Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Dùng Zalo Trên Laptop / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính, Laptop / 2023

Bạn có thể vào Zalo mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại có kết nối Wifi hoặc 3G. Và có những lúc bạn vừa ngồi máy tính lướt Facebook lại vừa sử dụng điện thoại để vào Zalo. Đây là một việc làm rất bất tiện vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc đăng nhập Zalo trên máy tính để sử dụng luôn thay vì dùng một lúc cả 2 thiết bị rất bất tiện thế kia nhỉ. Thì như tít trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách vào và sử dụng Zalo trên máy tính.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên máy tính, Laptop

Cách 1: Sử dụng trang web của Zalo, có thể đăng nhập mà không cần đến điện thoại

Nên xem: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Zalo bằng điện thoại

Không cần tải thêm bất cứ phần mềm gì, bạn chỉ cần vào trình duyệt web và vào trang web này của Zalo. Ở đây bạn sẽ thấy có 2 hình thức đăng nhập. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập, số điện thoại, mật khẩu Zalo của bạn hoặc đăng nhập bằng việc sử dụng điện thoại quét mã QR mà trang web Zalo đưa ra.

Việc đăng nhập bằng thông tin đăng nhập bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu vào rồi chọn một số người bạn mà bạn đã nhắn tin liên lạc gần đây trên Zalo để xác nhận là xong. Cách này bạn chỉ thao tác trực tiếp trên máy tính không cần sử dụng đến điện thoại rất đơn giản nên chúng tôi chỉ tập trung hướng dẫn cho bạn cách đăng nhập Zalo trên máy tính bằng việc quét mã QR.

OK, như vậy là Zalo trên máy tính đã được cấp phép đang nhập rồi đó. Bạn có thể đăng nhập một cách rất nhanh, rất dễ dàng mà không cần nhớ số điện thoại hay mật khẩu gì nữa mà chỉ cần điện thoại đang đăng nhập Zalo.

Cách 2: Sử dụng phần mềm mà Zalo cung cấp cho máy tính

Ưu điểm của việc sử dụng Zalo trên máy tính là giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn, thao tác nhanh hơn nhưng hiện tại trên máy tính Zalo chỉ hỗi trợ chủ yếu là tính năng chat còn các tính năng khác như xem trạng thái của bạn bè cũng như cập nhật trạng thái của bạn thì hiện tại trên máy tính Zalo vẫn chưa hỗi trợ.

Cách Đăng Nhập Zalo Trên Pc/Laptop Qua Ứng Dụng Zalo Pc Hoặc Web / 2023

Chắc chắn rằng khi nghe một ai đó nhắc tới ứng dụng mạng xã hội Zalo thì nó không còn quá xa lạ đối với mọi người dân Việt Nam với những tính năng đa dạng như nhắn tin, gọi điện, call video cho nhau, chia sẻ cảm xúc dễ dàng bằng các hình thú vị,… Thông qua kết nối internet với chiếc điện thoại thông minh. Đặc biệt hơn nữa, Zalo còn hỗ trợ thông qua nền tảng Web, trên máy tính Windows, giúp người dùng tiện lợi hơn khi kết nối danh bạ cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, một số người lại chỉ quen sử dụng Zalo trên chiếc điện thoại thông minh khi chuyển sang hệ điều hành trên máy tính lại khá bỡ ngỡ. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên PC/Laptop dễ dàng nhất. Mời quý độc giả cùng tham khảo!

1. Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên máy tính bằng phần mềm Zalo PC

Đăng nhập Zalo bằng tên đăng nhập và mật khẩu

Đây là cách thông dụng dễ dàng nhất cho người dùng khi sử dụng Zalo PC trên máy tính không yêu cầu dùng đến điện thoại để quét mã QR. Bạn chỉ cần nhớ tài khoản và mật khẩu Zalo đã tạo trước đó hoặc có thể đăng ký tài khoản Zalo mới luôn.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Zalo cho PC/Laptop để tải và cài đặt ứng dụng zalo về máy tính để dùng. Sau khi tải ứng dụng về xong cài đặt ứng dụng vào máy tính và mở ra sẽ có giao diện như hình dưới:

Bước 2: Trên màn hình ứng dụng Zalo PC của bạn hiện lên thông tin cần đăng nhập bằng số điện thoại (Tên tài khoản đăng nhập) và mật khẩu tài khoản cùng với mã kiểm tra hiện bên dưới góc màn hình.

Trường hợp nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu của mình đã tạo là như thế nào thì bạn nên chạm vào phần dòng chữ bên dưới có dòng chữ nhỏ là Quên mật khẩu hoặc sử dụng cách đăng nhập Zalo không dùng mật khẩu.

Bước 3: Sau khi kiểm tra thông tin tài khoản xong thì bạn có thể chọn Đăng nhập với nhập khẩu.

Bước 4: Tiếp theo trên màn hình hướng dẫn tìm và chọn 3 người bạn thường xuyên liên lạc gần đây nhất qua ứng dụng xã hội zalo trên điện thoại để xác nhận đăng nhập trên thiết bị là PC/Laptop mới này. Khi chọn xong tiếp tục chọn phần Trả lời bên dưới.

Tính năng xác minh đăng nhập này có thể gây bất tiện cho bạn khi đăng nhập Zalo trên máy tính nhưng đây là tính năng cần thiết và quan trọng của Zalo để bảo mật tài khoản cho bạn.

Bước 5: Bắt đầu kích hoạt tính năng thông báo tin nhắn mới trên máy tính nếu như bạn cần thiết thì hẵng bật, còn không cũng không cần để tránh những tin nhắn nhạy cảm người khác có thể nhìn thấy hoặc gây ảnh hưởng đến công việc.

Làm theo hướng dẫn bên trên là bạn đã đăng nhập thành công giao diện ứng dụng Zalo PC trên máy tính.

Đăng nhập Zalo bằng mã QR code

Đăng nhập qua mã QR Code là một cách xác minh để bảo mật mật khẩu tài khoản Zalo trên máy tính, tránh người ngồi cạnh dòm ngó tài khoản của bạn. Và chúng cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng nhập nhanh hơn, đặc biệt hơn nữa là không lo bị quên mật khẩu đã lưu.

Lưu ý: Điều kiện để có thể đăng nhập Zalo bằng mã QR Code là bạn đang cầm thiết bị di động đã được đăng nhập tài khoản Zalo.

Chi tiết như các đăng nhập Zalo bằng QR Code như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo PC lên và chọn mục với mã QR trên ứng dụng để chuyển qua phần đăng nhập với mã QR.

Bước 3: Sau khi thực hiện bước quét mã xong màn hình trên laptop sẽ hiện lên một dòng chữ thông báo ” Quét mã thành công. Vui lòng xác nhận trên thiết bị di động để đăng nhập“. Đồng thời trên điện thoại di động sẽ báo chuyển qua giao diện cho phép cập nhật Zalo trên PC. Ngay sau đó màn hình laptop sẽ hiển thị ” Bạn muốn đăng nhập vào Zalo trên thiết bị có tên… không?” thì bạn hãy chọn ” Đăng nhập “.

Vậy là bạn đã đăng nhập thành công tài khoản zalo trên thiết bị PC thông qua mã QR Code rất đơn giản. Giờ đây bạn có thể dùng Zalo PC để nhắn tin, call miễn phí, tìm bạn bè xung quanh tán gẫu,.. chia sẻ niềm vui cùng bạn bè và đồng nghiệp.

Đăng nhập Zalo bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập

Trường hợp này áp dụng cho những bạn không quen dùng về cách quét mã QR code.

Bước 1: Bạn tìm và mở ứng dụng Zalo PC lên. Trên giao diện của Zalo PC bạn nhập thông tin số điện thoại.

Bước 2: Tiếp tục chọn phần ” Gửi yêu cầu đăng nhập “.

Bước 3: Sau đó trên màn hình giao diện ứng dụng Zalo trên điện thoại sẽ gửi tin nhắn tới rồi bạn chọn ” Thực hiện đăng nhập “.

Tiếp tục chọn ” Đồng ý ” và làm theo hướng dẫn để hoàn thành quá trình đăng nhập Zalo trên PC/Laptop bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập để có thể trò chuyện với bạn bè ngay khi làm việc trên Laptop không nhất thiết lúc nào cũng kề chiếc điện thoại bên cạnh.

2. Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên máy tính trên trình duyệt bằng Zalo Web

Ưu điểm của Zalo Web so với phần mềm Zalo PC

Thuận tiện khi bạn không cần phải cài ứng dụng Zalo PC tốn thời gian.

Đổi tên Zalo hay độc lạ dễ dàng như trên điện thoại.

Tiện lợi khi bạn sử dụng máy tính không phải của mình (đặc biệt là máy tính công ty, phòng net,…).

Không sợ dữ liệu bị sao lưu lại vào trong máy tính đã đăng nhập khi bạn đã đăng xuất.

Có đầy đủ tính năng tương tự phiên bản Zalo PC bình thường.

Tốc độ ổn định, không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính (đặc biệt ở máy tính yếu).

Cách đăng nhập Zalo Web trên máy tính

Toàn bộ các cách đăng nhập và các bước thực hiện việc đăng nhập Zalo trên máy tính bằng trình duyệt web đều tương tự như việc đăng nhập trên ứng dụng Zalo PC. Việc khác là bạn sẽ sử dụng trang web chúng tôi để đăng nhập mà thôi.

Việc đăng nhập Zalo PC sẽ không tự đồng bộ hóa tin nhắn nếu là lần đầu bạn đăng nhập. Hãy áp dụng cách đồng bộ tin nhắn Zalo giữa điện thoại và máy tính để có song song tin nhắn quan trọng trên cả 2 thiết bị.

Cách Tạo Gian Hàng Trên Zalo / 2023

Ngoài Facebook, Instagram thì Zalo cũng là nền tảng tuyệt vời để kinh doanh và bán hàng online. Vì thế, rất nhiều tài khoản cá nhân đã tạo các gian hàng Zalo Shop thông qua Official Account. Vậy cách tạo gian hàng trên Zalo như thế nào? Có dễ không? Tất cả sẽ được VinID giải đáp trong bài viết sau.

1. Zalo shop là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách tạo gian hàng trên Zalo Shop , bạn cần hiểu đúng về định nghĩa Zalo Official Account là gì? Zalo Shop là gì?. Theo đó, Zalo Official Account (hay còn gọi Zalo OA) là trang thông tin chính thức dành riêng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng với mục đích hoạt động kinh doanh mua bán. Nói đơn giản hơn, bạn có thể hiểu Zalo OA đóng vai trò tương tự như 1 Fanpage ở Facebook hay 1 Instagram Business ở Instagram.

Lưu ý: Để sử dụng tính năng Zalo Shop, tài khoản Zalo OA của bạn phải đăng ký loại tài khoản Cửa hàng dùng để buôn bán sản phẩm/dịch vụ.

2. Cách tạo gian hàng trên Zalo OA

Cách tạo gian hàng trên Zalo OA không khó. Bạn chỉ cần thực hiện cách mở gian hàng trên Zalo OA đơn giản sau đây:

2.1 Đăng ký tài khoản Zalo OA

Như vậy, với vài bước đơn giản như trên, bạn đã thực hiện thành công thao tác đăng ký tài khoản Zalo OA.

Tạo tài khoản Zalo Shop

Gửi 4 tin/ tháng cho mỗi người quan tâm

Tin nhắn hiển thị trong hộp thư cá nhân

Chat với khách hàng

Tạo cửa hàng, thêm sản phẩm

Gửi 1 tin/ tháng cho mỗi người quan tâm

Tin nhắn hiển thị trong Media Box

Tài khoản Cơ quan nhà nước:

Gửi 4 tin/ tháng cho mỗi người quan tâm

Tin nhắn hiển thị trong hộp thư cá nhân

Chat với người dân

Trong phần này, bạn sẽ cần điền đầy đủ thông tin Tên Official Account, Thông tin mô tả, Họ tên liên hệ và số điện thoại liên hệ.

Cuối cùng, để hoàn thiện phần đăng ký tài khoản Zalo Shop, bạn cần cập nhập ảnh đại diện và ảnh bìa. Lưu ý, kích thước ảnh đại diện và ảnh bìa tối ưu trên di động và website được khuyên dùng là:

Ảnh đại diện: 150x150px, dung lượng ảnh dưới 1MB, định dạng ảnh PNG hoặc JPEG.

Ảnh bìa: 320x150px, vùng hình ảnh an toàn là 320x180px, dung lượng ảnh dưới 1MB, định dạng ảnh PNG hoặc JPEG.

Như vậy, bạn đã hoàn thiện phần đăng ký tài khoản Zalo Shop. Hệ thống Zalo sẽ cần thời gian để duyệt tài khoản của bạn. Thông thường, tài khoản Zalo Shop của bạn sẽ được duyệt nhanh chóng và dùng được luôn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp xảy ra lỗi, hệ thống Zalo sẽ cần thời gian (tối đa là 7 ngày) để xử lý vấn đề. Trong trường hợp cần xử lý thông tin nhanh, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline của Zalo: 1900 561 558.

Đây là yêu cầu mới của Zalo OA dành cho chủ cửa hàng. Bạn cập nhật xong địa chỉ cửa hàng nhà mình có thể bấm Hoàn tất.

Sau khi tạo xong tài khoản, trang quản lý cửa hàng của bạn sẽ có giao diện như bên dưới. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể sử dụng ngay mà phải chờ hệ thống duyệt tài khoản sau khoảng 7 ngày làm việc. Trong thời gian này, hệ thống sẽ tạm thời khóa các chức năng cho đến khi duyệt xong.

Tên sản phẩm: tối đa là 200 ký tự.

Hình ảnh sản phẩm: kích thước 500 x 500 px, dung lượng ảnh dưới 1MB, tối đa là 10 hình ảnh sản phẩm.

Giá sản phẩm: nhập đúng cấu trúc (ví dụ: 200000, không nhập 200)

Mô tả sản phẩm

Cuối cùng là chọn nút ” Tạo sản phẩm ” ở cuối trang để hoàn tất. Lưu ý thời gian duyệt sản phẩm/dịch vụ của bạn trên hệ thống Zalo là 4 ngày tính từ ngày đăng tải.

4. Cách tạo gian hàng trên Zalo – Mở chức năng hiển thị cửa hàng

Tiếp đến, sẽ có 1 bảng thông tin hiển thị, hãy chọn phần “Cửa hàng” và nhấn vào nút “Hiển thị” nằm bên phải cùng hàng là bạn đã hoàn thiện việc mở chức năng hiển thị Zalo Shop trên trang Zalo OA.

5. Tạo tin nhắn Broadcast và bắt đầu kinh doanh với gian hàng trên Zalo của chính mình thôi

Sau khi đã hoàn thiện cách tạo gian hàng trên Zalo , hãy bắt đầu tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao lợi nhuận kinh doanh bằng việc sử dụng tin Broadcast.

Broadcast là gì?

Broadcast thật sự là tính năng tuyệt vời dành cho chủ Shop trên Zalo OA. Dành cho bạn nào chưa biết thì Broadcast là một dạng tin nhắn sẽ được gửi trực tiếp đến khách hàng là những người sử dụng Zalo và quan tâm đến Zalo Shop. Đây có thể xem là một hình thức marketing mang lại hiệu quả cho các chủ cửa hàng. Tuy nhiên, hệ thống Zalo chỉ cho phép các chủ tài khoản Zalo Shop gửi 4 tin nhắn Broadcast trong 1 tháng và 1 tin nhắn/ngày.

Cách tạo tin nhắn Broadcast

Bước 1: Tạo Nội dung Broadcast

Ở phần soạn bài viết mới, bạn có thể thêm tiêu đề, trích dẫn và nội dung mô tả các chương trình ưu đãi hoặc thông tin về sản phẩm/dịch vụ.

*Lưu ý, ảnh trong bài viết có kích thước tối đa là 500 x 320 px, dung lượng ảnh dưới 1MB, video dưới 50MB.

Bước 2: Cài đặt khách hàng sẽ nhận Broadcast của bạn

Cũng trong phần này, bạn có thể lựa chọn đối tượng khách hàng tiềm năng theo giới tính, độ tuổi, địa điểm, nhà mạng, thời gian gửi… sao cho phù hợp đúng với ngành hàng kinh doanh sản phẩm/dịch vụ kinh doanh của mình.

Cách Bán Hàng Trên Zalo Hiệu Quả Với Khóa Học Ứng Dụng Zalo / 2023

Với những kênh bán hàng thông dụng hiện nay như Facebook, Google thì Zalo đang được nhiều cá nhân và doanh nghiệp tập trung xây dựng thương hiệu cũng như xây dựng một kênh bán hàng của riêng mình. Nói thêm đây cũng là một ứng dụng do người Việt Nam xây dựng và phát triển.

Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả với khóa học kinh doanh trên Zalo.

Zalo hiện nay không còn là một ứng dụng chỉ để trò chuyện mà còn nhiều hơn thế nữa. Những vấn đề chuyển file với dung lượng lớn đã không còn là vấn đề đối với những bạn chuyên về thiết kế, biên tập video mà cần chuyển để kiểm duyệt một cách nhanh chóng và những vấn đề khác về truyền dữ liệu rất dễ dàng trên ứng dụng này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các group dễ dàng để thuận tiện trong việc trao đổi công việc, học tập cùng lúc với nhiều người khác nhau. Trên Zalo đang có thêm một tính năng rất hay đó là quản lý nhân viên và phân công công việc, có thể nói đây cũng là một phần của CRM (Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng).

Zalo cũng được coi là một trang mạng xã hội do người Việt xây dựng, ngoài những tính năng như mình vừa kể ở trên thì Zalo cũng đã cung cấp thêm những tính năng về bán hàng như các trang TMĐT, có thể xây dựng các trang bán hàng và thương hiệu như trên Facebook.

Để xây dựng và nâng cao sự nhận diện thương hiệu ngoài các kênh bán hàng như Google và Facebook thì Zalo cũng là một kênh cũng cần phải quan tâm đến. Và xu hướng hiện nay là bán hàng trên di động, có thể nói Zalo là cách bán hàng đầy tiềm năng.

Với khóa học Ứng dụng Zalo trong quản trị kinh doanh marketing giúp cho bạn cũng như các doanh nghiệp có thể xây dựng một đội ngũ bán hàng và marketing hiệu quả và từ đó đẩy mạnh doanh số bán hàng với một mức chi phí phù hợp. Qua khóa học cũng giúp cho bạn dễ dàng ứng dụng vào thực tiễn.

Với tính năng CRM như mình vừa nói ở trên giúp cho người quản lý có thể theo dõi các công việc của nhân viên một cách thông suốt, biết được tiến độ cũng như thời gian hoàn thành những công việc đã được giao. Có thể quản lý mọi lúc mọi nơi với một mức chi phí cực kỳ thấp.

Nội dung của khóa học Ứng dụng Zalo trong quản trị kinh doanh marketing gồm những gì?

Khóa học có tất cả 52 bài giảng và được chia thành 7 phần học với từng tính năng khác nhau của Zalo, chia sẻ tất cả những tính năng đến những thủ thuật trong việc quảng lý cũng như bán hàng trên ứng dụng này. Nhưng trước khi đăng ký khóa học bạn sẽ được học thử 2 bài giới thiệu về ứng dụng và cách cài đặt, sử dụng trên máy tính.

Phần 1: trong phần đầu tiên học viên sẽ được tìm hiểu những khái niệm về Zalo, cách cài đặt và giới thiệu những tính năng khác biệt khi sử dụng trên điện thoại và máy tính. Cũng trong phần này học viên cũng được chia sẻ thêm về hành vi của khách hàng khi sử dụng Zalo và cách để làm sao tăng lượng khách hàng và nhắm đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng.

Phần 2: ứng dụng của Zalo trong quản lý kinh doanh như thế nào? những ưu điểm khi doanh nghiệp ứng dụng vào trong việc quản trị cho Doanh nghiệp và cách làm sao để đưa Zalo vào trong quản lý Doanh nghiệp. Hiểu về quản trị kinh doanh là nội dung sẽ được học trong bài 10 của phần này.

Những tính năng quản trị mà Zalo có như quản trị doanh số và công nợ, quản trị sau bán hàng, quản trị các tình huống phát sinh, đây có thể nói là những tính năng cần thiết nhất ngay từ việc bán hàng đến những việc chăm sóc khách hàng và giải quyết những tình huống phát sinh trong quá trình này. Có những lưu ý cũng cần phải biết khi ứng dụng vào trong quản trị.

Phần 3: tính năng quản trị trên Zalo Official Account góp một phần không nhỏ trong khâu quản lý, đây là một tính năng cần có khi Doanh nghiệp bạn cần quản trị nhiều gian hàng, tài khoản nhân viên và lượng người quan tâm đến trang của bạn.

Ở phần này giúp cho bạn cách để nhận biết cũng như những tính năng khác nhau giữa Zalo Official Account (OA), Zalo Shop Marketplace và Zalo Shop. Khóa học giúp cho bạn hiểu được những loại OA và đối tượng nào phù hợp sử dụng OA. Những cách để quản lý lượng người quan tâm trong OA cũng như quản trị và phân quyền trong OA.

Phần 4: Zalo Shop Marketplace là một sàn giao dịch với những sản phẩm chất lượng nhất trên Zalo và để bán được hàng trên tính năng này bạn cần phải làm những gì. Trong khóa học sẽ hướng dẫn chi tiết từ việc tạo tài khoản cho cửa hàng đến việc làm sao để quảng bá chúng.

Đây là một khóa học hướng dẫn tất cả những gì về cách bán hàng trên Zalo hiệu quả mà bạn cần phải biết. Như mình cũng nói ở đầu bài, Zalo là một kênh bán hàng đầy tiềm năng và để xây dựng một hệ thống bán hàng online thì không thể không quan tâm đến kênh này.

Để có thể bán hàng hiệu quả trên Zalo bạn cần phải có những kỹ năng, kinh nghiệm và trong khóa học này đã giúp cho bạn 70% chặn đường. Một số sản phẩm bán trên Zalo khá hiệu quả như thời trang và mỹ phẩm, ngoài ra là một kênh xây dựng thương hiệu rất tốt.

Có thể bạn muốn xem: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu qua 6 khóa học