Đề Xuất 3/2023 # Serum Dưỡng Da: Những Điều Cần Biết Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Serum Dưỡng Da: Những Điều Cần Biết Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Serum Dưỡng Da: Những Điều Cần Biết Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mặc dù serum thường có gốc dầu và nước, nhưng cấu trúc lại không chứa dầu nên loại có thể thấm sâu vào da mà không gây nhờn rít, khó chịu. Bên cạnh đó, serum thường chứa các hoạt chất ở nồng độ cao nên mỗi loại serum chỉ thường chứa một vài hoạt chất có khả năng nuôi dưỡng hoặc cải thiện da.

Tùy vào thành phần mà serum có những công dụng khác nhau như: ngăn ngừa lão hóa, làm sáng da, trị mụn. Ngày nay cũng đã có một số loại serum kết hợp nhiều công dụng khác nhau, giúp giải quyết nhiều vấn đề của da như Estée Lauder Advanced Night Repair, Lancôme Advanced Génifique Youth Activating Concentrate,…

Serum được sử dụng sau khi tẩy trang, rửa mặt, dùng toner và trước khi dùng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng nay kem nền trang điểm (vào buổi sáng). Một lưu ý là serum sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi tránh được ánh nắng mặt trời, vì vậy hãy sử dụng vào ban đêm hoặc nếu dùng vào ban ngày, hãy nhớ dùng kem chống nắng sau đó. Riêng đối với các loại serum chứa glycolic acid và retinol – những chất khiến da nhạy cảm hơn nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, bạn cần phải chống nắng kỹ lưỡng hơn nữa.

Ngoài ra, vì serum là tinh chất cô đặc nên chỉ cần một lượng nhỏ bằng hạt đậu là đủ sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt.

Serum sẽ phát huy tối đa tác dụng khi kết hợp cùng các động tác massage nhẹ nhàng. Hãy cho một vài giọt serum lên tay và bắt đầu thoa từ giữa mặt sang hai bên, hai bàn tay di chuyển theo những vệt dài và hướng lên trên.

Serum có tính đặc trị cao để giải quyết các vấn đề về da nhờ khả năng thẩm thấu và thành phần chứa các dưỡng chất ở nồng độ cao. Sở dĩ chỉ sử dụng kem dưỡng thôi thì chưa đủ là vì cơ chế hoạt động cơ bản của kem dưỡng là tạo ra một lớp “hàng rào độ ẩm” bảo vệ da trước môi trường bên ngoài, hạn chế tác động xấu của môi trường lên da. Chính vì vậy khi kết hợp serum và kem dưỡng ẩm sẽ là tốt nhất vì kem dưỡng sẽ giúp lớp serum được lưu lại trên da và phát huy tối đa tác dụng nuôi dưỡng, cải thiện da.

Do nồng độ hoạt chất cao hơn nhiều so với các sản phẩm nên serum cũng có giá thành cao hơn.

Những lưu ý khi dùng serum

– Khi lựa chọn serum, bạn nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm có nồng độ tinh chất phù hợp với từng loại da để có hiệu quả dưỡng da cao nhất và không gây hại hay kích ứng da. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc nhân viên tư vấn để chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

– Nếu bạn có làn da nhạy cảm, nồng độ cao của thành phần có thể gây kích ứng da. Vì thế, bạn nên chọn loại serum dành riêng cho da nhạy cảm.

– Bạn có thể thay đổi serum theo mùa và theo tình trạng da để có hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.

– Những vùng da nhạy cảm như vùng quanh mắt nên dùng serum có nồng độ tinh chất thấp hơn để tránh bị tổn thương đến da.

Những Điều Cần Biết Về Cách Sử Dụng Unless

Trong bài viết ngày hôm nay, Language Link Academic sẽ giúp các bạn hiểu về các cách sử dụng Unless, vị trí của mệnh đề Unless, một số lỗi thường gặp khi sử dụng Unless và trường hợp đặc biệt thường sử dụng Unless.

I. Các Cách Sử Dụng Unless

Unless và If not đều có nghĩa là “nếu không/trừ khi”, thường được thay thế cho nhau trong các trường hợp của câu điều kiện. Và bạn nên nhớ rằng, dù Unless mang nghĩa phủ định, nhưng nó sẽ được sử dụng trong câu khẳng định. Phần này trình bày về các cách sử dụng Unless.

1. Sử dụng Unless trong các dạng câu điều kiện

Trước hết, để hiểu rõ nhất cách sử dụng từ Unless các bạn nên thông thạo cấu trúc câu điều kiện. Thông thạo cấu trúc câu điều kiện là nền tảng tốt nhất cho các bạn phát triển thêm kiến thức về Unless.

Trong câu điều kiện loại 1, diễn tả một tình huống có thể xảy ra trong tương lai, ta có thể sử dụng cả Unless và If not thay thế nhau.

Cấu trúc chung:

Tiếp theo, trong câu điều kiện loại 2, diễn tả một tình huống không thể xảy ra trong hiện tại. Bạn có thể sử dụng If not và sử dụng Unless để thay thế lẫn nhau.

Cấu trúc chung:

He would not be late for the train unless he forgot his luggage.

Ngoài ra, trong câu điều kiện loại 3, diễn tả tình huống đã không xảy ra trong quá khứ, bạn cũng có thể sử dụng Unless và sử dụng cả If not.

Cấu trúc chung:

Unless I had walked in the rain last week, I would not have been sick.

Nếu tôi không đi bộ dưới cơn mưa vào tuần trước, tôi đã không bị bệnh.

Cách làm bài tập câu điều kiện chi tiết và những lỗi sai thường gặp khi làm bài thi

2. Sử dụng Unless để đề xuất một ý kiến sau khi suy nghĩ kỹ

Cuối cùng, bạn chỉ có thể sử dụng Unless mà không được sử dụng If not trong trường hợp đề xuất một ý kiến sau khi đã suy nghĩ kỹ (an idea as an afterthought)

James invite me to play video game, I refuse. I will play video game with him – unless I have a test tomorrow.

Lưu ý: Các Bạn nên sử dụng dấu gạch nối “-” trước an afterthought

James rủ tôi cùng chơi trò chơi điện tử, tôi từ chối. Tôi sẽ chơi cùng anh ấy – nếu tôi không có bài kiểm tra vào ngày mai.

Phân biệt cách sử dụng UNLESS và OTHERWISE

Không chỉ với Unless, tìm hiểu ngay 15 mẫu câu về cách đưa ra ý kiến cực hay

II. Vị Trí Của Mệnh Đề Unless

Trong câu điều kiện có sử dụng Unless, các bạn không cần quan tâm đến vị trí của các mệnh đề trong câu, nghĩa là mệnh đề chứa Unless có thể đứng trước hoặc sau mệnh đề chính.

Ví dụ: Unless we finish our homework, we can not go out this evening.

Nếu chúng ta không hoàn thành bài tập về nhà, chúng ta không thể đi chơi tối nay được.

I will return home soon unless there is a traffic jam.

III. Một Số Lỗi Thường Gặp Trong Cách Sử Dụng Unless

1. Lỗi sử dụng Unless khi muốn diễn đạt ý nghĩa If

Chúng ta không dùng Unless khi chúng ta muốn diễn đạt ý nghĩa If

I will go to the supermarket if Nam can not.

Tôi sẽ đi siêu thị nếu Nam không thể.

I wil go to the supermarket unless Nam can not . Không được sử dụng

2. Lỗi sử dụng will/would trong mệnh đề chứa Unless

Chúng ta không được sử dụng Will/Would trong mệnh đề chứa Unless.

Unless we go sleeping soon, we will be very tired tomorrow.

Nếu chúng ta không đi ngủ sớm, chúng ta sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vào ngày mai

Unless we will go sleeping soon, we will be very tired tomorrow. Không được sử dụng

3. Lỗi sử dụng Unless trong câu hỏi

Trong câu hỏi bạn chỉ có thể sử dụng If not mà không được sử dụng Unless để thay thế

What will happen if I do not get up early tomorrow?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thức dậy sớm vào ngày mai?

What will happen unless I get up early tomorrow? Không dược sử dụng

Tìm hiểu ngay các lỗi ngữ pháp kinh điển để không bao giờ mắc phải

IV. Trường Hợp Đặc Biệt Thường Sử Dụng Unless

Người ta thường sử dụng Unless trong câu mang tính cảnh báo. Hãy sử dụng Unless khi bạn muốn nhấn mạnh, thúc giục một hành động nào đó cần phải được thực hiện ngay lập tức để tránh việc xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Nếu cậu không khẩn trương lên thì cậu sẽ bị trễ học

Ví dụ: Unless you hurry, you will be late for school.

Nếu cô ấy không chịu làm việc chăm chỉ, cô ấy sẽ bị sa thải mà không báo trước

Unless she work hard, she will be sacked without warning

Series bài tập về các liên từ:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Những Điều Cần Biết Về Thay Da Sinh Học

Tuy nhiên đối với nhiều người thì cụm từ thay da sinh học có thể vẫn hơi mông lung, chưa hiểu rõ hoặc chỉ biết đơn giản về nó là một phương pháp làm đẹp da, chỉ vậy thôi. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về nó, những lợi ích vượt trội của phương pháp này cũng như những rủi ro có thể gặp phải thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Glyderm để được giải đáp tất tần tật về nỗi băn khoăn đó.

Thay da sinh học là gì?

Công nghệ thay da sinh học (hay còn được gọi là peel da) là một phương pháp điều trị da có khả năng loại bỏ các tế bào da cũ, tiêu diệt vi khuẩn và kích thích tái tạo các tế bào da mới.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng một dung dịch hóa học được tiêm vào da, nhờ đó mà có thể loại bỏ được lớp tế bào chết cứng đầu, các mảng da tối và giải quyết được các vấn đề về làn da hư tổn như mụn, sẹo, thâm, nám, sạm, lão hóa da,…

Thay da sinh học có 3 cấp độ, tùy vào từng tình trạng da mà được áp dụng theo cấp độ thích hợp:

Thay da sinh học nông (Superficial peels): là loại peel da có mức độ thấp nhất, chỉ tác động vào phần bề mặt ngoài cùng của da. Với phương pháp thay da sinh học cấp độ 1 các hóa mỹ phẩm được sử dụng là các acid nhẹ loãng, thường gặp là acid glycolic hay đôi khi đá khô (solid carbon dioxide) cũng có thể được sử dụng trong loại này. Phương pháp này có thể sử dụng trên tất cả các loại da.

Thay da sinh học trung bình (Medium peels): Phương pháp thay da cấp độ 2 này tác động sâu vào bề mặt da hơn so với cấp độ 1. Do đó có thể gây ra tình trạng bỏng nhẹ trên da. Hóa chất chính được sử dụng trong phương pháp 2 này là Trichloroacetic acid (TCA). Ngoài ra còn sử dụng các chất lỏng hóa mỹ phẩm khác sau khi dùng TCA để tác động vào lớp biểu bì và trung bì của da.

Thay da sinh học sâu (Deep peels): Đây là loại mức độ cao nhất, có tác động khá sâu vào lớp tế bào lưới bên trong da và có thể gây bỏng. Phương pháp này thường sử dụng hóa chất phenol là một chất tẩy rửa mạnh, thẩm thấu sâu tái tạo da mặt với tác dụng lột sâu hơn cho da. Do đó nó có xu hướng tẩy trắng da ở những người có làn da tối màu hay thậm chí ngay cả ở những người có làn da sáng màu hơn. Vì vậy Deep peels chỉ nên được thực hiện một lần duy nhất trong đời ở hầu hết các trường hợp.

Lợi ích của thay da sinh học

Thay da sinh học là một phương pháp giúp cải thiện làn da bị tổn thương, các vấn đề về da, cải thiện sắc tố da với các lợi ích sau đây:

Thay da sinh học sẽ làm thay thế toàn bộ các tế bào da cũ già cỗi nằm sâu trên da mà việc tẩy tế bào chết thông thường không làm được. Từ đó kích thích tái tạo lại tế bào da mới bằng cách tăng cường sản sinh Collagen, tạo nên hàng rào vững chắc bảo vệ lớp da mới, do đó da dễ dàng hấp thụ các sản phẩm dưỡng da hơn.

Vì tính chất công việc mà nhiều người thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài môi trường. Do đó, da dễ bị sạm đen, thường bị nổi mụn và để lại những vết sẹo thâm khiến làn da trở nên không đều màu.

Thay da sinh học là phương pháp có thể giải quyết được những vấn đề này, sẽ mang đến cho bạn một làn da mới bằng cách thay thế hết những tế bào da chết ở trên bề mặt gây nên những vấn đề về da, từ đó các dưỡng chất sẽ dễ dàng thẩm thấu vào làn da, đem lại một làn da sáng mịn và đều màu tự nhiên hơn.

An toàn không gây tác dụng phụ

Nghe đến thay da sinh học nhiều người thường lầm tưởng là giống với phương pháp lột da tẩy trắng, nhưng sự thật chúng không hề giống nhau.

Lột da tẩy trắng là một phương pháp làm đẹp cũ, có hiệu quả nhanh chóng bằng cách sử dụng các chất lột tẩy như hydroquinon, acid salicylic, iod và corticoid,… Các chất này không chỉ loại bỏ đi các tế bào chết bên ngoài mà còn lấy đi cả lớp hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Không những thế nó còn khiến cho lớp da non mỏng manh ở bên trong trở nên yếu ớt và nhạy cảm hơn rất nhiều.

Chính vì vậy mà sau một thời gian ngắn sẽ gây ra các tác dụng phụ như kích ứng, mất nước và trở nên nhăn nheo, làn da lúc này dễ chịu tác động từ tia cực tím, sự xâm nhập của vi khuẩn và các chất hóa học,… do đó làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí có thể dẫn đến ung thư, hoại tử da.

Với thay da sinh học thì cần thời gian lâu hơn để thấy được sự thay đổi nhưng sẽ an toàn và có hiệu quả lâu dài. Do phương pháp này sử dụng các dưỡng chất đưa nhẹ nhàng vào da, các tế bào sừng cằn cỗi trên da sẽ tự động được thay thế chứ không hề có tác động vật lý.

Từ đó, các lỗ chân lông được thông thoáng tạo điều kiện cho các dưỡng chất thẩm thấu sâu hơn vào da, giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Mang lại làn da đều màu, tươi trẻ và sáng hồng tự nhiên lâu dài.

Cải thiện các vấn đề của da

Thay da sinh học được ứng dụng để cải thiện các tình trạng của làn da bị lão hóa như nếp nhăn, thâm nám, đồi mồi, tàn nhang và cải thiện sắc tố da… Ngoài ra, phương pháp này còn giúp nuôi dưỡng cấu trúc da sâu bên trong bằng cách làm bong tróc lớp tế bào chết già cỗi trên bề mặt da, giúp điều trị các vấn đề về mụn, mụn ẩn, thâm mụn và loại bỏ các tác nhân gây ra mụn trên bề mặt da và kích thích tái tạo làn da mới sạch khỏe, sáng mịn hơn.

Các chất hóa học thường dùng

Salicylic Acid (BHA)

Salicylic Acid hay còn được gọi là BHA (Beta Hydroxy) là một loại axit thân dầu, có khả năng chống viêm, giảm sưng hiệu quả, ngoài ra còn có trong thành phần các loại thuốc dán giảm đau nhức cơ xương khớp hay dùng trong điều trị các vấn đề về viêm, loét miệng.

Trong công nghệ làm đẹp và chăm sóc da , Beta Hydroxy (BHA) thường được dùng trong phương pháp thay da sinh học với tác dụng điều trị các loại mụn, tránh mụn tái phát và dưỡng trắng da. Nhờ vào đặc tính thân dầu mà các phần tử BHA có thể đi qua các lỗ chân lông trên da, phá vỡ các tế bào chết nằm trong lỗ chân lông.

Từ đó lấy đi bã nhờn và kiểm soát dầu thừa tắc nghẽn đồng thời ức chế quá trình hình thành mụn từ sâu bên trong da.

Acid salicylic được sử dụng với nồng độ khác nhau tùy vào tình trạng da và mục đích sử dụng:

Với nồng độ từ 5% đến 10%, BHA được sử dụng để loại bỏ đi lớp tế bào chết cũng như bụi bẩn trên bề mặt da giống như các phương pháp tẩy tế bào chết vật lý thông thường.

Với nồng độ từ 15% đến 25%, chỉ được sử dụng trong trường hợp bác sĩ chuyên khoa chỉ định để điều trị mụn hay lấy đi lớp sừng trên da.

Với nồng độ từ 2% đến 10%, có trong thành phần các loại mỹ phẩm như sữa rửa mặt hay các loại thuốc trị mụn dịu nhẹ.

Các chuyên gia da liễu khuyến cáo rằng, không nên sử dụng đồng thời các loại mỹ phẩm chứa BHA và khi thay da sinh học tại nhà chỉ nên sử dụng BHA ở nồng độ thấp từ 0,5% đến 2%.

Tricloacetic (TCA)

Tricloacetic (TCA) thường được sử dụng với nồng độ cao 40% – 50% trong thay da sinh học để điều trị lão hóa da, nám, sạm, tàn nhang, sẹo thâm do mụn, cải thiện sắc tố da, kích thích da trắng sáng tự nhiên.

Điểm mạnh của loại axit này là có thể sử dụng ở nồng độ cao để nâng cao hiệu quả trong việc làm trắng da, cải thiện tông da nhờ đẩy lùi các sắc tố da do bị cháy nắng hoặc đen bẩm sinh.

Loại acid này được các bác sĩ da liễu áp dụng từ cấp độ nông đến sâu. Tricloacetic (TCA) sẽ làm bong tróc các lớp tế bào già cỗi bị sừng hóa, lớp tế bào chết này sẽ được loại bỏ hoàn toàn từ 2 – 3 ngày hoặc lâu hơn là 7 ngày, đồng thời tăng cường sản sinh collagen giúp tái tạo các tế bào mới, hiệu quả trong điều trị sẹo rỗ.

Các cấp độ thay da sinh học với TCA:

Cấp độ nông: sử dụng TCA ở nồng độ thấp dưới 10% có tác dụng loại bỏ tế bào chết và bụi bẩn trên bề mặt da, có thể kết hợp cùng với các acid khác để tăng hiệu quả như AHA, đồng thời bổ sung vitamin làm sáng hồng da, giúp tái tạo Collagen bằng cách loại bỏ các sợi Collagen cũ, cải thiện sắc tố da do cháy nắng, da sậm màu, có tác dụng sau 7-10 ngày, có thể thực hiện hàng tháng tại nhà để duy trì hiệu quả.

Cấp độ trung bình: sử dụng TCA ở nồng độ từ 15% đến 50% có tác dụng xóa bỏ các vết nhăn ở nông trên da đồng thời loại bỏ các vết thâm mụn do tác động vào phần trung bì và thượng bì của da. Sau liệu trình peel da, có thể thấy tác dụng sau 14 ngày và duy trì tác dụng đến 1 năm. Được thực hiện tại các trung tâm thẩm mỹ viện, spa hoặc các trung tâm da liễu.

Cấp độ sâu: cấp độ này chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ và được thực hiện tại các trung tâm da liễu uy tín, bởi vì thay da sinh học cấp độ sâu sẽ tác động sâu vào lớp tế bào lưới của da, có thể gây bỏng. TCA được dùng kết hợp với các hoạt chất hóa học khác giúp làm mờ nếp nhăn trên mặt do vấn đề tuổi tác hay các vết sẹo do mụn gây ra. Phương pháp này sẽ có hiệu quả kéo dài đến hơn 10 năm.

Alpha hydroxy acid (AHA)

Đây là một nhóm các loại acid hữu cơ tự nhiên được chiết xuất từ trái cây, trong đó các axit được sử dụng để thay da sinh học như:

Glycolic Acid: là loại acid gốc nước được tìm thấy trong mía đường được khoa học chứng minh có tác dụng làm đẹp da, kích thích sản sinh Collagen, được sử dụng trong thay da sinh học nông.

Tartaric Acid: là loại acid được chiết xuất từ quả nho có khả năng kiểm soát dầu thừa cũng như loại bỏ lượng bã nhờn và lớp tế bào chết, cũng được sử dụng trong thay da sinh học cấp độ nông.

Mandelic Acid: là loại acid có mặt ở trong táo, có tác dụng điều hòa cân bằng độ pH, làm sáng mịn da và kháng viêm hiệu quả.

Citric acid là loại acid được chiết xuất từ các loại quả thuộc họ cam quýt, có tác dụng điều chỉnh cân bằng độ pH. Tuy nhiên Citric acid dễ gây ra tác dụng không mong muốn là gây kích ứng da, đặc biệt là khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Lactic acid có nguồn gốc từ sữa chua lên men, có đặc tính dưỡng ẩm và cải thiện sắc tố da, đem lại làn da sáng mịn, giảm thâm nám, sạm da và có ưu điểm là ít gây kích ứng nhất trong nhóm AHA.

Dung dịch Jessner

Đây là dung dịch hỗn hợp của salicylic acid, resorcinol, lactic acid trong dung dịch ethanol 95%, có tác dụng cải thiện tình trạng lão hóa da, đẩy lùi các nếp nhăn, cũng như đạt hiệu quả tốt trong điều trị mụn. Đây sẽ là lựa chọn tốt cho việc trị mụn trứng cá hiệu quả.

Một số điều cần lưu ý khi bạn quyết định thay da sinh học

Bạn nên lựa chọn những bệnh viện da liễu, phòng khám da liễu hay trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín để được tiến hành khám và soi da kỹ càng để biết rõ tình trạng của da hiện tại như thế nào, lắng nghe tư vấn về cách chăm sóc da của bác sĩ, đảm bảo không bị “tiền mất tật mang”. Bạn cần tuân thủ những lời khuyên và chỉ định của bác sĩ. Nếu như thực hiện phương pháp Thay da sinh học tại nhà mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc làm ở các cơ sở không đủ chuẩn Y khoa, thì làn da bạn không những không được cải thiện mà còn rất dễ bị tổn hại nghiêm trọng hơn như da bị mụn nhiều hơn, để lại sẹo rỗ và thâm nám nặng hơn.

Lựa chọn sản phẩm thay da có hàm lượng acid thấp và cần phải thông qua sự chỉ định của bác sĩ da liễu.

Tần suất thực hiện được khuyến cáo từ 1-2 tuần/lần tùy vào tình trạng da sau khi thực hiện. Lần thay da trước không nên quá gần hoặc quá xa so với lần thay da tiếp theo.

Liệu trình cần duy trì liên tục trong vài tháng để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc làm đẹp da và trẻ hóa làn da.

Đối tượng nên sử dụng

Đối tượng có thể được chỉ định phương pháp Thay da sinh học:

Những người có các vấn đề về mụn như mụn ẩn, mụn bọc, mụn đầu đen, mụn trứng cá,…

Những người có da bị thâm sạm, thô ráp, xỉn màu, nám, tàn nhang, da nhiều dầu, da bị sẹo rỗ, da bị lỗ chân lông to,…

Những người có làn da bị lão hóa.

Những đối tượng không được phép thực hiện Thay da sinh học:

Không phù hợp với tình trạng da đang bị mẩn đỏ, bị bong tróc, da bị dị ứng và có vết thương hở.

Bạn có nên peel da tại nhà hay không?

Việc thực hiện thay da sinh học tại nhà đang trở thành xu hướng của nhiều chị em phụ nữ bởi vì vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi thực hiện thay da sinh học tại các trung tâm thẩm mỹ.

Tuy nhiên trước khi thực hiện phương pháp làm đẹp tại nhà này, bạn cần phải hiểu rõ về tình trạng da của mình, có hiểu biết về lĩnh vực chăm sóc da cũng như nắm rõ về các bước trong quy trình thay da sinh học để tránh xảy ra những sai sót gây ra những hậu quả không đáng có.

Đồng thời, bạn cần lựa chọn các sản phẩm peel da phù hợp với làn da của mình và đảm bảo rằng làn da bạn đủ khỏe để có thể chịu được những tác động của các hợp chất thay da.

Vì hóa chất có thể thâm nhập sâu vào lớp biểu bì của da có thể gây ra các tác dụng không mong muốn lên phần lớn các phần phụ của da khiến cho các tổn thương sau khi thay da chậm lành và để lại sẹo. Và nếu như bạn không kiểm soát được nồng độ và thời gian thì nguy cơ bạn bị bỏng nặng là rất cao.

Chính vì vậy, tùy vào từng tình trạng da và loại da mà bạn cần lựa chọn sản phẩm thay da sinh học có các loại hóa chất và liều lượng phù hợp. Để thực hiện thay da sinh học tại nhà và chuẩn bị cho quá trình “lột xác” thành công và đạt kết quả tốt nhất, bạn cần chuẩn bị những sản phẩm sau:

Bộ sản phẩm Thay da sinh học: bạn có thể mua tại các cửa hàng mỹ phẩm uy tín để tránh mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng.

Nước tẩy trang và bông tẩy trang: Dùng để tẩy trang trước khi thực hiện thay da sinh học và lau khô da sau khi rửa mặt.

Sữa rửa mặt: Dùng để rửa sạch da mặt trước khi peel da.

Chất trung hòa: Dùng để trung hòa độ pH cho da sau khi bôi hóa chất Peel da lên da mặt.

Kem dưỡng ẩm: Dùng để cung cấp độ ẩm cho da sau khi thực hiện thay da sinh học.

Kem chống nắng: Dùng để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại cho da sau khi thực hiện peel da.

Hiện nay xu hướng thay da sinh học tại nhà đang ngày càng phổ biến và được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện phương pháp tự Thay da sinh học tại nhà khi bạn đã chắc chắn có hiểu biết sâu về thay da sinh học.

Nếu không bạn có thể đối mặt với rất nhiều rủi ro khi tự thay da sinh học không đúng cách, dẫn đến việc “tiền mất tật mang” như : Da bị bỏng, nổi mụn nhiều, tình trạng mụn viêm nặng hơn, làn da bị kích ứng, nhiễm trùng nhiễm khuẩn, rỉ dịch bất thường, da bị sẹo, da bị nám…

Việc không có kiến thức về chăm sóc da, về đặc tính của dược mỹ phẩm, hóa chất dùng để peel da, dùng những sản phẩm Thay da sinh học kém chất lượng, trôi nổi, không rõ nguồn gốc hay có hàm lượng acid quá cao, không phù hợp với làn da… sẽ không những không cải thiện được làn da mà còn đem lại những hậu quả khó lường.

Để đảm bảo thực hiện thay da sinh học thành công và mang lại làn da luôn khỏe đẹp và rạng ngời, bạn chỉ nên thực hiện thay da sinh học khi đã có sự tư vấn kỹ lưỡng và thăm khám, chỉ định của bác sĩ Da liễu. Bởi vì không phải bất kỳ làn da nào cũng phù hợp để thực hiện Thay da sinh học.

Chăm sóc da sau khi thực hiện peel da

Sau khi thực hiện phương pháp thay da sinh học, da bạn sẽ trở nên cực kỳ nhạy cảm, dễ kích ứng với tác động từ môi trường, ửng đỏ và có cảm giác rát.

Vì thế bạn nên dành thời gian chăm sóc da thật kỹ. Nếu sau vài ngày, da bạn có hiện tượng bong tróc thì đừng quá lo lắng vì đây là quá trình da mới được tái sinh sau khi bong các lớp da cũ.

Bạn nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt có thành phần dịu nhẹ phù hợp với làn da nhạy cảm hoặc chỉ cần rửa sạch mặt bằng nước muối sinh lý là được. Bạn có thể kết hợp đắp các loại mặt nạ hoặc sử dụng kem dưỡng ẩm có thành phần Hyaluronic Acid – một hoạt chất siêu dưỡng ẩm nhằm cung cấp đủ độ ẩm cho da, giúp cân bằng và bảo vệ làn da mới. Đồng thời sử dụng các loại serum dưỡng trắng da dưỡng ẩm có chứa thành phần Vitamin C nhằm giảm kích ứng, làm dịu nhẹ cho da.

Chú ý trong việc dùng mỹ phẩm

Sau khi thực hiện thay da sinh học bạn không nên trang điểm vì chất hóa học trong mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng và gây kích ứng lên da non. Việc không trang điểm sẽ giúp da thông thoáng, tái tạo nhanh hơn. Nếu bắt buộc phải trang điểm bạn nên bôi kem dưỡng và kem chống nắng trước để bảo vệ làn da non. Tuy nhiên, tốt nhất là hãy hạn chế tối đa việc trang điểm để đảm bảo không gây bất cứ tình trạng kích ứng da nào.

Lựa chọn thực phẩm phù hợp

Lúc này bạn cần cung cấp thêm nhiều loại vitamin tự nhiên từ rau củ, trái cây và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để dưỡng ẩm cho làn da từ sâu bên trong đồng thời tránh làm cho da bị lão hoá.

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da

Việc sử dụng kem chống nắng là vô cùng cần thiết sau khi thực hiện thay da sinh học vì làn da lúc này cực kỳ nhạy cảm với các tác động từ môi trường đặc biệt là ánh nắng mặt trời, tia cực tím,… Vì vậy cần dùng kem chống nắng quang phổ rộng, có chỉ số SPF phù hợp để bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây hại trong quá trình điều trị.

Bạn nên bôi kem chống nắng trước khi ra đường 30 phút và cách 3 tiếng/1 lần và cần che chắn kỹ càng làn da của bạn để được bảo vệ tuyệt đối.

Thay da sinh học collagen có hại không?

Thay da sinh học collagen khác với phương pháp lột da thông thường. Phương pháp lột da sử dụng các chất lột tẩy mạnh làm cho không chỉ loại bỏ đi các tế bào chết bên ngoài mà còn lấy đi cả lớp hàng rào bảo vệ tự nhiên của da. Chính vì thế, khiến cho lớp da non mỏng manh ở bên trong trở nên yếu ớt và nhạy cảm hơn rất nhiều.

Còn đối với phương pháp thay da sinh học collagen, các dưỡng chất được đưa nhẹ nhàng vào da, tác động cấu trúc da sâu bên trong từ đó làm bong tróc lớp vảy sừng khô nhám trên bề mặt da. Nhờ các dưỡng chất mà làn da tăng cường sản sinh collagen giúp làn da được tái tạo và phục hồi mạnh mẽ, trở nên săn chắc và hồng hào hơn.

Hơn thế nữa, tại các trung tâm thẩm mỹ, spa hay phòng khám uy tín, phương pháp thay da sinh học này đã được Bộ y tế đã chứng nhận độ an toàn, không gây cảm giác đau rát, khó chịu, kích ứng da và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một địa chỉ spa, thẩm mỹ viện hay phòng khám da liễu uy tín, chất lượng để đảm bảo sự hiệu quả và an toàn cho việc thay da sinh học.

Tuy nhiên, đối với trường hợp một số loại da như những người có làn da mỏng hay nhạy cảm thì không nên sử dụng phương pháp thay da này, vì nó sẽ khiến làn da bạn trở nên mỏng hơn, yếu ớt và nhạy cảm hơn, dễ xuất hiện mụn, sạm nám, lão hóa nhanh,…

Thay da sinh học body có giá bao nhiêu?

Thay da sinh học bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tùy từng cơ sở spa, thẩm mỹ viện, các phòng khám da liễu khác nhau cũng như nhu cầu trị liệu và tình trạng làn da của mỗi người.

Theo ghi nhận của nhiều khách hàng cũng như qua khảo sát của chúng tôi tại một số spa, thẩm mỹ viện uy tín trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì nhìn chung thì mức chi phí khá là phải chăng, trong khi đó chất lượng dịch vụ và sự phục vụ lại vô cùng cao cấp và cho hiệu quả vượt trội.

Cụ thể, mức giá trung bình mà chúng tôi ghi nhận các bạn có thể tham khảo như sau:

Thay da sinh học dành cho làn da bị lão hóa, xuất hiện các vết nám, sạm, tàn nhang: khoảng 2.500.000 đồng/ liệu trình.

Thay da sinh học dành cho làn da dầu, có nhiều mụn viêm, mụn ẩn nhẹ: 2.500.000 đồng/ liệu trình.

Thay da sinh học dành cho làn da xỉn màu, thiếu độ sáng: 3.000.000 đồng/ liệu trình.

Thay da sinh học giúp trẻ hóa, nâng cơ vùng da mắt: 3.000.000 đồng/ liệu trình.

Một số sản phẩm thay da sinh học tại nhà

Bộ sản phẩm Btox vi tảo biển

Một bộ sản phẩm bao gồm 12 chai, được chia làm 4 loại với các công dụng khác nhau, mỗi loại có 2 chai, riêng sữa rửa mặt Ampoule có 6 chai. Các sản phẩm này có thành phần chiết xuất từ loại tảo Silic quý hiếm, chứa các dưỡng chất tự nhiên, giúp bảo vệ da khỏi vi khuẩn.

Bước 1: Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt thông thường.

Bước 2: Sử dụng sản phẩm Calming Ampoule (chai màu cam) bôi lên da để giúp da được làm dịu nhẹ nhàng.

Bước 3: Mix 2 sản phẩm B-tox powder và B-tox Solution theo tỷ lệ 1:1, sau đó thoa đều nhẹ nhàng lên da.

Bước 4: Tiếp tục thoa thêm một lớp Calming Ampoule.

Bước 5: Cuối cùng rửa lại mặt bằng sữa rửa mặt Ampoule.

Thay da sinh học Red Peel Tingle Serum

Đây là sản phẩm thay da sinh học tại nhà có tác dụng loại bỏ tế bào chết hóa học và tăng cường sản sinh tế bào mới, có hiệu quả trong việc trị các loại mụn nhỏ như mụn gạo, mụn cám, mụn đầu đen, bao gồm cả các vết thâm nám và sẹo nhỏ.

Thành phần của serum Red Peel có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên như dâu rừng, việt quất, mâm xôi đỏ,… nên sản phẩm có màu đỏ sậm.

Cách sử dụng Red Peel

Bước 1: Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt thông thường và lau khô.

Bước 2: Lấy một lượng serum vừa đủ sau đó thoa đều lên vùng mặt.

Bước 3: Mát xa nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút để tinh chất chuyển từ màu đỏ tím sang tím hẳn.

Bước 4: Rửa mặt sạch lại bằng nước (ấm hoặc lạnh đều được).

Hiện nay trên thị trường Thay da sinh học Red Peel Tingle Serum có giá khoảng 40.000 đồng cho lọ 2.5ml, khoảng 390.000 đồng cho lọ 20ml và 650.000 đồng cho lọ 35ml.

Thay da sinh học cho mặt YHL

Thay da sinh học cho mặt YHL là sản phẩm đến từ Hàn Quốc giúp tái tạo và phục hồi làn da nhanh chóng mà không gây hại cho da, hỗ trợ quá trình làm mờ thâm sạm nám, đem lại làn da trắng sáng tự nhiên, căng mịn, khỏe mạnh. Đồng thời giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Sản phẩm này có các thành phần quen thuộc có lợi cho da như AHA, BHA, Vitamin B5, Chiết xuất từ dâu tằm, quả việt quất, rau sam,… và các thảo dược khác.

Cách sử dụng YHL

Bước 1: Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt thông thường và lau khô.

Bước 2: Lấy một lượng sản phẩm vừa đủ sau đó thoa đều lên vùng mặt.

Bước 3: Mát xa nhẹ nhàng theo chiều lên từ trong ra ngoài để tinh chất thấm vào da.

Bước 4: Để yên trong khoảng 5 – 7 phút, lúc này da sẽ có cảm giác châm chích nhẹ.

Bước 4: Rửa mặt sạch lại bằng nước (ấm hoặc lạnh đều được).

Nên sử dụng 2 – 3 lần / tuần và chăm sóc da kỹ lưỡng sau khi sử dụng để đạt kết quả tốt nhất.

Thay da sinh học cho mặt YHL hiện được bán với giá khoảng 600.000 đồng/lọ.

Tham khảo tại: Combined chemical peels versus trichloroacetic acid (TCA) for treating melasma: A split face study

Xịt Khoáng Vichy Và Những Điều Cần Biết

Nằm trong số đó chai xịt khoáng vichy từ khi ra đời đã làm mưa làm gió trên thị trường và được nhiều người yêu thích sử dụng

Công dụng của xịt khoáng Vichy:

Bổ sung nước và các khoáng chất cần thiết giúp cân bằng độ PH cho da, khiến làn da luôn mềm mại, thông thoáng

Tăng cường chức năng bảo vệ cho da, hạn chế được các tác động bên ngoài từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm,….

Với thành phần chứa nhiều khoáng chất cần thiết, có khả năng chống oxi hóa, hạn chế nếp nhăn, chống lại dấu hiệu tuổi tác

Đặc biệt nếu bạn là dân văn phòng thì xịt khoáng là một trong những sản phẩm dưỡng da hàng ngày không thể thiếu, những chai xịt khoáng không chỉ cung cấp nước và độ ẩm hàng ngày cho da mà còn bảo vệ da dưới những tác hại của điều hòa

Ngoài ra với xịt khoáng Vichy còn có thể sử dụng cho cả nam giới sau khi cạo dâu, dùng cho bé khi bị hăm tã sẽ làm dịu mát làn da của trẻ

Xịt khoáng Vichy có an toàn với da bạn hay không?

Tuy nhiên lại rất buồn khi phải công nhận một điều rằng xịt khoáng vichy do có nhiều thành phần dưỡng nên khi dùng mình cảm thấy hơi dính chút xíu và không tự khô được mình phải dùng bông tẩy trang để lau khô sau một phút

+ Hạn sử dụng phải rõ ràng

+ Nếu là hàng nhập khẩu thì sẽ có phụ đề tiếng việt phía sau, ghi rõ công dụng, cách dùng, thành phần,….của xịt khoáng và cơ sở sản xuất, phân pối tại việt nam

+Vỏ chai bằng chất liệu nhôm bóng, đẹp, logo vichy được in rõ ràng, không bị mờ nhạt

+Vòi xịt có các tia nhỏ, bao phủ toàn mặt kiểu phun sương

Hàng giả:

+ Không có tem chống hàng giả, sản phẩm không có hướng dẫn sử dụng di kèm

+Hình ảnh logo mờ nhạt, nhòe

+ Sử dụng thì thấy có mùi thơm, vòi xịt to, độ phủ thì không đều, chỗ có chỗ không

Cách sử dụng xịt khoáng Vichy

Bước 2: Dùng tay nhẹ nhàng mát xa qua da mặt để giúp những chất khoáng trong chai xịt được hấp thu vào sâu trong da mặt tốt hơn.

Bước 3: Để bình xịt khoáng (Vichy) cách mặt 15-20cm. Nhẹ nhàng xịt đều lên da mặt. Đợi trong khoảng 30s rồi lắp lại bước 1 và bước 2 để xịt khoáng đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng

Lưu ý khi kết hợp trang điểm: Khi bạn sử dụng xịt khoáng để làm đẹp cho lớp trang điểm, nên lấy khăn giấy che phần mắt.

Đánh giá sản phẩm xịt khoáng Vichy

N xài một số mặt hàng của Vichy, trong đó có xịt khoáng, dùng quen và thấy rất dễ chịu. Tính ra thì Vichy không đắt hơn Avene bao nhiêu đâu, vấn đề là vì chai họ nhỏ hơn nên chi phí đóng chai tốn kém hơn. Nếu muốn dùng nhiều N nghĩ xài Avene cũng được. Mỹ phẩm Avene có tiếng, và N nghĩ là dùng cũng tốt. N thì còn thích Vichy vì họ có chai nhỏ xíu, mang theo người rất tiện, không bị cồng kềnh tốn diện tích. Nói chung xài mỹ phẩm, N vẫn thích loại gì ít màu, ít mùi, không có thì càng tốt, đỡ hại da

Bạn đang đọc nội dung bài viết Serum Dưỡng Da: Những Điều Cần Biết Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!