Đề Xuất 4/2023 # Thuốc Tránh Thai Postinor Có Tốt Không? Sử Dụng Thế Nào? # Top 7 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 4/2023 # Thuốc Tránh Thai Postinor Có Tốt Không? Sử Dụng Thế Nào? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Tránh Thai Postinor Có Tốt Không? Sử Dụng Thế Nào? mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuốc tránh thai Postinor là một trong những loại thuốc ngừa thai khẩn cấp có công dụng ngăn ngừa việc rụng trứng, ngăn ngừa sự thụ tinh và ngăn cản quá trình trứng bám vào thành tử cung để làm tổ, giúp tránh thai hiệu quả.

Thuốc tránh thai Postinor là một thuốc ngừa thai khẩn cấp

Thành phần của thuốc

Levonorgestrel (1,5mg): Có tác dụng ức chế sự rụng trứng.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Postinor

Uống ngay một viên thuốc ngay sau khi quan hệ tình dục nếu không dùng các biện pháp ngừa thai (tốt nhất trong 12 giờ đầu), không nên để quá 3 ngày, tức 72 giờ. Bạn hãy uống nguyên viên thuốc với nước.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai Postinor

+ Chỉ sử dụng thuốc tránh thai Postinor trong những trường hợp thật sự khẩn cấp, tuyệt đối không được lạm dụng thuốc.

+ Thuốc sẽ không thể mang lại hiệu quả nếu không chắc chắn về thời gian xảy ra giao hợp không an toàn, hoặc đã giao hợp không bảo vệ sau 72 giờ.

+ Trong quá trình sử dụng thuốc vẫn phải cảnh giác với những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

+ Nếu nhận thấy có những triệu chứng khác thường hãy hỏi ngay ý kiến bác sĩ để có hướng can thiệp kịp thời.

Nên uống thuốc càng sớm càng tốt để mang lại hiệu quả cao

Chống chỉ định

+ Không sử dụng với phụ nữ đang mang thai.

+ Với phụ nữ đang cho con bú nên uống thuốc ngay sau khi cho bé bú, thời gian từ lúc bạn uống thuốc đến lần tiếp theo cho bé bú phải đủ để lượng thuốc giảm đi trong sữa.

+ Không dùng với người suy gan nặng hay những người có tiền sử bị bệnh gan.

Tác dụng phụ

Sau khi uống thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

+ Buồn nôn, nôn.

+ Kinh nguyệ thay đổi có thể sớm hoặc chậm, xuất huyết lầm tấm hoặc xuất huyết bất thường cho đến chu kì kinh tiếp theo.

+ Đau đầu, căng nhức vú, đau bụng dưới, tiêu chảy, chóng mặt, mệt mỏi.

Thuốc tránh thai Postinor có tốt không?

Sử dụng thuốc tránh thai Postinor khá hiệu quả trong trường hợp bạn chưa có muốn có thai những lại quan hệ không sử dụng bao cao su hoặc có sử dụng nhưng bao bị rách. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả bạn chỉ nên sử dụng 1 liều trong một tháng, tuyệt đối không được lạm dụng thuốc sau mỗi lần quan hệ không bảo vệ.

Dù thuốc mang lại hiệu quả nhanh nhưng tuyệt đối không được lạm dụng

Giá thuốc tránh thai Postinor

Hiện nay, thuốc tránh thai Postinor có 2 loại và mức giá thành của chúng cũng khác nhau. Với thuốc tránh thai Postinor 1 có giá 37.000 đồng/1 hộp/1 viên, với thuốc tránh thai Postinor 2 có giá 35.000 đồng/ 1 hộp/ 2 viên. Bạn có thể tìm mua loại thuốc này ở tất cả những hiệu thuốc, phòng khám phụ khoa hay tại các quầy thuốc trong bệnh viện trên toàn quốc.

Thuốc Tránh Thai Postinor Khi Nào Nên Sử Dụng

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor là thuốc có tác dụng ngừa thai khi sử dụng trong vòng 72 tiếng sau khi quan hệ. Đây là sản phẩm của công ty dược phẩm Gedeon Richter của Hungary.

Thành phần: 1 viên thuốc Postinor có chứa 1,5g levonorgestrel progestogen.

Cơ chế hoạt động của thuốc: Thuốc ngăn ngừa mọi khả năng để hình thành thai nhi như:

Ngăn ngừa quá trình rụng trứng.

Làm mỏng lớp niêm mạc tử cung để ngăn ngừa thai nhi làm tổ.

Làm đặc dịch nhầy tử cung không cho tinh trùng bơi vào gặp trứng để thụ tinh.

Khi nào nên sử dụng thuốc Postinor để ngừa thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor sẽ rất hữu ích trong các trường hợp sau:

Quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su hoặc không uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Bao cao su bị thủng hoặc rách.

Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày từ 2 ngày trở lên.

Chưa kịp tiêm thuốc tránh thai liều tiếp theo.

Lo lắng một số loại thuốc đang sử dụng có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai đang dùng.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor được chia làm 2 loại dạng 1 viên (Postinor 1) và dạng 2 viên (Postinor 1). Cách sử dụng của từng loại như sau:

Cách sử dụng thuốc tránh thai Postinor 1 viên

Thuốc Postinor dạng 1 viên được bào chế dưới dạng viên nén màu trắng. 1 viên có chứa 1,5mg levonorgestrel progesterone. Thuốc có tác dụng tránh thai khi uống 1 liều duy nhất trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Tuy nhiên càng được uống sớm thì hiệu quả tránh thai của thuốc càng cao.

Theo các nghiên cứu, thuốc Postinor có hiệu quả tránh thai lên tới 85%. Nếu sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn thì bạn không cần quá lo lắng về khả năng mang thai.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Postinor 2 viên

Thuốc Postinor 2 có thành phần và cơ chế hoạt động giống như thuốc Postinor 1. Tuy nhiên thuốc Postinor được điều chế thành 2 viên. Mỗi viên có chứa 0,75g levonorgestrel progestogen.

Cách sử dụng: Uống viên đầu tiên ngay sau khi quan hệ trong vòng 72 giờ. Viên thứ 2 được uống sau khi uống viên thứ nhất 12 tiếng. Không được uống 2 viên cùng một lúc, vì có thể làm giảm hoặc mất tác dụng ngừa thai.

Tác dụng phụ của thuốc Postinor

Một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Postinor:

Buồn nôn và nôn: Nếu bị nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống thuốc, bạn cần uống bổ sung một liều khác thay thế. Nếu không yên tâm hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc uống bù này.

Tác dụng phụ thường gặp: mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng bụng dưới…Những triệu chứng này không quá nghiêm trọng và sẽ giảm sau vài ngày.

Một số triệu chứng hiếm gặp: Phù mặt, đỏ da, mề đay, đau khung chậu…

Khi thấy những tác dụng phụ có hướng nghiêm trọng, cần thông báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp xử lý kịp thời.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor

Để đảm bảo hiệu quả tránh thai khi sử dụng thuốc Postinor, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Sử dụng thuốc ngay sau khi quan hệ càng sớm càng tốt. Càng uống xa thời gian quan hệ, hiệu quả tránh thai của thuốc càng giảm. Nếu uống sau 72 giờ quan hệ, thuốc sẽ không còn hiệu quả tránh thai. Lúc này bạn cần theo dõi để biết là mình có mang thai ngoài ý muốn hay không.

Chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết, không nên lạm dụng. Đặc biệt không được uống quá 2 lần trong 1 tháng. Việc này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tử cung, từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hiệu quả tránh thai của thuốc Postinor chỉ đạt khoảng 80-90%. Do đó, kể cả đã uống thuốc bạn cũng không nên chủ quan. Ngoài việc sử dụng thuốc, bạn vẫn nên sử dụng màng ngăn âm đạo hoặc thuốc diệt tinh trùng. Trong trường hợp không áp dụng các biện pháp này, bạn nên theo dõi chu kỳ kinh. Nếu bị chậm kinh thì nên sử dụng que thử thai hoặc đi siêu âm để xem mình có bị mang thai ngoài ý muốn không.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor chỉ có tác dụng duy nhất cho một lần uống. Vì vậy những lần quan hệ sau cho đến kỳ hành kinh, bạn vẫn phải áp dụng các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên lúc đó, bạn không nên sử dụng thuốc Postinor mà nên dùng bao cao su, màng chắn âm đạo hoặc chất diệt tinh trùng.

Nếu quan hệ thường xuyên mà không muốn sử dụng bao cao su, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai thường xuyên. Thuốc tránh thai hàng ngày là một lựa chọn an toàn và tiện lợi. Bất kỳ lúc nào bạn muốn có thai, chỉ cần ngừng uống thuốc. Ngoài ra, bạn có thể đặt vòng tránh thai hoặc cấy que tránh thai. Hai biện pháp này cho hiệu quả tránh thai cao hơn từ 1,3 cho đến 5 năm.

Cảnh báo và thận trọng khi sử dụng thuốc Postinor

Dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Nghi ngờ mình đã mang thai: Không có nghiên cứu cho thấy thuốc Postinor có thể gây sảy thai. Tuy nhiên bạn vẫn nên đi khám bác sĩ để phòng những ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Không nên dùng thuốc nếu mắc các bệnh lý sau: suy gan nặng, bệnh đường ruột, không dung nạp lactose, kém hấp thu glucose-galactose…

Thận trọng sử dụng thuốc nếu bạn đang cho con bú: hoạt tính của thuốc có thể tồn tại trong sữa mẹ khoảng 8 tiếng sau khi uống. Vì vậy nếu sử dụng, đảm bảo bạn không cho bé bú trong thời gian này. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trong trường hợp này.

Sử dụng thuốc Postinor khong ngăn ngừa khả năng lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Thuốc Tránh Thai Postinor 2

Thông tin về thuốc tránh thai Postinor 2

Postinor 2 là sản phẩm của công ty dược Gedeon Richter (Hungary). Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén dạng uống bao gồm 1 vỉ 2 viên.

Thuốc hoạt động dựa trên cơ chế ngăn sự rụng trứng ở nữ giới và ngăn cản không cho tinh trùng ở nam giới thụ tinh với bất kì trứng nào kể cả khi đã được phóng thích.

Lưu ý, thuốc không có tác dụng khi trứng đã làm tổ nên nếu chưa sẵn sàng cho việc làm mẹ thì hãy uống càng sớm càng tốt.

Thành phần của thuốc

Thành phần chính của thuốc là hoạt chất : Levonorgestrel 750 µg.

Tá dược: tinh bột khoai tây, tinh bột ngô, colloidal silica khan, magne stearat, talc, lactose.

Postinor 2 dùng trong trường hợp nào?

Quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai nào

Đã sử dụng các giải pháp bảo vệ trong lúc giao hợp nhưng xảy ra rủi ro như bao cao su rách, không uống thuốc ngừa thai đều đặn, tiêm thuốc tránh thai không đúng kì quy định,…

Không chắc chắn về hiệu quả của những cách ngừa thai đang áp dụng và lo lắng vè khả năng mang thai.

Khi nữ giới phát sinh quan hệ trong trường hợp không mong muốn hoặc bị cưỡng bức.

Thuốc Postinor 2 chống chỉ định cho những ai?

Bên cạnh các đối tượng được sử dụng thuốc nêu trên. Những đối tượng sau đây không thể sử dụng thuốc:

Dị ứng với thành phần trong thuốc.

Bệnh gan hoặc suy gan nặng.

Mang thai hoặc nghi ngờ đã thụ thai.

Mắc các bệnh lý về ruột non

Bên cạnh đó, những đối tượng sau cũng cần phải thận trọng trước khi có ý định dùng thuốc:

Phụ nữ có tiền sử mang thai ngoài tử cung

Nữ giới bị viêm ống dẫn chứng

Cách sử dụng thuốc Postinor 2

Chị em nên uống viên thuốc đầu tiên ngay sau khi giao hợp mà không dùng bất cứ biện pháp ngừa thai nào càng sớm càng tốt. Không nên uống sau 72 giờ quan hệ.

Nên uống nguyên viên, uống nhiều với nước

Thuốc càng uống sớm sẽ càng phát huy được tối đa hiệu quả

Viên thuốc thứ 2 sẽ được uống cách viên thuốc thứ nhất 12 giờ, không được uống muộn hơn 16 giờ. Vì thế, chị cm cần phải nhớ chính xác thời gian uống viên thuốc đầu tiên.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng một biện pháp ngừa thai khác nhưng lo sợ bản thân vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn. Các bạn có thể sử dụng thêm được thuốc tránh thai Postinor

Có thể uống Postinor 2 thường xuyên không?

uống postinor-2 lần trong tháng ? Postinor 2 cho hiệu quả ngừa thai lên đến 80 %. Tuy nhiên cũng giống với các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp khác. Chị em không được sử dụng thuốc ngừa thai Postinor 2 nhiều hơn 1 lần trong cùng một chu kỳ kinh.

Bởi nếu lạm dụng thuốc thường xuyên hiệu quả ngừa thai của thuốc sẽ bị suy giảm. Hơn nữa, chị em còn phải đối mặt với nhiều tác dụng phụ không mong muốn như chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

Vì thế, để ngừa thai an toàn và hiệu quả, chị em có thể sử dụng các loại thuốc tránh thai hàng ngày như: Marvelon, Mercilon, Regulon, Estraceptin… hoặc các biện pháp tránh thai lâu dài khác như: Đặt vòng, sử dụng que cấy tránh thai.

Postinor 2 có gây tác dụng phụ không?

Bị đau bụng dưới

Buồn nôn thường xuyên trong thời gian sử dụng thuốc

Thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt

Chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn

Vú bị căng tức

Đau bụng giống như đau bụng kinh

Chảy máu âm đạo lấm tấm sau khi dùng thuốc

Da có thể bị nổi mẩm ngứa giống như bị mề đay

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, mặt có thể bị phù

Khung chậu bị đau

Phụ nữ có thai có thể sử dụng thuốc tránh thai Postinor-2 được không?

Tuy nhiên, đã có nhiều nghiên cứu, bác sĩ chỉ ra rằng sử dụng thuốc tránh thai Postinor 2 có thể khiến thai phát triển ở ngoài tử cung. Vì thế, khi mang thai chị em không nên sử dụng loại thuốc này.

Nếu bạn sử dụng thuốc này rồi mới phát hiện bản thân mang thai. Cần báo ngay cho bác sĩ khi gặp phải triệu chứng:

Bụng đau nặng

Đã từng mang thai ngoài tử cung

Đã từng phẫu thuật ống dẫn trứng hoặc viêm khung chậu.

Xử trí thế nào khi bạn quên liều Postinor 2?

Trường hợp bạn quên uống viên thứ hai muộn hơn 16 giờ. Bạn cần uống ngay khi nhớ ra và xin lời khuyên của bác sĩ hay dược sĩ càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xử lý như thế nào khi bạn uống thuốc mà bị nôn

Tùy vào từng trường hợp bị nôn sau khi uống thuốc tránh thai Postinor 2. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục hiệu quả. Cụ thể:

Nếu bạn bị nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống viên đầu tiên. Cần phải uống ngay 1 viên nữa. Sau đó, hãy gặp bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn về việc uống tiếp một viên thứ ba.

Nếu bạn bị nôn trong vòng 3 tiếng sau khi uống viên thứ hai. Bạn cần gặp ngay bác sĩ, dược sĩ để được hướng dẫn.

Sự tương tác của thuốc

Thuốc Postinor-2 có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Hiện thuốc Postinor-2 đang tương tác với các loại thuốc sau:

Thuốc dùng để điều trị chứng động kinh gồm thuốc : barbiturates, primidone, phenytoin và carbamazepine.

Thuốc dùng để điều trị bệnh lao như: rifampicin, rifabutin

Điều trị nhiễm HIV như ritonavir

Thuốc dùng để điều trị nhiễm nấm như griseofulvin

Thuốc thảo dược có chứa rong biển của St John như hypericum perforatum.

Trước khi sử dụng Postinor 2, cần trao đổi với bác sĩ về các vấn đề gì?

Đang có thai hay nghi ngờ mình mang thai

Bị trễ kinh 5 ngày, đồng thời vùng kín bị chảy máu âm đạo

Tiếp tục quan hệ không biện pháp bảo vệ sau khi đã dùng Postinor 2

Nếu nhạy cảm với thuốc hoặc bất kỳ loại thức ăn nào.

Thuốc Postinor-2 bảo quản như thế nào?

Giữ thuốc ngoài tầm nhìn, tầm với của trẻ.

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ 15 – 30°C.

Hạn sử dụng của thuốc được ghi trên bao bì.

Không dùng những thuốc đã hết hạn.

Thuốc tránh thai Postinor 2 bán ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện thuốc Postinor 2 đang được bán sỉ lẻ tại các quầy thuốc trên khắp cả nước. Vì thế, chị em có thể dễ dàng tìm mua loại thuốc này. Thuốc đang được bán với giá dao động khoảng 35.000 đồng/ 1 hộp/ 2 viên.

Lời kết

Thuốc tránh thai Postinor 2 là thuốc tránh thai khẩn cấp cho hiệu quả tức thì không thể dùng dài lâu. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản cho mình. Chị em không nên lạm dụng thuốc. Cần phải áp dụng các biện pháp ngừa thai khác phù hợp và hiệu quả như: Vòng tránh thai; que tránh thai…

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Postinor Đúng Cách

Postinor là một thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng trong 72 giờ (3 ngày). Thuốc được sử dụng ở phụ nữ sau khi quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ.

Thuốc có thành phần là hooc-môn giới tính giúp điều hòa hệ sinh dục, từ đó giúp ngừa thai khẩn cấp. Postinor (levonorgestrel) hoạt động bằng cách ngăn sự rụng trứng. Ngăn không cho tinh trùng thụ tinh với bất kỳ trứng nào có thể đã được phóng thích.

Thuốc không có tác dụng khi quá trình mang thai đã xảy ra. Vì vậy, cần uống càng sớm càng tốt.

Chống chỉ định với những trường hợp nào?

Chống chỉ định trong trường hợp quá mẫn với levonorgestrel hoặc bất cứ thành phần nào trong thuốc. Người mắc bệnh gan nặng cũng không nên dùng.

Khi nào nên dùng và cách dùng thuốc Postinor?

Thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor (Levonorgestrel) được sử dụng bằng cách uống nguyên viên trực tiếp và có thể uống kèm với nước khi cần. Cụ thể:

Đối với thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor 1: Uống ngay một viên sau khi giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai. Tốt nhất là nên sử dụng trong 12 giờ đầu và tránh dùng muộn sau 72 giờ để đạt được hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Đối với thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor 2: Uống viên đầu tiên càng sớm càng tốt, tránh trì hoãn sẽ làm giảm hiệu quả tránh thai. Uống viên thứ hai sau 12 giờ kể từ khi uống viên thứ nhất và không được để muộn quá 16 giờ để đạt được kết quả như mong muốn.

Trong trường hợp đã sử dụng các biện pháp tránh thai khác như viên uống tránh thai thì vẫn sử dụng thuốc Postinor (Levonorgestrel) như bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hiệu quả ngừa thai.

Tôi có thể uống Postinor thường xuyên không?

Không nên dùng Postinor như một biện pháp tránh thai thường xuyên, chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp. Nếu uống thuốc Postinor nhiều hơn 1 lần trong cùng một chu kỳ kinh, kinh nguyệt của bạn có nhiều khả năng sẽ bị rối loạn.

Nếu cần tránh thai thường xuyên, phụ nữ nên sử dụng các thuốc tránh thai hằng ngày như Marvelon, Mercilon, Regulon, Estraceptin… hoặc các biện pháp tránh thai lâu dài khác.

Tôi có thể sử dụng thuốc trong thời gian cho con bú?

Có một lượng rất nhỏ thuốc có thể đi vào sữa mẹ. Tuy nhiên, điều này không được cho là có hại đối với em bé. Nhưng nếu bạn không yên tâm, có thể uống thuốc ngay sau khi cho bé bú, không cho bé bú sau khi uống thuốc ít nhất 8 giờ. Như vậy thì khoảng thời gian từ lúc bạn uống thuốc đến khi cho bé bú sẽ đủ xa để làm giảm lượng thuốc trong sữa mà bé uống phải.

Tác dụng phụ xảy ra khi dùng thuốc

Các triệu chứng rất phổ biến sau khi dùng:

Buồn nôn.

Đau bụng dưới.

Mệt mỏi.

Đau đầu.

Xuất hiện sự chảy máu âm đạo bất thường.

Ngoài ra, một số tác động phụ phổ biến khác như:

Nôn.

Tiêu chảy.

Chóng mặt.

Chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi bất thường (đến sớm hoặc muộn hơn so với bình thường 5 ngày. Trường hợp này phải đến khám bác sĩ để xử trí).

Các tương tác thuốc có thể xảy ra

Có một số thuốc có thể làm giảm tác dụng của Postinor:

Nhóm barbiturate hoặc nhóm thuốc khác điều trị động kinh (primidone, phenytoin và carbamazepine).

Thuốc điều trị lao: rifampicin, rifabuptin.

Nhóm thuốc điều trị HIV: ritonavir, efavirenz.

Thuốc điều trị bệnh nhiễm do nấm: griseofulvin.

Cần lưu ý cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang sử dụng những thuốc này vì chúng có thể khiến hiệu quả tránh thai của Postinor bị giảm sút.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc

Đối với phụ nữ có thai

Không dùng thuốc này khi đã có thai. Thuốc không gây sảy thai cũng chưa có bằng chứng nào cho thấy Postinor gây hại đến thai nhi. Tuy nhiên, bác sĩ cần phải chẩn đoán tình trạng thai ngoài tử cung (nghĩa là thai nhi phát triển ở nơi khác, không phải trong tử cung như bình thường). Bạn cần gặp bác sĩ nếu:

Cảm thấy đau nặng bụng sau khi dùng Postinor.

Đã từng mang thai ngoài tử cung, từng phẫu thuật ống dẫn trứng hoặc viêm khung chậu.

Phụ nữ có thai cần lưu ý khi sử dụng

Phụ nữ có thai cần lưu ý khi sử dụng

Với đối tượng là trẻ em hoặc thiếu niên

Trong trường hợp đối tượng trên 16 tuổi, việc nên làm trước khi sử dụng thuốc là gọi ngay cho bác sĩ để được hướng dẫn về cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp này.

Trước khi sử dụng Postinor, cần nói với bác sĩ về các vấn đề sau:

Đang có thai hoặc nghi ngờ có thai vì Postinor không có tác dụng trên phụ nữ có thai.

Dấu hiệu cho thấy có thể đã mang thai:

Trễ kinh 5 ngày đồng thời xuất hiện tình trạng chảy máu bất thường.

Tiếp tục quan hệ không biện pháp bảo vệ sau khi đã dùng Postinor.

Nếu nhạy cảm với thuốc hoặc bất kỳ loại thức ăn nào.

Không nên sử dụng Postinor trong trường hợp nào?

Có bệnh lý ở ruột non (bệnh Crohn – bệnh viêm ruột với các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, xuất hiện máu trong phân và có thể gây sụt cân…), vì mắc bệnh lý này sẽ gây cản trở trong việc hấp thu Postinor.

Mắc bệnh gan nghiêm trọng.

Lần mang thai trước đó là thai ngoài tử cung.

Viêm ống dẫn trứng.

Lưu ý: Nếu một phụ nữ đã từng có thai ngoài tử cung và mắc thêm bệnh viêm ống dẫn trứng thì sẽ tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung trong lần mang thai kế tiếp.

Một số trường hợp sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố bao gồm Levonorgestrel đã xuất hiện tình trạng trầm cảm hoặc gây ra tâm trạng chán nản.

Bệnh trầm cảm đôi khi có thể dẫn đến những suy nghĩ cực đoan gây hại cho người bệnh (tự tử).

Nếu có dấu hiệu về sự thay đổi trong tâm trạng và xuất hiện các triệu chứng trầm cảm, liên hệ ngay với bác sĩ để được đưa ra những biện pháp can thiệp càng sớm càng tốt.

Uống quá nhiều thuốc Postinor thì phải làm sao?

Vẫn chưa có báo cáo về tác động có hại nghiêm trọng khi dùng nhiều thuốc hơn liều nên dùng.

Tuy nhiên, triệu chứng có thể gặp phải thường là: cảm thấy mệt, nôn, chảy máu âm đạo bất thường… Trong tình huống này, nên gọi ngay cho bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.

Cách bảo quản thuốc Postinor

Bảo quản thuốc ở nơi tránh ánh sáng và giữ xa tầm tay của trẻ em.

Không dùng khi thuốc đã quá hạn (thông tin hạn dùng được ghi trên bao bì sản phẩm).

Thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor (Levonorgestrel) mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor (Levonorgestrel) hiện đã được bày bán rộng rãi trên toàn quốc. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua tại các nhà thuốc tư nhân, tuy nhiên nên chọn nơi uy tín để đạt được hiệu quả tránh thai như mong muốn và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Giá bán của thuốc ngừa thai khẩn cấp Postinor (Levonorgestrel) dao động từ khoảng 30.000 – 36.000 đồng/1 hộp.

Thuốc khẩn cấp không có tác dụng nếu bạn đã mang thai và sẽ không gây hại cho thai kỳ hoặc em bé. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang mang thai, hãy đến gặp bác sĩ hoặc phòng khám kế hoạch hóa gia đình càng sớm càng tốt. Nếu bạn đã uống POSTINOR một lần kể từ kỳ kinh cuối cùng và bây giờ bạn phát hiện mình có thai, đừng dùng POSTINOR nữa.

Phải làm gì nếu tôi bị nôn sau khi uống thuốc?

Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp, một số ít phụ nữ (khoảng 1/100 người) sẽ bị ốm (nôn). Nếu bạn bị nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống POSTINOR, bạn cần uống thêm một viên POSTINOR khác. Vì vậy, hãy quay lại gặp dược sĩ, bác sĩ hoặc phòng khám kế hoạch hóa gia đình để lấy một gói khác. Nếu bạn bị ốm hơn 3 giờ sau khi bạn uống máy tính bảng ban đầu, bạn không cần phải uống lại POSTINOR.

Làm thế nào để tôi biết nó đã hoạt động?

Bạn sẽ biết POSTINOR đã hoạt động khi bạn có kinh tiếp theo và nó có vẻ giống như một kỳ kinh bình thường.

Khi nào bạn phải đến gặp bác sĩ?

Nếu chậm kinh hơn 5 ngày, hoặc kinh ra nhiều hoặc nhẹ bất thường.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng rằng bạn đang mang thai.

Nếu bạn bị đau đột ngột hoặc bất thường ở vùng bụng dưới và trễ kinh.

Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về sức khỏe của mình hoặc về các phương pháp tránh thai phù hợp nhất với bạn.

Postinor là một thuốc biệt dược có chứa hoạt chất levonorgestrel, được sử dụng một lần để ngừa thai khẩn cấp. Trong quá trình sử dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc nếu chưa rõ thì nên gọi cho bác sĩ/dược sĩ để được tư vấn chi tiết hơn. Ngoài ra, trong quá trình dùng thuốc nếu có xuất hiện các triệu chứng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày hoặc trực tiếp tác động đến sức khỏe, hãy tới gặp bác sĩ chuyên khoa sản để được đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Tránh Thai Postinor Có Tốt Không? Sử Dụng Thế Nào? trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!