Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Dùng La Bàn Trên Ip Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Xem La Bàn Trên Điện Thoại Iphone

Với xu thế công nghệ hiện nay, sở hữu một chiếc iphone không còn quá xa lạ với mọi người. Hôm nay Địa Ốc Xanh 24h sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng la bàn trên iphone . La bàn được sử dùng để xem hướng nhà, bàn làm việc, đi du lịch… Nhất là khi bạn đang muốn mua đất nền theo hướng hợp với tuổi của mình.

Khi nhắc đến việc xem hướng, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng la bàn. Tuy nhiên ít người biết rằng những chiếc điện thoại thông minh (smart phone) như iphone, android, winphone. Đều trang bị ứng dụng la bàn. Trong đó thì la bàn trên iphone được xem là dễ sử dụng nhất và độ chính xác cao nhất.

La bàn trên iphone hoạt động khá chính xác dựa trên cảm biến từ trường. La bàn iPhone sẽ rất hữu ích khi đi biển, đi dã ngoại ở vùng rừng núi (nhất là khi mùa du lịch hè đang đến), hay khi muốn xem hướng nhà cửa. Trong khi đó thước đo cân bằng iPhone sẽ sẵn sàng hoạt động khi chúng ta sửa chữa, lắp ráp đồ đạc DIY chẳng hạn.

Trên hệ điều hành Android và WinPhone có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ xem la bàn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản hệ điều hành có hỗ trợ hay không?

Hướng dẫn sử dụng La Bàn (Compass) trên điện thoại Iphone:

Bước 1 : Tìm đến ứng dụng La Bàn (Compass) trên màn hình điện thoại.

Đặt phần đầu iphone theo hướng mình cần xem, quay hướng nào thì Iphone sẽ hiển thị đúng hướng đấy. Bên cạnh kèm theo đó là tọa độ Đông, Tây, Nam, Bắc. Tọa độ vị trí của bạn sẽ hiện thị ngay phía dưới.

Để đánh dấu một hướng nhất định chúng ta bấm vào màn hình. Lúc này phần màu đỏ là hiển thị độ lệch so với hướng đánh dấu. Bấm màn hình lần nữa để thôi đánh dấu.

Cách Sử Dụng La Bàn Trên Đồng Hồ Đeo Tay

Nếu bỗng dưng có một ngày bạn bị mất phương hướng và bị lạc đường không thể xác định được hướng đi nữa và cần có một bàn tay để giúp đỡ, nhưng bạn lại quên không mang theo bản đồ hoặc la bàn cầm tay và quan trọng nhất là điện thoại thông minh cũng không ở bên cạnh, khi đó bạn sẽ có thể dễ dàng xác định lại phương hướng với sự giúp đỡ của chiếc đồng hồ đeo tay đáng tin cậy của mình. Nếu bạn đã có một chiếc đồng hồ analog không quan trọng nó cơ bản đến đâu, miễn sao nó có thể được chuyển đổi như là một chiếc la bàn để bạn dễ dàng xác định đúng hướng đi vào ban ngày.

Ngày nay với công nghệ chế tác đồng hồ đeo tay ngày càng được cải tiến, việc đưa thêm những tính năng ngoài xác định thời gian ra cũng được nhiều nhà sản xuất quan tâm và nghiên cứu, nhờ tính di động và linh hoạt của đồng hồ luôn gắn liền với bản thân mà đồng hồ la bàn đã được ra đời. Với một chiếc đồng hồ la bàn, nó vừa là vật dụng phòng thân những lúc hiểm nguy, thám hiểm ở những vùng đất xa xôi vừa là một món phụ kiện để xem giờ vừa an toàn vừa tránh trường hợp bị rơi và thất lạc.

Một chiếc đồng hồ sẽ được trang bị một vòng la bàn có thể xoay được sử dụng để xác định phương hướng vào ban ngày. Vòng la bàn có các tiêu chuẩn ký hiệu là “N”, “S”, “E”, và “W” cho Bắc, Nam, Đông và Tây. Ngoài ra đối với những mẫu đồng hồ không có viền la bàn thì việc xác định các hướng Bắc, Đông, Nam và Tây đều dựa vào viền thời gian tương ứng là 0, 15, 30 và 45.

Khi đã xác định thiết lập thời gian phù hợp với thời gian địa phương đang đứng thì chúng ta sẽ dựa vào ba thứ là kim giờ, mặt trời và niềng xoay được đánh dấu phương hướng hoặc các chỉ số thay thế, ngoài ra khi sử dụng la bàn bạn nên xác định rõ là Bắc Bán cầu hay là Nam Bán cầu để tránh sai sót trong việc xác định phương hướng.

Đồng hồ la bàn ở bắc bán cầu vào buổi sáng

Đồng hồ la bàn ở bắc bán cầu vào buổi chiều

Bắc bán cầu: thuộc nửa trên bề mặt trái đất bao gồm toàn bộ châu Âu, châu Á, châu Bắc Mỹ và Caribe, một phần nhỏ Nam Mỹ.

Giữ mặt đồng hồ ngang với đường chân trời

Nếu bạn đang ở Bắc bán cầu thì kim giờ hướng thẳng lên vị trí mặt trời

Ở giữa vị trí kim giờ và vị trí 12 giờ chạy thẳng qua trục kim là hướng Nam – Bắc

Xoay vòng bezel cho chữ S hoặc tương ứng số 30 nằm giữa và sau đó xác định phương hướng

Vào lúc 12 giờ trưa, khi đó chỉ số hướng nam trùng với 12 giờ và trùng với kim giờ thì hướng mặt trời cũng chính là hướng Nam.

Nam bán cầu: thuộc nửa dưới bề mặt trái đất bao gồm châu Nam Cực, châu Đại dương, phần lớn Nam Mỹ. Tương tự như việc tìm hướng đi của bạn ở Bắc bán cầu, sự khác biệt là nơi bạn hướng đồng hồ vào mặt trời.

Giữ mặt đồng hồ ngang với đường chân trời

Nam bán cầu thì hướng vị trí 12 giờ lên thằng Mặt trời

Ở giữa vị trí kim giờ và vị trí 12 giờ chạy thẳng qua trục kim là hướng Bắc – Nam

Hướng Bắc sẽ là phía gần nhất với mặt trời, còn hướng Nam sẽ xa nhất

Xoay vòng bezel cho chữ N hoặc tương ứng số 0 nằm giữa và sau đó xác định phương hướng

Cách dùng la bàn tại Nam Bán cầu buổi chiều cũng giống như vào buổi sáng, nếu đúng vị trí 12 giờ thì là hướng Bắc.

Và một điều lưu ý khi sử dụng la bàn trên đồng hồ đeo tay là tính chính xác của phương pháp này không phải lúc nào cũng được đảm bảo và sẽ giảm đi tùy thuộc vào khoảng cách của bạn từ đường xích đạo, nếu bạn càng xa khỏi nó, thì nó càng chính xác.

Hướng dẫn sử dụng la bàn ở trên được áp dụng cho đồng hồ Analog, trên thị trường hiện nay còn có các mẫu đồng hồ la bàn Digital được trang bị những tính năng hiện đại, cảm biến phương hướng trong bộ máy quarzt giúp bộ máy này xác định phương hướng chính xác, sai số rất nhỏ. Cách hiển thị phương hướng ở mẫu đồng hồ này chủ yếu qua màn hình Led, tuy nhiên nhược điểm của đồng hồ la bàn Digital chính là ở những khu vực từ trường mạnh sẽ có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ lúc này đồng hồ sẽ mất đi khả năng xác định phương hướng, cách khắc phục sẽ có phần khó khăn.

Mẫu đồng hồ la bàn kết hợp kim chỉ giờ và màn hình mặt số digital 2 trong 1 này là đồng hồ la bàn Ana-dig. Kết hợp đồng thời cách hiển thị hướng đi trên mặt số, với vòng bezel được khắc ký tự chỉ hướng, vừa có thể xoay lại vừa có cảm biến dẫn hướng trên mặt số digital. Đây là mẫu đồng hồ la bàn sử dụng hữu hiệu trong mọi hoàn cảnh.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Trên Điện Thoại

Nếu bạn đang cần xem hướng nhà hay hướng chỗ ngồi hoặc các hướng phòng có hợp với tuổi tác của bạn hay không thì việc sử dụng la bàn phong thủy để xem chắc chắn là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Hiện nay, rất khó để mời những bậc thầy về phong thủy để xem những điều đó dành cho bạn và nếu có thì cũng rất tốn kém chi phí, thậm chí có những kẻ gian sẵn sàng để lừa đảo.

La bàn phong thủy là gì?

Hiện nay, nhiều thuật ngữ và khái niệm về la bàn mà bạn có thể tham khảo thấy được trên các trang mạng. La bàn là một trong những công cụ sử dụng với mục đích xác định phương hướng đông, tây, nam, bắc để di chuyển. Không chỉ vậy, la bàn có nhiều loại và còn được phân thành la bàn phổ thông, thông thường và la bàn phong thủy dùng để xác định phương hướng của các đồ vật trong một vị trí nhất định có hợp với tuổi tác của người sử dụng hay không.

Hiện nay, la bàn rất được trọng dụng trong phong thủy và nhiều người tin rằng, la bàn phong thủy chính là một trong những cách thức tuyệt vời nhất để có thể tìm ra may mắn cho chính bản thân người sử dụng. Trong đó, la bàn phong thủy cũng được chia làm các loại như là bàn phong thủy tiếng Việt, la bàn phong thủy tiếng Trung, la bàn phong thủy tiếng Anh,… Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng mà la bàn có thể bao gồm các loại như sau.

La bàn phổ thông

Là bàn phổ thông là loại la bàn thông thường dùng để xác định phương hướng di chuyển. Cấu tạo của loại la bàn này gồm có kim nam châm 2 cực Bắc – Nam tự quay quanh một trục. Hoạt động chính xác của loại la bàn này sẽ dựa theo từ trường tỏa ra của Trái Đất, từ đó xác định được các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc để di chuyển.

Những ứng dụng của chiếc la bàn phổ thông sẽ thường được áp dụng vào việc xác định phương hướng là chủ yếu khi đi rừng, đi biển, phiêu lưu trên các bãi sa mạc, xác định hướng bay của máy bay, tàu ngầm, tên lửa,… thậm chí là sử dụng trong những địa bàn quân sự có một địa hình khó xác định.

Mục đích chính của la bàn phổ thông chính là sử dụng để tìm được 4 hướng chính và 4 hướng phụ: Đông, Tây, Nam, Bắc và Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Không hề có mục đích sử dụng nào khác khi sử dụng la bàn này ngoài việc xác định phương hướng.

La bàn phong thủy

La bàn phong thủy hay còn thường được gọi là la kinh phong thủy, đây là một thuật ngữ để chỉ một loại la bàn nhưng có cách sử dụng khác với la bàn phổ thông. La bàn phong thủy không hề được sử dụng để xác định phương hướng di chuyển và thay vào đó là vận dụng các nguyên lý của ngũ hành, can chi, bát quái, khí tiết để xác định tuổi hợp, vận mệnh. Nghe có vẻ mê tín nhưng phong thủy được dựa trên những bắt nguồn từ truyền thông đời xưa của ông cha ta và một phần trong số đó nếu phát huy đúng tính chất vốn có sẽ được trường tồn.

Loại la bàn phong thủy cũng được chia thành rất nhiều loại như đã được kể ở trên và nếu trên la bàn được thiết kế càng chi tiết thì độ chính xác sẽ càng cao và đòi hỏi điều này ở người sử dụng là một khả năng sở hữu thuật xem phức tạp và năng cao.

Tuy nhiên, hiện nay có một loại la bàn phong thủy được thiết kế trên điện thoại giúp cho người xem dễ dàng có thể biết được tuổi tác của mình có hợp vận mệnh hay không. Cách sử dụng la bàn phong thủy trên điện thoại cũng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện đối với những ai chưa có kinh nghiệm trong chuyện này.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy trên điện thoại

Thực ra, cách sử dụng la bàn phong thủy trên điện thoại vô cùng đơn giản khi mà bạn chỉ cần tải về và thực hiện một vài thao tác thiết lập để ứng dụng có thể hoạt động tốt nhất. Trên ứng dụng la bàn phong thủy này đã có những cơ sở và nền tảng nhất định nên bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn trên ứng dụng là đã có thể xác định được có hợp tuổi hay không.

Tải về ứng dụng La bàn phong thủy trên Ch Play là cách sử dụng la bàn phong thủy trên điện thoại Android là bước đầu tiên để xem tuổi.

Bước 1: Tải về La bàn phong thủy và nhấn vào dấu 3 gạch góc trên bên trái màn hình. Sau đó chọn vào tùy chỉnh để cài đặt các thiết lập. Bạn có thể để các thiết lập mặc định nếu cần thiết.

Bước 2: Bật La bàn phong thủy lên ở chế độ sử dụng và thiết lập loại la bàn mặc định để có thể xem được tổng quan về tuổi tác cũng như vận mệnh.

Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy

Xây nhà là chuyện lớn của đời người, nên trước khi bắt đầu bạn cần xác định cẩn thận hướng nhà phù hợp để đón những điều may mắn tài lộc và tránh những gì xui xẻo. Bên cạnh kiến thức về phong thủy thì la bàn phong thủy là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho chúng ta trong quá trình xác định hướng nhà chính xác. La bàn bát quái phong thủy

Có rất nhiều loại la bàn từ đơn giản đến phức tạp. Nếu chỉ đơn giản để chọn hướng hoặc tìm đường thì chọn một chiếc la bàn bình thường là đã xác định được 4 phương 8 hướng cơ bản.

Còn khi làm nhà thì cần xem xét và tính toán một cách kỹ lưỡng về hướng nhà sao cho hợp tuổi hợp mệnh. Lúc này thứ bạn cần dùng đến đó là la bàn phong thủy. Chiếc la bàn này vận dụng những kiến thức về phong thủy như nguyên lý ngũ hành âm dương, bát quái, can chi, định hướng tốt xấu, hợp tuổi và mệnh gia chủ… để giúp bạn bước đầu xác định đúng hướng dựng nhà.

La bàn phong thủy cũng được sáng tạo và thiết kế dựa trên kiến thức về phong thủy, được chia làm nhiều loại, nhiều tầng khác nhau. La bàn có càng nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết và độ chính xác càng cao. Từ đó giúp bạn xác định các yếu tố phong thủy một cách chuẩn xác mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Một số khái niệm cơ bản trong la bàn phong thủy

Bát cung trong phong thủy

Cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác

Sinh Khí : được xem là cung đại cát, đặc biệt tốt cho những người nam mệnh. Nhà hướng cung này mang lại sức sống, danh tiếng, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ do đó rất nhiều người cố gắng chọn xây theo hướng của cung này.

: Trong la bàn phong thủy đây là cung trung cát, phù trợ cho nữ mệnh mang lại sức khỏe tài lộc.

Diên Niên: Đây được xem là Cung Đại Cát. Hướng Diên Niên mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, sự nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ xã hội phong phú, gia đình êm ấm. Đây chính là cung được khá nhiều người ưu ái lựa chọn hiện nay.

Phục Vị: Đây được xem là Cung Tiểu Cát. Nhà hướng cung này mang lại sự ổn định cho gia đình.

: Cung này cực xấu, nhà phạm phải cung này báo hiệu những vấn đề không ổn về sức khỏe, tinh thần. Thậm chí ảnh hưởng cả sức khỏe, tình duyên và sự nghiệp.

: Cung xấu, nhà phạm phải cung này báo hiệu những vấn đề xấu về sức khỏe, tài chính, thị phi.

Lục Sát: Cung xấu, nhà phạm cung này gia chủ sẽ có sự nghiệp xuống dốc, tình duyên lục đục

Họa Hại: Cung xấu, gia chủ dễ gặp các vấn đề về kiện tụng, thị phi, quan hệ gia đình chồng vợ con cái bất hòa.

La bàn phong thủy như đã được đề cập ở trên, bao gồm nhiều chi tiết nên khá phức tạp, không phải ai cũng có thể sử dụng dễ dàng. Việc sử dụng chúng nếu không đúng có thể gây ra những nguy hại khi chọn sai hướng.

Trước hết, phải tìm hiểu vị trí đặt để la bàn sao cho giảm thiếu những sai sót dù là nhỏ nhất về hướng điểm và phân cung của nhà. Cách chọn tâm nhà thì tùy thuộc vào kinh nghiệm và sự am hiểu của chính gia chủ hoặc thầy phong thủy.

Tiếp theo, đặt la bàn ở tâm nhà sao cho đường kim chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng về hướng chính của căn nhà. Đường kim chỉ đỏ còn lại sẽ vuông góc với vách dọc và song song với vách ngang của nhà.

Sau đó, xoay mặt của la bàn để cho kim chỉ Nam chỉ đúng 180 độ. Đối chiếu với nội dung phong thủy sẽ tính ra được độ của hướng nhà là hung hay là cát, phù hợp với cung trạch, mệnh trạch của gia chủ.

Điều quan trọng nhật trong công việc xác định hướng la bàn phong thủy cho nhà , cửa, phòng ngủ, ăn, vệ sinh… là cần phải tìm đúng tâm nhà, tâm phòng.

Xác định hướng la bàn phong thủy theo mệnh trạch của gia chủ

Mệnh trạch là hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ. 8 hướng bao gồm đông tứ trạch và tây tứ trạch:

Đặt để la bàn bát quái phong thủy theo đúng tâm nhà để xác định đúng hướng

Cách tính quái số như sau:

Đông tứ trạch bao gồm Khảm – Bắc, Ly – Nam, Chấn – Đông và Tốn – Đông Nam. Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số 1, 3, 4, 9

Tây tứ trạch bao gồm Đoài – Tây, Khôn – Tây Nam, Càn – Tây Bắc và Cấn – Đông Bắc. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số 2, 6, 7, 8

Ví dụ, ta tính quái số của người sinh năm 1992 bằng cách lấy 9+2=11; 1+1=2.

Nếu là nam mệnh, tiếp tục lấy 10-2=8.

Cách 1: Tra cứu trên bảng tra năm sinh.

Cách 2: Dựa theo giới tính.

Nếu là nữ mệnh, lấy 5+2=7.

Như vậy, nam mệnh sinh năm 1992 có quái số là 8, còn nữ mệnh có quái số là 7.

Lưu ý là các quái số thì cộng lại, nếu kết quả thu về là 5 thì nam quy về quái số 2, còn nữ quy về quái số 8.

Từ cách phân tích và tìm kiếm ra quái số như trên, chúng ta dựa trên la bàn phong thủy, từ đó xác định được hướng tốt của mỗi quái số là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Các hướng xấu là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Theo phong thủy bát trạch, tổng cộng có 8 cung trạch: Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta có thể dựa vào la bàn phong thủy để xác định từng cung trạch tương ứng với hướng đã có. Từ đó có thể xác định được tốt hay là xấu.

Sử dụng la bàn phong thủy không phải quá khó nhưng cũng không dễ dàng đối với người không có kinh nghiệm. Vì vậy, bạn nên thuê một chuyên gia phong thủy để xác định hướng nhà chính xác, đón cát tránh hung.

Xây nhà theo phong thủy để tránh cái xấu đón cái tốt

Keywords: La bàn phong thủy