Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Bảo Quản Xôi Vò Qua Đêm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Bảo Quản Xôi Qua Đêm, Không Bị Thiu Mà Vẫn Ngon Trong Mùa Nóng

Mayonnaise không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn giữ dáng. Tuy nhiên, có một cách để thay thế chính là: khi tự làm mayonnaise, quý khách thêm sữa vào công thức thay vì trứng, lượng sữa nên ít hơn 2 lần so với lượng bơ. Bằng cách này, nước sốt sẽ vừa ngon và cũng tốt cho sức khỏe. Thật lòng bác thấy con dâu và con trai bác quá mắc công việc nên nhị đứa thường về nhà muộn và ít quan tâm được đến nam nhi nhỏ của mình. Do đó, chưng mong muốn thời gian tới các con biết sắp xếp công việc để dành thời gian nhiều hơn nữa cho cháu nội của bác.

2.Trứng là món không thể thiếu trong tủ lạnh. Trứng chiên, trứng hấp, trứng luộc là đủ bữa cơm ba món rồi! Khi quá lười để nấu bếp, nói với chồng rằng quý khách muốn tăng khẩu phần trứng cho bữa cơm gia đình vì trứng có tác dụng …làm chàng đẹp trai hơn chẳng hạn. Khi đã được lọc để loại bỏ phần buồn phiền, món ăn này vẫn không được ưa chuộng vì không có hương vị gì. Người con vì đó đã thêm một ít muối vào món súp và hâm lại. Lúc món súp này nguội liền đông lại và trở thành một dạng thạch. Vì tò mò nên người con đã nếm thử và phát hình thành món ăn này thơm ngon kì lạ. Từ đó món ăn được đưa tới với nhiều người hơn.

Cứ thế, sớm hôm 29 -30 Tết, mẹ chồng con dâu mình vẫn cặm cụi sẵn sàng đồ ăn Tết cho gia đình. Mình vì vụng về nênchỉ làm chân sai vặt bên cạnh mẹ. Khi thấy mình lúng túng, bà chỉ bảo cho mình từng việc nhỏ như bày biện ban thờ sao cho đủ, dạy sắp 1 mâm cơm cúng, cách nấu măng ngon phải làm thế nào, chọn gà cúng phải chọn ra sao… Thậm chí làm món ăn lâu, mình chầu rìa” nhưng ngáp ngủ liên tục. Thấy con dâu buồn ngủ, mẹ chồng toàn nói dối mình là món ấy xong rồi để đuổi mình lên gác ngủ trước còn bà cứ cặm cụi làm một mình.

Cũng may con dâu chưng cũng là người biết nghĩ và ngoan lắm nên chắc chắn không có chuyện được đà lấn tới. Bác bỏ vẫn chiều và coi con dâu như con cái trong nhà, vẫn tâm sự như khách du lịch thân, nhưng không có chuyện lạm dụng. Ở nhà bác bỏ bố mẹ vẫn là bố mẹ, con cái vẫn là con cái và có những nguyên tắc riêng. Tất cả đều phải cư xử có chừng mực, có văn hóa. Không sử dụng nước nóng pha đường nho hoặc pha đường nho trước khi nấu xong nước đậu vì đường nho vào nước sẽ chua, càng nóng càng nhanh chua, tào phớ sẽ không đông được.

Bác quan niệm người phụ nữ nào cũng muốn làm đẹp. Chỉ có điều họ có điều kiện và thời gian làm đẹp hay không. Nhưng đã là phụ nữ, cũng nên chau chuốt, nuông chiều bạn dạng thân mình. Phụ nữ phải biết làm đẹp để bạn dạng thân thấy tự tín hơn. Ngoài ra, làm đẹp cũng giúp giữ gìn hạnh phúc ra đình. vì bù đầu dưới bếp, thì hãy sẵn sàng bữa ăn thật đơn giản và nhanh gọn. Phần quan yếu nằm ở món tráng mồm: vang, chocolate, dâu, kem hay bất cứ thứ gì hai bạn có thể ăn trên giường. 33. Tập yêu thương và chăm sóc bạn dạng thân thật tốt. Nếu khách du lịch hạnh phúc, khoẻ mạnh và yêu đời – anh ấy sẽ trở thành người đàn ông may mắn nhất vì có khách du lịch bên cạnh.

31. Bạn sẽ không thể hạnh phúc nếu cứ biến mình thành cái chong chóng xoay xung quanh ý thích của chàng. Nếu anh ấy chỉ toàn nhìn thấy khuyết điểm của quý khách, thì vấn đề nằm ở anh ấy chứ không ở bạn. Vì vì mắng hay chỉ bảo cho con dâu, con rể sẽ khá khác nhau so với khi nói với con gái, đàn cheaptravel24h ông mình dù đều là con cái trong nhà. Vì thế, bác dần bỏ được tính nóng tính của mình, trở thành tỉnh bơ và nhẹ nhàng hơn. Khi nói bất cứ điều gì với con cái, bác bỏ cũng phải nghĩ nói sao cho nhẹ nhàng mà lại hiệu quả nhất, con tiếp thu nhanh và vẫn tạo được sự dân chủ với con.

Cách Bảo Quản Bánh Mì Qua Đêm Cơ Bản

Cách bảo quản bánh mì

Nhiều chị em thấy thế nên đã cho bánh mì vào trong tủ lạnh, nghĩ rằng có thể bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là cách bảo quản không thông minh chút nào. Nghe thì có vẻ vô lý vì từ trước đến nay, tủ lạnh vẫn được tin rằng là vật dụng có thể bảo quản thức ăn được lâu hơn, phải không? Tuy nhiên, theo các chuyên gia ẩm thực, bánh mì thừa được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bị mất đi độ ẩm, bánh mì sẽ trở nên dễ hỏng hơn gấp 3 lần so với để ở nhiệt độ phòng. Thậm chí, sau khi được hâm nóng, bánh mì sẽ nhanh cứng hơn nữa.

Tốt nhất, hãy cho bánh mì vào ngăn đông, tủ đông, rồi để bánh mì “ngủ đông” trong đấy. Bạn chỉ cần bọc bánh mì thừa bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm, bọc thật kín, rồi cho vào trong ngăn đông. Đó chính là cách bảo quản tốt nhất, dù là bánh mì nguyên ổ hay bánh mì lát. Khi muốn dùng, bạn có thể cho vào lò hâm nóng lại. Nếu nhà không có lò để hâm nóng, bạn cứ lấy bánh mì ra khỏi tủ đông, vẫn giữ nguyên trong bọc nhựa hoặc nhôm.

Bảo quản bánh mì que đúng cách

Vì bánh mì que lúc bạn mua đã được bỏ đầy đủ nhân pate rồi, nên bạn phải bảo quản bánh mì trong ngăn đá của tủ lạnh. Vậy nên để tránh làm vỏ bánh bị khô, bạn nên gói hoặc cất bánh mì vào một hộp nhựa to và đậy kín nắp, nếu không có hộp nhựa thì bạn có thể gói trong túi nilon kín khí. Lưu ý rằng luôn phải bỏ bánh mì trong ngăn đá, nếu muốn bỏ ngăn mát thì đó phải là tủ lạnh công nghiệp, không phải tủ lạnh gia đình. Bánh mì khi được bảo quản trong ngăn đá sẽ giữ hương vị lâu nhất cho bánh mì, thềm vào đó quá trình làm nóng khiến bột bánh mì trở nên tơi xốp hơn. Khi cần thưởng thức, bạn chỉ cần lấy ra và bỏ vào lò nướng để quay lại và thưởng thức liền sau đó.

Với bánh mì que được trữ đông thì bảo quản được tầm 5 -10 ngày, đảm bảo khi sử dụng vẫn nhận được chất lượng tốt nhất.

Cách làm bánh mì que giòn ngon như mới

Bánh mì que nổi tiếng là nhờ bánh mì luôn thơm giòn kết hợp với nhân pate béo ngậy, khi ăn giòn giòn thơm thơm. Chính vì vậy, bánh mì que ngon khi còn giòn và nóng.

Mẹo thứ nhất – nướng lại bánh mì

Đầu tiên bạn hãy làm ẩm bánh mì bằng nước sạch bằng cách xịt 1 chút nướng ngoài vỏ bánh mì, làm ẩm bánh mì với độ ẩm vừa phải. Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Bạn sẽ ngạc nhiên vì bánh nướng xong sẽ giòn tan đúng chuẩn luôn !

Mẹo thứ hai – mua bánh mì chưa nướng – và tự nướng khi ăn

Khi bạn đặt mua bánh mì, bạn có thể yêu cầu người bán bán cho bạn bánh mì chưa nướng. Với bánh mì này bạn sẽ bảo quản bạn lâu hơn so với bánh mì đã nướng, và sau đó bạn cũng bảo quản và làm nóng bánh mì như cách trên.

Bảo quản và làm nóng bánh mì không quá khó như chúng ta tưởng phải không ạ. Không cần bảo quản quá cầu kỳ mà chúng ta đã có những chiếc bánh mì ngon giòn thơm lựng ngay cả khi hâm lại.

Ngoài ra, vì bánh mì luôn có những chương trình ưu đãi khi mua bánh mì qua ứng dụng, bạn mua một lúc 10-20 chiếc nhưng bạn ăn không hết, bạn có thể cất trữ bánh mì ở tủ lạnh để ăn dần trong 2-3 ngày. Lúc lấy ra, bạn chỉ cần nướng lại bánh mì trong lò nướng 1 – 2 phút là có thể thưởng thức những chiếc bánh mì ngon tuyệt.

Tất Tần Tật Bí Kíp Cách Bảo Quản Ốc Qua Đêm Chuẩn Nhất

Đặc điểm của con ốc

Con ốc chia làm 2 bộ phận chính là phần vỏ và phần thân mềm. Cấu tạo phần thân mềm giống với các loại chân bụng khác. Dưới bụng là chân có cơ phát triển giúp chân di chuyển.

Phần vỏ có chiều dài từ vài mm đến vài dm, vỏ ốc chỉ có một van duy nhất không phân khoang, nó khá khác với loài thân mềm khác. Giữa vỏ và cơ thể của chúng có một khoang trống gọi là khoang áo.

Tập tính và quá trình sinh sản

Ốc thường sinh sống ở nhiều môi trường khác nhau, từ sa mạc, các vùng viển cho đến những ngọn núi, rãnh nước. Tuy nhiên đa số các loài ốc thường sống ở vùng biển. Nhiều loại sống ở trên cạn môi trường nước ngọt.

Ốc hầu như không thấy gì và chúng không có khả năng nghe thấy. Tuy nhiên chúng có khứu giác rất tốt và rất phát triển, chúng có thể đánh hơi ra mùi thức ăn cách tận vài mét.

Con ốc thuộc sinh sản lưỡng tính, tức là chúng có cả cơ quan sinh dục đực và cơ quan sinh dục cái ở trên một cá thể. Vì thế chúng có khả năng tự thụ tinh hay tự thu tinh chéo. Sau cuộc giao hoán thì ốc sẽ mang thai. Trứng thường được đẻ ra ở những nơi ẩm ướt.

Cách bảo quản ốc trong tủ lạnh chuẩn xác

Chú ý quan trọng trước khi bảo quản ốc trong tủ lạnh đó là bạn phải loại bỏ hết mọi con ốc hư hay ốc thối để tránh tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản ốc. Nếu là bảo quản ốc sống ở môi trường bình thường, bạn chỉ cần cho ốc vào một túi vải rồi thường xuyên rấm nước để tạo độ ẩm cho ốc là được. Với cách này, bạn có thể bảo quản ốc được 1 – 3 ngày tùy sức sống mỗi loại.

Nếu bạn muốn bảo quản được lâu hơn, có thể áp dụng cách bảo quản ốc trong tủ lạnh, trữ đông. Tuy nhiên, để áp dụng được cách này, bạn cần phải sơ chế ốc trước bằng cách trụng sơ qua nước sôi đối với các loại ốc nhỏ như ốc hương, ốc cà na, ốc nhảy. Sau đó cho vào túi ni lông kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng được 24h.

Chú ý, với cách này, bạn cần chế biến càng nhanh càng tốt. Nếu với các loại ốc 2 mảnh có kích thước lớn như bào ngư, bạn tách bỏ đi 1 vỏ rồi cho đóng gói hút chân không rồi bảo quản ngăn đông tủ lạnh. Cách này sẽ giữ được bào ngư tươi rất lâu.

Các món ốc ngon nên thử

Ốc hương rang muối tôm

Ốc hương kết hợp với muối tôm sẽ làm dậy hương vị tươi ngon tự nhiên của ốc. Cách làm ốc hương rang muối tôm rất đơn giản, ốc hương ngâm trong nước vo gạo với muối trong khoảng 30 – 45 phút để ốc nhả hết nhớt rồi rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, thả vào một miếng gừng dập đập. Nước sôi cho ốc hương vào luộc khoảng 2 – 3 phút, vớt ốc ra để ráo.

Phi tỏi, sả bằm với dầu ăn cho thơm, sau đó cho muối tôm và ốc vào, đảo đều ốc trên lửa nhỏ đến khi muối tôm đổi thành màu nâu sậm và dính vào vỏ ốc thì nêm 1/2 muỗng bột ngọt rồi tắt bếp. Dọn ốc ra đĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm tắc.

Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt béo thơm ngon đặc trưng. Ốc len mua về rửa sạch, chặt đuôi ốc, ngâm ốc vào nước có pha vài trái ớt đập dập, rửa sạch, để ráo.

Xay 1/2 kg dừa nạo vắt lấy 700ml nước cốt dừa, nêm vào 1 muỗng muối, 4 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi và sả, tiếp tục cho hỗn hợp nước cốt dừa, ốc vào đảo đều trên lửa lớn. Chờ nước dừa sôi, hút thử con ốc thấy ốc “chạy” vào miệng là món ăn đã chín. Tắt bếp, cho ít rau răm và ngò gai cắt nhuyễn vào, đảo đều là xong.

Ốc dừa xào bơ cay

Ốc dừa tuy nhỏ nhưng thịt ốc rất đầy và béo, ngọt, rất thích hợp để làm các món xào bơ, xào sa tế vừa thơm vừa cay để nhâm nhi trong những ngày thời tiết ẩm ương.

Ốc dừa mua về rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo hoặc nước có pha vài trái ớt đập dập để làm sạch ốc. Cho ốc vào nồi luộc chín với 1 lít nước, sau đó dùng tăm nhọn tách phần thịt ốc ra khỏi vỏ. Trộn đều ốc với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng sả băm, ớt băm và gừng băm cùng với 20g bơ đun chảy, ướp khoảng 30 – 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh để ốc ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm sả, ớt với dầu ăn. Tiếp theo cho bơ vào, bơ tan cho ốc vào xào, đảo đều tay rồi đậy vung lại. Sau 15 phút, mở vung ra, nêm lại các gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thành cách làm ốc dừa xào bơ cay.

Ốc cà na xào bơ cay

Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm vị bơ cay béo ngậy, thơm nức. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, chỉ với vài bước bạn đã có thể hoàn thành một món ăn vừa đậm đà, vừa thơm ngon.

Ốc cà na sau khi rửa sạch đem luộc sơ sau đó vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho bơ, sả, ớt bằm vào phi thơm, tiếp tục cho ốc cà na vào đảo đều. Nêm 1 ít hạt nêm, đường và bột ngọt sao cho vừa miệng. Ốc ngấm gia vị thì đổ sữa tươi vào, nêm lại lần nữa. Nấu đến khi nước cạn bớt thì tắt bếp.

Ốc mỡ cháy tỏi

Những con ốc mỡ ngọt dai với lớp vỏ phủ đầy tỏi phi vàng ruộm, mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Ốc mỡ ngâm nước vo gạo để ốc nhả hết chất bẩn, bùn đất bên trong. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu chảy, sau đó cho sả, tỏi, ớt, gừng cắt nhỏ vào phi thơm. Cho thêm 2 muỗng canh nước lọc và nêm nước mắm, muối, rượu trắng, đường cho vừa miệng.

Cho ốc vào đảo đều, hạ lửa nhỏ và đậy kín nắp, đun liu riu trong khoảng 10 – 15 phút cho gia vị thấm đều vào ốc. Cuối cùng thêm hành lá và rau răm vào rồi tắt bếp.

【3/2021】Cách Bảo Quản Ghẹ Sống Qua Đêm An Toàn Đúng Tiêu Chuẩn【Xem 1,051,281】

Ghẹ sống là món ăn rất được yêu thích. Nhưng nếu bạn chưa kịp ăn hết và muốn tìm cách bảo quản ghẹ sống qua đêm đúng, hãy theo dõi bài viết sau để có được hướng dẫn bảo quản ghẹ ngon đạt tiêu chuẩn an toàn.

Bảo quản ghẹ sống qua đêm đúng cách

Ghẹ sống bảo quản như thế nào cho đúng cách

Để bảo quản ghẹ sống ngon, có nhiều cách. Nếu nhà bạn chỉ có tủ lạnh, bạn có thể luộc ghẹ sơ sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản qua đêm. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng để bảo quản nhanh trong 1 đêm. Nếu để lâu hơn, thịt ghẹ cũng sẽ không còn ngon.

Để bảo quản ghẹ sống qua đêm nếu bạn có hồ hải sản, như các nhà hàng hải sản hay bảo quản, bạn pha nước biển nhân tạo với độ mặn tiêu chuẩn của ghẹ, sau đó sục khí oxi hoặc cho vào hồ hải sản, ghẹ có thể bảo quản vẫn còn sống được trong khoảng 3 ngày. Nhưng ghẹ ăn ngon nhất vẫn là ghẹ vừa đánh bắt lên.

Để vận chuyển ghẹ sống đi xa: bạn có thể gây tê ghẹ bằng cách sốc nhiệt. Cho ghẹ vào nước biển có bỏ đá lạnh với độ lạnh thích hợp rồi cho ghẹ vào gây tê. Ghẹ sẽ ở trạng thái ngủ đông. Sau đó, cho ghẹ vào túi ni lông sục khí oxi dán kín và cho vào thùng xốp dán chặt lại rồi vận chuyển. Khi đến nơi cho ghẹ và nước biển ghẹ sống lại như thường. Cách này có thể vận chuyển ghẹ đi xa từ 4 – 6 tiếng.

Kinh nghiệm mua ghẹ sống bảo quản qua đêm đúng chuẩn

Bảo quản ghẹ ngon, trước tiên cần mua chọn những con ghẹ tiêu chuẩn. Để lựa chọn ghẹ sống ngon, bạn cần chú ý phần bụng ghẹ. Bạn bóp vào phần đốt thứ 2 của ghẹ từ dưới tính lên, nếu phần này cứng tức là ghẹ chắc thịt, ngon ngọt, nếu phần này mềm thì là ghẹ đã bị óp, bị bỏ đói lâu ngày thịt không còn ngon nữa.

Cách chọn ghẹ sống ngon để bảo quản qua đêm an toàn