Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Facebook Phiên Bản Cũ Trên Máy Tính Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn 4 Cách Quay Trở Lại Phiên Bản Facebook Cũ (Mới Nhất 2022)

Cuối cùng thì chúng tôi đã cho ra mắt giao diện mới cho toàn bộ tài khoản người dùng. Cách đây một thời gian thì Facebook có hỗ trợ cho chúng ta một tính năng giúp chuyển đổi giữa phiên bản Facebook thông thường và Facebook mới, nhưng hiện tại thì không còn nữa. Nhưng nếu bạn vẫn sử dụng giao diện Facebook cũ thì nó sẽ là nút Chuyển sang phiên bản Facebook mới.

Nhưng đa số người dùng muốn tiếp tục sử dụng giao diện Facebook cũ hơn là Facebook mới. Mặc dù là phiên bản Facebook mới được thiết kế giao diện to hơn, bắt mắt hơn nhưng thường có xuất hiện những lỗi nhỏ, cũng như một số tính năng trong phiên bản Facebook cũ đã không còn. Đừng lo lắng, hiện tại thì vẫn còn nhiều cách giúp bạn chuyển về phiên bản Facebook cũ và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ nhanh và đơn giản nhất.

Cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ bằng Nhóm hoặc Trang

Nếu bạn là Quản trị viên (Admin) của bất kỳ Trang hoặc Nhóm nào thì bạn có một cách giúp chuyển về giao diện Facebook cũ. Thậm chí nếu không phải, thì bạn hãy tạo riêng cho mình một trang, nhóm và bắt đầu tải lại phiên bản Facebook cũ.

Đúng vậy, hiện tại có rất nhiều tiện ích trên trình duyệt Google Chrome giúp bạn có thể tải lại Facebook phiên bản cũ. Tiện ích này sử dụng một thuật toán khiến cho Facebook lầm tưởng rằng trình duyệt chúng ta đang sử dụng là phiên bản cũ, giống như Internet Explorer. Và do đó, Facebook sẽ hiển thị giao diện Facebook cũ thay vì mới. Tiện ích này cũng rất dễ sử dụng chỉ có hai lựa chọn là Old Layout (Giao diện cũ) và New Layout (Giao diện mới), và khi đã chọn thì bạn chỉ cần F5 lại trình duyệt là xong.

Cách quay trở lại giao diện Facebook cũ bằng User-Agent Switcher for Chrome

Bước 5: Group sẽ tự nhận diện là Safari, tại ô Append? thì bạn chọn Replace, cuối cùng là ô Indicator Flag thì bạn điền vào IE8 và nhấn Add.

Qua 4 cách trên, bạn có thể chuyển đổi qua lại dễ dàng giao diện Facebook cũ và mới. Chúng ta có thể sử dụng công cụ tạo Nhóm hoặc Trang và chọn Chuyển ngay trong trang quản lý. Hoặc bạn có thể sử dụng những đoạn mã javascript, cũng như tiện ích để có thể đáp ứng được mục đích của bạn.

Cách Sử Dụng Tính Năng Story Archive Trên Facebook

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách sử dụng tính năng Story Archive trên Facebook Trên các mạng xã hội, khi đăng story (câu chuyện) bạn chỉ có thể sử dụng nó trong thời gian ngắn theo mặc định. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với tính năng Story Archive (lưu trữ câu chuyện) trên Facebook.

Trên các mạng xã hội, khi đăng story (câu chuyện) bạn chỉ có thể sử dụng nó trong thời gian ngắn theo mặc định. Ngoài việc tải câu chuyện, bạn không còn cách nào khác ngoài việc xóa chúng khi hết hạn. Tuy nhiên, điều ấy đã thay đổi với tính năng Story Archive (lưu trữ câu chuyện) trên Facebook.

Tương tự như tính năng lưu giữ trên Instagram, Facebook gần đây đã giới thiệu tùy chọn lưu giữ cho nền tảng riêng cho mình được coi là Story Archive . Bây giờ những câu chuyện biến mất sau 24 giờ sẽ có lưu giữ trong kho lưu trữ của bạn mãi mãi trừ khi bạn tự xóa nó. Tính năng này rất tiện dụng khi bạn mong muốn xem lại các câu truyện cũ, kiểm tra và đăng lại nó nếu muốn.

Cách sử dụng tính năng Story Archive trên Facebook

Cách bật tính năng Story Archive

Cách xem lại câu truyện được lưu

Trên phần mềm Facebook

Trên trang web Facebook

Cách tắt tính năng Story Archive

Trên phần mềm Facebook

Trên trang web Facebook

Cách xóa câu truyện khỏi lưu trữ

Trên ứng dụng Facebook

Trên trang web Facebook

Cách tải câu truyện được lưu giữ

Cách bật tính năng Story Archive

Tính năng Story Archive được bật theo mặc định trên Facebook. Khi bạn đăng một câu chuyện, nó sẽ tự động được lưu vào phần Archive sau 24 giờ.

Cách coi lại câu chuyện được lưu

Trên ứng dụng Facebook

Để xem các câu truyện được lưu trữ trên phần mềm Facebook dành cho điện thoại di động, chạm vào tùy chọn Your Archive ở góc trên cùng bên phải của phần Stories trên màn hình chính.

Lưu ý, nếu không thấy phần lưu trữ, bạn nên kiểm tra xem phần mềm Facebook đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa.

Trên trang web Facebook

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy phần lưu giữ trên trang tiểu sử của mình ngay bên dưới ảnh bìa.

Cách tắt tính năng Story Archive

Nếu không muốn Facebook lưu trữ các câu truyện của mình, bạn có thể tắt tính năng này đi. Sau khi vô hiệu hóa tính năng này, Facebook sẽ không lưu bản sao câu chuyện của bạn nữa.

Trên phần mềm Facebook

Bước 1 . Mở phần mềm Facebook, trên màn hình chính, chạm vào tùy chọn Your Archive .

Bước 2 . Trên màn hình tiếp theo, chạm vào icon Settings ở góc trên cùng bên phải, sau đó tắt tùy chọn Save to Your Archive .

Trên trang web Facebook

Cách xóa câu truyện khỏi lưu trữ

Nếu muốn xóa vĩnh viễn các câu truyện khỏi tài khoản Facebook của mình, bạn cũng cần phải xóa chúng khỏi kho lưu trữ. Dưới này là các bước để thực hiển thị trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Trên phần mềm Facebook

Bước 1 . Mở ứng dụng di động Facebook và chạm vào nút Your Archive trên màn hình chính.

Bước 2 . Chạm vào ảnh bạn muốn xóa. Sau đó, bấm vào biểu trưng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Delete Photo từ menu.

Trên trang web Facebook

Cách tải câu truyện được lưu giữ

Nếu muốn chia sẻ lại câu truyện trên Facebook lên Instagram mà không có bản sao, bạn cũng có thể tải nó từ lưu trữ của Facebook về điện thoại, sau đó đăng lên Instagram.

Để lưu ảnh, truy cập vào phần Archive trên ứng dụng Facebook, sau đó chạm vào ảnh và icon ba dấu chấm. Từ menu hiện ra, chạm vào Save Photo .

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể chia sẻ lại các câu truyện trên Facebook bằng cách vào phần Archive và chọn ảnh. Sau đó nhấn vào nút Share ở góc dưới cùng bên phải. Bạn có thể thêm hiệu ứng, văn bản trên đó.

15 mẹo cho Instagram Stories cũng có thể có thể bạn chưa biết

Những tính năng cực hay ẩn trên Facebook Messenger (Phần 2)

Cách ẩn bài viết trên Facebook cực dễ dàng

tính năng story archive, tính năng lưu story, tính năng lưu câu chuyện, câu chuyện facebook, tắt tính năng lưu câu chuyện, chia sẻ câu chuyện facebook

Nội dung Cách sử dụng tính năng Story Archive trên Facebook được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Cách Thiết Lập Và Sử Dụng App Translate Trên Phiên Bản Ios 14

Một trong những tính năng mới quan trọng của iOS 14 là ứng dụng Translate tích hợp hỗ trợ 11 ngôn ngữ. Nó cho phép bạn dịch nhanh cả lệnh văn bản và lệnh thoại. Bạn thậm chí có thể truy cập các bản dịch gần đây của bạn và lưu một số làm mục yêu thích để truy cập nhanh. Nó thật sự hữu ích cho người muốn học ngôn ngữ hay khách du lịch. Vì vậy, hãy kiểm tra cách sử dụng ứng dụng Dịch trên iPhone của bạn.

Không giới hạn phạm vi dịch thuật – App Translat thật sự tuyệt vời

Tiếng Bồ Đào Nha của người Brazil

Khi bạn tải xuống ngôn ngữ, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm ngoại tuyến hoàn toàn và giữ bản dịch của mình ở chế độ riêng tư mà không phải tắt kết nối internet trên iPhone.

Cách sử dụng ứng dụng dịch trong iOS 14

Trước khi bạn có thể dịch, bạn cần cho phép ứng dụng Dịch truy cập dữ liệu di động.

Chuyển đến Cài đặt → Dịch và chuyển sang dữ liệu di động.

Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ Trên thiết bị nếu bạn muốn ứng dụng hoạt động ngoại tuyến.

Tuy nhiên, đối với điều này, bạn sẽ cần tải xuống các ngôn ngữ ưa thích của mình như được giải thích thêm bên dưới.

1. Mở ứng dụng Dịch.

2. Chọn ngôn ngữ bạn muốn dịch “từ” và “sang” bằng cách nhấn vào từng ngôn ngữ và chọn từ danh sách.

Trong danh sách, bạn cũng có thể cuộn xuống và tải xuống các ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến liền mạch.

3. Bây giờ, bạn có thể nhập câu bạn muốn dịch bằng bàn phím ngôn ngữ tương ứng hoặc nhấn vào biểu tượng micrô và nói ra những gì bạn muốn dịch. Cụm từ dịch hoặc câu của bạn sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Bạn có thể nhấn vào một từ cụ thể trong văn bản dịch để có nghĩa riêng.

Hơn nữa, nếu có một số cụm từ cụ thể bạn muốn giữ tiện dụng, bạn có thể yêu thích chúng.

Sau đó, khi bạn nhấn vào tab yêu thích ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy các bản dịch đã lưu cũng như các bản dịch gần đây nhất của bạn.

Bạn có thể xóa bản dịch khỏi mục yêu thích bằng cách trượt sang trái và nhấn Không thích.

Tương tự, bạn có thể trượt sang trái trên một bản dịch gần đây và sau đó xóa nó hoặc thêm vào mục yêu thích.

Chế độ hội thoại trên ứng dụng dịch trong iOS 14 là gì?

Ứng dụng Dịch tự hào có Chế độ hội thoại sáng tạo giúp bạn dễ dàng trao đổi qua lại với người nói ngôn ngữ khác.

Bạn chỉ cần lật thiết bị của mình theo chiều ngang và sau đó có thể thấy các bản dịch cạnh nhau khi mỗi người nói.

Ứng dụng tự động phát hiện cả hai ngôn ngữ cho trải nghiệm liền mạch.

Cách Sử Dụng Usb Flash Trên Máy Tính Chạy Windows

USB là gì?

USB của tôi có tương thích với máy tính của tôi không?

Nếu sử dụng USB lần đầu tiên, thì điều quan trọng là bạn cần kiểm tra xem USB đó có tương thích với các cổng USB trên máy tính hay không. Hầu hết mọi người đều nhận ra loại cổng USB-A và loại USB hình vuông, khổ lớn, chỉ có thể cắm vào theo một chiều. Tuy nhiên, các mẫu máy tính Windows mới nhất đang bắt đầu thay thế cổng USB-A bằng loại cổng USB-C nhỏ hơn và mỏng hơn.

Nếu máy tính Windows của bạn chỉ có cổng USB-C còn USB của bạn là ổ loại USB-A, thì bạn có thể mua bộ chuyển đổi USB-A sang USB-C hoặc chọn mua một ổ USB-C mới với một khoản chi phí nhỏ.

Cách cắm USB vào máy tính?

Sau khi đã có USB tương thích với máy tính Windows của mình, bạn có thể cắm ổ vào cổng USB trên máy để sử dụng. Các cổng này thường nằm ở cạnh bên của máy tính xách tay và mặt trước hoặc mặt sau của máy tính để bàn. Nếu bạn sử dụng ổ loại USB-A, hãy nhớ cắm USB vào theo đúng chiều để tránh gây hư hại cho máy tính.

Khi cắm USB vào máy tính lần đầu tiên, Windows sẽ cài đặt phần mềm trình điều khiển cần thiết để sử dụng USB. Tiếp theo sẽ có một hộp thoại xuất hiện. Hãy nhấp chọn ‘Open folder to view files’ (Mở thư mục để xem tệp). Nếu không thấy hộp thoại nào xuất hiện, bạn có thể rút USB ra rồi cắm lại hoặc mở File Explorer và nhấp chọn USB của bạn.

Làm cách nào để định dạng USB trên Windows 10?

Hầu hết các USB flash đều đã được định dạng sẵn. Nếu có dung lượng từ 32GB trở xuống, USB đó sẽ thuộc hệ thống tệp FAT32. Nếu có dung lượng lớn hơn 32GB (đối với nhóm dung lượng USB flash của Kingston, con số này sẽ là từ 64GB trở lên) thì USB đó sẽ thuộc hệ thống tệp exFAT. FAT32 bị giới hạn ở mức dung lượng lưu trữ tối đa là 32GB, vì vậy hệ thống tệp này sẽ không có tùy chọn định dạng trên bất kỳ ổ lưu trữ nào lớn hơn mức này.

Sau khi cắm USB flash vào máy tính, bạn đã có thể bắt đầu sao chép và di chuyển tệp, định dạng hoặc đổi tên ổ đĩa. Bạn có thể đổi tên ổ đĩa bằng cách mở File Explorer và nhấp vào ‘This PC’ (Máy tính này) trong ô bên trái. Sau đó, hãy nhấp chuột phải vào ổ USB của bạn và chọn đổi tên. NTFS là định dạng tiêu chuẩn cho ổ khởi động Windows, nhưng các hệ thống ngoài exFAT hay FAT32 của Windows cho phép bạn sử dụng USB trên cả máy tính dùng HĐH Mac và Windows. Do đó, bạn có thể chọn giữ ổ đĩa ở hệ thống exFAT hoặc FAT32 để tương thích với máy Mac hoặc cũng có thể định dạng các ổ đĩa sang hệ thống tệp NTFS. Để định dạng sang NTFS, hãy mở File Explorer và nhấp vào ‘This PC’ ở ô bên trái. Sau đó, nhấp chuột phải vào ổ USB của bạn và chọn định dạng sang NTFS. Tuy nhiên, xin lưu ý là mọi dữ liệu trên ổ đều sẽ bị xóa, vì vậy hãy chắc chắn bạn đã sao chép toàn bộ dữ liệu từ trước đó.

Nếu USB flash đã được định dạng cho máy Mac (AFS+), nhưng bạn muốn sử dụng trên máy tính thì cần phải định dạng cho ổ đó sang hệ thống tệp exFAT, FAT32 hoặc NTFS, nhưng nhớ lưu ý rằng mọi dữ liệu trên ổ đều sẽ bị xóa.

Sau khi định dạng, USB đã sẵn sàng để bạn sử dụng. Bạn có thể xem các nội dung bên trong bằng cách mở File Explorer và chọn ổ USB của mình từ danh sách ở ô bên trái.

Làm cách nào để sử dụng USB?

Sau khi mở thành công USB trên máy tính Windows, bạn có thể sử dụng USB tương tự như bất kỳ thư mục nào khác trên máy tính.

Bạn có thể lưu tài liệu thẳng vào USB.

Bạn có thể sao chép tệp vào USB và ngược lại. (Xin lưu ý, khi sao chép, các tệp sẽ được tạo làm hai bản)

Bạn cũng có thể xóa tệp khỏi USB bằng cách kéo tệp vào thùng rác. Khi đó, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhấp vào yes (có) để xác nhận rằng bạn muốn xóa vĩnh viễn tệp này và giải phóng bộ nhớ trên USB. (Nếu hộp thoại này không tự động xuất hiện, hãy nhấp chuột phải vào thùng rác, sau đó nhấp vào properties (thuộc tính) và chọn ô ‘Display delete confirmation dialogue’ (Hiển thị hộp thoại xác nhận xóa).)

Làm cách nào để rút USB khỏi máy tính?

Khi bạn dùng xong USB, điều quan trọng là phải rút thiết bị khỏi máy tính Windows đúng cách để tránh làm hỏng các tệp. Để làm điều đó có hai cách: hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở phía bên phải của thanh tác vụ, chọn biểu tượng USB và nhấp vào ‘Eject’ (Đẩy ra) trong menu bật lên ở USB bạn muốn rút ra hoặc nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn ‘Eject’.

Bộ nhớ ngoài như USB và ổ SSD là một cách thức tuyệt vời để vận chuyển các tệp, sao lưu các tài liệu quan trọng và tạo thêm không gian để máy tính Windows chạy các ứng dụng và chơi trò chơi.