Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Tôm Rảo Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Bảo Quản Muối Tôm Tây Ninh , Cách Bảo Quản Muối Tôm Tây Ninh

Làm sao để bảo quản Muối Tôm Tây Ninh được lâu và ngon? Phải làm thế nào để bảo quản Muối Tôm Tây Ninh ngon? Muối Tôm Tây Ninh để được bao nhiêu tháng? Cách bảo quản Muối Tôm Tây Ninh để được lâu. Bài viết này Cần Kiệm Food sẽ giúp cho các bạn bảo quản Muối Tôm Tây Ninh. Để làm sao bảo quản được rất lâu và không có mùi tanh.

Có thể bạn đang quan tâm những sản phẩm này:

Bảo Quản Muối Tôm Tây Ninh

Muối Tôm Tây Ninh là một loại Muối có thành Tôm khô được xay nhuyễn. Loại muối này có mùi rất thơm, vị cay, có độ mặn vừa đủ, có vị ngọt của tôm khô. Ngoài ra màu sắc của muối cũng rất đẹp, nhìn những hạt muối cũng rất bắt mắt. Để bảo quản được mùi, vị và màu sắc của Muối Tôm Tây Ninh chúng ta cần làm như sau:

Muối Tôm Tây Ninh Đựng Trong Hũ.

Bạn mua Muối Tây Ninh về đang để ở trong bọc thì chúng ta hãy dùng hũ nhựa để đựng. Các bạn để muối vào trong hũ sẽ rất dễ dàng cho việc lấy Muối Tôm sử dụng. Mặt khác việc cất giữ để vào trong tủ cũng rất tiện và gọn gàng. Ngoài ra để muối trong hũ cũng khá tốt để tránh những con côn trùng vào ăn.

Cần Vặn Nắp Hũ Lại Sau Khi Lấy Muối Tôm Tây Ninh.

Cần đậy nắp hũ lại ngay sau khi lấy Muối Tôm Tây Ninh hay Muối Ớt Tây Ninh. Việc đậy nắp hũ sẽ rất tốt để tránh các con côn trùng, bụi bẩn, gió và hơi nước. Khi vặn nắp hũ lại thì giữ mùi thơm của muối, để muối được khô ráo thì không bị tanh. Chúng ta mở hũ quá lâu thì hơi nước sẽ vào và làm cho màu sắc của muối không còn đẹp nữa.

Hũ Muối Không Nên Để Gần Bếp Lửa Hoặc Ở Những Nơi Nhiệt Độ Cao

Chúng ta hay có thói quen để các loại gia vị ở trên khu vực nấu nướng cho tiên sử dụng và trong đó có Muối. Việc để hũ muối gần bếp nấu sẽ làm cho hũ nhựa của chúng ta bị biến dạng. Thành phần của muối có thêm đường và bột ngọt sẽ bị ra chảy ở nhiệt độ cao. Kể cả việc chúng ta để hũ muối ở những đồ vật mà có nhiệt độ cao cũng vậy.

Không Nên Để Muối Tôm Tây Ninh Tiếp Xúc Với Những Đồ Vật Có Nước.

Thực tế cho thấy, người Việt Nam chúng ta thường có thói quen là lấy một cái thìa để lấy gia vị. Những chiếc thìa của các bạn không khô sẽ không có tốt cho hũ muối của chúng ta. Có thể bạn không dùng, nhưng đôi khi bạn bè hoặc người khác vô tình dùng những thìa nhỏ ướt đó. Vậy nên để tránh bị sẵn trước một cái thìa nhỏ để trong hũ muối là tốt nhất. Rất tiện cho việc lấy Muối và bảo quản cho Muối Tây Ninh của chúng ta khô ráo.

Cách Bảo Quản Muối Tôm Tây Ninh Trong Bọc Nilon.

Việc để trong hũ hoặc trong túi nilon không quan trọng, quan trọng là các bảo quản. Để làm sao giữ được mùi vị ngon của Muối là điều tuyệt vời nhất. Ngoài những cách trên cũng áp dụng cho Muối Tôm Tây Ninh ở trong túi Nilon. Nhưng các bạn cần lưu ý thêm hai cách nữa trong phần Muối để trong bọc.

Cần Phải Bọc Hai Lớp Túi Nilon Để Bảo Quản Muối.

Tại sao chúng ta cần hai lớp để bảo quản Muối Tôm Tây Ninh? Bởi vì các hạt muối khô trong quá trình vận chuyển đã cọ sát vào túi nên dễ bị rách. Và chúng ta mua phải những bọc Muối Tôm Tây Ninh như vậy khi về nhà nhanh bị hỏng lắm. Vậy cách tốt nhất là chúng ta nên cho vào một cái túi Nilon nữa.

Chúng Ta Không Nên Cầm Cả Bịch Để Đổ Muối Ra Dùng.

Việc các bạn sử dụng cầm cả bịch đổ ra ngoài chén, đĩa là không có tốt. Các bạn làm điều đó rồi thì các bạn cần để ý ở miệng túi có hiện tượng như sau:

Sau khoảng 5 phút sẽ xuất hiện các hạt nước nhỏ li ti mà bột ngọt và đường chảy ra. Do lúc chúng ta đổ ra thì Muối Tôm Tây Ninh đã tiếp xúc với không khí bên ngoài. Điều đó sẽ làm cho túi muối của chúng ta bị ẩm và sẽ lan dần ra toàn bọc muối. Vậy tốt hơn hết các bạn không nên cầm cả bịch mà nên có một chiếc thìa nhỏ.

Bảo Quản Muối Tôm Tây Ninh

Thói quen của người Việt Nam chúng ta thường làm là tính tiết kiệm không đúng cách. Cụ thể là cả người bán và cả người mua. Thực tế cho thấy thì bạn mua bao nhiêu kg Muối không quan trọng bằng cách bạn sử dụng. Và người bán cũng cần có trách nhiệm với khách hàng trong việc bảo quản sản phẩm.

Người Bán Và Người Mua Không Nên Đựng Một Kg Vào Trong Một Hũ

Để bạn sử dụng hết 1kg Muối Tôm là rất lâu phải mất hai đến ba tháng mới hết được. Vậy nên chúng ta lấy muối ra phải rất nhiều lần. Đồng nghĩa muối sẽ tiếp xúc với không khí cũng nhiều lần, làm cho hương vị bị mất dần. Chính vì vậy Cần Kiệm Food khuyên các bạn không nên để một kg muối vào trong một hũ. Chúng ta chỉ để tối đa 0,5kg cho một hũ là đủ, điều này Cần Kiệm Food đã thử nghiệm. Các bạn xem ở trong hình.

Thói Quen Sử Dụng Thừa Lại Đổ Vào Trong Hũ.

Thói quen sử dụng Muối Tôm thừa lại đổ vào hũ để lần sau dùng tiếp. Kiểu tiết kiệm như vậy đã vô tình làm hỏng cả một hũ muối của chúng ta. Vì Muối của chúng ta đã được chấm trực tiếp với thức ăn và tiếp xúc lâu với không khí. Việc chúng ta đổ lượng muối thừa vào trong hũ là không tốt. Chúng ta nên lấy lượng vừa đủ để sử dụng, nếu thừa thì chúng ta nên đổ bỏ đi. Tuyệt đối không đổ muối thừa vào trong hũ.

Hỗ Trợ Giải Đáp Thắc Mắc Của Sản Phẩm.

Mọi thắc mắc của quý vị cần được hỗ trợ và giải đáp xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0931.791.365

Email: [email protected]

Cần Kiệm Tây Ninh: Ấp Trâm Vàng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh 0931.791.365 ( Tổng Đài Hỗ Trợ).

Địa Chỉ Cần Kiệm Sài Gòn: 434 Phạm Thái Bường, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM – Hotline 0931781365 ( Mis. Thảo)

Địa chỉ Cần Kiệm Đồng Nai: Ấp 1, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai 0933.682.365 (Mis Trà).

Đặt Tính Của Tôm Hùm, Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sống

Tôm hùm là hải sản cao cấp được mệnh danh là ” vua của các loại hải sản “, trước đây từng được đưa vào sách đỏ. Độ ngon đứng đầu danh sách các loại tôm hùm của Việt Nam.

Đặc biệt vào mùa đông, thịt tôm hùm ngoài những miếng gân lật sật xen lẫn trong từng tảng thịt chắc ngọt, dai ngon còn nặng những gạch ở cả lưng và đầu tôm; ăn vô cùng đã miệng.

Ngoài cho chất lượng thịt ngon, loài tôm này còn đặc biệt giàu dinh dưỡng và là thực phẩm sạch gần như tuyệt đối. Theo nghiên cứu, cứ 100g thịt sẽ cung cấp 98 calo, 21g protein và chỉ có 0,6 g chất béo cùng các axit béo omega -3. Với hàm lượng canxi, vitamin, khoáng chất cao, chúng đặc biệt giúp cứng xương, phát triển trí não của trẻ em và bổ sung nhiều chất bổ dưỡng cho các bà mẹ mang thai. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm bệnh tim mạch, rất tốt cho sức khỏe người dùng. Không những thế, tôm hùm phù hợp với rất nhiều chế độ ăn, bạn vô tư thưởng thức mà không lo béo hay thừa chất. Vì vậy, loại hải sản này được coi là món ăn sang trọng quý hiếm và được thị trường nhiều nước ưa thích. Có giá trị xuất khẩu lớn.

II. Tham khảo một số món ngon từ tôm hùm bông:

1.Hướng dẫn bảo quản tôm hùm sống trong bể hồ hải sản:

Tôm hùm có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có yêu cầu về cách bảo quản riêng. Đa số các nhà hàng, quán ăn có đầu tư đều có các bể cá hồ hải sản để bảo quản các mặt hàng hải sản sống khi nhập về. Để tôm hùm còn sống, bạn cần mua nguyên liệu tôm sống trước tiên.

Để bảo quản tôm hùm sống bạn cần phân ra 2 loại. Một loại là tôm hùm nước ta như: tôm hùm bông, hùm xanh, hùm baby. Một loại là tôm hùm nhập khẩu: Tôm hùm Alaska. Tôm hùm Alaska nhập khẩu khi bảo quản trong hồ hải sản cần dùng nước biển có độ mặn từ 31 – 33 và nhiệt độ từ 5 – 10 độ C. Bởi tôm hùm nhập khẩu Alaska là loại tôm chuyên sống ở vùng biển lạnh nên nhiệt độ nước cần ở nhiệt độ lạnh từ 5 – 10 độ C. Tôm hùm Việt Nam để bảo quản cần để trong hồ có nhiệt độ nước mặn từ 30 – 33ppt và nhiệt độ nước từ 24 – 26 độ C. Lưu ý lớn đó là khi cho bảo quản tôm hùm trong hồ hải sản, bạn nên nhớ cần sục khí oxi liên tục để đảm bảo tôm có khí oxi để hô hấp.

Bạn nên trang bị cho hồ cá của mình chiếc máy làm lạnh nước hồ cá cho nhà hàng để nhiệt độ nước trong hồ tôm Alaska của bạn luôn ổn định.Máy làm lạnh nước hồ cá cho nhà hàng, siêu thị luôn giữ nhiệt độ nước trong hồ ổn định cho những chú tôm Alaska sống khỏe mạnh.

Công ty Keen với nhiều năm sản xuất máy làm lạnh nước hồ cá, giúp mợi người bảo quản hải sản sống được tốt hơn với đội ngũ được đạo tạo bài bản.

CTY TNHH KEEN VIỆT NAM chuyên thi công ráp máy làm lạnh nước hồ cả cho nhà hàng.

2. Cách bảo quản Tôm hùm sống, tôm Alaska ở nhà:

Để giữ cho tôm hùm còn sống, bạn cần làm lạnh chúng ngay lập tức và giữ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để nấu chúng. Hãy chế biến sớm nhất có thể để có thể giữ được trọn vẹn hương vị của Tôm hùm. Đây là cách bảo quản tôm hùm Alaska tốt nhất.

Không lưu trữ tôm hùm sống trong nước ngọt hoặc nước muối, tủ đông của bạn, trong túi nhựa (vì tôm hùm cần thở) hoặc để chúng trong nước đá. Không đóng gói chúng trong nước đá vì nước ngọt đóng băng có thể gây nghẹt thở (thay vào đó hãy sử dụng túi đá hoặc túi gel đông lạnh). Cách bảo quản tôm hùm Alaska này là cách phổ biến thứ 2 được sử dụng.

Bạn có thể lưu trữ tôm hùm sống qua một đêm trong tủ lạnh của bạn. Giữ cho chúng đứng thẳng, ẩm và lạnh. Cách tốt nhất để giữ cho tôm hùm Alaska của bạn sống trong 24 giờ là gói xung quanh chúng bằng giấy báo ẩm (hoặc rong biển tươi) ở phần lạnh nhất của tủ lạnh. Giữ tôm hùm trong một túi giấy lỏng hoặc trong thùng vận chuyển. Nếu tôm hùm vẫn di chuyển, bạn có thể kéo dài thời gian sống của chúng

Bước 1: Bọc tôm hùm trong tờ giấy báo ẩm hoặc khăn lạnh. Lưu ý: sử dụng nước mặn để làm ẩm báo, nước ngọt có thể giết chết tôm hùm.

Bước 2: Đặt tôm hùm của bạn vào trong thùng chứa với một túi nước đá. Thùng chứa phải có lỗ thông hơi để tôm sống có thể thở

Bước 3: Để tôm hùm vào trong tủ lạnh cho đến khi nào bạn cần sử dụng.

Nếu có thể hãy đặt ở góc tối nhất hoặc mát nhất của tủ lạnh để giảm sự trao đổi chất của tôm hùm.

Kiểm tra tôm hùm của bạn cứ 5 -6h. Nếu tờ báo, khăn ẩm bị khô hãy thay tờ mới hoặc thêm chút nước muối để có thể ẩm ướt hơn

Đừng để tôm hùm của bạn ở ngoài lâu hơn 5 phút. Khi tôm hùm ở ngoài nhiệt độ phòng sẽ làm cho khăn ẩm và giấy báo nhanh khô dẫn đến chết sớm.

Không nên cầm vào phần đuôi và phần càng của chúng, bạn hãy cầm ở phần lưng và hông của chúng để đảm bảo con tôm hùm còn nguyên vẹn cho tới khi được nấu chín..

Với những con tôm hùm Alaska quá lớn và bạn cần chia nhỏ chúng, hãy luộc qua và ngâm phần cần bảo quản trong nước lạnh 3 phút, để chúng ráo nước và bạn hoàn toàn có thể chế biến trong 48 giờ tiếp theo. Bạn cũng có thể lọc thịt của tôm hùm và bỏ trong ngăn đá, chúng có thể bảo quản được từ 2-3 tháng.

Lưu ý quan trọng: Phần dải cao su quanh càng tôm hùm được dùng để bảo vệ chúng và bảo vệ chính chúng ta, bạn sẽ không muốn bị chiếc càng khổng lồ đó kẹp vào cơ thể chút nào đâu!

Với những nơi di chuyển trong thời gian khoảng 30 phút sẽ sử dụng phương pháp vận chuyển không gây mê bằng đá lạnh. Sắp xếp ngăn nắp những con tôm hùm trong thùng và bỏ vào đó một chai đá lạnh, rồi tiến hành vận chuyển

.

Với những nơi có khoảng cách gần, khoảng 40km số lượng ít, sẽ vận chuyển bằng cách bỏ tôm hùm vào trong các can nhựa và thùng nhựa với tỉ lệ nước tương đối so với lượng tôm. Ưu điểm của hình thức bảo quản tôm hùm này là tôm hùm khỏe, không mất tỉ lệ trọng lượng khi cân, tuy nhiên không chở được nhiều và khá tốn kém.

Với những nơi cần vận chuyển số lượng lớn, có khoảng cách vận chuyển xa, thời gian dài, sẽ sử dụng phương pháp gây mê bằng nước đá lạnh trong vận chuyển.

Tôm hùm được đưa vào hồ có chứa nước đá lạnh đủ nhiệt độ trong khoảng thời gian nhất định sẽ ngủ đông, rồi cuốn giấy báo đưa vào thùng xốp. Mỗi thùng xốp đều đặt những chai đá lạnh nhằm làm mát môi trường bên trong.

Sau đó tiến hành bơm oxi vào thùng và bắt đầu vận chuyển. Ưu điểm của phương pháp bảo quản tôm hùm này là bảo đảm tôm vẫn sống khỏe, vận chuyển được xa trong thời gian dài và có thể được vận chuyển trên tất cả các phương tiện hiện có.

Ruốc Tôm Để Được Bao Lâu? Hướng Dẫn Bảo Quản Ruốc Tôm Đúng Cách

Ruốc tôm để được bao lâu?

Ruốc Tôm Để Được Bao Lâu? Ở điều kiện thường, ruốc tôm đóng hộp kín được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát sẽ sử dụng trong khoảng 5-7 ngày. Nhưng với món ăn tiện lợi như vậy các bà nội trợ thường tích trữ và muốn dùng trong thời gian dài. Giải pháp dành cho họ là để hộp ruốc vào trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với ngoài môi trường giúp giữ ruốc tôm được trong 1 tháng.

Khi mua ruốc tôm bạn nên chú ý đến ngày sản xuất được in trên nhãn sản phẩm. Ngoài việc chọn mua sản phẩm tốt thì hãy mua ruốc tôm gần ngày sản xuất nhất. Như vậy mua về bạn sẽ để được lâu hơn.

Số điện thoại liên hệ: 0962.08.3232 – 0246.682.3737

Địa chỉ cửa hàng: số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Muốn sử dụng ruốc tôm trong thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon cũng như các chất dinh dưỡng nguyên vẹn, bạn cần bảo quản đúng cách. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày nay được mọi người rất quan tâm. Nếu không biết cách bảo quản khi sử dụng sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Bảo Quản Ruốc Tôm Đúng Cách bạn cần:

Khi sao ruốc phải sao khô vừa độ. Sao khô quá sẽ mất vị ngọt của thịt tôm. Nhưng nếu bạn sao rối, các sợi ruốc vẫn dính bết vào nhau thì ruốc sễ bị ẩm, lên mốc độc hại.

Sau khi sao xong thì dùng đĩa sạch trải đều ruốc ra bề mặt cho thật nguội mới đem đóng hộp.

Tốt nhất bạn nên sử dụng lọ thủy tinh sạch, khô ráo có nắp đậy kín để đựng ruốc tôm. Cách này sẽ an toàn hơn so với sử dụng đồ nhựa. Hãy chắc chăn là bạn đã đậy nắp kín, để không khí không lọt vào trong gây ẩm ướt phần ruốc tôm bên trong. Và như vậy hương thơm hấp dẫn của món ruốc mới giữ được lâu hơn.

Nếu bạn ăn trong thời gian gần thì có thể để ngoài nhiệt độ thường ở nơi khô ráo. Còn nếu sử dụng trong vòng vài tháng, bạn nên để lọ thủy tinh đó vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi nào lấy ra ăn mới mở nắp lọ. Hạn chế tối đa việc mở nắp nhiều lần để tránh làm hả hơi và làm ẩm ruốc tôm. Dùng đũa, thìa, muỗng sạch, khô để lấy ruốc.

Ruốc Tôm là món ăn nhanh tiện lợi rất phù hợp với các gia đình hiện đại ngày nay. Cuộc sống hối hả, tất bật làm những bà nội trợ bị thu hẹp quỹ thời gian dành cho việc nấu ăn. Vì vậy món ăn có cách chế biến đơn giản, gọn nhẹ được ưa chuộng hơn cả. Ruốc tôm giàu chất dinh dưỡng, có thể làm phong phú thêm bữa ăn gia đình. Sáng dậy bạn hãy chiêu đãi cả nhà bằng món bánh mì kẹp ruốc tôm hoặc xôi trắng ăn kèm ruốc tôm. Món này cũng có thể dùng như một món ăn chính. Bé nhà bạn đến tuổi ăn dặm thì sẽ rất nghiền món ruốc tôm này đấy. Ngoài ra phở cuốn ruốc tôm, bánh cuốn ruốc tôm, ruốc tôm nấu canh rau đay, canh cải… đều là những đặc sản.

Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sao Cho Tốt

Bạn mua tôm hùm nhưng chưa chế biến món ăn ngay vậy phải bảo quản tôm hùm sao cho tốt, bạn có thắc mắc nhà hàng bảo quản tôm hùm sống như thế nào không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi để biết cách bảo quản tôm hùm sao cho tốt.

1. Chọn tôm hùm tươi sống, ngon đúng cách Muốn bảo quản tôm hùm một thời gian mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon thì nhất định tôm hùm bạn cần bảo quản lúc mua về ban đầu phải tươi ngon trước, nhưng làm thế nào để biết mình mua tôm hùm có tươi ngon hay không ? Chú ý những dấu hiệu sau để chọn mua tôm hùm.

Nhận biết tôm hùm sống dễ dàng bằng việc nó quẫy đuôi khi bắt lên môi trường cạn, các chân giẫy giụa. Nhưng không phải tôm hùm sống nào cùng có chất lượng thịt ngon, có những con tôm hùm sống già thịt sẽ dai hơn hay những con tôm hùm yếu thịt mềm, không có kết cấu chắc, dai, điểm chung của những con tôm như vậy nằm ở màu vỏ kitin và chân. Vỏ kitin nhạt dần màu vốn có của giống tôm hùm, các chân giẫy giụa yếu hoặc dễ bị rụng. Cần tránh những con tôm hùm bị chảy nhiều nhớt, phần khớp nối giữa đầu và lưng không khít, nguyên nhân thường là ứ đọng nước quá nhiều khiến khớp nối bị tách, tình trạng này chỉ xảy ra khi tôm hùm chết thời gian dài. Vậy chọn tôm hùm sống ngon nên chọn con có tình trạng vỏ với màu sắc đặc trưng đậm, rõ rệt, giẫy giụa mạnh, khớp nối giữa đầu và lưng khít chặt, không bị chảy nhợt. Tôm hùm rất giàu dinh dưỡng bạn có thể mua về làm món tôm hùm hấp bia, tôm hùm bỏ lò phô mai, gỏi phô mai, tôm hùm rang muối,… thưởng thức với bạn bè, gia đình.

2. Cách bảo quản tôm hùm sao cho tốt

Bạn mua tôm hùm về nhưng không có nhu cầu sử dụng ngay, có thể học các cách bảo quản tôm hùm trong tủ lạnh tại nhà sau:

Rửa sạch và sơ chế tôm hùm, khử mùi tanh hải sản bằng việc xát muối. Để tôm hùm trong hộp đựng đá lạnh hoặc cuốn bằng vải ướt thật cẩn thận, cất tôm hùm vào trong tủ đá dưới nhiệt độ khoảng 4 độ C, lưu ý trong quá trình bảo quản không nên để hở, lấy ra cất vào quá hai lần bởi chất lượng thịt tôm sẽ bị giảm, thịt có thể bị vữa ra. Khi lấy tôm hùm để chế biến phải để tầm 30 – 40 phút hoặc dùng lò nướng để làm đá tan nhanh, nếu không muốn mặt ngoài thì chín mà bên trong bị sống.

Nếu bạn không có thời gian bảo quản tại nhà có thể gửi địa điểm mua tôm hùm, đặt lịch lấy thì chất lượng thịt được bảo quản tốt hơn, đỡ tốn sức hơn rất nhiều. Tuy vậy, chỉ nên áp dụng với địa chỉ bán tôm hùm mình tin cậy để tránh gặp phải tình huống không mong muốn.

3. Cách chế biến tôm hùm sau thời gian bảo quản tủ lạnh đúng cách.