Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Chả Ốc / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Bảo Quản Chả Cá Để Chả Tươi Ngon Chuẩn Hương Vị / 2023

Chả cá đã trở thành món ăn khoái khẩu của ngư dân miền Trung dần du nhập vào thành phố Hồ Chí Minh và lan tỏa ra nhiều tỉnh thành khác. Giờ đây, chả cá đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người sành ăn, nhưng cách bảo quán chả cá sao cho được lâu mà ăn lúc nào cũng ngon luôn là điều được quan tâm nhất.

Hiện nay, có 3 cách bảo quản chả cá phổ biến là bảo quản bằng cách ướp đá, bảo quản bằng phương pháp làm lạnh công nghiệp và bảo quản bằng phương pháp đông lạnh.

Cách bảo quản chả cá bằng phương pháp ướp đá phủ kín bề mặt chả cá

Đây là phương pháp bảo quản truyền thống và khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu bảo quản chả cá theo cách này bạn chỉ giữ được sản phẩm từ 2 – 3 ngày. Lưu ý: Loại đá dùng để bảo quản chả cá bằng phương pháp này là đá bào hoặc đá xay nhuyễn. Phải dùng đá cây ở các nhà máy sau đó xay nhuyễn ra để ướp cá. Không nên dùng đá bi (đá uống nước ngọt) hoặc đá ống (đá uống bia) để ướp cá, những loại đá này cho dù được xay nhuyễn thì độ lạnh vẫn không bằng đá cây.

Về cơ bản thì phương pháp này cũng khá giống với phương pháp bảo quản chả cá bằng cách ướp đá. Phương pháp này bảo quản chả cá bằng cách hạ nhiệt độ môi trường xuống thấp để hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật. Nhiệt độ môi trường bảo quản chả cá chỉ đủ lạnh chứ không thể làm cho chả cá đông được. Vì vậy thời gian bảo quản chả cá bằng phương pháp này cũng khá hạn chế, khoảng từ 5 – 10 ngày.

Phương pháp này thường được áp dụng tại các cơ sở có đầu tư hệ thống kho lạnh và bảo quản sản phẩm trong thời gian ngắn rồi đưa đi tiêu thụ. Còn nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này để bảo quản chả cá tại nhà thì có thể dùng ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh phải để ở chế độ maximum (chế độ lạnh tối đa) và hạn chế mở tủ lạnh để giữ nhiệt độ môi trường lạnh ở mức thích hợp.

Thường thì do nhu cầu sử dụng nên bạn hay mở cửa tủ lạnh, điều này làm cho nhiệt độ môi trường bảo quản thực phẩm bị tăng lên và thời gian bảo quản thực phẩm sẽ giảm xuống.

Chả cá nếu bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh thì chỉ giữ được từ 1 – 3 ngày.

Cách bảo quản chả cá bằng phương pháp cấp đông chả cá

Đây là phương pháp giúp bảo quản thực phẩm lâu nhất và là phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến nhất trong công nghiệp. Với phương pháp này bạn có thể bảo quản chả cá được từ 1 – 6 tháng.

Thời gian bảo quản chả cá được ngắn hay dài là tùy thuộc vào thời gian cấp đông sản phẩm và nhiệt độ môi trường cấp đông.

Nếu thời gian làm đông chả cá nhanh và nhiệt độ môi trường bảo quản chả cá luôn giữ ở mức thấp thì thời hạn sử dụng chả cá sẽ được kéo dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ muốn bảo quản chả cá theo phương pháp này thì cần lưu ý là chỉnh độ lạnh của ngăn đông tủ lạnh ở chế độ maximum (mức làm lạnh cao nhất) và hạn chế mở cửa tủ lạnh để chả cá được làm đông nhanh và kéo dài thời gian sử dụng.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp bảo quản chả cá cấp đông là ta cần phải rã đông chả cá trước khi sử dụng.

Kĩ thuật rã đông chả cá cũng là một yếu tố quan trọng để giữ cho chả cá được tươi ngon và không mất đi mùi vị.

Bảo quản chả cá với Sodium Benzoate của luankha.com

Sodium Benzoate, công thức hóa học là C6H5COONa, dạng muối của acid benzoic, có dạng bột trắng, không mùi, có tính tan mạnh trong nước, là một trong số 29 chất được dùng như chất phụ gia thực phẩm. Sodium Benzoate là một chất bảo quản vì có khả năng tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn, thường dùng làm chất bảo quản trong các loại bánh kẹo, mứt, nước hoa quả, nước ngọt có gas, các loại nước xốt, súp thịt, ngũ cốc, sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, nước chấm, sữa lên men, cà phê…

Để bảo quản chả cá bạn có thể sử dụng phụ gia bảo quản Sodium Benzoate của công ty LUÂN KHA để bảo quản chả cá được lâu hơn mà không có tủ lạnh. Sản phẩm hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng, được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong thực phẩm.

Màu sắc: màu trắng

Quy cách: 1Kg và 25Kg

Xuất xứ: Mỹ

Hàm lượng sử dụng: 1g/kg

Mục đích sử dụng: chất bảo quản, chất chống oxy hóa, chất điều chỉnh độ acid, chất ổn định,…

Đối tượng sử dụng:

Các loại bánh kẹo

Mỳ ống, mì dẹt đã được làm chín và các sản phẩm tương tự.

Đồ tráng miệng làm từ ngũ cốc tinh bột

Bột nhão

Các sản phẩm từ gạo đã chế biến hoặc làm chín bao gồm cả bánh gạo(chỉ dùng cho người Á Đông)

Các loại bánh nướng

Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thú nguyên miếng cắt nhỏ đã qua chế biến.

Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thú xay nhỏ đã qua chế biến

Thủy sản, sản phẩm thủy sản sơ chế, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai.

Thực phẩm mặn ăn liền

Tăng nhiệt độ môi trường đến mức thích hợp để chả cá rã đông từ ngoài vào trong.

Nhiệt độ thích hợp ở đây là nhiệt độ giữ cho phần chả cá ở phía ngoài không bị ươn khi phần chả cá ở bên trong đã rã đông xong.

Thông thường thì nhiều người rã đông chả cá bằng cách để bịch chả cá ở nhiệt độ phòng và chờ cho chả cá rã đông từ từ. Tuy nhiên nếu nhiệt độ môi trường cao thì phần chả cá ở bên ngoài được rã đông trước sẽ bị ươn trong khi phần chả cá bên trong vẫn còn đông.

Do đó, các bạn không nên rã đông chả cá bằng phương pháp này.

Cách 1: Rã đông chả cá bằng cách ướp đá

Dùng thùng xốp khoét một lỗ ở đáy thùng và trải một lớp nước đá dày khoảng 7cm dưới đáy thùng. Cho bịch chả cá cần rã đông vào thùng xốp và đậy nắp thùng lại. Thời gian rã đông chả cá bằng cách này khoảng từ 12 – 15 tiếng.

Thùng xốp dùng để rã đông chả cá cần phải khoét một lỗ ở đáy thùng để rút nước. Không được để nước thấm vào chả cá vì sẽ cho chả cá giảm chất lượng.

Các bịch chả cá rã đông không nên chồng lên nhau, nếu không thời gian rã đông chả cá sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Cách 2: Rã đông chả cá bằng ngăn mát tủ lạnh

Cho những bịch chả cá cần rã đông vào ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian từ 15 – 18 tiếng chả cá sẽ rã đông hoàn toàn.

Rã đông chả cá bằng cách này là tốt nhất vì nhiệt độ môi trường luôn giữ ở mức ổn định.

Cách 3: Rã đông chả cá bằng cách cho và nước lã

Dùng bịch nilon buộc chặt bịch chả cá lại để nước không thể thấm vào chả cá. Cho bịch chả cá cần rã đông vào nước lã. Chờ khoảng 2 – 3 tiếng là chả cá sẽ được rã đông hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng chả cá không gấp thì bạn nên rã đông chả cá bằng cách 1 và cách 2.

CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Website: luankha.com

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

Email: sale7@luankha.com

cách bảo quản chả cá thác lác tươi

cách bảo quản chả cá thát lát

cách bảo quản cá thác lác trong tủ lạnh

cách làm chả cá để được lâu

chả cá tươi bảo quản được bao lâu

cách bảo quản thịt cá thác lác

hạn sử dụng của chả cá

chả cá bị hư

Cách Bảo Quản Chả Lụa Luôn Thơm Ngon / 2023

Cách bảo quản chả lụa bằng biện pháp dân gian hữu hiệu nhất

Cách bảo quản chả lụa bằng việc sử dụng hầm chứa giữa lòng đất

Đây là cách bảo quản chả lụa xuất hiện từ thời rất xa xưa. Khi chưa có bất kỳ phát minh hay biện pháp bảo quản thực phẩm nào thì người ta sẽ đào lên một chiếc hầm dưới lòng đất. Ở dưới những chiếc hầm, người ta đặt một vài chiếc thùng chứa thức ăn. Được bảo quản bằng hơi lạnh tỏa ra từ dưới lòng đất. Thời xa xưa, nhưng những cách như vậy có thể bảo quản và kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm từ 3 đến 5 ngày.

Hiện nay, cách bảo quản chả giò kiểu này không còn được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, ở một số nơi có những căn hầm, người ta vẫn sử dụng cách này để bảo quản đồ ăn. Cần tránh các vi sinh vật và côn trùng làm ảnh hưởng đến chất lượng của chả lụa và chả giò.

Cách bảo quản chả lụa bằng muối hữu cơ có nguồn gốc từ nước giấm

Giấm nuôi một loại nước giấm quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Từ giấm nuôi, người ta thấy có một lượng muối hữu cơ là Sodium Acetate và Sodium Lactate. Mang một đặc tính kháng khuẩn, vì vậy dẫn có thể dùng làm chất bảo quản thực phẩm. Sử dụng loại giấm này, chả lụa sẽ vẫn tươi ngon sau 7 ngày ở nhiệt độ thường. Đặc biệt không gây độc hại cho cơ thể người giống như sử dụng hàn the. Sử dụng hỗn hợp muối chứa trong giấm nuôi này có thể giữ màu màu sắc ự nhiên cho Chả lụa, Chả giò. Và đặc biệt không có vị đắng sau khi ăn như dùng hàn the. An toàn với cách bảo quản chả lụa luôn thơm ngon từ muối hữu cơ.

Cách bảo quản chả lụa bằng tủ lạnh.

Nguyên tắc để bảo quản bất kỳ một thực phẩm nào luôn cần là giữ lạnh. Chả giò và chả lụa cũng không phải là một trường hợp đặc biệt nào cả. Đến khi tủ lạnh xuất hiện thì người ta bảo quản thức ăn bằng cách cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá. Vì vậy, đây là cách bảo quản chả giò tuyệt vời ngày nay.

Bạn có thể giữ tươi ngon chả giò và chả lụa trong vòng 4 đến 7 ngày ở dưới ngăn mát. Với ngăn đông là từ 9 đến 10 ngày. Nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn chỉ cần hấp lại để mùi vị thơm ngon hơn. Đương nhiên, việc bảo quản này sẽ cần thực hiện một cách kỹ càng tránh để mùi hơi lan sang các đồ thức ăn khác có trong tủ lạnh. Bạn nên bọc lại một cách thật kỹ càng trước khi cho vào tủ.

Biết cách bảo quản chả giò hay chả lụa sẽ giúp mang tới một món ăn tươi ngon. Đây là một món ăn mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện được nếu có cho mình những dụng cụ cần thiết như máy xay chả lụa và nồi hấp chả lụa.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy xay giò chả với các hình dáng, giá thành và cách sử dụng khác nhau. Như máy xay giò chả loại 3kg, 5kg và 10kg. Nếu sử dụng tại gia, chúng tôi khuyên bạn nên mua máy xay chả lụa 3 kg hoặc 5 kg. Còn nếu sử dụng máy xay để xay một số lượng lớn giò chả. Ví dụ, như ở các đám cưới, các đám tiệc cỗ, hoặc các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thì nên sử dụng máy xay giò chả công nghiệp 15kg 2 lớp. Tùy vào các loại máy xay lớn, nhỏ mà giá thành của chúng cũng khác nhau.

Cách Bảo Quản Chả Lụa Trong Tủ Lạnh Không Hư, An Toàn / 2023

1. Cách bảo quản chả lụa bằng tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh chính là môi trường lý tưởng nhất để bảo quản thực phẩm. Với nhiệt độ từ 5 – 10 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp để giữ lại độ tươi ngon của thực phẩm, trong đó có chả lụa.

Cách bảo quản chả lụa bằng tủ lạnh trong trường hợp chả vẫn còn nguyên cây chưa cắt ra, bạn chỉ cần cho vào một góc thoáng của tủ. Nếu cây chả đã cắt và sử dụng một phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kỹ phần lại. Mỗi lần lấy chả lụa ra sử dụng, bạn nên thay các lớp bọc mới.

Màng bọc thực phẩm sẽ ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như lây nhiễm chéo vi sinh vật giữa các loại thực phẩm. Lưu ý là khi cắt chả lụa, cần sử dụng dao sạch không dính nước, nếu không sẽ khiến cho món ăn nhanh bị hỏng hơn.

Bảo quản chả lụa trong tủ lạnh được bao lâu?

Bảo quản chả lụa trong ngăn mát là cách bảo quản tối ưu, món ăn có thể sử dụng trong vòng 4 – 6 ngày. Do ngăn mát chứa rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, nếu chả lụa không được bảo quản đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn từ thức ăn khác.

Ngăn đông lạnh cũng là một giải pháp giúp bảo quản chả lụa nếu gia đình bạn không thể sử dụng hết trong 6 ngày. Chả lụa có thể sử dụng trong vòng 10 ngày nếu để trên ngăn đông.

2. Cách bảo quản chả lụa khi không có tủ lạnh

Nếu không muốn lưu trữ trong tủ đông, bạn hoàn toàn có thể tìm cách bảo quản chả giò trong điều kiện nhiệt độ phòng thông thường.

Thực tế Tết ở miền Bắc thời tiết luôn mát mẻ hoặc lạnh do đó việc để chả lụa ở ngoài không có nhiều vấn đề, chỉ cần bọc đầu đã cắt lại để không cho tiếp xúc với vi khuẩn bên ngoài.

Còn trong điều kiện thời tiết nắng nóng như miền Nam, nếu muốn dùng luôn trong ngày thì bạn nên chuẩn bị một thùng giữ nhiệt tốt hoặc đặt ở nơi thoáng mát để dễ dàng ăn hoặc chế biến khi cần.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động trong việc bảo quản với các dụng cụ có sẵn trong nhà bếp. Cho chả lụa vào xoong nhôm hoặc inox sạch, đậy kín vung nồi rồi đặt vào bên trong một chậu nước lạnh to. Cách bảo quản chả lụa này đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn đổ nước sao cho bề mặt nước cách miệng xoong 5-10 cm, tránh để nước tràn vào bên trong. Như vậy bạn đã có một chiếc tủ lạnh tự chế mà không tốn tiền điện rồi.

Ngoài ra, có một cách bảo quản chả lụa mà không cần tủ lạnh được ông bà ta ngày xưa áp dụng rất nhiều. Sau khi luộc xong, rửa sơ qua giò với nước lã, để ráo, xếp thành từng lớp và dùng vật nặng đè lên cây giò để ép cho nước ra bớt. Để trong vài tiếng rồi treo lên nơi khô ráo trong nhà là được.

3. Cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh

Giò sống cũng là nguyên liệu thường thấy trong ngày Tết của người Việt. Trước khi cất giò sống vào ngăn mát hay ngăn đông tủ lạnh, cũng giống như cách bảo quản chả lụa trong tủ lạnh, bạn chú ý bọc thật kỹ bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm để giữ được độ tươi ngon, tránh bị lây nhiễm vi khuẩn từ các loại thực phẩm khác hay bị đông đá trực tiếp.

Để giò sống không bị đông cứng, mất nước, giảm mùi vị và thay đổi màu sắc, bạn cần bọc nhiều lớp để giò không bị đóng băng khi ăn trong ngăn lạnh. Ngược lại, nếu độ lạnh không đủ sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, làm gì bị hư hỏng. Chính vì thế, tùy vào mục đích lưu trữ và sử dụng để bạn xem xét để ở ngăn nào cho phù hợp.

Lưu ý tuyệt đối không để giò sống chung ngăn tủ lạnh với các thực phẩm chín khác để tránh nhiễm không và ám mùi vào những món này.

Những lưu ý trong khi bảo quản chả lụa bằng tủ lạnh

Đối với ngăn mát, bạn cần bọc thật kỹ cây chả lụa đã sử dụng. Cách bảo quản chả lụa hiệu quả là bọc kỹ rồi cho thực phẩm vào riêng một hộp đựng. Cách này sẽ ngăn ngừa tối đa sự xâm nhiễm của vi khuẩn bên ngoài môi trường ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản.

Đối với ngăn đông, bạn không thể mỗi lần sử dụng thì đem đi rã đông cả cây chả lụa được. Khi đó, cách bảo quản chả lụa tốt nhất là cắt giò lụa thành các khoanh vừa ăn trong một bữa ăn. Cho các khoanh giò này riêng ra từng túi bóng kính và buộc chặt. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy một túi, rã đông và thưởng thức.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Với các sản phẩm từ thịt, nếu bảo quản trong tủ lạnh lâu sẽ sản sinh ra chất nitrit gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư. Thức ăn cũng sẽ giảm độ thơm ngon và hàm lượng chất dinh dưỡng cũng giảm đi.

Cách sử dụng thực phẩm khoa học nhất đó là mua thức ăn vừa đủ. Bạn nên chế biến và thưởng thức các món ăn trong một bữa. Không nên bảo quản quá lâu thực phẩm trong tủ lạnh.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi bảo quản chả lụa

1. Hạn sử dụng chả lụa bao lâu?

Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như cách bảo quản thì chả lụa sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Trong điều kiện nhiệt độ phòng, thời tiết nắng nóng như ở miền Nam thì thời gian có thể là 4-5 ngày. Còn thời tiết mát mẻ hoặc lạnh như Tết ở miền Bắc thì việc bảo quản cũng được lâu hơn. Ngoài ra, nếu cho vào tủ lạnh ngăn mát thì thời gian tốt nhất để bảo quản là 10 ngày.

2. Chả lụa bị nhớt có ăn được không?

Khi chả lụa có dấu hiệu bị nhớt, nhiều người “cứu chữa” bằng cách rửa lại bằng nước nóng. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp này thì đừng tiếc của mà hãy nhanh chóng vứt đi nếu không muốn gặp các vấn đề về ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng đường tiêu hóa và các bệnh khác ngay trong đầu năm.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

3 Cách Bảo Quản Chả Lụa Không Bị Hỏng, Ôi Thiu / 2023

1. Cách bảo quản chả lụa tại nơi thoáng mát

Chả lụa là món ăn thường bắt gặp trong mâm cơm ngày tết. Thời tiết trong thời điểm này khá thích hợp để bảo quản thực phẩm. Với nhiệt độ từ 10 – 15 độ, chả lụa cùng các món ăn chế biến sẵn khác có thể để được từ 2 – 3 ngày.

Quan trọng nhất trong phương pháp bảo quản này là tránh để chả lụa bị nhiễm khuẩn. Mỗi lần cắt, bạn nên sử dụng dao sạch và khô ráo để cắt giò. Sau khi cắt, bạn phải gói chả lại thật kỹ bằng lớp lá. Sử dụng màng bọc thực phẩm quấn thật chặt quanh phần vừa cắt để ngăn sự tiếp xúc với không khí.

Phương pháp này sẽ ngăn cản sự xâm nhiễm của vi sinh vật. Từ đó giảm nguy cơ hư hỏng và ôi thiu của chả lụa. Hãy đặt chả lụa tại những nơi thoáng mát, có không khí lưu thông và nhiệt độ mát mẻ. Để chả lụa tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và những nơi ẩm ướt.

2. Cách bảo quản chả lụa trong ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh là nơi lý tưởng để bảo quản các loại thực phẩm, từ thực phẩm đã chế biến cho đến các loại rau củ còn sống,… Chính vì thế, đây cũng lại là nhược điểm khi bảo quản trong ngăn mắt.

Để bảo quản chả lụa bằng ngăn mát, đầu tiên bạn cần phải bọc thật kín phần hở của chả. Bạn có thể thêm một màng bọc thực phẩm xung quanh toàn bộ thân của cây chả lụa.

Cách này sẽ ngăn cản sự lây nhiễm chéo các vi sinh vật từ các loại thức ăn khác. Vi khuẩn chính là nguyên nhân khiến tất cả các loại thực phẩm bị hư hỏng. Chả lụa nếu được bảo quản đúng phương pháp có thể sử dụng được từ 4 – 6 ngày.

Bạn không nên mua quá nhiều thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản. Hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ bị hao mòn, hương vị của thực phẩm cũng sẽ mất đi. Khi đó món ăn sẽ bị giảm chất lượng đi rất nhiều. Quá trình bảo quản dài cũng gây nên nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe của người dùng.

3. Cách bảo quản chả lụa trong ngăn đông lạnh

Nếu phương pháp bảo quản bằng ngăn mát duy trì được từ thời gian từ 4 – 6 ngày thì phương pháp bảo quản bằng ngăn đông, giò lụa có thể sử dụng được trong vòng 10 ngày.

Đây là biện pháp “mạnh tay” nhất để bảo quản chả lụa. Thế nhưng bảo quản bằng ngăn đông, chả lụa khi sử dụng sẽ không còn giữ được hương vị của thực phẩm.

Cách tốt nhất là bạn nên chia chả lụa ra thành nhiều khúc vừa ăn trong bữa. Mỗi lần ăn, bạn cho ra ngoài để rã đông trong thời gian phù hợp. Sau đó hấp hoặc quay sơ bằng lò vi sóng, sau đó thì thưởng thức như bình thường.