Đề Xuất 3/2023 # Tất Tần Tật Về Cách Sử Dụng Finder Trên Máy Macbook Hiệu Quả # Top 4 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Tất Tần Tật Về Cách Sử Dụng Finder Trên Máy Macbook Hiệu Quả # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tất Tần Tật Về Cách Sử Dụng Finder Trên Máy Macbook Hiệu Quả mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với Macbook việc tận dụng tất cả các tính năng của nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Nếu bạn muốn sử dụng thành thạo Macbook, quản lý tốt các tệp của mình thì việc tìm hiểu những chức năng của Finder sẽ rất hữu ích. Chính vì vậy, biết cách sử dụng thành thạo Finder cũng là một cách để bạn có thể dùng Macbook của bạn một cách hiệu quả hơn.

Finder là gì?

Theo như các bạn biết, Finder chính là mục trên Menu Bar bên cạnh mục logo Apple ở góc bên trái màn hình Macbook.

Finder là cổng vào tất cả các tệp, ứng dụng và các phần mềm tải xuống trên Macbook của bạn. Tất cả các thư mục,từ Dropbox cho đến các hình nền máy tính,…đều có thể tìm thấy trong Finder. Và bạn có thể dễ dàng kiểm soát với những gì mà Fnder thể hiện cho bạn hơn.

Cách mở cửa sổ Finder trên Macbook

Có rất nhiều cách để bạn có thể mở Finder. Ví dụ như:

+ Cách 3: Trên Doc của bạn,nhấp vào biểu tượng Finder ( biểu tượng khuôn mặt vuông đang tươi cười)

+ Cách 4: Trên bàn phím của bạn, bấm tổ hợp phím: ” Command+N”

Cách sử dụng các tùy chỉnh trên thanh công cụ Finder

Để dùng các tùy chỉnh trên thanh Finder, bạn có thể chọn các tùy chỉnh khác nhau trên thanh thả xuống:

+ Xem nhanh (Quick Look): Đây là công cụ đầu tiên tôi sẽ chọn nếu muốn xem tài liệu. Nút Xem Nhanh là một thanh tuyệt vời để có thể xem lướt qua tài liệu mà hình ảnh bạn có ở trong công cụ tìm kiếm.

+ Xóa (Delete): Dùng để xóa một mục khỏi Finder sau khi bấm chọn hay bôi đen nó.

+ Kết nối (Connect): Kết nối máy chủ với máy bên ngoài nếu bạn có địa chỉ.Bạn có thể lưu trữ lại một số máy chủ yêu thích và chuyển đổi giữa chúng bằng nút này.

+ Nhận thông tin (Get Info): Đánh dấu một cái gì đó trong Finder và ấn vào nút này để có thể hiển thị bộ thông tin chi tiết về nó.

Cách sử dụng các chức năng trong mục New Finder Window

Trong mục New Finder Window có khá nhiều chức năng giúp bạn có thể xem tệp và thư mục tốt hơn như: xem nhanh, thêm thông tin…. Bạn sử dụng các chức năng đó như sau:

+ Nếu bạn muốn xem nhanh 1 tệp và thư mục nào đó:

Tìm tệp ban muốn sử dụng xem nhanh và nhấp vào tệp 1 lần

Nhấp vào nút Quick Look (Xem nhanh) hình con mắt trên thanh công cụ ngang mục tìm kiếm của bạn. Hoặc bạn có thể bấm vào thanh Space trên bàn phím của bạn.

Đối với tài liêu có nút Markup (Đánh dấu), bạn có thể vẽ, viết và tô sáng trên hình ảnh và tài liệu, thêm các văn bản cho chúng và có thể lý các tài liệu với chữ ký lưu trước. Hình ảnh cũng có thể chỉnh sửa bằng cách xoay hoặc cắt ảnh.

Ngoài Markup (Đánh dấu) bạn cũng có thể sử dụng nút Xoay (Rotate button). Bạn có thể nhấn vào đó để xoay hình ảnh của bạn sang trái.

Đối vớ những tập tin âm thanh hay video bạn có thể dùng nút Trim button để chỉnh sửa, cắt bớt độ dà của đoạn âm thanh hay video đó.

+ Nếu bạn muốn dùng Info (Nút Thông tin) để xem thông tin của mục nào đó,bạn chỉ việc:

Bấm vào mục mà bạn muốn có thêm thông tin

Các chức năng bạn có thể dùng trên Preferences trong Finder

+ Để có thể Hiển thị hoặc ẩn đĩa cứng, ổ ngoài, CD và máy chủ được kết nối trên máy tình để bàn của bạn. Bạn chọn General.

Trong phần Menu thả xuống, bạn chọn vào thư mục hay thiết bị lưu trữ, cửa sổ Finder mới sẽ hiển thị khi mở.

Nếu mục bạn muốn mở chưa có sẵn, chọn Other để tìm mở

+ Để sử dụng thẻ trong Finder bạn chọn mục Tags:

Chọn các hộp bên cạnh thẻ của bạn để chọn xem để thẻ nào hiển thị trong thanh bên của trình tìm kiếm.

Kéo một thẻ yêu thích xuống dưới cùng của Tab để làm cho nó có sẵn, giúp bạn truy cập nhanh trên thanh menu Finder

Để tạo tùy chỉnh thẻ, bạn nhấp vào dấu “+” bên dưới danh sách thẻ sau đó nhập tên cho thẻ mới của bạn. Sau đó bạn nhấp chọn màu ở bên cạnh để gán cho nó một màu.

Bạn tick chọn bên cạnh mục bạn muốn xem trong thanh bên trình tìm kiếm.

Cách sử dụng Ngăn xếp trong macOS Mojave

Cách sử dụng Gallery View (Chế độ xem thư viên) trong MacOS Mojave

+ Nhấp vào biểu tượng Finder ( Hình vuông 2 màu mặt cười) trong Dock của bạn để mở cửa sổ Finder mới.

+ Điều hướng đến thư mục hoăc phần mà bạn muốn xem

+ Nhấp vào nút Gallery View ( Chế độ xem thư viện) ở phía bên phải của các nút chọn chế độ xem trên cửa sổ Finder.

Đây là hầu hết các chức năng mà bạn có thể tùy ý tùy chỉnh thông qua Finder. Bạn có thể xem được các tệp, dữ liệu của mình nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn chưa nào?? Có thể hiện tại bạn chưa dùng đến nhưng đi một ngày đàng,học một sàng khôn,chắc chắn bạn sẽ biết thêm được thật nhiều điều hữu ích đó.

Tất Tần Tật Về Toner

Thông tin cơ bản về Toner

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về toner là gì. Toner rất đơn giản, là bước cuối cùng làm sạch da và là bước đệm cho các bước tiếp theo. Vì toner không tìm được từ sát nghĩa hơn, ví dụ ở Việt Nam mọi người hay nói nước hoa hồng hay nước cân bằng còn toner dịch ra đúng nghĩa thì sẽ là làm đẹp màu da. Cho nên mình chưa tìm được từ nào có nghĩa thống nhất hơn. Các tên gọi khác của toner mà các bạn hay nhìn thấy là Skin Freshtener, balancer, lotion, pre-lotion, emulsion, tonic và astringent.

Cách toner hoạt động

Tại sao các bạn lại cần một bước toner trong chu trình skin care? Đó chính là vì sau khi vừa rửa mặt xong thì độ pH trên da mặt bị chênh lệch, bước toner là bước cân bằng độ pH ban đầu nhanh nhất và cũng đồng thời làm mềm lớp sừng, làm lỗ chân lông thoáng hơn và làm sạch cặn bẩn lúc rửa mặt còn sót lại. Đó là bước làm sạch sâu cuối cùng. Nếu da có lỗ chân lông thông thoáng đã được làm sạch và mềm mại như thế thì các dưỡng chất sau đó cũng tốt hơn đúng không các bạn?

Các “myth” về Toner

Toner có thực sự đóng và se khít lỗ chân lông không? Câu trả lời là không vì lỗ chân lông của chúng ta không đóng và mở bình thường chính vì vậy mà chỉ khi dùng lâu dài thì lỗ chân lông có thể se khít lại được vì nó sạch hơn. Không phải vừa mới dùng toner mà lỗ chân lông có thể se khít ngay lập tức.

Toner có phải nước hoa hồng không? Nước hoa hồng là toner nhưng toner không phải nước hoa hồng. Vì nước hoa hồng chỉ là một thành phần rất nhỏ trong rất nhiều loại toner khác nhau. Toner thường chứa những thành phần như nước, glycerince, glycol, hyaluronic acid, ceramides, panthenol, willow herb, sea whip và các thành phần hoạt tính, chống lão hoá, dịu da,… và đều màu da. Toner thường chia làm loại có cồn và không có cồn.

Toner có thực sự cần thiết cho da không? Và chúng ta có nhất thiết phải sử dụng hàng ngày không thì cái khái niệm Skin tonic, thuốc bổ cho da đã thỏa mãn thắc mắc này. Thuốc bổ là một loại chúng ta không dùng cũng không sao nhưng mà khi chúng ta dùng đều đặn hàng ngày thì chắc chắn nó sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho cơ thể và với Toner cũng vậy, nếu chúng ta không dùng cũng không sao. Da vẫn vậy đến tuổi thì nó lão hóa nhưng mà nếu chúng ta sử dụng đều đặn hàng ngày thì chắc chắn nó sẽ giúp da khỏe hơn, đẹp hơn và điều này chỉ có thời gian mới trả lời được.

Tại sao toner lại có cồn? Vào năm 1970, khi người ta vẫn sử dụng xà phòng để rửa mặt thì toner được sử dụng để lấy đi lớp axit béo của xà phòng. Nhưng sau đó đến khoảng 1980, xà phòng được cải biến thành sữa rửa mặt và có độ cân bằng hơn, dịu da và ít kiềm hơn. Toner giờ đây đã mất đi motif ban đầu là có cồn, nó sẽ phải tự thay đổi để phù hợp với môi trường nhiều hơn. Do vậy toner có cồn thì có hại không? Nó không hẳn quá hại nhưng trong thời điểm hiện tại chúng mình nên tham khảo bác sĩ da liễu trước khi sử dụng.

Làm thế nào để phân biệt Toner làm sạch và toner cấp ẩm? Điều này phụ thuộc vào thành phần và tỉ lệ phần trăm astrigent trong sản phẩm. Astringent là gì? Astringent là chất làm se có chứa cồn ví dụ như cồn, bẹnoin tincture, sage tincture, camphor, borax và witch hajel…dấm táo, cam chanh quýt, nước hoa hồng. Mục đích của chất làm se là gì? Đó là diệt vi khuẩn gây mụn lấy đi lớp dầu thừa và làm se khít lỗ chân lông. Và sau đây là những lưu ý khi sử dụng toner có chứa cồn.

+ Không dùng với da khô và da nhạy cảm

+ Không dùng nếu dưới 16 tuổi hoặc da trong độ tuổi dậy thì

+ Không dùng quá 2 lần 1 ngày và sử dụng lực nhẹ nhàng

+ Phải dùng kem chống nắng

+ Cân nhắc tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng vì đôi khi lượng dầu trên mặt mình hòan toàn khỏe mạnh, tự nhiên và cần thiết

Có phải ai cũng cần dùng toner không? Thực sự là không vì thời gian sau 20 phút, 30 phút hoặc vài tiếng thì da cũng tự cân bằng rồi nên với những làn da trẻ và khỏe thì thực sự toner không cần thiết.

Thứ tự sử dụng toner

Đây chính là bước cuối cùng của làm sạch sau khi tẩy trang, sau khi rửa mặt và là bước trước của sản phẩm dưỡng da

Các loại toner

Nếu mọi người thấy hoang mang thì giờ mình sẽ đơn giản hóa tất cả mọi thứ. Tức là chỉ còn 4 loại toner chính thôi và mình sẽ giới thiệu 4 loại toner này sẽ phù hợp với từng loại da như thế nào. Chúng ta sẽ đánh giá toner dựa vào thành phần của nó chứa bao nhiêu phần trăm cồn.

+ Toner hoàn toàn không chứa cồn . Loại đầu tiên là loại toner hoàn toàn không chứa cồn. Loại này rất dịu da, lành tính đồng nghĩa là trong thành phần của nó hầu hết là nước và các chất giữ ẩm sẽ phù hợp với mọi loại da.

+ Toner có chứa axit. Loại thứ hai là toner mới nổi lên gần đây đó là loai toner có chứa axit tức là AHA, BHA. Toner có chứa axit sẽ làm sạch sâu lỗ chân lông và giúp da sản sinh tế bào mới nhiều hơn. Tuy nhiên toner có chứa axit khá là mạnh nên một ngày chúng ta chỉ nên dùng 1-2 lần đối với những người có da mỏng hoặc da nhạy cảm. Nếu dùng hàng ngày thì không cần thêm bước tẩy da chết. Một sản phẩm gợi ý cho loại toner này là SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 days miracle toner. Sản phẩm này đã gây tiếng vang rất lớn ở thị trường Việt Nam có khả năng hỗ trợ trị mụn trong vòng 30 ngày, đó là một khoảng thời gian ao ước của những bạn muốn trị mụn. Như các bạn biết thì AHA-BHA-PHA đều là những thành phần tẩy da chết hóa học. Những thành phần này cực kì lành tính cho làn da. Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến AHA- Alpha Hydroxy Acid có tác dụng loại bỏ lớp da chết trên cùng, da chết xỉn màu, thô giáp trên bề mặt da cũng như xóa đi các nếp nhăn li ti làm dày lớp biểu bì và kích thích sản xuất Collagen nữa.

BHA- Beta Hydroxy Acid có tác dụng sâu vào trong da loại bỏ các bụi bẩn làm thoáng lỗ chân lông cũng như tránh các nguyên nhân làm tắc lỗ chân lông gây mụn trên da. Vì thê giảm nguy cơ gây ra mụn rất tốt.

+ Toner có chứa cồn dưới 20%. Phù hợp với da dầu, hỗn hợp thiên dầu và da mụn. Gây khô da. Không layer sản phẩm

+ Astringent nguyên chất ( có cồn). Loại toner này sẽ phù hợp với da mụn và da dầu vì nó có khả năng kiềm dầu, diệt những vi khuẩn gây mụn.

Với 4 loại toner thì mình có tận 7 phương pháp và làm thế nào để sử dụng 4 loại toner này đúng và phù hợp với làn da của mình.

7 cách sử dụng toner

Trong 7 cách này thì mình chia ra làm 3 level

Level 1: sử dụng toner thuần

Cách 1: Chúng mình chỉ cần dùng bông tẩy trang lau nhẹ khắp da mặt, lau nhẹ nhàng từ phía dưới lên giúp lấy đi chất bẩn còn sót lại trên mặt và cả một số tế bào chết nữa. Phương pháp này có thể sử dụng cho mọi loại toner có chứa axit. Khi bông ma sát thì đây được coi là một loại tẩy da chết. Do vậy nếu bạn nào dùng toner axit hàng ngày rồi thì các bạn không cần một bước tẩy da chết riêng biệt nữa. Vì sử dụng bông tiệt trùng và dùng 1 lần thôi nên đây là cách dùng vệ sinh nhất, và sạch sẽ nhất. Sau khi sử dụng toner xong sẽ để da mặt khô tự nhiên. Ví dụ là một sản phẩm có chứa teatree (dầu tràm) hoàn toàn có thể diệt được những nốt mụn li ti trên trán.

Cách 2: Dùng bông cotton cấp ẩm thuần. Trong cách này chúng ta sử dụng bông cotton hoặc bông tẩy trang với các sản phẩm toner cấp ẩm không chứa cồn. Các bạn lau nhẹ nhàng, không miết lên da, có thể tách lớp và để lại trên da khoảng 1 phút để da hấp thụ tối đa các dưỡng chất và giữ ẩm. Các sản phẩm toner phù hợp với phương pháp này thường có dạng lỏng cho đến sệt, Nó chứa rất nhiều dưỡng chất làm ẩm cho da.

Cách 3: Dùng bàn tay vỗ toner lên da khi còn nước ngay sau khi rửa mặt. Sau khi rửa mặt chúng ta dùng bàn tay sạch ấn hoặc vỗ sản phẩm vào da ngay khi da còn ướt và các bạn cứ vỗ cho đến khi nó khô hoàn toàn. Ở phương pháp này các bạn dùng toner để khóa lượng nước có trên da mặt vào lại lỗ chân lông và bù vào lượng nước đã mất khi mình rửa mặt. Các sản phẩm này thường có axit giúp cấp ẩm và làm dịu da. Ngoài ra còn chứa rất nhiều chất chống oxy hóa khiến da mình không bị khô. Cách sử dụng toner này cực kì phù hợp với các bạn có làn da khô, trưởng thành, lão hóa vì nó cấp ẩm làm ngăn các vết nhăn và vết chân chim, đàn hồi và cải thiện làn da.

Cách 4: Dùng bàn tay vỗ và ấn Toner lên da. Sau khi đã lau khô bớt nước trên mặt, khi da còn ẩm chứ không phải khô cong các bạn ấn và vỗ toner lên mặt như cách thứ 3. Cách này phù hợp với mọi loại da kể cả da nhạy cảm và mọi loại toner sền sệt, cấp ẩm không chứa cồn. Phương pháp này tiết kiệm thời gian vì da mặt không còn quá ướt, giúp giảm thời gian vỗ sản phẩm vào da mặt như cách 3 cũng như là giảm ma sát và không kích ứng thêm hay tẩy tế bào chết như ở cách 1 và 2. Các sản phẩm gợi ý đó là toner SK-II hoặc Shiseido hoặc Kiehls…

Cách 5: Dùng toner dạng xịt. Cách này đơn giản, các bạn dùng toner có dạng xịt xịt đều lên mặt sau khi rửa mặt..Cách này rất nhàn và không gây ma sát hay bất cứ kích ứng nào cho da. Cách này khá là tốn kém vì 60 phần trăm sản phẩm sử dụng sẽ bay ra ngoài không khí và chưa kể nó còn bay rất nhanh nữa. Tuy nhiên nó lại cực kì phù hợp với làn da nhạy cảm, da đang bị kích ứng, tổn thương hoặc da vừa nặn mụn xong.

Level 2: Layer các lớp toner

Đây là phương pháp layer 7 bước toner của mình. Thay vì sử dụng một lần toner như cách 3 thì người Hàn sử dụng 7 lớp toner từng lớp vỗ cho khô rồi tiếp tục vỗ lên lớp tiếp theo. Sau khi vỗ 7 lần da sẽ ngậm căng nước và các dưỡng chất sâu hơn. Phương pháp này dùng ở Việt Nam các bạn chỉ cần layer 2 đến 3 lần thì da rất căng rồi. Tức là phương pháp này chỉ thoa 7 lần vào mùa đông khí hậu khô thôi. Sử dụng nhiều hóa chất da bị quá tải. Những làn da phù hợp với phương pháp layer chính là các làn da khô, nhạy cảm, da lão hóa, da trưởng thành, da hỗn hợp thiên khô, da trong văn phòng ( thường xuyên sử dụng điều hòa) và da ở vùng khí hậu khô lạnh. Các sản phẩm toner phù hợp với phương pháp này chính là các Essence toner. Thường thì các sản phẩm này khá là sệt sẽ không có cồn và không có hương liệu.

Level 3: Lotion mask- mặt nạ toner trong 3 phút

Mình đã tổng hợp bao quát rất nhiều thông tin về các phương pháp dùng toner khác nhau rồi. Tuy nhiên điều mình muốn nhấn mạnh là chúng ta không cần tất cả mà chỉ cần lựa chọn 1 loại toner và một cách sử dụng phù hợp với nhu cầu riêng của mình.

858 views

Tất Tần Tật Mọi Thứ Về Sử Dụng Tonner

Không phải ai cũng biết cách dùng nước hoa hồng đúng cách đâu. Bạn cứ nghĩ nó dễ dàng sử dụng, nhưng thật ra nó có rất nhiều điều mà bạn cần khám phá đấy. Vì sử dụng đúng cách tonner chúng ta sẽ giúp dưỡng da đẹp đấy.

Thế nào là Toner?

Tonner hay còn gọi là nước hoa hồng, nó là một loại sản phẩm giúp làm aachj da, chăm sóc da. Nó được sử dụng phổ biến ở nước ta và với rất nhiều dạng khác nhau. Thường thì chúng ta sẽ dễ thấy nhất nó ở dạng lỏng, trông như nước vậy. Và nó còn có thể ở một số dạng khác như là dạng gel và dạng dầu hay dạng tạo sương.

Nước hoa hồng là một loại sản phẩm cực kì cần thiết với những nàng có làn da dầu, nhờn. Hay những người có làn da dễ bị mụn hay là những nàng trang điểm thường xuyên.

Tonner có tác dụng gì?

Se khít lỗ chân lông

Khi dùng nước hoa hồng thì ai ai cũng muốn se khít lỗ chân lông cho da của chúng ta. Đây là một điểm mà rất rất nhiều người quan tâm đến. Vì lỗ chân lông to là nguyên nhân chính dẫn đến nhờn mụn. Làm cho da chúng ta bị mất thẩm mỹ đi, thế nên phải khắc phục tình trạng này. Nên nhiều người lựa chọn sản phẩm này để sử dụng là do công dụng chính này đấy.

Phục hồi độ pH tự nhiên cho da

Thông thường thì da của chúng ta sẽ có tính axit tự nhiên. Và do đó khi dùng với các sản phẩm khác, ví dụ như rửa với sữa rửa mặt. Thì da mặt của chúng ta sẽ dần bị mất đi độ cân bằng pH này. Thế nên việc cân bằng da là việc chúng ta cần thực hiện. Nếu như da chúng ta mỗi ngày đều tiếp xúc với nhiều loại sản phẩm khác. Và sử dụng tonner sẽ giúp cho da của bạn cân bằng đấy. Nó sẽ cung cấp các dưỡng chất để da nhanh chóng được cân bằng độ pH.

Bảo vệ cho da

Da chúng ta hằng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều tác động từ môi trường. Từ những hóa chất trong những sản phẩm mà chúng ta dùng. Thế nên chúng ta cần phải bảo vệ làn da của mình. Và việc cung cấp dưỡng chất để dưỡng da, bảo vệ da cũng là một trong những công dụng của tonner đấy.

Làm ẩm da

Dùng nước hoa hồng không chỉ để làm sạch da hay làm khô da. Mà có những loại tonner còn có chức năng dưỡng ẩm cho da nữa đấy. Nên khi sử dụng chúng ta sẽ cảm nhận được da trở nên mịn màng hơn.

Giúp da tươi trẻ hơn

Ai mà không muốn da của mình trở nên tươi trẻ hơn đúng không nào. Nhưng đây có phải là một việc dễ dàng hay không. Sử dụng tonner cũng là một cách giúp cho da của chúng ta tươi trẻ hơn đấy. Và có một điều đặc biệt là tonner giúp hạn chế tình trạng mọc lông ở lưng đấy. Vì thành phần trong tonner có chứa glycolic và các axit hydroxy.

Hướng dẫn chi tiết cách dùng nước hoa hồng

Rửa mặt

Đổ một chút toner lên miếng bông vải

Thoa toner lên da mặt

Sử dụng toner dạng xịt

Đợi vài phút

Sử dụng thêm kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da

Mẹo nhỏ cho nàng

Với cách dùng nước hoa hồng trên bạn đã hiểu rõ về nó chưa? Mình sẽ giới thiệu thêm cho các nàng về một số mẹo nhỏ. Giúp các nàng có thể dưỡng da đẹp với cách dùng nước hoa hồng này đấy.

Ngoài ra có một lưu ý khi sử dụng tonner là nên hạn chế dùng các loại tonner có cồn. Bởi thành phần này nó không hề tốt cho da mặt của các nàng đâu. Nó sẽ khiến cho da của nàng dễ bị khô và bị sần sùi đấy.

Cách chọn toner cho da mặt

Tất Tần Tật Về Onedrive Cho Người Mới Sử Dụng

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cho phép bạn lưu trữ tất cả các tệp tin quan trọng an toàn và truy cập chúng hầu như ở bất cứ đâu.

Đối với phiên bản Windows 10 người dùng nhận được nhiều lợi ích hơn khi máy tính được kết nối bằng tài khoản Microsoft. Bạn không chỉ có thể lưu trữ các tập tin trong đám mây mà còn có thể đồng bộ các thiết lập Windows trên tất cả các thiết bị của bạn.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn “tất tần tật” về OneDrive để giúp những bạn không biết có thể hiểu và sử dụng nó.

Tạo một tài khoản OneDrive

Bạn phải có tài khoản Microsoft để sử dụng OneDrive. Nếu bạn đã có địa chỉ email @outlook.com, @hotmail.com, @live.com hoặc tài khoản Xbox Live hay Skype, đó chính là tài khoản của Microsoft và bạn có thể sử dụng thông tin đó để đăng nhập.

Nếu chưa có, hãy thực hiện đăng ký theo các bước sau:

Mở trình duyệt, truy cập trang web OneDrive.com.

Tạo một email và một mật khẩu cho tài khoản mới.

Tiếp tục hoàn thành các hướng dẫn bổ sung được hiển thị trên màn hình.

Sau khi bạn hoàn thành các bước này, bạn đã có một tài khoản Microsoft và có thể bắt đầu kết nối tài khoản với Windows 10 để sử dụng OneDrive.

Cài đặt OneDrive trên Windows 10

Việc cài đặt OneDrive trên PC khá dễ dàng:

Mở Start.

Tìm kiếm và mở OneDrive. (Nếu không tìm thấy OneDrive trên máy tính, hãy tải xuống ứng dụng OneDrive từ Microsoft và cài đặt.)

Nhập địa chỉ email đã tạo ở trên rồi nhấp chọn nút Sign in.

Sau khi hoàn tất các bước này, bạn có thể bắt đầu tải tệp tin lên mây.

Cách tải tệp tin lên OneDrive

Trong Windows OneDrive tích hợp với File Explorer, nên quá trình tải các tập tin lên khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Mở File Explorer (Windows + E).

Nhấp chọn vào thư mục OneDrive.

Kéo thả hoặc copy và paste nội dung vào thư mục OneDrive.

Mẹo: Bạn có thể lưu trực tiếp những tập tin đang làm việc vào thư mục OneDrive

Chọn thư mục để đồng bộ từ OneDrive

Nếu muốn truy cập một thư mục được lưu trữ trên mây từ máy tính của bạn hãy làm như sau:

Nhấp chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo.

Nhấp chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.

Bỏ tùy chọn Make all files available.

Tích chọn vào thư mục bạn muốn hiển thị.

Sau khi hoàn thành các bước trên, những thư mục bạn đã chỉ định sẽ được hiển thị và có thể truy cập từ máy tính của bạn.

Hiểu tình trạng đồng bộ của các tập tin OneDrive

OneDrive sử dụng ít nhất 10 biểu tượng khác nhau để thông báo cho người dùng về trạng thái của ứng dụng và quá trình đồng bộ hóa tệp.

Trạng thái biểu tượng OneDrive:

Trạng thái của các tập tin và thư mục:

Đám mây trắng với viền màu xanh: Tệp này chưa được tải về chỉ có sẵn khi bạn kết nối internet, không chiếm bộ nhớ lưu trữ của thiết bị.

Hình tròn trắng viền xanh với dấu tích: Tệp khả dụng ngoại tuyến, bạn có thể mở chúng mà không cần kết nối internet và chúng đang chiếm bộ nhớ lưu trữ.

Bạn sẽ thấy biểu tượng này khi sử dụng tuỳ chọn Hình tròn xanh với dấu tích trắng: “Always keep on this device (Luôn giữ trên thiết bị này)” để đảm bảo các tệp quan trọng khả dụng khi ngoại tuyến.

Hình tròn đỏ với dấu X trắng: Cảnh báo bạn có sự cố khi đồng bộ hóa thư mục hoặc tập tin.

Sử dụng OneDrive Files On-Demand

OneDrive Files On-Demand là một tính năng có sẵn trong bản cập nhật Windows10 Fall Creators Update. Nó cho phép bạn truy cập vào toàn bộ bộ sưu tập, tập tin được lưu trữ trong đám mây bằng cách sử dụng File Explorer mà không cần tải chúng về thiết bị trước.

Bạn có thể kích hoạt OneDrive Files On-Demand thông qua các bước sau:

Nhấp chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo.

Nhấp chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.

Nhấp chọn Settings.

Nhấp chọn tab “Settings”.

Nhấp chọn OK.

Sau khi hoàn tất các bước trên Files On-Demand đã được kích hoạt tren thiết bị của bạn. Bạn có thể nhấp chuột phải vào tập tin hoặc thư mục và:

Chọn Free up space để làm cho tập tin chỉ khả dụng khi có sẵn kết nối internet.

Chia sẻ tập tin trong OneDrive

Một tính năng tuyệt vời khác mà OneDrive cung cấp là một cách dễ dàng để chia sẻ tệp tin với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Thay vì sao chép vào USB hoặc gửi email cho người khác, OneDrive trên Windows 10 cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ hầu như bất kỳ tệp nào bằng cách tạo liên kết an toàn để người khác có thể sử dụng để truy cập vào nội dung.

Chia sẻ tập tin bằng tài khoản OneDrive thông thường:

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản OneDrive thông thường, bạn có thể chia sẻ tệp bằng Windows 10, nhưng để quản lý quyền chia sẻ, bạn sẽ cần phải sử dụng OneDrive trên Web.

Mở OneDrive.

Duyệt vào đường dẫn chứa tập tin bạn muốn chia sẻ.

Sau khi hoàn thành các bước, một liên kết tới tệp (hoặc thư mục) sẽ được tạo, hãy sao chép và gửi cho người bạn muốn chia sẻ.

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể dừng việc chia sẻ bằng cách:

Nhấp chuột phải vào tệp bạn đang chia sẻ.

Bạn sẽ được đưa sang giao diện web, nhấp vào nút thông tin tệp ở góc trên cùng bên phải.

Xóa liên kết bằng nút X.

Chia sẻ tập tin bằng tài khoản OneDrive for Business:

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản OneDrive for Business, việc chia sẻ được đơn giản hóa, bạn không phải mở OneDrive trong trình duyệt web để tạo liên kết hoặc quản lý quyền của tệp.

Nhấp chuột phải vào tập tin muốn chia sẻ.

Nhập địa chỉ email nếu bạn muốn gửi liên kết tới người khác. Hoặc có thể nhấp vào tùy chọn Copy Link để sao chép liên kết.

Nếu muồn dừng chia sẻ, thực hiện các bước sau:

Nhấp chuột phải vào tập tin đang được chia sẻ.

Chọn Share.

Chọn nút ba chấm ở góc trên bên phải.

Thêm bộ nhớ trên OneDrive

Khi bạn đăng ký phiên bản miễn phí của OneDrive, bạn chỉ nhận được 5GB bộ nhớ.

Nếu cảm thấy không đủ, bạn luôn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên 50GB với giá $1,99 mỗi tháng. Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn, bạn có thể mua thuê bao Office 365 cá nhân đi kèm với bộ nhớ OneDrive 1.000GB và truy cập vào bộ ứng dụng Office.

Để xem bạn đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ, hãy thực hiện như sau:

Nhấp chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo.

Nhấp chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.

Nhấp chọn Settings.

Sau khi xem nếu thấy không còn đủ bộ nhớ, bạn có thể xem tất cả các gói dung lượng sẵn có tại chúng tôi để nâng cấp.

Mặc dù có nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng vì được tích hợp với Windows 10 và Ofice 365, OneDrive là lựa chọn khá tốt. Tuy nhien cũng còn vài chỗ cần được cải tiến để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tất Tần Tật Về Cách Sử Dụng Finder Trên Máy Macbook Hiệu Quả trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!