Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Khắc Phục Mạng 3G Viettel Yếu Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Khắc Phục Tốc Độ Mạng 3G, 4G Quá Yếu Trên Iphone

Đôi khi có những vấn đề xảy ra khiến tín hiệu mạng trên thiết bị iPhone của bạn bị chập chờn, dẫn đến tải web chậm, Facebook không thể làm mới bảng tin cùng với hàng đống vấn đề khiến bạn bực mình. Vì vậy ở bài viết này, Hoàng Phát 360 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tốc độ mạng 3G, 4G quá yếu trên iPhone.

Khởi động lại iPhone

Mỗi khi gặp phải một lỗi nhất định, trong đó có lỗi khiến tốc độ mạng 3G, 4G quá yếu, khởi động lại thiết bị iOS là việc bạn nên làm đầu tiên. Rất có thể, máy đang bị lỗi xung đột phần mềm nào đó gây nên tình trạng không tải được ứng dụng hoặc tải quá lâu.

Đổi sang chế độ máy bay

Đây cũng là một cách đơn giản nhưng khá hiệu quả khi mạng 3G, 4G trên iPhone của bạn quá yếu. Bạn chỉ cần chuyển sang chế độ máy bay, sau đó chờ khoảng 1 phút rồi chạm một lần nữa vào biểu tượng máy bay đó để mạng hoạt động ổn định trở lại.

Tháo và đặt lại thẻ SIM

Việc kiểm tra thẻ SIM cũng rất quan trọng vì đôi khi, bạn sẽ gặp phải trường hợp SIM bị lỗi, bị hỏng hoặc đặt trong khe chưa đúng cách. Để tháo SIM iPhone rất đơn giản, bạn chỉ cần que chọc SIM hay dụng cụ kẹp giấy, kim băng để chọ SIM ra. Sau khi kiểm tra xong, bạn hãy chắc chắn SIM không bị hư hỏng rồi hãy đặt lại đúng cách, sau đó kiểm tra lại xem tốc độ mạng đã được cải thiện hay chưa.

Kiểm tra cài đặt vận chuyển

Nếu đã sử dụng iPhone trong một thời gian nhất định, có thể bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt nhà cung cấp của bạn được cập nhật. Những cập nhật này sẽ giúp thiết bị của bạn được tối ưu hóa kết nối mạng.

Đặt lại cài đặt mạng

Bằng cách thiết lập đặt lại cài đặt mạng, iPhone của bạn sẽ đặt lại mọi mật khẩu WiFi đã lưu, kết nối VPN,.. từ đó khắc phục được lỗi tốc độ mạng quá yếu.

5 Phút Để Xử Lý Mạng 3G Viettel Chậm, Yếu (Đã Kiểm Chứng)

Nguyên nhân khiến mạng Viettel bị chậm

Mạng chậm do khu vực có sóng 3G Viettel yếu

Truy cập mạng Viettel 3G tại các vị trí có sóng 3G cực yếu như vùng sâu, vùng xa hoặc trong phòng kín cũng là nguyên nhân khiến cho truy cập mạng diễn ra cực chậm, thậm chí là mất kết nối. Mặc dù Viettel là nhà mạng có độ phủ sóng rộng khắp nhất Việt Nam so với các nhà mạng khác nhưng điều đó cũng không đảm bảo một số khu vực xa xôi có được cột sóng khỏe.

Vào giờ cao điểm có nhiều thuê bao Viettel cùng truy cập 3G khiến cho đường truyền bị chậm và gián đoạn. Đây là nguyên nhân khách quan bạn không thể thay đổi được. Lời khuyên cho trường hợp này là bạn nên thay đổi thời điểm truy cập 3G để được tận hưởng tốc độ truy cập nhanh hơn.

Cách khắc phục mạng 3G Viettel bị chậm

Lựa chọn gói cước 3G phù hợp nhu cầu

Mua thêm lưu lượng tốc độ cao

Trường hợp khách hàng đang sử dụng gói cước 3G Viettel có lưu lượng data tốc độ cao ít thì khi dùng hết sẽ chuyển sang tốc độ thông thường từ 32kbps – 256kbps do đó sẽ dẫn đến tình trạng vào mạng chậm. Để giải quyết trường hợp này thì các bạn có thể đăng ký mua thêm lưu lượng tốc độ cao bằng gói cước ngày để sử dụng khi cần thiết.

Việc truy cập 3G Viettel tại các địa điểm, khu vực sóng yếu như vùng sâu vùng xa, hoặc ở sâu trong nhà hay trong phòng kín cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đường truyền bị ảnh hưởng, khó có thể truy cập Mobile Internet với tốc độ đường truyền nhanh chóng, ổn định như ở các khu vực sóng mạnh.

Tối ưu lưu lượng data khi sử dụng 3G

Trong quá trình sử dụng, để tránh bị vào mạng chậm thì các bạn nên xóa bộ nhớ cache, gỡ bỏ các ứng dụng sử dụng dữ liệu mạng không dùng đến. Ngoài ra, tắt tính năng HD hình ảnh và video, tắt tự động chạy video trên các ứng dụng như Youtobe, Facebook, Instagram.

Tăng tốc độ 3G Viettel bằng cách chuyển đổi qua lại giữa 3G và 4G

– Bước 2: Truy cập mạng vài phút với 3G.

Cách này được kiểm chứng khá hiệu quả trong nhiều trường hợp.

Lưu ý khi mạng 3G Viettel chậm

Đảm bảo bạn đang ở vùng có 3G Viettel mạnh, đường truyền ổn định. Tránh ở phòng kín, ít sóng, bạn nên di chuyển tới những chỗ thoáng, cao sóng mạnh để cho đường truyền được nhanh hơn, ổn định hơn.

Mạng 4G Vietnamobile Yếu, Chậm Là Do Đâu? Cách Khắc Phục Ra Sao?

Mạng 4G Vietnamobile yếu, chậm là do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Nhiều người sử dụng Vietnamobile hiện nay thường hay than phiền: Mạng 4G Vietnamobile bị yếu, chậm? Không truy cập internet được?… Sau khi đã tìm hiểu thông tin, chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân mạng 4G Vietnamobile yếu, chậm. Đồng thời đưa ra cách khắc phục nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Nguyên nhân mạng 4G Vietnamobile bị yếu, chậm?

1. Do điểm phát sóng 4G Vietnamobile

Có thể nơi bạn sử dụng cách xa hoặc không nằm trong vùng phủ sóng của Vietnamobile. Bởi vì hiện tại Vietnamobile chưa được phủ sóng toàn quốc. Do đó, có những tỉnh thành không được phủ sóng. Chính điều này làm cho quá trình truy cập internet bằng 4G bị yếu hoặc chậm. Vì vậy, tốc độ truy cập sẽ bị giảm đi khá nhiều.

2. Do thiết bị điện thoại, máy tính bảng, iPad

Nguyên nhân thứ 2 có thể gây chậm tốc độ truy cập internet đó là thiết bị lắp sim của bạn. Hiện nay, có nhiều khách hàng sử dụng điện thoại Xiaomi, Note 4 hay Samsung A50 đều phàn nàn không vào mạng để xem phim, nghe nhạc hay check mail được…

Vấn đề này chắc hẳn do máy của bạn sử dụng đời máy cũ hoặc phiên bản Android cũ nên dẫn tới hiện tượng đó. Bạn có thể gọi tổng đài của Vietnamobile để được nhân viên tư vấn trực tiếp.

3. Do bạn đã sử dụng hết dung lượng tốc độ cao

Nguyên nhân thứ 3 đó là có thể bạn đã sử dụng hết dung lượng tốc độ cao của gói cước 4G Vietnamobile bạn đang sử dụng. Mỗi gói cước 4G đều có 1 dung lượng nhất định trong 1 chu kì. Do đó, khi bạn sử dụng hết thì nó sẽ tự động chuyển về gói 3G hoặc 2G. Chính vì vậy, tốc độ truy cập internet của bạn sẽ bị yếu, chậm đi rõ rệt.

Cách khắc phục mạng 4G Vietnamobile bị yếu, chậm

Để khắc phục trường hợp mạng Vietnamobile bị yếu, chậm này bạn nên:

Thử thay điện thoại của ba mẹ, anh chị hoặc bạn bè để xem tốc độ truy cập có thay đổi không.

Đăng ký gói 4G Vietnamobile mới nếu như kiểm tra chu kì gói cũ đã hết.

Trường hợp tệ nhất, bạn nên thay đổi mạng di động mình đang sử dụng.

Tại Sao Mạng Wifi Bị Yếu Và Cách Khắc Phục

Quá nhiều thiết bị được kết nối

Nếu trong nhà bạn có quá nhiều thiết bị thông minh kết nối wifi như điện thoại, laptop, tivi thông minh, camera giám sát,… thì chắc chắn đường truyền sẽ trở nên chậm hơn. Đặc biệt, với những gia đình có nhiều thành viên thì đây là nguyên nhân phổ biến khiến mạng wifi yếu.

Tín hiệu wifi gặp quá nhiều trở ngại

Wi-Fi của bạn yếu có thể do đặt ở vị trí có quá nhiều vật cản, tốc độ kết nối với thiết bị sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Đó là lý do tại sao mạng wifi yếu nếu nhà có nhiều vật cản vì chúng chỉ phát với tốc độ tối đa 2,4 GHz. Giải pháp lúc này là bạn nên xem lại vị trí lắp đặt wifi, chọn đúng nơi để kết nối tối ưu hơn.

Cáp mạng cũ

Nếu các thiết bị nhà bạn kết nối wifi thông qua dây mạng thì hãy kiểm tra phần này khi wifi yếu. Hiện nay trên thị trường có 3 loại dây mạng là Cat 5, Cat-5e, Cat-6 / 6a.

Bạn đang sử dụng Bộ lặp Wifi

Nhiều người vẫn nghĩ rằng bộ mở rộng phạm vi sóng WiFi Repeater có khả năng khắc phục tình trạng wifi chậm. Trên thực tế, điều này chưa hẳn đã đúng mà còn có thể khiến tình hình ngày càng tồi tệ hơn.

Sóng wifi hiện đang bị nhiễu

Với mức độ xây dựng cao ở thành phố hiện nay, việc nhiễu sóng wifi là hoàn toàn có thể. Đây cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi tại sao mạng wifi bị yếu.

Lúc này, hãy thay đổi kênh wifi của nhà bạn. Thủ tục như sau:

Đầu tiên, truy cập địa chỉ IP mặc định của Bộ định tuyến WiFi trong trình duyệt web của bạn.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập cmd vào ô trống và nhấn Enter.

Tại cửa sổ Comand Prompt hiện ra, bạn gõ ipconfig và nhấn Enter. Địa chỉ IP để truy cập vào Modem Wifi nhà bạn sẽ hiện ra.

Tiếp theo, gõ địa chỉ IP vào trình duyệt để có thể truy cập vào trình duyệt quản lý Modem, nhập user – password theo yêu cầu.

Truy cập Không dây – Cài đặt Không dây. Điều hướng đến thư mục Kênh và thay đổi các kênh thành kênh 1, 6 hoặc 11.

Bạn đang đọc bài báo Tại sao mạng Wifi yếu và cách khắc phục trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.