Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Xì Gà Hút Dở / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Thaiphuminh.com

Mách Bạn 3 Cách Bảo Quản Xì Gà Hút Dở / 2023

1. Có nên hút xì gà đã hút dở ?

Những người có kinh nghiệm hút xì gà lâu lăm sẽ luôn nhắc bạn một lời khuyên là : mỗi lần hút xì gà hãy hút hết trọn vẹn điếu thuốc ấy. Bởi dù điếu thuốc xì gà ấy có ngon thượng hạng đến bao nhiêu thì khi để dở rồi hút lại thì chúng đã bị ám khói và có mùi khác, nên sẽ không thể nào còn ngon như lúc đầu nữa. Xì gà bị bỏ dở chỉ bởi một lý do bắt buộc, là “vạn bất đắc dĩ” mà thôi chứ không một người hút xì gà nào lại có chủ ý bỏ dở nó như vậy.

Xì gà hút dở nếu bảo quản đúng cách vẫn sử dụng bình thường

Bạn mà vứt điếu xì gà ấy đi luôn thì thật lãng phí, vì dù hút xì gà dở sẽ không ngon như lúc đầu nhưng cũng không phải là quá tệ đến nỗi phải vứt đi, nhất là nếu đó là loại xì gà thượng hạng. Nên nếu lỡ bạn phải bỏ dở điếu thuốc thì hãy bảo quản điếu xì gà đó cẩn thận, đúng cách để sau có thể hút tiếp được.

2. Cách xử lý điếu xì gà đang hút dở

Bỏ xì gà hút dở trên gạt tàn cho hết khói trước khi cho vào các dụng cụ bảo quản

– Khi không hút xì gà nữa, bạn hãy để điếu xì gà lêngạt tàn xì gà. Nó sẽ tự tắt lửa kể cả bạn không dụi nó. – Sau khi xì gà đã tắt với biểu hiện là không còn nhìn thấy điếu xì gà cháy hồng nữa thì bạn đưa điếu thuốc lên và dùng kéo cắt cẩn thận phần đã hút đi. Tốt nhất bạn nên dùng dụng cụ cắt chuyên nghiệp để hạn chế tối đa sự tác động xấu đến cấu trúc của điếu thuốc. – Sau cùng hãy thổi cho hết khói trong điếu xì gà ra.

3. Hướng dẫn kỹ thuật bảo quản xì gà bị hút dở

Nhiệt độ và độ ẩm có tác động rất lớn đến hương vị đặc trưng của điếu xì gà. Nếu không hút nữa thì những điếu xì gà thường phải luôn được bảo quản cẩn thận trong những phụ kiện chuyên dụng bảo quản xì gà như hộp giữ ẩm hoặc tủ bảo quản cigar, có như vậy chúng mới luôn tươi ngon.

Nhưng bạn không được bảo quản những điếu xì gà hút dở chung với xì gà còn nguyên vẹn ở cùng trong một phụ kiện bảo quản. Bởi những điếu xì gà hút dở sẽ ảnh hưởng đến mùi của những điếu xì gà còn nguyên trong tủ. Để bảo quản điếu xì gà hút dở thì cách làm tốt hơn cả là , bạn hãy cho nó vào riêng mộtống đựng xì gà hoặc bao da.

Không nên bỏ chung điếu xì gà hút dở với xì gà mới cùng một thiết bị bảo quản xì gà

Lưu ý nhỏ là xì gà đã hút dở rồi được bảo quản tiếp bằng cách này sẽ không để được quá lâu. Do đó bạn nên hút nó lại càng sớm càng tốt.

Với những tín đồ xì gà đã quá quen với hương vị đặc trưng của xì gà truyền thống có thể sẽ không thích cigar mini. Nhưng đó lại là sự lựa rất hợp lý cho những lần thưởng thức xì gà chóng vánh như hội họp cùng bạn bè, những lần cafe buổi sáng hay nghỉ giải lao giữa giờ,… Bạn chỉ mất khoảng 10 phút cho mỗi điếu xì gà mini nên sẽ không lo phải bỏ hút xì gà mini giữa chừng đâu.

Như vậy bài viết trên PHỤ KIỆN XÌ GÀ VIP đã hướng dẫn chi tiết cách để bạn bảo quản điếu xì gà hút dở đúng nhất. Bạn có làm giống như vậy không? Nếu chưa, thì khi phải bỏ dở xì gà hãy áp dụng những hướng dẫn ở bài viết trên, dám chắc rằng nó sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm hút ngon hơn so với những lần bạn bảo quản sai cách đấy.

Cách Dập Xì Gà Của Các Tín Đồ Hút Xì Gà Chuyên Nghiệp / 2023

Tìm hiểu về cách dập xì gà chuyên nghiệp

Không giống như thuốc lá, ngay từ công đoạn bảo quản rồi đến cắt xì gà, châm lửa xì gà đều cần đến những kỹ năng nhất định, ngay cả bước cuối cùng tưởng chừng như đơn giản như dập xì gà cũng là chi tiết để thể hiện tính chuyên nghiệp. Bạn chưa bao giờ biết đến sự chuyên nghiệp đó thì bạn coi đó là một cử chỉ bình thường nhưng với tín đồ chuyên hút xì gà thì dập xì gà là điều làm cho cuộc vui với xì gà của họ đạt đến sự trọn vẹn hoàn hảo nhất. Cách hút chuyên nghiệp thể hiện trình độ cao của một người chơi mà bất cứ dân chuyên hút xì gà nào cũng muốn phô bày ra.

Bạn đã biết cách dập tắt xì gà đúng cách chưa?

Những người mới hút xì gà sẽ tìm hiểu rất nhiều về cách chọn xì gà, cách chọnphụ kiện xì gà chính hãng, cách hút ra sao để chuyên nghiệp nhất nhưng không ít người bỏ qua cách dập xì gà nên họ vẫn gặp lỗi dập xì gà. Cho đến họ được biết ngay cả cách dập xì gà cũng thể hiện tính chuyên nghiệp và được nhìn thực tế một dân sành hút xì gà thì họ mới vỡ lẽ : ra là trước giờ họ vẫn làm sai.

Nhưng chả hề chi, có sai rồi có sửa, một người mới không có được sự dẫn dắt tận tình của những bậc đàn anh trong hút xì gà thì mắc một hay nhiều sai lầm là đương nhiên. Dần dần theo thời gian, những con người mới ấy sẽ trưởng thành và cảm ơn những trải nghiệm ở giai đoạn đầu tập sự ấy.

Khi đó hành động dụi điếu xì gà vào gạt tàn hay dẫm nó bằng chân sẽ không bao giờ còn được họ thể hiện vì lúc đó họ đã hiểu phải dập xì gà đúng cách như thế nào rồi!

Dập xì gà thế nào là đúng cách?

Dập xì gà đúng cách không những thế hiện tính chuyên nghiệp mà còn thể hiện sự trân trọng, nâng niu của người hút với những gì mà điếu xì gà dành cho họ.

Điếu cigar được dập tắt đúng cách

Ngoài ra, khi bạn dập xì gà đột ngột bằng cách dụi xuống gạt tàn sẽ khiến cho xì gà tỏa ra không khí một mùi hương rất khó chịu. Nếu bạn đang ở chỗ đông người thì đó là một hành động chẳng lịch sự chút nào.

Cách làm đúng là: hãy đặt điếu xì gà đang hút dở sang một bên trong gạt tàn xì gà. Khi không còn oxi lưu thông trong điếu thì nó sẽ tự tắt dần sau khoảng 1-2 phút. Đừng quên việc trước khi đặt xì gà xuống gạt tàn xì gà, bạn sẽ nhẹ nhàng thổi qua điếu xì gà để loại bỏ bớt phần khói cũ còn dư lại.

Có nên hút cigar sau khi dập không ?

Có nhiều trường hợp, bạn đang hút phải dập xì gà và bỏ dở chúng. Vậy có nên hút tiếp điếu xì gà đó không? Thật ra, nếu hút lại phần xì gà dở thì vị sẽ không ngon như lúc hút một điếu xì gà trong một lần. Châm lửa lại điếu xì gà sau khi tắt sẽ khiến xì gà có vị mạnh, đắng hơn, nên những người kén hút xì gà sẽ chọn bỏ luôn điếu thuốc hút dở đi. Tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa tình trạng bỏ dở điếu xì gà.

Cigar sau khi dập vẫn có thể hút tiếp khi cắt bỏ phần xì gà cháy dở

Nếu điếu xì gà của bạn vẫn còn nhiều và bạn vẫn muốn tận dụng hút lại vào lần sau thì dùng dao cắt cigar cắt bỏ phần cigar đang cháy dở rồi dùng hơi thổi hết khói trong điếu cigar ra bên ngoài. Cuối cùng mới bảo quản riêng nó trongống đựng cigar hoặc bao da cigar. Không nên để điếu hút đang dở bảo quản trong hộp bảo quản xì gà đã có những điếu xì gà khác, vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị của những điếu lành lặn khác.

Tới đây, có lẽ bạn đọc đã nắm được cách dập xì gà chuyên nghiệp như thế nào rồi. Dù chỉ là một kĩ năng rất nhỏ nhưng nó đã tạo nên sự đẳng cấp của mỗi dân chơi xì gà và rất đáng để bạn học hỏi theo nếu bạn đang trên bước đường đầu đến với thú vui xa xỉ đó.

Bảo Quản Xì Gà Đúng Cách Trong Tủ Lạnh / 2023

Ciga hay xì gà là dòng thuốc lá cao cấp, được quấn hoàn toàn thủ công. Bạn có thể sở hữu một hộp xì gà ngon tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản thì dù là loại tiêu chuẩn nhất như Habanos S.A thì chất lượng vẫn sẽ giảm đi. Và đương nhiên bạn sẽ không thể thưởng thức một điếu thuốc ngon được.

Các chuyên gia trong giới chơi xì gà cũng như các nhà sản xuất lâu năm thường khuyến nghị khách hàng nên bảo quản xì gà ở nhiệt độ 16 – 18 độ C với mức độ ẩm từ 65% – 70%.

Sử dụng tủ bảo quản thông thường

Bạn có thể sử dụng loại tủ gỗ thông thường để bảo quản dù không điều chỉnh được nhiệt độ và độ ẩm nhưng nếu tủ được đặt trong phòng mát thì cũng đã có thể giữ được xì gà ở mức độ ẩm tốt.

Loại gỗ phù hợp là gỗ chịu ẩm từ Bắc Mỹ, Honduras và gỗ Tuyết Tùng của Tây Ban Nha, hoặc gỗ có xuất xứ Việt Nam miễn là chịu được độ ẩm cao.

Cần lưu ý là với tủ gỗ này thì bạn chỉ nên sử dụng loại tủ nhỏ, như vậy sẽ dễ dàng để ở nơi mát hoặc trong phòng mát hơn.

Sử dụng tủ chuyên dùng bảo quản xì gà

Nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể sử dụng loại tủ chuyên dùng để bảo quản xì gà. Những loại tủ này đã được thiết kế để đảm bảo độ ẩm và nhiệt độ lý tưởng cho xì gà của bạn.

Những tay chơi và nhà sưu tập chuyên nghiệp luôn sử dụng những loại tủ này để bảo quản. Tuy nhiên nhược điểm là giá thành hơi cao, đòi hỏi bạn phải đủ đam mê và có niềm vui sưu tập xì gà thực sự.

Có nên sử dụng tủ lạnh để bảo quản xì gà

Thông thường tủ lạnh chỉ đạt được yêu cầu về nhiệt độ chứ không đạt được tiêu chuẩn độ ẩm lý tưởng để bảo quản xì gà. Nếu để cigar lâu trong tủ lạnh thì chúng thường dễ bị khô. Đương nhiên xì gà khô sẽ không còn ngon như lúc ban đầu.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng xì gà thì nên dùng bọc nylong gói lại và có thể để kèm theo vài lát bánh mì. Lưu ý là cần gói kín để hơi ẩm không thoát ra được. Khi để vào tủ lạnh thì các lát bánh mì sẽ khô trước và giúp xì gà không bị khô. Đương nhiên bạn vẫn cần phải kiểm tra thường xuyên để tránh xì gà bị quá khô, không thể sử dụng được nữa.

Cách Sử Dụng Hộp Bảo Quản Giữ Ẩm Xì Gà (Cigar) / 2023

Batluadocdao.com – Hộp bảo quản xì gà, hộp giữ ẩm xì gà, tủ bảo quản xì gà, tủ giữ ẩm xì gà (hình ảnh và cách sử dụng) Là loại dụng cụ đi kèm không thể thiếu dành cho những người hút xì gà. Bởi nếu không có hộp giữ ẩm, bảo quản xì gà thì chắc chắn những điếu xì gà đắt đỏ sẽ mất độ ẩm chỉ sau khoảng 2 ngày, tạo nên cảm giác khô, hương vị không còn ngon và đương nhiên là khói sẽ có chất lượng kém hơn so với những điếu xì gà được bảo quản cẩn thận.

Hộp giữ ẩm cigar tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng và trang bị đồng hồ cũng như công cụ để kiểm soát độ ẩm.

Hướng dẫn sử dụng hộp bảo quản xì gà: Để có thể giữ được những điếu xì gà luôn ngon, không bị ảnh hưởng bởi các mùi vị từ môi trường bên ngoài cũng như giữ được độ ẩm thì bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau.

Bước 1: Trước tiên các bạn cần tháo thiết bị thấm nước (thiết bị giữ ẩm) ra khỏi hộp bảo quản

Bước 2: Sử dụng khăn sạch không có lông, thấm một chút nước cất rồi lau sạch từ trong ra ngoài rồi để ra nơi khô ráo khòng 4 tiếng để nấm mốc không xâm nhập vào hộp.

Bước 3: Sau khi hộp đã khô hoàn toàn thì bạn lại dùng khăn mền và nước cất lau sạch tủ bảo quản thêm một lần nữa rồi để khô tự nhiên giống bên trên.

Bước 4: Cho nước cất thấm vào trong thiết bị thấm nước, sau đó gắn vào trong hộp bảo quản. Các bạn chú ý chỉ sử dụng nước cất để bảo quản, không dùng loại nước khác sẽ khiến xì gà bị hỏng. Đậy lại và để tiếp từ 3 đến 5 tiếng.

Bước 5: Tại mỗi hộp xì gà đều có đồng hồ đo độ ẩm, bạn chú ý theo dõi đồng hồ nếu đạt từ 68 đến 72% thì cho xì gà vào hộp, chú ý đặt thưa để xì gà không bị thấm nước. Sau đó đóng hộp và để ở nơi nhiệt độ vừa phải, không có ánh nắng trực tiếp.

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong hộp, nhiều người sẽ thấy hiện tượng vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực tế đây không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục nên men của điếu xì gà (giống quá trình ủ rượu vang), xin đừng lo lắng vì điều này, bạn chỉ việc lau nhẹ và tiếp tục sử dụng như bình thường. Những người sành về xì gà thường là những người chọn hút điếu xì gà có hiện tượng này, nó thể hiện điếu xì gà được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.Các loại hộp bảo quản giữ ẩm xì gà: Có rất nhiều loại và mẫu mã về hộp giữ ẩm xì gà từ bình dân đến cao cấp, sang trọng với các chất liệu và phụ kiện tính năng đi kèm, tùy thuộc điều kiện kinh tế và khí hậu mà bạn nên chọn cho mình 1 loại phù hợp nhất.1. Hộp giữ ẩm xì gà (cigar) du lịch:

Hộp bảo quản xì gà (cigar) du lịch 10 điếu – Mã PC081 (Giá: 2.800.000đ)

Hộp giữ ẩm xì gà (cigar) Xikar loại 4 điếu kiểu vali chính hãng- Mã SP: XH-10 (Giá: 1.900.000đ)

Hộp bảo quản giữ ẩm xì gà, ống đựng xì gà 7 điếu Cohiba – Mã: D003 và D004 (Giá: 1.700.000đ) Hộp bảo quản giữ ẩm xì gà, ống đựng xì gà 3 điếu Cohiba – Mã: P321A (Giá: 950.000đ) Set hộp giữ ẩm 6 điếu, bật lửa khò, dao cắt xì gà Cohiba – Mã: T12G (Giá: 2.500.000đ)2. Hộp bảo quản giữ ẩm xì gà, tủ bảo quản giữ ẩm xì gà loại 50 đến 100 điếu:

Tủ bảo quản, giữ ẩm xì gà Cohiba loại 100 điếu – Mã: H531A (Giá: 4.600.000đ)

Hộp giữ ẩm, bảo quản cigar Trinidad loại 80 điếu có khóa – Mã SP: T001 (Giá: 4.900.000)

Tủ giữ ẩm xì gà (cigar) Cohiba 120 điếu – Mã: RAG912 ( Giá: 9.500.000đ)

Tủ xì gà, hộp bảo quản xì gà Cohiba 60 điếu 3 tầng – Mã: H007 (Giá: 3.500.000đ)

3. Tủ điện bảo quản, giữ ẩm xì gà tự động Lubinski:

Tủ bảo quản xì gà (cigar) cắm điện có nhiều tính năng ưu việt hơn tủ giữ ẩm thông thường. Có loại tủ điều chỉnh nhiệt độ tự động, độ ẩm tự động hoặc cả 2. Nhiệt độ lý tưởng cho xì gà: 18 – 22 độ C, độ ẩm lý tưởng cho xì gà: 69% – 75%.

– Tủ giữ ẩm xì gà cắm điện có nút điều chỉnh nhiệt độ tự động: Mã H828 và H727. Với 2 loại tủ này bạn chỉ việc đổ nước cất vào thanh trữ ẩm (hoặc cốc trữ ẩm) sau đó điều chỉnh nhiệt độ hơi ẩm sẽ tự động lan tỏa.

Tủ bảo quản, giữ ẩm xì gà 2 tầng cắm điện H828 (Giá: 12.500.000đ) Tủ đựng xì gà cắm điện, tủ bảo quản xì gà cắm điện – Mã H727 (Giá: 12.500.000đ)– Tủ bảo quản xì gà cắm điện có nút điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm tự động: Mã RA999, RA777 và RA666. Ưu điểm của loại tủ này là có cánh quạt tự động nên độ ẩm được lan tỏa nhanh hơn. Sau khi đổ nước cất vào bình bạn chỉ việc chọn nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho xì gà.

Tủ điện bảo quản xì gà (Cigar) cắm điện 3 tầng Lubinski cao cấp – Mã SP: RA777 (Giá: 22.500.000đ)

Tủ xì gà, tủ bảo quản xì gà cắm điện 4 tầng Lubinski – Mã: RA666 (Giá: 32.500.000đ)XEM CÁC MẪU TỦ, HỘP BẢO QUẢN KHÁC

ĐƠN VỊ CUNG CẤP SẢN PHẨMSIÊU THỊ BẬT LỬA ĐỘC ĐÁO Website www.batluadocdao.com Địa chỉ Số 4, ngõ 332/7, Đ. Hoàng Công Chất, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội Điện thoại 0988 00 11 31 – 0246 2929 206 – 094 886 8862