Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Sứa Tươi Trong Tủ Lạnh Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh

Phần vỏ tôm

Nên chọn những con tôm có vỏ bên ngoài trong suốt, còn mùi của nước biển và không tanh. Những loại tôm màu sắc vỏ không đồng nhất hoặc có mảng màu tối thì không nên mua.

Tôm không chảy nhớt

Khi nhấc tôm lên xem mà thấy xuất hiện hiện tượng chảy nhớt, thân hình tôm không còn thẳng mà uốn cong thành hình tròn và dùng tay nhấn rồi di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn thì tôm chắc chắn không ngon.

Kiểm tra thân, chân và đuôi tôm

Đuôi của tôm tươi sẽ xếp lại với nhau, nếu đuôi xòe ra thì có thể tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc nước.

Phần thân của tôm tươi căng thịt và hơi cong, không mập một cách bất thường, các khớp nhỏ trên thân linh hoạt và không rời rạc. Đặc biệt, tôm càng ngon thì phần đầu, thân càng dính chặt vào nhau.

Tôm có chân gắn chặt vào thân là tôm tươi, vì vậy nếu chân tôm không dính vào thân hoặc chuyển sang màu đen thì không nên mua.

Sơ chế tôm

Tôm tươi sau khi mua về tiến hành rửa sạch, loại bỏ đầu tôm vì đầu và mắt tôm chứa nhiều loại vi khuẩn không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn không tốt cho sức khỏe.

Hòa tan một chút muối với nước, đổ tôm vào ngâm khoảng 15 phút, mẹo này sẽ giúp giữ tôm được lâu hơn.

Hướng dẫn bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh

Đối với tôm tươi

Có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông đều được. Nhiệt độ thấp sẽ giúp tôm không bị các loại vi khuẩn xâm nhập làm biến chất.

Thời gian bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh tối đa là 30 ngày, không nên để lâu hơn vì sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong thịt tôm.

Trước khi chế biến, tôm cần được rã đông ở ngăn mát tủ lạnh 04 giờ đồng hồ.

Đối với tôm dùng trong ngày

Cắt bỏ phần đầu và chân tôm sau khi làm sạch rồi cho vào hộp cùng một chút nước. Đặt hộp trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Đối với nõn tôm tươi

Rửa tôm với nước thật sạch, lột vỏ và bỏ phần đầu tôm.

Bọc kín nõn tôm bằng giấy bạc, cho vào tủ lạnh để được 01 tháng.

Lưu ý: Đảm bảo tôm ráo hết nước trước khi bọc giấy bạc.

Ăn tôm với rau củ giàu vitamin C: Trong tôm có chất asen, khi chất này kết hợp với vitamin C sẽ tạo ra độc tố có thể làm chết người. Do đó, bạn không nên ăn tôm kèm với các loại rau củ và trái cây giàu vitamin C. Riêng với trẻ nhỏ, sau khi ăn tôm 04 giờ mới được cho ăn thực phẩm giàu vitamin C.

Ăn đầu tôm giúp bổ mắt: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh phần đầu tôm chủ yếu tập trung chất thải, có rất ít chất dinh dưỡng. Vì vậy, quan niệm ăn đầu tôm giúp bổ mắt là hoàn toàn sai lầm.

Vỏ tôm chứa nhiều canxi: Phần thịt của tôm mới chứa nhiều canxi nhất chứ không phải vỏ tôm. Vỏ tôm được cấu tạo từ kitin, một chất không chứa canxi và khó tiêu hóa. Ăn nhiều tôm: Không ít người nghĩ rằng ăn tôm hàng ngày sẽ tốt cho sức khỏe nhưng tôm chứa hàm lượng chất đạm, axit béo, photpho, canxi… khá cao, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như: Chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy…

Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi Trong Tủ Lạnh

Cách bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh

Lạp xưởng có 2 loại là lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô, mỗi loại đều có mùi vị riêng và cách bảo quản cũng có chút khác biệt. Cách bảo quản đơn giản được rất nhiều người áp dụng đó là bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh.

Bạn để lạp xưởng vào hộp, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được trong khoảng nửa tháng. Nhưng với cách này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sớm hoặc hạn chế. Bởi vì lạp xưởng đang còn sống, để ngăn mát tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác không được lâu lại còn bị mùi.

Một cách khác là bạn có thể bảo quản vào ngăn đông tủ lạnh, sẽ để được lâu hơn nhưng khi chế biến thì sẽ mất thời gian vì phải rã đông.

Các cách bảo quản lạp xưởng tươi khác

Ngoài bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh, bạn cũng có thể bảo quản bằng các cách khác như:

Phơi khô lạp xưởng chính là cách sấy khô để tạo ra lạp xưởng khô. Thay vị dùng máy sấy lạp xưởng công nghiệp như những cơ sở chế biến chuyên nghiệp, bạn có thể treo ở nơi thoáng mát, có tiếp xúc nhiệt như dưới ánh nắng hay bếp.

Cách này có thể giúp bảo quản lạp xưởng tươi trong khoảng 1 tháng nhưng bạn nên sử dụng dần bởi vì lạp xưởng tự làm tại nhà không có chất bảo quản để giữ được lâu. Lưu ý rằng lạp xưởng có mùi thơm từ thịt rất dễ thu hút kiến, ruồi, bọ…

Tùy vào số lượng lạp xưởng, bạn dùng nước của dừa xiêm để luộc lạp xưởng tươi. Khi luộc bạn nên để lửa nhỏ liu riu để nước dừa ngấm từ từ vào lạp xưởng. Sau khi đã cạn nước, tắt lửa và để nguội rồi cho vào hộp bỏ tủ lạnh.

Cách luộc lạp xưởng tươi với nước dừa này vừa giúp lạp xưởng có hương vị ngon hơn mà còn bảo quản được khá lâu từ 3 đến 6 tháng. Tuy vậy bạn vẫn nên dùng sớm một chút thì sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn “mê mệt” hương vị thơm ngon của lạp xưởng tươi thì Thực Phẩm 29 chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp lạp xưởng tươi ngon, đảm bảo chất lượng vừa ăn mỗi ngày. Bạn có thể đặt mua lạp xưởng tươi ngon mỗi ngày mà không cần phải bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh nữa.

#thực_phẩm_29

#bảo_quản_lạp_xưởng_tươi_trong_tủ_lạnh

Tags:

Cách Bảo Quản Hồng Giòn Tươi Lâu Trong Tủ Lạnh

Cách bảo quản hồng giòn tươi lâu khi thu hoạch :

Vào mùa hồng giòn chín thì cũng là mùa Đà Lạt bắt đầu se lạnh.

Quả hồng khi đã ngả sang màu vàng nhạt được nhà vườn hái xuống.

Họ dùng kìm cắt cuống quả hồng đế tránh cuống đâm vào quả hồng khác sẽ làm dập hồng.

Giữ cho quả hồng vẫn còn giữ nguyên phấn trắng và tai hồng vẫn còn giữ nguyên màu xanh.

Sau đó họ cho vào cần xé và vận chuyển cẩn thận về kho.

Cách ủ hồng thế nào để giữ hồng giòn tươi lâu:

Hồng giòn Đà Lạt đem về được ủ trong những bao nylon lớn. Cứ sắp một lớp hồng rồi một lớp báo ở trên.

Sau đó cột chặt miệng bao lại và ủ hơi từ 5-7 ngày cho chất chát tanin trong hồng thoát ra thì hồng sẽ hết chát.

Chủ vườn phải lấy hồng ra đúng lúc, tránh để quá lâu làm quả hồng mềm đi và mất độ giòn sẽ không ngon.

Tại sao khi ủ hồng cần để báo ?

Sau khi cho hồng vào bao và cột chặt miệng bao lại, chất chát trong hồng sẽ thoát ra hơi ẩm.

Do đó ta cần để báo để thấm hết hơi ẩm tanin, tránh để nước chảy xuống quả hồng làm trái hồng bị mềm đi mất độ giòn.

Cách bảo quản hồng giòn tươi thật lâu trong tủ lạnh:

Hồng là trái rất ưa lạnh, càng để lạnh hồng càng giòn và ngọt, nên khi mua về bạn cần bỏ vào tủ lạnh ngay.

– Bạn không nên rửa hồng trước khi cho vào tủ lạnh vì nước thấm vào dễ làm quả hồng bị nhũn ra. – Cho hồng vào bao nylon cột chặt miệng bao và cho vào tủ lạnh.

– Khi nào ăn thì lấy hồng ra rửa sạch và cắt ra dùng.

– Không nên cắt ra để trong dĩa lâu hơn nửa tiếng vì thịt hồng sẽ bị oxy hóa không ngon nữa.

– Ăn tới đâu thì cắt tới đó sẽ ngon hơn.

– Chỉ bảo quản hồng trong tủ lạnh 3 ngày là ăn ngon nhất và tối đa là 5 ngày.

– Nếu để lâu hơn 5 ngày thì quả hồng sẽ hết giòn không còn ngon nữa.

Hồng giòn Đà Lạt loại nào là ngon nhất ?

Hồng giòn Đà Lạt ngon nhất chính là quả hồng giòn Chín Nên, một loại hồng trồng ở vùng đất Phú Thuận, Đơn Dương Đà Lạt.

Chính vì thế mà quả hồng Chín Nên có giá đắt gấp đôi các loại hồng giòn khác nhưng vẫn được nhiều người tìm mua.

Nếu như bạn đã phải lòng hồng giòn Chín Nên thì bạn không muốn ăn các loại hồng giòn khác.

Vì sao như thế ?

– Hồng giòn Chín Nên có màu cam đậm, độ giòn xốp nhai rôm rốp và ngọt đậm vị hồng

– Hồng giòn các loại khác thì có màu vàng nhạt, độ giòn dai và vị nhạt hơn nhiều.

Việc giữ cho hồng giòn tươi lâu sẽ làm bạn cảm giác rất ngon miệng khi ăn miếng hồng.

Việc bảo quản trong tủ lạnh là rất cần thiết để giữ cho quả hồng giòn giòn đúng đã phải không bạn?

VUI LÒNG XEM THÊM :

HỒNG GIÒN CHÍN NÊN VÀO THÁNG MẤY

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 091 99 77 098 TRÁI CÂY QUÝ MỘC Địa chỉ : 215/75 Nguyễn Xí – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – chúng tôi Fanpage : Trái cây nhập khẩu Quý Mộc Email : info@quymoc.com Website: chúng tôi

Cách Bảo Quản Cà Chua Trong Ngăn Đá Tủ Lạnh Tươi Ngon

Bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh có được hay không?

Cà chua là một loại thực phẩm thường thấy trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Không chỉ dễ kiếm, giá cả phải chăng,…mà chúng còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Do đó, các chị em thường mua về nhà bảo quản để sử dụng dần.

Tuy nhiên khác với các loại thực phẩm thông thường. Khi cà chua để ngăn đá, hơi lạnh sẽ ngăn chặn quá trình tiếp tục chín của loại quả này. Khiến chúng mất nước, khô và nhăn nheo. Đặc biệt, khi để cà chua ở nhiệt độ dưới 0 độ C, quả cà sẽ mất nước, nứt vỡ và trở nên nhũn khi được rã đông.

Cà chua để ngăn đá có mất dưỡng chất không?

Việc bảo quản cà chua trong ngăn đá sẽ làm mất đi một phần chất dinh dưỡng của chúng. Ngoài ra, cà chua được xem là một “thần dược” khi mang lại nhiều lợi ích không ngờ cho cơ thể. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, nếu bảo quản cà ở nhiệt độ dưới 5 độ C. Cà chua sẽ bị rối loạn khả năng chín, từ đó mất đi tác dụng kháng lại các tác nhân gây bệnh cho người sử dụng

Bước 1

Cà chua rửa sạch, khía hình chữ thập trên vỏ. Sau đó chần qua nước sôi để dễ bóc vỏ.

Bước 2

Loại bỏ đi phần hạt cà. Tiếp theo bạn thái lát rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn. Thêm chút đường và muối tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 3

Cho hết lượng hỗn hợp cà chua trên vào nồi, để lửa liu riu.

Bước 4

Khi thấy hỗn hợp bắt đầu đặc sệt lại. bạn tắt bếp và để nguội. Sau đó cho hết vào khuôn làm đá. Khoảng 12 giờ sau thì bạn lấy ra và dùng bọc thực phẩm bọc lại. Cuối cùng là cho vào ngăn đá để sử dụng dần.

Bảo quản cà chua trong ngăn đá tủ lạnh tuy không phải là không được. Nhưng dù thời gian ngắn hay dài thì khi bảo quản trong ngăn đá, lượng dinh dưỡng cũng đã thất thoát đi một phần. Cho nên Tấm Food vẫn khuyến khích bạn sử dụng thực phẩm tươi mới mua mỗi ngày nha.

? https://food.nhatamsem.com/

☎️ 056 366 7455

? https://www.facebook.com/nhatamfood/