Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Dùng Que Thử Thai Giá Bao Nhiêu Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

1 Que Thử Thai Có Giá Bao Nhiêu Tiền?

Que thử thai bao nhiêu tiền?

Que thử thai là dụng cụ thử thai đơn giản, cho kết quả nhanh chóng, tiện lợi mà bạn có thể sử dụng tại nhà, mang lại cho bạn cảm giác thật kín đáo, an toàn. Đây là một phương pháp thử thai mà bạn có thể tin tưởng. Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất có trong nước tiểu của thai phụ do nhau thai tiết ra.

Khi bạn mang thai, nhau thai sẽ sản xuất hormone HCG. Hormone này càng lúc càng tăng lên. Chính vì thế mà khi sử dụng que thử thai sẽ phát hiện được nồng độ beta HCG. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, kết quả của que thử thai có chính xác không còn tùy thuộc vào thời điểm bạn dùng que thử. Vì hormone HCG phát triển theo từng giai đoạn nên thử thai quá sớm thường không cho kết quả chính xác.

Que thử thai có ưu điểm vượt trội đó là bạn có thể thử thai sớm trong khi các phương pháp khác cần có 1 thời gian thai nhi khoảng 1 tháng tuổi mới cho kết quả chính xác. Và với phương pháp này, bạn không cần nhờ đến các cơ sở y tế mà có thể tự kiểm tra dễ dàng tại nhà.

Vậy 1 que thử thai có giá bao nhiêu tiền? Trên thị trường hiện nay, giá của một chiếc que thử thai khá là rẻ. Tùy từng loại que thử mà giá cũng khác nhau: có loại 7nghìn, 10 nghìn, 12 nghìn và 15 nghìn,… Tuy nhiên, dù là que thử thai loại nào đi nữa đều có tới 99% thực hiện thử thai rất tốt, cho kết quả chính xác với điều kiện được tiến hành thử trong điều kiện tốt và sớm nhất là vào ngày đầu của chu kì kinh nguyệt.

Cách sử dụng que thử thai

Cách sử dụng que thử thai FRER (First Response Early Result)

Là que thử có độ chính xác cao nhất, nhanh nhất so với các loại hiện có. Các chuyên gia ĐH New Mexico – Mỹ đã tiến hành 7 loại khác nhau và công nhận, FRER là que thử cho kết quả chính xác và nhanh nhất.

Cách sử dụng: Nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 5 giây và chờ 3 phút, có hai đồng hồ báo, nếu (+) sáng là mang thai, nếu (-) sáng là chưa có kết quả.

Cách sử dụng que thử thai nhanh QUICKSTICK

Lấy nước tiểu, sau đó xé vỏ bao nhôm và lấy que thử thai ra. Sau đó cầm QUICKSTICK trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống, cắm QUICKSTICK vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên QUICKSTICK bảo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn.

Cách sử dụng thiết bị thử FRG (First Response Gold)

Là thiết bị thử dạng số, độ nhạy cao, có khả năng dò được 2 loại hormone hCG được cơ thể tiết ra. Chỉ cần chờ 3 phút, đồng hồ sẽ trả lời “có” hoặc ‘không”. Nếu xuất hiện dấu hỏi (?) có nghĩa là lỗi máy, cần thử lại .

Giá khoảng 21,1 USD cho hai lần thử.

Cách sử dụng que thử ANSWER

Là loại que thử tiêu chuẩn, có độ chính xác cao. Cách làm giống như những que thử khác, chỉ cần chờ 3 phút là sẽ có kết quả. Có hai đồng hồ báo, nếu bên dương sáng có nghĩa là đã mang thai.

Cách sử dụng que thử Clearblue

Khi nhúng que thử vào nước tiểu, đầu que thử chuyển màu hồng, chờ 2 phút đèn xanh sáng (+) có nghĩa là đã mang thai và đèn (-) sáng là chưa có kết quả.

Cách sử dụng que thử One step (thử một bước)

Là que thử tiêu chuẩn. Thời điểm thử giống như đối với các loại que thử truyền thống khác. Chờ 3 phút, nếu đèn báo màu xanh kí hiệu(+) sẽ cho biết kết quả có thai, ngay cả khi sáng mờ mờ ở bên trái vẫn có kết quả chính xác, nếu đèn (-) bên phải sáng, nghĩa là chưa đậu thai.

Có thể bạn đang quan tâm:

Que Thử Thai Giá Bao Nhiêu Tiền, Cách Sử Dụng * Chao Bacsi

Chị em phụ nữ khi mang thai sẽ có những thay đổi bất thường trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn thấy cơ thể mình có những dấu hiệu sau thì hãy thử dùng que thử thai để biết được liệu mình đang có thai hay không:

* Cơ thể hay mệt mỏi, dễ buồn nôn.

* Chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện như bình thường, cụ thể là bị chậm kinh.

* Thường xuyên đi tiểu, đối với một số trường hợp chị em còn bị đi tiểu không kiểm soát.

* Vùng ngực bị căng tức, hơi sưng một chút.

* Đôi khi thèm ăn nhiều thứ khác nhau.

BÀI VIẾT NÊN XEM:

Que thử thai là gì, hoạt động như thế nào?

Mọi người thường nghĩ là cách sử dụng que thử thai vô cùng đơn giản, nhưng chưa chắc tất cả đã hiểu biết rõ về sự tiện lợi của sản phẩm này. Đây là một dụng cụ thử thai khá nhanh chóng, độ chính xác cao (khoảng 90% trở lên với mọi trường hợp), hoạt động dựa trên việc phát hiện nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu của người phụ nữ – loại hormone chỉ xuất hiện đối với người đang mang bầu.

Khi bạn mua que thử thai từ hiệu thuốc về, tùy theo từng loại que và giá thành que mà bên nhà sản xuất sẽ đóng gói sản phẩm khác nhau, chị em sẽ thử thai bằng cách lấy nước tiểu của mình cho vào chiếc cốc đính kèm que thử thai, sau đó nhúng que thử thai vào nước tiểu và đợi kết quả. Lưu ý là có những loại que chỉ tốn vài giây nhưng cũng có que tốn đến vài phút. Chị em khi sử dụng cần để ý kỹ về mặt thời gian xem trên que có sự thay đổi gì để biết được mình có bầu hay không?

Dùng que thử thai có chính xác không cũng là mối quan tâm của nhiều bạn gái. Các chuyên gia cho biết, phương pháp thử thai bằng que thử có độ chính xác rất cao nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện.

* Que thử thai truyền thống: là loại que thử thai rất phổ biến, dễ sử dụng và có độ chính xác cao khoảng 96 – 97%.

* Que thử thai điện tử (Bút thử thai): hiện trên thị trường có hai loại que thử thai điện tử phổ biến là FRER và Clearblue. Đây là loại que thử thai có độ chính xác rất cao, gần như tuyệt đối lên đến 98%. Tiện lợi thêm nữa đó là bạn có thể sử dụng que thử thai điện tử bất kỳ lúc nào trong ngày, không nhất thiết là sáng sớm như que thử thai truyền thống.

Que thử thai điện tử – Bút thử thai

Thời điểm sử dụng que thử thai

Kết quả chị em có thai hay không phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm thử thai. Theo các chuyên gia, thời gian lý tưởng để phụ nữ thử thai mang lại kết quả chính xác nhất là sau 1 tuần kể từ lúc quan hệ tình dục. Ngoài ra, để đảm bảo chính xác hơn, phụ nữ có thể thử thai tiếp vào tuần tiếp theo sau lần thử đầu tiên để khẳng định được việc mình có thai hay không.

Đối với những chị em có kinh nguyệt đều đặn, việc trễ kinh sẽ là một dấu hiệu rõ ràng để bạn có thể quyết định thử thai. Nếu sau khoảng 1 tuần kể từ lúc bạn không thấy chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện, bạn cũng nên thử thai. Lưu ý rằng điều này chỉ nên áp dụng với chị em có kinh nguyệt đều đặn để đảm bảo tính chính xác mà que thử thai mang lại.

Cách sử dụng que thử thai

* Que thử thai truyền thống: cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mua que thử thai về, lấy nước tiểu của mình cho vào cốc (tốt nhất nên thử vào sáng sớm để kết quả chính xác), không nên lấy nước tiểu quá nhiều so với mực mũi tên được quy định trên que thử thai để đảm bảo kết quả không bị sai. Nhúng que vào cốc nước tiểu trong khoảng 15 giây và nhấc lên đợi trong khoảng 5 phút để đợi kết quả.

* Que thử thai điện tử: bạn cũng nhúng vào trong cốc nước tiểu (bất kỳ thời gian nào trong ngày đều được), kết quả sẽ nhanh chóng hiện ra ngay sau vài giây phản ứng.

Lưu ý: Tất cả các loại que thử thai chỉ dùng 1 lần duy nhất, khi mở sản phẩm khỏi bao bì nên dùng ngay tránh việc kết quả bị sai lệch, không nên sử dụng lại que thử thai đã dùng.

Cách đọc que thử thai chính xác

* Que thử thai chỉ có 1 vạch đậm hoặc hiện lên dấu (-): rất tiếc là bạn chưa có thai nếu que có dấu hiệu này. Tuy nhiên đừng quá thất vọng, bạn có thể đợi thêm 1 tuần nữa và thử thai lại để có kết quả chính xác hơn.

* Que hiện nhiều kết quả qua mỗi lần thử: có những chị em sau mỗi lần thử thấy rằng kết quả mỗi lúc một khác, như là lúc thì 1 vạch, lúc lại 2 vạch mờ, có lúc lại 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Điều này có thể do que thử thai hết hạn sử dụng hoặc bạn thử thai quá sớm khi nồng độ hormone hCG trong nước tiểu quá thấp nên que thử thai không cho kết quả chính xác. Tốt nhất nên đợi vài ngày sau rồi thử lại một lần nữa.

Mua que thử thai ở đâu, giá bao nhiêu tiền?

Vậy nên mua que thử thai ở đâu tốt và que thử thai giá bao nhiêu tiền một cái? Đây cũng là thắc mắc của không ít bạn gái khi có ý định thử thai bằng que thử. Hiện nay, các loại que thử thai trên thị trường được bán với giá khá thấp, chỉ khoảng từ 10.000 đến 20.000 đồng một cái que thử thai truyền thống hay 30.000 đến 40.000 đồng với bút thử thai điện tử. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được que thử thai tại các nhà thuốc mà không cần phải bận tâm quá nhiều về vấn đề chi phí.

Tuy nhiên, việc sử dụng que thử thai chỉ là phép thử ban đầu, để chắc chắn 100% là mình có thai thì chị em cần đến các bệnh viện, phòng khám thai uy tín để làm các xét nghiệm cần thiết như:

– Xét nghiệm máu: Là phương pháp thử thai sớm phổ biến nhất hiện nay. Xét nghiệm được tiến hành nhằm phát hiện sự có mặt của hormone hCG trong máu (hormone chỉ xuất hiện ở những phụ nữ mang thai). Phương pháp này có thể phát hiện thai sớm trong khoảng 2 tuần từ lúc nữ giới có thai.

– Xét nghiệm nước tiểu: Cũng tương tự như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu. Chị em có thể đi làm xét nghiệm này sau khi quan hệ khoảng 2 tuần.

– Siêu âm thai: Là phương pháp kiểm tra có thai rất chính xác. Siêu âm có thể phát hiện túi thai nằm trong tử cung trong khoảng 5 tuần kể từ ngày có kinh cuối cùng.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng que thử thai mà chị em cần nắm được như sau:

* Nên dùng que thử thai đảm bảo uy tín, chất lượng, có hạn sử dụng rõ ràng để kết quả mang lại có tính chính xác cao nhất.

* Kết quả thử thai sẽ chính xác nhất vào sáng sớm vì lúc này nồng độ hormone hCG rất cao.

* Cần chú ý đến thời gian thử thai, ít nhất là 1 tuần sau khi quan hệ tình dục thì mới cho kết quả có độ chính xác cao.

* Nếu bạn đang dùng đến những loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai, thuốc điều trị đặc biệt,… thì ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của việc thử que.

* Để que thử trong nước tiểu lâu một chút để kết quả hiện lên rõ ràng hơn.

* Không sử dụng lại que thử thai hoặc sử dụng que thử thai đã bóc khỏi bao bì từ rất lâu.

* Để ý đến thời gian kinh nguyệt và dấu hiệu thay đổi của cơ thể.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Que Thử Thai Chip Chip Giá Bao Nhiêu? Có Chính Xác Không? Cách Sử Dụng

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một vật dụng y tế được sử dụng để phát hiện thai sớm sau giao hợp từ 7 đến 10 ngày. Thông qua sự phát hiện của hormone nội tiết tố thai nghén (viết tắt là HCG) có trong nước tiểu.

HCG không chỉ có nhiệm vụ giúp nuôi dưỡng phôi thai mà còn giúp cơ thể nhận biết để không làm rụng trứng trong thời gian mang thai. Khi có hCG, các enzym được cài sẵn trong que thử thai phản ứng với hCG tạo thành những vạch màu hồng hoặc đỏ xuất hiện. Giúp chị em xác định được việc mình có thai hay không.

Thành phần của que thử thai chip chip

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai từ các hãng khác nhau. Tuy nhiên, que thử thai Chip Chip luôn có chỗ đứng và được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng cũng như truyền tai nhau tin dùng.

Thành phần của que thử thai chip chip bao gồm:

Kháng thể đơn dòng kháng hCG-α,

Kháng thể đơn dòng kháng hCG-β,

Kháng thể kháng IgG chuột, HAuCl4, Na2HPO4, NaH2PO4, Sucrose, NaCl, Triton-X, PVA-10, PVP-10, Na2CO3.

Như đã nói ở trên, que thử thai CHIP -CHIPS là thử nghiệm nhanh định tính, nhằm phát hiện sự có mặt của HCG trong nước tiểu. Với độ nhạy là 25mIU/ml.

Bảo quản: Que thử thai chip chip phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng (4-30 độ C) trong túi dán kín cho đến ngày hết hạn sử dụng. Tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Hạn dùng: 24 tháng

Tiêu chuẩn: Nhà sản xuất

Số đăng ký lưu hành: QLSP – 0136-08

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai Chip chip tại nhà

Sau chậm kinh vài ngày, bạn có thể dùng que thử thai. Cách thực hiện thử thai như sau:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào cốc. Lưu ý, chị em nên lấy nước tiểu giữa, không lấy nước tiểu ở đầu và cuối.

Xé bao nhôm đựng que thử thai ra khỏi túi. Chị em cần dùng ngay trong vòng 10 phút, mỗi que chỉ sử dụng một lần.

Cần que thử thai trên tay, nhúng đầu que thử theo chiều mũi tên chỉ vào cốc nước tiểu. Ngâm que trong đó khoảng 10-15 giây. Lưu ý: mặt nước tiểu không được để vượt quá vạch ngang đầu mũi tên in trên que thử.

Bước tiếp theo, bỏ que ra khỏi nước tiểu, rồi đặt que thử trên mặt phẳng khô, sạch để quan sát.

Đọc kết quả sau 5 phát và trước 10 phút.

Cách đọc kết quả que thử thai Chip Chip

Sau khi bỏ que ra khỏi cốc nước tiểu, chị em đợi 5 phút để đọc kết quả. Cách đọc kết quả như sau:

Kết quả dương tính: Nếu có 2 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử báo hiệu bạn ĐÃ CÓ THAI.

Kết quả âm tính: Nếu có 1 vạch ngang màu hồng xuất hiện trên que thử báo hiệu bạn KHÔNG CÓ THAI.

Kết quả không đạt: Không có bất cứ vạch màu nào xuất hiện là do que thử thai bị hỏng, kém chất lượng hoặc do bảo quản, thao tác sai hoặc mẫu nước tiểu không đảm bảo. Cho nên lúc thử thì bạn nên thử bằng nhiều que để so sánh đối chiếu những kết quả với nhau.

Nên dùng que thử thai chip chip vào thời điểm nào để có kết quả tốt nhất?

Trong trường hợp bạn có thói quen thức khuya, và đi tiểu đêm. Bạn có thể thử thai vào lúc này. Bởi thời điểm nửa đêm, bạn không nạp thêm nước vào cơ thể. Do đó, nước tiểu sẽ không bị loãng đi, và cho độ chính xác cao.

Ngoài ra, sau khi quan hệ tình dục không an toàn và phát hiện bị chậm kinh, bạn nên chờ sau khi chậm kinh khoảng 3 ngày để thử que lần 1. Và kiên nhẫn chờ ít nhất 1 tuần để thử que lại lần 2. Bởi trên thực tế, nồng độ hCG có thể tăng ấp đôi sau mỗi 48 giờ. Và bạn có thể dùng que thử thai chip chip sớm hơn, tuy nhiên, cẩn thận que cho kết quả sai.

Trong trường hợp bạn bị chậm kinh kéo dài, nhưng thử que thử thai vẫn cho kết quả âm tính. Bạn nên chủ động đi khám để tìm nguyên nhân. Bởi đây có thể là biểu hiện tiềm ẩn những mối nguy hại sức khỏe.

Que thử thai chip chip 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Theo các chuyên gia y tế cho biết, que thử thai là một vật dụng y tế cho kết quả chính xác hơn 90% trường hợp sử dụng. Trên thực tế, có rất nhiều chị em khi dùng que thử thai Rất nhiều chị em phụ nữ hoang mang về chuyện que thử thai hiện 2 vạch có màu đậm nhạt khác nhau. Hoặc vạch thứ 2 xuất hiện rất mờ hoặc xuất hiện rồi biến mất.

Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia y tế cho biết, có thể là do chị em thử thai quá sớm. Lúc này nồng độ hormone hCG còn thấp và bạn đã thử thai ngay khi phôi được hình thành.

Dù vạch thứ 2 có mờ đi chăng nữa, bạn vẫn có thể yên tâm khẳng định rằng mình đã mang thai. Hãy mau chóng đến các bệnh viện phụ sản gần nhất để được bác sĩ kiểm tra lại chắc chắn và được tư vấn cách chăm sóc, ăn uống, tập luyện và kiêng cữ nhằm đảm bảo bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, không ít phụ nữ gặp trường hợp rằng có thai mà que thử thai lại báo âm tính. Chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

Bạn cần để que thử trong nước tiểu khoảng 5 phút hoặc theo đúng số thời gian trong bảng hướng dẫn sử dụng đi kèm que thử. Và lưu ý rằng không nên để ướt vạch giới hạn trên thanh que. Nếu nước tiểu vượt quá, sẽ cho kết quả không chính xác.

Nếu trước khi thử thai, chị em sử dụng một số loại thuốc lợi tiểu, thuốc an thần hay thuốc kháng sinh đều có thể làm kết quả thử thai của bạn không chính xác.

Phụ nữ bị u nang buồng trứng và mang thai ngoài tử cung thì nồng độ HCG có thể tăng và gây nên kết quả dương tính trong khi bạn không hề mang thai (kết quả 2 vạch nhưng không có thai).

Để chắc chắn về kết quả thử thai, bạn có thể thử lại một lần nữa khoảng 1/2 giờ đến 1 giờ sau lần thử đầu tiên. Việc kịp thời thăm khám sớm bác sĩ chuyên khoa cũng giúp bạn loại trừ được nguy cơ mình bị thai ngoài tử cung hay u nang, đa nang buồng trứng mà nhầm lẫn rằng có thai.

Que thử thai chip-chips giá bao nhiêu?

Que thử thai chip chip : Giá khoảng 15k một hộp để chắc cho kết quả bạn hãy mua 2 hộp và thử 2 ngày liền nhau xem cho án giống nhau hay không.

Que thử thai quickstick : giá khoảng 15-16k một hộp có độ chính xác cao hơn các loại khác, cũng lên mua 2 hộp để kiểm tra kết quả cho chắc chắn.

Lời kết

Que thử thai Quickstick Que thử thai Quickstick 1 vạch mờ Bút thử thai Quickstick Que thử quickstick lên chậm Các loại que thử thai

Cách Sử Dụng Que Thử Thai? Các Loại Que Thử Thai 2022

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một công cụ dùng trong xét nghiệm mang tính chất định tính có độ nhạy cảm cao với hormone Beta – HCG. Que thử thai dùng để thử nước tiểu và nhằm mục đích phát hiện xem hormone Beta – HCG này có tăng cao trong nước tiểu hay không. Đây là dụng cụ có thể phát hiện ra người phụ nữ có mang thai hay không trong thời gian sớm nhất. Bởi Beta- HCG chỉ tăng trong nước tiểu khi trứng được thụ thai và phân hóa thành phôi thai và khi này nhau thai sẽ tiết ra hormone này và tăng cao trong nước tiểu theo độ tuổi của thai.

Với phụ nữ bình thường không mang thai thì nồng độ hormone này trong nước tiểu chỉ đạt < 5.0mIU/ml. Que thử thai nhà sản xuất sẽ để một ngưỡng nhạy cảm với hormone Beta- HCG có thể là từ 20-25 mIU/ml. Khi có thai thì nồng độ hormone này tăng cao và vượt qua ngưỡng cho phép sẽ cho kết quả que thử thai 2 vạch và điều đó chứng tỏ là bạn đã có thai, còn nồng độ hormone này dưới ngưỡng của test tức là âm tính que thử thai chỉ hiện thị 1 vạch đó tức là bạn không có thai.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách? Dùng Que thử thai khi nào?

Hướng dẫn sử dụng:

Xé túi đựng que thử thai trong đó có một cái cốc đựng dùng để đựng nước tiểu.

Lấy nước tiểu của bạn vào trong cốc đựng nước tiểu

Cầm que thử đặt thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ xuống dưới

Để lượng nước tiểu vừa đủ ngập vạch xanh cạnh mũi tên chỉ xuống, không để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên này.

Để que thử ngâm trong cốc theo chiều thẳng đứng khoảng 5 phút rồi xem kết quả.

Sau thời gian quy định bạn có thể lấy que thử thai ra quan sát. Nếu xuất hiện vạch đỏ đầu tiên xuất hiện thì que thử bình thường. Khi que thử xuất hiện vạch đỏ thứ 2 dưới vạch đỏ đầu tiên thì điều đó chứng tỏ bạn đã có thai. Còn trong trường hợp mà que thử không xuất hiện vạch đỏ nào thì có nghĩa là que thử đó hỏng và khi đó bạn nên lấy que thử khác và thử lại từ đầu.

Quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai?

Thông thường sau khi quan hệ nếu mọi điều kiện thuận lợi giúp tinh trùng di chuyển gặp được trứng để thụ thai nhanh nhất cũng sẽ là mất khoảng một giờ đồng hồ. Khi này trứng sẽ được thụ tinh và thực hiện quá trình phân đôi để hình thành lên hợp tử nhanh nhất cũng phải mất thời gian là 3 ngày thì phôi thai sẽ hình thành và vào buồng tử cung làm tổ. Hormone Beta- HCG sẽ được tiết từ nhau thai và nó sẽ tăng lên trong nước tiểu và tăng dần theo tuổi thai. Khi mới thụ thai thì nồng độ hormone này thấp, sau tăng dần và lúc thai to nồng độ sẽ rất cao. Chính vì vậy mà que thử thai phải được thử vào khoảng thời điểm khi thai đã phân hóa thành hợp tử và buồng tử cung làm tổ đến khi thai khoảng dưới 7 tuần. Nếu thử sớm quá hoặc muộn quá kết quả sẽ có thể có thay đổi và xác suất sai số có thể 20- 30%. Toàn bộ quá trình thụ thai sẽ diễn ra mất khoảng 5 ngày sau khi quan hệ, chính vì vậy mà thời điểm thử que cho kết quả sớm nhất sẽ là 7 ngày sau khi quan hệ sẽ biết được có thai sớm nhất. Các bác sĩ và các chuyên gia thì thông thường khuyên các bạn dùng que thử sau khi quan hệ khoảng từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 15 sau khi xuất hiện 1 số dấu hiệu mang thai như trễ kinh, xuất hiện máu báo thai,… Như vậy độ chính xác hiển thị trên que thử sẽ thường đạt hiệu quả 97% trừ trường hợp que thử hỏng hoặc que thử kém chất lượng.

Dùng que thử thai vào buổi tối có được không?

Khi trứng đã được thụ thai thì nồng độ beta HCG tăng cao trong máu và trong nước tiểu. Thông thường nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy thường đậm đặc hơn các buổi trong ngày vì nó được tích đọng cả một đêm không được đào thải ra ngoài. Chính vì vậy mà khi phụ nữ mang thai sau khi ngủ dậy nồng độ hormone beta – HCG sẽ nhiều nhất trong nước tiểu, khi đó dùng que thử thai xét nghiệm nước tiểu vào buổi sáng độ chính xác sẽ cao nhất. Còn vào buổi tối sau một ngày ăn uống nhiều nước, nước tiểu sẽ bị pha loãng và nồng độ beta HCG sẽ thấp hơn và đôi khi không đạt ngưỡng nên độ chính xác sẽ thấp hơn. Tuy nhiên khi nồng độ beta HCG đã cao thì dù dùng que thử vào buổi tối và buổi sáng đều sẽ hiển thị cho kết quả bạn có thai.

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai?

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu của việc bạn có thai. Tuy nhiên nhiều bạn không biết rằng khi nào dùng que thử thai là phù họp và cho kết quả chính xác nhất? Sau khi trứng được thụ tinh thì quá trình hình thành hợp tử và phôi thai nồng độ hormone beta HCG đã bắt đầu có trong nước tiểu rồi. Nhưng khi còn sớm thì nồng độ này rất thấp nên dùng que thử thai sẽ không hiển thị hai vạch đỏ. Và một số trường hợp quá trình thụ thai diễn ra chậm hơn và nồng độ hormone này cũng sẽ tăng chậm trong nước tiểu. Chính vì vậy mà khi có dấu hiệu chậm kinh bạn nên để khoảng 1 tuần rồi thử que thử thai thì sẽ cho kết quả chính xác nhất bạn có thai hay không. Nếu vào thời điểm này mà bạn thử que vẫn 1 vạch thì có thể bạn chỉ bị rối loạn kinh còn nếu bạn có thai thì chắc chắn que thử của bạn đã 2 vạch đỏ rất rõ ràng rồi.

Que thử rụng trứng có thử thai được không?

Cách xem que thử thai

Que thử thai là phương pháp giúp các bạn nữ xác định được việc mình có thai trong thời gian sớm nhất. Vì hormone HCG chỉ xuất hiện khi bạn có thai và tăng lên nhiều trong nước tiểu và máu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử thai khác nhau, nhưng cách sử dụng và cách đọc kết quả que thử thai đều giống nhau. Cụ thể cách đọc kết quả que thử thai sau khi thử nước tiểu theo đúng hướng dẫn như sau:

Que thử thai 2 vạch mờ

Que thử thai có chứa kháng nguyên, kháng thể với HCG chính vì vậy mà khi trong nước tiểu có hormone này nó sẽ hiển thị trên vạch đỏ của que thử, trong trường hợp que thử thai 2 vạch mờ thì có 3 khả năng xảy ra:

Khả năng thứ nhất: khi bạn thử thai quá sớm, nồng độ hormone trong nước tiểu ít chưa đủ vượt ngưỡng nên chưa hiển thị rõ. Và trong trường hợp này bạn nên chờ thêm vài ngày nữa rồi thử lại.

Khả năng thứ 2: bạn có thai nhưng đã bị sảy thai sớm khiến nồng độ hormone trong nước tiểu vẫn còn nhưng đã bị giảm thấp

Khả năng thứ 3: Bạn không có thai nhưng do bạn để que thử trong nước tiểu quá lâu mới bỏ ra đọc khiến que thử bị hỏng và sự hiển thị không chính xác.

Que thử thai 2 vạch 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Tại sao thử Que 1 vạch vẫn có thai?

Một số trường hợp các bạn thắc mắc tại sao thử que thử thai hiển thị 1 vạch mà vẫn có thai. Trên thực tế một số trường hợp trứng rụng chậm và tinh trùng vẫn còn sống trong buồng tử cung để chờ trứng rụng để thụ tinh thì quá trình thụ thai sẽ diễn ra chậm hơn. Khi đó nồng độ hormone HCG trong nước tiểu cũng sẽ xuất hiện chậm theo quá trình thụ thai của trứng. Chính vì vậy cho nên trong trường hợp đó bạn thử que thử thai quá sớm hoặc thử que trong thời điểm chưa hình thành phôi thì hormone trong nước tiểu chưa đạt ngưỡng để hiển thị 2 vạch đỏ mà nó vẫn chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ. Thông thường theo tâm ký các bạn nhìn kết quả này sẽ nghĩ là mình không có thai nên không kiểm tra lại lần nữa. Đến khi phôi thai về làm tổ và hình thành thai nhi bạn mới ngỡ ngàng và không hiểu tại sao.

Que thử thai có chính xác không?

Que thử thai là loại dụng cụ định tính có chứa kháng nguyên kháng thể HCG nên nó rất nhạy cảm khi có hormone này trong nước tiểu. Chính vì vậy que thử thai là phương pháp thử thai có độ chính xác cao khoảng 97%.

Trong trường hợp có tỉ lệ sai lệch như âm tính giả hoặc dương tính giả, kết quả không rõ ràng thường xảy ra với những trường hợp sau đây:

Que thử đã bị hỏng, que thử kém chất lượng, hết hạn sử dụng.

Do bạn uống quá nhiều nước trước khi thử khiến nước tiểu bị loãng, nồng độ hormone trong nước tiểu sẽ bị loãng nồng độ sẽ thấp hơn ngưỡng hiển thị 2 vạch đỏ.

Do bạn sử dụng que thử không đúng cách như ngâm que thử quá lâu trong nước tiểu, hoặc lượng nước tiểu không đủ ngập vạch mũi tên hoặc ngập quá vạch mũi tên theo hướng dẫn.

Các loại que thử thai tốt nhất hiện nay

Que thử thai Chip Chip

Que thử thai Chip Chip là dụng cụ thử thai thông dụng với giá thành phải chăng và độ chính xác cao. Đây được coi là một trong những loại que thử thai lâu đời nhất trên thị trường.

Được sản xuất bởi công ty cổ phần TANAPHAR. Địa chỉ: Khu CN Thanh Oai – Bích Hòa – Thanh Oai – Hà Nội, Việt Nam. Sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép đăng ký lưu hành có số đăng ký là: 22/2013/BYT-TB-C.

Que thử thai Chip Chips được bán trong các hộp nhỏ, mỗi hộp có chứa 1 que thử thai đạt chuẩn.

Thành phần chính có trong que thử Chip Chip:

Kháng thể đơn dòng kháng HcG-α

Kháng thể đơn dòng kháng HcG-β

Kháng thể kháng IgG chuột HAuCl4, Na2HPO4, NaH2PO4, Sucrose, NaCl, Triton-X, PVA-10, PVP-10, Na2CO3

Thử thai bằng que Quickseven

Là sản phẩm được công ty cổ phần TANAPHAR sản xuất dựa trên công nghệ và quy trình hiện đại đảm bảo độ chính xác cao, tiện dụng và dễ sử dụng. Được sản xuất trên dây chuyền đảm bảo tiêu chuẩn ISO 13485:2003, Que thử thai QuickSeven là dụng cụ phát hiện có thai sớm cực kì chính xác và hiệu quả.

Bảo quản:

Bảo quản ở nhiệt độ 4- 30oC, tránh ánh nắng.

Hạn dùng kéo dài 3 năm tính từ ngày sản xuất

Quy cách đóng gói:

01 test + 01 cốc nhựa trong mỗi bộ que thử.

24 bộ que thử trong mỗi hộp to.

30 hộp to/kiện.

Que thử thai QuickStrip

Là loại que thử thai đã được các chuyên gia Mỹ thử nghiệm cùng với những loại que thử thai khác và cho kết quả cao nhất, chính xác nhất, mà giá thành lại rẻ phù hợp với túi tiền mà kết quả lại nhanh và độ tin cậy cao. Đây là sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Mỹ nên được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả. Theo thống kê thì kết quả chính xác của que thử QuickStrip đạt độ chính xác đến 99%. Hiện nay trên thị trường các nước trên thế giới thì que thử thai QuickStrip đang được mọi người ưa chuộng và tin tưởng nhiều nhất.

Que thử thai Cali Test

Ưu điểm của loại que thử thai Cali Test:

Tiện lợi, dễ sử dụng, có thẻ kiểm tra kín đáo tại nhà

Độ chính xác cao, trong thời gian ngắn.

Giá thành vừa túi tiền, thông dụng có thể mua tại tất cả các hiệu thuốc lớn nhỏ.

Lưu ý khi sử dụng:

Kiểm tra hạn sử dụng và bao bì xem còn nguyên vẹn không

Nên thử nước tiểu sau khi quan hệ 7 – 8 ngày

Nên thử nước tiểu vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy

Chỉ sử dụng que thử 1 lần nếu kết quả nghi ngờ không rõ ràng thì lấy que mới để thử lại

Không để que thử bị ẩm ướt trước khi dùng

Que thử thai Queen test

Là sản phẩm thiết bị y tế của thương hiệu AIDE nổi tiếng của trung quốc. Chất lượng của que thử thai Queen test đã được kiểm định chặt chẽ đủ tiêu chuẩn ISO an toàn và hiệu quả. Chỉ cần dùng que thử vào buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn có thể biết ngay mình đã có thai hay không. Rất đơn giản và tiện ích. Cách sử dụng và cách đọc kết quả đều được ghi chú dễ hiểu và kỹ càng trong tờ hướng dẫn sử dụng giúp bạn có thể nhanh chóng hiểu và tự làm ở nhà, giá thành lại không cao.

Thử thai bằng que Elisa

Que thử thai Elisa được sản xuất tại việt nam có tác dụng thử thai nhanh chỉ trong vòng 3-5 phút đã có kết quả. Đây là que thử thai có độ nhạy cảm với Beta- HCG cao chính vì vậy cho nên chỉ sau 7 ngày trứng được thụ thai đã có thể sử dụng que thử nước tiểu để biết mình có mang thai hay không rồi. Không như các loại que thử thai khác mỗi hộp chỉ có 1 que thử, với que thử thai Elisa một hộp có đến 5 que thử rất hữu ích cho bạn khi bạn lỡ làm hỏng hay làm sai cách thử để cho kết quả không rõ ràng thì có thể lấy ngay que khác trong hộp để thử lại luôn mà không cần phải chạy đi mua thêm. Đây là điểm khác biệt nhất của nhà sản xuất mà bạn cũng cảm thấy rất hài lòng.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn thử que thử thai sớm mà chưa đến chu kỳ kinh nguyệt của mình thì kết quả có thể có biến số có thể hiển thị có 2 vạch đỏ nhưng cũng có thể không hiển thị 2 vạch đỏ. Vì chưa đến ngày kinh nên bạn nên kiểm tra lại sau khi bị chậm kinh bằng 1 hoặc 2 lần để khẳng định chắc chắn là mình có thai hay không. Với những trường hợp vạch đỏ hiển thị không rõ ràng thì bạn nên bỏ que thử đó và lấy que thử khác thử lại luôn hoặc thử lại sau vài ngày để so sánh và khẳng định chắc chắn kết quả là có thai hay không có thai.

Que thử thai Quickstick

Quickstick là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Phamatech Hoa Kỳ. Được nhập khẩu và phân phối khắp thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH TM Hùng Vương. Đây là sản phẩm que thử thai đầu tiên được lưu hành và sử dụng tại Việt Nam. Tuy là sản phẩm lâu đời nhất trong các nhãn hiệu que thử thai ở Việt Nam nhưng Que thử thai Quickstick vẫn được nhiều người dân tin dùng vì chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm que thử thai quickstick có 2 loại:

Que thử thai Quickstick gold 5mm.

Bút thử thai Quickstick Midstream.

Cả 2 sản phẩm đều có độ chính xác và độ nhạy rất cao. Sản phẩm có thể phát hiện được nồng độ HcG lớn hơn 25mlU/ml tương đương với thai 7 ngày tuổi tức là khoảng thời gian 7 – 10 ngày sau khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng trước khoảng thời gian đó thì kết quả sẽ không chính xác, nếu thời điểm bạn thử thai cho kết quả 1 vạch thì bạn nên thử lại vào 2 – 3 ngày sau đó.

Hướng dẫn sử dụng:

Lấy nước tiểu vào cốc đựng nước tiểu. Thời điểm lấy nước tiểu nên là buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy do lúc này nồng độ HcG đạt đỉnh.

Xé bao bì que thử thai và cầm que thử thai theo chiều mũi tên hướng xuống.

Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên .

Sau khoảng 4 – 5 phút sản phẩm sẽ cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thấy kết quả sai có thể do bạn sử dụng quá sớm thì bạn lặp lại các bước trên sau đó 2 – 3 ngày.

Bút thử thai ClearBlue

Clear Blue là sản phẩm giúp xác định bạn có mang thai hay không bằng thiết bị điện tử có khả năng phân tích xác định nồng độ HcG ở trong nước tiểu. Sản phẩm được sản xuất ở Nga bằng công nghệ hiện đại và mới được nhập khẩu, phân phối ở thị trường Việt Nam cách đây không lâu.

Cách sử dụng:

Mở nắp que thử thai Clear Blue và nhúng đầu que thử vào cốc nước tiểu hoặc để đầu que thử trên dòng nước tiểu trong 5s. Đầu que thử lúc này sẽ lập tức hấp thụ nước tiểu và chuyển sang màu hồng. Tiếp tục giữ trong 5s rồi đậy nắp lại.

Để que thử thai theo hướng đầu thử cắm xuống đất trên bề mặt nằm ngang.

Sau khoảng 2 phút bút thử thai sẽ bắt đầu hoạt động và hiện thị một đường kẻ xanh trong cửa sổ hình thoi.

Sau 2 phút tiếp theo, bút thử thai sẽ cho kết quả ở cửa sổ hiện thị hình tròn. Nếu dấu cộng tức là có thai, nếu dấu trừ tức là bạn không mang thai. Nếu trường hợp dấu cộng bị mờ hoặc tối thì kết quả vẫn là mang thai.

Bạn cần đọc kết quả nhanh trong 10 phút nếu không sẽ có sự thay đổi của kết quả. Tất cả sự thay đổi kết quả sau 10 phút sẽ là không chính xác.

Đây là thiết bị que thử thai được sử dụng theo công nghệ hiện đại giúp chuẩn đoán có thai sớm, chính xác. Tuy nhiên để có được độ chính xác cao nhất bạn nên sử dụng bút thử thai Clear Blue sau khi có những dấu hiệu mang thai hoặc chậm kinh.

Bút thử thai điện tử Early Detection

Là sản phẩm que thử thai của thương hiệu Early được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Hoa Kỳ. Sản phẩm bút thử thai nhanh Early Detection có tác dụng phát hiện nhanh, chính xác nồng độ HcG trong nước tiểu. Từ đó có thể chuẩn đoán mang thai chính xác cho phụ nữ.

Cách đọc kết quả:

Lưu ý khi sử dụng:

Bạn nên sử dụng sản phẩm vào buổi sáng để mang lại kết quả chính xác nhất do nồng độ HcG lúc này là cao nhất trong ngày.

Bạn chỉ nên sử dụng bút thử thai điện tử Early Detection 1 lần rồi hủy.

Bút thử thai điện tử Early Detection là sản phẩm phát hiện mang thai bằng công nghệ, kĩ thuật hiện đại, có thể phát hiện có thai trong thời gian ngắn với độ chính xác cao.

Sản phẩm có giá chỉ khoảng 28.000 đồng một hộp khá rẻ so với nhiều sản phẩm thử thai khác trên thị trường.

Sản phẩm được thiết kế đẹp, khoa học, sáng tạo giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng và đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối.

Bút thử thai nhanh Power Test

Là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền kĩ thuật hiện đại của hãng Power Men, thương hiệu độc quyền của Hàn Quốc. Bút thử thai nhanh Power Test có tác dụng thử thai nhanh và chính xác.

Cách sử dụng:

Lưu ý khi sử dụng:

Sản phẩm bút thử thai nhanh Power Test bạn chỉ nên dùng 1 lần để mang lại kết quả chính xác nhất.

Không bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh để tránh làm hỏng thiết bị hoặc làm kết quả trong quá trình sử dụng.

Bút thử thai Trust Test

Bút thử thai Trust Test là sản phẩm thử thai chính xác được sản xuất từ công nghệ Mỹ.

Thành phần trong hộp đựng bút thử thai Trust Test:

Cách sử dụng bút thử thai Trust Test:

Xé bao bì và lấy bút thử thai ra khỏi bao bì 1 cách nhanh chóng.

Mở nắp bút thử thai Trust Test và đưa đầu bút vào dòng nước tiểu đang chảy khoảng 10 giây. Bạn cũng có thể chuẩn bị một cốc đựng nước tiểu rồi nhúng đầu bút vào cốc trong thời gian 10s.

Sau đó rút bút ra khỏi vùng có nước tiểu rồi đậy nắp lại. Giữ nguyên chiều của bút sao cho đầu bút hướng xuống dưới.

Sau 5 phút bạn có thể bắt đầu đọc kết quả.

Lưu ý khi sử dụng:

Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần để có kết quả chính xác nhất.

Bút thử thai điện tử New test

Que thử thai New test có độ nhạy cảm cao với hormone HCG, nên có thể nhanh chóng xác định chính xác bạn có thai ngay sau khi bạn quan hệ khoảng 5 ngày tại nhà mà không cần phải đến các cơ sở y tế mới có thể xác định được.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai New test:

Xé túi đựng que thử thai New test trong đó có một cái cốc đựng dùng để đựng nước tiểu.

Lấy nước tiểu của bạn vào trong cốc đựng nước tiểu

Cầm que thử New test đặt thẳng đứng theo chiều mũi tên chỉ xuống dưới

Để lượng nước tiểu vừa đủ ngập vạch xanh cạnh mũi tên chỉ xuống, không để nước tiểu ngập quá vạch mũi tên này.

Để que thử ngâm trong cốc theo chiều thẳng đứng khoảng 5 phút rồi xem kết quả.

Nếu que thử New test hiển thị 2 vạch đỏ rõ ràng là bạn đã có thai, còn nếu bạn chỉ hiển thị 1 vạch đỏ nghĩa là khả năng có thai của bạn là thấp hoặc không có.