Đề Xuất 3/2023 # Thước Kẻ, Hướng Dẫn Và Lưới Trong Photoshop: Cách Sử Dụng Chúng # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Thước Kẻ, Hướng Dẫn Và Lưới Trong Photoshop: Cách Sử Dụng Chúng # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thước Kẻ, Hướng Dẫn Và Lưới Trong Photoshop: Cách Sử Dụng Chúng mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Photoshop được đóng gói với làm việc và các tính năng của tất cả các loại. Nhưng những gì chắc chắn đặc trưng cho phần mềm này là các tùy chọn tùy chỉnh và khả năng thích ứng không gian làm việc theo thị hiếu và nhu cầu của từng người.

Hiển thị và sử dụng thước kẻ trong Photoshop

Mô hình cái thước, như tên gọi của nó, là một yếu tố cho phép chúng ta đo khoảng cách giữa hai điểm. Giống như quy tắc mà chúng ta có thể sử dụng để vẽ trên giấy. Photoshop cho phép chúng ta thêm hai quy tắc cho mỗi dự án, một theo chiều dọc và một theo chiều ngang.

Để hiển thị các quy tắc này, chúng ta có thể vào menu Chế độ xem của Chế độ và chọn tùy chọn Quy tắc Chế độ trong danh sách. Chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt Control + R nhanh hơn để nhanh chóng hiển thị và ẩn thước.

Chúng ta có thể thấy rằng các quy tắc này xuất hiện ở trên cùng và bên trái của khung vẽ.

Chúng ta có thể nhấp chuột phải vào các hướng dẫn Photoshop này để xem menu ngữ cảnh từ đó chúng ta có thể chọn đơn vị mà chúng ta muốn các hướng dẫn này được hiển thị. Ví dụ: chúng ta sẽ có thể đo bằng pixel, centimet, milimét, inch, phần trăm, v.v.

Nếu chúng tôi muốn các phép đo chính xác nhất có thể, nên cấu hình chế độ xem 100% và sử dụng các hướng dẫn để dễ dàng đo các yếu tố trên màn hình.

Thêm hướng dẫn vào khung vẽ

Hướng dẫn Photoshop là một loại đường dọc và ngang cho phép chúng ta phân định các không gian và giúp chúng ta định vị tốt hơn tất cả các yếu tố của dự án. Các hướng dẫn này xuất hiện phía trên hình ảnh, nhưng chỉ ảo, nghĩa là chúng không được lưu khi chúng tôi lưu hoặc in hình ảnh. Họ chỉ là hỗ trợ trong không gian làm việc.

Có hai cách để thêm hướng dẫn mới cho dự án. Đầu tiên là sử dụng menu xem để thêm một hướng dẫn mới, chọn loại (ngang hoặc dọc) và vị trí. Điều này cho phép chúng tôi tạo ra một hướng dẫn mới một cách chính xác, nhưng nó không thực tế. Cách thứ hai để tạo các hướng dẫn, cách được đề xuất, là nhấp vào thước và kéo xuống, hoặc sang phải, cho đến khi bạn đặt thước ở nơi bạn muốn.

Chúng tôi cũng sẽ có thể tạo các tác phẩm hướng dẫn tự động cho phép chúng tôi phân chia, thông minh và tự động, trên vải thành nhiều phần bằng nhau.

Các hướng dẫn rất thông minh, và chúng sẽ cho phép chúng ta đo khoảng cách giữa các đối tượng hoặc các lớp, cũng như sắp xếp các đối tượng với nhau dựa trên khoảng cách của lớp. Chúng ta chỉ cần nhấn phím Control hoặc Alt và di chuyển chuột qua khung vẽ để xem thông tin tương đối.

Di chuyển và xóa hướng dẫn

Tất nhiên, nếu chúng tôi đã đặt một hướng dẫn và chúng tôi đã làm sai, chúng tôi sẽ có thể di chuyển nó một cách tự do. Thậm chí xóa nó. Để di chuyển nó, những gì chúng ta phải làm là nhấp vào nó và kéo nó một lần nữa vào không gian nơi chúng ta muốn đặt nó.

Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ yếu tố này, chúng tôi có thể thực hiện theo nhiều cách. Cách đầu tiên và nhanh nhất là nhấp vào hướng dẫn và di chuyển nó trở lại thước kẻ. Trái ngược với cách chúng tôi đã tạo ra nó. Khi bạn nhả nút bấm, hướng dẫn sẽ biến mất.

Chúng tôi cũng sẽ có thể sử dụng menu View để xóa các hướng dẫn. Mặc dù điều này chỉ thực tế trong trường hợp bạn có một vài cái được tạo và bạn muốn xóa tất cả chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hướng dẫn khóa

Đây là rất tốt và giúp chúng tôi rất nhiều để định hình sáng tạo của chúng tôi. Tuy nhiên, họ có một vấn đề khá nghiêm trọng, và đó là vấn đề họ gặp phải. Nhưng nhiều lắm. Và chắc chắn nếu chúng tôi đã làm việc với họ hơn một lần, chúng tôi đã vô tình nhấp vào một và thay vì di chuyển hình ảnh, chúng tôi đã chuyển hướng dẫn.

May mắn thay, Photoshop cho phép chúng tôi khóa các hướng dẫn để ngăn chặn điều này xảy ra. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấn phím tắt Control + Alt + Ñ và các hướng dẫn không thể di chuyển được nữa. Chúng tôi cũng có thể chọn tùy chọn này từ menu xem, nếu chúng tôi không muốn ghi nhớ các phím tắt.

Thật không may, Photoshop có một vấn đề khá nghiêm trọng, đó là nó không lưu các cài đặt khóa của hướng dẫn. Không phải trong chương trình cũng như trong các dự án. Do đó, nếu chúng ta đóng và mở một dự án, chúng sẽ được mở khóa và có thể được di chuyển. Chúng tôi sẽ phải khóa lại các hướng dẫn theo cách này.

Cách xem lưới trong Photoshop

Ngoài các hướng dẫn, nếu chúng ta muốn có một khung vẽ chính xác hơn nhiều, chúng ta cũng có thể kích hoạt lưới điện lượt xem . Điều này sẽ cho phép chúng ta có một cơ sở vải tương tự như của một tấm lưới, để chúng ta có thể kiểm soát vị trí và kích thước của các yếu tố tốt hơn nhiều.

Tùy chỉnh hướng dẫn, lưới và các lĩnh vực

Mặc dù việc tùy chỉnh các yếu tố này không thực sự quan trọng để chỉnh sửa, Adobe cho phép chúng tôi định cấu hình giao diện của các yếu tố này để chúng tôi có thể điều chỉnh chúng theo ý thích, nhu cầu của chúng tôi hoặc nhu cầu của dự án mà chúng tôi đang thực hiện.

Như chúng ta thấy, Photoshop cho phép chúng ta chọn màu của từng yếu tố và nét vẽ sẽ có. Đủ để có thể điều chỉnh giao diện chỉnh sửa nhiều hơn theo nhu cầu của chúng tôi.

Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Raw Trong Photoshop

Để vào được công cụ Camera Raw sử dụng các bạn sẽ làm như sau.

Bước 1: Các bạn mở file cần chỉnh sửa. Menu File → Open (Crt+O) ta chọn 1 ảnh bất kỳ cần chỉnh sửa

Bước 3: Chức năng 1 số công cụ thường dùng trong camera raw

Tại thẻ đầu tiên Basic → Chọn chức năng Auto hoặc dèault → bật chức năng xem trước và sau (Q) khi chỉnh.

Đây là chức năng auto. Thông số mặc định của photoshop mà phần mềm tự tính toán đưa ra.

Các bạn có thể tùy chỉnh lại các thông số mà mình thích, nhưng theo mình các bạn nên chọn chức năng auto trước để xem phần mềm tính toán có tốt hay không. Nếu mình chọn auto bức hình của mình xong mà mình không ưng ý thì mình sẽ tùy chỉnh lại.

Ý nghĩa các thông số của camera raw.

Exposure: Điều chỉnh độ phơi sáng cho toàn bộ tấm ảnh các bạn có thể tăng hoặc giảm để điều chỉnh ánh sáng.

Contrast: ĐIều chỉnh độ tương phản của ảnh, phần này các bạn nên điều chỉnh ít thôi.

Highlights: Chỉ điều chỉnh những vùng sáng của bức ảnh. Thông thường mục này thường giảm xuống tối đa.

Shadows: Công cụ chỉnh sửa bóng đổ và nó ngược lại với công cụ Highlights.

Whites: Công cụ chỉn sửa ánh sáng trắng của vùng trung gian

Blacks: Công cụ chỉnh sửa các vùng tối của vùng trung gian.

Clarity: Công cụ tăng thêm độ chi tiết và độ nổi khối cho bức ảnh.

Vibrance: Công cụ tăng cường thêm các màu sắc sinh động hơn, đặc biệt là các màu xanh lá mạ non, màu hồng phấn.

Saturation: Độ bảo hòa của màu sắc các bạn tăng giảm nhẹ để thấy sự thay đổi của bức ảnh.

Các thông số thẻ Tone Cuver: Thẻ Tone Cuver 1 số công cụ chỉnh tương tự giống như thẻ Basic đầu tiên

Point: Phần này các bạn tự lựa chọn kéo thả để chọn

Bước 5: Thẻ Detail: Công cụ điều chỉnh độ sắc nét cho bức ảnh.

Tham số

Các thông số chi tiết.

Ammount: Có tác dụng chỉnh đối tượng cho sắc nét và nhìn rõ hơn.

Detail: Tăng độ chi tiết cho bức hình thẻ này các bạn không nên tăng nhiều quá. Nếu tăng nhiều quá sẽ dẫn đến hình ảnh của chúng ta bị nhiễu thêm

Masking: Công cụ giảm nhiễu những hạt nhỏ cho toàn bộ bức ảnh. Phần này các bạn có thể tăng nhiều lên một chút để cho bức ảnh được nét hơn. Các bạn có thẻ kéo thanh trượt để thấy được sự thay đổi của bức ảnh.

Luminance: Công cụ giảm nhiễu những hạt to. Phần này các bạn chỉnh ít thôi để ảnh không bị bệt, không nên lạm dụng quá.

Ngoài ra còn có các công cụ Luminance deltail, Luminance contrast, Color, Color detail là những cái bổ sung cho Luminance bạn có thể hiện chỉnh thêm để thấy sự thay đổi.

Bước 6: Điều chỉnh màu sắc cho bức hình

Màu sắc cũng là cái cực kỳ quan trong trong hình ảnh. Nó sẽ quyết định hình ảnh của chúng ta xấu hay đẹp.

HUE: thẻ này sẽ thay đổi màu đang có trên bức hình. Nó có toàn bộ tính chất màu của RGB, CMYK…

Saturation: Công cụ chỉnh màu bổ xung đậm hoặc nhạt hơn cho bức hình giúp hình

Luminance: Công cụ hiệu chỉnh màu cho từng vùng trên bức hình. Hiệu chỉnh ở 1 vùng rộng trên bức hình.

Bước 7: Công cụ Spot Removal (phím tắt là B). Công cụ chỉnh sửa những chi tiết bị thừa, những khuyết điểm trên hình công cụ này sử dụng giống như công cụ Path tool (phím tắt là J) ở bên ngoài.

Phải nói Sử dụng Camera Raw trong photoshop rất đẹp, xử lý nhanh và rất tiện lợi phải không nào.

https://www.youtube.com/watch?v=tniSVRW6R1M&list=PL7GWThVfd5vjRHFc3K0veSUGCuJoiiUwa

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Công Cụ Brush Tool Trong Photoshop

Brush Tool là công cụ hữu ích trong đồ họa Photoshop. Bởi Brush Tool được ứng dụng rất nhiều trong việc chỉnh sửa ảnh và thiết kế ảnh.

Để chọn công cụ Brush Tool bạn tìm tới thanh công cụ ( Tool Box) của Photoshop, chọn công cụ có biểu tượng Brush Tool chiếc bút lông hoặc nhấn phím tắt là B.

2. Cách sử dụng và lựa chọn ngòi bút trong Brush Tool

– Đầu tiên bạn cần chọn ngòi bút sử dụng là gì và kích thước của ngòi bút đó. Bạn nhìn lên thanh tùy chọn của Photoshop để chọn kiểu ngòi bút và kích thước ngòi bút.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước ngòi bút bằng cách điều chỉnh phần Size. Hoặc bạn có thể vào Menu ➨ Windown ➨ chọn Brush Setting bật công cụ này lên sẽ cho phép chúng ta chỉnh sửa và nhìn những hình ảnh mình đang lựa chọn dễ hơn.

Như các bạn nhìn ở hình thấy chúng ta có thể dễ dàng nhìn được hình mình đang chọn là gì và thay đổi kích thước của nó

3. Điều chỉnh màu sắc và độ đậm nhạt cho Brush Tool

Hoặc bạn có thể đổ nó thành nhiều màu khác nhau như màu Gradient tool.

Khi bạn đã chọn được 1 hình vừa ý để tô được hình nhiều màu ta làm như sau.

– Chọn công cụ Brush Tool và chọn hình cần tạo như trên.

Mức độ đậm nhạt của ngòi bút do Opacity quy định, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Opacity trên thanh tùy chọn.

– Bạn có thể lựa chọn bất cứ ngòi bút nào mà bạn muốn. Chọn ngòi nào bạn sẽ vẽ ra được hình đó một cách rất dễ dàng. Ngoài những hình ngòi bút có sẵn trong Photoshop bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những ngòi bút khác để sử dụng một cách dễ dàng.

– Ngoài ra bạn có thể tải thêm những hình bên ngoài về và đưa vào bên trong photoshop

Để đưa thêm vào chúng ta làm như sau:

– Chọn công cụ Brush Tool ➨ lên trên phần menu bar nhấn vào mũi tên xổ xuống V ➨ Chúng ta import Brushes vào và dẫn đến file chúng ta đã tải về. Và chúng ta được kết quả như hình ở dưới.

➨ Giờ chúng ta đã có rất nhiều hình Brush Tool rồi chúng ta bắt đầu trả nghiệm thôi.

Bài viết của Đàm Văn Thìn gv cơ sở VITADU chia sẻ cho các bạn nào cần tìm hiểu về công cụ Brush Tool

Cách Tạo Và Sử Dụng Pattern Trong Photoshop

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Pattern, nó cũng gần giống với cách sử dụng Texture, nhưng về cơ bản nó chỉ là những mẫu rất nhỏ và dùng để fill lên bề mặt của hình ảnh. Thông thường bạn thấy những tấm ảnh nhìn rất giống những ảnh in lụa, có sọc sọc, đó chính là hiệu ứng của Pattern, mình có một ví dụ như sau:

I. Pattern là gì?

Pattern trước hết bắt nguồn từ tiếng Pháp Patron, có nghĩa “một dạng, một khuôn thức, hay một mô hình (một cách trừu tượng, là một tập hợp các qui tắc) mà có thể dùng để làm ra hay tạo nên những sự vật hoặc các bộ phận của của một vật”. (Wikipedia).

Khái niệm này được sử dụng rộng rãi trong các ngành khoa học như thiên văn học, toán học, hình học, tâm lý học…

Trong đồ họa cũng vậy, pattern được hiểu là một dạng “gạch lát”. Ta hãy xem một số pattern:

Hãy tưởng tượng mỗi khung nhỏ trong hình là một viên gạch. Nếu ta có một viên gạch thứ hai giống hệt “lát” cạnh viên gạch cũ thì “hoa văn” trên viên gạch sẽ lặp lại; tiếp tục đến viên thứ ba, thứ tư… nếu có đủ số “gạch” để lát toàn bộ bề mặt bức tranh thì cả bức tranh sẽ có một “hoa văn” như nhau.

II. Tại sao cần pattern?

Hãy hình dung một người thợ định sơn toàn bộ bức tường. Người này thiết kế ra một mẫu họa tiết rất đẹp, nhưng lại quá nhỏ. Anh nghĩ ra một cách, đó là sơn đi sơn lại họa tiết này để phủ kín bức tường. Hiển nhiên cách làm của anh là hoàn toàn có thể, nhưng người thợ ốp lại có cách nghĩ khác. Anh này lập tức cầm mẫu thiết kế hoa văn của mình và gọi đến công ty chuyên cung cấp gạch ốp lát, yêu cầu một loạt gạch ốp lát có hoa văn y hệt như thế. Vậy là trong lúc người thợ sơn kia sơn từng ô một, mỗi lần sơn là một lần tốn công sức làm việc và còn sợ sai sót nữa, anh này chỉ cần ốp số gạch đã đặt lên tường – không kể thời gian đặt số gạch đó!

Pattern cũng vậy. Bạn có thể tỉ mẩn tô từng ô một, kết quả không khác biệt gì. Nhưng thay vì tốn công như vậy, vả lại còn dễ phạm sai sót – tăng số lần làm nghĩa là tăng xác suất sai – chi bằng dựa vào người “thợ ốp lát kiêm công ty cung cấp gạch ốp lát” của bạn – chính là photoshop!

III. Cách tạo một pattern

Để tạo một pattern cho riêng bạn, làm theo các bước sau. Cụ thể ở đây tớ sẽ tạo một dạng pattern sọc chéo.

1. Tạo một file mới, kích thước tùy ý có nền trong suốt (không màu). Ở đây tớ chọn 3 x 3.

2. Dùng pencil tool hoặc công cụ khác tô màu đen vào các pixel như sau. Chú ý phần caro trắng và xám là không màu.

Từ giờ trở đi mỗi lần bạn làm việc với pattern, pattern bạn vừa tạo sẽ nằm cuối cùng trong danh sách các pattern của photoshop.

Lưu ý là nếu khu vực bạn lựa chọn thực chất có nhiều ô giống hệt nhau ghép lại thì photoshop sẽ tự động lựa chọn ô đó làm pattern thay vì lấy toàn bộ vùng chọn.

IV. Cách sử dụng pattern

2. Brush: Sử dụng pattern như một brush (cọ) để “tô” lên tranh. Để thực hiện thao tác này, chọn công cụ Pattern Stamp, thiết lập như hình vẽ và tiến hành tô:

Hơi khó hiểu phải không? các bạn chú ý theo dõi bằng video clip nha…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thước Kẻ, Hướng Dẫn Và Lưới Trong Photoshop: Cách Sử Dụng Chúng trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!