Đề Xuất 2/2023 # Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Làm Luận Văn, Đề Tài Nckh # Top 8 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Làm Luận Văn, Đề Tài Nckh # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Làm Luận Văn, Đề Tài Nckh mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

SPSS đang ngày càng phổ biến tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam. Gần như những đề tài nghiên cứu khoa học, luận văn cấp độ sinh viên, thạc sĩ hiện nay đều yêu cầu đưa SPSS vào phân tích định lượng.

Các tài liệu hướng dẫn sử dụng SPSS được chia sẻ ở thời điểm hiện tại đa phần thiên về kiến thức lý thuyết và ít hướng dẫn áp dụng trực tiếp phục vụ cho việc làm luận văn, đề tài khoa học. Điều này khiến các bạn sinh viên, các bạn làm nghiên cứu gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận, làm quen với SPSS thực hành.

“Hướng dẫn sử dụng SPSS 20 – Áp dụng làm bài luận văn, nghiên cứu” là tài liệu được biên soạn bởi Phạm Lộc, quản trị viên của website chúng tôi . Nội dung tài liệu đi vào các phần chính khi thực hiện một bài nghiên cứu, từ bước xác định đề tài, lập bảng câu hỏi, chọn cỡ mẫu đến các phân tích định lượng nhằm đi đến những giải pháp cho vấn đề cần nghiên cứu.

Các lý thuyết, tiêu chí kiểm định/phân tích được tác giả trích nguồn ở phần cuối mỗi trang. Các bạn khi trình bày bài, nên đưa phần dẫn nguồn vào để bài luận tăng tính thuyết phục. Nếu bạn quan tâm chuyên sâu, có thể tìm các tài liệu này đọc để mở rộng kiến thức. Nếu bạn nào chưa có phần mềm SPSS 20 có thể .

Tài liệu này được chia sẻ hoàn toàn miễn phí đến bạn đọc, đặc biệt là các bạn đang làm đề tài nghiên cứu khoa học, luận văn hay khóa luận tốt nghiệp. Các phần hướng dẫn được biên soạn tương đối chi tiết để các bạn có thể tự học SPSS các phần cơ bản phục vụ luận văn.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng SPSS này được biên soạn chủ yếu dựa trên 2 bộ sách. Bộ thứ nhất là Nguyễn Đình Thọ, Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kinh doanh, NXB Tài chính, Tái bản lần 2. Bộ thứ hai là Hoàng Trọng, Chu Nguyễn Mộng Ngọc (2008), Phân tích dữ liệu nghiên cứu với SPSS Tập 1 – Tập 2, NXB Hồng Đức. Bộ thứ ba là Hair & ctg (2009,116), Multivariate Data Analysis, 7th Edition.

HÌNH ẢNH TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SPSS

TẢI VỀ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SPSS

* Tác giả biết ơn và trân trọng những góp ý nhằm hoàn thiện hơn tài liệu. Nếu bạn phát hiện ra các lỗi sai về chính tả, về nội dung tài liệu, mong bạn có thể dành một vài phút gởi các lỗi ấy cùng cách sửa (nếu có) về hòm thưphamlocblog@gmail.com.

Chuỗi Video Hướng Dẫn Sử Dụng Spss Trong Làm Luận Văn

Phần 1: 7 thuật ngữ thống kê trong nghiên cứu

Phần 2: 8 điểm lưu ý quan trọng để có bảng khảo sát chất lượng

Phần 3: Thống kê mô tả: Tần số + Trung bình

Phần 4: Kiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach Alpha trên SPSS

Phần 5: Phân tích nhân tố khám phá EFA trên SPSS

Phần 6: Phân tích tương quan Pearson trên SPSS

Phần 7: Phân tích hồi quy đa biến trên SPSS

Phần 8: Phân tích ANOVA, T-Test trên SPSS

NỘI DUNG CHI TIẾT

Phần 1: 7 thuật ngữ thống kê trong nghiên cứu

Phần này cần nắm được 7 thuật ngữ cơ bản nhưng cực kỳ quan trọng khi làm nghiên cứu:

Sử dụng đúng thuật ngữ giúp bạn phân biệt các khái niệm và tránh mắc lỗi khi trình bày vào bài nghiên cứu, luận văn của mình.

Đây là các khái niệm rất cơ bản nhưng lại có rất nhiều bạn hiểu nhầm và hiểu sai, dẫn đến lúc bảo vệ trước hội đồng hay nhận xét các nội dung trong bài nghiên cứu dùng sai thuật ngữ và bị trừ điểm.

Phần 2: 8 điểm lưu ý quan trọng để có bảng khảo sát chất lượng

Phần này chúng ta sẽ cần nắm rõ các chủ điểm:

Kế thừa bảng khảo sát của một nghiên cứu trước đó là kế thừa bảng khảo sát và mô hình đã điều chỉnh, đã hoàn thiện sau khi tác giả hoàn thiện tất cả các phân tích.

Việc kế thừa từ nhiều tác giả cần có sự gạn lọc để loại bỏ đi các quan sát thừa, trùng lặp nhau về ý nghĩa.

Sau khi đã có được các biến quan sát, câu hỏi tham khảo từ các nghiên cứu đi trước, cần điều chỉnh lại câu chữ cho dễ hiểu, mạch lạc, logic.

Nên đồng bộ mức điểm của thang đo cùng chiều với sự đồng ý, sự hài lòng.

Nên mã hóa ngay các con số đáp án trong bảng câu hỏi khảo sát

Phần thông tin người được khảo sát cần đưa ra các câu hỏi phục vụ cho nghiên cứu, không đưa quá nhiều câu và các câu nhạy cảm.

Biến định tính cần cập nhật đáp án theo thời gian.

Chia nhóm giá trị biến định tính phù hợp với cơ cấu, tránh tình trạng nhóm quá nhiều, nhóm không có người trả lời.

8 điểm lưu ý này rất quan trọng để giúp bạn có được một bảng khảo sát rõ ràng, mạnh lạc. Một bảng khảo sát tốt sẽ giúp người trả lời có thiện cảm và tăng sự hợp tác của đối tượng khảo sát, nhờ vậy mà đáp án họ trả lời sẽ tốt hơn, ít xảy ra tình trạng đánh cho qua, đánh bao lô.

Phần 3: Phân tích thống kê mô tả Frequency và Descriptives

Các chủ điểm chính của Video:

Phân tích thống kê mô tả trên Frequency

Phân tích thống kê mô tả trên Descriptives

Vẽ biểu đồ trên SPSS và Excel

Trong quá trình nhập liệu, do lượng số liệu nhập vào khá lớn dẫn tới có sai sót về số liệu, các bạn thường xuyên gặp phải 2 lỗi: nhập thiếu giá trị và nhập nhân đôi giá trị.

Rất khó để kiểm tra bằng mắt những ô dữ liệu bị lỗi, chính vì vậy mà chúng ta sẽ sử dụng giá trị missing / max / min trong thống kê mô tả để kiểm tra sai sót và sửa lỗi.

Thống kê mô tả SPSS 20 chia ra làm 2 phần: Thống kê tần số, Thống kê trung bình. Tùy mục đích sử dụng chúng ta sẽ tương ứng dùng thống kê nào để cho ra kết quả output có ích.

Các bạn có thể vẽ biểu đồ trên SPSS, tuy nhiên SPSS không mạnh lắm về hình ảnh, đa dạng về biểu đồ. Do vậy, chúng ta có thể sử dụng số liệu trên SPSS và đưa vào Excel để vẽ biểu đồ. Giao diện vẽ biểu đồ trên Excel thân thiện hơn và phổ biến hơn với người dùng, đồ họa và hình ảnh đẹp mắt, việc chỉnh sửa cũng dễ dàng.

XEM VIDEO 1 – THỐNG KÊ TẦN SỐ

XEM VIDEO 2 – THỐNG KÊ TRUNG BÌNH

Phần 4: Kiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach’s Alpha

Hiểu được thang đo và độ tin cậy thang đo là gì

Cách thực hiện kiểm định Cronbach’s Alpha trên SPSS

Một số vấn đề khi thực hiện Cronbach’s Alpha

Trước khi đi vào phân tích Cronbach Alpha, chúng ta cần hiểu rõ được thang đo và độ tin cậy thang đo là gì. Đây là video lý thuyết nền tảng quan trọng, nắm vững lý thuyết này bạn sẽ hiểu được bản chất của việc chạy Cronbach Alpha và hiểu các vấn đề về Cronbach Alpha xuất phát từ đâu.

Sau khi đã nắm vững lý thuyết về thang đo, chúng ta sẽ thực hànhkiểm định độ tin cậy thang đo Cronbach Alpha trên phần mềm SPSS với tập dữ liệu mẫu.

Phần 5: Phân tích nhân tố khám phá EFA

Chủ điểm chính của Video:

Phân tích nhân tố khám phá EFA là gì?

2 giá trị phân biệt và hội tụ trong EFA

Thực hiện phân tích nhân tố khám phá EFA trên SPSS

Phần 6: Phân tích tương quan Pearson

Phần này gồm các chủ điểm:

Trước khi đi vào phân tích tương quan, chúng ta cần tạo biến đại diện cho các nhóm nhân tố sau EFA. Các bạn xem cách tạo biến đại diện trong SPSS tạibài viết này.

Cần lưu ý, tương quan Pearson phản ánh mối quan hệ tuyến tính giữa các cặp biến. Cặp biến không thỏa điều kiện tương quan Pearson sẽ xảy ra 2 trường hợp. Hoặc là cặp biến đó hoàn toàn không có tương quan. Hoặc là cặp biến đó có mối quan hệ phi tuyến.

Tại bước phân tích tương quan Pearson, biến có sig lớn hơn 0.05 nhưng có thể vẫn sẽ có ý nghĩa khi phân tích hồi quy. Bởi vì trong Pearson, các cặp biến so sánh với nhau ở mối quan hệ độc lập, chỉ xét trong phạm vi 2 biến đó. Còn trong hồi quy, không có sự so sánh từng cặp nữa mà mỗi biến độc lập sẽ được xem xét sự tương quan với biến phụ thuộc khi đặt cạnh các biến độc lập còn lại. Do đó, một biến có thể không tương quan tuyến tính với biến phụ thuộc ở bước phân tích Pearson nhưng lại hoàn toàn có ý nghĩa trong phương trình hồi quy tuyến tính.

Phần 7: Phân tích hồi quy đa biến

Phần 8: Kiểm định ANOVA, T-Test

Phần này có 2 chủ điểm chính:

Trường hợp nào thì sẽ sử dụng ANOVA, trường hợp nào sử dụng T-Test

Cách thực hiện và một số lưu ý

Để đi vào phân tích sâu, cặn kẽ hơn bài làm chúng ta thường sử dụng tới ANOVA và T-Test để đánh giá sự khác biệt trung bình để xem có sự khác nhau về động lực làm việc giữa 2 nhóm nhân viên nam và nữ hay không; kiểm định xem có hay không sự khác biệt về quyết định mua hàng của các khách hàng có độ tuổi khác nhau; kiểm tra xem có sự khác biệt sự hài lòng của các khách hàng có thời gian sử dụng dịch vụ khác nhau tại một ngân hàng hay không…

Từ khóa: video học spss, chuỗi video spss, series học spss

Python Là Gì? 20 Tài Liệu Lập Trình Python Cơ Bản Đến Nâng Cao Hay Nhất

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao, dùng để phát triển website và nhiều ứng dụng khác nhau. Với cú pháp cực kì đơn giản và thanh lịch, Python là lựa chọn hoàn hảo cho những ai lần đầu tiên học lập trình. Cùng với Ruby, Python là ngôn ngữ lập trình giúp developer nhận mức lương cao thứ nhì (khoảng $107,000/năm) tại Mỹ.

Những tài liệu lập trình Python xuất sắc bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh trong bài viết này sẽ giúp bạn:

Tự học ngôn ngữ lập trình Python cơ bản đến nâng cao

Cập nhật kiến thức mới nhất từ các chuyên gia

Xem việc làm Python Developer trên ITviec

Python là gì? Học Python để làm gì?

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao, dùng để phát triển website và nhiều ứng dụng khác nhau. Python được tạo ra bởi Guido van Rossum và được phát triển trong một dự án mã mở (open source).

Với cú pháp cực kì đơn giản và thanh lịch, Python là lựa chọn hoàn hảo cho những ai lần đầu tiên học lập trình. Tuy nhiên, đây cũng là ngôn ngữ nổi tiếng về sự chặt chẽ, nhanh, mạnh, và có mặt ở mọi hệ điều hành.

Được sử dụng trong lập trình từ những game đơn giản nhất, cho đến những thuật toán tìm kiếm phức tạp nhất, Python không hổ danh là ngôn ngữ dành cho cả newbie lẫn hacker.

Tại sao nên học lập trình Python?

Code của Python dễ đọc, ngắn gọn (ngắn hơn code Java 3-5 lần, và C++ 5-10 lần).

Bước đệm để học các ngôn ngữ lập trình khác

Python là ngôn ngữ hướng đối tượng được ứng dụng rất đa dạng. Vì vậy, những hiểu biết về cấu trúc và kiến trúc Python sẽ là nền tảng tham chiếu rất tốt khi bạn muốn chuyển sang học các ngôn ngữ lập trình khác.

Cùng với Ruby, Python là ngôn ngữ lập trình giúp developer nhận mức lương cao thứ nhì (khoảng $107,000/năm) tại Mỹ.

Thiết thực trong thiết kế web/ứng dụng web

Django, web framework được viết bởi Python sẽ khiến lập trình web trở nên đơn giản hơn, giúp code của bạn nhanh và ổn định hơn nhiều, đồng thời tiết kiệm hàng tấn thời gian lập trình.

Nhờ tính linh hoạt của ngôn ngữ, tốc độ xử lý, và các tính năng Machine Learning được cung cấp bởi các libraries như scikit-learn, Keras, và TensorFlow.

Việc làm Python Developer tại TP HCMViệc làm Python Developer tại Hà Nội

I. SÁCH PYTHON CƠ BẢN

Bao gồm 15 chương, mỗi chương trình bày một khía cạnh của Python thông qua những trải nghiệm thực tế của tác giả.

Lối viết đơn giản, sáng rõ.

Tài liệu miễn phí này sẽ giúp bạn nhanh chóng tự học ngôn ngữ lập trình Python.

Một tài liệu Python miễn phí khác. So với hai cuốn sách ở trên, Think Python nâng cao hơn một chút (nhưng vẫn rất cơ bản và dễ). Ưu điểm:

Sử dụng Python 3.

Hướng dẫn chạy Python trên trình duyệt có sẵn.

Giới thiệu thêm một số tính năng thú vị của Python, như: các cấu trúc dữ liệu bổ sung, list comprehensions.v.v…

Bài tập rất thú vị, đòi hỏi tư duy.

Tài liệu Python hết sức thực tế này sẽ giúp bạn giải quyết gọn núi việc lẽ ra ngốn hàng tiếng đồng hồ chỉ trong vòng vài phút.

Dành cho newbie, không cần kinh nghiệm lập trình để bắt đầu.

Giúp bạn xây dựng những chương trình hết sức thực tiễn, có thể nhìn thấy thành quả ngay.

Vẫn ở mức độ cơ bản, song so với những tài liệu Python kể trên, cuốn sách này kéo bạn lại gần hơn với lập trình thực sự. Bạn nên có chút ít kinh nghiệm lập trình (C hoặc Java) trước khi bắt đầu.

Sách có rất nhiều bài tập ví dụ cực kì chi tiết, rõ ràng.

Dùng Python 3 (rất khác biệt so với Python 2.7.x.)

Tài liệu Python rất nổi tiếng này thực ra dành cho newbie có ít hơn 1 năm kinh nghiệm lập trình, dù tên sách nghe có vẻ… dọa dẫm. Sự “khó nhằn” của cuốn sách nằm ở công thức 3 bước “khô như ngói”:

Một khi vượt qua được cửa ải này, bạn sẽ học được cách tự bơi một mình.

Tuy nhiên, sách dùng Python 2.7 và chưa có bản cập nhật cho Python 3.

Nếu định học theo tài liệu Python này, bạn nên chú ý, bởi code Python 2.7 của bạn có thể bị hàng đống lỗi khi chạy trên Python 3 interpreter.

Cuốn sách nhỏ này, may thay, hoàn toàn ngược lại. Sách:

Hướng dẫn cách viết các game nhỏ, tương tác dòng lệnh rất thú vị, giống như các game trên nền DOS ngày xưa

Giải thích chi tiết, cặn kẽ, cực kì dễ hiểu và áp dụng ngay cả với học sinh 10-12 tuổi

Sách sẽ hướng dẫn bạn lập trình 11 game lớn hơn với đồ họa 2D.

Từ đó, bạn có thể tự viết game của mình, hoặc phát triển các ứng dụng khác.

Việc làm Senior Python Developer

II. SÁCH PYTHON NÂNG CAO

Rất dài, rất nhiều chữ, rất chuyên sâu. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có nền tảng cực kì vững chắc về Python.

Dành cho developer đã có kinh nghiệm với một vài ngôn ngữ lập trình (dĩ nhiên bao gồm Python), đặc biệt là kinh nghiệm với lập trình hướng đối tượng.

Ưu điểm:

Sách cực kì chi tiết, bao quát hầu hết mọi khía cạnh của ngôn ngữ lập trình Python từ các khái niệm cơ bản đến kiến thức chuyên sâu.

Tìm hiểu Python trong sự đối sánh với các ngôn ngữ lập trình khác (như C hoặc C++)

Nhược điểm:

Dài hơn 1600 trang. Bạn nên chuẩn bị tâm lý “trường kì kháng chiến” để có thể “nhai” hết được tài liệu Python này.

Tài liệu Python dành cho trình độ trung cấp và nâng cao.

Cuốn sách này giúp bạn hiểu ngôn ngữ lập trình Python sâu sắc từ gốc rễ.

Nhờ vậy, bạn có thể tối ưu hóa code của mình nhanh hơn, gọn gàng hơn, tốt hơn.

Sách được trình bày chặt chẽ, rõ ràng, rất thuận tiện để tra cứu.

Đây là tài liệu Python đặc biệt dành cho các Python developer muốn thông thạo Python 3.

Nếu bạn đã rành rẽ Python 2, và muốn nâng cấp lên Python 3 hay thậm chí các phiên bản sau này nữa, cuốn sách này dành cho bạn.

Lưu ý: bạn nên đọc 3 tài liệu Python kể trên theo thứ tự với độ khó tăng dần: 1) Effective Python 2) Python Cookbook 3) Fluent Python.

Tài liệu Python này xuất sắc trong việc phơi bày cách các hacker tạo ra Trojan, mở rộng phòng Suite Burp và Windows, cũng như cách họ thâm nhập vào một hệ thống, thao tác với gói dữ liệu và lây nhiễm cho máy ảo.

Việc làm Senior Python Developer tại TP HCMViệc làm Senior Python Developer tại Hà Nội

III. KHÓA HỌC PYTHON ONLINE

Khóa học Python online này là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cùng lúc học ngôn ngữ lập trình và phát triển website bằng Python.

Khóa học này dành cho những ai đã có chút ít kinh nghiệm lập trình và muốn nhanh chóng làm quen với Python thông qua các dự án thực tế như:

Khóa học dành cho newbie. Các bài học đơn giản, dễ hiểu, vui nhộn, có tính tương tác cao. Đặc biệt, bạn không cần tải phần mềm về, mà có thể code ngay trên trình duyệt đang sử dụng.

Tuy nhiên, nếu đã có từ 6-12 tháng kinh nghiệm lập trình, bạn có thể cảm thấy khóa học này hơi quá dễ.

Lưu ý: Các khóa học kiểu này là cách tuyệt vời để bạn học lập trình/viết code. Tuy nhiên, xây dựng hoàn chỉnh một ứng dụng hay viết phần mềm để giải quyết các vấn đề thực tế lại là câu chuyện hoàn toàn khác, đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn rất nhiều.

Khóa học lí tưởng cho những ai đã có kiến thức lập trình Python cơ bản, và muốn phát triển kĩ năng thông qua xây dựng một online business thực sự.

Nếu muốn theo đuổi sự nghiệp về data science (bao gồm machine learning, deep learning, computer vision, statistical analysis.v.v…), bạn nên thông thạo ngôn ngữ lập trình Python, cũng như NumPy và SciPy libraries.

Khóa học này là cách tuyệt vời để bạn làm quen với cả 3.

Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Paypal Từ A

Ấy vậy mà khi add thẻ Visa vào thì bị thẳng thừng từ chối. Hỏi thử có tụt cảm xúc không chứ? Chính vì sự cố đó mà mình hiểu ra thẻ Visa có thể bị từ chối vì nhiều lý do (thẻ không tương thích, không phù hợp, bị chặn…) Hoặc chỉ đơn giản là bạn xui, mua sắm mà chưa coi ngày. ?

Vì vậy, đối với dân nghiền mua hàng nước ngoài mà nói tài khoản Paypal là thứ tuyệt đối không thể thiếu. Gấu có thể không có, nhưng Paypal thì nhất định phải có một cái. ♥️

1. Paypal là gì?

Paypal là cổng thanh toán online, đóng vai trò trung gian khi giao dịch qua mạng. Hỗ trợ chuyển tiền cũng như các thanh toán khi mua hàng nước ngoài. Đây là 1 trong những dịch vụ thanh toán trực tuyến lớn và uy tín hàng đầu thế giới. Công ty có trụ sở chính tại thung lũng Sillicon của Mỹ.

Do độ phổ biến và an toàn của Paypal mà hầu như trang web bán hàng quốc tế nào cũng hỗ trợ thanh toán qua Paypal.Không còn nổi lo bị lộ thông tin thẻ Visa, Master Card khi thanh toán. Chưa kể họ còn có tính năng chargeback, cho phép người mua đòi tiền lại trong trường hợp người bán lừa đảo.

Nói chung dùng rất yên tâm, mà cách thao tác cũng vô cùng đơn giản. Cá nhân Tiny cũng thường xuyên sử dụng Paypal khi mua hàng từ nước ngoài.

2. Đăng ký Paypal cần chuẩn bị những gì?

Đăng ký Paypal rất đơn giản, tất cả thao tác hoàn toàn online. Tuy nhiên chúng ta cần có thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Crad…). Nếu chưa có thẻ thì bạn có thể xem lại hướng dẫn tự làm thẻ Visa. Hoặc đăng ký mở thẻ online dễ dàng qua link dưới:

Ngoài ra bạn chỉ cần thêm 1 địa chỉ email nữa là đủ để bắt đầu.

3. Video hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal

Video hướng dẫn sẽ được cập nhật sau (Xin lỗi! Mình quay xong mà bận quá chưa có thời gian biên tập)

4. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Paypal từ A đến Z

Để có thể đăng ký tài khoản Paypal thành công dễ dàng, thì mời bạn theo dõi từng bước bên dưới:

4.1. Đăng kí thẻ Visa / MasterCard:

Để đăng kí Paypal thì trước hết bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế (Visa hoặc Master Crad đều được). Nếu có sẵn thì bạn bỏ qua bước này. Nếu chưa có thì bạn mở thẻ theo hướng dẫn bên dưới.

Nhớ đăng ký nhận thông báo khi có thay đổi số dư. Cần thiết cho quá trình tạo tài khoản Paypal đó.

4.2 Tiến hành đăng ký Paypal:

Sau khi đã có thẻ Visa/ MasterCard trong tay thì bạn có thể bắt đầu tiến hành đăng ký tài khoản Paypal. Trình tự tiến hành như sau:

Đầu tiên bạn truy cập trang web chúng tôi sau đó nhấn Sign Up góc phải.

Có 2 hình thức dịch vụ mà Paypal đưa ra. Buy with Paypal – dành cho người mua hàng và nhận thanh toán. Receive payments with Paypal – dành cho doanh nghiệp tích hợp cổng thanh toán Paypal.

Ở đây chúng ta chọn bên Buy with Paypal, nhấn nút Get Started.

Tiếp theo là tiến hành nhập thông tin cho tài khoản của bạn:

Sau khi điền xong thì nhấn Continue để sang bước sau.

Nhập thông tin cá nhân và địa chỉ nhà:

Quốc gia: Vietnam

Emal: nhập địa chị email mà bạn còn đang dùng, tốt nhất không dùng chung email công việc để tăng tính bảo mật. Vì chỉ có bạn biết email này.

Password: nên đặt dài, có chữ in hoa và ký tự đặc biệt (@#$…) để tăng độ bảo mật. Tuy nhiên nếu đặt mật khẩu khó nhớ quá thì nhớ ghi lại nha.

Check vào ô đồng ý các điều khoản, sau đó nhấn Agree and Create Account

Nên dùng thẻ của chính chủ. Không dùng Visa ảo, không mượn thẻ của người khác.

First name: nhập tên

Middle name: bỏ trống

Last name: nhập họ và tên lót

Date of birth: ngày sinh nhập theo định dạng dd/mm/yy (ngày/tháng/năm)

Nationality: chọn Vietnam

National ID: nhập số CMND/ căn cước công dân

Address line 1: nhập địa chỉ nhà

City: thành phố bạn sống

Province/Region: tỉnh

Postal code: mã bưu chính địa phương của bạn

Mobile: số điện thoại (web hiện sẵn +84 thay thế cho số 0 đầu tiên, bạn chỉ cần nhập các số còn lại)

Cuối cùng nhập thông tin thẻ Visa của bạn là xong:

Bước 5: Nhập thông tin thẻ Visa/ Master Card

Sau đó nhấn nút Add Card để thêm thẻ tín dụng của bạn vào tài khoản Paypal. Lúc này thẻ Visa sẽ được kết nối với Paypal. Khi bạn dùng tài khoản Paypal để mua hàng. Tiền sẽ được trừ vào thẻ này.

4.3. Xác thực email:

Card number: 16 số in ở mặt trước thẻ

Expiry date: hạn dùng của thẻ ghi theo định dạng tháng/năm (cũng in ở mặt trước)

CSC/CVC: 3 chữ số bí mật ở mặt sau của thẻ.

4.4. Xác minh thẻ Visa:

Bước này là bước xác thực thẻ Visa. Để Paypal hoàn toàn có thể tin tưởng, và cấp phép cho tài khoản của bạn đi vào hoạt động.

Sau khi xác thực email bạn sẽ được đưa trở lại trang web của Paypal. Nhấn vào My Paypal để truy cập trang quản lý tài khoản.

Trong giao diện tài khoản, bạn xem cột bên trái Bank accounts and cards. Nhấn vào thẻ Visa mình vừa thêm vào lúc nãy.

Một cửa sổ được mở lên. Bạn nhấn vào Confirm credit card để tiến hành xác thực thẻ này.

Nhấn Ok để đồng ý phương thức xác thực. Paypal sẽ trừ “thử” 1,95 USD xem tài khoản của bạn có tiền không. Nhằm mục đích kiểm tra thẻ của bạn hoạt động tốt không. Tránh các trường hợp thẻ ma, nhằm mục đích gian lận. Số tiền này họ sẽ hoàn lại cho bạn sau đó. Nên không lo mất đâu.

Đồng thời Paypal sẽ gửi cho bạn code gồm 4 con số để xác thực (digit code). Bạn lấy 4 số này nhập lại vào Paypal là xong.

Khi ngân hàng nhắn tin thông báo bạn bị trừ 1,95 USD. Thì trong tin nhắn sẽ có đoạn PP*8000CODE. 4 con số ở giữa chính là digit code mà bạn cần lấy. Ở đây của mình là 8000, còn bạn nhận được số nào thì nhập số đó.

Có thể bạn sẽ không nhận được tin nhắn ngay, thì cứ bình tĩnh chờ đợi. Như mình thì 3 tiếng sau mới nhận được tin nhắn.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập tài khoản cá nhân tại trang web của ngân hàng. Sẽ xem được nội dung thanh toán hiển thị như ảnh dưới. Ở đây mình dùng ACB.

Trường hợp không nhận được cả tin nhắn và trong tài khoản online. Thì bạn có thể gọi điện lên tổng đài hỗ trợ của ngân hàng để hỏi.

Bạn điền 4 số digit code tại ô Paypal code như ảnh bên dưới. Xong thì nhấn Submit để hoàn tất quá trình.

Paypal thông báo sẽ trả lại số tiền 1,95 USD cho mình trong 24 giờ. Thực tế là mình đã nhận được số tiền này chỉ vài tiếng sau đó.

Vậy là tài khoản Paypal đã sẵn sàng để mua sắm rồi đó.

5. Cách dùng tài khoản Paypal:

Khi mua hàng nước ngoài đến bước thanh toán. Bạn chọn phương thức thanh toán là Paypal, sẽ được đưa đến cổng thanh toán này. Bạn nhập email đăng nhập Paypal + tài khoản. Nhấn nút xác nhận thanh toán là xong.

Không cần phải nhập thẻ Visa gì hết. Vì thẻ đã liên kết với Paypal rồi. Rất tiện và bảo mật cao.

Bạn cũng có thể chuyển tiền sang cho những tài khoản Paypal khác. Tuy nhiên ở đây mình không nói cụ thể.

Trường hợp người khác chuyển tiền vào tài khoản Paypal của bạn. Để rút tiền về ngân hàng Việt Nam bạn nhấn Link a bank account để thêm tài khoản ngân hàng. Sau đó tạo lệnh rút tiền là xong.

Bạn có thể thêm thẻ thanh toán khác bằng cách nhân Link a card.

6. Cách thắc mắc thường gặp

7. Cách bảo mật tài khoản Paypal

Để tài khoản Paypal luôn ở trạng thái xanh, không bị hạn chế, không bị khóa. Bạn cần lưu ý khi sử dụng:

Đây không phải là các điều khoản của Paypal, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận. Tránh việc bị khóa tài khoản.

Tiny vừa chia sẽ cách đăng ký Paypal rất chi tiết, tạo tài khoản thành công 100%. Nếu thấy có ích hãy giúp mình chia sẽ đến những người cần.

Không giao dịch mua các mặt hàng bị cấm (chất kích thích…)

Không đăng nhập từ nhiều IP khác nhau. Vd: hôm nay đăng nhập ở Việt Nam, tuần sau sang Nhật đăng nhập bằng IP Nhật.

Không thay đổi thông tin cá nhân, địa chỉ quá nhiều lần.

Không tạo 2 tài khoản Paypal cùng lúc. Nếu có nhu cầu dùng nhiều hơn 2 tài khoản thì tốt nhất bạn tạo cách ngày, và trên những thiết bị khác nhau.

Không giao dịch tại các trang web nghi ngờ có dấu hiệu xấu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Làm Luận Văn, Đề Tài Nckh trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!