Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Lò Nướng Fandi / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Lò Nướng Để Nướng Thịt. / 2023

Sở hữu một chiếc lò nướng trong căn bếp quả là hữu ích khi vừa nướng, vừa hấp, vừa sấy đồ ăn hiệu quả. Việc sử dụng lò nướng vừa tiết kiệm phần lớn thời gian và sức lao động của chính bạn, mà gia đình vừa có thể thường xuyên tự phục vụ tại nhà những món nướng cơ bản nhưng vẫn ngon như ngoài hàng. Tại topic này, Bếp Hoàng Cương sẽ giới thiệu tới quý khách hàng món thịt nướng ngon đậm vị và hướng dẫn sử dụng lò nướng để nướng thịt đơn giản!

Cách sử dụng lò nướng thịt đúng cách

▶ 500g thịt ba chỉ loại ngon

▶ Hành tây: 100gr

▶ Tương ớt: 3 muỗng canh

▶ Đường: 1 muỗng

▶ Dầu hào: 4 muỗng canh

▶ Siro bắp: 1 muỗng canh

▶ Ớt bột: 1 muỗng canh

B1: Để chuẩn bị phần sốt ướp, bạn cần xay nhuyễn hoặc băm nhỏ tỏi hành gừng lại với nhau. Sau đó bỏ vào 1 chiếc tô.

B2: Bỏ 1 muỗng canh đường, dầu hào, ớt bột, siro bắp vào 1 tô riêng

B3: Trộn tất cả hỗn hợp lại với nhauu vào cùng 1 bát cho đều

B4: Thịt ba chỉ cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, ướp thịt với nước sốt ướp vừa pha. Để ít nhất 30 phút cho thịt ngấm gia vị. Phần sốt ướp còn dư bạn đun sôi lên để làm sổt chấm thịt

B5: Chuẩn bị sẵn lò nướng để nướng thịt

B2: Bỏ thịt vào khay chuyên dụng cho lò, để từng thớ thịt trải đều lên khay sao cho khoảng cách giữa các thớ thịt không quá xa. Cho thịt vào nướng

B3: Điều chỉnh nhiệt độ lò ở 200 độ C trong 20 phút. Đợi thịt nướng

B4: Sau 20 phút, mở lò và lật mặt bì lên trên

B5: Đóng cửa lò và nướng tiếp 25 phút cho phần bì thêm giòn. Chú ý không để thịt cháy cạnh ( tùy vào lượng thịt để tăng giàm thời gian nướng.

B6: Sau khi nướng xong trong 45 phút, lấy thịt ra khỏi lò, bỏ lên đĩa cho nguội, như vậy thịt sẽ giòn hơn. Để khoảng 10 phút cho bớt nóng rồi thưởng thức.

Sử dụng lò nướng cũng như cách chế biến thức ăn hiệu quả

4. Lưu ý khi sử dụng lò để nướng thịt

▶Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon trước khi nướng

● Khi chọn thịt dể nướng nên chọn thịt ba chỉ thịt thớ dày, bì mỏng, còn tươi ngon, lớp thịt màu hồng và lớp mỡ trắng đục. Tỷ lệ mỡ và thịt khoảng 60,30,40, không quá khô và không nhanh ngán

● Không nên chọn mua miếng thịt chảy, mềm nhũn…

▶Nên tẩm ướp gia vị trước khi nướng

Để có món thịt nướng thơm ngon, bạn nên ướp thịt trước khoảng từ 30 phút đến 1h. Đây là một công đoạn rất quan trọng. Thông thường, bạn nêm ướp thịt trước khoảng 1h để thịt thấm đều gia vị .

● Đối với những loại thịt lâu chín như thịt heo, bạn nên thái mỏng, đồng thời khi đưa vào lò nướng phải check độ chín của thịt bằng đũa hoặc tăm. Nên ướp thịt không quá mặn để còn dùng chung với nước chấm

▶Sử dụng nhiệt độ phù hợp

● Nướng với khay trên cùng: nên để ở nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày tương đối lớn

● Ở khay giữa: bạn nên nướng ở nhiệt độ thấp nhất cho các loại thịt thái lát mỏng

● Dành cho khay dưới cùng: Nướng ở nhiệt độ thấp, có thể nướng nóng lại thịt sau khi nướng xong không ăn ngay.

Lên sửa dụng lò nướng có chế độ quạt đối lưu

▶Nên sử dụng chế độ nướng có quạt đối lưu

● Quạt đối lưu lúc này có tác dụng căn bằng nhiệt độ khi nướng thịt. Tránh trường hợp nhiệt bị quá tải dẫn đến cháy xém bề mặt. Sử dụng chế độ nướng quạt đối lưu giúp cho thịt chín đều hơn mà thời gian nướng cũng giảm tối thiểu. Lưu ý nên làm nóng lò đạt tới nhiệt độ thích hợp sau đó mới đưa thịt vào

▶Rút kinh nghiệm sau khi nướng thịt

● Trong trường hợp thịt bị cháy cho dù đã đặt mức nhiệt độ và thời gian như hướng dẫn sửu dụng, bạn cần kiểm tra lại sự vận hành của lò xem bên trong có hỏng hóc gì không để mang đi bảo dưỡng

● Trường hợp thịt không được ngon đậm đà nên xem lại cách nêm ướp thịt, điều chỉnh nhiệt độ vừa phải và tránh nướng đi nướng lại quá nhiều lần

▶Vệ sinh lò nướng sau khi nướng thịt

● Thịt là loại thực phẩm có nhiều nước và mỡ nên không tránh khỏi mỡ từ thịt và nước của gia vị bắn lên thành lò sau khi nướng. Bạn cần chú ý vệ sinh ngay để tránh các lớp mỡ két lại làm giảm đi độ bền và thẩm mỹ của lò.

Tham khảo một số kiểu lò nướng thịt chuyên dụng tại: https://bephoangcuong.com/lo-nuong

Siêu thị Bếp Hoàng Cương – TP HCM Địa chỉ: 348 Bạch Đằng – Q Bình Thạnh – TP HCM Tel: 0974329191 Website: https://bephoangcuong.com

Siêu thị Bếp Hoàng Cương – Hà Nội Địa chỉ: 398 Khâm Thiên – quận Đống Đa – Hà Nội Tel: 0933266966 Youtube:Clip Bếp Hoàng Cương Facebook:Facebook Fanpage Bếp Hoàng Cương

Cách Sử Dụng Lò Nướng Teka / 2023

Thương hiệu Teka đã không còn quá xa lạ đối với căn bếp người Việt. Đặc biệt với việc sử dụng lò nướng Teka sẽ luôn có được những mẻ bánh ngon cho gia đình.

Sản phẩm lò nướng Teka của điện máy Hoàng Cương giá rẻ, chính hãng, đội ngũ tư vấn cách sử dụng và lắp đặt sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người. Cùng điện máy Hoàng cương tham khảo về cách sử dụng lò nướng Teka cũng như làm thế nào để vệ sinh bảo quản hiệu quả sản phẩm.

1. Cách sử dụng lò nướng Teka

Để có cách sử dụng lò nướng Teka an toàn và tiện dụng cần phải đặc biệt có cách sử dụng theo đúng theo những chỉ dẫn của nhà sản xuất

1.1. Cài đặt hẹn giờ

khi khởi động lò nướng teka đồng hồ sẽ hiển thị 12.000 nhấp nháy và cài đặt đồng hồ bằng cách nhấn phím cộng hoặc trừ để điều chỉnh. Bạn sẽ nghe tiếng Việt để xác nhận thời gian nếu như đã cài đặt xong để có thể thay đổi thời gian bạn cần sử dụng phím +/-.

1.2. Cài đặt thời gian nấu

Để thiết lập trễ thời gian nấu bạn chạm vào phím cảm ứng cho đến khi biểu tượng auto bắt đầu Nhấp nháy và số 00:00 xuất hiện trên màn hình.

Sử dụng nút + – để thiết lập cài đặt nấu

chọn chức năng và nhiệt độ nấu của lò nướng Teka.

1.3. Cài đặt thời gian kết thúc nấu

Chạm vào nút cảm ứng cho đến khi biểu tượng tự động bắt đầu nhấp nháy

chọn thời gian kết thúc nấu bằng cách điều khiển nút + –

sau khi biểu tượng auto bật lên tức là máy lò nướng sẽ có chế độ tự động tắt

Để tổ chức cài đặt chức năng hẹn giờ nấu bạn cần chạm vào phím cảm ứng cho đến khi biểu tượng này nhấp nháy là bắt đầu có thể cài đặt chức năng hẹn giờ bạn cũng sử dụng hai nút cộng và trừ để thực hiện việc cài đặt.

Bạn cũng tiến hành chọn thời gian kết thúc bằng cách nhấn phím + hoặc –

Chọn chức năng và nhiệt độ nấu phù hợp với món ăn của mình. Trong suốt thời gian nấu màn hình sẽ hiển thị thời gian nấu còn lại. Và khi kết thúc lò nướng sẽ tự phát ra âm báo biểu tượng auto sẽ sáng nhấp nháy liên tục, để cảnh báo người dùng

2. Lưu ý khi sử dụng lò nướng Teka

Trong quá trình sử dụng lò nướng Teka cần phải hết sức lưu ý những điều sau để đảm bảo chất lượng của lò nướng.

Lò nướng Teka được gắn cố định trong tủ bếp. Do đó khi chọn vị trí cho sản phẩm cần phải đặt ra các thiết bị tivi tủ lạnh hoặc máy giặt. Bởi đây là những nơi có nguồn điện lớn và có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị. Bên cạnh đó là phải được đặt chỗ khô ráo trong ẩm tốt khoang tủ phải có thiết kế rộng hơn lò nướng. Điều này để giúp cho việc lưu thông khí một cách dễ dàng.

Để phát huy hết vai trò của lò nướng cách cơ bản cần phải xác định được mức nhiệt phù hợp với mỗi món ăn của mình.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý thực hiện chức năng hydroclean ở lò nướng Teka dưới nhiệt độ thấp trong quá trình hoàn thành thì các vết bẩn, thức ăn thừa sẽ dễ dàng được lau sạch bằng khăn ấm. Do đó trước khi chạm vào bề mặt bên trong lò Teka cần phải kiểm tra lò đã nguội hoàn toàn hay chưa.

3. Cách vệ sinh và bảo quản lò nướng Teka

Việc bảo quản và vệ sinh lò nướng Teka sẽ giúp cho sản phẩm luôn giữ được vẻ sáng bóng. Thêm vào đó cần phải lưu ý cách vệ sinh cũng phải đúng thì mới có thể bảo vệ được sản phẩm một cách hiệu quả.

Để đảm bảo việc tẩy rửa hiệu quả, bạn cần chuẩn bị dung dịch giấm trắng và chanh. Bạn cần lau toàn bộ mặt trong của lò nướng Teka bằng vải ẩm. Sau đó quét thêm một lớp mỏng Baking Soda lên bề mặt này. Bạn để nguyên trong vòng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ để dung dịch phát huy vai trò của mình.

Bạn chỉ vệ sinh lò nướng tk khi nó ở trạng thái nguội và các hoạt động chức năng vệ sinh là lúc còn nóng sẽ gây ra những tác dụng ngược lại đầu tiên để vệ sinh lò cần tháo khay thanh trượt cũng như các bộ phận bên trong đó bao gồm cả khay nướng và các loại vỉ.

Sau khi lò đã nguội, đổ khoảng 250 ml nước vào Khoang đáy lò. Nhấn nhẹ bộ phận cảm ứng để tiến hành khởi động lò và xoay nút địa chức năng theo theo ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện cho đến khi biểu hiện tượng xuất hiện trên màn hình.

Trong quá trình vệ sinh lọt lò nướng bạn cần phải sử dụng đồ bảo hộ đeo găng tay cao su để vệ sinh nếu cần thiết cần đeo thêm kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi hóa chất. Sau khi sử dụng xong cần ngắt lò nướng, rút phích cắm của lò điện ra trước khi vệ sinh để đảm bảo được an toàn.

Cách Sử Dụng Lò Nướng Bosch / 2023

Lò nướng Bosch là dòng sản phẩm cao cấp hàng đầu trên thị trường bếp hiện nay. Tuy nhiên vấn đề về cách sử dụng lò nướng Bosch và cách lắp đặt luôn làm cho những ngoài nội trợ khó khăn.

Sản phẩm lò nướng bosch của điện máy Hoàng Cương giá rẻ, chính hãng, đội ngũ tư vấn cách sử dụng và lắp đặt sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người. Tham khảo bài viết sau đây để cùng điện máy Hoàng cương nắm sơ qua cách sử dụng lò nướng bosch

1. Cách sử dụng lò nướng Bosch

1.1. Cài đặt hẹn giờ

Để có thể cài đặt chức năng hẹn giờ bạn tìm đến biểu tượng thời đồng hồ sau đó sử dụng các chức năng cộng trừ để thiết lập tăng giảm giá trị.

Với chức năng hẹn giờ hoạt động độc lập của bếp từ nướng Bosch có âm thanh báo riêng. Điều này có nghĩa được sử dụng để phân biệt thời gian hẹn giờ cũng như lò nướng tự động tắt sau khi đã kết thúc quá trình. Bạn có thể nhấn biểu tượng đồng hồ là biểu tượng thời gian được hiển thị trên màn hình. Bếp nướng có dấu ngoặc vuông được đặt cạnh ngay biểu tượng chuông. Bạn sử dụng các nút cộng trừ để cài đặt thời gian máy có giá trị mặc định hiển thị là 10 hay 5 phút.

Để cài đặt thời gian nấu ăn bạn chọn đến biểu tượng nấu và cũng sử dụng biểu tượng thời gian hẹn giờ và nút điều khiển +/-.

Sau khi đã mặc định bằng góc tính tổng từ sẽ có nút 30 phút và nút 10 phút lò nướng sẽ tự động bật ngay sau một vài giây. Bạn thao tác và màn hình hiển thị thời gian nấu của bếp nướng Bosch sẽ được trôi qua. Và biểu tượng đồng hồ chờ sẽ sáng lên cùng những biểu tượng thời gian khác sẽ tắt.

1.3. Cài đặt thời gian kết thúc nấu

Chức năng tính bảng sử dụng nút cộng trừ để điều khiển in khung giờ phù hợp và thời gian nấu kết thúc lò nướng sẽ tự động hiển thị âm thanh báo nếu như bạn cài đặt thêm chức năng này.

Với những món ăn khác nhau thì lò nướng bosch cũng có những chế độ nấu khác nhau. Chẳng hạn như chế độ hơi nóng 3D, chế độ làm nóng cả trên và dưới, chế độ làm pizza và còn có chế độ chỉ làm nóng mặt phía bên dưới. Để đảm bảo thực phẩm được chín đều thì không đặt chúng vào lò nướng cho tới khi chức năng làm nóng nhanh kết thúc. Bạn có thể sử dụng thêm biểu tượng phím nhiệt độ và tiểu làm nóng cần sử dụng. Sau đó nhấn biểu tượng có bước sóng trong thời gian ngắn trên màn hình của mẹ bị bếp nướng sẽ biểu tượng này để cho bắt đầu quá trình làm nóng lò nướng Bosch.

1.4. Cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc

Chức năng cài đặt thời gian nấu và thời gian kết thúc được hiển thị bằng biểu tượng đồng hồ và nút tăng giảm để điều chỉnh mức thời gian sao cho hợp lý.

Trong quá trình sử dụng lò nướng Bosch cần phải chú ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo được an toàn.

Lò nướng được thiết kế để sử dụng trong bếp.

Cần kiểm tra kỹ sản phẩm sau khi mở hộp không lắp đặt bếp. Nếu như có bất kỳ hư hại nào cho phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Cần phải hết sức lưu ý đối với những trẻ em trên 8 tuổi những người suy giảm chức năng tâm sinh lý học thể chất. Cũng như những người không có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm lò nướng Bosch.

Tuyệt đối không cất các đồ vật dễ cháy vào bên trong khoang lò nướng Bosch không mở cửa lò khi có khói ở bên trong. Cần phải rút phích cắm hoặc lắp cầu chì ngay lập tức.

Trong quá trình nướng thức ăn sản phẩm sẽ rất nóng và trong quá trình sử dụng cũng như sau khi cất lò nướng đốt. Do vậy người dùng không nên chạm vào bên trong. Không lo hợp các bộ phận chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

3. Cách vệ sinh và bảo quản lò nướng Bosch

Lò nướng sau một quá trình sử dụng sẽ không đảm bảo được chất lượng nếu như bạn không biết cách vệ sinh đúng.

Với bảng điều khiển bạn cần sử dụng nước nóng và một chút xà phòng lau sạch với một miếng khăn mềm và lau khô lại bằng vải. Không sử dụng các sản phẩm chuyên dụng lau kính dành cho lò nướng Bosch hoặc dao cạo kính chuyên dụng.

Đối với cả các chất liệu thép không gỉ bạn sử dụng một chiếc xà phòng và lau sạch với cùng với nước rửa chén sau đó lau khô lại bằng vải mềm.

Với bề mặt kính không nên sử dụng các loại dao cạo. Bởi rất dễ làm ảnh hưởng trầy xước làm giảm tính thẩm mỹ của lò nướng Bosch.

Màn hình hiển thị lò nướng Bosch

Bạn cần làm sạch bằng vải mềm và sau đó tuyệt đối không sử dụng cồn giấm hoặc các chất tẩy có tính axit mạnh dễ làm ảnh hưởng đến màn hình thông qua quá trình ăn mòn kim loại.

Vệ sinh cửa lò không được tháo ra đặc biệt đối với bạn cần sử dụng nước nóng và xà phòng để lau sạch cùng với nước rửa chén. Đối với các tấm bằng kính trên cửa lò nướng Bosch nước nóng bạn có thể sử dụng thêm một miếng khăn rửa chén và tuyệt đối không nên chà xát mạnh.

Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Torino, Cách Nấu Nướng Bằng Lò Nướng Torino, Thông Số Kỹ Thuật Của Lò Nướng Torino / 2023

Việc quý khách mua sản phẩm của chúng tôi cho thấy rằng quý khách đặc biệt tin tưởng vào chất lượng cũng như hiệu quả của những thiết bị chính yếu mà quý khách sử dụng. Chỉ cần một chút chăm sóc như được hướng dẫn trong cuốn sách này thì quý vị có thể thấy rằng sản phẩm được thiết kế nhằm mang lại cho quý khách một sản phẩm có thể sử dụng tốt trong nhiều năm. Hãy dành ít phút tìm hiểu những đặc tính cũng như cách chăm sóc và sử dụng sản phẩm hiệu quả. Sách hướng dẫn này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhằm giúp quý khách quen thuộc với cách vận hành cũng như chăm sóc sản phẩm. Sự hài lòng tuyệt đối của quý khách là mục tiêu sống còn của chúng tôi.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay ý kiến về sản phẩm, hãy liên hệ với nhà bán hàng nơi quý khách mua sản phẩm. Chúng tôi rất biết ơn quý khách vì đã lựa chọn sản phẩm của chúng tôi và hi vọng rằng quý khách tiếp tục đến với chúng tôi nếu có nhu cầu về những thiết bị chính yếu khác. Khi quý khách sử dụng lò nướng Torino, nếu có bất kỳ sự hư hỏng nào hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa lò nướng tận nhà của chúng tôi.

A. Bảng điều khiển

B. Núm chọn chế độ nấu.

C. Núm điều chỉnh nhiệt độ.

D. Núm điều chỉnh thời gian.

E. Đèn báo (khi đèn sáng có nghĩa là lò đang nóng dần tới nhiệt độ đã chọn).

F. Khay hứng mỡ hay vỉ nướng

G. Giá đặt trong lò

H. Đường dẫn để trượt giá hay khay hứng mỡ ra vào.

Lần đầu sử dụng lò:

Đây là một thiết bị rất đa năng cho phép bạn chọn lựa một cách an toàn và dễ dàng ba chế độ nấu khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những chế độ khác nhau bằng núm lựa chọn B và bộ chỉnh nhiệt C trên bảng điều khiển.

Lưu ý:

Một vài kiểu lò sử dụng núm kéo đẩy, nên để sử dụng nút đặc biệt, trước tiên bạn phải đẩy ra, sau đó xoay tới chức năng/nhiệt độ/thời gian nấu mong muốn. Khi việc cài đặt đã hoàn tất, lò sẽ bắt đầu hoạt động dù núm điều chỉnh vẫn nhô ra hay hay đã được đẩy vào vị trí của nó.

Lưu ý:

Trong lần đầu tiên bạn sử dụng thiết bị này, bạn nên chỉnh nhiệt độ tới mức cao nhất , và để như vậy trong khoảng nửa giờ trong điều kiện không có thực phẩm và đóng cửa lò. Sau đó, mở nắp lò để không khí vào. Bạn sẽ thấy có mùi khi sử dụng lần đầu. Điều này là do sự bay hơi của các chất được sử dụng để bảo vệ lò trong thời gian lưu kho cho tới khi nó được lắp đặt để sử dụng.

Lưu ý:

Đặt khay hứng mỡ của lò trên kệ cuối cùng của lò để ngăn không cho bất cứ loại nước xốt và/hoặc mỡ nào nhỏ xuống đáy lò khi nướng thực phẩm hay quay thịt (chức năng này chỉ có ở một vài kiểu lò). Còn đối với tất cả những chế độ nấu khác, không bao giờ sử dụng kệ dưới đáy và đặt bất cứ thứ gì dưới đáy lò khi nó đang hoạt động vì điều này có thể gây hại cho lớp men tráng bên ngoài. Luôn luôn đặt đồ đựng thực phẩm (Đĩa, đồ nhôm,…) trên vỉ với thiết bị chuyên dùng có hướng dẫn đi kèm.

Chế độ nấu bình thường:

Vị trí của núm chỉnh “C”: khoảng giữa 50oC và MaxoC. Ở chế độ này, các bộ phận gia nhiệt trên đỉnh và dưới đáy lò hoạt động. Đây là kiểu lò truyền thống, cổ điển được hoàn thiện thêm với chức năng phân phối nhiệt tối ưu và giảm tiêu thụ năng lượng. Lò đối lưu vẫn là loại lò bậc nhất dùng nấu những món ăn gồm nhiều thành phần như sườn trộn cải bắp, cá tuyết kiểu Tây Ban Nha, cá khô không muối kiểu Ancone, cơm trộn thịt bê mềm,…Lò này cũng mang lại kết quả tuyệt vời khi nấu các món gồm thịt bò hay thịt bê cần nấu kỹ và yêu cầu phết mỡ lên hay thêm chất lỏng (như thịt om, hầm, ragu, thịt thú hoang, bắp đùi…). Dù sao thì kiểu lò này vẫn là hệ thống tốt nhất để nướng bánh cũng như trái cây và nấu các món dùng nồi đậy kín để nướng trong lò. Khi nấu ở chế độ đối lưu, chỉ sử dụng hoặc là khay hứng mỡ hoặc là giá đỡ trong một lần nấu nếu không nhiệt sẽ không được phân bố đều. Hãy điều chỉnh chiều cao của giá đỡ ở những mức khác nhau bạn có thể cân bằng lượng nhiệt giữa đáy và đỉnh lò. Hãy chọn chiều cao giá đỡ khác nhau tùy vào món ăn cần nhiều hay ít nhiệt từ trên đỉnh lò.

“Top” Oven:

Xoay núm chỉnh nhiệt tới khoảng giữa 50oC và maxoC. Bộ phận gia nhiệt trên đỉnh lò sẽ hoạt động. Chế độ có thể được sử dụng để làm thức ăn chín vàng sau khi nấu xong.

Xoay núm chỉnh nhiệt tới khoảng giữa 50oC và maxoC. Bộ phận gia nhiệt trên đỉnh lò sẽ hoạt động. Chế độ có thể được sử dụng để làm thức ăn chín vàng sau khi nấu xong.

Nướng và quay hoàn toàn:

Chỉnh núm nhiệt độ C khoảng giữa 50oC và maxoC.

Bộ phận quay thịt và bộ phận gia nhiệt trên đỉnh lò sẽ hoạt động.

Với chức năng này, thiết bị quay và nướng thịt sẽ hoạt động đồng thời, tạo ra nhiệt độ từ mức vừa phải tới cao nhất. Chế độ nấu này tốt nhất khi quay nhanh gà nguyên con, thịt vịt và thịt nướng.

Bộ chỉnh giờ (D)

Khi muốn nấu một món ăn, bạn phải điều chỉnh thời gian theo chiều kim đồng hồ tới thời gian mong muốn sau khi thiết lập chế độ nấu và nhiệt độ, nếu không lò sẽ không hoạt động. Nhưng hãy lưu ý rằng thiết bị chỉnh giờ sẽ tự động đếm ngược cho tới vị trí “0” dù điện đột ngột tắt. Vì thế, bạn phải cài lại thời gian lần nữa nếu thức ăn chưa chín.

Đèn báo sáng:

Chỉnh núm B tới biểu tượng để mở đèn. Đèn bật sáng và sáng mãi khi trong lò có bất cứ bộ phận nhiệt điện nào còn hoạt động.

Bộ tản nhiệt

Để làm nguội mặt ngoài lò, một vài kiểu lò được trang bị quạt tản nhiệt tự động chạy khi lò nóng lên.

Khi quạt hoạt động, bạn sẽ nghe thấy một luồng khí thông thường xuất hiện giữa cửa lò và bảng điều khiển.

Lưu ý: Khi nấu xong, quạt sẽ vẫn hoạt động cho tới khi lò nguội hẳn. Trong thời gian nấu, đừng ngắt nguồn điện. Cách giữ gìn lò:

Trước khi vệ sinh hay bảo dưỡng lò, hãy ngắt nguồn điện.

Để kéo dài tuổi thọ của lò, bạn phải vệ sinh lò thường xuyên. Và luôn nhớ rằng:

1. Không dùng thiết bị hơi nước để vệ sinh lò.

2. Nên ưu tiên việc vệ sinh bên trong lò và các bộ phận thép không gỉ sau khi sử dụng, khi lò đã từ từ giảm xuống bằng nhiệt độ phòng, dùng một miếng vải mềm ẩm có xà bong; Sau đó nhớ vắt sạch xà bông, lau khô kỹ bên trong lò. Tránh dùng chất tẩy rửa ăn mòn (như bột tẩy..) và miếng bọt biển rửa chén ăn mòn hay dùng axit (như là chất khử xỉ bọt..) vì những chất này gây hại tới lớp men và làm gỉ các bộ phận bằng inox. Nếu có những lớp dầu mỡ hay chất bẩn đặc biệt khó tẩy thì hãy dùng sản phẩm tẩy rửa lò chuyên dụng, hãy tuân theo những hướng dẫn được đưa ra trong sách.

3. Nếu sử dùng lò liên tục trong thời gian lâu, có thể hơi nước sẽ ngưng tụ. Hãy miếng vải mềm lau khô lò.

4. Có một lớp đệm bằng cao su bao quanh khe mở lò để bảo đảm lò hoạt động một cách hoàn hảo. Hãy kiểm tra tình trạng dấu niêm phong còn hợp lệ hay không. Nếu cần thiết, hãy vệ sinh nó nhưng tránh sử dụng các sản phẩm hay chất ăn mòn. Nếu dấu niêm phong bị hư hại, hãy liên hệ trung tâm dịch vụ hậu mãi gần nhất. Chúng tôi đề nghị bạn tránh dùng lò cho tới khi lò được sửa chửa.

5. Đừng bao giờ dùng tấm lót nhôm để lót dưới đáy lò vì sự tích nhiệt diễn ra sau đó có thể ảnh hưởng tới việc nấu nướng và thậm chí làm hư hại lớp men tráng bên ngoài.

6. Vệ sinh sạch cửa kính bằng những sản phẩm hay miếng xốp không ăn mòn, và sau đó dùng vải mềm để lau khô.

7. Không dùng chất tẩy rửa ăn mòn cực mạnh hay dụng cụ nạo kim loại sắc nhọn để vệ sinh lớp cửa kính vì chúng có thể làm xước bề mặt. Cuối cùng dẫn tới phá hủy lớp kính.

Cách tháo cửa lò: Để vệ sinh lò kỹ càng hơn, bạn có thể tháo cửa lò ra như sau:

Mở cửa lò hết cở;

Nâng cửa lên và xoay các đòn bẩy nhỏ trên hai bản lề.

Giữ chặt cửa trên hai mặt bên ngoài, rồi đóng lại từ từ nhưng không đóng hoàn toàn;

Kéo cửa về phía bạn, rồi kéo ra khỏi vị trí;

Làm ngược lại các bước trên để lắp lại cửa.

Thay đèn lò:

Cảnh báo: Phải đảm bảo việc tắt nguồn điện trước khi thay đèn để tránh bị điện giật.

Tháo nắp kính ra khỏi đui đèn;

Tháo đèn ra và thay bằng loại đèn chịu nhiệt độ cao (300C) có những đặc tính sau:

Điện áp: 220 – 240V

Điện năng: 25W

Kiểu đui đèn: E14

Vặn chặt nắp kính lại và cắm lò vào nguồn điện chính.

Lời khuyên thiết thực:

Lò có rất nhiều lựa chọn về chế độ để bạn có thể nấu bất cứ thức ăn gì mà bạn thích theo cách tốt nhất có thể. Dần dần bạn sẽ học được cách sử dụng hiệu quả nhất thiết bị nấu ăn đa năng này và những chỉ dẫn sau sau chỉ là hướng dẫn mà có thể sẽ với kinh nghiệm của riêng cá nhân bạn.

Sử dụng vỉ nướng:

Với lò đa năng này, bạn có thể nướng theo nhiều kiểu khác nhau chỉ khi đóng kín cửa lò.

Dùng chế độ nướng , để thức ăn ngay dưới chính giữa vỉ nướng (đặt ở giá thứ 3 hoặc 4 từ đáy lên).

Đối với giá dưới đáy (giá thứ nhất từ dưới đáy lên), thì đặt khay hứng mỡ để hứng bất cứ nước sốt và/hoặc mỡ, ngăn không cho chúng nhỏ xuống đáy lò.

Khi dùng lò ở chế độ này, bạn nên cài nhiệt ở mức cao nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không được phép điều chỉnh xuống nhiệt độ thấp hơn, đơn giản là chỉnh núm chỉnh nhiệt tới mức nhiệt độ mong muốn.

Thông tin quan trọng: Luôn đóng kín cửa lò khi dùng vỉ nướng

Có như vậy mới bạn mới có thể thu được kết quả tuyệt vời và tiết kiệm được năng lượng (khoảng 10%)

Khi sử dụng chức năng này, bạn nên để nhiệt độ tới 200C, vì đây là cách hiệu quả nhất để dùng lò nướng, dựa trên việc sử dụng tia hồng ngoại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không được phép điều chỉnh xuống các mức nhiệt độ thấp hơn, bằng cách đơn giản là điều chỉnh núm chỉnh nhiệt tới mức mong muốn.

Do đó, bạn có thể thu được kết quả tốt nhất khi sử dụng các chế độ nướng bằng cách đặt vỉ nướng ở các giá thấp hơn (xem bảng cách nấu). Để ngăn chất béo và mỡ thịt nhỏ xuống đáy lò và việc tạo khỏi, hãy để khay hứng mỡ ở giá thứ nhất từ dưới lên. Nướng bánh:

Khi nướng bánh, cho bánh vào sau khi lò đã được làm nóng. Hãy đợi cho đến khi lò nóng đều (nút đèn E tắt). Không mở cửa lò trong khi nướng để bánh không bị rơi ra. Hướng dẫn chung như sau:

Nếu bánh quá khô

Tăng nhiệt độ lên 10C và giảm thời gian nấu

Nếu bánh bị rớt xuống

Cho ít nước hơn và hạ nhiệt độ xuống 10oC

Nếu bề mặt bánh quá đen

Đặt bánh ở giá thấp hơn,giảm nhiệt độ và tăng thời gian nấu

Nếu bánh chính ở trong xong dính ở mặt ngoài

Hãy bôi đều mỡ vào nồi và rắc một lớp bột mì hoặc dùng giấy mỡ.

Tôi đã sử dụng nhiều mức nhiệt độ (ở chức năng “lò thông gió”) và chúng không đều ở cùng một điểm nấu.

Hãy cài nhiệt độ thấp hơn. Không cần thiết phảibỏ tất cả thức ăn ra khỏi tất cả các giá cùng lúc.

Nấu cá và thịt

Khi nấu thịt trắng, thịt gà và cá, hãy để nhiệt độ từ 180C đến 220C.

Đối với thịt đỏ cần nấu kỹ bên ngoài trong khi bên trong lại mềm và nhiều nước. Cách tốt nhất là bắt đầu ở mức nhiệt độ cao (200C-220C) trong khoảng thời gian ngắn, sau đó giảm dần nhiệt độ.

Nhìn chung, miếng thịt nướng càng lớn thì để nhiệt độ càng thấp. Hãy đặt miếng thịt giữa vỉ nướng và khay hứng mỡ ngay bên dưới để hứng mỡ.

Đảm bảo rằng vĩ nướng được đặt chính giữa lò. Nếu bạn muốn tăng lượng nhiệt từ bên dưới, thì hãy để giá đỡ thấp. Để có món nướng thơm ngon (đặc biệt thịt vịt và thịt thú hoang), hãy bôi mỡ lợn hay để miếng thịt lưng lợn muối xông khói lên trên miếng thịt cần nướng.

Xin lưu ý: Thời gian nấu có thể gần đúng hoặc khác nhau tùy theo khẩu vị cá nhân. Khi ở chế độ nướng hay nướng có hỗ trợ quạt, phải luôn đặt khay hứng mỡ ở giá đỡ thứ nhất của lò tính từ đáy lên.

Sử dụng thiết bị an toàn:

Để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thiết bị này, chúng tôi đề nghị bạn tuân theo những nguyên tắc sau:

1. Nếu có bất cứ vần đề gì, hãy gọi Dịch vụ Caple;.

Luôn sử dụng các bộ phận thay thế gốc.

Khi cầm vào thiết bị, chúng tôi đề nghị bạn luôn nắm vào tay cầm được gắn vào các mặt của lò nhằm không gây hại cho người xung quanh và làm hỏng máy.

Thiết bị này được thiết kế nhằm sử dụng gia dụng và bình dân, nên bắt buộc không được thay đổi các chức năng của lò.

Hướng dẫn sử dụng chỉ có giá trị cho những nước có biểu tượng trên bảng số seri và bảng điều khiển. Hệ thống điện của thiết bị chỉ được sử dụng an toàn khi được kết nối đúng với hệ thống tiếp đất hiệu quả đúng theo tiêu chuẩn an toàn hiện tại.

Tránh để máy tiếp xúc với những người (cả trẻ em) bị suy giảm thể chất, giác quan hay tâm thần, người không có kinh nghiệm hay kiến thức về máy, nếu không có sự giám sát hay hướng dẫn của người chịu trách nhiệm an toàn của họ.

Cần giám sát không để trẻ em chơi đùa với thiết bị này.

Trong khi sử dụng, lò sẽ dần nóng lên. Cần chú ý tránh chạm vào những bộ phận nhiệt bên trong lò.

Lò được thiết kết cho người lớn sử dụng. KHÔNG ĐỂ TRẺ EM TỚI GẦN HAY CHƠI ĐÙA VỚI LÒ.

Các bộ phận có sử dụng có thể nóng trong lúc nấu. Giữ trẻ em tránh xa để không bị bỏng.

Khi đang dùng thiết bi, các bộ phận nhiệt và một số phần của cửa lò cực kỳ nóng. Hãy chắc chắn rằng bạn không chạm vào lò cũng như để trẻ em tránh xa.

Các bộ phận sau đây có thể nguy hiểm, do đó cần có biện pháp thích hợp để ngăn không cho trẻ em hay người tàn tật tiếp xúc:

– Điều khiển và lò nói chung;

– Bao bì (túi, nhựa polixetiren, đinh, vv);

– Chính bản thân lò, ngay sau khi sử dụng lò hay vỉ nướng vì có tạo nhiệt;

– Chính bản thân lò, khi không còn sử dụng (các bộ phận có khả năng nguy hiểm phải được cất an toàn).

Tránh những điều sau:

– Chạm vào lò khi một số bộ phận cơ thể còn ướt;

– Dùng lò khi đi chân không;

– Giật mạnh lò hay dấy nối điện ra khỏi ổ điện;

– Lò hoạt động bất thường hoăc có nguy hiểm;

– Làm nghẽn bộ tản nhiệt hay thông gió;

– Để dây cắm nguồn điện của các thiết bị nhỏ chạm vào những bộ phận nóng của lò;

– Để lò dưới điều kiện khí hậu như mưa hoặc dưới ánh sáng mặt trời;

– Sử dụng lò với mục đích lưu trữ trong kho;

– Để chất dể cháy nổ gần lò;

– Dùng máy biến thế, ổ cắm nhiều lỗ và/hay chì dãn nở;

– Cố gắng lắp đặt hay sửa chữa lò mà không có hỗ trợ của nhân viên đủ trình độ chuyên môn;

– CẢNH BÁO: Các bộ phận trên lò sẽ nóng lên khi sử dụng, nên không để trẻ em hay người ốm lại gần.

Phải liên hệ nhân viên đủ trình độ chuyên môn trong những tình huống sau:

– Lắp đặt (theo hướng dẫn của nhà sản xuất);

– Có nghi ngờ về hoạt đông máy;

– Thay thế ổ cắm điện khi không còn tương thích với phích cắm của lò.

Phải liên hệ với Trung tâm Dịch vụ được nhà sản xuất ủy quyền trong những trường hợp sau:

– Nếu có nghi vấn về sự an toàn của thiết bị sau khi lột khỏi vỏ hộp;

– Nếu dây cắm nguồn điện bị hư hỏng hay cần thay thế;

– Nếu lò hỏng hay chức năng hoạt động kém; hay cần các bộ phận thay thế gốc.

Bạn phải tuân theo những qui tắc sau:

– Chỉ sử dụng lò để nấu thức ăn, không nấu bất cứ thứ gì khác;

– Kiểm tra tính an toàn của lò sau khi lột bao bì;

– Không cắm lò vào nguồn điện khi lò hoạt động bất thường và trước khi vê sinh hay bảo dưỡng;

– Khi không dùng, hãy rút phích điện ra khỏi lò;

– Hãy dùng găng tay chuyên cho lò để đặt dụng cụ nấu ăn vào và lôi ra khỏi lò;

– Luôn nắm chính giữa tay cầm ở cửa lò

– Đảm bảo rằng các núm D và C luôn ở vị trí ” l” khi không sử dụng lò;

– Ngắt nguồn điện khi quyết định không còn sử dụng lò nữa;

– Nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ tai nạn do lắp đặt sai và sử dụng sai, không hợp lệ cũng như không hợp lý;

– Nếu dây nối nguồn điện bị hư, thì phải được nhà sản xuất hoặc kỷ sư dịch vụ đủ chuyên môn thay thế để tránh bất cứ nguy cơ mất an toàn nào;

– Chỉ sử dụng lò trong nhà.