Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Ốc Bươu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Làm Sạch Và Cách Bảo Quản Ốc Bươu Mấy Ai Biết

Bí quyết chọn ốc ngon

Không nên chọn ốc chết. Bạn nên tìm mua ốc ở các quầy bán ốc trong các chậu hoặc hồ nước vì lúc đó bạn sẽ quan sát được con nào chết còn nào còn sống. Những con ốc chết thường sẽ nổi lên trên. Nếu ốc còn sống thì khi bạn dùng tay chạm vào miệng ốc, nó sẽ rụt vào trong và tỏa ra mùi hôi thối.

Bí quyết làm sạch ốc

Vì điều kiện sống của ốc bươu thường ở trong các ruộng, mương nước; nên trong ốc luôn chứa nhiều chất bẩn và nhớt. Do đó bạn cần phải tạo môi trường cho ốc nhả hết các tạp chất đó ra ngoài. Theo dân gian thì có rất nhiều cách sẽ giúp bạn thực hiện được điều này, ví dụ như:

Nước vo gạo: Tận dụng nước vo gạo sau khi nấu cơm và cho ốc vào ngâm trong vòng vài tiếng đồng hồ, ốc sẽ nhả hết những chất bẩn bên trong ra ngoài. Ngoài ra, cách này còn giúp phần vỏ bên ngoài của ốc bươu được làm sạch.

Ớt cay: Cho ốc ngâm vào nước vừa xấp bề mặt ốc và cho vài quả ớt đã bẻ đôi vào ngâm cùng. Ớt sẽ tiết ra chất cay và kích thích ốc đẩy lớp nhờn bên trong cơ thể ra ngoài

Dấm chua, chanh: Ốc sẽ tự động nhả các chất bùn nhầy trong người ra nếu bạn cho thêm dấm chua hoặc chanh vào trong thau ngâm ốc.

Dùng dao nhỏ đẩy nhẹ nắp miệng ốc ra và dùng một chiếc đũa đẩy phần thịt ốc vào trong một lúc rồi vảy mạnh để thịt ốc rơi ra ngoài. Cắt bỏ phần bùn đen cuối thịt ốc. Sau đó bóp kỹ ốc với dấm rồi rửa lại bằng nước sạch.

Đối với các loại hải sản có lớp vỏ cứng như ốc thì bạn không nên để phần vỏ của chúng bị tổn hại. Nếu bạn chưa sơ chế chúng, thì bạn chỉ cần cho chúng vào túi vải sạch và cấp ẩm thường xuyên cho chúng là được. Với cách này thì bạn hoàn toàn có thể giữ ốc sống them từ 2 đến 3 ngày mà không cần dùng đến tủ lạnh. Tuy nhiên nếu để như vậy, ốc sẽ bị đói do thiếu thức ăn khiến ốc bươu gầy đi và ăn sẽ không còn ngon. Tốt nhất là bạn nên dùng càng nhanh càng tốt.

Đối với phần ốc đã được làm sạch thì bạn nên cho chúng vào bọc nhựa hoặc hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh là có thể giữ thịt ốc tươi trong vòng 1 tuần.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi!

Cách Bảo Quản Ốc Hương Làm Sao Để Cho Ốc Được Tươi Và Ngon Nhất

Ốc hương và những lợi ích của ốc hương mang lại!

Ốc hương là loại ốc có thân mềm thường sống ở vùng biển nhiệt đới. Chúng ta thấy ốc hương nhiều nhất ở các vùng biển như Thái Bình Dương hay Ấn Độ Dương. Độ sâu mà chúng hay sống là khoảng từ 6-20m thường sống dựa vào các chất ở đáy cát hoặc bùn cát. Không chỉ đối với các người dân vùng biển mà cả những vùng khác đều rất ưa chuộng món này.

Lợi ích của ốc hương đối với sức khỏe con người

Không chỉ là một loại thực phẩm ngon, ốc hương còn mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ chúng ta. Một số phải kể đến như là:

Cách bảo quản ốc hương tươi ngon đúng chuẩn

1. Cách chọn mua ốc tươi ngon

Để có thể bảo quản ốc hương ngon lâu nhất thì trước hết ngay từ khi mua cũng ta phải lựa chọn những con ốc tốt nhất. Ốc ngon phải là ốc còn sống, khoẻ mạnh. Cách đơn giản nhất để nhận biết chính là ngửi mùi xem con nào đã chết con nào còn sống.

Khi lựa chọn nên chú ý chọn ốc có màu vàng, tránh những con ốc màu trắng bệch (đây là những con bị chết). Chọn những con ốc có vỏ ngoài lành lặn, không sứt mẻ. Ốc tươi ngon thì bảo quản ốc cũng sẽ được lâu.

Một đặc điểm quan trọng giúp nhận biết được ốc hương ngon hay không nằm ở phần mày của con ốc. Nếu như mày ốc nằm gần mép ngoài thì đó mới là ốc khỏe, mập ngược lại thì không.

2. Cách bảo quản ốc hương sống lâu, tươi ngon

Các loài ốc hay các động vật có vỏ sống dưới biển đặc điểm chung là đều sống ở môi trường ẩm ướt. Trước khi bảo quản chúng ta lưu ý phải loại bỏ hết các con chết ra và giữ cho vỏ của những con còn sống không bị va đập, sứt mẻ hay nát.

Cách 1: Bảo quản ốc hương bằng túi vải ướt

Cách làm này rất đơn giản đó là bạn cho ốc hương vào túi vải sạch, sau đó vẩy nước cho túi vải luôn ẩm. Để tránh ánh nắng mặt trời và nơi thoáng mát. Vì ưa ẩm nên ốc hương sẽ sống thêm khoảng 2-3 ngày nếu bảo quản bằng cách này.

Lưu ý nếu bạn muốn ốc sống tốt hơn, nên pha nước với chút muối biển sao cho nước mặn khoảng từ 3% rồi vảy lên túi đựng ốc.

Cách 2: Tạo môi trường sống nhân tạo cho ốc hương

Nếu bạn kinh doanh bán ốc hương, ban là nhà hàng và cần bảo quản ốc hương lâu bạn có thể áp dụng cách này. Để tạo môi trường sống nhân tạo cho ốc hương bạn có thể lấy trực tiếp nước biển hoặc tạo nước biển bằng cách pha nước.

Duy trì nhiệt độ nước trong khoảng 25 – 30 độ C. Như vậy ốc hương được bảo quản theo cách này sẽ sống lâu cả tháng trời.

→ Bạn có thể pha nước biển theo công thức 3g muối biển tinh/ 1 lít nước.

Cách 3: Bảo quản ốc hương động lạnh (phù hợp với các cơ sở kinh doanh, tàu thuyền)

Với các cơ sở lớn kinh doanh cần vận chuyển ốc hương hay tàu thuyền ra khơi thì nên áp dụng cách bảo quản ốc hương ướp lạnh. Bảo quản bằng cách này bạn nên chuẩn bị thùng xốp sau đó rải đá bào và cho ốc hương lên trên.

Ngoài ra cách bảo quản ốc hương lâu nhất đó là sau khi rửa sạch ốc hương bạn cho vào túi nilon và hút chân không ốc hương sau đó bảo quản bằng tủ lạnh công nghiệp.

Với các cơ sở lớn cần sử dụng với công suất lớn bạn có thể tham khảo mua máy xay đá bào công nghiệp, máy hút chân không và tủ lạnh công nghiệp để bảo quản tốt ốc hương và các loại hải sản tươi sống khác!

【3/2021】Cách Bảo Quản Ốc Biển Tươi Ngon Lâu Nhất【Xem 599,841】

Trước khi biết cách bảo quản ốc biển, bạn nên biết cách lựa chọn ốc biển ngon

Cách lựa chọn ốc biển ngon nhất để bảo quản lâu

Nếu bạn đang muốn bảo quản ốc biển được lâu để dùng trong khoảng thời gian dài thì chắc chắn điều đầu tiên bạn cần làm đó là: Lựa chọn những con ốc biển thật ngon và đảm bảo chất lượng trước. Làm như vậy sẽ giúp các bạn giữ bảo quản ốc được lâu hơn và chất lượng vẫn được đảm bảo.

Cách lựa chọn ốc biển ngon: Các loại ốc biển như ngao, ốc, sò, tu hài, hàu,…các bạn nên chú ý lựa chọn những con có phần vỏ còn khép chặt chưa bị há miệng và vẫn còn đậy kín. Đối với ốc biển, vốn dĩ môi trường sống của chúng là vùng biển mặn, vì vậy, khi vận chuyển nếu không có bể nuôi thì bạn cần hòa muối mặn với độ mặn như nước biển và ngâm chúng vào đó. Sau đó khoảng cứ 2-3 giờ bạn lại cho ốc biển ra ở chỗ mát có bóng râm rồi lặp lại trình tự trên, cứ như vậy.

Cách bảo quản ốc biển tươi lâu

Sau khi chọn mua được những loại hải sản ốc biển ngon, bạn phải chắc chắn rằng những con hư đã bị loại bỏ bởi nếu trong quá trình bảo quản còn sót lại những con ốc hư hỏng nó sẽ khiến cho môi trường bảo quản không đạt hiệu quả tuyệt đối mà bị ảnh hưởng theo. Để bảo quản ốc biển, biện pháp tốt nhất tất nhiên là nuôi sống trong các bể hồ. Với hệ thống bể cá, hồ lọc đạt chuẩn, bạn có thể bảo quản ốc biển lâu hơn và vẫn còn sống tươi mới.

Ốc biển cần được bảo quản đúng cách để giữ được độ tươi ngon tốt nhất

Ngoài ra, bạn có thể bảo quản ốc biển bằng cách trữ lạnh ngay và sẽ bảo quản được trong vòng 24 tiếng. Đối với các loại ốc biển bạn có thể cho vào một túi đựng bằng vải sạch và thường xuyên tưới chút nước để có độ ẩm. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản lên khoảng 2 ngày mà không cần bảo quản lạnh hay nuôi bể sống. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách trữ đông. Với phương pháp này, bạn cần sơ chế trước, ví dụ với các loại 2 mảnh lớn như bào ngư, sò điệp,…bạn có thể tách bỏ một phần vỏ và để một mảnh lại, sau đó cho vào khay chứng trong bịch và hút chân không.

【3/2021】Cách Bảo Quản Ốc Nhồi Tươi Lâu Trong Tủ Lạnh【Xem 368,775】

Ốc nhồi là món ăn với cách chế biến lạ miệng và được nhiều thực khách yêu thích. Tuy nhiên, bạn nên biết cách bảo quản ốc nhồi tươi lâu để có thể sử dụng đúng cách và nếu muốn mua về bảo quản dùng dần vẫn được.

Ốc nhồi thịt là loại ốc bươu trộn cùng các hỗn hợp thơm ngon

Ốc nhồi là ốc gì?

Món ăn ốc nhồi chính là thịt ốc bươu sau khi luộc sơ tách lấy thịt, băm nhỏ vào trộn chung cùng thịt xay (mọc) với hành tím băm nhuyễn và chút rau thơm cùng gia vị tiêu, ớt, mắm, đường, hạt nêm vừa ăn và nhồi lại trong vỏ ốc đã rửa sạch. Với món ốc nhồi này, nên cho thêm cọng sả vào phần nhồi thịt ốc, như vậy khi hấp sẽ tạo nên mùi thơm rất đặc trưng. Ốc nhồi có thể dùng hấp hoặc nướng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là món ốc nhồi hấp. Nhiều người không thích hấp và chỉ lấy phần thịt ốc trộn với các hỗn hợp và đóng thành khuôn mà không cho vào phần vỏ ốc mà dùng chiên ăn với tương cà hoặc tương ớt.

Các hỗn hợp chế biến ốc nhồi

Cách bảo quản ốc nhồi được tươi lâu

Cách bảo quản ốc nhồi không khó, cái khó chính là cần bạn biết cách bảo quản đúng cách. Hiện nay trên thị trường có 2 loại ốc nhồi, một là loại không có vỏ ốc, hai là loại có vỏ ốc. Tuy nhiên, cũng có nhiều đầu bếp từ chế biến cho mình món ốc nhồi và để dành dùng dần. Mặc dù có nhiều hình thức ốc nhồi nhưng về cơ bản, cách bảo quản ốc nhồi đều giống nhau.

Cần biết cách bảo quản ốc nhồi để dùng được lâu

Vì trong ốc nhồi có chứa nhiều hỗn hợp trộn với nhau, thực phẩm thức ăn khi muốn bảo quản được lâu, cách tốt nhất là bạn cho vào 1 túi nilong dạng dày và hút chân không để lấy hết phần không khí trong bịch ra để đảm bảo thực phẩm không chịu ảnh hưởng của không khí bên ngoài. Sau đó bạn cho vào ngăn đá của tủ lạnh hoặc ngăn đông của tủ lạnh để đảm bảo bảo quản được lâu. Nếu bạn đã lấy ra dùng và rã đông nhưng vẫn còn thì có thể hút chân không bịch tiếp và cho vào ngăn mát của tủ lạnh để vẫn có thể dùng tiếp được trong vài ngày tiếp theo.

Với cách bảo quản ốc nhồi trên, hy vọng bạn sẽ “bỏ túi” thêm cho mình bí quyết nhỏ giúp bảo quản hải sản được tươi lâu và có bữa ăn thật ngon với món ốc nhồi thịt. Nếu bạn có nhu cầu mua hải sản tươi sống, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin liên hệ sau: