Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Giá Trong Tủ Lạnh / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Bảo Quản Cua Biển Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Rau Muống Trong Tủ Lạnh, Máy Hút Chân Không Giá Rẻ / 2023

Nếu bạn là một người nội chợ? bạn thường mua thực phẩm cả tuần, bạn lo lắng về cách bảo quản tươi ngon mà không mất đi dinh dưỡng của thực phẩm?

Chắc chắn, không có giải pháp nào tuyệt vời hơn khi bạn sử dụng máy hút chân không để bảo quản sản phẩm. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí mà vẫn đảm bảo bữa cơm gia đình ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, máy chân không còn giúp các tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ bảo quản thủy hải sản, nông sản một cách an toàn, vệ sinh và vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng thực phẩm mang lại kinh tế cao hơn

Tại sao máy hút chân không là thiết yếu trong nội trợ

Máy hút chân không làm nhiệm vụ hút hết không khí trong không gian không chứa vật chất. Nó có thể tích khác không, khối lượng bằng không và không có áp suất. Áp dụng vào thực tế, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm máy hút chân không nhằm mang đến một phương pháp bảo quản thực phẩm tiên tiến, hiện đại và tiện ích.

Đặc điểm nổi bật

Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng sử dụng.

Hệ thống khóa cơ khí, hoạt động tay, nút điều chỉnh chân không tự động.

Giảm tiếng ồn khi hút chân không sản phẩm đáng kể, cấu tạo đơn giản dễ vệ sinh.

Bo mạch chủ của máy hút chân không ngăn ngừa sự thấm nước.

Công tắc nguồn, nút chỉnh thời gian nhanh chóng, có đèn báo tín hiệu máy hoạt động.

Máy có kích thước nhỏ, gọn nhẹ, trọng lượng trên dưới 1 kg. Máy hút chân không dành cho gia đình thường có hình chữ nhật với màu trắng trang nhã

Lợi ích của việc sử dụng máy hút chân không hàn miệng túi

Thông thường, khí oxy sẽ phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ có trong sản phẩm và khiến chúng bị hỏng. Bạn chỉ cần để sản phẩm ở nhiệt độ thường, thời gian hỏng của chúng diễn ra rất nhanh, đặc biệt thực phẩm như: thịt heo, gà, bò, tôm, cua cá… hay như đối với các loại trái cây dâu tây, cà chua… chỉ từ 1-3 ngày, sản phẩm của bạn sẽ không thể sử dụng được. Những lo lắng đó sẽ được máy hút chân không giải tỏa vì nó đáp ứng được nhu cầu bảo quản thực phẩm của bạn một cách nhanh nhất, tốt nhất. Nó sẽ loại bỏ oxy ra khỏi bao bì sản phẩm, sau đó đóng gói lại, sản phẩm của bạn có thể được bảo quản gấp 3-5 lần so với bình thường. Bởi vì, những vi khuẩn và nấm mốc gây hư hỏng thực phẩm, hoa quả đã bị môi trường chân không làm chậm sự tăng trưởng, đặc biệt trong môi trường chân không, sản phẩm của bạn vẫn giữ được độ ẩm cần thiết, lưu lại màu sắc tươi ngon như ban đầu.

Thay vì bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và có thời gian sử dụng không quá 1 tuần thì máy hút chân không HQ-01 có thể giúp bạn bảo quản đến vài tháng mà vẫn đảm bảo không mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Máy sử dụng được chức năng hàn miệng túi cho nhiều loại bao bì khác nhau và có thể hoạt động trong nhiều giờ giúp đóng gọi nhiều loại thực phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tái sử dụng bao bì và tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể đấy.

Sản phẩm dể sử dụng với các nút bấm trên thân máy. Sản phẩm không tốn nhiều năng lượng và công sức, bạn có thể sử dụng cho gia đình và cửa hàng nhỏ của mình. Máy hút chân không giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và tiết kiệm thực phẩm còn thừa, không lãng phí, siêu tiết kiệm, tiện lợi là những gì máy muốn mang đến cho bạn. Ngoài việc hút được mặt hàng nông sản, thủy sản, thì máy hút chân không HQ-01 có thể hút thiết bị điện tử, gối, hạt, thực phẩm có nước.

Lưu ý cho người sử dụng

Đối với cái loại hạt thực phẩm: Vì các hạt nhỏ có thể đi bên trong máy, xin vui lòng đặt nó trong túi trước khi hút chân không.

Không hút chân không thức ăn lỏng (súp, nước),

Khi đặt túi thực phẩm đã hút chân không trong lò vi sóng để gia nhiệt, chắc chắn phải để lỗ thoát khí trên túi bọc

Khi sử dụng máy trong thời gian dài, xin hãy tắt máy làm mát trước khi tiếp tục để làm việc.

Thông số kỹ thuật

Max mức độ chân không: 430 mmhg

Điện áp: 220 V/50Hz

Công suất: 100 Wát

Trọng lượng: 0.766 kg

Kích thước túi đóng gói tiêu chuẩn (L x W): 25×20 cm,

Sử dụng túi chuyên dụng cho máy hút chân không (loại túi chất lượng cao chuyên dùng để hút chân không)

Ngoài ra bạn có thể sử dụng bất kỳ túi bảo quản nào có thể hàn nhiệt với chiều dài tùy ý.

Mua Cách Bảo Quản Cua Biển Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Rau Muống Trong Tủ Lạnh, Máy Hút Chân Không Giá Rẻ – Top 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất‎ Lazada giá siêu rẻ, chất lượng vượt trội siêu bền.

Cách Bảo Quản Cua Biển Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Rau Muống Trong Tủ Lạnh, Máy Hút Chân Không Giá Rẻ – Top 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất‎ Lazada bảo hành chính hãng, an tâm sử dụng.

Mua Cách Bảo Quản Cua Biển Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Rau Muống Trong Tủ Lạnh, Máy Hút Chân Không Giá Rẻ – Top 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất‎ Lazada giá rẻ nhất Việt Nam.

Mua Cách Bảo Quản Cua Biển Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Rau Muống Trong Tủ Lạnh, Máy Hút Chân Không Giá Rẻ – Top 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất‎ Lazada trên mạng.

Deal Cách Bảo Quản Cua Biển Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Rau Muống Trong Tủ Lạnh, Máy Hút Chân Không Giá Rẻ – Top 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất‎ Lazada giá tốt nhất ưu đãi không tưởng.

Mua ngay Cách Bảo Quản Cua Biển Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Rau Muống Trong Tủ Lạnh, Máy Hút Chân Không Giá Rẻ – Top 5 Sản Phẩm Bán Chạy Nhất‎ Lazada với giá siêu tốt.

Cách Bảo Quản Trứng Trong Tủ Lạnh An Toàn / 2023

– Trứng gà công nghiệp to hơn, có trọng lượng từ 55 – 60g, trong khi trứng gà ta bé hơn, chỉ nặng trên dưới 45g.

– Trứng gà tẩy trắng có màu trắng hơi phớt hồng, vỏ xù xì trông như có lớp bụi trắng phủ lên, không bóng và quá sạch sẽ. Trong khi trứng gà ta thật có màu trắng tự nhiên và có thể có vết bẩn dính trên vỏ. Chọn trứng gà tươi, ngon không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải chú ý quan sát tỷ mỷ và kỹ càng.

Ăn bao nhiêu trứng là vừa?

Vì lòng đỏ trứng gà có nhiều cholesterol, nên ta cần ăn trứng với một khối lượng thích hợp. Theo Tổ chức Tim mạch Anh Quốc đề nghị không ăn quá 4 quả trong 1 tuần, trong khi đó Tổ chức Y tế Thế giới thì khuyến cáo không nên ăn quá 10 quả trong 1 tuần. Các nhà dinh dưỡng học chưa có ý kiến thống nhất về vấn đề này. Tốt hơn nên dùng trong các mức trên, với người đứng tuổi nên ăn tối đa 5 quả/tuần, còn đối với thanh niên tối đa 7 quả/tuần. Những người dễ bị dị ứng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Một quả trứng chứa tới 200 mg cholesterol, trong khi người bị bệnh tim chỉ có thể hấp thụ tối đa 300 mg cholesterol/ ngày. Vì vậy những người yếu gan không nên ăn nhiều trứng ví dụ quá 02 trứng/ngày.

Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, tiện lợi thường được sử dụng trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Chị em thường có thói quen tích trữ nhiều trứng ở cánh tủ lạnh mà không biết rằng đây là một việc làm không tốt.

Mặc dù cánh tủ lạnh luôn làm sẵn giá để cho bạn cất trứng tuy nhiên không nên để trứng ở chỗ này bởi nhiệt độ bình thường làm sinh sôi các vi khuẩn salmonella enteritidi (vi khuẩn này có trong lòng đỏ của trứng).

Mặt khác, cánh cửa tủ lạnh luôn được mở ra thường xuyên vì thế nhiệt độ ở cánh cửa không đều, thay đổi liên tục khiến trứng sẽ rất nhanh hỏng.

Vì thế cách tốt nhất là:

Rửa sạch trứng

Trứng mua về nên dùng khăn mềm ướt lau sạch sau đó mới đem cất trữ. Nếu trứng không rửa sạch trước khi bảo quản thì phân gà, vịt còn bám ở ngoài vỏ rất mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

Đặt trứng đúng vị trí

Nhiều người có thói quen để đầu to của trứng xuống dưới, đầu bé lên trên nhưng làm vậy không đúng. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em chia sẻ, để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng, nên lưu ý lúc nào cũng phải để đầu to của quả trứng phía trên, dựng đứng, không nên để nằm hoặc trở ngược đầu lại.

Thời gian bảo quản trứng

Trứng lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ nên để từ 3-5 tuần. Trứng đã cho ra khỏi tủ lạnh thì dùng trong 2 tiếng, nếu để lâu trứng sẽ hỏng.

Chị em lưu ý, chỉ nên mua trứng được lưu trữ ở nơi mát mẻ; kiểm tra để chắc rằng trứng không bị nứt hoặc bẩn; bảo đảm trứng không quá hạn; chỉ chọn mua trứng đã kiểm dịch.

Để đánh giá độ tươi của trứng, bạn đặt nó trong một hũ nước, trứng càng bồng bềnh thì càng ít tươi. Vì sao? Ở đầu nhỏ quả trứng có buồng khí, nó càng nhỏ thì trứng càng tươi.

Cũng có thể biết được trứng có tươi không, bằng cách đập nó ra cho vào chảo: nếu lòng trắng còn bao quanh lòng đỏ là trứng còn tươi. Ngược lại, nếu lòng trắng trải dài ra thì chắc chắn đó là trứng cũ!

Cùng chuyên mục

Tổng đài: 028.6273.2222

Cách Bảo Quản Rau Xanh Trong Tủ Lạnh / 2023

Dill và rau mùi tây, đây là rau xanh cay chính với chúng tôi

Rửa sạch rau xanh bằng nước lạnh

Đổ rau xanh bằng nước lạnh

Cách bảo quản rau xanh tại nhà – rất đơn giản

Khai vị các loại thảo mộc thơm và đàn hồi thơm trong bánh mì pita

Cách bảo quản rau xanh tại nhà – rất đơn giản

Để rửa hay không rửa?

Nhìn vào trạng thái của cây xanh, nó có được rửa sạch hay không. Cỏ từ vườn nhà, nếu không có bụi bẩn có thể nhìn thấy trên đó, không nên làm ướt nó, vì điều này sẽ vi phạm lớp bảo vệ tự nhiên trên lá, và chúng sẽ khô nhanh hơn. Sự hiện diện của bụi, bụi bẩn hoặc sâu bệnh làm cho việc giặt giũ bắt buộc.

Rửa rau xanh, tuân thủ các quy tắc nhất định, nếu không nó có thể xấu đi trong vài ngày. Nước lạnh được đổ vào một lưu vực và nó lắng trong 2-3 giờ. Sau đó, một chùm màu xanh lá cây được hạ xuống và rửa nhẹ nhàng. Sau đó, nó được rửa hai lần nữa, trong khi thay nước, nhưng không bảo vệ nó. Do đó, rau xanh phải hoàn toàn sạch sẽ.

Sau khi rửa, cỏ được sấy khô. Lưu trữ cành cây ướt là không thể chấp nhận, vì chúng bắt đầu thối rữa. Các bó đầu tiên được lắc, và sau đó các nhánh cây được đặt trong một lớp mỏng trên một chiếc khăn giấy và để lại thông gió. Bạn cũng có thể vỗ chúng lên trên bằng một chiếc khăn khác.

Bạn không thể rửa rau xanh dưới vòi nước hoặc nước ấm, vì sau đó nó sẽ không được lưu trữ trong một thời gian dài.

Khuyến nghị chính

Khi rau xanh sẽ được lưu trữ bên ngoài tủ lạnh, cần phải chuẩn bị nó, theo các khuyến nghị chung.

Sắp xếp. Màu xanh lá cây phải được sắp xếp ra. Tất cả các cành cây và lá bị vàng, thối rữa, khô và hư hỏng được loại bỏ. Sự hiện diện của chúng trong quá trình bảo quản sẽ chỉ làm tăng tốc độ hư hỏng của sản phẩm và khiến nó có mùi hôi khó chịu.

Cắt tỉa rễ. Nếu rau xanh không bị cắt, nhưng bị rách từ những chiếc giường có rễ, thì chúng nên được cắt bỏ, vì chúng bị hư hỏng ngay từ đầu.

Rửa nếu cần thiết,

Sấy.

Tiếp theo, cỏ được đặt để lưu trữ, chọn một trong những phương pháp hiện có.

Bạn không nên phân loại rau xanh dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì điều này sẽ làm hỏng nó.

Nơi lưu trữ rau xanh

Đặt rau xanh là cần thiết ở nơi mát mẻ, nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp không chiếu vào nó. Lý tưởng nếu nó cũng ẩm ướt. Nó có thể là tủ, tủ đựng thức ăn, tầng hầm hoặc chỉ là một sàn nhà mát mẻ. Vào mùa lạnh, thuận tiện để đặt sản phẩm bên ngoài cửa sổ, và sau đó nó sẽ không mất chất lượng trong một thời gian dài giống như trong tủ đông. Điều quan trọng cần nhớ là khi tan băng bắt đầu, cỏ sẽ tan băng và xấu đi.

Khi chọn một địa điểm, đáng để xem xét rằng nếu rau xanh không nằm trong gói chân không, thì nó có thể hấp thụ mùi khó chịu. Bởi vì điều này, nó không được đặt bên cạnh các sản phẩm hoặc hóa chất có mùi mạnh.

Lưu trữ gì

Container lưu trữ có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào cái nào được chọn, sản phẩm sẽ tồn tại lâu hơn hoặc ít hơn. Bạn cũng có thể chỉ cần đặt một bó tươi vào ly nước, mà bạn cần thay đổi hàng ngày. Vì vậy, rau xanh vẫn ở trong điều kiện thỏa đáng cho đến 7 ngày, nhưng đến cuối giai đoạn này, nó chuyển sang một chút màu vàng.

Khi cần bảo quản thảo mộc mà không cần tủ lạnh cho mùa đông, bạc hà, rau mùi tây, thì là và rau mùi có thể được sấy khô.

Làm thế nào để lưu trữ một số loại rau xanh

Bao nhiêu ngày thảo mộc cay có thể không phai, và bao bì nào là tối ưu để lưu trữ, tùy thuộc vào loại của chúng. Lá rau thơm càng được bảo quản càng mềm thì càng cần đóng gói kín khí và chúng sẽ càng ít tồn tại nếu không có tủ lạnh.

Quy tắc, bí mật và thủ thuật lưu trữ

Lưu trữ lâu dài của rau xanh mà không cần tủ lạnh cũng có thể nếu bạn biết một số thủ thuật nhất định. Vì vậy, sản phẩm sẽ tươi lâu hơn nếu bạn liên tục duy trì độ ẩm vừa phải trong hộp lưu trữ mỗi ngày bằng cách phun các chất chứa trong chai xịt.

Ngoài ra, nếu phát hiện ra rằng một phần của lá bắt đầu xấu đi, nội dung của các món ăn được phân loại và loại bỏ cái xấu, rửa sạch bằng nước lạnh và một chút muối, sau đó đưa vào kho.

Làm thế nào để hồi sinh rau xanh?

Khi rau xanh bắt đầu mờ dần, bạn có thể cố gắng hồi sinh nó. Nếu bạn dùng nó đúng giờ, kết quả sẽ tốt.

Phương pháp này là tốt cho thì là và rau mùi tây. Một bó được đặt trong một bát nước lạnh, trong đó một muỗng cà phê giấm được thêm vào. Ngâm cỏ nên là một giờ.

Với khả năng héo mạnh, rất hữu ích để rửa sạch cỏ bằng nước nóng, sau đó hạ ngay lập tức xuống lạnh trong 20-30 phút.

Lá rau diếp mềm sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn ngâm chúng trong nước ấm và để trong 15-20 phút.

Hành lá, bắt đầu khô, có thể được làm tươi bằng cách cho chúng trong 10 phút trong nước lạnh với một vài nhúm muối.

Sau khi phục hồi, sản phẩm sẽ không còn được lưu trữ trong một thời gian dài và nên được tiêu thụ trong vòng một ngày. Sau đó, các loại rau xanh sẽ phải được ném ra ngoài.

Diễn biến mới nhất

Ngành công nghiệp đồ dùng nhà bếp hiện đại cung cấp các thùng chứa đặc biệt cho rau xanh có thể được sử dụng mà không cần làm lạnh hoặc làm lạnh. Chúng được làm theo cách mà các loại thảo mộc trong quá trình bảo quản duy trì vị trí thẳng đứng, và các đầu của thân cây liên tục trong nước sạch. Bịt kín, những thùng chứa này tạo điều kiện tối ưu cho cây xanh, trong đó nó tồn tại khá lâu trên rễ.

Màu xanh lá cây không phải là một nền văn hóa dịu dàng như thoạt nhìn. Nó có thể được lưu trữ mà không có tủ lạnh trong một thời gian khá dài. Đối với mùa đông, cũng có thể lưu sản phẩm mà không cần tủ đông, nếu được sấy khô.

Tính năng lưu trữ rau xanh

Greens có một nhược điểm lớn. Mùi thơm của bạc hà, mùi tây, thì là làm hỏng nhanh chóng, trừ khi điều kiện thích hợp được tạo ra cho chúng. Các yếu tố sau đây ảnh hưởng tiêu cực đến độ tươi của lá:

Oxy. Đối với thân cây bị cắt, nó không mang lại bất kỳ lợi ích nào, ngược lại – lưu trữ trong không khí mở dẫn đến xoắn nhanh và tối của lá.

Ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu bạn đã mua rau xanh, đã có mặt trên thị trường, hãy cố gắng giảm thiểu sự tiếp xúc của mặt trời với lá tươi. Ánh sáng tự nhiên tác động triệt để vào các chồi xanh của cây thanh nhã (rau mùi, rau mùi tây, rau bina) và dẫn đến màu vàng tăng tốc của chúng.

Độ ẩm cao hay thấp. Trong môi trường quá ẩm ướt, rau xanh nhanh chóng phân hủy và trong nước khô, nó nhanh chóng bay hơi khỏi thực vật, dẫn đến héo rũ.

Do ảnh hưởng của các yếu tố này, bạn có thể giữ cho rau xanh tươi và thơm trong một thời gian dài.

Một tủ lạnh được coi là nơi tốt nhất để lưu trữ các loại thảo mộc, nhưng hầu hết các loại thảo mộc có thể được lưu và ở nhiệt độ phòng mà không đóng băng hoặc làm mát. Nhưng trong điều kiện như vậy, ngày hết hạn sẽ là không quá 3-4 ngày. Trước tiên, bạn nên giải phóng các gói từ bao bì cửa hàng. Nếu cây xanh bị xé từ khu vườn của chính nó, nó cần được phân loại, làm sạch rễ và lá thấp hơn, và rũ bỏ phần còn lại của trái đất. Hãy nhớ rằng bạn không được rửa các loại thảo mộc mà bạn dự định lưu trữ.

Hãy chắc chắn sắp xếp các loại rau xanh theo loại và bọc từng bó trong một mảnh vải tự nhiên hoặc giấy da. Đặt các gói đã hoàn thành trong tủ bếp. Một ngoại lệ cho quy tắc là lưu trữ bạc hà và húng quế. Những loại thảo mộc này đứng hoàn hảo trong một lọ thủy tinh sâu 2-3 cm chứa đầy nước. Lưu trữ một bó hoa như thế trên bàn bếp, tránh ánh nắng trực tiếp. Đừng quên thay nước hàng ngày và cắt thân cây thấp hơn.

Lưu trữ trong tủ lạnh và tủ đông: những gì bạn cần biết

Cách giữ rau xanh trong tủ lạnh để luôn tươi mới là câu hỏi muôn thuở của các bà nội trợ thuộc nhiều thế hệ khác nhau. Các loại thảo mộc được lưu trữ tốt nhất trên kệ dưới cùng. Trước khi đặt ở đó, các loại rau lá cần được gọt vỏ (loại bỏ lá vàng và mảnh vụn đất), cũng như cành cây được chuẩn bị cẩn thận. Chúng tôi khuyên bạn nên bọc các loại thảo mộc với cấu trúc sợi tinh tế trong một miếng vải ẩm.

Để giữ cho rau xanh tươi và ngon miệng, điều quan trọng là phải chọn nhiệt độ phù hợp. Chỉ số tối ưu cho tất cả các loại thảo mộc là 0oC, trong những điều kiện như vậy, chúng sẽ nằm 2 tuần. Không nên giữ rau xanh trong tủ lạnh lâu hơn thời gian quy định, vì nó sẽ mất tất cả các phẩm chất hữu ích của nó.

Hộp đựng tốt nhất để lưu trữ rau xanh trong tủ lạnh được xem xét thùng chứa chân không từ nhựa thực phẩm chất lượng cao. Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các container có hình dạng và kích cỡ khác nhau, do đó sẽ không có vấn đề gì với sự lựa chọn. Trước khi đặt trống vào một con tàu, hãy chắc chắn để rửa và làm khô nó.

Màu xanh lá cây được giữ tốt trong tủ lạnh trong một lọ thủy tinh thông thường với nắp đậy kín. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng lá và rễ bị hư hỏng không vào trong thùng chứa, nếu không chúng sẽ trở thành máy rải thối. Thường được sử dụng để lưu trữ khăn giấytrong đó rau xanh được bọc trước khi xếp vào tủ lạnh. Hãy chắc chắn rằng lá bọc không ngâm giấy. Trong quá trình lưu trữ trong một túi nhựa thắt chặt nó để ngăn oxy vào bên trong.

Nếu bạn muốn giữ rau xanh ở nhà cho mùa đông, họ cho nó vào tủ đá. Để tiết kiệm trong tủ đông Bạn có thể rau mùi, rau mùi tây, thì là, tarragon, cần tây, hẹ, rau bina, cây me chua. Trước khi đặt các loại thảo mộc trong ngăn đông, rửa sạch chúng dưới vòi nước, sau đó lau khô bằng khăn. Bọc từng loại trống riêng biệt trong một túi nhựa hoặc phim, trước đó đã giải phóng không khí dư thừa và đặt nó ở trạng thái đóng băng.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng rau xanh trong súp, bánh nướng, sa lát, thì trước khi đông lạnh là cần thiết chặt. Sau khi làm sạch và sấy khô, cắt lá và thân cây bằng dao hoặc thái nhỏ bằng kéo. Không ép rau xanh trong quá trình chế biến để bảo quản nước ép trong đó. Đó là trong phần ngon ngọt của thân cây có chứa các chất và khoáng chất hữu ích nhất. Súp thảo mộc được đông lạnh thuận tiện trong hộp đá. Đổ đầy mỗi ngăn với 2/3 rau xanh, sau đó đổ đầy nước vào trong và gửi đến đóng băng. Để sử dụng rau xanh cho các mục đích khác, bạn có thể đóng gói theo lô trong các hộp hoặc túi đựng thức ăn nhỏ.

Lời khuyên hữu ích

Ít người biết rằng rau xanh cắt giảm mất Vitamin C chỉ trong vài giờ. Để ngăn chặn điều này xảy ra, và rau lá vẫn có ích trong một thời gian dài, bạn cần biết một số mẹo:

xà lách sẽ vẫn xanh và tươi trong 5 – 7 ngày nếu được lưu trữ trong màng bám,

rau mùi tây và thì là ngay sau khi mua nên được đặt trong một thùng chứa nước,

Trước khi bảo quản trong tủ lạnh, rau xanh cần được làm ướt từ độ ẩm dư thừa,

thì là, bạc hà và cần tây được bảo quản tốt nhất với số lượng nhỏ, bọc trong giấy bạc,

Bạn có thể trả lại mùi thơm của cây xanh bằng cách hạ thấp nó trong nước ấm,

Nếu các loại thảo mộc được trồng, đầu tiên nhúng chúng vào nước nóng, và sau đó ngay lập tức trong lạnh,

thảo mộc khô thích hợp nhất cho các món ăn hương vị do nồng độ cao,

rau mùi tây, rau mùi và thì là, ngay cả trong tủ lạnh, sẽ không thể duy trì phẩm chất hữu ích của chúng trong hơn 3 tuần.

Nếu rau xanh không thể được chuẩn bị để lưu trữ ngay sau khi mua, bạn có thể bọc nó trong một chiếc khăn quàng và gửi trong tủ lạnh để kệ rau. Bằng cách này, bạn có thể lưu nó trong suốt cả ngày mà không làm giảm chất lượng.

Không có vitamin xanh, không thể tưởng tượng được một chế độ ăn uống hoàn chỉnh của con người. Nếu bạn không có cơ hội thu thập các loại thảo mộc tươi từ khu vườn của bạn quanh năm, bạn nên cẩn thận trước về việc lưu trữ hợp lý của sản phẩm. Воспользуйтесь нашими рекомендациями и наслаждайтесь вкусом и ароматом любимых приправ независимо от сезона.

Хотите узнать больше секретов о том, как хранить зелень? Смотрите следующий видеосюжет.

Ông có nhiều kinh nghiệm trong việc làm vườn – từ gieo hạt và cây con đến thu hoạch và lưu trữ. Mỗi mùa gieo bắt đầu bằng việc tìm kiếm những cách trồng mới, bởi vì dưa chuột có thể được thu thập không chỉ từ vườn, mà còn, ví dụ, từ … thùng và thậm chí được trồng vào mùa đông trên bậu cửa sổ. Chăm sóc cây được coi là một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng.

Tìm thấy một sai lầm? Chọn văn bản bằng chuột và nhấn:

Độc tố tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại cây, và những loại được trồng trong vườn và vườn rau cũng không ngoại lệ. Vì vậy, trong xương của táo, mơ, đào có axit hydrocyanic (cyanide), và trong ngọn và vỏ của solanaceous chưa chín (khoai tây, cà tím, cà chua) – solanine. Nhưng đừng sợ: số lượng của chúng quá nhỏ.

Mới cho các nhà phát triển Hoa Kỳ là robot Tertill, loại cỏ dại trong vườn. Thiết bị được phát minh dưới sự hướng dẫn của John Downes (người tạo ra máy hút bụi robot) và hoạt động tự chủ trong mọi điều kiện thời tiết, di chuyển trên các bề mặt không bằng phẳng trên bánh xe. Đồng thời, anh cắt tất cả các cây dưới 3 cm bằng tông đơ tích hợp.

Người ta tin rằng một số loại rau và trái cây (dưa chuột, cần tây thân, tất cả các loại bắp cải, ớt, táo) có “hàm lượng calo âm”, nghĩa là khi tiêu hóa, lượng calo tiêu thụ nhiều hơn lượng calo tiêu thụ. Trên thực tế, trong quá trình tiêu hóa, chỉ có 10-20% lượng calo thu được từ thực phẩm được tiêu thụ.

Phân hữu cơ – dư lượng hữu cơ thối rữa có nguồn gốc khác nhau. Làm thế nào để làm gì? Tất cả mọi thứ được xếp chồng lên nhau trong một đống, hố hoặc hộp lớn: tàn dư nhà bếp, ngọn của cây trồng trong vườn, cỏ dại cắt ra hoa, cành mỏng. Tất cả điều này được xen kẽ với đá phốt phát, đôi khi rơm, đất hoặc than bùn. (Một số cư dân mùa hè thêm máy gia tốc phân ủ đặc biệt.) Che bằng một bộ phim. Trong quá trình quá nóng, một loạt các định kỳ tẻ nhạt hoặc bị xuyên thủng cho luồng không khí trong lành. Thông thường phân ủ “chín” 2 năm, nhưng với các chất phụ gia hiện đại, nó có thể sẵn sàng trong một mùa hè.

Ở Úc, các nhà khoa học bắt đầu thí nghiệm nhân bản một số giống nho mọc ở vùng lạnh. Sự nóng lên của khí hậu, được dự đoán trong 50 năm tới, sẽ dẫn đến sự biến mất của chúng. Giống Úc có đặc tính tuyệt vời cho sản xuất rượu vang và không dễ mắc các bệnh phổ biến ở châu Âu và Mỹ.

Cà chua không có sự bảo vệ tự nhiên chống lại bệnh sương mai. Nếu các cơn bão tàn phá muộn, bất kỳ quả cà chua nào cũng chết (và khoai tây cũng vậy), bất kể điều gì được nói trong mô tả về các giống (“giống kháng bệnh sương mai” chỉ là một mưu đồ tiếp thị).

Quê hương của hồ tiêu là nước Mỹ, nhưng công việc nhân giống chính để trồng các giống ngọt đã được thực hiện, đặc biệt, bởi Ferenc Horvath (Hungary) trong những năm 1920. Thế kỷ XX ở châu Âu, chủ yếu ở Balkan. Pepper đến Nga từ Bulgaria, do đó, nó có tên thường gọi là – Bulg Bulgaria.

Từ cà chua varietal bạn có thể lấy hạt “của bạn” để gieo vào năm tới (nếu giống thực sự thích). Nhưng thật vô ích khi làm điều này với các hạt lai: hạt sẽ được lấy, nhưng chúng sẽ mang vật liệu di truyền không phải của cây mà chúng được lấy, mà là của nhiều tổ tiên của nó.

Một trong những phương pháp thuận tiện nhất để chuẩn bị một vụ trồng rau, trái cây và quả mọng là đông lạnh. Một số người tin rằng đông lạnh dẫn đến mất các đặc tính dinh dưỡng và có lợi của thực phẩm thực vật. Theo kết quả của các nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rằng thực tế không có sự giảm giá trị dinh dưỡng khi đông lạnh.

Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh / 2023

Phần vỏ tôm

Nên chọn những con tôm có vỏ bên ngoài trong suốt, còn mùi của nước biển và không tanh. Những loại tôm màu sắc vỏ không đồng nhất hoặc có mảng màu tối thì không nên mua.

Tôm không chảy nhớt

Khi nhấc tôm lên xem mà thấy xuất hiện hiện tượng chảy nhớt, thân hình tôm không còn thẳng mà uốn cong thành hình tròn và dùng tay nhấn rồi di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn thì tôm chắc chắn không ngon.

Kiểm tra thân, chân và đuôi tôm

Đuôi của tôm tươi sẽ xếp lại với nhau, nếu đuôi xòe ra thì có thể tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc nước.

Phần thân của tôm tươi căng thịt và hơi cong, không mập một cách bất thường, các khớp nhỏ trên thân linh hoạt và không rời rạc. Đặc biệt, tôm càng ngon thì phần đầu, thân càng dính chặt vào nhau.

Tôm có chân gắn chặt vào thân là tôm tươi, vì vậy nếu chân tôm không dính vào thân hoặc chuyển sang màu đen thì không nên mua.

Sơ chế tôm

Tôm tươi sau khi mua về tiến hành rửa sạch, loại bỏ đầu tôm vì đầu và mắt tôm chứa nhiều loại vi khuẩn không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn không tốt cho sức khỏe.

Hòa tan một chút muối với nước, đổ tôm vào ngâm khoảng 15 phút, mẹo này sẽ giúp giữ tôm được lâu hơn.

Hướng dẫn bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh

Đối với tôm tươi

Có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông đều được. Nhiệt độ thấp sẽ giúp tôm không bị các loại vi khuẩn xâm nhập làm biến chất.

Thời gian bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh tối đa là 30 ngày, không nên để lâu hơn vì sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong thịt tôm.

Trước khi chế biến, tôm cần được rã đông ở ngăn mát tủ lạnh 04 giờ đồng hồ.

Đối với tôm dùng trong ngày

Cắt bỏ phần đầu và chân tôm sau khi làm sạch rồi cho vào hộp cùng một chút nước. Đặt hộp trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Đối với nõn tôm tươi

Rửa tôm với nước thật sạch, lột vỏ và bỏ phần đầu tôm.

Bọc kín nõn tôm bằng giấy bạc, cho vào tủ lạnh để được 01 tháng.

Lưu ý: Đảm bảo tôm ráo hết nước trước khi bọc giấy bạc.

Ăn tôm với rau củ giàu vitamin C: Trong tôm có chất asen, khi chất này kết hợp với vitamin C sẽ tạo ra độc tố có thể làm chết người. Do đó, bạn không nên ăn tôm kèm với các loại rau củ và trái cây giàu vitamin C. Riêng với trẻ nhỏ, sau khi ăn tôm 04 giờ mới được cho ăn thực phẩm giàu vitamin C.

Ăn đầu tôm giúp bổ mắt: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh phần đầu tôm chủ yếu tập trung chất thải, có rất ít chất dinh dưỡng. Vì vậy, quan niệm ăn đầu tôm giúp bổ mắt là hoàn toàn sai lầm.

Vỏ tôm chứa nhiều canxi: Phần thịt của tôm mới chứa nhiều canxi nhất chứ không phải vỏ tôm. Vỏ tôm được cấu tạo từ kitin, một chất không chứa canxi và khó tiêu hóa. Ăn nhiều tôm: Không ít người nghĩ rằng ăn tôm hàng ngày sẽ tốt cho sức khỏe nhưng tôm chứa hàm lượng chất đạm, axit béo, photpho, canxi… khá cao, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như: Chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy…