Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Tylenol: Chỉ Định, Tác Dụng Phụ &Amp; Giá Thành # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Thuốc Tylenol: Chỉ Định, Tác Dụng Phụ &Amp; Giá Thành # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Tylenol: Chỉ Định, Tác Dụng Phụ &Amp; Giá Thành mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuốc Tylenol được chỉ định sử dụng để giảm đau nhanh các triệu chứng sốt, cảm cúm, đau nhức khiến cơ thể mệt mỏi như đau đầu, đau răng, đau tai, đau lưng. Ngoài ra, thuốc Tylenol còn được sử dụng đề điều trị một số bệnh lý về xương khớp như đau cơ, viêm khớp.

Tên hoạt chất: Acetaminophen

Tên biệt dược: Tylenol®

Phân nhóm: Thuốc giảm đau, hạ sốt

Dạng bào chế: Viên nén

I. Những thông tin cần thiết về thuốc Tylenol

1. Thành phần thuốc

Thành phần chính có trong thuốc Tylenol là hoạt chất Acetaminophen và thành phần tá dược vừa đủ một viên.

2. Chỉ định

Điều trị các chứng đau ở mức nhẹ đến trung bình như các cơn đau đầu, đau tai, đau răng

Trị các chứng sốt, cảm lạnh, cảm cúm

Điều trị một số bệnh lý về xương khớp như đau lưng, đau cơ, viêm khớp.

Phụ nữ đau bụng kinh

3. Chống chỉ định

Thuốc Tylenol chống chỉ định sử dụng cho các đối tượng thuộc vào một trong các trường hợp sau:

Dị ứng hoặc mẫn cảm với một số thành phần có trong thuốc Tylenol

Bệnh gan nặng hoặc suy giảm chức năng gan

Xơ gan hoặc bệnh gan do nghiện rượu

Nghiện các đồ uống có cồn như bia, rượu,…

Trẻ em dưới 2 tuổi

Tuy nhiên, đây không phải là danh sách đầy đủ. Những đối tượng nào có nhu cầu sử dụng thuốc Tylenol để điều trị một số bệnh lý được chúng tôi cập nhật mục chỉ định, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn trước khi quyết định sử dụng, tránh các biến chứng xấu có thể xảy ra đột ngột.

4. Dược lý – Cơ chế hoạt động

Dược lực học

Acetaminophen có tác dụng giảm sốt và giảm đau. Acetaminophen không phá vỡ sự bài tiết của axit uric và không ảnh hưởng đến sự cân bằng axit – bazơ. Ngoài ra, Acetaminophen không làm gián đoạn cầm máu và không gây ức chế chống kết tập tiểu cầu.

Động lực học

+ Hấp thụ: Sau khi sử dụng thuốc bằng đường uống, Acetaminophen có sinh khả dụng đạt 88% và đạt nồng độ huyết tương cao nhất trong 90 phút sau khi uống. Và nồng độ Acetaminophen trong máu không đạt vượt quá 3 giờ sau khi tiêm trực tràng (dạng thuốc đạn). Khi đó, nồng độ cao nhất trong máu đạt được khoảng 50%.

+ Liên kết protein: Sự liên kết giữa Acetaminophen và protein chỉ đạt được từ 10 – 25% sau khi sử dụng thuốc. Đây được xem là mức độ liên kết protein tương đối thấp.

+ Chuyển hóa: Acetaminophen được chuyển hóa chủ yếu tại gan và quá trình chuyển hóa này được thông qua ba con đường chính, bao gồm: liên hợp với sulfate, liên hợp với glucuronide và oxy hóa thông qua con đường enzyme cytochrom P450. Và Acetaminophen cũng chính là chất chuyển hóa chính của phenacetin và acetanilid.

+ Sự bài tiết: Acetaminophen được chuyển hóa chủ yếu qua nước tiểu, trong đó 5% được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng Acetaminophen tự do và 90% được bài tiết trong vòng 24 giờ. Thời gian bán hủy là 2,5 giờ sau khi tiêm tĩnh mạch 15 mg/ kg ở người lớn. Và thời gian bán hủy có thể bị doa động tùy thuộc vào mức độ tổn thương của gan.

5. Cách dùng – Liều lượng

Thuốc Tylenol được sử dụng chủ yếu bằng đường uống. Do đó, người sử dụng nên uống cùng với nhiều nước để thúc đẩy quá trình hấp thụ thuốc vào trong cơ thể được tốt hơn. Nếu sử dụng thuốc Tylenol cho trẻ em được bác sĩ khuyên sử dụng cho uống bằng ống nhỏ giọt hoặc ống tiêm. Nếu không có các dụng cụ đo lường trên, phụ huynh nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách.

Để đảm bảo việc điều trị bệnh bằng thuốc Tylenol được hiệu quả như mong muốn, bạn đọc nên sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều lượng, đúng bệnh lý và đúng độ tuổi.

+ Liều dùng thuốc Tylenol cho người lớn hoặc trẻ trên 50 kg:

Liều dùng: Không dùng quá 1000 mg cùng một lúc

Liều tối đa: Không dùng quá 4000 mg trong 24 giờ

+ Liều dùng thuốc Tylenol cho trẻ em dưới 12 tuổi:

Liều dùng: Mỗi liều sử dụng được khuyến nghị dựa theo độ tuổi và cân nặng của trẻ. Không dùng quá 5 liều thuốc trong vòng 24 giờ. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn để biết chính xác liều dùng cho trẻ.

6. Bảo quản thuốc

Thuốc Tylenol cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nơi ẩm ướt, tầm tay trẻ em và thú nuôi. Mỗi loại thuốc sẽ có cách bảo quản khác nhau, do đó, hỏi ý kiến bác sĩ để biết cách bảo quản thuốc đúng cách.

Bạn đọc không sử dụng thuốc quá hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng và cần có cách xử lý thuốc đúng cách. Không tự ý vứt bỏ thuốc vào sọt rác, bồn cầu hay cống rãnh.

II. Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc Tylenol

1. Thận trọng khi sử dụng

Khi sử dụng thuốc Tylenol thì tuyệt đối không sử dụng với bất kỳ loại thuốc nào có chứa hoạt chất acetaminophen.

Không lạm dụng thuốc Tylenol quá nhiều, bởi khi quá liều dùng hoạt chất acetaminophen có trong thuốc có thể làm hỏng gan, nghiêm trọng hơn có thể gây ra tử vong.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai hoặc có dấu hiệu mang thai. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc, tránh làm hại đến thai nhi.

Phụ nữ đang trong quá trình cho con bú cần cân nhắc giữa việc sử dụng thuốc và cho con bú. Bởi vì, thuốc có thể làm hại đến con trẻ thông qua việc cho bú

Không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 2 năm tuổi khi chưa có chỉ định từ bác sĩ.

Thuốc Tylenol có thể gây ra kết quả bất thường trong một số xét nghiệm về lượng đường glucose trong nước tiểu. Người bệnh cần ngưng sử dụng thuốc hoặc báo cho bác sĩ biết bạn đang sử dụng loại thuốc này.

2. Tác dụng phụ

Việc điều trị bằng thuốc có thể gây ra một số triệu chứng của tác dụng phụ ít ai mong muốn. Tuy nhiên, không phải đa số bệnh nhân nào sử dụng đều bị mắc phải. Một số tác dụng phụ phổ biến có thể bị tiêu biến sau một thời gian. Nhưng người bệnh không được quá chủ quan với sức khỏe của bạn thân mình.

Các triệu chứng của tác dụng phụ mà người sử dụng thuốc có thể mắc phải:

Kích ứng da: phát ban da, nổi mề đay mẩn ngứa

Sưng mặt, lưỡi, môi hoặc cổ họng

Chóng mặt nghiêm trọng

Khó thở

Chảy máu bất thường hoặc bầm tím không rõ nguyên do

Vàng da

Nôn hoặc buồn nôn

3. Tương tác thuốc

Thuốc Tylenol được chỉ định điều trị có thể kết hợp cùng với một số loại thuốc khác như Butalbital, Hydroxit, Lortab, Percocet, Phenaphen, Tapanolde, Endocet, Hacotab,… Tuy nhiên, không phải tất cả những loại thuốc kê đơn hay không kê đơn đều được sử dụng đồng thời. Chính vì thế, người bệnh nên thận trọng khi sử dụng đồng thời thuốc Tylenol với các loại thuốc khác. Hãy báo cho bác sĩ của bạn được biết tất cả những loại thuốc bạn đang dùng kể cả thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược hoặc các loại vitamin.

Bên cạnh đó, thuốc có thể tương tác với rượu. Do đó, người bệnh tuyệt đối không được sử dụng các đồ uống có cồn, có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan khi trong quá trình sử dụng thuốc Tylenol.

4. Ngưng sử dụng thuốc khi nào?

Trong quá trình sử dụng thuốc Tylenol, khi có những dấu hiệu bất thường sau người bệnh nên ngưng sử dụng thuốc và tìm đến bác sĩ để được giúp đỡ:

Phát ban da hoặc phát ban lan rộng, ngứa, sưng

Da bị bong tróc hoặc phồng rộp

Xuất hiện các tác dụng phụ được liệt kê trên mục tác dụng phụ

Sau 3 ngày sử dụng, triệu chứng sốt không có dấu hiệu thuyên giảm hoặc bệnh rẽ hướng nghiêm trọng hơn

Các chứng đau sau 1 tuần sử dụng không có dấu hiệu thuyên giảm đối với người lớn hoặc 5 ngày đối với trẻ em

Hoặc các triệu chứng tồi tệ hơn, không có dấu hiệu thuyên giảm dù đã hết lộ trình sử dụng

5. Thuốc Tylenol được bán với giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Thuốc Tylenol 500 mg Extra Strength

Thuộc sản phảm của hãng MaNeil Consumer Heathcare của Mỹ được sản xuất và phân phối rộng rãi trên thị trường nước ta

Đối tượng chỉ định sử dụng: Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi

Liều dùng: Dùng 2 viên cho mỗi lần sử dụng, mỗi ngày có thể sử dụng 3 lần. Liều tối đa không vượt quá 6 viên/ ngày. Lộ trình sử dụng không vượt quá 10 ngày

Thuốc Tylenol 8 hour 650 mg

Thuộc sản phẩm của công ty dược phẩm Jansen Korea Ltd., của Hàn Quốc được phân phối trên thị trường Việt Nam

Đối tượng chỉ định sử dụng: Trên 18 tuổi

Liều dùng: Mỗi lần sử dụng 2 viên, liều tiếp theo được dùng sau 8 giờ đồng hồ. Mỗi ngày có thể sử dụng 3 lần. Liều dùng không vượt quá 6 viên/ ngày.

Thuốc Tylenol Cold + Flu Severe

Thuộc sản phẩm của một công ty dược phẩm nước Mỹ được phân phối rộng rãi trên thị trường Việt Nam

Đối tượng chỉ định sử dụng: Người lớn

Liều dùng: Sử dụng mỗi ngày 2 viên. Thuốc được khuyến cáo sử dụng quá 7 ngày liên tiếp

Thuốc Tylenol for Children’s

Một loại thuốc Tylenol của Mỹ đang được bán và sử dụng phổ biến tại nước ta

Đối tượng chỉ định sử dụng: Trẻ em

Liều dùng: Liều dùng tùy thuộc vào độ tuổi và cân nặng của trẻ. Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn để biết thêm thông tin về liều dùng. Mỗi lần sử dụng cho trẻ em uống cách nhau 4 giờ đồng hồ. Liều tối đa không vượt quá 5 lần/ ngày

Mức giá được chúng tôi cập nhật trong bài viết chỉ mang giá trị tham khảo. Mức giá trên có thể lên hoặc xuống tùy thuộc vào chính sách của đơn vị bán hoặc thời điểm mua. Và lưu ý, bạn đọc cần tìm mua thuốc tại các cửa hàng y tế uy tín để đảm bảo thuốc bạn đang sử dụng đạt chất lượng, tránh hàng “nhái”, hàng kém chất lượng.

Với những thông tin được chúng tôi cập nhật trong bài viết, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc biết thêm thông tin về thuốc Tylenol cũng như công dụng của loại thuốc này. Để việc điều trị bằng thuốc đạt được kết quả, bạn đọc nên trang bị đầy đủ kiến thức về thuốc để kiểm soát những trường hợp không mong muốn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Thông tin bài viết chỉ mang giá trị tham khảo.

Thuốc Infants Tylenol: Hướng Dẫn Sử Dụng, Tác Dụng, Liều Dùng &Amp; Giá Bán

Thuốc Infants Tylenol là gì?

Thuốc Infants Tylenol là Thuốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có thành phần Acetaminophen. Thuốc sản xuất bởi Olic (Thailand)., Ltd lưu hành ở Việt Nam và được đăng ký với SĐK VN-0910-06.

– Tên dược phẩm: Infants Tylenol

– Phân loại: Thuốc

– Số đăng ký: VN-0910-06

– Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

– Doanh nghiệp sản xuất: Olic (Thailand)., Ltd

– Doanh nghiệp đăng ký: Janssen-Cilag., Ltd

Thành phần

Thuốc Infants Tylenol có chứa thành phần chính là Acetaminophen các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp.

Dạng thuốc và hàm lượng

– Dạng bào chế: Hỗn dịch uống-100mg/ml

– Đóng gói: Hộp 1 chai 15ml

– Hàm lượng:

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm.

Tác dụng

Thuốc Infants Tylenol có tác dụng gì?

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin. Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên. Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Tác dụng, công dụng Thuốc Infants Tylenol trong trường hợp khác

Mỗi loại dược phẩm sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể. Chính gì vậy chỉ sử dụng Thuốc Infants Tylenol để điều trị các bênh lý hay tình trạng được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù Thuốc Infants Tylenol có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng Thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Chỉ định

Đối tượng sử dụng Thuốc Infants Tylenol (dùng trong trường hợp nào)

Nhanh chóng hạ sốt, giảm đau nhức thông thường & giảm khó chịu trong các trường hợp sốt sau khi tiêm chủng, cảm lạnh, cúm, đau răng, mọc răng, đau đầu, đau tai, viêm họng…

Chống chỉ định

Đối tượng không được dùng Thuốc Infants Tylenol

Quá mẫn với paracetamol.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng Thuốc Infants Tylenol

Mỗi loại thuốc, dược phẩm sản xuất theo dạng khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Thuốc Infants Tylenol ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng Thuốc Infants Tylenol.

Liều lượng dùng Thuốc Infants Tylenol

Liều dùng Thuốc Infants Tylenol cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ, dược sĩ.

Liều dùng Thuốc Infants Tylenol cho cho trẻ em

Các khác biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng Thuốc Infants Tylenol

Không dùng quá liều chỉ định.

Lưu ý dùng Thuốc Infants Tylenol trong thời kỳ mang thai

Không biết rõ tác hại

Lưu ý dùng thuốc Thuốc Infants Tylenol trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Xem danh sách thuốc cần lưu ý trong thời kỳ cho con bú

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của Thuốc Infants Tylenol

Rất hiếm: kích ứng dạ dày nhẹ.

Các tác dụng phụ khác của Thuốc Infants Tylenol

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng.

Tương tác Thuốc Infants Tylenol với thuốc khác

Không dùng kèm với các thuốc khác có chứa paracetamol.

Tương tác Thuốc Infants Tylenol với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ về việc dùng Thuốc Infants Tylenol cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản Thuốc Infants Tylenol như thế nào

Bảo quản thuốc ở dưới 40 độ C, tốt nhất là 15 – 30 độ C, tránh để đông lạnh dung dịch hoặc dịch treo uống.

Lưu ý khác về bảo quản Thuốc Infants Tylenol

Lưu ý không để Thuốc Infants Tylenol ở tầm với của trẻ em, tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng Thuốc Infants Tylenol, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm, đặc biệt với những dược phẩm dự trữ tại nhà.

Giá bán và nơi bán

Thuốc Infants Tylenol giá bao nhiêu?

Giá bán Thuốc Infants Tylenol sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh doanh thuốc. Liên hệ nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thuốc để cập nhật chính xác giá Thuốc Infants Tylenol.

Tham khảo giá Thuốc Infants Tylenol do doanh nghiệp xuất/doanh nghiệp đăng ký công bố:

Nơi bán Thuốc Infants Tylenol

Mua Thuốc Infants Tylenol ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược mỹ phẩm để mua sỉ Thuốc Infants Tylenol. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng…Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thuốc gần nhất.

Dùng Thuốc Tránh Thai Bocnior Có Gây Tác Dụng Phụ Không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp bocinor dùng trong trường hợp nào?

Bocinor là thuốc tránh thai, ngừa thai khẩn cấp dùng sau các cuộc giao hợp không dùng biện pháp tránh thai hoặc biện pháp tránh thai đã dùng không đạt hiệu quả.

Thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là trong vòng 72 sau lần giao hợp không được bảo vệ. Song nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc dùng thuốc xem như không có hiệu quả.

Cách dùng thuốc tránh thai bocinor

Nếu nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống, cần uống bù viên khác ngay.

Có thể uống vào bất kỳ thời gian nào của chu kỳ kinh, trừ khi bị trễ kinh.

Sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, nên dùng các phương pháp tránh thai màng chắn (như bao cao su) cho đến chu kỳ kinh tiếp theo. Không chống chỉ định dùng Bocinor trong thời gian dùng cho các loại thuốc tránh thai thông thường khác có chứa hormon.

Làm sao để biết dùng thuốc tránh thai bocinor hiệu quả hay chưa?

Sau khi quan hệ, trong vòng 72 giờ, bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bocinor. Để nhận biết hiệu quả, bạn chỉ cần theo dõi những biểu hiện sau:

Nếu Bạn đã uống mà bị ra máu thì coi như việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp đã thành công.

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bocinor

Thuốc tránh thai khẩn cấp không được khuyên dùng thường xuyên vì rất dễ gây rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt về sau.

Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản nhằm chọn được loại phù hợp. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc nào cũng để lại ít nhiều ảnh hưởng, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nếu chưa sinh con lần nào hoặc muốn sinh tiếp.

Những thông tin trênchỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn.

Thuốc Tylenol (Acetaminophen): Công Dụng Và Cách Dùng

Tylenol là thuốc được chỉ định sử dụng để giảm đau nhanh các triệu chứng sốt, cảm cúm, đau nhức khiến cơ thể mệt mỏi như đau đầu, đau răng, đau tai, đau lưng.

Thuốc này có công dụng:

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ một liều, hãy sử dụng nó ngay khi bạn nhận thấy. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc của bạn.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc này.

Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc cho bác sĩ xem.

Dùng thuốc chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều của bạn. Sử dụng thuốc chính xác theo chỉ dẫn.

Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần nào của thuốc.

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng dị ứng với thuốc: phát ban; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, Thuốc này có thể gây ra phản ứng da nghiêm trọng có thể gây tử vong. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã dùng acetaminophen trước đây và không có phản ứng. Ngừng dùng thuốc này và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị mẩn đỏ da hoặc phát ban lan rộng và gây phồng rộp và bong tróc. Nếu bạn bị loại phản ứng này, bạn không bao giờ được dùng bất kỳ loại thuốc nào có chứa acetaminophen nữa.

Ngừng dùng thuốc này và gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có:

Buồn nôn, đau bụng trên, ngứa, chán ăn;

Nước tiểu sẫm màu, phân màu đất sét; hoặc là

Vàng da (vàng da hoặc mắt).

Đây không phải là danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những tác dụng phụ khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Bạn không nên dùng thuốc nếu bạn bị dị ứng với acetaminophen, hoặc nếu bạn bị bệnh gan nặng.

Không dùng acetaminophen mà không có lời khuyên của bác sĩ nếu bạn đã từng mắc bệnh gan do rượu (xơ gan) hoặc nếu bạn uống nhiều hơn 3 đồ uống có cồn mỗi ngày. Bạn có thể không dùng được thuốc này

Bác sĩ sẽ xác định liệu thuốc này có an toàn để bạn sử dụng trong thai kỳ hay không. Không sử dụng thuốc này mà không có lời khuyên của bác sĩ nếu bạn đang mang thai.

Acetaminophen có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Hỏi bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này nếu bạn đang cho con bú.

Không cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng thuốc này mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Các loại thuốc khác có thể tương tác với acetaminophen, bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược. Cho mỗi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn biết về tất cả các loại thuốc bạn sử dụng hiện tại và bất kỳ loại thuốc nào bạn bắt đầu hoặc ngừng sử dụng.

Các thuốc tương tác với Tylenol

Xem báo cáo tương tác cho Tylenol (acetaminophen) và các loại thuốc được liệt kê bên dưới.

Albuterol, amlodipine, aspirin, atorvastatin

Benadryl (diphenhydramine)

Gabapentin

Lasix (furosemide), levothyroxine, lisinopril

Melatonin, metformin

MiraLAX (polyethylene glycol 3350)

Vitamin tổng hợp

Omeprazole

Prednisone

Vitamin B12 (cyanocobalamin), Vitamin C (axit ascorbic), Vitamin D3 (cholecalciferol)

Tương tác bệnh của Tylenol (acetaminophen)

Có 3 tương tác bệnh với Tylenol (acetaminophen) bao gồm:

Hấp thụ: Sau khi sử dụng thuốc bằng đường uống, Acetaminophen có sinh khả dụng đạt 88% và đạt nồng độ huyết tương cao nhất trong 90 phút sau khi uống. Và nồng độ Acetaminophen trong máu không đạt vượt quá 3 giờ sau khi tiêm trực tràng (dạng thuốc đạn). Khi đó, nồng độ cao nhất trong máu đạt được khoảng 50%.

Liên kết protein: Sự liên kết giữa Acetaminophen và protein chỉ đạt được từ 10 – 25% sau khi sử dụng thuốc. Đây được xem là mức độ liên kết protein tương đối thấp.

Chuyển hóa: Acetaminophen được chuyển hóa chủ yếu tại gan và quá trình chuyển hóa này được thông qua ba con đường chính, bao gồm: liên hợp với sulfate, liên hợp với glucuronide và oxy hóa thông qua con đường enzyme cytochrom P450. Và Acetaminophen cũng chính là chất chuyển hóa chính của phenacetin và acetanilid.

Sự bài tiết: Acetaminophen được chuyển hóa chủ yếu qua nước tiểu, trong đó 5% được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng Acetaminophen tự do và 90% được bài tiết trong vòng 24 giờ. Thời gian bán hủy là 2,5 giờ sau khi tiêm tĩnh mạch 15 mg/ kg ở người lớn. Và thời gian bán hủy có thể bị doa động tùy thuộc vào mức độ tổn thương của gan.

Giá thuốc Tylenol trên thị trường hiện nay đang được bán với giá khoảng: 200.000 – 250.000 đồng/ hộp.

Giá bán của thuốc sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Để tham khảo mua thuốc Tylenol ở đâu? Liên hệ 0901771516 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) hoặc Bình Luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Tylenol được tổng hợp bởi Nguồn uy tín với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn. ThuocDacTri247 Health News

**Website chúng tôi Không bán lẻ dược phẩm, mọi thông tin trên website bao gồm: văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc các định dạng khác được tạo ra chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho quý đọc giả tham khảo các thông tin về bệnh. Chúng tôi không hoạt động bán lẻ dược phẩm dưới bất kỳ hình thức nào trên Website.

Nguồn Tham Khảo

Last Updated on 22/02/2021 by Võ Mộng Thoa

Bác sĩ Võ Mộng Thoa với nhiều năm kinh nghiệm với các căn bệnh ung thư, thuốc ung thư. Tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và tư vấn sức khỏe tại Thuốc Đặc Trị 247.

Với tâm huyết chia sẻ kiến thức, thông tin bệnh thư, thuốc ung thư, gửi đến những thông điệp quan trọng về việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh ung thư, giúp mọi người có cái nhìn toàn diện hơn trước căn bệnh nguy hiểm này.

Chuyên khoa: Ung thư

Kinh nghiệm:

Từ 2011 – 2012: Bác sĩ nội trú khoa ung thư, Bệnh viện HenRi Mondor, Cresteeil, Cộng hòa pháp.

Từ 2012 – Nay: Giảng viên bộ môn ung thư Đại Học Y Dược chúng tôi

Có kinh nghiệm 5 năm trong việc chẩn đoán và kê đơn

Các kiến thức về bệnh ung thư, thuốc điều trị ung thư hiệu quả.

Tư vấn thông tin sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bệnh ung thư.

Tư vấn thông tin các dòng thuốc phổ biến, thuốc kê đơn hoặc thuốc đặc trị.

Chứng nhận:

Bác sĩ Đa Khoa, Đại Học Y Dược chúng tôi

Thạc Sĩ chuyên nghành ung thư – ĐHYD – TP.HCM

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Tylenol: Chỉ Định, Tác Dụng Phụ &Amp; Giá Thành trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!