Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Dropbox Offline Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Dropbox Là Gì? Cách Sử Dụng Và Cài Đặt Dịch Vụ Dropbox

DropBox chính là một dịch vụ lưu trữ tiện ích miễn phí giúp đồng bộ các dữ liệu giữa thiết bị máy tính với điện thoại khi có kết nối Internet. Do đó, người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ tất cả tài liệu, ảnh cũng như video trên Dropbox và đặc biệt là có thể truy cập hay tải các tài liệu ở bất cứ nơi nào muốn. Đặc biệt, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn trên smartphone hay thậm chí là tablet để xem, chỉnh sửa,…

Cách đăng ký và tạo tài khoản Dropbox tiện ích

Bước 1: Việc đầu tiên người dùng cần làm đó chính là truy cập vào Website: https://www.dropbox.com

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn vào Sign Up và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu bao gồm Email và Password, hay có thể sử dụng tài khoản Google để nhằm đăng ký mới Dropbox.

Bước 3: Giao diện của Dropbox sau khi đăng ký thành công từ tài khoản Google.

Chỉ với một lúc ngay sau đó bạn sẽ nhận được yêu cầu tải phần mềm Dropbox cho Desktop. Lúc này có thể cài đặt phần mềm này vào máy tính hoặc có thể sử dụng trực tiếp trên Web tùy ý để có thể lưu trữ dữ liệu của bạn.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Dropbox nhanh chóng

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm và đồng bộ hoá được thành công thì sẽ xuất hiện ra một thư mục Dropbox ở phía bên tay trái cửa sổ Windows Explorer.

Điểm đặc biệt đó chính là người dùng có thể thấy được các biểu tượng Dropbox được tích hợp và truy cập nhanh trên máy tính, giúp cho quá trình Upload File và đồng bộ các thiết bị được diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết so với việc phải sử dụng trực tiếp trên nền web thông thường.

Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào trang chúng tôi để đăng nhập tài khoản của mình và nhấn vào Upload Files. Hay nói cách khác bạn cũng có thể tạo ra một foder chứa các tệp tin bằng cách nhấn vào biểu tượng New Shared folder trên thanh công cụ. Đối với các file mới khi upload lên thì lúc này bạn sẽ có thêm các lựa chọn ví dụ như Download, Comment, Delete hay thậm chí là Version history…

Khi nhắc đến các phần mềm ứng dụng thì hầu hết các bạn đều sẽ có một thắc mắc đó là liệu nó có dễ dàng sử dụng hay không? Đối với phần mềm lưu dữ liệu trên mạng Dropbox này thì câu trả lời chính là rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần cài đặt phần mềm này về thiết bị và ngay sau khi tải xong sẽ có một thư mục bên trong My Documents cho bạn.

Về tính bảo mật tuyệt đối thì khi bạn muốn xem được dữ liệu trên Dropbox thì cũng cần đăng nhập tài khoản mà mình đang sử dụng. Đặc biệt, người sử dụng phần mềm lưu dữ liệu trên mạng Dropbox cũng phần nào yên tâm về tính bảo mật cũng như sự riêng tư của mình. Do đó, Dropbox có thể thay thế cho một chiếc USB nhỏ hay thậm chí là muốn lưu dữ liệu trên mạng khi mà ổ cứng của thiết bị lỗi, mất dữ liệu thì bạn cũng có thể hoàn toàn tải lại thông qua Dropbox.

Phần Mềm Dropbox Là Gì? Cách Sử Dụng Dropbox Trên Điện Thoại

Phần mềm Dropbox là gì? Cách sử dụng dropbox trên điện thoại

Là ứng dụng dùng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến được thành lập vào năm 2008 bởi Arash Ferdowsi và Drew Houston. Bất cứ tài liệu nào được lưu trên Dropbox sẽ được đồng bộ trên hệ thống web Dropbox. Người dùng có thể truy cập vào các dữ liệu đó bằng điện thoại, máy tính, ipad đều được. Thông qua Dropbox, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp mà không lo vấn đề về an toàn bảo mật cũng như mất dữ liệu.

Hiện nay, Dropbox hoạt động dưới hai phiên bản chính là trả phí và miễn phí. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn phiên bản sao cho phù hợp. Trong đó:

Phiên bản miễn phí cho phép người dùng sử dụng dung lượng lưu trữ tối đa là 2GB. Tuy nhiên, với phiên bản Free này, người dùng có thể tăng thêm dung lượng bằng cách thực hiện các yêu cầu của Dropbox như: Mời thêm bạn bè, kết nối với tài khoản Twitter,….

Phiên bản trả phí được gọi là Dropbox Plus có dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 1TB với mức phí khoảng 9.99$/ tháng và 99.9$/ năm.

Lợi ích của Dropbox là gì?

Dropbox mang lại cho người dùng vô vàn lợi ích như:

Với tính năng đồng bộ dữ liệu trực tuyến giữa các thiết bị máy tính, điện thoại, người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu trên máy tính hoặc điện thoại một cách dễ dàng, mọi lúc, mọi nơi.

Tự động sao lưu dữ liệu trực tuyến nên người dùng không phải lo lắng bị mất dữ liệu mỗi máy tính bị hỏng, bị hết pin hay nhà bị cúp điện,… Đồng thời, cho phép người dùng khôi phục lại những tệp tin hoặc thư mục đã xóa trong thời hạn 30 ngày.

Bảo mật cao, an toàn

Tiết kiệm không gian lưu trữ hình ảnh, dữ liệu,… trong ổ cứng máy tính.

Hiện nay, Dropbox được dân văn phòng rất ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Đối với những công việc phải đem về nhà làm, thay vì sử dụng USB copy dữ liệu, bạn chỉ cần tải dữ liệu đó lên Dropbox. Sau đó khi về nhà, đăng nhập vào cùng tài khoản dùng ở công ty là bạn có thể xem và chỉnh sửa dữ liệu một cách dễ dàng, tiện lợi.

Hướng dẫn đăng ký Dropbox

Để đăng ký Dropbox, người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://dropbox.com để tạo tài khoản mới.

Có hai cách để tạo tài khoản:

Cách 1: Tạo tài khoản mới bằng tài khoản Google hiện có bằng cách ấn vào “Sign up with Google”.

Cách 2: Tạo tài khoản mới bằng cách điền đầy đủ các thông tin như: First Name, Last Name, Email, Password để đăng nhập.

Bước 2: Ấn vào ” I agree to the Dropbox Terms” rồi ấn “Sign up” để tạo tài khoản mới.

Bước 3: Trong tab mới sẽ hiển thị “Try out the best of Dropbox for Free” có nghĩa là chọn phiên bản dùng của Dropbox. Tại đây, Dropbox đưa ra 3 sự lựa chọn cho người dùng:

Dùng thử 30 ngày gói cá nhân (For Personal Dropbox Plus).

Dùng thử 30 ngày gói doanh nghiệp (For Business Dropbox Business)

Dùng phiên bản Free của Dropbox (Continue 2GB Dropbox Basic Plan).

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn phiên bản phù hợp. Nếu muốn sử dụng dung lượng lớn, bạn có thể chọn phiên bản trả phí với hai lựa chọn gói cá nhân hoặc gói doanh nghiệp. Nếu không, bạn có thể chọn phiên bản dùng Free với dung lượng là 2GB.

Bước 4: Tải ứng dụng về máy bằng cách ấn vào “Download Dropbox”. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng trực tiếp giao diện web của Dropbox bằng cách ấn nhập đầy đủ và chính xác địa chỉ Email, Password rồi ấn vào “Sign in” là được.

Hướng dẫn cài đặt Dropbox

Để tiện cho quá trình sử dụng và giúp cho quá trình upload file diễn ra nhanh hơn, bạn nên tải ứng dụng Dropbox về máy tính hoặc điện thoại.

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại: Người dùng truy cập vào ứng dụng CHplay (đối với hệ điều hành Android) hoặc Appstore (đối với hệ điều hành iOS) rồi tải ứng dụng Dropbox về máy, hệ thống sẽ tự động cài đặt.

Cách sử dụng Dropbox trên điện thoại và máy tính

Bước 1: Đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Cách sử dụng

Cách sử dụng Dropbox trên điện thoại, máy tính và trình duyệt web khá đơn giản và tương tự nhau. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể thực hiện các thao tác như: tải dữ liệu, tạo thư mục mới, xem/ chỉnh sửa dữ liệu, xóa dữ liệu, khôi phục dữ liệu, chia sẻ dữ liệu cho đồng nghiệp, bạn bè,…

Bước 1: Chọn thư mục/ tài liệu bạn muốn chia sẻ.

Bước 2: Nhấn “Share” để chia sẻ tài liệu.

Bước 3: Nhập địa chỉ email những người bạn muốn chia sẻ tài liệu. Sau đó, tùy chọn Can edit nếu cho phép người truy cập có quyền chỉnh sửa hoặc Can view nếu muốn người truy cập chỉ được xem tài liệu, không được phép chỉnh sửa là được.

Sử Dụng Git Ignore Ở Chế Độ Offline

Git ignore là một tính năng của Git cho phép yêu cầu KHÔNG theo dõi (stag) một danh sách file. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp bạn có thể nhanh chóng thêm toàn bộ file/thư mục vào danh sách theo dõi (staging) nhưng đồng thời bỏ qua một số file/loại file không cần theo dõi (như các file tạm).

Trong bài học trước chúng ta đã làm quen với quy trình và một số lệnh git cơ bản. Trong bài học này chúng ta tiếp tục với một số vấn đề nâng cao trong quá trình sử dụng git offline sử dụng git bash.

Git Ignore là gì?

Hãy hình dung tình huống bạn có một project với rất nhiều file và thư mục. Bạn hẳn sẽ không muốn add lần lượt từng file vào danh sách staging.

Như đã biết trong bài trước, lệnh git add có thể thêm tất cả file trong thư mục vào danh sách staging: git add tên_thư_mục hoặc git add ..

Cách thức này rất tiện lợi khi cần thêm nhiều file và thư mục cùng lúc.

Tuy nhiên, trong project thường có nhiều file bạn không muốn theo dõi. Ví dụ, trong Java bạn có lẽ sẽ không muốn theo dõi các file .class (và cũng không muốn đưa chúng vào repository). Tương tự như vậy, bạn sẽ không muốn các file .o (nếu code cho C), hoặc file .pyc ( Python).

Bạn có thể thắc mắc: nếu không muốn theo dõi file nào, chỉ cần đơn giản là không đưa nó vào danh sách theo dõi là xong.

Tuy nhiên, hãy ghép nối với tình huống bạn đầu: cần thêm toàn bộ file/thư mục vào danh sách theo dõi khi có số lượng lớn file.

Từ đây phát sinh nhu cầu bỏ qua một số (loại) file nhất định khi đưa vào danh sách theo dõi tất cả file và thư mục.

Git cung cấp tính năng bỏ qua các file bạn không muốn theo dõi: ignore.

Kỹ thuật thực hiện Git ignore khá đơn giản:

(1) tạo file văn bản (plaintext) có tên .gitignore (trực tiếp) trong thư mục repository;

(2) liệt kê danh sách các file/thư mục bạn không muốn theo dõi trong file này;

(3) thêm (git add) file .gitignore vào danh sách staging.

Sử dụng Git Ignore

Bước 1. Tạo repository mới GitIgnoreSample

Tạo thư mục GitIgnoreSample.

Mở git bash và đặt GitIgnoreSample làm thư mục hiện hành (sử dụng các lệnh cd).

Chạy lệnh git init.

Thêm một số file code minh họa: chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi Bạn không cần viết nội dung cho các file này. Nếu có sẵn một project nào, bạn có thể copy vào đây cho tiện.

Tạo file chúng tôi trong repository (trực tiếp trong thư mục GitIgnoreSample). Giả sử chúng ta không muốn theo dõi file này.

Chạy thử lệnh git status:

$ git status On branch master No commits yet Untracked files: badcode.txt from.py hello.py python.py world.py nothing added to commit but untracked files present (use "git add" to track)

(1) Tạo file văn bản (plaintext) với tên gọi .gitignore trực tiếp trong repository (thư mục GitIgnoreSample). Lưu ý tên file có dấu chấm ở đầu.

(2) Mở file .gitignore và thêm tên file badcode.txt vào dòng đầu tiên. Nếu có nhiều file cần bỏ qua bạn lần lượt viết tên mỗi file trên một dòng. Mỗi dòng trong file gitignore được gọi là một luật (rule).

$ git status On branch master No commits yet Untracked files: .gitignore from.py hello.py python.py world.py nothing added to commit but untracked files present (use "git add" to track)

Để ý rằng file chúng tôi giờ không còn xuất hiện trong danh sách “Untracked files” nữa. Git sẽ coi như không tồn tại file này trong bất kỳ hoạt động nào của mình. Đây chính là tác dụng của git ignore.

Bước 3. Staging và commit

(1) Chạy lệnh git add . để thêm toàn bộ file trên vào danh sách theo dõi.

(2) Chạy lệnh git add commit -m initial_commit:

$ git commit -m initial_commit [master (root-commit) 5d1c3ec] initial_commit 5 files changed, 1 insertion(+) create mode 100644 .gitignore create mode 100644 from.py create mode 100644 hello.py create mode 100644 python.py create mode 100644 world.py

Để ý rằng, dù chúng ta sử dụng git add . (thêm toàn bộ), nhưng khi commit, file chúng tôi không hề xuất hiện. Tính năng git ignore đã loại bỏ chúng tôi khỏi danh sách theo dõi, và do đó không xuất hiện trong commit.

Như vậy, sử dụng gitignore giúp bạn dễ dàng thêm toàn bộ một thư mục nhưng bỏ qua những file không cần theo dõi. Điều này cũng có một hệ quả tốt: lệnh git status sẽ không hiển thị những thông tin về các file bị bỏ qua này.

Lưu ý khi sử dụng Git Ignore

Nếu file .gitignore nằm trực tiếp trong repository nó có thể tác động lên tất cả các file trong repository. Đây là trường hợp sử dụng git ignore chúng ta đã làm quen ở ví dụ trên.

File .gitignore cũng có thể đặt trong thư mục con của repository. Tuy nhiên, khi này nó chỉ có thể tác động lên các file nằm trong thư mục này.

Bạn có thể đặt một file .gitignore trong mỗi thư mục con. Tuy nhiên đây là cách làm không được khuyến khích.

Bạn có thể ignore cả thư mục, thay vì từng file riêng rẽ. Để ignore cả thư mục, bạn chỉ việc đưa tên thư mục tương ứng vào một dòng trong file ignore, giống như khi thực hiện với file.

Trên thực tế, nếu bạn viết dòng “build” trong .gitignore, Git sẽ hiểu “build” có thể là tên file, có thể là tên thư mục.

Nếu “build” là tên thư mục, Git sẽ bỏ qua cả thư mục build và tất cả các file bên trong. Nếu build là một file, Git sẽ bỏ qua file này.

Để chỉ định rõ một tên gọi là thư mục, Git yêu cầu viết ký tự / ở sau tên. Ví dụ “build/” sẽ được Git hiểu là một thư mục. Khi này Git sẽ bỏ qua tất cả các file trong thư mục “build”.

Nếu cần bỏ qua nhiều file/thư mục, bạn lần lượt viết tên mỗi file/thư mục trên một dòng. Mỗi dòng trong gitignore được gọi là một rule (luật).

Để chỉ định nhóm file cần bỏ qua, bạn có thể sử dụng wildcard. Ví dụ, nếu muốn yêu cầu bỏ qua tất cả các file exe, bạn có thể dùng luật *.exe. Nếu muốn yêu cầu bỏ qua tất cả các file bắt đầu bằng temp, bạn có thể dùng luật temp*.

Bạn có thể kết hợp chỉ định nhóm file và thư mục. Ví dụ, nếu muốn yêu cầu bỏ qua các file exe trong thư mục bin (trong dự án C# .NET) bạn có thể dùng luật bin/*.exe.

Bạn cũng có thể dánh dấu “ghi chú” cho một luật bằng cách đặt ký tự # ở đầu dòng. Khi này luật tương ứng sẽ không có tác dụng. Lối viết “ghi chú” trong gitignore giống như viết ghi chú trong Python/PHP/Perl.

Điều cuối cùng cần lưu ý, file .gitignore chứa các file bạn muốn bỏ qua nhưng chính bản thân file này lại cần được theo dõi. Do vậy bạn luôn phải add file gitignore vào stag.

Trong bài học này chúng ta đã đi sâu vào vấn đề thứ nhất của Git: Git Ignore. Tính năng này giúp loại bỏ một số file khỏi danh sách theo dõi để có thể nhanh chóng thêm tất cả các file còn lại.

Đê sử dụng tính năng này cần tạo file .gitignore trong repository và đặt các luật tương ứng. Mỗi luật viết trên một dòng và sẽ có tác động lên một / một nhóm file / thư mục.

Cách Sử Dụng Dropbox Cho Người Mới Và Những Mẹo Cần Biết

Cách sử dụng dropbox trong bài viết này gồm hướng dẫn cho người mới cùng các mẹo giúp sử dụng Dropbox hiệu quả. Đây là những thông tin rất hữu ích và cần thiết với những ai thường xuyên online làm việc. Cùng tìm hiểu dropbox qua bài viết sau của chúng tôi bạn nha.

1. Dropbox là gì? Cách dùng dropbox như thế nào?

Ưu điểm khác của dropbox chính là giúp người dùng tránh được các vấn đề về lỗi phần cứng hoặc bị lỗi dữ liệu do virus. Tại dropbox sẽ tạo ra các phiên bản tập tin trong vòng 30 ngày, việc này sẽ giúp người dùng khôi phục trong trường hợp bạn xoá nhầm tập tin, dữ liệu từ dropbox.

Đăng ký tài khoản dropbox miễn phí, với dung lượng 2,5 GB. Ngoài ra, người dùng cũng có thể được thêm dung lượng nếu thực hiện một số yêu cầu từ nhà cung cấp này.

1.1. Cách đăng ký tài khoản sử dụng dropbox miễn phí

Để đăng ký và sử dụng dropbox bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Vào trang https://www.dropbox.com/

Bước 2: Nhấp chuột vào khung bên phải màn hình, chọn Sign in và điền đầy đủ thông tin.

Lưu ý ở bước 2: Bạn có thể nhấn vào Sign in with Google để đăng ký tài khoản nhanh hơn thông qua tài khoản Gmail của mình.

1.2. Cách sử dụng dropbox trên trình duyệt

Sử dụng dropbox trên trình duyệt được xem là cách dùng dropbox nhanh nhất. Cách này không cần người dùng cài đặt, với các thao tác đơn giản. Tuy vậy cách này chỉ có thể dùng trên trình duyệt máy tính mà thôi.

Bước 1: Để tải file, chia sẻ dữ liệu lên Bropbox bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn https://www.dropbox.com/login.

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấn vào mục Upload files (để tải 1 tập tin) hoặc Upload folder (tải 1 thư mục) bên phải để bắt đầu sử dụng.

1.3. Cách sử dụng phần mềm dropbox trên máy tính

Ngoài việc dùng online trên trình duyệt, bạn có thể tải dropbox về và sử dụng trên máy tính. Cách dùng này như sau.

Bước 1: Tải về dropbox cho máy tính ở link https://www.dropbox.com/downloading?src=index

Bước 2: Mở file vừa tải về và cài đặt.

Bước 4: Lúc này dropbox sẽ giống như 1 ổ đĩa trên máy tính, nếu muốn tải hình ảnh, tập tin lên thì bạn chỉ cần sao chép và dán chúng vào dropbox.

1.4. Cách chia sẻ dữ liệu trên dropbox

Để chia sẻ một tập tin bất kỳ với người khác trên dropbox, bạn làm như sau.

Nhấp vào file muốn chia sẻ và chọn Share Dropbox link rồi gửi nó cho người bạn muốn chia sẻ.

Nếu muốn chia sẻ cả thư mục thì bạn nhấp vào thư mục và chọn Share this folder. Lúc này giao diện trên website sẽ xuất hiện bảng để bạn nhập email của người bạn muốn chia sẻ.

2. Một số mẹo cần biết trong để sử dụng dropbox hiệu quả đúng cách

2.1. Khôi phục dữ liệu bị xóa trên dropbox

Tính năng hay nhất của dropbox là cho phép người dùng có thể khôi phục các dữ liệu bị xóa trong vòng 30 ngày trở lại. Vì thế, nếu vô tình xóa đi dữ liệu nào đó bạn đừng lo lắng vì dropbox cho phép bạn khắc phục sai lầm.

Để lấy lại dữ liệu bị xóa, bạn dùng trình duyệt truy cập https://www.dropbox.com/ rồi đăng nhập tài khoản của mình. Sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng thùng rác ở góc phải giao diện website, khi đó bạn sẽ thấy các file bị xóa hiện ra. Tiếp đó bạn nhấp chuột phải, chọn file cần khôi phục và chọn Restore để hoàn tất.

2.2. Cách sử dụng tính năng tăng thêm dung lượng lưu trữ trên dropbox

Mỗi người dùng khi đăng ký dropbox sẽ nhận được 2,5 GB dung lượng miễn phí. Thông thường, dung lượng này là khá khiêm tốn với những ai làm việc online nhiều. Có một cách khá hay để nhận thêm dung lượng từ nhà cung cấp, đó chính là hãy mời bạn bè sử dụng dropbox thông qua email gửi lời mời. Cứ một người đăng ký và cài đặt dropbox theo lời mời của bạn thì bạn sẽ được nhận thêm 500 MB dung lượng.

Hãy truy cập https://www.dropbox.com/referrals để giới thiệu link dropbox đến bạn bè nha.

2.3. Cách xem lại lịch sử làm việc trên dropbox

Bạn có thể xem lại những hoạt động trên dropbox một cách rất đơn giản bằng việc nhấp chuột chọn Events trên giao diện website của dropbox.

2.4. Thay đổi thư mục lưu trữ dropbox trên máy tính

Để thay đổi thư mục lưu trữ dropbox trên máy tính bạn làm như sau.

Nhấp vào biểu tượng dropbox trên thanh công cụ ở góc trái màn hình máy tính của bạn.

Nhấp vào biểu tượng ở sát góc phải của cửa sổ rropbox vừa mở ra, chọn Preferences

Trong Account, chọn Move để chọn thư mục mà bạn muốn lưu trữ dropbox.

Bài viết trên chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách sử dụng dropbox. Hy vọng rằng với mẹo vặt đơn giản này, sẽ giúp bạn tạo tài khoản và dùng dropbox hiệu quả nhất cho công việc của mình. Theo chúng tôi bạn nên tận dụng dịch vụ dropbox để lưu trữ cũng như chia sẻ tài liệu một cách nhanh và đơn giản nhất bạn nha.

Đức Lộc