Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Kindle Trên Iphone Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Mua Sách Kindle Trên Iphone Hoặc Ipad

Khả năng chọn và lựa chọn thiết bị và nền tảng của chúng tôi lựa chọn và trộn và kết hợp vẫn phần lớn là khát vọng hơn là thực tế nhưng thường có cách giải quyết để có được chúng tôi những gì chúng tôi muốn. Một trong những cách giải quyết đó là mua sách Kindle trên iPhone hoặc iPad.

Amazon Kindle là nền tảng đóng của người bán lẻ khổng lồ được thiết kế để thúc đẩy doanh số bán hàng của phần cứng Kindle của nó. IPhone và iPad rõ ràng là nền tảng đóng của Apple được thiết kế để làm cho nó hàng tỷ đô la một năm mà không cần phải chia sẻ bất kỳ doanh thu nào với các đối thủ cạnh tranh. Đó là lý do tại sao Kindle không chính thức chơi tốt với Apple.

Hay không?

Bạn thực sự có thể mua sách Kindle trên iPhone hoặc iPad và đọc chúng. Nó không đơn giản như nó có thể được.

Mua sách Kindle trên iPhone hoặc iPad

Cách thông thường để mua sách Kindle là sử dụng ứng dụng Kindle. Trên một thiết bị tương thích, ứng dụng Kindle được liên kết với tài khoản Amazon của bạn và làm cho việc mua một cuốn sách đơn giản. Đôi khi quá đơn giản. Bạn đăng nhập vào ứng dụng, tìm sách, chọn Mua ngay và bạn đã hoàn tất. Cuốn sách đến trong thư viện của bạn và bạn có thể đọc nó ngay lập tức.

Trên các thiết bị mà ứng dụng Kindle không hoạt động, chẳng hạn như iPhone hoặc iPad, bạn phải làm những việc hơi khác một chút.

Mở Safari trên thiết bị của bạn và điều hướng đến com.

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn.

Chọn các Phòng ban dưới biểu tượng Amazon và chọn sách và trình đọc sách điện tử Kindle.

Chọn Chia sẻ ở cuối màn hình và chọn Thêm vào Màn hình chính.

Chọn Thêm ở trên cùng bên phải của trang ứng dụng.

Điều này đặt Amazon Kindle Store vào Trang chủ của bạn để dễ dàng truy cập. Từ đó bạn có thể đọc sách bằng ứng dụng Kindle.

Một số iPhone và iPad cũ hơn có thể hiển thị thông báo lỗi thay thế. Tôi đã nghe nói về những người nhìn thấy ‘Mục này không tương thích với thiết bị này’ khi cố gắng thêm ứng dụng Kindle vào điện thoại của họ. Điều này thường là trên các phiên bản iOS cũ hơn và là phần thông thường của đường dẫn nâng cấp của Apple ‘khuyến khích’ bạn cập nhật mọi thứ.

Nếu bạn thấy lỗi này, hãy thử một trong hai phương pháp khác. Cả hai đều sử dụng Safari. Ứng dụng đầu tiên sử dụng ứng dụng Safari và Kindle trong khi ứng dụng thứ hai sử dụng Kindle Cloud Reader. Nếu phương pháp lưu trữ di động không hoạt động, phương pháp Kindle Cloud Reader chắc chắn nên.

Các cách thay thế để mua sách Kindle trên iPhone hoặc iPad

Bạn có thể sử dụng Kindle Store trực tiếp từ bên trong Safari để mua và sau đó đọc một cuốn sách Kindle.

Mở Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Điều hướng đến Kindle Mobile Store.

Đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn nếu được nhắc.

Duyệt sách và mua sách nếu bạn thích.

Phương pháp này sẽ hoạt động trên mọi iPhone hoặc iPad vì bạn chỉ sử dụng Safari để mua một thứ gì đó. Miễn là ứng dụng Kindle được cài đặt, bạn có thể đọc cuốn sách mới ngay lập tức.

Ngoài ra còn có một cách thứ ba. Bạn có thể sử dụng Kindle Cloud Reader nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Kindle trên thiết bị của mình hoặc nó không tương thích. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị cũ hơn sẽ không chơi độc đáo với ứng dụng Kindle, phương pháp này chắc chắn sẽ hoạt động vì tất cả đều trực tuyến. Nhược điểm là bạn sẽ cần một kết nối internet để đọc sách của bạn.

Điều hướng đến Kindle Cloud Reader trong Safari.

Đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn.

Chọn Kindle Store ở phía trên bên phải của trang.

Duyệt sách như bình thường và mua bất cứ thứ gì bạn thích.

Bạn có thể đọc trực tiếp trong Kindle Cloud Reader mà không cần tải bất cứ thứ gì về thiết bị của mình.

iTunes có số lượng sách công bằng trong iBooks nhưng không hoàn toàn là chiều sâu và bề rộng của nội dung mà Amazon làm. Nhờ thói quen của các công ty công nghệ về việc khóa các yếu tố cung cấp cho lợi ích của riêng họ, bạn sẽ không nhận được đầy đủ các nhà xuất bản trên cả hai nền tảng vì một công ty tự khóa họ. Đó là một sự xấu hổ vì điều này hạn chế sự lựa chọn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi bạn biết cách làm việc xung quanh những hạn chế như vậy, bạn thường có thể có được những gì bạn muốn trên thiết bị mà bạn muốn.

Cách Sử Dụng Excel Trên Iphone

Đối với nhu cầu kinh doanh, bạn muốn có quyền truy cập vào một số bảng tính trực tiếp từ bạn nhưng bạn không biết phải làm như thế nào? Chà, thật dễ dàng: hãy cài đặt phiên bản Excel cho iOS và bạn sẽ thấy, chỉnh sửa và tạo bảng tính từ “melafonino” của bạn. Như họ nói, bạn không thực tế với công nghệ và bạn muốn một số lời khuyên về những gì phải làm? Đừng lo lắng, tôi có thể giúp bạn.

Nếu bạn dành một vài phút rảnh rỗi, tôi có thể giải thích cho bạn, một cách đơn giản nhưng không chi tiết lắm, Sao sử dụng excel trên iPhone : một hoạt động mà anh ta dự đoán là ít phức tạp hơn anh ta tưởng tượng. Ngoài ra, bạn nên biết rằng ứng dụng Excel phần lớn kết hợp các chức năng chính của biến thể máy tính để bàn, nhưng được tối ưu hóa cho việc sử dụng di động, do đó cho phép bạn làm việc trên bảng tính trên điện thoại di động và máy tính bảng rất dễ dàng.

Vì thế? Tôi có thể biết những gì bạn vẫn đang làm ở đó không? Thoải mái, lấy iPhone của bạn và ngay lập tức bắt đầu tập trung vào thông tin bên dưới. Trong một thời gian rất ngắn, bạn sẽ học cách tận dụng ứng dụng này để trực quan hóa tốt hơn các bảng tính iOS của mình, mà còn cách sửa đổi chúng và tạo các bảng mới. Đọc tốt và làm việc tốt

Hoạt động sơ bộ

Về vấn đề này, cần lưu ý rằng, không giống như phiên bản Excel cổ điển được bao gồm trong gói Office for Pcs, ứng dụng iOS có thể được tải xuống riêng lẻ và hoàn toàn miễn phí cho tất cả các thiết bị có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn 10.1 “ (kích thước rõ ràng bao gồm tất cả các mẫu iPhone).

Cuối cùng, có thể đăng ký một đăng ký Văn phòng 365 (với giá khởi điểm 6,99 euro / tháng), để mở khóa các chức năng bổ sung trong ứng dụng Office dành cho thiết bị di động và tận dụng bộ Microsoft trên PC của bạn. Để biết thêm chi tiết về điều này, tôi giới thiệu bạn đọc hướng dẫn của tôi tập trung đặc biệt vào cách cài đặt Office.

Cho cái này, cho tải excel trên iPhone của bạn, truy cập phần tương ứng trong App Store trực tiếp từ thiết bị của bạn, nhấn nút Nhận / Cài đặt và cho phép tải xuống thông qua ID mặt, chạm ID o mật khẩu của ID Apple.

Sau đó khởi chạy ứng dụng bằng cách nhấn nút mở xuất hiện trên màn hình hoặc chạm vào người thân biểu tượng thêm vào màn hình chính.

Sử dụng Excel trên iPhone

Khi bạn mở ứng dụng Excel trên iPhone, bạn đã sẵn sàng hành động và khám phá tất cả các tính năng của nó – bây giờ tôi sẽ nói chi tiết về nó.

Tạo và mở một bảng tính

Nếu bạn quan tâm để hiểu làm thế nào ngoại tệ một bảng tính được lưu cục bộ trên iPhone của bạn hoặc trên đám mây, trong các dịch vụ như iCloud ổ, OneDrive hoặc Dropbox, điều đầu tiên cần làm là chọn mục mở bạn sẽ tìm thấy nó trong thanh ở cuối màn hình chính của ứng dụng.

Sau đó, nếu tệp bạn quan tâm được lưu trên thiết bị, hãy chọn mục iPhone ; nếu bạn đang ở trên iCloud Drive, hãy chọn mục nhập hơn, trong khi nếu bạn muốn lấy nó từ một dịch vụ lưu trữ đám mây khác, chạm vào văn bản Thêm địa điểm và truy cập dịch vụ mà bạn quan tâm. Sau đó nhấn xem trước của các tập tin quan tâm của bạn và bạn đã hoàn thành.

para tạo một tài liệu mới, mặt khác, chọn bài viết mới mà bạn luôn tìm thấy trong thanh ở phía dưới và chạm vào tùy chọn Sách trống. Hoặc, chọn một trong mô hình cài sẵn Bao gồm trong ứng dụng. Sau khi mở bảng tính hoặc tạo một tài liệu mới, bạn sẽ ở phía trước màn hình bảng tính Excel: như bạn có thể thấy, đó là một bảng được chia thành cột y đường dây, được đánh dấu bởi mẫu tự y số cho phép bạn xác định chúng. Các cột và đường thẳng với nhau tạo thành tế bào.

Trên cùng là một thông báo cho biết thực tế là bạn cần phải làm truy cập vào tài khoản microsoft để có thể sửa đổi tài liệu. Vì vậy, nhấn và đăng nhập bằng cách gõ vào chi tiết của bạn.

Sau đó, thay vào đó bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ trong đó họ có mặt botones để thực hiện các hoạt động chính trong bảng tính và trường để chèn chức năng, trong khi ở trên cùng, chúng tôi tìm thấy thanh có các nút để quản lý tiết kiệm el nhấn và trao đổi tập tin.

Hoàn thành và định dạng các ô

Hãy đi ngay bây giờ để tìm hiểu làm gì cho biên soạn các ô trong bảng tính. Đầu tiên, nhấn đúp vào ô bạn muốn đến, để bạn có thể thấy từ iOS.

Theo mặc định, bàn phím với những chiếc chìa khóa mẫu tự nhưng nhấn nút 123 nằm ở phía trên bên trái, bạn có thể thấy bàn phím số bằng cách nhập giá trị số vào sổ làm việc.

Sau khi viết dữ liệu trong ô, bạn có thể định dạng văn bản bằng cách sử dụng các chức năng thích hợp, bạn có thể gọi bằng cách nhấn nút (…) đặt ở dưới cùng bên phải hoặc trên nút với chữ “A” và bút chì đặt ở trên cùng (luôn ở bên phải). Từ menu mở ra, bạn có thể thay đổi nguồn el màu sắc le cỡ chữ vân vân

Luôn từ cùng một menu, bạn cho biết rằng bạn có thể sửa đổi định dạng của các ô sẽ thay đổi kiểu dáng, màu sắc, kích thước, định dạng, v.v.

Tôi cũng muốn chỉ ra rằng chức năng cũng có thể truy cập được từ menu trong câu hỏi Tổng tự động, cho phép bạn tạo tổng của tất cả các giá trị dương và âm của một phạm vi ô cụ thể.

Thay vào đó, sử dụng chức năng Sắp xếp và lọc (cái bạn luôn có thể nhớ từ menu trước hoặc bằng cách nhấn nút bằng phễu ở dưới cùng) bạn có thể lọc một danh sách dữ liệu hoặc sắp xếp nó theo thứ tự tăng dần / giảm dần.

Chèn đồ họa, hình ảnh, hình dạng và các yếu tố khác.

Bạn có muốn hiểu như thế nào? chèn đồ họa, hình ảnh, hình dạng và các yếu tố khác trong bảng tính của bạn? Sau đó làm điều đó: nhấn nút với chữ “A” và bút chì nằm ở trên cùng bên phải hoặc trên nút (…) nằm bên dưới, nhấn vào mục casa nội dung trong menu mở và chọn từ ngữ nhập.

Nếu bạn muốn chèn bản vẽ tự do, chọn mục thiết kế từ danh sách hiển thị bằng cách nhấn vào mục casa (trong menu bên dưới) và nhấn vào mục Bắt đầu mực, để hiển thị các công cụ vẽ Excel.

Nhập công thức

Không thể không hiểu cách sử dụng Excel trên iPhone mà không đưa ra ít nhất một gợi ý cho công thức, rất hữu ích để xử lý và quản lý dữ liệu được nhập trong bảng tính. Để tận dụng tính năng này, nhấn nút bằng chữ “A” và bút chì nằm ở trên cùng bên phải hoặc trên nút (…) nằm bên dưới, nhấn vào mục casa trong menu mở ra và chọn từ ngữ công thức.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn giữa một số loại công thức bằng cách chọn các yếu tố tương đối mà bạn sẽ tìm thấy trong menu xuất hiện ở dưới cùng của màn hình: Logic, văn bản, Ngày và Giờ vân vân

Do đó, chọn loại công thức bạn muốn sử dụng, cho biết công thức chính xác từ danh sách được hiển thị, để thêm nó vào ô hiện được chọn và dạng chung của nó sẽ hiển thị trong trường nằm ở đầu màn.

Sau đó, thay thế thông tin công thức mặc định bằng các giá trị hoặc ô bạn quan tâm và nhấn nút màu xanh lá cây bằng kiểm tra xuất hiện ở góc trên bên phải, để xác nhận và áp dụng các thay đổi.

Để biết thêm thông tin về những việc cần làm, tôi giới thiệu bạn đọc các hướng dẫn của tôi, tập trung cụ thể vào cách cộng vào Excel, cách trừ trong Excel, cách nhân trong Excel, cách tính phần trăm trong Excel, cách tính trung bình trên Excel, và cách nâng lên thành quyền lực trong Excel.

Thay đổi hiển thị dữ liệu

Màn hình mà bảng Excel được hiển thị có thể được sửa đổi, nếu cần, sử dụng các tùy chọn có sẵn bằng cách chọn mục vista đính kèm với menu xuất hiện bằng cách chọn từ ngữ casa sau khi chạm vào nút với chữ “A” và bút chì nằm ở trên cùng bên phải hoặc trên nút (…) nằm bên dưới

Trên thực tế, từ menu bổ sung xuất hiện, bạn có thể bật / tắt hiển thị thanh công thức, màn hình của nướng, bạn có thể điều chỉnh mức độ của Mở rộng y nhiều hơn nữa Bạn cũng có thể chọn hộp khóa, như tôi đã giải thích cho bạn chi tiết trong các hướng dẫn cụ thể của tôi về cách khóa một hàng trong Excel và cách bảo vệ các ô trong Excel.

Bằng cách chọn mục thay thế dữ liệu từ danh sách hiển thị bằng cách nhấn vào mục casa (sau khi mở menu Excel bằng cách nhấn nút bằng chữ “A” và bút chì hoặc trên nút (…) bên dưới), bạn có thể áp dụng thích hợp filtrosthay đổi đặt hàng thông tin và chọn làm cho nó hiển thị hay không chi tiết.

Lưu, chia sẻ và in bảng tính

Bây giờ bạn cuối cùng đã có một ý tưởng rõ ràng về cách sử dụng Excel trên iPhone và đã hoàn thành công việc của bạn trên bảng tính, bạn muốn biết cách thực hiện. cái sau? Không có gì có thể đơn giản hơn: nhấn nút (…) nằm ở phía trên bên phải và sau đó trên nút tiết kiệm, sau đó viết tên bạn muốn gán cho tệp, vị trí bạn muốn lưu trữ và voila. Những gì bạn cuối cùng sẽ nhận được là một tập tin định dạng XLSX.

Tuy nhiên, lưu ý rằng theo mặc định, sau khi lưu tệp lần đầu tiên, tất cả các thay đổi được thực hiện sẽ được lưu. tự động. Do đó, khi bạn đi mở tài liệu sau, bạn cũng có thể tránh lưu tài liệu theo cách thủ công.

Nếu thay vào đó bạn muốn lưu tài liệu của mình dưới dạng hoặc như một tập tin SAO, sau khi chạm vào nút (…) nằm ở trên cùng bên phải, bạn phải chọn mục xuất khẩu từ màn hình hiển thị và chọn định dạng bạn thích.

ước hạn ngạch bảng tính của bạn với người dùng khác? Vâng, bạn cũng có thể làm điều đó. Để làm điều này, chạm vào nút với mũi tên phải nằm ở phía trên bên phải của màn hình, chọn mục Mời mọi người, viết các liên hệ bạn quan tâm, cho biết nếu bạn muốn cho phép những người trong câu hỏi thay đổi và chạm vào mục hiện tại.

Ngoài ra, bạn có thể chọn gửi liên kết tới bảng tính hoặc bản sao của tài liệu bằng cách chọn các tùy chọn tương ứng Sao chép liên kết o Gửi một bản sao từ màn hình hiển thị sau khi nhấn nút bằng mũi tên phải ở trên cùng của màn hình

Nếu bạn muốn bảng tính, nhấn nút thay thế (…) nằm ở phía trên bên phải, chọn mục ấn tượng từ màn hình hiển thị và sau đó AirPrint.

Thêm ứng dụng để sử dụng Excel trên iPhone

số – là ứng dụng do Apple phát triển để tạo, xem và chỉnh sửa bảng tính. Nó miễn phí, tương thích hoàn hảo với các tệp Excel và hoạt động của nó không khác mấy so với giải pháp nổi tiếng của Microsoft.

Lá của Google – ứng dụng do Google phát triển để quản lý bảng tính. Nó miễn phí, cho phép bạn làm việc trên các tệp cả cục bộ và trực tuyến, và dựa trên Google Drive, dịch vụ lưu trữ đám mây “G lớn”.

Văn phòng Polaris – cho phép bạn quản lý các tài liệu được tạo bằng Office và Google Drive và sử dụng khá đơn giản. Nó miễn phí, nhưng để mở khóa tất cả các tính năng bổ sung, bạn phải mua hàng trong ứng dụng từ € 3.99 / tháng.

Văn phòng WPS – bộ phần mềm cho phép bạn quản lý tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày. Có, bạn có thể sử dụng cả hai để làm việc cục bộ và thông qua lưu trữ đám mây. Nó miễn phí, nhưng để mở khóa tất cả các tính năng bạn cần đăng ký thông qua mua hàng trong ứng dụng (với chi phí cơ bản là € 3.99 / tháng).

Cách Sử Dụng Camera Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro

Ứng dụng Camera cũ tiếp tục tồn tại trên iOS 13 cho tất cả các mẫu iPhone khác. Còn ứng dụng Camera mới này chỉ xuất hiện độc quyền trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Mặc được Apple thiết kế lại nhưng mọi thứ vẫn rất trực quan và dễ dùng.

1. Cách phóng to và thu nhỏ trên iPhone 11

Các nút chuyển động trên ống kính camera cũng có chút thay đổi. Các nút mới gồm có 0.5x và 1x tương đương với camera siêu rộng mới và camera mặc định tiêu chuẩn. Với phiên bản iPhone 11 Pro, sẽ có thêm một ống kính zoom 2x.

Bạn có thể nhấn vào nút này để chuyển qua lại giữa các ống kính cũng như trượt theo chiều ngang trên nút để mở bánh tiêu cự.

Cách này giúp bạn chọn được các mức thu phóng trung gian và cũng hiển thị độ dài tiêu cự tương đương. Bạn cũng có thể chụm và thu phóng bằng hai ngón tay để điều chỉnh mức thu phóng cũng như chuyển đổi giữa các ống kính, nhưng lúc này bánh xe tiêu cự sẽ không được hiển thị.

Nếu bạn đã thay đổi mức thu phóng tùy chỉnh và muốn quay lại kiểu zoom 1x, chỉ cần nhấn nút giữa.

2.Cách quay video trong camera iPhone 11

QuickTake là một trong những tính năng mới mẻ được trang bị trên iPhone 11, cho phép bạn quay video không cần chuyển chế độ, tương tự với Snapchat hay Instagram.

Để thực hiện quay nhanh, hãy quay trở lại chế độ chụp ảnh thông thường, rồi nhấn giữ nút chụp và nút tròn chuyển sang màu đỏ báo hiệu bạn đang quay video. Nếu bạn thả nút ra, video sẽ kết thúc.

Nếu bạn muốn quay video ở chế độ rảnh tay, chỉ cần kéo nút quay màu đỏ sang biểu tượng hình ổ khóa góc bên phải màn hình. Thao tác này sẽ khóa video và hiển thị một nút dừng quay để bạn chạm vào khi muốn dừng video.

3.Chụp liên tục trên iPhone 11

Trong ứng dụng Camera cũ, nhấn giữ nút chụp là bạn đang chụp ảnh liên tục. Nhưng với ứng dụng Camera mới, đó là tính năng QuickTake như mình đã nói trên. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện thêm một bước nữa nếu muốn chụp ảnh liên tục.

Để chụp ảnh liên tục, hãy nhấn vào nút chụp và sau đó nhanh chóng kéo sang trái về phía đống hình ảnh thu nhỏ. (Nếu nút chụp vẫn còn màu đỏ, thì bạn đã giữ ngón tay quá lâu và điện thoại nghĩ rằng bạn muốn quay video. Dừng lại và bắt đầu lại.)

Xuất hiện một vùng nhỏ từ nút chụp sẽ di chuyển theo ngón tay cho biết đang chụp ảnh liên tục cũng như hiển thị lượng hình ảnh đã chụp được ở nút chụp chính giữa. Khi bạn không muốn chụp nữa, chỉ cần thả ngón tay ra khỏi màn hình là được.

4.Cách chụp đêm trên iPhone 11

Chế độ chụp đêm là một trong những tùy chọn cao cấp không phải máy nào cũng có. Trên iPhone 11 hay iPhone 11 Pro sẽ tự động xuất hiện khi phát hiện cảnh đêm.

Nếu cảnh thực sự tối, chế độ chụp đêm sẽ được Camera tự động bật và biểu tượng chụp đêm màu vàng sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hiển thị số giây mà ảnh sẽ chụp để cho ra bức ảnh sáng nhất. Nếu bạn muốn tắt chế độ chụp đêm, chỉ cần nhấn vào nút đó để tắt nó.

Khi bạn đã sẵn sàng chụp rồi thì hãy nhấn nút chụp và giữ điện thoại cố định trong khoảng thời gian cần thiết để thiết bị thu thập được nhiều chi tiết nhất, thường trong khoảng 3-5 giây.

Khu vực tùy chọn bổ sung được tích hợp trên các dòng iPhone thế hệ mới, bằng cách vuốt vào mũi tên hình tam giác hướng lên trên.

Trong khu vực tùy chọn bổ sung này sẽ có đèn flash, chế độ chụp đêm, Live photos, tỉ lệ khung hình, hẹn giờ và bộ lọc. Trong phiên bản mới mẻ này, tỷ lệ khung vuông đã bị loại bỏ. Thay vào đó, bạn có thể chụp khung vuông bằng cách thay đổi tỷ lệ khung hình ở phần này.

Nhìn chung, với giao diện có phần chuyên nghiệp và thuận tiện cho người dùng hơn, camera trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro được đánh giá khá cao.

Cách Sử Dụng Hiệu Quả 2 Sim Trên Iphone

Thật ra sử dụng 2 SIM trên iPhone không hề phức tạp như bạn nghĩ, nhất là khi cần kiểm soát SIM nào dùng cho data, dùng để gọi hoặc nhắn tin,… Mình xin hướng dẫn thủ thuật sử dụng 2 SIM hiệu quả trên iPhone theo những bước cơ bản nhất dành cho những bạn đang hoặc sắp có nhu cầu.

Những model iPhone hỗ trợ 2 SIM:

Thêm SIM cho iPhone

Tuỳ theo thị trường, đối với iPhone hỗ trợ 2 SIM vật lí thì bạn chỉ cần lắp 2 SIM ở 2 mặt khe SIM là được, chẳng có gì để bàn.

Đối với iPhone hỗ trợ 1 SIM vật lí và 1 eSIM thì khi thêm eSIM bạn vào:

Cài đặt (Settings) – Di động (Cellular) – Thêm gói cước di động (Add cellular plan)

Lúc này bạn chỉ cần đưa camera iPhone quét vào mã QR code của eSIM mà nhà mạng đưa cho bạn là được. Bạn có thể thêm nhiều eSIM khác nhau.

Thiết lập tên gọi SIM: chính / phụ,…

Đối với những điện thoại 2 SIM xưa nay thì việc phân biệt SIM chỉ đánh theo số 1 – 2. Nhưng đối với iPhone sẽ phân biệt 1 SIM chính hoặc 1 SIM Doanh nghiệp (Business) / Dữ liệu di động (Cellular Data) / Cá nhân (Personal) / Chính (Primary) / Phụ (Secondary) / Du lịch (Travel)

Thật ra đặt tên để dễ phân biệt vậy thôi chứ không có gì nghiêm trọng, mình thì thường để 1 chính 1 cá nhân.

Thiết lập danh bạ với SIM tương ứng

Nếu bạn muốn mỗi khi vào danh bạ để gọi và nhắn tin cho người A bằng SIM chính, và cho người B bằng SIM phụ thì bạn vào danh bạ người ấy. Chọn vào mũi tên như hình trên (mặc định iPhone sẽ set theo SIM chính), và thay đổi. Như vậy cứ mỗi lần bạn cần gọi hoặc nhắn tin cho người ấy thì iPhone sẽ tự kích hoạt SIM mà bạn đã chọn tương ứng.

Nếu một người gọi đến cho bạn, màn hình sẽ hiển thị tên của SIM chính hay SIM phụ hay những tên nhu cầu mà bạn thiết lập ban đầu để bạn hiểu rằng bạn đang nhận cuộc gọi từ SIM nào. Và khi bạn vào danh bạ của một người thì sẽ hiển thị phần “Mới sử dụng” (Last Used) là từ SIM nào.

Chọn SIM để thực hiện cuộc gọi / nhắn tin

Khi bạn thực hiện cuộc gọi thì iPhone sẽ hiển thị ngay bạn sẽ sử dụng SIM nào, nếu muốn thay đổi SIM chỉ việc bấm vào đó.

Nếu bạn không muốn mặc định iPhone dùng SIM chính để gọi thì bạn vào Cài đặt (Settings) – Di động (Cellular) – chọn Đường dây thoại mặc định ( Default Voice Line) và thay đổi SIM

Tương tự với tin nhắn và iMessage, khi bạn thực hiện gửi tin nhắn mới, bạn nhập tên hoặc số điện thoại người gửi, bên dưới sẽ hiển thị tên SIM, thay đổi SIM thì chỉ việc bấm vào đó.

Chọn SIM để sử dụng mạng data

Vì là 2 SIM độc lập tương ứng với 2 gói cước data bạn đăng ký khác nhau, mặc định khi mở mạng di động thì iPhone sẽ lấy SIM chính, nếu muốn thay đổi:

Vào Cài đặt (Settings) – Di động (Cellular) – Dữ liệu di động (Cellular Data) ​

Bạn có thể gạt mở “Cho phép chuyển đổi dữ liệu di động” (Allow Cellular Data Switching) để cho phép iPhone sử dụng dữ liệu data từ cả 2 dường dây, tuỳ vào phạm vi phủ sóng.

Gỡ bỏ eSIM

iPhone bản 2 SIM vật lí muốn bỏ SIM chỉ việc tháo nó ra – thì chẳng có gì để nói. Nhưng nếu bạn đang dùng iPhone có eSIM, muốn huỷ bỏ eSIM đó thì vào:

Cài đặt (Settings) – chọn vào Gói cước di động đang sử dụng eSIM – ở phía cuối cùng chọn Xoá gói cước di động