Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Quả Khô Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Bảo Quản Sâm Khô Hiệu Quả

Hồng sâm củ khô hộp thiếc bản chất chỉ có 15% hàm lượng nước nên khá khô cứng, thông thường bên trong còn có hộp gỗ thông và túi hút ẩm, hạn sử dụng 10 năm

Tuy nhiên sau khi mở hộp, với khí hậu Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, việc bảo quản sâm khô không đúng cách sẽ làm hư hại, mốc mọt, làm giảm chất lượng nghiêm trọng. VHP Ginseng gợi ý 3 cách sau đây để bảo quản sâm khô hiệu quả

Cách bảo quản sâm khô hiệu quả bằng gạo

Có thể bạn chưa biết, “Gạo” là một nguyên liệu hút ẩm tuyệt vời, mẹo dân gian này thường được áp dụng để chống ẩm mốc, giúp cho thực phẩm, đồ dùng luôn khô ráo.

Nếu bạn đã từng nghe qua đâu đó cách cứu điện thoại bị rơi xuống nước bằng cách bỏ vào thùng gạo, thì đó cũng là ví dụ chứng minh tính năng chống thấm, hút ẩm đầy bất ngờ từ gạo.

Thậm chí, vào năm 2004 TekDry đã kết hợp với tập đoàn tư vấn DTJ để nghiên cứu về sự hiệu quả của gạo. “Trong một thí nghiệm thực tế, lượng nước mất đi khi để thiết bị trong một căn phòng thông thoáng còn nhiều hơn là để nó vào một thùng gạo”.

Bởi vậy, cách hữu hiệu đầu tiên để bảo quản sâm khô tốt hơn và lâu hơn hạn sử dụng, là sau khi mở hôp sâm củ khô, nếu chưa dùng hết ngay, bạn có thể bỏ vào 1 nhúm gạo nhỏ giữ ẩm tốt nhất.

Cách bảo quản sâm khô hiệu quả bằng tủ lạnh thông minh

Đơn giản nhất để bảo quản sâm khô, thì tủ lạnh là một gợi ý không hề tồi, thực tế hiệu quả tới 99% trong tất cả các cách bảo quản.

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý tránh việc sâm khô sẽ bị “ám mùi” thức ăn sống hoặc chín trong tủ lạnh. Có thể bỏ sâm trong hộp gỗ thông, bọc kín lớp ngoài bằng giấy báo hoặc túi nilon kín rồi bảo quản điều kiện nhiệt độ thấp.

Hiện nay, nhà sản xuất hồng sâm củ khô số 1 Daedong đã sáng chế thêm 1 ứng dụng mới trên vỏ thiếc đựng bên ngoài củ khô để người dùng thuận tiện hơn. Đó là bên cạnh hộp gỗ thông, vỏ thiếc bên ngoài hộp sâm, thay vì vứt đi thì giờ đã có thêm nắm nhựa cực chặt dưới đáy hộp.

Vì vậy, người dùng dễ dàng tận dụng vỏ ngoài để bảo quản sâm khô trong tủ lạnh, hoặc bỏ nhúm gạo vào bên trong hộp gỗ thông đều rất tiện lợi.

Vốn dĩ, mọi người thường truyền nhau ngâm sâm tươi mật ong, bởi sâm tính hàn, trong khi mật ong tính ấm, trung hòa khi sử dụng sẽ tốt hơn với phụ nữ, hay những người huyết áp thấp, thường xuyên mất ngủ, mệt mỏi.

Trên thực tế, hàm lượng saponin trong sâm tươi chỉ có 14 loại, trong khi sâm khô chiếm tới hơn 30 loại saponin thiết yếu, hỗ trợ mạnh về tiểu đường, huyết áp và ngăn chặn phát triển các tế bào lạ. Bởi vậy, nếu có 1 hũ sâm ngâm mật ong dùng mỗi ngày thực sự quá tuyệt.

Không những thế sâm mật ong có thể bảo quản rất lâu, lưu ý nên chọn loại mật ong và sâm khô chuẩn, tránh tình trạng sau khi ngâm sâm mật ong bị sủi bọt như một vài tình trạng thường thấy.

Mẹo Vặt: Cách Bảo Quản Hoa Quả Sấy Khô Tại Nhà

Cách bảo quản trái cây sấy khô tại nhà được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Cách tốt nhất để bảo quản trái cây lâu dài chính là làm khô. Trái cây sấy khô bảo quản trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng là bảo quản đúng cách.

Cách bảo quản trái cây sấy khô tại nhà

Cách đóng gói trái cây sấy khô

Trái cây khô có thể dễ dàng bị hư hỏng. Chúng nên được đóng gói và bảo quản đúng cách để tránh độ ẩm không khí. Và vi khuẩn xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào làm hư hại trái cây. Những điều cần xem xét khi đóng gói :

Sau khi sấy khô hoa quả cần để thật nguội, tránh tình trạng còn nóng ấm gây ra độ ẩm, dễ phát triển nấm mốc.

Trái cây sấy khô nên được đóng gói trong những lọ thủy tinh, túi nilon hoặc hộp sạch. Không bị ẩm ướt mà phải khô và kín đáo tránh không khí bên ngoài có thể xâm nhập vào.

Gói trái cây sấy khô với số lượng nhỏ, kích cỡ phù hợp, tránh tình trạng đóng gói quá nhiều.

Lựa chọn bao bì phù hợp để đóng gói

Có rất nhiều loại để chúng mình có thể đóng gói hoa quả sấy khô. Tiêu biểu một số loại bao bì được sử dụng phổ biến như: Lọ, hũ thủy tinh; túi nhựa tủ đông; hộp nhựa tủ đông có nắp đậy; bao bì chân không.

Lưu ý quan trọng để lưu trữ trái cây khô đó là

Là khu vực khô? Nó có mát không? Có tối không?

Bạn có thể lưu trữ trái cây khô trong thời gian bao lâu?

Thời gian bảo quản đề xuất cho trái cây sấy khô là từ 4 tháng tới 1 năm.

Các mặt hàng thực phẩm, bao gồm trái cây sấy khô, dễ bị ô nhiễm và chất lượng bị tổn hại. Chất lượng của trái cây được lưu trữ bị ảnh hưởng vì nhiệt. Do đó, nhiệt độ lưu trữ chính xác nên được quan sát, chú ý mọi lúc. Nhiệt độ của khu vực lưu trữ là một yếu tố rất lớn trong việc xác định thời gian lưu trữ thích hợp. Hãy nhớ rằng, nhiệt độ của khu vực càng cao, thời gian lưu trữ càng ngắn.

Duy trì nhiệt độ ổn định

Khi được đóng gói và bảo quản đúng cách, trái cây sấy khô sẽ tồn tại trong một năm. Với nhiệt độ nơi bảo quản được duy trì ở mức 60 ° F. Nếu chỉ được lưu trữ trong 6 tháng, nhiệt độ nên ở mức 80 ° F. Hãy nhớ rằng rau khô sẽ chỉ có một nửa thời hạn sử dụng của trái cây sấy khô.

Lưu trữ đúng vị trí

Tiếp xúc với ánh sáng sẽ làm giảm chất lượng của trái cây sấy khô của bạn. Nếu lưu trữ chúng trong tủ của bạn, mong đợi thời hạn sử dụng ngắn hơn. Tủ đông là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu được đóng gói và bảo quản đúng cách, trái cây sấy khô đông lạnh của bạn có thể tồn tại đến 1 năm.

Liên tục kiểm tra trái cây khô được lưu trữ để đảm bảo rằng chúng vẫn còn khô.

Mẹo quan trọng: lọ thủy tinh là lựa chọn tốt nhất của bạn để lưu trữ trái cây khô. Bạn có thể thấy ngay bên trong có hơi ẩm không, bạn không cần mở nắp.

Nếu trái cây sấy khô đóng gói có độ ẩm, nhưng chưa hư hỏng, bạn nên sử dụng chúng cùng một lúc. Nếu bạn không có nhu cầu về chúng trong trường hợp đó, bạn cần lặp lại quy trình – trái cây khô, sau đó đóng gói.

Nếu bạn nhận thấy hơi nước xuất hiện bên trong trái cây sấy khô của bạn, bạn phải làm khô chúng một lần nữa. Đừng mạo hiểm với trái cây khô mốc, loại bỏ chúng ngay lập tức.

Lưu trữ giắc cắm, bao bì và túi nhựa để các vật dụng cũ luôn được đặt ở phía trước hoặc trên đầu để đảm bảo rằng bạn sử dụng những cái được lưu trữ trước tiên.

Quy trình từng bước lưu trữ trái cây sấy khô

Sau khi tìm hiểu một số sự thật, sau đó bạn có thể tiếp tục và thực hiện công việc phức tạp nhưng thú vị này. Đây là một cách để làm điều đó:

Sự chuẩn bị

Chọn một quả chín mà không tì vết. Rửa sạch, gọt vỏ, lấy hạt ra và cắt thành miếng có thể quản lý. Nấu, hấp hoặc đun sôi trong vài phút. Cho vào bồn nước đóng băng để ngăn chặn quá trình. Sau đó lau khô bằng khăn giấy.

Đặt trái cây xuống một cái khay và ngâm trong nước đường. Để trong năm phút. Sau đó đổ nước đường ra và thấm lại bằng khăn giấy. (Làm nước đường bằng cách đun sôi 8g đường và 24g nước).

Sấy khô trái cây

Trong ví dụ này, bạn không cần bất kỳ dụng cụ nào khác để làm khô trái cây. Đặt trái cây xuống một khung lưới, bảo vệ bằng một số loại lưới và để khô dưới ánh mặt trời trong 4-5 ngày. Đừng để nó ra ngoài vào ban đêm. Thỉnh thoảng hãy chắc chắn để xoay trái cây để nó khô một cách thống nhất. Quá trình này có hiệu quả ở những nơi có thời tiết ấm áp.

Bảo quản trái cây

Để trái cây được làm khô thật nguội, sau đó cho vào hũ thủy tinh, túi nilong kín để bảo quản hoa quả khô. Đặc biệt, Khôi Minh chia sẻ bí quyết giúp bạn bảo quản hoa quả sấy khô lâu hơn gấp 5 lần . Đó là sử dụng túi hút chân không kết hợp máy hút chân không mini gia đình. Có hai loại máy đó là máy hút chân không mini kén túi và không kén túi.

Mời bạn xem về:

Một số lời nhắc bổ sung để lưu trữ trái cây khô

Lặp lại nhắc nhở quan trọng trước khi bạn bắt đầu quá trình sấy khô và lưu trữ trái cây:

Tránh đóng gói trái cây khô để bảo quản trước khi chúng hoàn toàn mát mẻ. Không khí xung quanh trái cây sấy khô ấm sẽ giữ được độ ẩm và sẽ được giải phóng một khi nó nguội đi. Bạn có thể tìm thấy những giọt nước trong bình, làm giảm thời hạn sử dụng của nó.

Sử dụng lọ thủy tinh kín khí hoặc túi cấp đông để bảo quản. Nếu sử dụng túi cấp đông, hãy đảm bảo rằng hơi ẩm được thoát ra khỏi túi trước khi niêm phong.

Bao bì tốt nhất cho trái cây sấy khô là loại niêm phong chân không . Nó cho thời hạn sử dụng tốt nhất vì nó có hiệu quả loại bỏ không khí. Bao bì kín này giữ cho nấm mốc và độ ẩm từ trái cây của bạn. Nếu bạn có ý định bắt đầu kinh doanh bằng cách bán trái cây sấy khô, bạn nên có một máy hút chân không ở nhà.

Trái cây được lưu huỳnh nên được đặt trong một túi nhựa trước khi đặt bên trong một lọ kim loại.

Gói trái cây sấy khô theo lô nhỏ. Thực hành này giúp duy trì sự tươi mới của họ. Nó cũng giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm. Tránh lưu trữ với số lượng lớn trong các thùng chứa, bởi vì mở và đóng các thùng chứa sẽ dẫn đến ô nhiễm

Điều quan trọng là bạn phải dán nhãn cho từng loại trước khi đặt vào khu vực lưu trữ. Ngày hũ, túi hút được đóng gói sẽ xuất hiện trên nhãn. Điều này giúp ngăn ngừa hư hỏng vì bạn có thể sử dụng ngay các vật dụng cũ trước khi chúng mất đi độ tươi.

Kết luận:

Mời bạn ghé qua chuyên mục kinh nghiệm tại website: chúng tôi để tham khảo và mua hàng. Trân trọng chào mừng quý khách hàng trải nghiệm mua và dùng sản phẩm tại điện máy Khôi Minh.

Keywords: cách bảo quản thực phẩm, công dụng trái cây sấy khô, bảo quản thực phẩm đúng cách

Cách Bảo Quản Quả Khô ” Cơ Sở Sản Xuất Nên Xem

Hoa quả khô thường được sử dụng tại gia đình hoặc được lưu trữ tại các kho, cửa hàng. Mặt hàng quả khô thường dễ bị hư nếu không được bảo quản đúng cách. Để đảm bảo chất lượng thì quả khô cần được kiểm tra thường xuyên và được lưu trữ ở nơi khô ráo. Sự biến động của môi trường xung quanh đều tác động lên sản phẩm quả khô.

Hoa quả khô cũng thường được gọi là trái cây khô. Mặt hàng quả khô thường thấy là nho khô, mít khô, mơ khô, việt quất khô,.. Tuy thành phần dinh dưỡng có thể khác nhau nhưng đặc tính chung của quả khô là dễ hút ẩm và bị nấm mốc. Do đó các loại quả khô cần được bảo quản kỹ khi lưu trữ và sử dụng.

Hoa quả khô rất dễ bị hư hỏng

Nói quả khô rất dễ hư hỏng thì có phần không đúng vì sấy khô quả cũng là phương pháp bảo quản. Tuy nhiên trong thực tế thì hoa quả khô thường dễ bị mốc nếu tiếp xúc lâu với không khí. Thực phẩm khi bị mốc sẽ chứa nhiều độc tố gây hại cho cơ thể. Do đó đối với các trường hợp quả khô bị mốc, chúng ta phải loại bỏ ngay. Trong sản xuất thực phẩm bị mốc được xem là hư hỏng hoàn toàn và cần loại bỏ để bảo vệ người dùng.

Hơi ẩm cao sẽ tác động đến sản phẩm quả khô. Thông thường hơi ẩm sẽ làm quả khô bị mềm và mất đi chất lượng. Trong nhiều trường hợp, nếu để lâu thì quả khô bị nát hoặc bị nấm mốc. Do đó trong sản xuất, doanh nghiệp thường đóng gói kỹ sản phẩm để quả khô không bị hư. Khi sử dụng tại gia đình, quả khô cũng cần được lưu trữ trong hũ kín và đặt nơi khô ráo. Có như vậy thì quả khô mới có thể sử dụng được lâu.

Bảo quản hoa quả khô với các cách sau:

Cách thông dụng chính để bảo quản quả khô đó là đóng gói kín và sử dụng gói hút ẩm. Đây là phương pháp mà cơ sở sản xuất dù nhỏ hay lớn đều có thể áp dụng.

Đóng gói kín

Đóng gói kín bằng hộp nhựa hay túi nhôm sẽ hạn chế tác hại từ không khí rất nhiều. Quả khô tiếp xúc càng lâu với không khí thì càng dễ bị oxy hóa. Các chất dinh dưỡng bên trong quả khô sẽ biến mất. Hương vị của quả khô cũng thay đổi.

Bao bì đóng gói tốt nhất vẫn là túi nhôm đựng thực phẩm. Túi nhôm giúp chống không khí và hơi nước thẩm thấu vào bên trong. Nhờ vậy mà quả khô có thể giữ được chất lượng lâu. Nếu không thể sử dụng túi nhôm thì có thể sử dụng loại túi nhựa cao cấp hoặc hũ nhựa. Đóng gói kín bằng bao bì chất lượng giúp quả khô có thể được bảo quản lâu dài.

Sử dụng gói hút ẩm

Trong đó sử dụng túi hút ẩm được xem là tiết kiệm và phù hợp nếu đóng gói trong hũ nhựa không thể hút chân không được. Túi hút ẩm hỗ trợ khử ẩm quả khô khỏi hơi ẩm tồn đọng trong đóng gói và từ bên ngoài tràn vào.

Túi hút ẩm giúp khống chế hơi ẩm quá cao trong đóng gói. Giúp quả khô giữ được độ ẩm lý tưởng, giữ được độ giòn và dai cần thiết. Độ ẩm cao sẽ làm quả khô bị nhũn, mềm. Điều này hoàn toàn không có lợi đối với doanh nghiệp. Độ ẩm cao cũng tạo môi trường thuận lợi để các vi sinh vật phát triển.

Doanh nghiệp cũng nên xem xét thêm dòng sản phẩm gói hút oxy. Gói khử oxy giúp hạn chế quá trình oxy hóa quả khô. Chất lượng và hương vị sẽ được đảm bảo, không bị hư hỏng. Mật độ oxy bị giảm xuống cũng giúp các vi sinh vật bị kìm hãm, không phát triển được. Gói hút oxy cũng là công cụ rất phù hợp cho việc bảo quản trái cây khô. Ngoài các cách bảo quản quả khô như trên cũng còn rất nhiều cách khác, nếu bạn đọc cần đóng góp thêm, xin gửi email về cho Banog.vn

Để được tư vấn về các loại gói hút ẩm giá rẻ và gói hút oxy chất lượng xin liên hệ Hotline: 0903.999.521. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chi tiết về sản phẩm hút ẩm cho doanh nghiệp.

Làm Sao Để Bảo Quản Khô Gà Hiệu Quả Nhất?

Nếu trước đây, chúng ta chỉ biết đến có thịt gà lá chanh phổ biến trong mỗi bữa ăn thịnh soạn của các gia đình, hay thịt gà rang muối, thịt gà nấu đông mỗi ngày Tết đến.

Thì giờ đây, gà được bàn tay con người chế biên thành nhiều món khác nhau như: gà rang muối, gà nướng mật ong, gà bó xôi… hay gà còn dùng cho bữa ăn vặt của chúng ta với món khô gà lá chanh khiến bao tín đồ mê mẩn.

Đối với các loại thực phẩm thì vấn đề bảo quản luôn được đặt lên hàng đầu bởi vì nó rất dễ bị nấm, mốc, nhất là khô gà rất dễ bị hư hỏng.

Nếu không để ý bạn sẽ vô tình gây bệnh cho bản thân khi các chất bị oxy hóa và trong đó có nhiều dạng gây độc tố dẫn đến ung thư gan, xơ gan.

Thực phẩm khô trong quá trình chế biến vận chuyển và bảo quản. Vậy nên để bảo quản đồ khô đặc biệt là khô gà thì cần chú ý đến quá trình chế biến và đóng gói.

Vậy nên sau khi chế biến cần cho khô gà vào hộp kín hoặc bọc kín để khô gà tránh tiếp xúc với không khí và nhờ vậy sẽ bảo quản được lâu hơn.

Đối với các cơ sở sản xuất bán cho thực khách, vì phải vận chuyển xa nên thì các bạn nên sử dụng các hộp, hũ, lọ nhựa để vận chuyển hoặc gọn nhẹ hơn có thể dùng túi zip để đảm bảo độ kín.

Với phương pháp sử dụng lọ nhựa, các bạn nên sử dụng thêm một lớp màng seal phía trên để tránh không khí tiếp xúc với sản phẩm bên trong, ngoài ra nhìn cũng rất sang trọng, giúp nâng cao giá trị sản phẩm khô gà của bạn đó.

Ngoài những cách bảo quản trên, thì điều quan trọng không kém đó là bạn phải để khô gà ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Tùy vào thời gian sử dụng khác nhau mà bảo quản ở điều kiện thường hoặc trong tủ lạnh. Với khô gà, chị em có thể chọn bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc nếu để trong ngăn mát tủ lạnh thì sẽ giữ được thời gian lâu hơn.

Ngoài ra, trong quá trình bảo quản, để ngăn chặn nấm mốc bám vào các sợi gà, chị em hãy tiến hành rang lại khô gà lần nữa là tốt nhất.

Nó sẽ giúp sợi gà được khô hơn, tơi và bông hơn giúp bạn cảm nhận được hương vị khô gà như lần đầu mới sử dụng.

Với những sự góp nhặt ở phía trên, tôi hị vọng có thể giúp bạn bảo quản khô gà một cách lâu nhất, hiệu quả nhất mà không bị ảnh hưởng tới sức khỏe.