Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Dùng Excel Trên Điện Thoại Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Excel Trên Điện Thoại

Cập nhật vào 23/01

Nếu như trước đây chúng ta chỉ có thể thao tác với các tài liệu thuộc file excel trên máy tính thì giờ đây bạn có thể sử dụng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

1. Cài đặt và thiết lập ứng dụng thiết bị Microsoft Office

Hiện nay, một số dòng smartphone đời cao đã có sẵn ứng dụng Microsoft Office ngay từ đầu, người dùng không cần cài đặt.

Người dùng có thể đăng nhập 1 lần duy nhất tài khoản cho chiếc smartphone của mình mà không cần cài đặt riêng rẽ từng ứng dụng Microsoft Word hay Excel. Còn với những dòng điện thoại chưa có sẵn ứng dụng này thì bạn cần cài đặt ứng dụng từ CH Play trên hệ điều hành Android hoặc App Store trên hệ điều hành iOS.

Hướng dẫn thiết lập ứng dụng Office cho lần đầu tiên cho điện thoại:

Nhấn vào ứng dụng Office bất kỳ, chẳng hạn như Excel, rồi nhấn vào Cho phép ở cả hai lời nhắc để cho phép ứng dụng Office truy nhập vào tệp và danh bạ của bạn.

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Nếu được nhắc tạo tài khoản Microsoft, bạn chỉ cần thêm mật khẩu để tạo tài khoản, rồi làm theo lời nhắc để xác minh danh tính.

Nếu bạn đã cài đặt các ứng dụng Office khác trên thiết bị chạy Android của mình thì tài khoản và các tệp OneDrive của bạn sẽ tự động được thêm vào.

2. Hướng dẫn cách sử dụng excel trên điện thoại

Với giao diện bắt mắt, dễ sử dụng với phiên bản trên di động, Microsoft Excel cung cấp tới người dùng gần như đầy đủ những tính năng của phiên bản Microsoft Excel trên máy tính.

Trong quá trình tiến hành chỉnh sửa file Excel, mọi nội dung đều được ghi lại nên người dùng sẽ không phải lo về vấn đề mất số liệu. Sau khi hoàn thành xong file Excel, chúng ta có thể gửi tới bạn bè với tính năng được tích hợp sẵn trên ứng dụng.

Bạn mới dùng điện thoại thông minh và chưa thành thạo các thao tác cảm ứng bằng ngón tay? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng excel trên điện thoại sau đây sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng và dễ dàng:

Hướng dẫn cách di chuyển quanh trong một tệp

Để lướt lên xuống trang tính excel hay nói cách khác là cuộn lên xuống thì bạn chỉ cần chạm vào màn hình và thả trượt ngón tay theo hướng lên xuống, trái phải. Muốn nhanh chóng cuộn qua các trang tính lớn theo chiều ngang hoặc dọc, chạm lấy núm cuộn điều khiển.

Để phóng to một vị trí trong trang tính, bạn dãn 2 ngón tay ra xa nhau và ngược lại, để thu nhỏ thì chụm hai ngón tay vào nhau.

Hướng dẫn cách lựa chọn giá trị trong trang tính

Dùng ngón tay chạm vào 1 ô tức là đang chọn ô đó.

Để chọn nhiều ô, hãy chạm và kéo núm điều khiển chọn.

Khi muốn nhanh chóng chọn tất cả các ô với nội dung đang hiển thị, hãy gõ nhẹ vào một ô, sau đó vuốt núm điều khiển chọn theo hướng bạn đang muốn chọn.

Để thêm hoặc sửa nội dung ô đang hiển thị, hãy chạm liên tiếp 2 lần vào ô hoặc chạm vào thanh công thức.

Khi muốn quan sát bảng tính toàn màn hình mà bị vướng hình ảnh bàn phím, bạn có thể gõ nhẹ vào phím lùi.

Để mở menu ngữ cảnh cho một ô nhất định, hãy chạm liên tiếp 2 lần vào ô đó hoặc chạm và giữ vào ô đó.

Hướng dẫn thao tác với các cột hoặc các hàng trong bảng tính excel

Khi muốn chọn hoặc sửa một cột, một hàng, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào đầu đề cột hoặc đầu đề hàng cần sửa.

Để di chuyển một hay nhiều ô liên tiếp, một cột hay một hàng, bạn chạm và giữ vào vị trí cột hoặc hàng đã chọn, sau đó từ từ kéo dữ liệu được chọn tới vị trí mong muốn.

Để đổi kích cỡ cột hoặc hàng trong bảng tính, bạn gõ nhẹ và kéo cột hoặc hàng đầu đề từ chỉ báo dòng kép ở cạnh.

3. Hướng dẫn sử dụng một số tính năng, hàm giá trị excel trên điện thoại

3.1. Tạo template excel mới trên điện thoại

Thao tác này cũng giống như khi sử dụng trên máy tính, trong ứng dụng excel có sẵn nhiều mẫu để theo dõi và tổng hợp dữ liệu. Có khoảng hơn 10 mẫu để bạn sử dụng, muốn sử dụng mẫu này, chỉ cần chạm vào là mở ra được. Để lưu mẫu, bạn ấn vào nút save và có thể gửi mẫu qua email.

Khi bạn chạm hai lần vào một ô, bàn phím của bạn sẽ được kích hoạt. Bạn có thể nhập dữ liệu bằng cách nhập đơn giản hoặc bạn có thể nhập một hàm bằng cách nhập ký hiệu = =. Sau khi đã chỉnh sửa xong, cần chạm vào nút nút OK ở phía trên bên phải của màn hình để xác nhận đã thao tác xong. Trường hợp muốn hủy thao tác vừa xong, hãy chạm vào nút hủy (x).

Trước hết, chọn ô tiếp theo từ ô cuối cùng nơi bạn có giá trị và nhấp vào nút thêm từ góc dưới bên phải của màn hình.

Sau đó chọn “Home” từ thanh ribbon và cuộn xuống “Autosum”.

Tiếp tục chọn SUM.

Ô được chọn sẽ tự động có công thức của hàm SUM.

3.4. Sử dụng tính năng trợ giúp excel

Nếu bạn không biết tính năng nào bất kỳ, hãy chạm vào biểu tượng có hình bóng đèn ở thanh công cụ bên dưới để có được câu trả lời từ excel.

3.5. Tính năng lọc dữ liệu

Khi cần lọc và sắp xếp dữ liệu, nhiều người dùng than phiền rằng họ không biết sử dụng excel trên điện thoại như thế nào cả, có vẻ như thao tác khá phức tạp. Tất cả những gì bạn cần làm là vào nút More (biểu tượng lll tại góc của giao diện)và cuộn xuống tùy chọn Sort & Filter Data. …Chọn “Show Filter Buttons” để có thể thay đổi các bộ lọc.

Cách Tận Dụng Microsoft Excel Trên Điện Thoại Thông Minh Galaxy Của Bạn

Đây là một trong bộ ba hướng dẫn sử dụng để tận dụng tối đa các ứng dụng Microsoft Office trên thiết bị Samsung Galaxy S20 hoặc Note10 của bạn. Hãy nhớ xem các mẹo của chúng tôi dành cho Word và PowerPoint để tối đa hóa hiệu suất di động của bạn.

Nếu bạn đã từng muốn sử dụng các ứng dụng Microsoft Office dễ dàng trên thiết bị di động như trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn thì bạn thật may mắn. Với ứng dụng Office Mobile tích hợp mới, Samsung và Microsoft đã mang lại năng suất Office cho Samsung Galaxy.

Office Mobile được cài đặt sẵn trên cả Galaxy Note10 2019 và dòng Galaxy S20 mới. Các tài liệu Microsoft Word, Microsoft PowerPoint và Microsoft Excel có thể được tạo và chỉnh sửa trong một ứng dụng trực quan và mạnh mẽ. Phương pháp tiếp cận tích hợp có nghĩa là bạn có được một chế độ xem duy nhất của tất cả các tài liệu mới nhất mà bạn đã mở, bất kể loại tệp nào, giúp dễ dàng tìm thấy chính xác tài liệu bạn muốn tại chỗ. Trong khi đó, tích hợp OneDrive cung cấp quyền truy cập an toàn và tức thì vào tất cả các tệp quan trọng trên đám mây. Trợ lý thông minh cũng đưa ra các đề xuất hữu ích để giúp bạn luôn ngăn nắp, đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn khi bạn thực hiện.

Với các mẹo và thủ thuật dành cho Microsoft Word, PowerPoint và Excel này, bạn có thể bắt đầu khai thác tối đa Microsoft Office trên điện thoại thông minh Galaxy của mình ngay lập tức. Và chúng thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn khi kết hợp với Samsung DeX, cho phép bạn cung cấp năng lượng cho toàn bộ màn hình từ điện thoại của mình.

Mẹo và Thủ thuật Microsoft Excel

Giống như với Microsoft Word, hầu hết các chức năng bạn sẽ tìm thấy trong Excel trên máy tính của mình có thể được truy cập nhanh chóng bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì A trên thanh công cụ trên cùng.

Màn hình chính Excel trên Note10 Từ đó, bạn sẽ thấy menu Trang chủ.

Menu chính trong Excel trên Note10 Từ menu chính, bạn có thể điền vào các ô bằng màu cụ thể, thêm đường viền cho ô, hợp nhất, định dạng và chèn các ô bổ sung theo ý muốn.

Chèn bảng, hình ảnh, biểu đồ và hơn thế nữa Menu Chèn, mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào Trang chủ, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn đầy đủ hơn, bao gồm chèn bảng, ảnh, biểu đồ, liên kết và nhận xét.

Chèn menu trong Excel trên Note10 Quyền truy cập vào công thức Cần thực hiện một số tính toán tự động? Trong menu Công thức, bạn có thể thiết lập các phương trình và phép tính phức tạp.

Menu công thức trong Excel trên Note10 Xem và thêm nhận xét Sử dụng menu Duyệt để xem các nhận xét được đưa ra trong bảng tính hoặc thêm nhận xét của riêng bạn.

Tổng quan về menu trong Excel trên Note10

Nếu bạn muốn viết tay một nhận xét và nó được chuyển đổi thành văn bản trong Excel theo cách tương tự như trong word, hãy nhấp vào Thêm nhận xét, sau đó nhấp vào ba dấu chấm ở góc bên phải của thanh công cụ màu xám và chọn viết tay. Từ đó, bạn có thể bắt đầu viết ra suy nghĩ của mình trực tiếp trong Excel bằng S Pen.

Nhận xét viết tay trong Excel trên Note10 Freeze Pan Đôi khi, đặc biệt là khi bạn đang làm việc với một bảng tính lớn, khả năng đóng băng các ô kính có thể có ích. Tính năng này có thể được tìm thấy ở cuối menu Chế độ xem.

Xem menu trong Excel trên Note10 Vẽ trực tiếp trên tài liệu Excel bằng S Pen Bạn cũng có thể vẽ trên bảng tính bằng S Pen khi sử dụng Galaxy Note10. Mở menu Vẽ, chọn công cụ vẽ của bạn và bắt đầu minh họa. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đã sử dụng bút đỏ để thu hút sự chú ý đến doanh số bán hàng trong khu vực.

Vẽ trong Excel trên Note10 Xem bảng tính Excel ở chế độ ngang Mặc dù Excel không có tùy chọn Chế độ xem trên thiết bị di động như Word, nhưng bạn có thể xem rộng hơn bảng tính của mình trong Excel bằng cách xoay điện thoại của bạn một cách đơn giản. Đây là một ví dụ về bảng bán hàng của chúng tôi khi được nhìn thấy ở chế độ ngang, với các cột từ C đến F hiện hiển thị trên màn hình.

Nhận trợ giúp về Microsoft Office từ Cortana

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra cách thực hiện một điều gì đó cụ thể trong Microsoft Office trên điện thoại thông minh Galaxy của mình, trợ lý giọng nói Cortana của Microsoft có thể hướng dẫn bạn trực tiếp đến thiết lập bạn cần. Nếu bạn chưa cài đặt Cortana trên điện thoại của mình, chỉ cần tải xuống ứng dụng từ cửa hàng Google Play.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể tìm thấy biểu tượng bóng đèn Cortana trong menu chính, nơi bạn có thể truy cập hầu hết các tính năng trong Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint.

Nút Cortana trong word trên Note10 Để sử dụng Cortana, hãy nhấp vào biểu tượng bóng đèn rồi nhấp vào Nhấp để nói chuyện trong cửa sổ hiện ra bên dưới.

Cortana trong Word trên Note10 Khi bạn nói, Cortana sẽ hiển thị những từ bạn đang nói. Trong ví dụ này, Cortana được yêu cầu tìm lệnh tạo chú thích cuối trang trong Microsoft Word.

Cortana trong Word trên Note10 Khi bạn hoàn thành việc yêu cầu Cortana trợ giúp tìm lệnh trong ứng dụng Microsoft Office của mình, hãy nhấp vào Tạm dừng. Từ đó, bạn có thể nhấp vào tùy chọn phù hợp nhất với những gì bạn đang tìm kiếm và nhận được thông tin bạn đang tìm kiếm.

Hoàn thành nhiều việc hơn với Microsoft Office trên điện thoại thông minh Galaxy của bạn Khi bạn vội vã từ cuộc họp này sang cuộc họp tiếp theo, thời gian rất quan trọng. Bạn sẽ có thể làm việc nhanh chóng mà không cần tìm kiếm tính năng bạn cần. Bộ Office Mobile mới trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy của bạn đặt sức mạnh này trong tầm tay của bạn, cung cấp cho bạn đầy đủ các tính năng Word, PowerPoint và Excel mà bạn sẽ yêu thích trên máy tính của mình. Bằng cách này, bạn có thể khai thác tối đa điện thoại của mình và trải nghiệm đỉnh cao năng suất trong ngày. Với Galaxy S20 hoặc Note10 và Microsoft Office, không có giới hạn nào cho những gì bạn có thể đạt được.

Cách Sử Dụng Zoom Trên Điện Thoại

Zoom là một trong những ứng dụng học, họp trực tuyến được nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài việc dùng ứng dụng Zoom trên máy tính thì bạn còn có thể làm việc trên Zoom qua ứng dụng điện thoại.

Việc sử dụng ứng dụng Zoom trên điện thoại luôn tiện lợi bởi chúng ta sẽ tận dụng được camera và phần mic có sẵn của điện thoại. Điều này khác với máy tính để bàn. Một số máy tính để bàn, kể cả laptop sẽ buộc phải mua và gắn thiết bị bên ngoài.

Ngoài ra việc sử dụng Zoom trên điện thoại còn tiện lợi là nhỏ nhẹ, dễ dàng cho bạn di chuyển, bạn hoàn toàn có thể dùng Zoom trên điện thoại để học, họp khẩn cấp ngay trong lúc đang đi ngoài đường,… Tất nhiên, nhớ tìm chỗ không quá ồn ào và phải bảo đảm an toàn khi đang tham gia giao thông.

Cách tải ứng dụng Zoom trên điện thoại

Dù Zoom cho phép người dùng sử dụng trực tiếp trên nền tảng website, thế nhưng để tiện lợi thì tốt nhất bạn vẫn nên tải ứng dụng về điện thoại để có thể thuận lợi hơn. Nó giống như bạn đăng nhập Facebook trên trình duyệt Chrome/Safari hôặc đăng nhập bằng App của Facebook.

Để tải ứng dụng Zoom trên điện thoại thì tùy thuộc vào hệ điều hành mà bạn có thể truy cập vào cửa hàng CH Play hay App Store để tìm ứng dụng Zoom. Nó có tên đầy đủ là “ZOOM Cloud Meetings”, sau đó bạn download về điện thoại của mình như mọi app khác.

Cách sử dụng Zoom trên điện thoại

Ứng dụng Zoom cho phép người dùng không cần phải tạo tài khoản mà chỉ cần join vào là có thể học tập, làm việc luôn trên Zoom. Thế nhưng nếu cần thiết thì bạn cũng có thể tạo tài khoản riêng cho mình để tiện liên lạc, trao đổi thông tin khi cần.

Bước 1: đầu tiên bạn mở ứng dụng và nhấn vào Join a Meeting

Bước 2: sau đó bạn nhập Meeting ID (ID này sẽ do người tạo phòng để học, họp,… cung cấp cho bạn) và điền Tên hiển thị của bạn vào.

Nếu như khi ứng dụng Zoom yêu cầu bạn nhập mật khẩu (Meeting Password: Nghĩa là mật khẩu truy cập vào phòng Zoom Meeting) thì bạn hãy hỏi người tạo phòng để họ cung cấp mật khẩu cho bạn truy cập vào.

Bước 3: sau khi đã tiến hành xong việc nhập ID, Password thì bạn nhấn vào ” Don’t Connect To Audio và Turn Off My Video: cho phép quay video và bật âm thanh của bạn” để cài đặc hình ảnh, âm thanh trong lúc sử dụng Zoom.

Cách sử dụng các chức năng có trên Zoom

Sau khi mở được ứng dụng Zoom thì bạn sẽ thấy trong giao diện ở dưới thanh menu ngang sẽ có các chức năng:

Meet & Chat: đây là nơi hiện cửa sổ, nhóm với chức năng giúp bạn có thể nhắn tin trò chuyện. Trong đó những tính năng chính có trong Meet & Chat bạn nên biết là New Meeting – Tạo phòng họp, phòng học mới, Join – Tại đây bạn có thể tiến hành truy cập vào phòng học, phòng họp khác, Schedul – cho phép bạn lên lịch, quản lý thời gian ở các buổi học.

Mettings: đây là nơi hiện cửa sổ, nhóm chức năng họp. Trong mục này thì có những tính năng bạn cần biết là Start (là mở phòng) hay Send Invitation ( là gửi lời mời). Bạn hãy lưu ý dãy số có trong “Personal Meeting ID” bởi vì đây chính là ID phòng họp để người khác tham gia vào cuộc họp, hớp học.

Contacts: đây là nơi bạn quản lý danh bạ

Settings: Bạn có thể tùy chỉnh cài đặt trên ứng dụng Zoom của mình

Share Screen: Với tính năng này bạn có thể dễ dàng chia sẻ màn hình máy tính của mình cho những người khác.

Những tính năng cơ bản có trong phòng họp Zoom trên điện thoại mà bạn cần biết là: (tính từ trái sang phải)

Bật/tắt micro

Bật/tắt video.

Chia sẽ một cửa sổ cụ thể có trong màn hình của bạn

Quản lý số người tham gia phòng họp

Có thể đổi camera trước/sau

Kết thúc buổi họp của bạn.

Cách Sử Dụng Lightroom Cc Trên Điện Thoại

Cách sử dụng lightroom với những ai chưa từng tiếp cận với ứng dụng này được cho là khá khó khăn. Tuy nhiên chỉ cần bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu thì bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lightroom là gì?

Lightroom thực chất là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay. Nó được sử dụng cho mục đích biên tập, thiết kế và chỉnh sửa những bức ảnh có tính thẩm mỹ cao. Đây là phần mềm được rất nhiều các nhiếp ảnh gia sử dụng.

Lightroom hiện có sẵn trên nền tảng Windows và MacOS. Ngoài ra, ứng dụng Lightroom Mobile cũng được hỗ trợ ở nền tảng Android và IOS.

Cách sử dụng Lightroom như thế nào?

Bước 1: Tải ứng dụng lightroom

Cách sử dụng app lightroom rất đơn giản. Đầu tiên là bạn cần tải ứng dụng này tương ứng với hệ điều hành trên máy bạn. Ví dụ như cách tải lightroom trên nền tảng IOS sẽ khác so với Android.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Để sử dụng ứng dụng lightroom, bạn cần đăng ký tài khoản Adobe. Vì Adobe chính là hãng sáng tạo nên lightroom.

Bước 3: Cài đặt các tùy chọn cơ bản

Khi đăng nhập vào ứng dụng lightroom, điều đầu tiên bạn nên làm là bật/tắt các tùy chọn cơ bản.

Tắt tùy chọn Auto Add New Photos. Nếu điện thoại của bạn có cấu hình không đủ mạnh thì việc để chế độ Auto Add New Photos sẽ làm cho ứng dụng bị giật lag.

Chính vì thế mà việc tắt sẽ giúp tránh được việc tự động thêm ảnh vào ứng dụng.

Bật cả 3 tùy chọn trong mục Import Selected Formants để được hỗ trợ tốt hơn.

Tiếp theo, tại mục Photo Import Options, chọn All Files.

Tại đây, bạn sẽ được tự động thêm tất cả các tùy chọn ảnh vào ứng dụng.

Bước 4: Tiến hành chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Sau khi đã hoàn tất các bước cơ bản, bạn có thể bắt đầu tiến hành chỉnh sửa ảnh. Để chỉnh sửa ảnh, các bạn vào mục Edit và tiến hành các tùy chọn.

Có 3 tính năng bạn cần trả phí thì mới có thể sử dụng được, bao gồm: Healing Brush, Selective và Geometry.

Sau khi đã hoàn thiện chỉnh sửa ảnh, đừng quên lưu chúng lại bằng cách vào mục Presets trong ứng dụng lightroom. Tại đây, cả ảnh gốc những thay đổi cuối cùng của bạn sẽ được lưu lại.

Điều này giúp bạn có thể so sánh dễ dàng sự khác nhau giữa hai bức ảnh trước và sau khi chỉnh sửa.

Tạm kết