Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Các Công Cụ Của Blending Option Trong Photoshop # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Các Công Cụ Của Blending Option Trong Photoshop # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Các Công Cụ Của Blending Option Trong Photoshop mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công cụ Blending option giúp người dùng có thể sử dụng thêm một số tính năng tùy chọn nâng cao như thay đổi độ trong suốt của từng kênh R G B. Trong đó có các công cụ sau:

Liệt kê các Style có sẵn của Photoshop. Với công cụ này, bạn có thể lưu các Style để sử dụng cho những lần tiếp theo. Hiện nay, trên Internet cũng có rất nhiều Style, bạn có thể tải về để import sử dụng.

Bevel and Emboss là công cụ của Blending option trong Photoshop, được sử dụng để tạo hiệu ứng nổi bên cạnh Layer. Trong mục Structure, bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng trong hoặc ngoài Style. Đây là kiểu hiển thị hiệu ứng cứng hoặc mềm (Technique) hoặc độ đậm nhạt, cũng như kích thước của hiệu ứng (Depth/Size/Soften).

Ngoài ra, công cụ này cũng có thể thay đổi hướng ánh sáng và hoà trộn vùng sáng tối. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số khác trong hộp Shading.

Bevel and Emboss còn có 2 bộ phận đó là Countour và Texture. Trong đó, Countour được dùng để tạo thành các rãnh trên hiệu ứng. Còn Texture dùng để thêm các mẫu hoa văn vào đối tượng.

Bạn có thể dùng Stroke để tạo đường viền cho Layer. Ngoài chức năng này, nó còn được dùng để điều chỉnh độ dày của đường viền, độ trong suốt, màu sắc hoặc vị trí đường viền trong, ngoài, căn giữa…

Để tạo đổ bóng bên trong layer, bạn có thể dùng Inner Shadow. Đây là công cụ để điều chỉnh góc cũng như khoảng cách và kích thước đổ bóng.

Sử dụng Inner Glow sẽ giúp tăng hiệu ứng phát sáng ở bên trong Layer.

Bạn có thể thiết lập độ bóng cho Layer bằng công cụ Satin. Công cụ này rất thích hợp để tạo hiệu ứng giống như Logo kim loại thường có trên ô tô.

Công cụ Color Overlay của Blending option trong Photoshop, được sử dụng để phủ Layer bằng 1 lớp màu đơn sắc.

Bạn có thể phủ Layer bằng 1 lớp Gradient. Với công cụ này, bạn có thể chọn góc đổ, Stlye đổ hoặc chọn các Gradient sẵn có. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một Gradient mới.

Với công cụ này bạn hãy phủ Layer bằng một lớp Pattern.

Đây là công cụ tạo hiệu ứng phát sáng ra bên ngoài Layer. Công cụ này hoàn toàn trái ngược với công cụ Inner Glow.

Drop Shadow giúp tạo đổ bóng ở bên dưới Layer.

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã giúp các bạn tìm hiểu về Blending option trong Photoshop để mở hộp Layer Style. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ đã “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Công Cụ Refine Edge Trong Photoshop

Công cụ Refine Edge trong Photoshop là một tính năng mạnh mẽ sẽ giúp bạn tạo ra các lựa chọn chính xác hơn, đặc biệt là với các đối tượng có các cạnh phức tạp. Nếu bạn không quen với việc sử dụng công cụ Refine Edge, tôi sẽ giới thiệu cho bạn các điều khiển khác nhau có sẵn và cho bạn thấy cách bạn có thể sử dụng công cụ để cải thiện chất lượng của các lựa chọn của bạn.

Cần lưu ý rằng số dặm của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào ảnh bạn đang làm việc và trong khi nó có thể giúp với các cạnh mềm, các cạnh nửa trong suốt vẫn có thể có hiệu ứng mờ ảo khi màu nền vẫn còn rõ ràng.

Ví dụ, điều này có thể đặc biệt rõ ràng khi làm việc trên các bức ảnh cận cảnh của tóc. Tuy nhiên, nhanh chóng sử dụng công cụ Refine Edge, vì vậy bạn nên sử dụng công cụ này trước khi chuyển sang phương thức phức tạp và tốn thời gian hơn, chẳng hạn như thực hiện lựa chọn qua Kênh hoặc Tính toán và sau đó chỉnh sửa thủ công kết quả.

Trong các trang tiếp theo, tôi sẽ mô tả cách công cụ len hoạt động và hiển thị cho bạn các điều khiển khác nhau. Tôi đang sử dụng một bức ảnh của một con mèo – sự tiếp xúc của bức ảnh này là khá xa, có nghĩa là một số lông được đốt cháy, nhưng chúng tôi đang quan tâm đến các cạnh của tóc, vì vậy nó không phải là một vấn đề.

01/05

Làm thế nào để sử dụng công cụ tinh chỉnh lựa chọn trong Photoshop: Thực hiện một lựa chọn

Văn bản và hình ảnh © Ian Pullen

Tính năng Refine Edge có sẵn với tất cả các công cụ lựa chọn và cách bạn chọn để thực hiện lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào hình ảnh của bạn và sở thích cá nhân.

Tôi đã sử dụng công cụ Magic Wand trong Add to selection mode để xây dựng một lựa chọn hợp lý của con mèo và sau đó chuyển sang Quick Mask để vẽ trên một số khu vực cô lập trong biên giới lựa chọn, trước khi chuyển ra khỏi Quick Mask.

Nếu bạn có một trong các công cụ chọn đang hoạt động, khi bạn thực hiện lựa chọn, bạn sẽ thấy rằng nút Tinh chỉnh cạnh trong thanh tùy chọn công cụ không còn bị chuyển sang màu xám và đang hoạt động.

02 trên 05

Chọn chế độ xem

03 trên 05

Đặt phát hiện cạnh

Văn bản và hình ảnh © Ian Pullen

Hộp kiểm Smart Radius có thể khá đáng kể ảnh hưởng đến cách cạnh xuất hiện. Với công cụ này, công cụ này sẽ điều chỉnh cách nó hoạt động dựa trên các cạnh của hình ảnh.

Khi bạn tăng giá trị của thanh trượt Radius, bạn sẽ thấy rằng cạnh của vùng chọn trở nên mềm hơn và tự nhiên hơn. Kiểm soát này có thể có ảnh hưởng lớn nhất đến cách lựa chọn cuối cùng của bạn sẽ trông như thế nào, mặc dù nó có thể được điều chỉnh thêm bằng cách sử dụng nhóm điều khiển tiếp theo.

04/05

Điều chỉnh Edge

Văn bản và hình ảnh © Ian Pullen

Bạn có thể thử nghiệm với bốn thanh trượt này trong nhóm Adjust Edge để có được kết quả tốt nhất.

Thanh trượt mượt sẽ mượt mà bất kỳ cạnh răng cưa nào, mặc dù tốt nhất là giữ cài đặt này thấp nếu cần.

Các thiết lập Feather cũng nên được giữ ở mức thấp trong hầu hết các trường hợp và điều này sẽ giúp pha trộn các lựa chọn tự nhiên hơn vào nền cuối cùng của nó.

Thanh trượt Contrast bổ sung thêm định nghĩa cho cạnh của bạn và nó có thể giúp, mặc dù nếu bạn đẩy nó quá cao, nó có thể tạo ra một cạnh khắc nghiệt.

Thanh trượt Shift Edge sẽ di chuyển vị trí của cạnh bên trong hoặc bên ngoài vùng chọn ban đầu của bạn. Một giá trị âm sẽ di chuyển nó bên trong và điều này có thể hữu ích để giảm hiển thị thông qua màu nền.

05/05

Đầu ra lựa chọn tinh chế của bạn

Văn bản và hình ảnh © Ian Pullen

Nếu đối tượng của bạn chống lại một nền màu tương phản, hộp kiểm Decontaminate Colors sẽ cho phép bạn loại bỏ một số viền màu tạo ra. Trong trường hợp của tôi, có một chút bầu trời xanh hiển thị xung quanh các cạnh, vì vậy tôi bật nó lên và chơi với thanh trượt Amount cho đến khi tôi hạnh phúc.

Menu thả xuống Output To cung cấp cho bạn một số tùy chọn về cách sử dụng cạnh được tinh chỉnh của bạn. Cá nhân tôi tìm thấy New Layer với Layer Mask thuận tiện nhất khi bạn có tùy chọn để chỉnh sửa mặt nạ hơn nữa nếu các cạnh không chính xác như bạn muốn nó.

Những điều khiển khác nhau trong công cụ Refine Edge làm cho nó rất dễ dàng để thực hiện lựa chọn khá tự nhiên trong Photoshop . Kết quả có thể không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng chúng thường đủ tốt và bạn luôn có thể chỉnh sửa mặt nạ lớp kết quả theo cách thủ công nếu bạn muốn hoàn thiện hơn nữa kết quả.

Sapid posts

Tổng Quan Về Công Cụ Select Trong Photoshop

Trong các bài học trước, các thao tác bạn học đều áp dụng trên toàn bộ các điểm ảnh của Layer. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp bạn chỉ muốn thay đổi một phần nhất định, ví dụ như bạn chỉ muốn làm mịn làn da mà không muốn ảnh hưởng đến đầu tóc, quần áo chẳng hạn. Lúc này bạn cần phải tạo một vùng chọn xung quanh khu vực cần chỉnh sửa.

Các công cụ để tạo vùng chọn trong Photoshop:

Marquee Tool

Lasso Tool

Quick Selection Tool

Magic Wand Tool

Chế độ Quick Mask

Color Range

Công cụ Marquee Tool

Marquee Tool gồm bốn công cụ:

Rectangular Marquee Tool: Tạo vùng chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Elliptical Marquee Tool: Tạo vùng chọn theo hình Elip hoặc hình tròn.

Single Row Marquee Tool: Tạo vùng chọn theo một dòng ngang có bề dày 1 pixel.

Single Colum Marquee Tool: Tạo vùng chọn theo một cột dọc có bề dày 1 pixel.

Bốn công cụ trên chỉ có Rectangular và Elliptical là được sử dụng nhiều nhất. Mình sẽ lấy ví dụ về Rectangular, còn Elliptical có cách sử dụng tương tự nha.

Bạn chọn công cụ Rectangular Marquee Tool sau đó kéo tạo một hình chữ nhật như hình dưới. Khu vực bên trong đường đứt đoạn là khu vực được lựa chọn. Mọi thao tác chỉnh sửa như tô, vẽ sẽ chỉ có tác dụng trong khu vực này.

Giữ phím Shift để vẽ hình vuông.

Giữ Phím Alt để vẽ hình chữ nhật có tâm là điểm bắt đầu vẽ.

Giữ phím Alt + Shift để vẽ hình vuông có tâm là điểm bắt đầu vẽ.

Menu Selection Option

Thanh option cung cấp cho các bạn các công cụ:

New Selection: Tạo một vùng lựa chọn mới.

Add to Selection: Thêm một vùng lựa chọn và một vùng sẵn có.

Subtract from Selection: Xóa một vùng lựa chọn trên một vùng sẵn có.

Intersect with Selection: Tạo một vùng lựa chọn là phần chung giữa hai vùng.

Feather: làm mờ vùng biên

Style: Cho phép bạn cố định tỉ lệ chiều rộng, chiều dài. Với mặc định Normal bạn muốn kéo hình tỉ lệ nào cũng được

Refine Edge: Các tùy chọn chuyên sâu cho đường biên như bo tròn các góc, mờ vùng biên…

New Selection: khi kéo chuột chọn một vùng khác, vùng lựa chọn hiện tại sẽ mất.

Radius: Tìm các vùng biên gần vùng chọn.

Smooth: Bo tròn các góc nhọn

Feather: Làm mờ vùng biên

Contrast: Tạo độ sắc nét tại vùng biên.

Output cung cấp các tùy chọn xuất vùng chọn như tạo thành một Layer mới, Layer Mask… Bạn có thể chọn “New Layer with Layer Mask” để xuất ra tiện cho việc chỉnh sửa sau này mà không làm thay đổi hình gốc. Nếu bạn chưa học về Layer Mask, bạn có thể xem lại bài Cách sử dụng Layer Mask trong Photoshop.

Tạo một Layer mới từ vùng chọn: Cách đơn giản nhất là Ctrl C + Ctrl V, cách đơn giản nhì là ấn Ctrl + J

Nội dung bài tiếp theo sẽ về Cách sử dụng Lasso Tool trong Photoshop

Bài tập thực hành

Công Cụ Marquee Tool Và Vùng Chọn Trong Photoshop

Hơi khó để định nghĩa khái niệm cho vùng chọn trong Photoshop. Các bạn có thể hiểu đơn giản như thế này. Trong quá trình làm việc bạn chỉ muốn xử lý một phần bức ảnh thay vì toàn bộ bức ảnh đó. Lúc này chúng ta sẽ sử dụng vùng chọn. Trừu tượng hơn,có thể hình dung vùng chọn là vùng ranh giới “cấm bay” của liên hợp quốc.

Vùng chọn được giới hạn bởi những đường nét đứt khép kín nhấp nháy. Nếu có trí tưởng tượng bay cao các bạn có thể hình dung các đường đó như một đàn kiến đang di chuyển.

Có rất nhiều thao tác với vùng chọn. Nhưng ở đây chúng ta chỉ tìm hiểu khái niệm và cách tạo vùng chọn với Marquee Tool. Sẽ có một bài viết riêng về vùng chọn trong Photoshop.

4 công cụ Marquee Tool:

Đây là công cụ tạo những vùng chọn hình chữ nhật. Có thể thấy ngay trên biểu tượng của nó là một hình chữ nhật với viền là các nét đứt. Chọn công cụ này và kéo thả chuột trái trên ảnh,bạn sẽ tạo được một vùng chọn.

Sau khi tạo xong vùng chọn, di chuyển con trỏ chuột vào vùng chọn các bạn sẽ thấy con trỏ chuột có một ô vuông nhỏ nét đứt bên cạnh. Các bạn có thể kéo thả chuột để di chuyển vùng chọn này. Để tạo vùng chọn với hình vuông, các bạn nhấn giữ phím Shift và kéo thả chuột trái.

2.Elliptical Marquee Tool

Elliptical Marquee Tool là công cụ tạo vùng chọn hình elip. Các bạn có thể chọn công cụ này tại bảng chọn mở rộng của Marquee Tool.

Biểu tượng của Elliptical Marquee Tool là một hình tròn với viền nét đứt. Cách sử dụng công cụ này cũng tương tự công cụ ở trên. Cũng là kéo thả chuột nếu các bạn muốn tạo một vùng chọn hình Elip. Và nhấn giữ Shift nếu các bạn muốn tạo một vùng chọn hình tròn.

3.Single Row Marquee Tool

4.Single Column Marquee Tool

Công cụ này cũng tương tự với công cụ trên. Nhưng thay vì chiều ngang thì công cụ này sẽ tạo vùng chọn theo chiều dọc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Các Công Cụ Của Blending Option Trong Photoshop trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!