Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Công Cụ Refine Edge Trong Photoshop # Top 12 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Công Cụ Refine Edge Trong Photoshop # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Công Cụ Refine Edge Trong Photoshop mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công cụ Refine Edge trong Photoshop là một tính năng mạnh mẽ sẽ giúp bạn tạo ra các lựa chọn chính xác hơn, đặc biệt là với các đối tượng có các cạnh phức tạp. Nếu bạn không quen với việc sử dụng công cụ Refine Edge, tôi sẽ giới thiệu cho bạn các điều khiển khác nhau có sẵn và cho bạn thấy cách bạn có thể sử dụng công cụ để cải thiện chất lượng của các lựa chọn của bạn.

Cần lưu ý rằng số dặm của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào ảnh bạn đang làm việc và trong khi nó có thể giúp với các cạnh mềm, các cạnh nửa trong suốt vẫn có thể có hiệu ứng mờ ảo khi màu nền vẫn còn rõ ràng.

Ví dụ, điều này có thể đặc biệt rõ ràng khi làm việc trên các bức ảnh cận cảnh của tóc. Tuy nhiên, nhanh chóng sử dụng công cụ Refine Edge, vì vậy bạn nên sử dụng công cụ này trước khi chuyển sang phương thức phức tạp và tốn thời gian hơn, chẳng hạn như thực hiện lựa chọn qua Kênh hoặc Tính toán và sau đó chỉnh sửa thủ công kết quả.

Trong các trang tiếp theo, tôi sẽ mô tả cách công cụ len hoạt động và hiển thị cho bạn các điều khiển khác nhau. Tôi đang sử dụng một bức ảnh của một con mèo – sự tiếp xúc của bức ảnh này là khá xa, có nghĩa là một số lông được đốt cháy, nhưng chúng tôi đang quan tâm đến các cạnh của tóc, vì vậy nó không phải là một vấn đề.

01/05

Làm thế nào để sử dụng công cụ tinh chỉnh lựa chọn trong Photoshop: Thực hiện một lựa chọn

Văn bản và hình ảnh © Ian Pullen

Tính năng Refine Edge có sẵn với tất cả các công cụ lựa chọn và cách bạn chọn để thực hiện lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào hình ảnh của bạn và sở thích cá nhân.

Tôi đã sử dụng công cụ Magic Wand trong Add to selection mode để xây dựng một lựa chọn hợp lý của con mèo và sau đó chuyển sang Quick Mask để vẽ trên một số khu vực cô lập trong biên giới lựa chọn, trước khi chuyển ra khỏi Quick Mask.

Nếu bạn có một trong các công cụ chọn đang hoạt động, khi bạn thực hiện lựa chọn, bạn sẽ thấy rằng nút Tinh chỉnh cạnh trong thanh tùy chọn công cụ không còn bị chuyển sang màu xám và đang hoạt động.

02 trên 05

Chọn chế độ xem

03 trên 05

Đặt phát hiện cạnh

Văn bản và hình ảnh © Ian Pullen

Hộp kiểm Smart Radius có thể khá đáng kể ảnh hưởng đến cách cạnh xuất hiện. Với công cụ này, công cụ này sẽ điều chỉnh cách nó hoạt động dựa trên các cạnh của hình ảnh.

Khi bạn tăng giá trị của thanh trượt Radius, bạn sẽ thấy rằng cạnh của vùng chọn trở nên mềm hơn và tự nhiên hơn. Kiểm soát này có thể có ảnh hưởng lớn nhất đến cách lựa chọn cuối cùng của bạn sẽ trông như thế nào, mặc dù nó có thể được điều chỉnh thêm bằng cách sử dụng nhóm điều khiển tiếp theo.

04/05

Điều chỉnh Edge

Văn bản và hình ảnh © Ian Pullen

Bạn có thể thử nghiệm với bốn thanh trượt này trong nhóm Adjust Edge để có được kết quả tốt nhất.

Thanh trượt mượt sẽ mượt mà bất kỳ cạnh răng cưa nào, mặc dù tốt nhất là giữ cài đặt này thấp nếu cần.

Các thiết lập Feather cũng nên được giữ ở mức thấp trong hầu hết các trường hợp và điều này sẽ giúp pha trộn các lựa chọn tự nhiên hơn vào nền cuối cùng của nó.

Thanh trượt Contrast bổ sung thêm định nghĩa cho cạnh của bạn và nó có thể giúp, mặc dù nếu bạn đẩy nó quá cao, nó có thể tạo ra một cạnh khắc nghiệt.

Thanh trượt Shift Edge sẽ di chuyển vị trí của cạnh bên trong hoặc bên ngoài vùng chọn ban đầu của bạn. Một giá trị âm sẽ di chuyển nó bên trong và điều này có thể hữu ích để giảm hiển thị thông qua màu nền.

05/05

Đầu ra lựa chọn tinh chế của bạn

Văn bản và hình ảnh © Ian Pullen

Nếu đối tượng của bạn chống lại một nền màu tương phản, hộp kiểm Decontaminate Colors sẽ cho phép bạn loại bỏ một số viền màu tạo ra. Trong trường hợp của tôi, có một chút bầu trời xanh hiển thị xung quanh các cạnh, vì vậy tôi bật nó lên và chơi với thanh trượt Amount cho đến khi tôi hạnh phúc.

Menu thả xuống Output To cung cấp cho bạn một số tùy chọn về cách sử dụng cạnh được tinh chỉnh của bạn. Cá nhân tôi tìm thấy New Layer với Layer Mask thuận tiện nhất khi bạn có tùy chọn để chỉnh sửa mặt nạ hơn nữa nếu các cạnh không chính xác như bạn muốn nó.

Những điều khiển khác nhau trong công cụ Refine Edge làm cho nó rất dễ dàng để thực hiện lựa chọn khá tự nhiên trong Photoshop . Kết quả có thể không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng chúng thường đủ tốt và bạn luôn có thể chỉnh sửa mặt nạ lớp kết quả theo cách thủ công nếu bạn muốn hoàn thiện hơn nữa kết quả.

Sapid posts

Tìm Hiểu Các Công Cụ Của Blending Option Trong Photoshop

Công cụ Blending option giúp người dùng có thể sử dụng thêm một số tính năng tùy chọn nâng cao như thay đổi độ trong suốt của từng kênh R G B. Trong đó có các công cụ sau:

Liệt kê các Style có sẵn của Photoshop. Với công cụ này, bạn có thể lưu các Style để sử dụng cho những lần tiếp theo. Hiện nay, trên Internet cũng có rất nhiều Style, bạn có thể tải về để import sử dụng.

Bevel and Emboss là công cụ của Blending option trong Photoshop, được sử dụng để tạo hiệu ứng nổi bên cạnh Layer. Trong mục Structure, bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng trong hoặc ngoài Style. Đây là kiểu hiển thị hiệu ứng cứng hoặc mềm (Technique) hoặc độ đậm nhạt, cũng như kích thước của hiệu ứng (Depth/Size/Soften).

Ngoài ra, công cụ này cũng có thể thay đổi hướng ánh sáng và hoà trộn vùng sáng tối. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số khác trong hộp Shading.

Bevel and Emboss còn có 2 bộ phận đó là Countour và Texture. Trong đó, Countour được dùng để tạo thành các rãnh trên hiệu ứng. Còn Texture dùng để thêm các mẫu hoa văn vào đối tượng.

Bạn có thể dùng Stroke để tạo đường viền cho Layer. Ngoài chức năng này, nó còn được dùng để điều chỉnh độ dày của đường viền, độ trong suốt, màu sắc hoặc vị trí đường viền trong, ngoài, căn giữa…

Để tạo đổ bóng bên trong layer, bạn có thể dùng Inner Shadow. Đây là công cụ để điều chỉnh góc cũng như khoảng cách và kích thước đổ bóng.

Sử dụng Inner Glow sẽ giúp tăng hiệu ứng phát sáng ở bên trong Layer.

Bạn có thể thiết lập độ bóng cho Layer bằng công cụ Satin. Công cụ này rất thích hợp để tạo hiệu ứng giống như Logo kim loại thường có trên ô tô.

Công cụ Color Overlay của Blending option trong Photoshop, được sử dụng để phủ Layer bằng 1 lớp màu đơn sắc.

Bạn có thể phủ Layer bằng 1 lớp Gradient. Với công cụ này, bạn có thể chọn góc đổ, Stlye đổ hoặc chọn các Gradient sẵn có. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một Gradient mới.

Với công cụ này bạn hãy phủ Layer bằng một lớp Pattern.

Đây là công cụ tạo hiệu ứng phát sáng ra bên ngoài Layer. Công cụ này hoàn toàn trái ngược với công cụ Inner Glow.

Drop Shadow giúp tạo đổ bóng ở bên dưới Layer.

Như vậy, trong bài viết trên, UNICA đã giúp các bạn tìm hiểu về Blending option trong Photoshop để mở hộp Layer Style. Mong rằng, qua bài viết này các bạn sẽ đã “bỏ túi” được nhiều thông tin hữu ích.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Công Cụ Brush Tool Trong Photoshop

Brush Tool là công cụ hữu ích trong đồ họa Photoshop. Bởi Brush Tool được ứng dụng rất nhiều trong việc chỉnh sửa ảnh và thiết kế ảnh.

Để chọn công cụ Brush Tool bạn tìm tới thanh công cụ ( Tool Box) của Photoshop, chọn công cụ có biểu tượng Brush Tool chiếc bút lông hoặc nhấn phím tắt là B.

2. Cách sử dụng và lựa chọn ngòi bút trong Brush Tool

– Đầu tiên bạn cần chọn ngòi bút sử dụng là gì và kích thước của ngòi bút đó. Bạn nhìn lên thanh tùy chọn của Photoshop để chọn kiểu ngòi bút và kích thước ngòi bút.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước ngòi bút bằng cách điều chỉnh phần Size. Hoặc bạn có thể vào Menu ➨ Windown ➨ chọn Brush Setting bật công cụ này lên sẽ cho phép chúng ta chỉnh sửa và nhìn những hình ảnh mình đang lựa chọn dễ hơn.

Như các bạn nhìn ở hình thấy chúng ta có thể dễ dàng nhìn được hình mình đang chọn là gì và thay đổi kích thước của nó

3. Điều chỉnh màu sắc và độ đậm nhạt cho Brush Tool

Hoặc bạn có thể đổ nó thành nhiều màu khác nhau như màu Gradient tool.

Khi bạn đã chọn được 1 hình vừa ý để tô được hình nhiều màu ta làm như sau.

– Chọn công cụ Brush Tool và chọn hình cần tạo như trên.

Mức độ đậm nhạt của ngòi bút do Opacity quy định, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Opacity trên thanh tùy chọn.

– Bạn có thể lựa chọn bất cứ ngòi bút nào mà bạn muốn. Chọn ngòi nào bạn sẽ vẽ ra được hình đó một cách rất dễ dàng. Ngoài những hình ngòi bút có sẵn trong Photoshop bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những ngòi bút khác để sử dụng một cách dễ dàng.

– Ngoài ra bạn có thể tải thêm những hình bên ngoài về và đưa vào bên trong photoshop

Để đưa thêm vào chúng ta làm như sau:

– Chọn công cụ Brush Tool ➨ lên trên phần menu bar nhấn vào mũi tên xổ xuống V ➨ Chúng ta import Brushes vào và dẫn đến file chúng ta đã tải về. Và chúng ta được kết quả như hình ở dưới.

➨ Giờ chúng ta đã có rất nhiều hình Brush Tool rồi chúng ta bắt đầu trả nghiệm thôi.

Bài viết của Đàm Văn Thìn gv cơ sở VITADU chia sẻ cho các bạn nào cần tìm hiểu về công cụ Brush Tool

Tìm Hiểu Về Layer Style Trong Photoshop Cs6

Bảng Layer Style xuất hiện:

Các loại hiệu ứng và thuộc tính

Đây là d ãy lệnh và hiệu ứng trong Layer Style mà bạn có thể dùng cho những bức ảnh của mình. Hãy chú ý bên trái, từ trên xuống: dayhocdohoa sẽ nêu rõ các chức năng cũng như các lệnh bên trong của từng hiệu ứng, những chức năng tương sẽ không nhắc lại để tránh sự trùng lặp thông tin các bạn lên bật chế độ Review lên để thấy sự thay đổi của đối tượng khi thử các chức năng có trong Layer Style. Giờ chúng ta sẽ tìm hiểu các chức năng

Bevel and Emboss : Tạo hiệu ứng chạm nổi và vát xiên.

+ Outer Bevel : Hiệu ứng vát cạnh bên ngoài.

+ Inner Bevel : Hiệu ứng vát cạnh bên trong.

+ Emboss : Hiệu ứng chạm nổi.

+ Pillow Emboss : Hiệu ứng chạm nổi dạng khắc chìm.

+ Stroke Emboss : Chạm nổi cho đường viền (chỉ tác dụng khi sử dụng hiệu ứng đường viền Stroke).

Trong Technique cũng có 3 tùy chọn:

+ Smooth: vát cạnh mềm mại (tùy chọn này thường đi kèm theo độ size nhỏ nếu nét chữ mảnh)

+ Chisel Hard: vát cạnh cứng (sắc cạnh)

+ Chisel Soft: vát cạnh mềm (cạnh trơn)

– Depth: Độ sâu (sắc cạnh) của khối nổi.

– Direction: hướng nhìn thấy khối nổi (hoặc là hướng ánh sáng chụp lên khối nổi): Up (tạo cảm giác nhìn từ trên xuống khối nổi), Down (nhìn từ dưới lên khối nổi). Thấy rõ hơn khi kết hợp với độ Angle.

– Size: độ (cao) ghồ lên của khối nổi.

– Soften: độ mềm của cạnh khối nổi.

– Angle: hướng để thấy khối nổi (hướng sáng sẽ ngược lại để thấy được mặt có khối nổi lên )

– Altitude: độ rõ của khối nổi (càng gần tâm thì nguồn sáng càng lớn, khối nổi thấy được càng rõ). Mức thể hiện đi kèm với hướng Angle.

– Use Global Light : Sử dụng một nguồn ánh sáng chung.

– Anti-aliased: chế độ khử răng cưa

– Highlight Mode: độ pha trộn màu cho phần khối nổi đối diện nguồn sáng.

– Shadow Mode: độ pha trộn màu cho phần khối nổi khuất so với nguồn sáng (phần tối).

– Opacity: độ trong suốt / mờ đục.

– Gloss Contour : Kiểu khối nổi.

Mục Bevel & Emboss còn có thêm 2 hiệu ứng con:

+ Contour: hiệu ứng làm dày/ vát mỏng đường viền quanh đối tượng .

Drop shadow : Tạo hiệu ứng bóng đổ bên ngoài.

Những chức năng bên trong của Drop shadow :

: Tạo hiệu ứng cho đường viền bao quanh toàn đối tượng.

Inner shadow : Tạo hiệu ứng bóng góc bên trong đối tượng.

: Tạo hiệu ứng phát sáng hướng vào phía trong đối tượng.

Ÿ Pattern Overlay : Phủ một lớp họa tiết lên đối tượng.

Để x óa bỏ hiệu ứng được tạo lên từ layer Style chúng ta có 3 cách sau:

Một số khóa học đồ họa tại dayhocdohoa

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Công Cụ Refine Edge Trong Photoshop trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!