Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Dùng App Capcut / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Dùng Capcut Chỉnh Sửa Video Trên Điện Thoại / 2023

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách dùng Capcut chỉnh sửa video trên điện thoại Ứng dụng Capcut giúp bạn chỉnh sửa video theo ý của mình, đặc biệt quay video TikTok theo trend hiện nay.

Hướng dẫn edit video trên Capcut

Bước 1:

Tải Capcut cho Android

Tải Capcut cho iOS

Tại giao diện của phần mềm chúng ta bấm vào New Project để chọn video muốn chỉnh sửa từ album sẵn có. Nhấn vào video cần chỉnh rồi chọn Add to Project bên dưới.

Bước 2:

Đây là giao diện chỉnh sửa video trên Capcut. Nếu muốn ghép video thì nhấn biểu trưng dấu cộng để thêm. Nếu muốn quay lại thao tác thi hành thì nhấn vào 2 biểu trưng mũi tên xoay đầu .

Bước 3:

Nhấn Edit để chỉnh sửa video. Trong giao diện chỉnh sửa, ở bên dưới là toàn bộ các công cụ chỉnh sửa video. Để cắt video thành 2 hay 3 đoạn thì trước hết bạn kéo thanh dọc trắng tới vị trí cần tách , rồi nhấn Split . Một video cũng có thể thái thành nhiều đoạn khác nhau.

Bước 4:

Để chỉnh tốc độ video bấm vào Speed , nhấn tiếp vào Normal . Sau đó chỉnh tốc độ nhanh hoặc chậm cho video qua thanh tốc độ theo ý thích của bạn.

Bước 5:

Volume để chỉnh mức âm thanh trong video . Animation sẽ tạo hiệu ứng hiển thị video (In), kết thúc video (Out) hoặc cả hai (Combo) . Chúng ta chọn thời gian áp dụng hiệu ứng tại thanh Duration .

Bước 6:

Phần Transform để lật, cắt, xoay hoặc thay đổi kích thước khung hình cho video. Nếu bạn làm video TikTok thì nên để video 9:16, làm video YouTube thì chọn 16:9.

Bước 7:

Mục Filters để thêm bộ lọc cho video, Adjust để điều tiết ánh sáng, độ tương phản… Opacity điều chỉnh độ mờ cho video, Beauty để chỉnh khuôn mặt cho bạn. Voice effects để thay đổi tiếng nói trong video theo nhiều tông giọng khác nhau. Reverse để tua ngược video.

Bước 8:

Khi đã chỉnh sửa xong video thì bạn quay lại giao diện ban đầu của ứng dụng. Nhấn vào Audio để thêm nhạc vào video với Sound là âm thanh sẵn có, Effects là một vài âm thanh khác như tiếng cười, tiếng vỗ tay… Extract để thêm nhạc trong album và Voiceover để tự ghi âm tiếng của bạn.

Bước 9:

Tiếp đến nhấn Text để chèn chữ vào video với nhiều kiểu chữ và hiệu ứng khác nhau. Chữ sẽ xuất ngày nay thanh chỉnh riêng, bạn cũng có thể chọn chữ xuất hiện ở địa ra sao , kéo dài bao lâu….

Bước 10:

Sticker thêm các biểu tượng mà phần mềm cung cấp hoặc bạn chọn sticker trong album. PiP để chèn hình ảnh vào trong video. Effects để thêm hiệu ứng cho video và bạn cũng cũng đều có thể chọn thời gian cho hiệu ứng hiển thị. Format chỉnh khung hình cho video vào Adjust cũng là chỉnh thêm ánh sáng cho toàn bộ video.

Sau khi chỉnh sửa xong thì nhấn biểu tượng export bên trên để xuất video là xong.

Cách sử dụng FlexClip chỉnh sửa video

Hướng dẫn làm phim chuyên sâu với iMovie trên iPhone và iPad

Viamaker, Capcut, edit video trên Viamaker, Viamaker quay video tiktok, app chỉnh video tiktok, chỉnh sửa video trên điện thoại, Viamaker chỉnh sửa video tiktok, quay video tiktok trên Viamaker, chỉnh video tik tok

Nội dung Cách dùng Capcut chỉnh sửa video trên điện thoại được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Whatsapp Là Gì? Cách Sử Dụng Whatsapp An Toàn / 2023

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí, gọi điện thu hút lượng người dùng lớn. Bài viết dưới đấy sẽ chia sẻ cách sử dụng WhatsApp an toàn để nhắn tin, kết bạn, gọi điện,…

Whatsapp là một ứng dụng đa nền tảng có chức năng gửi tin nhắn miễn phí dành cho các điện thoại di động thông minh. Ứng dụng có hỗ trợ cho các nền tảng IOS, Android, BlackBerry, Windows Phone, và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau dựa trên nền tảng Internet.

Ứng dụng trò chuyện trực tuyến Whatsapp

Ngoài những tính năng thông dụng của một trình nhắn tin, WhatsApp bạn sẽ nhắn tin mà không cần đến messenger, WhatsApp có thể tạo nhóm, gửi không giới hạn ảnh, video và nhạc tới các thành viên người dùng.

Phần mềm WhatsApp nhanh chóng thu hút đông đảo người dùng trên thế giới với bộ xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày, và có hơn 450 triệu người dùng tích cực một tháng. Phân khúc khách hàng của Whatsapp chủ yếu tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên, người trưởng thành với các tính năng như group chat, tin nhắn thoại hay chia sẻ địa điểm.

Sau khi, Facebook chi tới 19 tỷ USD để mua lại ứng dụng WhatsApp vào năm 2014, Facebook đã cho ra bắt WhatsApp Business dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

WhatsApp Business là một ứng dụng miễn phí, được xây dựng hướng tới các doanh nghiệp nhỏ. Tạo một catalogue để trưng bày sản phẩm và dịch vụ. Kết nối với khách hàng dễ dàng với các công cụ giúp tự động, sắp xếp và gửi tin nhắn một cách nhanh chóng.

WhatsApp cũng có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp sự hỗ trợ và chuyển những thông báo quan trọng tới khách hàng

Ứng dụng WhatsApp được biết đến với tính năng bảo mật cực cao. Nó có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối những tin nhắn, hình ảnh, video,… sẽ gia tăng khả năng bảo mật để khi bạn gửi những file đó sẽ không rơi vào tay những người có mục đích xấu.

Một số ứng dụng khác chỉ có khả năng mã hoá tin nhắn giữa bạn và ứng dụng. Tuy nhiên với WhatsApp thì khác, đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có bạn và người đang tham gia mới có thể xem được.

Tại sao nên sử dụng WhatsApp:

Phần mềm ứng dụng whatsapp

– Miễn phí sử dụng:

WhatsApp sử dụng kết nối Internet của điện thoại (3G/4G/Wifi) để nhắn tin và thực hiện cuộc gọi tới bạn bè và gia đình, vì vậy bạn không cần phải trả chi phí tin nhắn hoặc cuộc gọi. Đặc biệt với ứng dụng bạn không bị phát sinh phí quốc tế khi gửi hay gọi điện cước quốc tế, giờ đây bạn có thể trò chuyện với bạn bè khắp thế giới mà không mất phí tin nhắn quốc tế.

– Kết nối nhanh chóng với bạn bè, khách hàng:

Danh bạn của bạn được sử dụng để nhanh chóng và dễ dàng kết nối với những người cũng sử dụng ứng dụng này, vì thế bạn không cần phải nhớ những tên đăng nhập và kết bạn với họ nữa, mà chỉ cần sao lưu danh bạ sang.

– Tin nhắn ngoại tuyến:

Những lúc bạn bỏ lỡ thông báo hoặc ngắt kết nối internet, tắt điện thoại, WhatsApp vẫn sẽ lưu lại các tin nhắn gần đây cho tới khi bạn mở ứng dụng.

– Phần mềm WhatsApp trên máy tính.

Bạn cũng có thể gửi và nhận tin nhắn, gửi file ảnh, video ngay trên trình duyệt máy tính của bạn

– Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Nếu bạn thường xuyên nhắn tin với một ai đó trên WhatsApp hay người đó là người quan trọng với bạn, ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo một shortcut, để nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn với người ấy, rất thuận tiện và hiệu quả. Danh bạ của người này sẽ hiển thị ngay trên homescreen, bạn sẽ không cần tốn công sức và mất thời gian để tìm nữa.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt WhatsApp

– Sau khi tải whatsapp xong trên điện thoại, ứng dụng sẽ cho phép bạn đăng nhập và sử dụng luôn

– Còn đối với để cài phần mềm WhatsApp trên máy tính, bạn truy cập https://web.whatsapp.com/, sau đó sẽ thấy mã QR Code như hình:

Trên thiết bị di động, bạn chọn vào Cài Đặt và nhấn vào WhatsApp Web/Desktop

Sau đó sử dụng Camera và quét mã QR Code trên là đã đã hoàn thành bước cài đặt trên máy tính

Sau khi cài đặt ứng dụng WhatsApp Messenger, bạn mở ứng dụng lên và tích chọn Đồng ý và tiếp tục.

Sau đó nhập số điện thoại của bạn và nhấn Xong

Đăng nhập ứng dụng whatsapp

Tại bước này bạn có thể khôi phục tài khoản WhatsApp, nhưng vì mình mới tạo tài khoản lần đầu nên chỗ này mình bấm Bỏ qua. Bạn có thể ghi nhớ bước này để nếu muốn khôi phục tin nhắn thì có thể xoá ứng dụng và cài lại để khôi phục.

Sau khi xác thực tài khoản xong, bạn chuyển qua bước đặt tên, bạn đặt tên và thêm ảnh đại diện theo ý muốn.

Nhấn Xong để kết thúc quá trình tạo tài khoản.

Đối với cách sử dụng whatsapp trên máy tính, bạn cũng chỉ cần đăng nhập whatsapp trên máy tính và làm các bước tương tự như trên điện thoại di động.

Website: https://appwe.vn/

Fanpage: Thiết kế ứng dụng di động uy tín Hà Nội – Appwe

Cách Sử Dụng Whatsapp Trên Pc / 2023

Xảy ra! Cuối cùng, các nhà phát triển WhatsApp cũng đã phát hành phiên bản phần mềm của họ cho Windows và MacOS! Điều này có nghĩa là chúng ta có thể tải về Whatsapp trên PC, trao đổi tin nhắn với bạn bè và nhận tất cả thông báo của chúng tôi trong thời gian thực trên màn hình PC. Tuy nhiên, hãy bình tĩnh … chúng không phải là tất cả “hoa hồng và hoa”, có một số hạn chế nhỏ và lớn mà bạn phải đối phó.

Giống như WhatsApp Web, dịch vụ cho phép bạn sử dụng WhatsApp thông qua trình duyệt, ứng dụng WhatsApp chính thức dành cho PC chỉ hoạt động khi WhatsApp đang chạy trên điện thoại di động và khi điện thoại vẫn kết nối với Internet (qua mạng Wi-Fi hoặc 3G / LTE). . Đó là, nó chỉ hoạt động như một “bộ lặp” của Ứng dụng WhatsApp được cài đặt trên điện thoại di động, không có gì hơn.

WhatsApp dành cho Windows và Mac

Để tải xuống ứng dụng WhatsApp chính thức trên PC của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là kết nối với trang web này và nhấp vào nút Tải xuống cho Windows o Tải xuống cho Mac OS nếu bạn sử dụng một Mac. Nếu bạn dùng thay vào đó, hãy kết nối với Microsoft Store và tải xuống ứng dụng trực tiếp từ đó. Phần mềm chỉ tương thích với Windows 8 trở lên và MacOS 10.9 trở lên, vì vậy nếu bạn đang sử dụng phiên bản MacOS Windows 7 trở lên thì không thể sử dụng được, rất tiếc.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào tệp để mở tệp bạn vừa tải xuống ( chúng tôi ) Và đó là. Trong vài giây nữa, biểu tượng WhatsApp sẽ xuất hiện trên màn hình nền cũng như trong menu. bắt đầu Windows và bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, để cài đặt ứng dụng WhatsApp trên PC của mình, bạn phải sao chép biểu tượng của nó vào thư mục ứng dụng MacOS và khởi động nó bằng cách nhấp đúp vào nó. Dễ dàng hơn thế?

Sau khi cài đặt xong, để bắt đầu sử dụng WhatsApp trên PC hoặc trên máy Mac, khởi động WhatsApp trên điện thoại di động của bạn và mở mục nhập vào Web WhatsApp từ menu ứng dụng. Nếu bạn không biết cách thực hiện, trong Android chỉ cần nhấn nút (…) nằm ở phía trên bên phải, trong khi ở iPhone bạn phải đi đến tab Cấu hình đó là ở phía dưới bên phải.

Trên màn hình mở ra, nếu bạn được xem hướng dẫn web ban đầu về WhatsApp, hãy nhấn nút ĐƯỢC CHỨ! tôi có nó và hướng máy ảnh vào điện thoại di động Mã QR mà bạn thấy trên màn hình chính của WhatsApp cho Pc. Nếu hướng dẫn ban đầu không được hiển thị, hãy nhấn nút để thay thế + nằm ở phía trên bên phải hoặc trong bài viết Quét mã QR và quét mã QR như đã giải thích ở trên.

Trong vài giây nữa, kết nối với dịch vụ sẽ được thiết lập và bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện WhatsApp trên màn hình PC của mình. Tại thời điểm này, không có nhiều điều để giải thích, giao diện WhatsApp cho PC gần như giống hệt với ứng dụng điện thoại di động. Ở bên trái, bạn sẽ tìm thấy danh sách các cuộc trò chuyện của mình, ở bên phải là các tin nhắn, trong khi ở trên cùng là menu với cài đặt phần mềm. Qua menu whatsapp (o Kỷ yếu, trên Mac), bạn có thể bắt đầu Cuộc trò chuyện mới, One Nhóm mới và bạn có thể chỉnh sửa Hồ sơ và trạng thái ; trên menu Chỉnh sửa tìm các lệnh sao chép, cắt và dán cổ điển; trên thực đơn Ver có các tùy chọn để thu phóng và chuyển sang cuộc trò chuyện trước đó hoặc tiếp theo từ menu Trò chuyện bạn có thể gọi các lệnh để tập tin trò chuyện, làm WhatsApp Silencio, xóa một cuộc trò chuyện o Lưu nó.

Về phần màn hình trò chuyện thì không có gì nhiều để nói, ngoài trường thành phần văn bản chúng ta tìm thấy biểu tượng để chèn biểu tượng cảm xúc (khuôn mặt ở phía dưới bên trái), mặt tạo tin nhắn thoại (micrô nằm ở phía dưới bên phải) và gửi file đính kèm (cái kẹp giấy). Các tệp đính kèm có thể được gửi là ảnh, video, ảnh được chụp trong thời gian thực bằng webcam và tài liệu. Cuối cùng là nút (…) nằm ở phía trên bên phải cho phép bạn xem thông tin về người dùng hoặc nhóm (và có thể chặn), bật tiếng, chọn tin nhắn từ một cuộc trò chuyện và xóa các cuộc trò chuyện.

Cuối cùng, tôi chỉ ra rằng bạn có thể thay đổi Ảnh đại diện Và của bạn Estado bằng cách nhấp vào ảnh của bạn nằm ở trên cùng bên trái của màn hình chính của WhatsApp cho PC và bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện mới nhấn nút + luôn nằm ở trên cùng bên trái (nút trên máy Mac trở thành tờ bằng bút chì ).

Web WhatsApp

Như đã đề cập ở trên, một cách khác để có WhatsApp trên PC là tận dụng WhatsApp Web. Để đồng bộ hóa ứng dụng WhatsApp được cài đặt trên điện thoại di động của bạn với dịch vụ trực tuyến có thể truy cập từ PC, tất cả những gì bạn phải làm là đóng khung QR bằng máy ảnh của điện thoại. mã hiển thị trên trang web.

Vì vậy, hãy kết nối với WhatsApp Web bằng Chrome, Opera, Firefox, Edge hoặc Safari (lưu ý rằng trình duyệt của Apple chưa cho phép bạn hồ sơ tin nhắn thoại từ PC của bạn hoặc chụp ảnh từ webcam). Sau đó khởi động ứng dụng WhatsApp trên điện thoại di động của bạn, nhấn nút thực đơn (biểu tượng có ba dấu chấm ở phía trên bên phải) và chọn mục Web WhatsApp của hộp xuất hiện. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, thay vì truy cập menu WhatsApp, bạn nên nhấn vào tab Cấu hình đó là ở phía dưới bên phải.

Tại thời điểm này, nhấn nút ĐƯỢC CHỨ! tôi có nó quét mã QR bạn thấy trên màn hình PC và bạn sẽ có thể truy cập WhatsApp Web. Nếu bạn không muốn lặp lại quy trình này mỗi khi bạn kết nối với WhatsApp từ PC, trước khi đóng khung mã QR với điện thoại di động, hãy đặt dấu kiểm bên cạnh nó. đến bài báo Giữ kết nối nằm ở phía dưới bên trái.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh trạng thái của mình, hãy nhấp vào Ảnh của bạn ở trên cùng bên trái và viết trạng thái bạn muốn bạn bè của bạn thấy trong lĩnh vực này Estado xuất hiện ở thanh bên trái.

Để tải AirDroid xuống PC của bạn, hãy kết nối với trang web phần mềm và nhấp vào nút tải về nằm dưới cờ Windows hoặc dưới logo Apple (tùy thuộc vào hệ điều hành bạn dùng).

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, nếu bạn đang sử dụng PC Windows, hãy khởi chạy tệp AirDroid_Desktop_Client_xx.exe và lần đầu tiên nhấp vào các nút theo trình tự Một hớp, Được rồi, Nào, tôi đồng ý, Cài đặt trên pc es cuối cùng để kết thúc cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy mở gói nguyền rủa mà bạn đã tải xuống từ trang AirDroid và sao chép biểu tượng chương trình chứa nó vào thư mục ứng dụng de OS X.

Bây giờ, khởi chạy AirDroid, nhấp vào mục Đăng ký nằm ở dưới cùng bên phải và tạo tài khoản miễn phí của bạn để sử dụng phần mềm. Sau đó, hãy nhớ xác nhận danh tính của bạn bằng cách nhấp vào liên kết sẽ được gửi cho bạn qua email; nếu không tài khoản sẽ bị xóa sau vài ngày.

Khi thao tác này cũng hoàn tất, hãy cài đặt ứng dụng AirDroid trên điện thoại thông minh của bạn, nhấn nút đăng nhập hay đăng ký và đăng nhập bằng sự kết hợp của email và mật khẩu mà bạn đã chọn trước đó trên PC của mình.

Cuối cùng, chấp nhận kích hoạt thông báo trên màn hình bằng cách nhấn nút Kích hoạt và đặt dấu kiểm bên cạnh biểu tượng AirDroid trong cài đặt Android. Sau đó quay lại PC của bạn, nhấp vào biểu tượng ống nhòm và chờ đợi điều khiển từ xa của điện thoại di động để sử dụng WhatsApp thoải mái từ máy tính để bàn của bạn (đồng thời bạn sẽ phải cho phép thực thi AirDroid trên điện thoại với quyền root bằng cách nhấn nút ban cho ).

Hãy nhớ rằng: ngay cả trong trường hợp này, WhatsApp chỉ đơn giản “lặp lại” trên PC và không chạy trực tiếp. Điều này có nghĩa là điện thoại di động phải được kết nối với Internet (chính xác hơn là với cùng một mạng không dây với PC) và nó phải có ứng dụng luôn hoạt động.

Tôi lưu ý rằng phiên bản web của AirDroid cũng có sẵn cho phép bạn quản lý tin nhắn, ứng dụng và nội dung điện thoại di động khác trực tiếp từ trình duyệt, tuy nhiên, nó không cho phép bạn chạy WhatsApp từ từ xa với tư cách là một khách hàng trên máy tính để bàn của dịch vụ.

BlueStacks

Ngoài ra còn có phần mềm cho phép bạn chạy các ứng dụng Android trực tiếp trên PC, chẳng hạn như BlueStacks, Memu o Android x86 nhưng, do những hạn chế của WhatsApp, không thể sử dụng chúng trong khi vẫn duy trì quyền truy cập vào dịch vụ ngay cả trên điện thoại thông minh: bạn sẽ phải lặp lại quy trình kích hoạt tài khoản của mình liên tục, đôi khi trên PC, đôi khi trên điện thoại di động .

Cách Sử Dụng App Library Trên Ios 14 / 2023

Trong iOS 14, Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với Màn hình chính, bao gồm một tiện ích mới và Thư viện ứng dụng. Tính năng Thư viện ứng dụng được thiết kế để chứa nhiều bộ sưu tập ứng dụng khác nhau và giúp người dùng dễ dàng truy cập. Trong bài viết này, Make Tech sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Thư viện ứng dụng áp dụng phương pháp sắp xếp ứng dụng mới tự động phân loại ứng dụng và có danh sách theo thứ tự bảng chữ cái để người dùng dễ tìm.

Cách truy cập Thư viện ứng dụng trên iPhone

Vuốt sang trái trên màn hình chính của iPhone để xem màn hình cuối cùng của các ứng dụng.

Cách sử dụng Thư viện ứng dụng

Cách sử dụng chế độ xem danh sách thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng cũng có một danh sách giúp bạn dễ dàng tìm thấy các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của mình

Nhấn vào thanh tìm kiếm thư viện ứng dụng ở đầu màn hình. Hoặc vuốt từ dưới lên.

Nhập hoặc kéo tên ứng dụng từ trên cùng để tìm. Bạn có thể kéo trong thanh cuộn để làm cho các phần chữ cái nhảy nhanh hơn.

Nếu muốn sử dụng thư viện ứng dụng, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng của mình trên màn hình chính để không phải vuốt qua lại thường xuyên.

Đây là cách vuốt nhanh màn hình chính trên iOS 14

iOS 14 cung cấp một cách khác để vuốt qua màn hình chính trên iPhone và iPad.

Trên màn hình chính, hãy để ý các dấu chấm bên dưới ngay trên thanh dock. Số điểm tương ứng với số trang màn hình bắt đầu.

Nhấn và giữ các điểm chỉ bằng một ngón tay. Một đường viền sẽ xuất hiện xung quanh chúng. Chải ngón tay sang trái hoặc phải mà không cần nhấc ngón tay lên. Các trang màn hình bắt đầu thay đổi. Bạn di chuyển ngón tay càng nhanh, các trang màn hình chính thay đổi càng nhanh.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn có nhiều trang màn hình chính. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14. Cả Thư viện ứng dụng và Tiện ích màn hình chính đều có thể giúp bạn sắp xếp các ứng dụng của mình một cách khoa học hơn.

Có thể hủy kích hoạt Thư viện ứng dụng không?

Thật không may, iOS 14 vẫn không thể tắt hoàn toàn Thư viện ứng dụng. Tính năng này có thể vẫn còn mới nên Apple vẫn đang chờ thu thập ý kiến ​​của người dùng. Chức năng trong Thư viện ứng dụng có thể bị tắt trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành.

Tuy nhiên, vẫn có một số cài đặt bạn có thể thay đổi nếu không muốn sử dụng thư viện ứng dụng.

Không lưu ứng dụng mới trong Thư viện ứng dụng

Với iOS 14, bạn có thể lưu ứng dụng mới trực tiếp trong thư viện ứng dụng để tránh biểu tượng ứng dụng xuất hiện quá thường xuyên trên màn hình chính. Và tất nhiên, bạn có thể làm ngược lại bằng cách chỉ cần lưu nó vào màn hình chính thay vì lưu nó vào thư viện ứng dụng.

Cài đặt này đảm bảo rằng các ứng dụng mới tải xuống của bạn chỉ được thêm vào màn hình chính chứ không phải vào thư viện ứng dụng.

Tắt các trang màn hình chính

Một trong những lý do khiến Thư viện ứng dụng hiển thị là do màn hình chính của iPhone quá “lộn xộn”. Trong các phiên bản iOS trước, bắt buộc phải giữ tất cả các ứng dụng trên màn hình chính, với rất nhiều trang và cực kỳ lộn xộn.

Tình trạng này không còn xảy ra với Thư viện ứng dụng. Apple cho phép ẩn toàn bộ Màn hình chính nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để sắp xếp chúng.

Để xem tất cả các màn hình chính, hãy bấm và giữ một phần trống của màn hình. Nhấn vào hàng dấu chấm ở dưới cùng để xem hình thu nhỏ của tất cả các trang màn hình chính. Bỏ chọn từng trang để màn hình chính của bạn biến mất.

Sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng

Nếu bạn không sử dụng thư viện ứng dụng và bạn đã ẩn toàn bộ màn hình chính của mình, bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng trên thiết bị của mình.

Vuốt xuống từ giữa màn hình để hiển thị thanh tìm kiếm. Tiếp theo, nhập tên ứng dụng mà bạn muốn tìm. Kết quả đầu tiên là kết quả chính xác nhất.

Spotlight cho phép bạn tắt màn hình chính mà không cần phải sử dụng thư viện ứng dụng để tìm các ứng dụng ẩn.