ gần như biến mất.

Các quan niệm sai lầm về Retinoid

Tất cả Retinoids đều giống nhau

Retinoids là một gia đình lớn của các hợp chất có nguồn gốc từ vitamin A . Thực tế, có một số hình thức từ thuốc không kê đơn đến thuốc kê đơn ở dạng thuốc bôi và thuốc uống. Hãy hiểu sự khác biệt!

OTC

Retinol

Có ít tác dụng phụ hơn axit retinoic (cường độ theo toa), nó chuyển đổi theo cấp độ tế bào của da, do đó mất vài tháng đến một năm để có kết quả rõ rệt

OTC

Este retinoid (retinyl palmitate, retinyl acetate và retinyl linoleate)

Yếu nhất trong các loại retinoid, nhưng điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu hoặc loại da nhạy cảm

OTC

Adapalene (còn được gọi là Difin)

Làm chậm quá trình tăng trưởng quá mức trong niêm mạc lỗ chân lông và làm mẫn cảm da bị viêm làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị lý tưởng cho mụn trứng cá

Chỉ theo toa

Axit retinoic (retin-A hoặc tretinoin)

Hoạt động nhanh hơn đáng kể so với retinol vì không cần chuyển đổi trong da

Chỉ theo toa

Isotretinoin được biết đến như là Accutane

Thuốc uống được kê toa cho các dạng mụn trứng cá nghiêm trọng và cần có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ

Retinoids không kê đơn (OTC) thường được tìm thấy trong huyết thanh, kem mắt và kem dưỡng ẩm ban đêm.

TÔI NÊN LẤY KEM HAY GEL? Các dạng kem là lý tưởng cho những người cần hydrat hóa hơn một chút vì chúng là kem và chất làm mềm. Gel, mặt khác, được ưa thích cho các loại da dầu hơn. Vì chúng cũng mỏng hơn một loại kem, chúng thâm nhập nhanh hơn làm cho nó hiệu quả và mạnh mẽ hơn. Nhưng điều này cũng có thể có nghĩa là tác dụng phụ nhiều hơn. Đây thực sự là thử nghiệm và sai sót, tùy thuộc vào cá nhân và theo lời khuyên của bác sĩ.

Retinoids làm mỏng da

Điều này thường được tin vì một trong những tác dụng phụ khi lần đầu tiên bắt đầu sử dụng retinoid là bong tróc da.

Nhiều người cho rằng da của họ mỏng đi, nhưng hoàn toàn ngược lại là đúng. Vì Retinoids kích thích sản xuất collagen, nó thực sự giúp làm dày da. Điều này có lợi vì một trong những dấu hiệu tự nhiên của việc già đi là mỏng da .

Những người trẻ tuổi không thể sử dụng Retinoids

Mục đích ban đầu của Retinoids thực sự được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và được kê đơn cho nhiều người trẻ tuổi.

Mãi đến thập niên 1980, khi một nghiên cứu công bố những lợi ích cho da – như làm mềm nếp nhăn và làm giảm sắc tố da – mà Retinoids được tiếp thị lại dưới dạng chống lão hóa.

Nhưng không có giới hạn độ tuổi đối với việc sử dụng Retinoids. Thay vào đó, đó là về những điều kiện da đang được điều trị. Sau kem chống nắng, nó là một trong những thành phần chống lão hóa phòng ngừa tốt nhất xung quanh.

Retinoids sẽ khiến tôi nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời

Nhiều người lo lắng rằng việc sử dụng Retinoids sẽ khiến da họ nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời. Giữ chỗ ngồi của bạn – điều này là không đúng sự thật.

Retinoids bị phá vỡ dưới ánh mặt trời, làm cho nó không ổn định và kém hiệu quả. Đây là lý do tại sao chúng được bán trong ống kim loại hoặc hộp chứa mờ đục và được khuyến khích sử dụng vào ban đêm.

Nhưng Retinoids đã được nghiên cứu rộng rãi và đã chứng minh một cách chắc chắn rằng chúng không làm tăng nguy cơ bị cháy nắng. Tuy nhiên, đó không được phép ra ngoài nắng mà không có biện pháp chống nắng thích hợp! Nó sẽ khá phản tác dụng vì phần lớn sự lão hóa bên ngoài là do tổn thương ảnh.

Bạn sẽ thấy kết quả sau 4 đến 6 tuần

Chúng tôi không muốn điều này là sự thật? Đối với retinol không kê đơn, có thể mất đến 6 tháng và với tretinoin tối đa 3 tháng để có thể nhìn thấy kết quả đầy đủ.

Nếu bạn bị bong tróc hoặc đỏ, bạn nên ngừng sử dụng retinoid

Với Retinoids, nó thường là một loại tình huống xấu hơn trước khi tốt hơn. Các tác dụng phụ điển hình bao gồm khô, căng, bong tróc và đỏ – đặc biệt là khi lần đầu tiên bắt đầu.

Nó phải được sử dụng hàng ngày để xem kết quả

Thông thường, sử dụng hàng ngày là mục tiêu, nhưng bạn vẫn sẽ gặt hái được những lợi ích bằng cách sử dụng nó một vài lần một tuần. Kết quả xảy ra nhanh như thế nào cũng phụ thuộc vào sức mạnh và loại retinoid.

Bạn càng áp dụng thì kết quả càng tốt

Sử dụng quá nhiều sản phẩm thường có thể gây ra tác dụng không mong muốn như bong tróc và khô. Số lượng được đề nghị là khoảng một giọt cỡ hạt đậu cho toàn bộ khuôn mặt.

Bạn nên tránh bôi Retinoids quanh vùng mắt

Hầu hết mọi người cho rằng vùng mắt mỏng manh quá nhạy cảm khi sử dụng retinoid. Tuy nhiên, đây là khu vực mà các nếp nhăn thường xuất hiện đầu tiên và có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các tác dụng kích thích collagen của Retinoids.

Nếu bạn nhạy cảm quanh mắt, bạn luôn có thể thoa kem lên mắt trước sau đó là retinoid.

Tỷ lệ Retinoids mạnh hơn sẽ cho kết quả tốt hơn hoặc nhanh hơn

Theo như những điểm mạnh, nhiều người nghĩ rằng tốt nhất là chỉ cần nhảy ngay vào công thức mạnh nhất, tin rằng nó tốt hơn hoặc sẽ mang lại kết quả nhanh hơn. Điều này thường không phải là trường hợp và làm như vậy thậm chí có thể có tác dụng phụ gây phiền nhiễu.

Đối với Retinoids, xây dựng một dung sai sẽ tạo ra kết quả tốt hơn.

Hãy nghĩ về nó như thể bạn đã chạy lên. Bạn sẽ không bắt đầu với một cuộc đua marathon, phải không? Từ không kê đơn đến sức mạnh theo toa, có một số phương pháp giao hàng. Những gì làm việc tốt cho một người có thể không phải người khác.

Khi nhận đơn thuốc từ bác sĩ, họ sẽ giúp bạn quyết định tỷ lệ phần trăm, công thức và tần suất tốt nhất cho loại da và tình trạng của bạn.

Retinoids tẩy tế bào chết cho da

Đây là một quan niệm sai lầm được tin tưởng rộng rãi. Vì Retinoids là dẫn xuất của vitamin A, chúng thực sự được coi là chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, chúng là một tế bào truyền thông thành phần của truyền thông. Điều này có nghĩa là công việc của họ là nói chuyện với các tế bào da và khuyến khích các tế bào trẻ hơn, khỏe mạnh hơn tiến lên bề mặt da.

Thật dễ dàng để giả định rằng da đang tự tẩy tế bào chết vì một số tác dụng phụ là bong tróc và bong tróc. Tuy nhiên, những tác dụng phụ đó thực sự là kết quả của sự kích ứng và khô cho đến khi da thích nghi, vì Retinoids không có khả năng tự làm sạch hoặc hòa tan các tế bào da chết.

Da nhạy cảm không thể dung nạp Retinoids

Danh tiếng của Retinoids là chúng là một thành phần khắc nghiệt của người Viking. Chắc chắn, chúng có thể hơi hung dữ, nhưng những người có làn da nhạy cảm vẫn có thể vui vẻ sử dụng chúng chỉ với một chút sửa đổi.

Tốt nhất là bắt đầu thận trọng với ứng dụng một hoặc hai lần một tuần. Chúng tôi thường khuyên bạn nên phủ nó lên trên kem dưỡng ẩm hoặc trộn cùng với kem dưỡng ẩm.

Chỉ Retinoids cường độ theo toa mới có kết quả tốt

Có nhiều Retinoids OTC cung cấp một số kết quả thực sự tuyệt vời.

Có lẽ bạn đã nhìn thấy Differin (adapalene) tại nhà thuốc địa phương của bạn mà được chỉ theo quy định của bác sĩ nhưng bây giờ đang được bán over-the-counter. Adapalene hoạt động hơi khác so với retinol / axit retinoic. Nó làm chậm quá trình tăng sừng, hoặc tăng trưởng quá mức trong niêm mạc lỗ chân lông và làm giảm mẫn cảm với da.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng Adapalene có tác dụng phụ ít gây kích ứng hơn các Retinoids khác , đó là lý do tại sao nó rất tuyệt vời cho mụn trứng cá. Nếu bạn đang đối phó với mụn trứng cá và lão hóa cùng một lúc (điều phổ biến), thì differin có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn

12 loại Retinol được ưa chuộng nhất

Đây là 12 công thức retinol yêu thích của chúng tôi mà chúng tôi thực sự sử dụng …

A+ High-Dose Retinoid Serum

Người mới hãy cẩn thận: nếu bạn không phải là người dùng retinol thường xuyên, thì đây không phải là thứ nên dùng.

Một công thức tăng cường sức mạnh được cung cấp bởi 5% retinoid, 1% retinol được bao bọc bởi liposomal và 0,5% tảo xanh lam, kết hợp điều này vào thói quen của bạn sau khi bạn trung thành với một tỷ lệ phần trăm thấp hơn trong ít nhất một vài tuần.

Nó cực kỳ hiệu quả vì vậy hãy mong đợi kết quả đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Dermalogica Retinol Oil 30ml

Trước đây không phải lúc nào cũng khuyên dùng retinol với các chất tẩy tế bào chết hóa học như axit salicylic, nhưng Dermalogica đã tìm cách kết hợp hai thành phần làm sạch mụn mạnh mẽ này với khả năng nổi mụn thấp trên da, bằng cách nào?

Bằng cách sử dụng hệ thống phân phối giải phóng thời gian và công thức với cơ sở phytolipid của argan, jojoba vàng và dầu hạt tầm xuân, để củng cố hàng rào tự nhiên của da.

The Ordinary Granactive Retinoid 2% in Squalane

The Ordinary đã nhanh chóng thu hút được nhiều người hâm mộ nhờ bán các thành phần hiệu quả với giá rẻ như khoai tây chiên.

Đây là một thương hiệu tự hào về sự trung thực của người tiêu dùng, điều mà họ đã chứng minh khi họ nâng cấp tất cả các retinol của mình lên một công thức mới có tên là ‘Granactive Retinoid’.

So với sản phẩm cũ của họ, Granactive Retinoid cho kết quả tốt hơn chống lại các dấu hiệu lão hóa mà không làm da trầm trọng hơn.

A-Passioni Retinol Cream

Được cho là sản phẩm chăm sóc da được tung ra nhiều nhất từ ​​trước đến nay … Drunk Elephant’s A-Passioni Retinol Cream là chén thánh dành cho da nhạy cảm.

Giống như tất cả các sản phẩm của họ, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ‘6’ đáng ngờ nào, (SLS, hương thơm, thuốc nhuộm, tinh dầu, màn hình hóa học, cồn làm khô, silicon và SLS) ở đây.

Thay vào đó, retinol 1% của họ đã được pha trộn với chiết xuất thực vật nhẹ nhàng, chanh dây, cải xoăn, mơ và anh đào.

Nó cũng chứa đầy các peptide và axit béo mạnh, giúp tăng tốc độ đổi mới bề mặt, tăng cường collagen và làm đầy da lão hóa. Đánh dấu, đánh dấu, đánh dấu.

Crystal Retinal 3

Bạn đã nghe nói về retinol, nhưng bạn đã thử retinal tinh thể chưa?

Công thức retinaldehyde được bao bọc bằng tinh thể thông minh này hoạt động nhanh hơn gấp 11 lần so với retinol bình thường, nhờ vào khả năng dễ dàng chuyển hóa thành axit retinoic trên da.

Nó cũng ít gây kích ứng hơn và đi kèm với axit hyaluronic và vitamin E tích hợp để làm đầy đặn và dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

Texture Reform

Được tạo ra bởi chuyên gia chăm sóc da mặt siêu đẳng dành cho các ngôi sao Shani Darden, liệu pháp điều trị chuyên sâu này là bí mật đằng sau một số làn da nổi tiếng tốt nhất, bao gồm Rosie Huntington-Whiteley, Chrissy Teigen và Jessica Alba.

Mang lại tất cả các lợi ích mà ít tác dụng phụ, bao gồm niacinamide, axit lactic và lô hội làm dịu làm cho nó trở thành sản phẩm hoàn hảo cho làn da nhạy cảm đang chống chọi với kích ứng.

Luna Sleeping Night Oil – SUNDAY RILEY

Dầu mặt giàu retinol của Sunday Riley là một điểm mạnh cần được tính đến.

Được đóng gói đầy đủ các chiết xuất chống viêm để giúp làm dịu và làm dịu.

Nó có tác dụng tuyệt vời đối với các tình trạng như mụn trứng cá, bệnh trứng cá đỏ, bệnh chàm và bệnh vẩy nến cũng như cung cấp tất cả các lợi ích chống lão hóa thông thường của retinoid.

No B.S. Retinol Night Cream

New kid on the block No BS là một thương hiệu gần đây đã ra mắt trên Feelunique.

Retinol Night Cream của họ có chứa axit hyaluronic và vitamin E để hydrat hóa, đồng thời khắc phục các nếp nhăn trên da của bạn.

Sử dụng ít trước khi ngủ và sau khi thức dậy để có làn da mềm mại và tinh tế hơn.

La Roche-Posay Redermic [R] Anti-Wrinkle Retinol

Giống như tất cả các công thức tối giản của La Roche-Posay, sản phẩm này được tạo ra với tâm trí của làn da nhạy cảm và vì vậy nó không chứa chất bảo quản, nước hoa, chất tạo màu hoặc paraben. Điều đáng chú ý nữa là giá cả hợp lý.

Anti-Aging 1% Retinol Booster

Khi nói đến thành phần, Paula’s Choice là một thương hiệu bạn có thể tin tưởng.

1% Retinol Booster của Paula’s Choice đã được thiết kế thông minh để bạn có thể thêm nó vào kem dưỡng ẩm mà bạn đang sử dụng, ngay lập tức biến nó thành một công thức chống lão hóa.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn về retinol của chúng tôi trước.

Advanced Retinol 1.5% Complex Night Concentrate

Loại kem dưỡng da ban đêm được mong đợi nhiều này là một sản phẩm nên cân nhắc nếu bạn tránh sử dụng retinol do da nhạy cảm.

Các nhà khoa học đằng sau sự ra mắt đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về “điểm ngọt ngào” retinol (nồng độ tối đa đáp ứng tối thiểu kích ứng) và bổ sung bisabolol (có trong hoa cúc La mã) để làm dịu và làm dịu.

Công thức chống lão hóa cũng được thúc đẩy bởi hỗn hợp đi-đến peptide của No7, Matrixyl 3000 Plus.

Fine Lines & Wrinkles 0.3%. Retinol Serum

Fine Lines & Wrinkles có chứa nồng độ thấp hơn 0,3, vì vậy sẽ phù hợp với hầu hết các loại da (chỉ cần nhớ để dễ dàng cho bản thân, như với tất cả các retinol). Nó cũng chứa dầu thầu dầu, tự hào có đặc tính liên kết với nước và hỗ trợ hấp thụ các thành phần chăm sóc da khác.

Amazon Fire Tv Stick: Nó Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Amazon Fire TV Stick là một dongle HDMI, một loại que kết nối với cổng HDMI của TV của bạn (cũng như ổ cắm điện) và cho phép bạn truy cập nhiều nội dung trực tuyến: từ video Amazon Video Chính và Netflix lên nhạc của Amazon Music Unlimited, thông qua nhiều ứng dụng của Android có sẵn trong cửa hàng Amazon, sau đó là VLC, Plex, v.v. Nó cũng cho phép bạn chơi trò chơi và chiếu nội dung từ điện thoại di động và máy tính bảng lên TV của bạn.

Tóm lại, với Amazon Fire TV Stick bạn có thể biến bất kỳ chiếc TV nào thành TV thông minh với giá vài chục euro mà không cần phải thao tác với các cài đặt phức tạp. Bạn chỉ cần tải xuống các ứng dụng phù hợp, tìm nội dung mà bạn quan tâm và tận hưởng nó nhờ vào bất kỳ kết nối Wi-Fi nào và điều khiển từ xa được cung cấp “theo tiêu chuẩn” với gậy. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm.

Amazon Fire TV Stick: Tính năng và giá cả

Cách cài đặt Amazon Fire TV Stick

Thiết lập ban đầu của Amazon Fire TV Stick

Cách sử dụng Amazon Fire TV Stick

Cách sử dụng các video của Amazon Prime trên Amazon Fire TV Stick

Cách cài đặt ứng dụng trên Amazon Fire TV Stick

Cách phản chiếu màn hình trên Amazon Fire TV Stick

Cách thiết lập Amazon Fire TV Stick

Cách điều khiển Amazon Fire TV Stick từ điện thoại thông minh và máy tính bảng

Thông tin thêm về Amazon Fire TV Stick

Amazon Fire TV Stick: Tính năng và giá cả

Phiên bản cơ bản của Amazon Fire TV Stick Đây là phiên bản cấp thấp của thiết bị: nó có kích thước 85,9mm x 30,0mm x 12,6mm x 32 gram (vì vậy bạn có thể dễ dàng mang theo và mang theo khi di chuyển) và được trang bị bộ vi xử lý MediaTek 1,3 lõi tứ ARM , 1 GHz kết hợp với 8 GB RAM và 60 GB bộ nhớ trong. Nó hỗ trợ mạng Wi-Fi băng tần kép, công nghệ không dây AC, Bluetooth, và tất cả các định dạng tệp video và âm thanh chính lên đến độ phân giải Full HD với XNUMX FPS. Giá của thiết bị được chiết khấu cho tất cả các thành viên Amazon Prime. Nếu bạn không biết Amazon Prime hoạt động như thế nào và bạn muốn biết thêm thông tin về nó, hãy đọc bài viết của tôi về nó.

Ngoài ra, nó có sẵn Amazon Fire TV Stick 4K Ultra HD như tên cho thấy, hỗ trợ thêm nội dung 4K / UltraHD với HDR vào các tính năng cơ bản của Fire TV Stick. Ngoài ra, nó bao gồm El điều khiển từ xa Giọng nói của Alexa cho phép bạn có trợ lý giọng nói của Amazon, Alexa, trên Fire TV, để bạn có thể gọi Nội dung để xem trực tiếp bằng giọng nói của bạn.

El El điều khiển từ xa Giọng nói của Alexa nó cũng có thể được mua riêng lẻ và liên kết với mẫu Fire TV Stick cơ bản.

Cách cài đặt Amazon Fire TV Stick

Sau khi mua, Amazon Fire TV Stick đi kèm trong một gói nhỏ và trang nhã (được phân biệt bằng màu cam đặc trưng được Amazon sử dụng cho các sản phẩm cứu hỏa), bên trong chúng có sẵn.

Fire TV Stick Phiên bản cơ bản

Điều khiển từ xa Fire TV

Cấp điện

Cáp sạc

Cáp mở rộng HDMI

Hai pin AAA cho điều khiển từ xa

Để cài đặt thiết bị và bắt đầu sử dụng, tất cả những gì bạn phải làm là lấy cáp sạc và kết nối nó từ một bên với cổng Năng từ Amazon Fire TV Stick (ở mặt bên) và mặt khác là Cổng USB mà .

Sau đó, bạn phải kết nối nguồn điện với thoát ngọn lửa tv dính trên Cổng HDMI từ TV và chèn Pin AAA en điều khiển từ xa.

Thiết lập ban đầu của Amazon Fire TV Stick

Sau đó nhấn nút ▶ ️⏸ trên điều khiển từ xa Fire TV Stick, chọn ngôn ngữ nơi bạn muốn sử dụng thiết bị (ví dụ: Italiano ) từ màn hình mở ra và chọn Mạng wifi bạn muốn kết nối, rồi nhập mã truy cập tương ứng.

Sau khi kết nối, hãy đợi vài giây để Fire TV Stick tìm kiếm bất kỳ cập nhật phần mềm có sẵn và cấu hình của bạn Tài khoản Amazon Nếu bạn mua thiết bị bằng tài khoản Amazon của mình, thiết bị sẽ được ‘nhận dạng’ và sau đó bạn có thể tiếp tục bằng một lần nhấn nút. Có, tiếp tục với tư cách [tuo nome]. Nếu không, hãy chọn tùy chọn Chỉnh sửa tài khoản của tôi và đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn.

Cuối cùng, chọn nếu bạn muốn bảo vệ el Mật khẩu Wi-Fi trong tài khoản Amazon của bạn (để nó được lưu trữ trên tất cả các thiết bị Amazon) và có kích hoạt hay không kiểm soát của cha mẹ. Sau đó, xem đoạn phim giới thiệu ngắn về Fire TV Stick và bắt đầu thưởng thức tất cả nội dung được cung cấp bởi nhiều ứng dụng có sẵn trên thiết bị của bạn!

Cách sử dụng Amazon Fire TV Stick

Bây giờ bạn đã thực sự sẵn sàng để tìm hiểu chưa cách hoạt động của Amazon Fire TV Stick. Vì vậy, hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái trên đi văng hoặc tại sao không, trên giường và làm theo các hướng dẫn mà tôi sẽ cung cấp cho bạn để tận dụng tối đa “dongle” HDMI mới của bạn.

Menu chính của Fire TV Stick cực kỳ trực quan: ở trên cùng bên trái là menu điều hướng để vào TRANG CHỦ Fire TV Stick (tức là màn hình chính của thiết bị, cũng có thể được truy cập bằng cách nhấn TRANG CHỦ trên điều khiển từ xa), điều hướng giữa Categories các ứng dụng có sẵn để tải xuống và truy cập vào Cài đặt trong khi cuộn xuống, bạn có thể duyệt nội dung tài khoản của mình và nội dung được Amazon đánh dấu (ví dụ: Ứng dụng và trò chơi của bạn, Sê-ri gốc của Amazon từ Prime Video, ứng dụng nổi bật xếp hạng Tapas miễn phí với ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất từ ​​cửa hàng Amazon và các trang khác).

Để điều hướng menu Amazon Fire TV Stick, tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng hải ly hương điều khiển từ xa, trong khi để chọn nội dung bạn quan tâm, bạn phải nhấn vào nút trung tâm. Dễ dàng hơn thế?

Cách sử dụng video Amazon Prime trên Amazon Fire TV Stick

Một trong những “ứng dụng sát thủ” trên Amazon Fire TV Stick chắc chắn là Video của Amazon Dịch vụ video theo yêu cầu của Amazon, được bao gồm trong gói đăng ký Prime từ 36 euro mỗi năm hoặc 4,99 euro mỗi tháng và chứa hàng trăm nội dung thú vị như phim, phim truyền hình và anime (không phải tất cả, rất tiếc , ở Ý).

Để truy cập nội dung Prime Video bằng Amazon Fire TV Stick, trước tiên bạn phải có đăng ký Prime đang hoạt động (nếu bạn không biết Amazon Prime hoạt động như thế nào, vui lòng xem hướng dẫn của tôi dành riêng cho nó). Sau đó, bạn có thể chọn truy cập trực tiếp vào ứng dụng dịch vụ bằng cách chọn biểu tượng Video của Amazon từ menu chính của Fire TV Stick hoặc bằng cách chọn một trong nhiều nội dung video (bao gồm phim và phim bộ) được cung cấp trên trang chủ của thiết bị.

Khi bạn đã tìm thấy nội dung mình quan tâm, hãy chọn nội dung đó bằng nút giữa trên điều khiển từ xa và chuyển đến các tab Phụ đề: e Ngôn ngữ âm thanh (trên cùng bên phải) để đặt ngôn ngữ mà nó sẽ được phát. Sau đó quay lại tab chính của phim hoặc loạt phim đã chọn và nhấn nút để bắt đầu chơi.

Nếu không thì không có nhiều điều để nói: các nút điều khiển trình phát của Fire TV Stick là điển hình của tất cả các trình phát video. Tôi chỉ chỉ ra rằng, để tùy chỉnh hình thức và kích thước của phụ đề, bạn có thể chọn biểu tượng ST ở góc dưới bên phải.

Cách cài đặt ứng dụng trên Amazon Fire TV Stick

Như đã đề cập ở trên, Amazon Fire TV Stick bao gồm nhiều ứng dụng “ngoài hộp” như Amazon Prime Video, Amazon Music Unlimited, Amazon Prime Photos, Netflix, YouTube và những ứng dụng khác, nhưng nhờ vào cửa hàng thiết bị, bạn có thể truy cập hơn 4.000 ứng dụng và trò chơi bổ sung.

Sau đó, sử dụng con lăn trên điều khiển từ xa để điều hướng qua tất cả các ứng dụng có sẵn và khi bạn tìm thấy một ứng dụng mà bạn quan tâm, hãy tiến hành cài đặt ứng dụng đó bằng cách chọn và nhấn nút. Được trên màn hình mở ra. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, các ứng dụng được tải xuống Amazon Fire TV Stick sẽ có sẵn trên trang chủ của thiết bị, trên đường Ứng dụng và trò chơi của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng trước đó đã được cài đặt trên Fire TV Stick bằng cách đi tới menu Cài đặt; Các ứng dụng; Quản lý các ứng dụng đã cài đặt chọn các ứng dụng để xóa và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt màn hình mở ra.

El hệ điều hành Fire TV Stick dựa trên Android, có nghĩa là bạn cũng có thể tải xuống một số gói apk từ các nguồn bên ngoài cửa hàng Amazon và cài đặt chúng trên thiết bị của bạn (cũng như trên điện thoại di động và máy tính bảng Android có ứng dụng không đến từ Cửa hàng Play).

Với Trình tải xuống, bạn có thể tải xuống các gói apks trên Fire TV Stick chỉ bằng cách gõ địa chỉ trong trường văn bản của màn hình chính của ứng dụng hoặc sử dụng trình duyệt cuối cùng. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, gói apk sẽ tự động mở và bạn có thể cài đặt nó trên “chìa khóa” Amazon bằng cách nhấn các nút. tiếp theo e Cài đặt.

Một lần nữa, khi kết thúc quá trình cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng đã cài đặt trên Fire TV Stick trong menu Home của thiết bị, trên dòng Ứng dụng và trò chơi của bạn.

Cách phản chiếu màn hình trên Amazon Fire TV Stick

Trong số nhiều tính năng của Amazon Fire TV Stick, cũng có một tính năng cho phép bạn thực hiện phản ánh từ màn hình điện thoại di động và máy tính bảng, sau đó chiếu những gì được hiển thị trên màn hình thiết bị di động lên màn hình TV.

Gốc “tất cả Thiết bị Android với Android 4.2 trở lên và Kindle Fire HDX 7 ″ (thế hệ thứ 3), HDX 8.9 ″ (thế hệ thứ 3), HDX 8.9 ″ (thế hệ thứ 4) HD 8 ″ (thế hệ thứ 5) và HD 10 ″ (thế hệ thứ 5), nhưng với một số ứng dụng của bên thứ ba, bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của hệ thống AirPlay từ Apple (tức là iPhone và iPad).

Để phản chiếu một thiết bị Android / Fire (thông qua hệ thống Miracast ), bạn phải đảm bảo rằng thiết bị này cách Fire TV Stick trong vòng 30 feet. Nếu thiết bị của bạn không được kết nối với cùng một tài khoản Amazon với TV Stick, bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với TV Stick.

Tại thời điểm này, nếu bạn có thiết bị đầu cuối Android, hãy chuyển đến menu Cài đặt ♪ Âm thanh và hiển thị ♪ Bật phản chiếu màn hình và lựa chọn Amazon Fire TV Stick như thiết bị gương thấu kính. Tuy nhiên, nếu bạn có thiết bị cứu hỏa, hãy chuyển đến Cài đặt sau đó trong màn o Âm thanh và hiển thị và chơi trên Phản chiếu màn hình và sau đó chọn Cháy TV như thiết bị gương thấu kính.

Nếu bạn có thiết bị Apple, bạn có thể tận dụng hệ thống AirPlay Để phản chiếu màn hình trên Fire TV Stick, nhưng trước tiên bạn phải cài đặt một ứng dụng trên gậy có thể hoạt động như một bộ thu AirPlay: Tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ thu AirPlay / DLNA hoặc AirReceiver, cả hai đều có tính phí nhưng đáng giá.

Khi bạn đã cài đặt (và khởi động) một trong các ứng dụng được đề cập, hãy gọi trung tâm điều khiển iOS và kích hoạt tính năng phản chiếu màn hình bằng cách nhấn phím Phản chiếu màn hình và chọn Amazon Fire TV Stick như số phận của tấm gương.

Cách thiết lập Amazon Fire TV Stick

Khi bạn đã quen thuộc với các chức năng và điều khiển cơ bản của Fire TV Stick, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh thiết bị của mình theo cách nâng cao hơn bằng cách truy cập menu Cài đặt ở góc trên bên trái.

Cách điều khiển Amazon Fire TV Stick từ điện thoại thông minh và máy tính bảng

Ngoài điều khiển từ xa được cung cấp “theo tiêu chuẩn” với thiết bị, Amazon Fire TV Stick có thể được điều khiển thông qua ứng dụng dành cho điện thoại di động và máy tính bảng: đây là Điều khiển từ xa Fire TV được cung cấp miễn phí cho Android và iOS.

Hoạt động của ứng dụng rất dễ dàng: sau khi tải xuống điều khiển từ xa Fire TV từ Cửa hàng play o App Store, khởi chạy App Store, đảm bảo rằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như Amazon Fire TV Stick, sau đó chọn tên của Cháy TV y viết el mã xác minh xuất hiện trên truyền hình.

Nhiệm vụ đã hoàn thành! Giờ đây, bạn có một “điều khiển từ xa” mới cho Amazon Fire TV Stick, bạn có thể điều hướng các menu của thiết bị và viết văn bản mà không cần sử dụng bàn phím Bluetooth (có thể dễ dàng kết nối với Amazon dongle).

Thông tin thêm về Amazon Fire TV Stick

Enterogermina Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Enterogermina là sản phẩm chứa các lợi khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các triệu chứng do rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột gây nên như tiêu chảy cấp và mãn tính.

Enterogermina là thuốc đường uống, làm phong phú thêm hệ thống lợi khuẩn trong đường ruột, chủ yếu là chủng Bacillus Clausii với 2 tỷ bảo tử lợi khuẩn.

Nhiều người nhầm lẫn giữa men vi sinh Enterogermina và men tiêu hóa Enterogermina. Tuy nhiên men vi sinh (probiotics) là những vi sinh vật có lợi tự nhiên trong ruột. Thường gặp hai chủng vi khuẩn hữu ích như Lactobacillus và Bifidobacterium.

Trong khi đó, men tiêu hóa (enzyme) do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, cắt nhỏ thức ăn thành những phần tử nhỏ và thường do các tuyến nước bọt, tuyến tụy, tuyến dạ dày tiết ra.

Vì vậy, Enterogermina là men vi sinh, có tác dụng cung cấp lợi khuẩn. Những vi khuẩn này có tác dụng lên men thức ăn, sản xuất acid latic, acid hóa đường ruột, tạo môi trường acid ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột.

2. Thành phần của thuốc Enterogermina

Thành phần chính của Enterogermina: 2 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii

Đối với men vi sinh Enterogermina Plus có tới 4 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii

Bacillus Clausii là một loại bào tử sống chủ yếu trong đường ruột, không gây hại cho sức khỏe. Khi dung nạp bào tử này vào đường ruột, chúng sẽ di chuyển xuống ống tiêu hóa, thực hiện nhiệm vụ như:

Trao đổi chất, phục hồi vi khuẩn có lợi cho đường ruột

Kích thích sản sinh vitamin nhóm B cần thiết

Kích thích sản sinh men tiêu hóa Amylase và Protease giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

B.Clausii bền vững trong môi trường acid dịch vị dạ dày nhờ:

Khả năng tạo bào tử, giống như lớp áo bên ngoài chữa nhiều peptidoglycan và các loại protein, enzyme

Giúp bảo vệ lớp lõi bào tử, hỗ trợ chống lại tác động của các enzyme, dung môi hữu cơ, tác động nhiệt độ cao

Thuốc không chỉ tốt cho người lớn mà còn an toàn cho trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa do nhiễm độc hoặc loạn khuẩn trong đường ruột kèm theo các triệu chứng như: đi ngoài, ăn uống khó tiêu, chán ăn…

3. Enterogermina được sản xuất bởi nước nào?

Dựa vào nguồn gốc của sản phẩm, trên thị trường, men vi sinh Enterogermina được chia thành 2 loại như sau:

3.1. Men vi sinh Enterogermina của Ý

Sản phẩm được sản xuất bởi Sanofi – Eventis S.p.A, Viale Europa, 11-2140, Origgi (VA) – Italy.

3.2. Men vi sinh Enterogermina cuả Pháp

Sản phẩm được sản xuất bởi Sanofi (Pháp). Hiện tại, hãng này có nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam.

Cả hai loại thuốc trên đều có thành phần chính là Bacillus Clausii có cùng công dụng và kháng đa kháng sinh.

4. Dạng bào chế và hàm lượng

Enterogermina được bào chế dưới 2 dạng: dạng uống và viên nang.

4.1. Enterogermina dạng uống

Có thể nhìn thấy các hạt nhỏ trong ống Enterogermina do tập hợp của các bào tử Bacillus Clausii, điều đó không phải bị thay đổi chất lượng.

Thành phần: 2 tỉ bào tử Bacillus Clausii

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 20 ống, mỗi ống 5ml.

4.2. Dạng viên nang

Thành phần: 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Đóng gói: Hộp 12 viên.

5. Công dụng của Enterogermina

5.1. Chỉ định

Như đã nói ở trên, thuốc Enterogermina được chỉ định trong điều trị các bệnh lý sau:

Điều trị và phòng ngừa triệu chứng rối loạn hệ vi sinh đường ruột và bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh

Hỗ trợ điều trị để phục hồi hệ vi sinh đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu

Chỉ định trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính ở trẻ em do nhiễm độc hoặc rối loạn vi khuẩn đường ruột và kém hấp thu vitamin.

Điều trị tác dụng phụ của liệu pháp Helicobacter pylori ở người lớn

Sử dụng cho người viêm ruột, nhiễm trùng đường ruột

Cải thiện tình trạng tiêu chảy

Dùng cho người bị nhiễm khuẩn âm đạo

5.2. Chống chỉ định

Chống chỉ định các trường hợp dị ứng với thành phần của thuốc.

Ngoài ra, người bệnh không được tự ý sử dụng mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

6. Đối tượng sử dụng Enterogermina

– Dùng cho người bị rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh dài ngày, , kén ăn,

– Trẻ em bị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính, rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột hoặc quá trình sản xuất vitamin bất thường

– Có thể dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Tuy nhiên nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

7. Cách uống Enterogermina và liều dùng

Tùy thuộc vào từng dạng thuốc mà người dùng lựa chọn sẽ có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể:

7.1. Dạng uống – Enterogermina uống khi nào?

Trước khi uống thuốc, người dùng cần thực hiện các bước sau:

Lắc đều thuốc trước khi sử dụng.

Mở ống thuốc bằng cách xoắn vặn phần nắp.

Có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với sữa, nước trắng để nguội.

Thuốc sau khi mở nắp phải sử dụng ngay, không nên để quá lâu làm giảm chất lượng thành phần thuốc.

Liều dùng:

Người lớn: Uống 2-3 ống/ngày.

Trẻ sơ sinh: Dùng 1-2 ống/ngày, uống theo chỉ định của bác sĩ.

Trẻ từ 1-10 tuổi: 1-2 ống/ngày.

Nên uống cách nhau khoảng 3-4 tiếng.

7.2. Dạng viên nang

Uống thuốc chung với nước trắng đun sôi để nguội.

Không phá vỡ hoặc nhai viên nang, phải uống nguyên viên với nước.

Ở dạng viên nang không khuyến cáo sử dụng ở trẻ em. Do cổ họng trẻ còn nhỏ, nếu sử dụng có thể gây vướng cổ họng…

Liều dùng đối với người lớn: 2-3 viên/ngày.

8. Cách bảo quản thuốc Enterogermina

– Nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ quá cao có thể tiêu diệt lợi khuẩn.

– Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm, ngăn đá.

– Mỗi loại đều có cách bảo quản khác nhau, vì vậy nên đọc kĩ hướng dẫn bảo quản ghi trong toa thuốc hoặc trên bao bì.

– Tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

– Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Men vi sinh Enterogemina có thể sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Tuy nhiên, do điều kiện Việt Nam nóng ẩm, các nhà thuốc thường không bảo quản men vi sinh đúng cách, nên tốt nhất chỉ sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

9. Tác dụng phụ của thuốc là gì?

Men vi sinh Enterogemina đã trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng đánh giá độ an toàn của sản phẩm. Kết quả đều cho thấy, không có tác dụng phụ đáng kể đối với mọi đối tượng.

Một số trường hợp dị ứng khi dùng men vi sinh Enterogemina là do bệnh nhân dị ứng với thành phần của thuốc. Thực tế trong điều trị, chưa ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nào đối với men vi sinh Enterogemina.

Trước khi sử dụng bạn nên trao đổi với bác sĩ về tiền sử dị ứng mà bạn từng gặp phải đồng thời thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

10. Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi công dụng của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của tác dụng phụ.

Tuy nhiên chưa có tài liệu nào ghi chép về việc Enterogermina có tương tác với các loại thuốc khác.

Vì vậy cách tốt nhất để kiểm soát tình trạng tương tác thuốc là bạn nên có danh sách thuốc đang sử dụng và tiền sử dị ứng thuốc để các bác sĩ đưa ra lời khuyên.

11. Enterogermina giá bao nhiêu?

11.1. Đối với men vi sinh Enterogermina của Pháp và Ý hộp 20 ống nhựa 5ml

Nhà sản xuất: Sanofi, Pháp

Giá: Dao động từ 140.000 – 150.000đ/hộp.

11.2. Đối với dạng viên nang Enterogermina dạng một hộp 12 viên

Nhà sản xuất: Sanofi Anventis, Pháp

Giá: 70.000đ/hộp

Tùy thuộc vào nhà phân phối mà sản phẩm có các mức giá khác nhau.

Bạn có thể mua sản phẩm ở các hiệu thuốc trên toàn quốc hoặc đặt hàng online qua các website bán dược phẩm.

Tuy nhiên nên cân nhắc các địa chỉ uy tín để tìm mua đúng sản phẩm chính hãng, đúng chất lượng.

12. Lưu ý khi sử dụng Enterogermina

12.1. Enterogermina uống trước hay sau ăn?

Theo các nghiên cứu lâm sàng, Enterogermina nên uống 2 – 3 lần mỗi ngày trong các bữa chính vì thuốc sẽ không có tác dụng nếu bụng rỗng hoặc đói. Vì vậy bạn có thể sử dụng thuốc sau khi ăn. Tuy nhiên cần lưu ý mỗi lần uống cách nhau từ 3-4 tiếng. Khoảng cách giữa các lần dùng thuốc trong ngày nên giống nhau.

12.2. Men vi sinh Enterogermina có sử dụng thường xuyên được không?

Lợi khuẩn Bacillus Clausii đã trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng đánh giá tác dụng phụ và cho thấy không có tác dụng phụ đáng kể với mọi đối tượng trừ người bị dị ứng với thành phần thuốc.

Vì vậy, khi đưa vào cơ thể sẽ không gây nên tác dụng phụ và người dùng có thể sử dụng trong thời gian dài.

Tuy nhiên trên thực tế, việc sử dụng đúng liều và đúng thời gian quy định sẽ mang lại tác dụng hơn.

12.3. Thuốc Enterogermina dùng cho trẻ sơ sinh được không?

Tuy nhiên chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không mua về tự ý dùng thuốc.

Nếu trẻ gặp phải rối loạn tiêu hóa và được chỉ định của bác sĩ sử dụng Enterogermina, bạn nên bổ sung nhiều nước để trẻ bù lại lượng nước đã mất do bệnh tiêu chảy gây nên.

12.4. Một số lưu ý khác khi sử dụng Enterogermina

Khi sử dụng thuốc này, người bệnh cần lưu ý những điều sau:

Nếu đang điều trị bằng kháng sinh, người bệnh nên dùng thuốc xen kẽ giữa các lần dùng, tránh tình trạng tương tác thuốc.

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng.

Không nên lạm dụng thuốc này cho trẻ nhỏ. Sau khi điều trị khỏi bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý.

Không nên tự ý gia giảm liều dùng hoặc thời gian sử dụng Enterogermina khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng rượu bia hoặc đồ uống chứa chất kích thích khi đang sử dụng thuốc Enterogermina.

Thuốc không gây buồn ngủ nên người bệnh có thể an tâm dùng khi lái xe đường dài hoặc vận hành máy móc.

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất kỳ phản ứng dị ứng nào, bệnh nhân nên tới các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Enterogermina là men vi sinh có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nếu có bất kì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline 0865 344 349 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

XEM THÊM:

Tham Vấn Y Khoa

Dược sĩ Hoàng Mạnh Cường

Tốt nghiệp đại học dược Hà Nội, dược sĩ Hoàng Mạnh Cường hiện đang phụ trách chuyên môn R&D của Dược Phẩm Tâm Bình. Với nhiều kinh nghiệm trong ngành dược lâm sàng, pháp chế dược và đặc biệt là Dược cổ truyền, dược sĩ Cường sẽ đưa đến cho quý độc giả những kiến thức Y dược được cập nhật mới nhất một cách nhanh chóng và đáng tin cậy – Góp phần nâng cao nhận thức và thông tin sức khoẻ cho cộng đồng.

Quizlet Là Gì, Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Quizlet là công cụ miễn phí để học các từ vựng và khái niệm, thuật ngữ qua các thẻ từ (flashcard) và những trò chơi thú vị, giúp người học dễ nhớ, nhớ lâu hơn.

Quizlet ra đời cách đây 10 năm khi Andrew Sutherland tạo nên một công cụ cho mình ôn luyện cho bài kiểm tra từ vựng tiếng Pháp ở trường trung học. Ông đã đạt điểm tuyệt đối, nên các bạn bè xin phép sử dụng công cụ đó. Người này chia sẻ với người kia, và Quizlet đã lớn mạnh – không ngừng. Hơn 10 năm sau, các học sinh đã hoàn thành hơn 3 tỷ phiên học.

Trang web chính thức (Quizlet.com) giới thiệu về sứ mệnh của Quizlet: đó là giúp học sinh (và giáo viên) học sâu và hiểu chắc nội dung các em muốn học. Quizlet tổ chức nhiều hoạt động tùy biến hấp dẫn nhờ sự đóng góp của mọi người trên khắp thế giới.

Quizlet giúp học từ vựng qua Flashcard.

Người học tự tạo bộ flashcard cho riêng mình tùy theo nhu cầu học

và thậm chí còn có thể chia sẻ bộ flashcard của mình cho người khác,

tìm cho mình những flashcard phù hợp trong kho dữ liệu khổng lồ chứa hàng trăm ngôn ngữ của Quizlet do những người dùng khác tự tạo và chia sẻ, tất nhiên là miễn phí.

Cách học ngôn ngữ mà Quizlet gợi ý chủ yếu là thông qua các trò chơi với Flashcard. Bạn có thể học bằng cách lật Flashcard truyền thống, hoặc chơi những trò chơi thú vị với từ vựng và ghi nhớ chúng từ đó.

Hướng dẫn cách học trên Quizlet dành cho học sinh

Bước 1:

Tạo tài khoản miễn phí bằng cách nhấn vào Đăng ký trên quizlet.com

Điền các thông tin cần thiết theo chỉ dẫn

Bước 2: Tìm kiếm học phần

Bước 3: Bắt đầu học

Nhấn vào học phần bạn muốn học

Chọn 1 trong 5 cách học và 2 trò chơi để bắt đầu học từ vựng

Thẻ ghi nhớ

Bạn có thể sử dụng chế độ Thẻ ghi nhớ để ôn các thuật ngữ, định nghĩa cũng như các câu hỏi và đáp án trên trang web và ứng dụng di động Quizlet, giống như thẻ ghi nhớ bằng giấy thông thường.

Học

Khi sử dụng chế độ Học, Quizlet đưa ra cho bạn các loại câu hỏi khác nhau: thẻ ghi nhớ, chọn đáp án đúng và viết. Mỗi khi trả lời đúng câu hỏi, bạn sẽ bắt đầu thấy các loại câu hỏi khó hơn (viết, thẻ ghi nhớ) một cách thường xuyên hơn, thay vì các loại câu hỏi dễ (chọn đáp án đúng).

Viết

Chế độ Viết giúp đánh giá mức độ thông thạo thuật ngữ và định nghĩa, cũng như những gì bạn bỏ sót, giúp bạn có thể tập trung vào nội dung đó trong một phiên học.

Chính tả

Chế độ Chính tả sẽ đọc một thuật ngữ hoặc định nghĩa bằng lời, thông qua tính năng chuyển đổi văn bản thành lời nói (TTS) của Quizlet, sau đó yêu cầu bạn nhập lại nội dung mình nghe được.

Kiểm tra

Chế độ Kiểm tra cho bạn cơ hội để xem thử mình sẽ ứng phó với một bài kiểm tra trên lớp ra sao. Bạn có thể đưa ra các loại câu hỏi khác nhau cho chính mình, tùy thuộc vào mức độ phù hợp đối với bạn, hoặc phương thức ra đề của giáo viên.

Ghép thẻ

Khi chơi Ghép thẻ, bạn sẽ chạy đua với thời gian để ghép các thuật ngữ với định nghĩa tương ứng càng nhanh càng tốt. Quizlet lưu lại các điểm số cao, vì vậy bạn có thể ganh đua với bạn bè cùng lớp để xem ai xuất sắc nhất!

Thiên thạch

Mỗi câu trả lời đúng trong trò chơi Thiên thạch sẽ đưa bạn tiến gần thêm một bước tới cấp độ tiếp theo. Nhập câu trả lời của bạn thật nhanh trước khi thiên thạch kịp va vào hành tinh. Trong quá trình chơi, các thiên thạch sẽ rơi với tốc độ nhanh hơn.

Bước 4: Tự tạo học phần

Việc tạo các học phần riêng của mình sẽ cho phép bạn tập trung vào đúng những gì muốn học trên Quizlet. Bạn có thể tạo hai loại học phần:

Học phần văn bản: thuật ngữ và định nghĩa kèm hình ảnh tùy chọn

Học phần sơ đồ: hình ảnh kèm các vị trí, thuật ngữ và định nghĩa

Để bắt đầu, chọn nút Tạo ở đầu bất cứ trang nào của Quizlet.

Nhập tiêu đề cho học phần của bạn. Để thêm mô tả (không bắt buộc), hãy chọn i.

Các học phần trên Quizlet hiển thị công khai theo mặc định. Nhưng bạn có thể giới hạn chỉ hiển thị cho những người có mật khẩu hoặc các lớp học cụ thể bạn tạo. Bạn cũng có thể thiết lập học phần thành riêng tư để chỉ hiển thị với bản thân.

Chọn Thay đổi bên dưới Hiển thị với mọi người để thay đổi thiết lập cấp phép hiển thị học phần.

Sự khác biệt giữa chế độ miễn phí và có phí với người dùng Quizlet

1. Với tài khoản miễn phí, người dùng Quizlet có thể:

truy cập và học từ vựng theo các học phần, lớp học sẵn do cộng đồng Quizlet chia sẻ

tự tạo học phần của riêng mình

2. Có 3 loại tài khoản trả phí mà Quizlet đang cung cấp, bao gồm: Quizlet Go, Quizlet Plus và Quizlet Giáo viên.

Bạn có thể mua một gói đăng ký trên trang web, ứng dụng iOS hoặc Android để có quyền truy cập vào các tính năng nâng cấp dành cho mình, bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản.

Một số class (lớp học) và set (học phần) hay có sẵn trên Quizlet cho người học tiếng Anh

Các lớp học của TiengAnhK12 (TiengAnhK12 trên Quizlet là tài khoản tài khoản giáo viên có phí)

Lớp học luyện thi tiếng Anh THPT Quốc gia

Lớp học tiếng Anh từ lớp 3 tới lớp 9

Bạn đang đọc nội dung bài viết Retinol Là Gì Và Bạn Sử Dụng Nó Như Thế Nào? trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!