Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Tại Nhật Sử Dụng Đúng Cách, An Toàn, Hiệu Quả. # Top 3 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Tại Nhật Sử Dụng Đúng Cách, An Toàn, Hiệu Quả. # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Tại Nhật Sử Dụng Đúng Cách, An Toàn, Hiệu Quả. mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tránh thai khẩn cấp là loại thuốc chứa các biệt dượng nhằm ngăn chặn, phòng ngừa quá trình thụ thai giữ trứng và tinh trùng. Là loại thường được sử dụng sau quá trình quan hệ. Có tác dụng trực tiếp nhằm nhăn chặn quá trình thụ tinh.

Có những loại nào ?

Có nhiều loại có tác dụng ngăn ngừa quá trình thụ tinh. Tuy nhiên ngoài những thành phần biệt dược thì được phân chia theo thời gian hiệu quả ngừa. Có những loại 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ và 120 giờ. Các loại này có thành phần khác nhau nên tác động đến nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ.

Nên sử dụng loại nào để hiệu quả cao nhất ?

Trong số các loại đang được sử dụng trên thế giới thì loại 72 giờ là loại cho hiệu quả tốt nhất. Đây là loại chưa hàm lượng biệt dược vừa đủ để ngừa. Tất nhiên các loại các cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên không nên sử dụng loại 120 giờ. Vì nó gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ người phụ nữ. Với hàm lượng gấp 10 lần so với loại 72 giờ nhưng hiệu quả không bằng. Chính vì vậy cần cân nhắc khi sử dụng, chỉ trường hợp bất khả khả mới sử dụng.

Tác dụng phụ là gì

Có nhiều trường hợp có biểu hiện tác dụng phụ sau khi sử dụng như : buồn nôn, đau bụng, ra dịch hồng. Có những trường hợp chậm kinh sau khi sử dụng. Tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài chỉ khi lạm dụng, sử dụng thường xuyên.

Cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao

Sau khi quan hệ gặp sự cố như rách bao, thủng hoặc xuất trong ngoài ý muốn. Thì việc sử dụng ngay lập sẽ có hiệu quả cao nhất. Hiệu quả ngừa thai sẽ giảm dần theo thời gian. Chính vì vậy cần sử dụng càng sớm càng tốt. Ngoài ra, sau khi uống chúng ta cần tránh ăn uống các chất chứa nhiều vitamin c. Đặc biệt không nên sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượi bia sau khi uống thuốc tránh thai ít nhất là 5 ngày.

Nhiều bạn qua đất nước mặt trời mọc học tập và làm việc. Tuy nhiên việc phòng tránh an toàn không phải bạn nào cũng biết. Các bạn cần chủ động để có những biện pháp an toàn cho sức khoẻ và bản thân. Có nhiều trường hợp không sẵn sàng cho những trường hợp bất đắc dĩ. Nên đã để xảy ra các trường hợp thương tâm đáng thiếc. Các bạn hãy liên hệ với shop qua zalo 0349732953 để được tư vấn. Các bạn cũng có thể inbox trực tiếp vào fanpage của shop Tư vấn sức khoẻ tại Nhật Bản. Các sản phẩm cần thiết cho các bận như

Thuốc tránh thai khẩn cấp Post-Captoc F Que thử thai Thuốc tránh thai hàng ngày Bao cao su rockmen

#1 Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp An Toàn Hiệu Quả

“Em 23 tuổi và mới có bạn trai. Cả 2 vừa ra trường nên chưa tính tới chuyện cưới xin. Trước đây chúng em có quan hệ tình dục nhưng vì ở xa nhau nên chỉ thỉnh thoảng và vẫn dùng bao cao su. Bây giờ chúng em chuyển về ở cùng nhau nên chuyện ấy xảy ra thường xuyên hơn. Đã có lần em phải dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng rất lo lắng về hậu quả của nó. Em nghe nói dùng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ an toàn hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em về hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai an toàn. Em cảm ơn ạ”.

Nguyễn Thị Nhung (Triệu Sơn – Thanh Hóa)

Đáp:

Sử dụng thuốc là một trong những biện pháp tránh thai đang ngày càng phổ biến và được chị em áp dụng nhiều. Không cần can thiệp như đặt vòng tránh thai cũng không làm giảm hưng phấn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai tuy tiện dụng nhưng không phải không có những tác dụng phụ mà nếu dùng không đúng cách sẽ để lại nhiều hậu quả cho người sử dụng.

Các loại thuốc tránh thai phổ biến trên thị trường

Như đã nói ở trên, thuốc tránh thai có 2 loại là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày. Thế nhưng, là loại thuốc nào cùng đều có công dụng ngăn ngừa rụng trứng, ngăn chặn việc tinh trùng đi vào gặp trứng để thụ tinh.

Thuốc được sử dụng bằng cách uống trực tiếp, uống nguyên viên với nước. Thế nhưng, với mỗi loại thuốc tránh thai sẽ có thời gian cũng lưu ý khi dùng khác nhau.

Thuốc tránh thai khẩn cấp (2 loại)

Loại 1 viên là loại thuốc tránh thai có tác dụng trong khoảng 120 giờ sau giao hợp, nên uống càm sớm càng tốt như thế sẽ có lợi cho việc tránh thai.

Loại 2 viên, bạn sẽ uống viên thuốc đầu tiên trong 72 giờ sau khi quan hệ và sau 12 giờ bạn sẽ uống viên thứ 2.

Đây là loại thuốc làm biến đổi nội mạc tử cung và ngăn chặn sự làm tổ của bào thai trong tử cung.

Thuốc tránh thai hằng ngày

Một vỉ thuốc tránh thai hàng ngày có 2 loại 21 viên và 28 viên và được sử dụng đều đặn mỗi ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt, liên tục cho tới khi hết thuốc.

Loại thuốc này hoạt động bằng cách làm dày nút nhày cổ tử cung của phụ nữ – điều này làm cho tinh trùng gặp khó khăn trong việc “xuyên qua” nút nhày cổ tử cung để tiếp xúc với trứng và thụ tinh. Thuốc đồng thời cũng làm cho quá trình rụng trứng bị ngưng lại, nên tránh được chuyện mang thai.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai an toàn

Trong thư, bạn Nhung có nhắc tới hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai an toàn, ở đây, chúng tôi sẽ nói tới cả 2 loại thuốc tránh thai nêu trên, nhưng sẽ chú trọng vào thuốc tránh thai hàng ngày.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn chỉ cần nhớ và uống ngay sau khi giao hợp, nếu phải uống viên thứ 2 thì uống sau 12h tiếp theo. Bạn lưu ý rằng, chỉ nên sử dụng nhiều nhất 2 lần trong 1 tháng tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Tuyệt đối không coi nó như một biện pháp tránh thai mà lạm dụng quá nhiều.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Để sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả bạn cần áp dụng theo đúng các bước sau:

Uống thuốc tránh thai hàng ngày từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, nghĩa là ngày bắt đầu ra kinh.

Tuân thủ mỗi ngày uống 1 viên, chứ không phải hôm nào quan hệ thì mới uống.

Theo hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày chuẩn nhất thì bạn nên chọn một giờ uống thuốc cố định.

Đối với loại 28 viên: Kiên trì uống liên tục hết vỉ này sang vỉ khác, đến khi nào bạn không có nhu cầu tránh thai nữa thì ngưng sử dụng thuốc.

Có rất nhiều trường hợp quên uống thuốc, vậy phải làm sao? Nếu bạn quên uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ làm giảm tỷ lệ tránh thai, và thời gian quên càng lâu, hiệu quả càng thấp.

Quên 1 ngày: Nếu bạn quên uống thuốc tránh thai 1 ngày, cần lập tức uống ngày sau khi nhớ ra và uống viên thứ 2 vào giờ cố định hàng ngày.

Quên 2 ngày: Uống bù 2 viên ngay sau khi nhớ ra và uống tiếp tục viện thứ 3 vào giờ uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Nếu trong trường hợp bạn quên uống thuốc tránh thai trên 3 ngày thì nên bỏ vỉ thuốc đó đi và sử dụng vỉ thuốc mới, coi như mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày lần đầu.

Trong thời gian quên uống thuốc tránh thai, bạn nên kiêng quan hệ hoặc nên sử dụng bao cao su.

Một số câu hỏi khác

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp:

Khi hai người nam nữ mới có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc có sử dụng bao cao su nhưng bao cao su bị thủng hay bị rách.

Khi người phụ nữ đang sử dụng thuốc uống ngừa thai mà quên uống từ 2 ngày trở lên.

Đang sử dụng thuốc tiêm tránh thai mà thời gian tiêm bị chậm so với kỳ quy định.

Khi đối tượng nữ bị cưỡng bức quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động như thế nào?

Loại thuốc tránh thai này cũng tương tự như thuốc viên tránh thai hàng ngày, nó có chứa hormon sinh dục nữ progestin. Tuy nhiên, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, tránh dẫn tới thụ thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có progestin liều cao, nó có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, có thể ngăn chặn việc làm tổ của trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung và có khả năng ngăn ngừa sự thụ thai. Tác dụng của thuốc cũng làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung bị đặc lại và dày lên để ngăn tinh trùng xâm nhập tử cung hoặc gây cản trở đường đi của tinh trùng hoặc trứng trong vòi trứng của tử cung.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không?

Ngày nay, biện pháp tránh thai khẩn cấp rất phổ biến và cũng khá an toàn nếu sử dụng theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất cũng như của thầy thuốc. Mặc dù có những bất lợi nhỏ khi dùng thuốc nhưng hầu như không có biến chứng nào trở nên nghiêm trọng.

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp:

Buồn nôn là tác dụng phụ phổ biến nhất; chảy máu vùng kín bất thường; đau dạ dày, đau đầu, chóng mặt; kinh nguyệt thất thường hoặc rong kinh. Trong trường hợp chậm kinh kéo dài, bạn nên đi khám hoặc dùng que thử để chắc chắn là không có thai.

Chi tiết hơn: Uống thuốc tránh thai có ảnh hưởng gì không?

Những ai không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Người đang mang thai hoặc nghi mang thai; chảy máu vùng kín bất thường không chẩn đoán được nguyên nhân; viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch thể hoạt động; bệnh gan cấp tính, u gan lành hoặc ác tính; carcinom vú hoặc có tiền sử bệnh đó; vàng da hoặc ngứa dai dẳng trong lần có thai trước.

Người bị bệnh động kinh, bệnh van tim, bệnh rối loạn tuần hoàn não, người có tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung và người bệnh đái tháo đường.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thế nào để đạt hiệu quả?

Viên thuốc tránh thai khẩn cấp được uống càng sớm càng tốt, tốt nhất là trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi có quan hệ tình dục không được bảo vệ. Đến ngày thứ 5 sau khi có quan hệ tình dục vẫn có thể sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng theo nguyên tắc nếu uống càng sớm thì hiệu lực tác dụng của thuốc sẽ càng cao. Thông thường uống thuốc trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai lên tới 95%, nếu uống thuốc sau 24-48 giờ hiệu quả 85% và sau 49-72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

Rất nhiều phụ nữ bị nôn sau khi dùng thuốc. Nếu sau khi uống thuốc mà bị nôn, cần phải uống bù liều khác, nhưng sau khi uống thuốc khoảng 2 giờ mới bị nôn thì không cần uống bù nữa.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Chảy máu vùng kín thất thường khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể che lấp những triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung, do đó cần phải định kỳ (6-12 tháng) khám phụ khoa để loại trừ ung thư.

Chửa ngoài tử cung xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ dùng thuốc tránh thai. Nguy cơ này có thể tăng khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp dài ngày và thường ở những người tăng cân.

Thuốc tránh thai khẩn cấp làm tăng nguy cơ bị bệnh huyết khối tắc mạch gấp khoảng 4 lần so với người không dùng thuốc. Khi người dùng thuốc bị viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch, phải ngừng thuốc ngay. Với những phụ nữ phải ở trạng thái bất động kéo dài do phẫu thuật hoặc do các bệnh khác cũng phải ngừng thuốc. Nếu mất thị giác một phần hoặc hoàn toàn, dần dần hoặc đột ngột, hoặc xuất hiện lồi mắt, nhìn đôi, phù gai thị, nhức đầu dữ dội phải ngừng thuốc ngay tức khắc.

Lưu ý đặc biệt khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Không nên sử dụng quá 2 liều viên tránh thai khẩn cấp trong vòng một tháng.

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên, nhất thiết phải uống đủ cả 2 viên mới có tác dụng ngừa thai.

Trong một số trường hợp nếu không có kinh nguyệt trở lại trong vòng 4 tuần sau khi sử dụng viên thuốc tránh thai khẩn cấp thì có khả năng đã mang thai. Trong trường hợp này cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn kịp thời.

Như vậy, có thể thấy việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không quá khó và ít tác dụng phụ hơn thuốc tránh thai khẩn cấp. Chúng tôi khuyên bạn Nhung nên tới trực tiếp phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi tại địa chỉ: Số , P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn rõ hơn về vấn đề này. Ngoài ra, phòng khám cũng là địa chỉ chuyên khoa uy tín trong việc giúp người bệnh phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, được hàng ngàn chị em tin tưởng trong suốt thời gian qua.

Mọi thắc mắc xin liên hệ số điện thoại: 03.5656. 5252 hoặc chát trực tuyến , các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Tác giả : Bác sỹ Nguyễn Thị Lan Hương

Bác sĩ Phùng Thanh Vân

Bác sĩ Phùng Thanh Vân chuyên khoa ngoại, chuyên khoa Phụ-Sản cấp I; Bác sĩ chuyên khoa Y-xã hội học cấp I, bác sĩ chuyên khoa Da liễu, bác sĩ Đa khoa (nội-ngoại-sản -nhi). Bác sĩ Phùng Thanh Vân đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc khám, chẩn đoán và điều trị gồm: – Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, herpes sinh dục, mụn cóc sinh dục… – Bệnh nam khoa: Xuất tinh sớm, suy giảm chức năng sinh dục, rối loạn cương dương, các bệnh về bao quy đầu, tinh hoàn, các bệnh về tuyến tiền liệt… – Chẩn đoán và điều trị vô sinh ở nam giới, có rất nhiều bệnh nhân đã được chữa trị và có thể sinh con một cách tự nhiên. – Bác sĩ Phùng Thanh Vân còn là một trong những bác sĩ phẫu thuật, mổ nội soi và vi phẫu các bệnh lý hệ tiết niệu sinh dục nam có tay nghề cao.

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Đúng Cách Và Hiệu Quả

Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp là một giải pháp cứu cánh cho rất nhiều cặp đôi khi lỡ có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, khác với thuốc tránh thai hàng ngày thông thường, thuốc tránh thai khẩn cấp có công dụng ngừa thai khá cao. Bác sĩ Nguyễn Thị Nga sẽ hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách và hiệu quả để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Loại thuốc này cũng khá giống với thuốc tránh thai hàng ngày, tức là cũng có Hormone sinh dục nữ progestin. Tuy nhiên, hàm lượng hormone có trong thuốc khá cao và giúp ngăn chặn việc mang thai ở nữ giới.

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp là hàm lượng progestin liều cao đưa vào cơ thể giúp ức chế quá trình rụng trứng. Đồng thời, các thành phần có trong thuốc có tác dụng làm đặc dính chất nhầy cổ tử cung, không cho tinh trùng di chuyển đến gặp trứng, từ đó giúp ngăn cản quá trình thụ thai.

Mang thai ngoài ý muốn sau khi sử dụng thuốc tránh thai mà vẫn có thai được thì có thể xem qua một số thông tin sau có thể có ích cho bạn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 36h

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 120h

Hiệu quả của việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp lên tới 75 – 80%, tuy nhiên một số trường hợp do uống thuốc không đúng cách có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Chị em có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra sau khi có quan hệ tình dục không an toàn sau khoảng 14 ngày. Hoặc chị em có thể chú ý về chu kỳ kinh nguyệt, trường hợp thấy mình bị chậm kinh từ 1 – 2 tuần thì nên đi thăm khám phụ khoa, siêu âm để biết chính xác.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp ngừa thai khá an toàn, được nhiều người sử dụng. Thường thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ để có hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thì chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa về cách sử dụng thuốc.

Các trường hợp nên và không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Theo Bác Sĩ Nguyễn Thị Nga tại Phòng khám 11 Thái Hà cho biết, thuốc tránh thai khẩn cấp tuy được đánh giá là an toàn nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng. Và việc tự ý sử dụng không có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa sẽ dễ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Chị em phụ nữ chú ý, chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong những trường hợp thật cần thiết, cụ thể:

Có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Trường hợp có dùng bao cao su nhưng bao cao su không may bị thủng, rách, hỏng dẫn đến rách…

Khi chị em quên không uống thuốc tránh thai hàng ngày từ 2 ngày trở lên mà lại có giao hợp không an toàn.

Bị cưỡng bức phải thực hiện quan hệ tình dục.

Ngoài ra, những chị em đang trong thời gian tiêm thuốc tránh thai nhưng thời gian tiêm chậm hơn cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai.

Đối với trường hợp không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Trường hợp đang nghi ngờ mang thai.

Người mắc phải các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, gan thận, ung thư…

Người có tiền sử mắc bệnh về rối loạn tuần hoàn máu não, động kinh, viêm tắc tĩnh mạch, bệnh huyết khối…

Đối với những trường hợp không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Không nên tự ý sử dụng để tránh gặp phải những tác hại nghiêm trọng.

Tốt nhất, chị em khi lỡ có quan hệ tình dục không an toàn mà muốn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thì nên tới phòng khám chuyên khoa uy tín để tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Nhiều chị em cho rằng chỉ cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp là xong, là có thể phòng tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế thì không phải vậy, bất cứ một loại thuốc nào cũng đều có những hướng dẫn, cách sử dụng theo đúng quy định.

Chị em lưu ý nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì hiệu quả phòng tránh thai mới cao và cũng để đảm bảo cho sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Loại thuốc này chủ yếu được bào chế với 1 viên duy nhất và tương ứng với một lần uống duy nhất. Thuốc tránh thai khẩn cấp này thường được khuyến cáo nên sử dụng càng sớm càng tốt và cần uống ngay sau khi có quan hệ không an toàn.

Tác dụng của loại thuốc tránh thai khẩn cấp này chủ yếu là ngăn ngừa không cho trứng gặp được tinh trùng, quá trình thụ tinh sẽ không diễn ra. Nhờ đó mà giúp phòng ngừa thai cho những cặp đôi có quan hệ mà không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Trường hợp sau khi có quan hệ không an toàn mà mới uống thuốc thì khả năng phòng ngừa thai sẽ giảm xuống và tỷ lệ mang thai sẽ cao hơn. Do đó, chị em nên nhớ kỹ thời gian sử dụng thuốc để giúp mang lại hiệu quả.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên tuy có hiệu quả, an toàn cao. Nhưng chị em không vì thế mà lạm dụng nhiều lần, đặc biệt là không nên sử dụng quá 2 lần trong 1 tháng, nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên

Đối với loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên, loại thuốc này thường được bào chế dạng 2 viên và chia thành 2 lần uống, mỗi lần uống cách nhau 12 tiếng. Cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên như sau:

Nếu có quan hệ tình dục không an toàn, bạn tình khi xuất tinh vào âm đạo thì chị em cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp ngay lúc đó.

Còn đối với loại thuốc tránh thai khẩn cấp 72h, chị em cần uống viên thuốc thứ nhất trong khoảng 72h đó và sau đó sẽ uống viên thuốc thứ hai sau 72h tiếp.

Đối với loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên có thể có tác dụng trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai đối với loại thuốc này có thể sẽ không cao như khi uống thuốc sớm ngay khi có quan hệ tình dục không an toàn.

Thông thường, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng ngừa thai cao trong 24h đầu, thời gian càng lâu thì hiệu quả ngừa thai sẽ càng giảm. Do đó, chị em nên sử dụng càng sớm càng tốt khi có quan hệ tình dục không an toàn.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thai được không

Tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp có chữa các thành phần progestin liều cao – đây là một hoạt chất tác dụng kìm hãm quá trình rụng trứng của nữ giới, ngăn chặn trứng làm tổ trong tử cung để thai nhi phát triển. Nên việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì tỉ lệ mang thai vô cùng thấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong bao lâu

Tác dụng khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 72h: Đây là loại thuốc tránh thai phổ biến nhất mà nữ giới hay sử dụng hiện nay, thuốc này có chữa hoạt chất Levonorgestrel và số lượng 1 đến 2 viên (loại 1 viên thì sử dụng 1 lần, loại 2 viên thì chia thành 2 lần sử dụng, Viên thuốc tránh thai thứ nhất thì nên uống trước khi quan hệ là tốt nhất khi sử dụng và viên thứ 2 sau khi quan hệ đầu tiên 12h). Tác dụng của 2 loại thuốc tránh thai này chỉ trong 72h kể từ khi sử dụng khi có quan hệ bằng bao cao su.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 120h là loại có tác dụng 120h sau khi quan hệ không an toàn, nó có chữa các hoạt chất Mifepristone – là một thành phần kháng progestin với hàm lượng 10mg. Trường hợp sau khi sử dụng thuốc tránh thai 120h không gây say thai tuy nhiên gây ra tình trạng xuất huyết ở âm đạo cho phụ nữ có thai.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, dù như thế nào thì chị em cũng nên lưu ý không nên lạm dụng quá 2 lần trong một tháng. Việc lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra rất nhiều tác hại, hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe, khả năng làm mẹ sau này.

Chị em cần uống thuốc theo đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa hoặc ở bao bì của sản phẩm.

Nếu có quan hệ tình dục không an toàn thì cần uống thuốc ngay để mang lại hiệu quả ngừa thai cao.

Chú ý không nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong thời gian chị em có sử dụng một số loại thuốc điều trị khác vì sẽ dễ khiến hiệu quả không đảm bảo.

Những trường hợp bị nôn khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì cần uống bù liều khác ngay sau đó.

Trong quá trình sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như nhức đầu, căng tức ngực, rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, tăng cân, xuất huyết âm đạo bất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt…

Nếu cố ý lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em còn phải đối mặt với nhiều tác hại nghiêm trọng như huyết áp tăng, trầm cảm, lo lắng, mệt mỏi, vô sinh hiếm muộn, khó mang thai…

Như vậy, qua đây hy vọng chị em có thể nắm rõ hơn về Hướng dẫn cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách và hiệu quả. Chính vì sự an toàn mà chị em không nên lạm dụng nó, có thể sử dụng các biện pháp phòng tránh thai như bao cao su, tiêm thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai… khi có quan hệ tình dục không an toàn hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

uống thuốc tránh thai khẩn cấp xong lại quan hệ, uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi quan hệ, hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, cách uống thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng bao lâu, thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 120h.

Nguồn: https://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/

Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp: 9 Loại Thuốc An Toàn Và Hiệu Quả

Thuốc tránh thai khẩn cấp là các thuốc có tác dụng tránh thai sau khi đã quan hệ tình dục. Chúng thường được khuyến nghị sử dụng trong vòng 5 ngày sau khi quan hệ tình dục tuy nhiên cần sử dụng càng sớm càng tốt. Thuốc tránh thai khẩn cấp thường có hiệu quả 95% trong các trường hợp tránh thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một hình thức tránh thai chỉ dùng trong trường hợp bất đắc dĩ mà tránh việc uống thường xuyên, lâu dài.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp có chứa các thành phần là levonorgestrel (progesterone, tên biệt dược Postinor®) và chỉ có 1 viên duy nhất (1.5 mg), mặc dù một số nhãn hiệu có 2 viên thuốc liều thấp hơn (mỗi 0.75mg levonorgestrel), bạn phải uống cách nhau 12 giờ hoặc uống cùng nhau để có hiệu quả.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi nào?

Nhờ tác dụng ngừa thai khẩn cấp, loại thuốc tránh thai này được chỉ định dùng trong các trường hợp:

– Khi nam và nữ giới có quan hệ tình dục với nhau nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai.

– Có sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục nhưng bao cao su không đảm bảo chất lượng, bị thủng hoặc bị rách.

– Khi nữ giới quên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày từ 2 ngày trở lên.

– Quên sử dụng thuốc tiêm tránh thai so với thời gian quy định.

– Khi nữ giới bị cưỡng bức quan hệ tình dục.

Những trường hợp không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nữ giới đang mang thai hoặc nghi ngờ đã mang thai, nữ giới bị chảy máu âm đạo bất thường chưa qua thăm khám hoặc thăm khám nhưng không tìm ra nguyên nhân, người mắc các bệnh về gan, thận, tim mạch hoặc có nguy cơ mắc các bệnh ung thư, người mắc bệnh carcinom vú hoặc có tiền sử mắc trước đó,… là những đối tượng tuyệt đối không sử dụng thuốc tránh thai hoặc chỉ sử dụng sau khi được bác sĩ thăm khám, hướng dẫn sử dụng và theo dõi sát sao của bác sĩ.

Ngoài ra, một số nữ giới cũng nên thận trọng khi sử dụng loại thuốc này nếu: đang mắc bệnh động kinh, bệnh rối loạn tuần hoàn não, bệnh đái tháo đường, người có nguy cơ cao mang thai ngoài tử cung.

Tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp

Buồn nôn: buồn nôn là dấu hiệu thường gặp nhất khi sử dụng thuốc TTKC. Triệu chứng buồn nôn thường tự hết sau một thời gian ngắn. Nhưng nếu nôn nhiều trong vòng 2 tiếng sau khi uống thuốc thì cần đến gặp bác sĩ để được khám. Lưu ý khi uống thuốc bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù.

Mệt mỏi: Cảm giác đau bụng dưới, đau đầu chóng mặt. Đau dạ dày hoặc làm tình trạng trào ngược nặng hơn, nhạy cảm với mùi.

Cương ngực: Tình trạng này thường sẽ cải thiện sau khi dùng thuốc được một vài tuần. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện u cục hoặc đau kéo dài không hết thì cần đi khám bác sĩ.

Ra máu âm đạo: Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bị ra máu do cơ thể được bổ sung hàm lượng cao hormone sinh dục để ngăn cản rụng trứng. khoảng 50% số phụ nữ uống thuốc tránh thai bị ra máu âm đạo ngoài kỳ kinh, hay gặp nhất trong vòng 3 tháng đầu sau khi dùng thuốc. Nên đi khám bác sĩ nếu bị ra máu từ 5 ngày trở lên hoặc bị ra máu nhiều trong 3 ngày trở lên.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: do rối loạn nội tiết tố nên chu kỳ kinh nguyệt có thể đến sớm hoặc muộn hơn, số lượng và màu sắc máu kinh cũng có thể thay đổi, kinh nguyệt thất thường hoặc bị rong kinh

Bị chậm kinh hoặc mất kinh: vì quá trình điều tiết hormone bị thay đổi, thuốc ức chế chu trình rụng trứng và làm dày niêm mạc cổ tử cung cản trở sự thụ thai

Tăng cân: Một số phụ nữ bị giữ nước nhiều hơn, nhất là ở vùng ngực và hông

Thay đổi tâm trạng: một số phụ nữ bị trầm cảm hoặc những thay đổi cảm xúc khác trong khi uống thuốc tránh thai. Rất nhiều bạn không kiểm soát được cảm xúc nên hay cáu gắt.

Giảm ham muốn tình dục: do có chứa hoóc môn nên thuốc có thể ảnh hưởng đến ham muốn.

Khí hư: Một số phụ nữ có thể thấy những thay đổi về khí hư có bạn sẽ giảm có bạn sẽ ra nhiều chớt nhờn hơn bình thường

Thay đổi thị lực khi dùng kính áp tròng: nên đi khám bác sĩ nhãn khoa nếu bạn sử dụng kính áp trong và nhận thấy có những thay đổi về thị lực hoặc về việc dung nạp kính trong khi uống thuốc tránh thai.

Gây vô sinh: Dùng thuốc TTKC liên tục về lâu dài sẽ gây hạn chế sự phát triển và rụng trứng, khi ngừng thuốc thì buồng trứng cần một khoảng thời gian tương đối dài để hồi phục. Dùng quá liều còn khiến teo niêm mạc tử cung, trứng không làm tổ được dẫn tới vô sinh.

Dễ mắc bệnh: các chị em thường xuyên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ dễ bị các bệnh về gan, thận, tim mạch, ung thư vú, ung thư cơ quan sinh sản. Vì vậy, phụ nữ có bệnh tim mạch, nguy cơ ung thư thì tuyệt đối không sử dụng thuốc TTKC.

Chửa ngoài tử cung: Là tình trạng xảy ra nhiều hơn ở những phụ nữ dùng thuốc tránh thai. Nguy cơ này có thể tăng khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp dài ngày và thường ở những người thừa cân.

Uống thuốc vẫn có thai: Hiệu quả thực tế của thuốc chỉ đạt 85%, nếu dùng càng nhiều lần thì hiệu quả trong những lần sau càng giảm. Cụ thể, nếu sử dụng đến lần thứ ba trong cùng một chu kỳ kinh thì hiệu quả có thể chỉ còn 65% và khả năng mang thai lên đến gần 40%. Nên nhiều bạn sau khi uống thuốc vẫn có thể mang thai bình thường

Các tác dụng phụ báo hiệu tình trạng nghiêm trọng, phải đi khám bác sĩ ngay

Đau bụng dữ dội không thuyên giảm

Nôn liên tục ngay sau khi uống thuốc

Đau ngực (hoặc khó thở)

Đau đầu nhiều, chóng mặt

Nhìn mờ hoặc mất thị lực

Sưng/đau ở cẳng chân và đù

Ra máu kéo dài hoặc ra kèm máu có mùi, ra nhiều cục máu đông màu sắc thay đổi

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn, đạt hiệu quả cao

Thuốc tránh thai cấp tốc là một trong những phương thức ngừa thai được đánh giá cao nhờ hiệu quả. Tuy vậy, để đảm bảo tránh mang thai ngoài ý muốn và hạn chế các tác hại tới cơ thể, phái đẹp nên “nằm lòng” những cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả sau đây.

Hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp kéo dài trong vòng 120 giờ tùy loại thuốc sử dụng kể từ khi quan hệ không an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo, bạn nên sử dụng thuốc càng sớm càng tốt.

Sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp mà có dấu hiệu nôn ói trong 2 giờ, bạn phải uống lại 1 liều khác thay thế

Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được uống thuốc tránh thai cấp tốc

Hầu hết các bác sĩ chuyên khoa đều khuyến cáo phụ nữ không nên sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp quá 2 lần trong tháng. Lạm dụng thuốc sẽ gây ra những tác hại khôn lường tới tử cung và có thể gây vô sinh thứ phát.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được chống chỉ định với những trường hợp mắc bệnh gan, bệnh chuyển hóa Porphyria, bênh Lao, Huyết áp; bệnh nhân sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ, thuốc chống đông máu hoặc thuốc điều trị HIV… Những loại thuốc này có khả năng ức chế làm giảm hiệu quả tránh thai của thuốc khẩn cấp.

Không sử dụng thuốc đồng thời với 1 số loại kháng sinh hoặc thuốc ngủ sẽ làm giảm hiệu quả tránh thai.

Bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách chưa?

Trong trường hợp trứng chưa rụng, levonorgestrel làm giảm khả năng mang thai sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ bằng cách ngăn chặn hoặc trì hoãn rụng trứng (nghĩa là khi một quả trứng được phóng thích khỏi buồng trứng).

Nếu trứng không rụng thì tinh trùng không thể thụ tinh, do đó việc mang thai không thể xảy ra. Nếu đã rụng trứng, viên thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng.

Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nếu bạn có quan hệ tình dục không bảo vệ hoặc gặp trục trặc trong vấn đề bảo vệ tránh thai trước đó. Càng uống thuốc sớm bao nhiêu thì thuốc càng hiệu quả. Thông thường là trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi quan hệ, mặc dù vẫn có thể có tác dụng nếu uống trong vòng 5 ngày sau đó.

Thời gian sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả nhất là ngay sau khi quan hệ.

Nếu quan hệ tình dục không được bảo vệ diễn ra tiếp tục sau 12 giờ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn sẽ cần dùng một liều khác nữa nếu tiếp tục muốn tránh thai.

Cơ chế vận hành của thuốc ngừa thai khẩn cấp? Uống thuốc ngừa thai khẩn cấp có hại không?

Hiện nay trên thị trường có ba nhóm thuốc tránh thai khẩn cấp cơ bản bao gồm nhóm chứa Progesterone, nhóm chứa Progestin và nhóm kết hợp Progestin với Estrogen. Mỗi nhóm thuốc sẽ có cơ chế vận hành và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Nhóm chứa Hormone Progesterone tác động lên niêm mạc tử cung với tác dụng diệt tinh trùng, ngăn ngừa sự rụng trứng, đồng thời khiến nội mạc tử cung mỏng đi nhằm tránh việc hợp tử làm tổ. Thuốc cũng khiến cho lớp niêm dịch cổ tử cung trở nên quánh dính hơn để ngăn cản tinh trùng.

Nhóm chứa Progestin có tác dụng trì hoãn sự rụng trứng, ngăn cản tinh trùng thụ tinh và chống lại quá trình làm tổ của hợp tử. Thuốc cũng gây khiếm khuyết pha hoàng thể nhằm tạo độ quánh cho chất nhầy tử cung để tránh sự xâm nhập của tinh trùng.

Nhóm thuốc có chứa Estrogen và Progestin có cơ chế chủ yếu là trì hoãn sự rụng trứng. Các loại thuốc này thường có hai viên và được sử dụng trong vòng 72 giờ từ khi quan hệ không an toàn. Lần uống sau thường cách lần uống đầu khoảng 12 giờ.

Uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhiều bác sĩ đã chỉ ra rằng khi bệnh nhân uống quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp thì gặp phải các tác dụng phụ như kinh nguyệt xuất hiện nhiều hơn làm họ mất sức, mệt mỏi, phiền hà trong sinh hoạt hàng ngày. Một vài người khác thì bị đau đầu, buồn nôn hay ói mửa. Thậm chí, nhiều người bị rối loạn kinh nguyệt.

Nhiều nhà khoa học vẫn chưa đưa ra chứng cứ sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp nhiều có gây vô sinh hay không, nhưng họ không khuyến khích việc uống thuốc ngừa thai khẩn cấp thường xuyên.

Nếu bạn nôn trong 2 giờ đầu sau khi uống thuốc, bạn phải uống lại 1 liều nữa để thay thế. Một số phụ nữ có thể đau ngực hoặc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của mình sớm hơn hay muộn hơn một vài ngày. Nếu kinh nguyệt bị rối loạn trễ hơn 7 ngày so với dự kiến, hãy đi khám bác sĩ phụ khoa để được khám và tư vấn.

Các khảo sát còn cho thấy khả năng ngừa thai của thuốc khẩn cấp kém hơn những biện pháp tránh thai khác. Nếu uống thuốc trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ không an toàn, bạn vẫn có 5% khả năng thụ thai. Còn nếu uống sau 72 giờ, gần 50% khả năng bạn vẫn có thể mang bầu.

1. Thuốc tránh thai Mifepristone 10mg

Mifepristone 10mg là thuốc tránh thai dạng viên nén được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Mifesad 10 là loại thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa Hormone Progestin liều cao giúp phái đẹp giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Các nghiên cứu cho thấy Mifestad 10 có tác dụng tránh thai lên tới 88% khi sử dụng trong vòng 24 giờ đầu.

Dạng viên nang uống liền tiện lợi. Không cần sử dụng kèm các biện pháp tránh thai khác.

Ở liều lượng 10mg, thuốc có thể gây một số tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt hoặc xuất huyết tử cung.

Hiện, loại thuốc này được bày bán rộng rãi với mức giá khoảng 15.000đ/ hộp 1 viên.

3. Thuốc tránh thai khẩn cấp Meopristone 120h

Thuốc ngừa thai Meopristone được dùng trong trường hợp khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Thuốc được bào chế dạng 1 viên nén duy nhất và uống 1 lần.

Postinor là thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor 1 chỉ với liều một viên duy nhất giúp ngừa thai ngoài ý muốn sau khi lỡ xảy ra quan hệ tình dục không dùng biện pháp phòng tránh nào. Thuốc ngừa thai khẩn cấp POSTINOR được sản xuất bởi Gedeon Richter và được chia làm 2 loại dạng một viên (POSTINOR 1) và dạng 2 viên (POSTINOR 2).

Postinor 1 có khả năng tránh thai hiệu quả tới 95% nếu được sử dụng trong 12 giờ đầu sau khi quan hệ. Việc sử dụng thuốc một cách đúng chỉ định sẽ an toàn và không ảnh hưởng đến việc mang thai trong tương lai.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp không có tác dụng nếu bạn đã mang thai và cũng không ảnh hưởng đến việc thành lập bào thai hay em bé.

Chỉ nên dùng 1 liều trong 1 chu kỳ

Mức giá sản phẩm hiện tại khoảng 37.000đ/ hộp. ĐẶT MUA

5. Thuốc TTKC Posinight 1 1.5MG

Postinor 1 là thuốc ngừa thai khẩn cấp, được dùng sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai, hoặc nghi ngờ biện pháp tránh thai đã/đang dùng không đạt hiệu quả.

Ase victoria là thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên dành cho chị em phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không an toàn, giao hợp mà không sử dụng bao cao su hoặc phương pháp tránh thai khác gặp sự cố.

Không nên sử dụng quá 2 viên / tháng vì rất gây hại cho phụ nữ, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (đạt hiệu quả tránh thai lên đến 75%), sử dụng tốt nhất là trong vòng 48 giờ đầu kể từ khi giao hợp

Thuốc có thể gây nên các tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, buồn nôn, đau sưng vú, phù, chóng mặt, hoa mắt, trầm cảm, nhức đầu

Thuốc tránh thai ase Victoria có giá 12.000 đ/ 1 vỉ/ 1 viên. ĐẶT MUA

7. Thuốc tránh thai Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg)

Bocinor là sản phẩm tránh thai khẩn cấp có thời gian sử dụng trong vòng 72 giờ kể từ khi giao hợp không an toàn.

Thuốc dạng viên nén dễ hấp thụ nhằm gia tăng nguy cơ phòng tránh thai khi tiếp xúc với cơ thể.

Hiệu quả tránh thai lên tới 85% khi sử dụng trong vòng 24 giờ đầu sau khi quan hệ.

Loại thuốc này có tá dược khá mạnh nên có thể gây ra nôn mửa, chóng mặt, đau đầu. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể gây mệt mỏi và rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới nếu sử dụng quá liều.

Mức giá sản phẩm hiện tại khoảng 15.000đ/ hộp.

8. Thuốc tránh thai Naphamife

Naphamife là một trong những loại thuốc tránh thai khẩn cấp có nguồn gốc từ Việt Nam khá an toàn và phổ biến trên thị trường.

Happynor 0,75 mg là dạng thuốc tránh thai kết hợp với 2 viên uống đảm bảo hiệu quả ngừa thai 85% sau khi giao hợp không an toàn.

Với thành phần chính bao gồm các Hormon Progestin, Happynor 0,75mg tác động trực tiếp lên buồng trứng nhằm kéo dài thời gian rụng trứng và giảm nguy cơ thụ thai.

Bạn có thể sử dụng thuốc trong kì kinh nguyệt mà không sợ các tác dụng phụ khó chịu.

Dạng viên nang uống liền tiện lợi và đạt hiệu quả phòng thai nhanh chóng.

Không có tác dụng ngăn cản các bệnh lây qua đường tình dục.

Có thể gây ra một số tác dụng phụ như căng tức ngực, đau đầu, đau cổ, đau lưng, rối loạn kinh nguyệt.

Sản phẩm hiện có giá 6.000đ/ vỉ 2 viên nén.

Có thể nói rằng thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những phương thức phòng tránh hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên đi đôi với mặt lợi thì luôn có mặt hại vì thế bạn không nên lạm dụng thuốc cũng như sử dụng quá nhiều với tần suất thường xuyên. Điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản sau này của các bạn nữ.

Mua thuốc tránh thai khẩn cấp hay đặt vòng ở đâu?

Tất cả các tiệm bán thuốc Tây hầu như đều có bán rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Dược sĩ đứng bán tại cửa hàng sẽ tư vấn cho bạn nếu bạn có nhu cầu..

Thuốc chỉ chứa progestin không cần đơn và không giới hạn độ tuổi, có thể mua tại các hiệu thuốc. Để mua được thuốc ulipristal, cần được bác sĩ kê đơn. Để đặt vòng, cần đến các cơ sở y tế.

Vì hiệu quả tránh thai không cao nên nếu bạn có quan hệ tình dục thường xuyên thì cần sử dụng biện pháp tránh thai khác như bao cao su hoặc thuốc viên tránh thai hàng ngày. Ngoài tác dụng tránh thai, bao cao su còn giúp phòng ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt…

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng (với loại 2 viên).

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp này đều không có tác dụng 100%. Thông thường trong vòng 24 giờ đầu hiệu quả là 95%. Từ 25 tới 48 giờ hiệu quả 85% và từ 49 tới 72 giờ giảm xuống 58%

thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất hiện nay

hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp 1 vien

công dụng của thuốc ngừa thai khẩn cấp

dấu hiệu uống thuốc tránh thai khẩn cấp thành công

lần đầu uống thuốc tránh thai khẩn cấp

uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có thai

thuốc tránh thai khẩn cấp 120h

tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

cách khắc phục tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

thuốc tránh thai khẩn cấp 24h

uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 5 ngày bị ra máu có thai không

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Tại Nhật Sử Dụng Đúng Cách, An Toàn, Hiệu Quả. trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!