Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Hoa Bán Ngày Tết / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Thaiphuminh.com

Buôn Bán Kinh Doanh Hoa Ngày Tết Và Các Loại Hoa Nên Bán Dịp Tết / 2023

Bán hoa Tết. TRĂM người bán thì VẠN người mua. Cứ thử kinh doanh Tết này xem sao

Nên bán loại hoa gì? Tuỳ vào số vốn bạn có mà bạn nên chọn xem loại hoa mình bán chính là hoa gì. Nếu vốn ít thì bán những loại hoa thông dụng như: Hồng, Cúc, Dơn, Đồng tiền,… Vốn nhiều nhiều chút thì mình bán hẳn hoa ly đi. Vốn nhiều, lãi cũng nhiều. Giá hoa hồng, Cúc tầm 8.00 -1.500 đồng/bông bán ra tầm 2.000 – 3.000, hoa Đơn mua khoảng 2.500 – 4.500 đồng/bông bán ra từ 7.000 – 10 .000, một cành ly giá 30.000, tụi mình bán được khoảng 60.000 – 70.000.

Các bạn ở Hà Nội có thể mua hoa ở vườn Hoa Tây Tựu, vườn hoa của Đại Học Nông nghiệp hoặc ở các chợ hoa lớn như Quảng Bá, chợ Hoa Mê Linh (Vĩnh Phúc).

Chợ Hoa Quảng Bá ngày Tết nhộn nhịp

Gợi ý chi tiết các chợ nhập hoa tươi bán tết lâu đời ở Hà Nội:

Các chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội phải kể đến chợ hoa Hàng Lược trên 500 tuổi, với đầy đủ các loại hoa khác nhau và khá “chất”. Con chợ này nằm trên phố Cổ nên bạn sẽ gửi xe phía ngoài và đi dạo một lượt trước khi tìm được mối nhập hoa tốt nhất cho mình.

Đông đúc hơn cả phải kể đến chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa đầu mối chi họp vào nửa đêm cho đến sáng nhưng vào những ngày cận tết chợ vẫn họp cả ngày. Trong khi những nơi khác đang chìm vào giấc ngủ thì không khí ở đây là ồn ào, náo nhiệt, cảnh mua bán diễn ra tấp nập. Từ cổng chợ bước vào là các sạp hoa được kê thành từng dãy, với đầy đủ các loại như hồng, đồng tiền, cúc, hoa ly, thược dược, lá măng, loa kèn trái vụ, sống đời v.v…

Tiếp theo là chợ hoa Nghi Tàm, được xem là chợ hoa có quy mô lớn nhất Hà Nội, lại có lợi thế nằm ngay cạnh chợ hoa Quảng Bá nên hoa ở đây cực kỳ phong phú và đa dạng về kiểu loại và chất lượng. Chúng được vận chuyển đến từ rất nhiều các đầu mối khác nhau như từ Đà Lạt, Sapa chuyển ra và từ các vùng lân cận như làng hoa Tây Tựu, Mê Linh…

Chợ mở cửa gần như cả ngày, nhưng càng đi sớm bạn càng có cơ hội chọn được hoa đẹp với giá sỉ thấp nhất từ các chủ vườn. Kinh doanh buốn bán mà, bạn có thể thoải mái mặc cả, chọn hàng.

Bắt đầu bán hoa từ ngày nào? Ngay từ hôm 22 Tết, khi mọi người ra chợ sắm đồ lễ ông Công – ông Táo, bạn có thể bán hoa Tết từ ngày đó được rồi nếu bạn có thời gian. Nếu không bạn có thể chỉ bán 2 hoặc 3 ngày cuối năm thui cũng được.

Tiếp theo, các bạn cần có một số kinh nghiệm rất cần trong việc bán hoa. Đó là: Chọn và bảo quản hoa.

Kinh nghiệm chọn hoa tươi

Mua hoa cần chú ý: tránh chọn hoa dập, nát, vết cắt cũ vì điều này thể hiện hoa đã cắt khá lâu và vận chuyển xa. Hoa để trong kho lạnh lâu ngày đưa ra sẽ héo rất sớm, lá rụng, hoa không nở tiếp. Hoa từ miền lạnh, đưa về vùng nóng ấm héo sớm hơn hoa trồng tại chỗ. Hoa hồng Sa Pa, Lào Cai về Hà Nội sẽ chóng hỏng, thậm chí không nở, rũ và héo dần so với hoa hồng trồng ở Mê Linh, Tây Tựu.

Cách bảo quản hoa bán dịp Tết

– Dịp Tết trời rét, vì vậy hoa cần được che đậy hoặc cho vào nhà để tránh tác hại của thời tiết (mưa, nắng, gió).

– Bạn cần chuẩn bị các chậu nước sạch để giữ hoa tươi (tự mang ở nhà đi), dùng bình xịt phun nước cho tươi hoa (hoặc có thể dùng chai nước ngọt, có đục lỗ ở nắp chai để tưới hoa), kéo để cắt, và tất nhiên không thể thiếu các phụ kiện để gói (giấy báo, dây buộc)…

– Để cho Hoa được tươi lâu thì nên bán đến đâu bó đến đó, giữ hoa ở chỗ mát, CẮT CHÉO CÀNH để hoa dễ hút nước mới sẽ tươi hơn.

Để cây và hoa tươi lâu, nên cắm chúng trong dung dịch cắm hoa hoặc nước mát có cho thêm vitamin C và B1, để ở nơi ít gió, một chuyên gia về thực vật học khuyến cáo.

Hoa là lựa chọn đầu tiên của nhiều bạn sinh viên bán trong dịp Tết. Bởi hầu hết các bạn đều nghĩ rằng, buôn hoa không cần đầu tư nhiều vốn, không cần cửa hàng to mà vẫn thu được lãi cao, hơn nữa, đây lại là mặt hàng tiêu thụ rất cao trong dịp Tết.

Các sản phẩm hoa được sinh viên kinh doanh cũng rất đa dạng, từ hoa tươi, chậu hoa cảnh nhỏ cho đến hoa giấy, hoa giả tự chế…

Năm ngoái, Lê Thủy (sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội) tranh thủ cùng người yêu “cá kiếm” dịp Tết bằng cách kinh doanh hoa tươi. Thủy tìm đến vườn hoa Mê Linh và Tây Tựu (Hà Nội) để nhập các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly, lay ơn… sau đó đem về chợ Thành Công bán.

Thủy chia sẻ, trước khi quyết định buôn hoa đã phải tìm hiểu rất nhiều về cách chọn hoa, bó hoa, giữ cho hoa tươi… Cô bạn cùng người yêu thường xuyên phải dậy từ 2, 3 giờ sáng đến điểm lấy hoa, sau đó chuyển về chợ thật sớm để giữ chỗ. “Ngồi bán hoa như ngồi trên đống lửa, vì sợ trời nắng hoa nở sớm. Chưa kể không bán hết hàng thì chỉ còn cách đổ bỏ” – Thủy chia sẻ.

Bạn Nguyễn Thị Mơ (sinh viên năm cuối trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) lại chọn chậu hoa, cây cảnh làm mặt hàng kinh doanh dịp Tết. Các sản phẩm chủ yếu là củ hoa tulip, hoa tiên ông, thủy tiên và dâu tây.

Mơ cho biết: “Mình cùng một bạn nữa sang tận Từ Sơn, Bắc Ninh lấy hàng về Hà Nội bán. Bạn mình thì đi lấy hàng và ship hàng cho khách, còn mình thì trực online đăng bài và trả lời khách hàng. Những ngày đầu tiên giao bán củ hoa, nhiều người e ngại sợ trồng rồi hoa không nở, chúng mình phải trồng thử và cho đến khi ra hoa mới tự tin giới thiệu và khách hàng mới tin tưởng đặt mua. Dần dần rồi thành thương hiệu, có khách hàng vui vì chậu cây cho hoa đẹp còn giới thiệu thêm người quen đặt mua”.

Theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam với nhiều ruộng đồng hoa, khá thuận lợi trong việc tìm kiếm mối để lấy cây hoa, chậu cảnh bạn Trần Văn Hỡi (sinh viên năm 3) cũng bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh hoa, chậu cảnh vào dịp gần Tết qua mạng Facebook.

Hỡi chia sẻ: “Ban đầu mình có ý định tìm một số bạn để chung vốn kinh doanh nhưng do ý tưởng không hợp nhau nên mình quyết định tự thực hiện một mình. Công việc tuy vất vả hơn nhưng bù lại mình được chủ động về thời gian, có trách nhiệm với công việc hơn”.

Kinh doanh buôn bán mặt hàng gì dịp Tết 2015? Kiếm tiền dịp Tết3 Mỗi chậu ly lùn Hỡi bán với giá 170.000 đồng

“Bán hàng Tết thì mình chỉ tập trung vào cây cảnh, cây hoa theo nhu cầu của khách hàng, mà cũng chỉ bán trong một thời gian ngắn khoảng một tháng trước Tết chủ yếu là là hoa Ly 170.000/ chậu. Còn sau đó mình sẽ bán cây, hoa bốn mùa khi có lượng khách hàng quen” – Hỡi chia sẻ thêm.

Các loại hoa dịp Tết:

Hoa Mai: Hoa mai có 5 cánh tượng trưng cho Ngũ phúc thần, đem lại điều may mắn thịnh vượng. Vóc dáng của cành mai là vóc dáng của mỹ nhân như câu Kiều:”Mai cốt cách tuyết tinh thần”. Mai – Tùng – Trúc phối hợp cho tình bạn ,sự thanh cao của người ẩn dật cao quí…

Hoa mai vàng khoe sắc vàng trong cái nắng phương Nam đầy nắng và gió. Ở miền Nam thì cành mai là loại cây đặc biệt nhất trong ngày tết. Vậy cây hoa mai có gì đặc biệt mà được người dân Miền Nam yêu thích như vậy? Hoa mai tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Trong ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

Hoa Đào: Nếu miền Nam dùng hoa Mai để chưng ngày tết thì miền Bắc có hoa đào khoe sắc xuân. Hoa Đào được xem là loài hoa báo hiệu thời tiết xuân trong cái rét đầu năm ở Miền Bắc. Ngày tết nhà nhà, người người chưng hoa Đào, không phân biệt giàu hay nghèo để chưng kiểng trong nhà vì theo quan niệm hoa đào giúp xua đuổi tà mà những điều xấu xa để đem may mắn tới cho gia chủ trong năm mới.

Cây Quất: Chơi cây Quất từ lâu là một thú chơi tao nhã mang tính phổ biến ở nhiều vùng miền ở Việt Nam, gắn với tâm thức cầu phúc, cầu may. Cây Quất với lộc xanh, hoa trắng, quả vàng sum suê, tượng trưng cho sự sinh sôi, thịnh vượng, viên mãn.

Cây Quất được trưng bày trong ngày tết mang ý nghĩa cho sự thu hoạch và cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm. Vì thế, vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây Quất quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

Những bông hoa Cúc vàng hết nỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Theo phong thủy hoa Cúc mang biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Trồng những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa Cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý rằng, hoa Cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

Hoa Lan: Luôn được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử nên việc chọn những cành hoa Lan để trang trí nhà trong ngày tết là một điều dễ hiểu. Đa dạng về chủng loại và màu sắc, lại có sức sống, độ bền cao nên việc lựa chọn hoa Lan sẽ giúp bạn thêm một món đồ trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới.

Hoa Dơn: Là một loài hoa đẹp với hình dáng thân dài, mang nhiều hoa trên một cành. Loại hoa này được nhiều người ưa chuộng đặc biệt trong những ngày Tết này, bởi loại hoa này khá bền, chơi được lâu lại mang vẻ đẹp tinh tế, dịu dàng. Hoa Dơn được cắm với rất nhiều những cành hoa khác, nhằm tôn lên vẻ đẹp của các loài hoa khác cũng như khoe được vẻ đẹp của chính nó.

Tuy nhiên, khi chọn hoa lay ơn, để chơi hoa được lâu, bạn nên chọn những càng hoa với số lượng bông hoa nở ít, có nhiều nụ. Chọn những cành hoa có thân to, cứng cáp, lá hoa tươi xanh và không bị sâu hay dập nát. Khi cắm hoa, bạn nên cắt chéo gốc cành hoa để tăng cường bề mặt hút nước của cành hoa. Bạn nên dùng kéo sắc và cắt dứt khoát một lần cho mỗi cành, không nên cắt đi cắt lại nhiều lần một cành, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến cành hoa.

Hoa Ly: được yêu thích trưng trong những ngày tết bởi màu sắc đẹp, có hương thơm nhẹ nhàng, và độ bền cao. Hoa Ly Loại có 2 loại (cả 3 tai và 4 tai) Loại đẹp nhất là 4 tai (có cả tai nở, chưa nở, và sắp nở, các tai đều nhau mùi rất thơm), loại đắt nhất.

Cây Phát Lộc, Phát Tài: Điều mà có lẽ tất cả mọi người đều mong muốn cho gia đình mình có được trong năm mới chính là tài lộc sung túc. Và không loài cây nào thể hiện mong muốn đó rõ hơn bằng cây Phát Lộc, Phát Tài. Những mầm non tươi mới của hai loài cây này là sự thể hiện một năm mới mang nhiều tài lộc sinh sôi cho cả gia đình. Cây Phát Lộc và cây Phát Tài là hai loài cây mang nhiều hàm ý may mắn cho gia đình trong năm mới. Hoa Hồng: Hoa hồng được nhiều người chọn để chơi Tết bởi màu hoa tươi vui, rất thích hợp cho ngày Tết. Với hoa Hồng, dù bạn cắm theo những kiểu đơn giản hay cầu kỳ thì chúng đều toát ra vẻ sang trọng, thanh lịch, tươi vui của ngày Tết.

Hoa Tầm Xuân: Đi kèm với hoa Mai, hoa Đào thì Tầm Xuân là loài hoa được sử dụng khá nhiều trong các gia đình như một vật trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, Xuân về với ý nghĩa báo Xuân sang với màu sắc rực rỡ, tươi sáng.

Hoa Trạng Nguyên: Mang ý nghĩa thể hiện sự thành đạt. Với ý nghĩa đó, việc chưng hoa Trạng Nguyên ngày Tết vừa mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn vừa là sự thể hiện mong muốn một năm mới thành công và may mắn cho cả gia đình.

Hoa Hải Đường: Theo quan niệm của người xưa thì đây là loài hoa tượng trưng cho mùa Xuân. Chữ ” Đường” mang hàm ý là một ngôi nhà lớn. Chính vì thế, đây là loài hoa thể hiện cho sự giàu sang và phú quý – điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn đạt được trong năm mới.

Hoa Đồng Tiền: Là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như đem lại may mắn, sức khỏe mà tuổi thọ cho cả nhà. Loài hoa này được rất nhiều người lựa chọn để trồng trong vườn hay cắm hoa trang trí dịp đầu năm như một lời chúc đầy ý nghĩa cho cả gia đình.

Hoa Sống Đời: Cái tên nói lên tất cả. Loài hoa nhỏ nhắn nhưng lại mang màu sắc rực rỡ và sức sống bền bỉ này mang theo ý nghĩa cầu chúc một năm mới dồi dào sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong ngôi nhà của bạn. Nếu mong muốn sự sinh sôi, phát triển và đoàn kết cho cả gia đình bạn có thể chọn hoa Sống Đời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Cách Bảo Quản Bánh Chưng Ngày Tết / 2023

Bánh chưng là một trong những món ăn cổ truyền vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán của người Việt Nam. Tuy nhiên, do thời tiết ẩm ướt nên bánh chưng dù đã được luộc rất kỹ nên nếu không bảo quản, bánh chưng rất dễ bị thiu, mốc, khiến người ăn có thể bị rối loạn tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc.

Cất nơi thoáng mát

Muốn bánh chưng để được lâu thì cần phải chuẩn bị từ khâu gói đến làm bánh. Khi gói bánh, lá dong phải được rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo nước. Sau khi luộc xong, vớt bánh chưng ra rửa sạch lá trong nước lạnh cho hết nhựa, để ráo. Cần rửa sạch như vậy để tránh bị ẩm mốc.

Bánh sau khi luộc và ép xong, cần bảo quản nơi thoáng mát (Ảnh: Internet)

Sau khi bánh ráo nước, xếp bánh thành nhiều lớp, dùng vật nặng đè lên để ép bánh cho ra nước, chắc mịn và phẳng đều trong vài giờ. Bánh không được ép thường sẽ nhão và dễ thiu.

Sau khi hoàn tất công đoạn ép bánh, bánh được treo lên chỗ khô ráo trong nhà để bảo quản. Cần treo bánh ở nơi thoáng mát, không bụi bặm, ẩm thấp để tránh bị mốc và ôi thiu. Nếu trời lạnh dưới 20 độ C thì bánh có thể để được hơn 1 tuần.

Để tủ lạnh

Do thời tiết ở nước ta nóng ẩm, dịp Tết thường có nắng nên bánh rất nhanh thiu, mốc. Vì thế, bắt buộc bánh chưng vẫn phải bảo quản trong tủ lạnh mặc dù cách này khiến bánh nhanh bị cứng, hạt gạo bị co lại và hơi sượng (nhiều người gọi là lại gạo). Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải giữ lạnh, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát ở nhiệt độ 5-10 độ C.

Bánh để tủ lạnh có thể dùng đến đâu, bóc vỏ rồi cắt đến đó. Phần còn lại chưa dùng đến thì bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, tránh để trần bánh sẽ rất nhanh cứng và có bị mùi thức ăn trong tủ lạnh bám vào mất ngon.

Bánh để tủ lạnh nên rán lại trước khi ăn (Ảnh: Internet)

Khi lấy bánh ra, bạn nên chiên lại bằng dầu mỡ hoặc hấp lại bằng nồi thổi xôi hoặc đơn giản nhất là đem hấp lại. Bạn có thể hấp trong nồi nước hoặc đơn giản chỉ là đặt vào đĩa, bát rồi bỏ vào nồi cơm đã cạn nước và đậy vung lại, khi cơm chín, mở vung ra thì bánh của bạn cũng nóng và mềm trở lại.

Một số lưu ý Không làm quá nhiều bánh

Gói bánh với số lượng nhiều, để dài ngày trong dịp Tết rất dễ bị mốc, rất lãng phí.

Không ăn bánh đã bị mốc

Hơn thế, vì tiếc nên khi phát hiện bánh mốc vỏ, nhiều người lại gọt bỏ phần ngoài của bánh rồi rán lên ăn. Ăn bánh như vậy rất dễ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, thậm chí là ngộ độc. Tốt nhất không nên ăn những thực phẩm đã bị mốc như vậy.

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, tất cả các thực phẩm đã mốc đều sinh ra độc tố Aflatoxin. Loại độc chất này có thể gây nên những ảnh hưởng bất lợi cho con người qua một thời gian dài tích tụ Aflatoxin từ thực phẩm. Vì thế, người dân không nên tiếc mà cần mạnh dạn vứt bỏ những thực phẩm đã bị nấm mốc, tuyệt đối không ăn.

Theo T.H

Kinh Nghiệm Bán Hoa Tươi Ngày Tết Năm 2022 Lãi Lớn ” Cmay.vn / 2023

Trong dịp tết ất mùi 2019 này bạn đang có ý định bán hoa tươi ngày tết này đúng không?. Nhưng bạn là người mới bắt đầu bán hoa tươi, bạn đang lo lắng không biết phải làm sao?. Bắt đầu như thế nào?. Với số vốn bao nhiêu?. Hoa gì sẽ bán chạy?. Nguồn hoa sẽ lấy ở đâu ?. Bảo quản hoa như thế nào?. Bài viết sau đây của cmay sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm bán hoa tươi ngày tết.

Vốn bán hoa tết tầm bao nhiêu?

Nên bán loại hoa gì vào dịp tết?

Tuỳ vào số vốn bạn có mà bạn nên chọn xem loại hoa mình bán chính là hoa gì. Nếu vốn ít thì bán những loại hoa thông dụng như: Hồng, Cúc, Dơn, Đồng tiền,… Vốn nhiều nhiều chút thì mình bán hẳn hoa ly đi. Vốn nhiều, lãi cũng nhiều. Giá hoa hồng, Cúc tầm 8.00 -1.500 đồng/bông bán ra tầm 2.000 – 3.000, hoa Đơn mua khoảng 2.500 – 4.500 đồng/bông bán ra từ 7.000 – 10 .000, một cành ly giá 30.000, tụi mình bán được khoảng 60.000 – 70.000.

Nguồn hàng ở đâu thì giá tốt nhất?

Các bạn ở Hà Nội có thể mua hoa ở vườn Hoa Tây Tựu, vườn hoa của Đại Học Nông nghiệp hoặc ở các chợ hoa lớn như Quảng Bá, chợ Hoa Mê Linh (Vĩnh Phúc).

Bắt đầu bán hoa tết từ ngày nào?

Ngay từ hôm 22 Tết, khi mọi người ra chợ sắm đồ lễ ông Công – ông Táo, bạn có thể bán hoa Tết từ ngày đó được rồi nếu bạn có thời gian. Nếu không bạn có thể chỉ bán 2 hoặc 3 ngày cuối năm thui cũng được. Có bạn chia sẻ rằng chỉ bán trong 2 ngày tết thôi cũng đã thu lãi hơn 3 triệu rồi đó. Nếu bán bán Tết khoảng 5 ngày, thu lãi không nhỏ đâu đấy!”.

Chọn địa điểm bán hoa tết?

Kinh nghiệm chọn hoa tươi

Mua hoa cần chú ý: tránh chọn hoa dập, nát, vết cắt cũ vì điều này thể hiện hoa đã cắt khá lâu và vận chuyển xa. Hoa để trong kho lạnh lâu ngày đưa ra sẽ héo rất sớm, lá rụng, hoa không nở tiếp. Hoa từ miền lạnh, đưa về vùng nóng ấm héo sớm hơn hoa trồng tại chỗ. Hoa hồng Sa Pa, Lào Cai về Hà Nội sẽ chóng hỏng, thậm chí không nở, rũ và héo dần so với hoa hồng trồng ở Mê Linh, Tây Tựu.

Cách bảo quản hoa tươi bán trong dịp Tết

– Dịp Tết trời rét, vì vậy hoa cần được che đậy hoặc cho vào nhà để tránh tác hại của thời tiết (mưa, nắng, gió).

– Bạn cần chuẩn bị các chậu nước sạch để giữ hoa tươi (tự mang ở nhà đi), dùng bình xịt phun nước cho tươi hoa (hoặc có thể dùng chai nước ngọt, có đục lỗ ở nắp chai để tưới hoa), kéo để cắt, và tất nhiên không thể thiếu các phụ kiện để gói (giấy báo, dây buộc)…

– Để cho Hoa được tươi lâu thì nên bán đến đâu bó đến đó, giữ hoa ở chỗ mát, CẮT GỐC để hoa dễ hút nước mới sẽ tươi hơn.

Để cây và hoa tươi lâu, nên cắm chúng trong dung dịch cắm hoa hoặc nước mát có cho thêm vitamin C và B1, để ở nơi ít gió, một chuyên gia về thực vật học khuyến cáo.

Chú ý: Nếu hàng không chạy thì nên cố gắng chiều khách mà bán tháo đi vì hoa thì không bền đâu. Bán để lấy lại vốn thôi cũng được, rút kinh nghiệm cho lần sau.

Cách để thu hút khách hàng đặt mua hoa tết trước

Để thu hút khách hàng đặt mua hoa tết trước khi đến dịp lễ thì rất đơn giản chỉ cần bạn tạo một website bán hàng online với chúng tôi bạn sẽ có ngay một webiste chỉ sau 3-5 ngày với đầy đủ dữ liệu để bạn chạy và bán hàng ngay trong dịp tết này.

Lưu ý: trong quá trình chúng tôi thiết kế web bán hàng hoa tươi online cho bạn bạn nên tự chụp ảnh sản phẩm và thông tin sản phẩm, cũng như giá cả của sản phẩm gửi đến chúng tôi để chúng tôi giúp bạn cập nhật dữ liệu và bắt đầu bán hoa ngay sau khi website hoàn thành.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ seo uy tín của chúng tôi giải pháp để tăng doanh số nhanh nhất cho bạn.

Bài viết được Cmay tổng hợp từ các nguồn trên internet.

Cách Bảo Quản Bánh Chưng Trong Tủ Lạnh Được Lâu Ngày Tết / 2023

1. Tại sao cần bảo quản bánh chưng?

Vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán, các gia đình Việt lại tất bật mua nguyên liệu về gói bánh chưng. Bánh chưng thường được gói với số lượng nhiều để ăn nhiều ngày vào dịp Tết. Chính vì thế, cách để bánh chưng không bị mốc và có thời hạn sử dụng dài được rất nhiều người quan tâm.

Áp dụng cách bảo quản bánh chưng khoa học sẽ giúp bánh giữ được hương vị thơm ngon và an toàn cho sức khoẻ. Tránh được hiện tượng sinh ra độc tố Aflatoxin do nấm mốc sinh trưởng và phát triển trong thực phẩm.

Độc tố Aflatoxin trong thực phẩm nếu đi vào cơ thể sẽ gây những ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe. Bảo quản bánh chưng đúng cách không chỉ kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm mà còn ngăn ngừa được nguy cơ ngộ độc do nấm mốc.

2. Bánh chưng bảo quản được bao lâu?

Bánh chưng có thể để ở nhiệt độ phòng trong vòng 3 – 4 ngày. Thế nhưng, nếu trong điều kiện không được thuận lợi như không gian bí bách, không khí ẩm ướt… thì thời gian này sẽ rút ngắn lại và ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

Khí hậu Việt Nam nóng ẩm, bánh sẽ nhanh thiu và mốc hơn. Thông thường, bạn nên bảo quản bánh chưng trong ngăn mát. Ăn đến đâu, bạn sẽ cắt lượng vừa đủ rồi cho vào tủ lại.

Thế nhưng, trong trường hợp số lượng bánh quá nhiều, cần bảo quản dài ngày, bạn có thể để bánh ở ngăn đông lạnh. Thời gian bảo quản bánh tại ngăn đông lạnh có thể lên tới 1 tháng. Bánh vẫn giữ được hương vị thơm ngon dù bảo quản trong thời gian dài.

3. Cách sử dụng bánh chưng sau khi bảo quản ngăn đá

Để sử dụng bánh bảo quản trong ngăn đá, bạn cần để bánh xuống ngăn mát trong 12 tiếng để bánh rã đông, nhưng không bị giảm nhiệt quá đột ngột. Bánh chưng bảo quản bằng cách đông lạnh sẽ xảy ra hiện tượng nếp trở nên cứng và sượng hơn.

Nhiều gia đình thích rán bánh với dầu mỡ để thay đổi khẩu vị. Thế nhưng nếu bạn thường xuyên ăn bánh chưng rán sẽ nạp vào một lượng lớn chất béo vào cơ thể, không tốt đối với sức khỏe.

Cách tốt nhất là bạn nên cắt bánh thành các miếng nhỏ. Sau đó cho vào lò vi sóng hoặc vào vỉ nồi cơm điện để hấp lại. Như thể vừa giúp nếp mềm trở lại, bánh vẫn thơm ngon và cơ thể cũng không phải hấp thụ quá nhiều chất béo độc hại.

4. Những lưu ý khi bảo quản bánh chưng

Để bảo quản bánh chưng, bạn cần chú ý rất nhiều khâu. Ngay từ khâu chế biến đến lựa chọn nguyên liệu. Lá gói bánh cần được làm sạch và phơi thật ráo nước. Bánh sau khi nấu chín nên rửa lại bằng nước sạch, ép bằng vật nặng cho ra hết nước và làm bánh chắc hơn. Hãy treo bánh tại nơi khô ráo và thoáng gió, không có bụi bẩn. Khi bảo quản trong tủ lạnh hãy để nguyên lá gói, chỉ bóc ra khi ăn, ăn bao nhiêu cắt bấy nhiêu.

5. Cách bảo quản bánh chưng hút chân không

Phương pháp hút chân không

Trong mùa lễ Tết các gia đình thường có nhiều bánh trái, thực phẩm để dự trữ trong nhà, và chúng ta có nhiều cách để bảo quản đồ ăn, ví dụ như là ngâm muối (các món dưa muối, củ kiệu,…), để đồ ăn ở nơi thoáng mát, hoặc cất đồ ăn vào ngăn mát, ngăn đá tủ lạnh. Đặc biệt là bánh chưng, một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ Tết. Ba ngày Tết trôi qua, việc bảo quản bánh chưng đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình, tiết kiệm và không lãng phí thức ăn.

Một trong các cách bảo quản thực phẩm hiện đại và hiệu quả là hút chân không. Đây là một cách bảo quản đã được sử dụng rộng rãi trên thị trường, đặc biệt trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện nay. Bảo quản thực phẩm là giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc và làm chậm quá trình oxy hóa để thực phẩm tránh bị ôi thiu. Dựa vào nguyên lý này, việc hút chân không sẽ tạo ra môi trường hạn chế tối đa oxy, không gây ra phản ứng giữa oxy và thực phẩm, ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và kéo dài được thời hạn sử dụng thực phẩm.

Phương pháp hút chân không bảo quản bánh chưng

Bạn có thể thấy phương pháp hút chân không được sử dụng rất nhiều đối với các thực phẩm đóng gói, thực phẩm đông lạnh. Và bánh chưng cũng là một thực phẩm không ngoại lệ, bạn có thể áp dụng phương pháp này để giúp bảo quản bánh chưng, hạn chế tình trạng bánh bị nấm mốc, ôi thiu.

Cách bảo quản bánh chưng bằng phương pháp hút chân không khá phổ biến vào nhiều năm gần đây và đem lại hiệu quả tốt. Phương pháp này giúp bánh giữ được hương vị đặc trưng cũng như giữ được màu lá tự nhiên khi vừa mới luộc xong. Đồng thời, bạn hoàn toàn không phải lo ngại về vấn đề nấm mốc và vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, khi bánh được bảo quản bằng cách này, khi cầm nắm và cất trữ bánh cũng hợp vệ sinh, không bị dính, vỏ bánh sạch sẽ, hạn chế các loại côn trùng như ruồi, kiến đến gần.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ hút chân không, hoặc mua máy hút chân không gia đình để sử dụng và tự làm tại nhà. Trước khi được đưa vào hút chân không, bánh cần để nguội hẳn hoặc chỉ còn ấm ấm.

Thời hạn bảo quản bánh chưng hút chân không

Ngoài ra bánh chưng có thể dùng được trong vòng từ 15 đến 20 ngày khi được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

Vì sức khỏe của cả gia đình, tuyệt đối không được ăn bánh khi đã có hiện tượng mốc, ôi thiu. Không nên cắt bỏ phần bánh bị mốc và giữ lại phần bánh còn lại vì các vi khuẩn có hại và quá trình lên men, ôi thiu có thể giải phóng các độc tố gây ra các vấn đề tiêu hóa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.