Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Nấu Gas Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Nấu Nồi Áp Suất Đun Gas Coi Chừng Bị Bỏng Hơi

Nồi áp suất, một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt giúp người nội trợ có các món canh, thịt ngon, ngọt, bổ dưỡng cho gia đình. Rất nhiều người không biết cách sử dụng nồi áp suất như thế nào dẫn đến những mối nguy tiềm tàng cho chính mình và những người xung quanh. Ngoài việc đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất người nội trợ chú ý một số vấn đề sau:

– Lượng thức ăn: Đặt thức ăn và đổ lượng chất lỏng cần thiết vào nồi, luôn sử dụng những chất lỏng có khả năng bốc hơi khi đun sôi như nước, súp, rượu, bia hoặc sữa.

Nồi áp suất điện Kitchen Flower 5l

– Khi nung nóng, một lượng nhỏ hơi sẽ thoát ra ở vị trí “chốt chỉ thị nấu” ở giữa nắp nồi và ở chốt khóa (trước tay nắm chính). Ban đầu hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt khóa, sau đó chốt này sẽ tự động đóng lại, và sau một lát, khi áp suất trong nồi đủ mạnh nó sẽ đẩy chốt chỉ thị nấu lên và hơi sẽ thoát ra ở vị trí chốt chỉ thị nấu ở giữa nắp nồi.

– Khi nấu cháo, thấy van an toàn thoát hơi nóng ra ngoài thì phải giảm lửa để tránh tình trạng cháo chảy từ từ ra ngoài. Lúc nấu thấy có hơi thoát ra từ nắp nồi và thân nồi nghĩa là nắp đậy chưa kín. Xoay nắp nồi ngược chiều kim đồng hồ, rồi từ từ vặn lại theo chiều đậy để thoát hết hơi. Kiểm tra vòng đệm cao su đúng khớp trước khi đậy kín và nấu.Khi nồi đã đạt đến mức áp suất cao, chú ý hạ ngay nhiệt độ của nồi xuống vì phần nhiệt độ còn lại có thể làm thức ăn chín quá mức cần thiết. Loại nồi áp suất điện có hai hệ thống nấu: khi mức áp suất trong nồi tăng do nhiệt độ quá cao, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu có nhiệt độ trung bình hoặc thấp. Còn với nồi đun bằng bếp gas, khi đã đạt đến mức áp suất cao, bạn cần kiểm tra và điều chỉnh chế độ nấu sang mức trung bình nhằm duy trì mức áp suất ổn định của nồi.

3. Khi nấu xong và xả hơi (quan trọng)

– Khi nấu xong, nhấc van an toàn từ từ ra khỏi vị trí để xả bớt áp lực trong nồi. Sau một khoảng thời gian hãy mở nắp nồi. Lưu ý khi nắp nồi không còn bị áp lực bên trong làm gắn chặt vào thanh gài thì lúc đó hãy xoay nắp thật chậm để hơi nóng bên trong thoát ra.

– Khi mở nắp nồi, bạn nên nghiêng sang một bên để tránh hơi nóng không bốc vào mặt.

Hãy sử dụng 1 trong 3 cách sau để làm giảm áp suất của nồi trước khi mở nắp:

Giảm áp suất tự nhiên: Đây là cách giảm áp suất phù hợp với các món thịt, những thức ăn tạo nhiều bọt khi nấu hoặc những món lỏng, có nhiều nước. Rất đơn giản, bạn chỉ cần để nồi nguội hoàn toàn, áp suất sẽ giảm theo một cách tự nhiên.

Giảm áp suất bằng nước lạnh: Là phương pháp nhanh nhất để làm giảm áp suất và là lựa chọn phù hợp khi nấu các loại rau, củ. Quá trình nấu nhanh chóng kết thúc sẽ tránh cho rau, củ không bị mềm nhũn, chín quá mức. Hãy đặt nồi áp suất vào bồn nước, giữ nồi nằm ở một góc xiên và cho nước chảy lên phần viền bên ngoài của nắp nồi sao cho nước chỉ chảy lên phần nắp. Tuyệt đối không được để nước chảy trực tiếp vào lỗ thông hơi hoặc phần van của nồi.

Giảm áp suất nhanh chóng: Phương pháp này rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn cho thêm một số nguyên liệu vào món ăn, ví dụ như cho thêm rau vào sau khi đã hầm xong phần thịt… Các loại nồi áp suất hiện nay đều có thiết kế một loại van đặc biệt để sử dụng trong trường hợp muốn giảm nhanh áp suất. Bạn chỉ cần dùng một cái muỗng nhấn vào van là ngay lập tức áp suất sẽ giảm nhanh chóng. Cần chú ý là không sử dụng phương pháp này đối với những thức ăn nhiều nước hoặc có xu hướng nổi bọt trong quá trình nấu vì phần bọt sẽ gây bít van. Phương pháp này cũng không áp dụng đối với các món có thịt vì việc giảm áp suất nhanh chóng có thể làm thịt bị cứng lại.

4. Vệ sinh sau khi sử dụng: Thường xuyên vệ sinh van an toàn, ống xả để bảo đảm an toàn khi sử dụng nồi áp suất.

Sử Dụng &Amp; Bảo Quản Nồi Áp Suất Điện, Nồi Áp Suất Đun Gas Tốt Nhất

“”Nồi áp suất điện: Nồi áp suất điện có cấu tạo giống nồi cơm điện nhưng công suất cao hơn. Quai gài, nắp đậy kín. Nồi được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu. Có thể dùng nồi áp suất điện để nấu cơm, nấu cháo, nấu súp, hầm, tiềm……””

Nồi áp suất là loại nồi nấu có nắp đậy kín. Khi nấu, do tác động nhiệt từ bên ngoài, hơi trong nồi tăng cao nhưng không thoát ra được làm cho áp suất tăng lên, kéo theo nhiệt độ trong nồi tăng cao. Đây một loại dụng cụ nhà bếp rất tiện lợi với các ưu điểm: tiết kiệm nhiên liệu, giữ được các chất bổ dưỡng trong thức ăn.

Tuy nhiên, việc sử dụng nồi này nếu không cẩn thận đôi khi có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Do vậy để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên tham khảo một số thông tin sử dụng nồi áp suất sau:

Các loại nồi áp suất đun gas thường khó dùng hơn nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện: Nồi áp suất điện có cấu tạo giống nồi cơm điện nhưng công suất cao hơn. Quai gài, nắp đậy kín. Nồi được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu. Có thể dùng nồi áp suất điện để nấu cơm, nấu cháo, nấu súp, hầm, tiềm…

Nồi áp suất đun trực tiếp: Ngoài nồi áp suất với kiểu dáng truyền thống: đậy nắp bằng khóa van. Hiện nay, nồi áp suất đã được cải tiến gọn nhẹ, thanh mảnh hơn nhưng vẫn đảm bảo được an toàn và hiệu quả trong quá trình ninh nấu thức ăn. Với nồi cán dài, bạn có thể dễ dàng mở nắp nồi, không cần đẩy, thao tác dễ dàng. Ngoài ra, nối có gắn khóa nắp nồi ở bên hai tai cầm giúp việc mở nồi cũng thuận tiện hơn.

– Đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra các van xem có nghẹt không.

– Giới hạn lượng thức ăn khi cho vào nồi: với những thức ăn có độ nở cao: cháo đậu… giới hạn là 2/3 dung tích nồi, các thức ăn khác (thịt, cá) giới hạn là 3/4 dung tích nồi.

– Kiểm tra vòng đệm cao su trước khi đậy kín và nấu.

– Sau khi nấu xong, trước khi mở nắp nồi, bạn phải kiểm tra nút xả hơi, phải chắc chắn không còn hơi ở nút xả hơi mới được mở nắp để tránh bùng hơi gây phỏng.

– Nồi áp suất điện cấu tạo giống như nồi cơm điện, có quai gài và nắp đậy thật kín, công suất điện cao hơn nồi cơm thông thường. Nồi áp suất điện được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu rất tiện, đẹp nhưng giá cả lại khá cao, chưa được thông dụng lắm.

Nên vệ sinh van nồi áp suất thường xuyên để tránh tình trạng bưng kín hơi

Mỗi loại nồi áp suất đều có sách hướng dẫn sử dụng đầy đủ, người sử dụng nên lưu ý một số yêu cầu chính sau:

– Không nên nấu lượng thực phẩm đầy quá, chỉ chừng 2/3 nồi là vừa. Với các món hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để tránh thức ăn dính đáy nồi.

– Đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem nó có nghẹt không.

– Khi mới đặt lên bếp nên nấu bằng ngọn lửa lớn, khi thật sôi có thể điều chỉnh lửa nhỏ lại. Tùy theo loại thức ăn mà có thời gian nấu khác nhau, thông thường nên theo sự hướng dẫn trong sách. Lưu ý thời gian nấu bắt đầu tính từ lúc hơi thoát ra ở van chứ không phải từ lúc bắc lên bếp. Tốt nhất nên dùng một đồng hồ có chuông để nhắc nhở thời gian nấu.

– Sau khi nấu xong bắc xuống chờ cho đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, nếu mở vội có thể bị bỏng do hơi trong nồi bùng ra. Không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội.

– Sau khi sử dụng nên chùi rửa sạch sẽ, không dùng giấy nhám hay đá mài làm trầy xước nồi. Lưu ý chùi rửa kỹ ở roăng cao su và các van, không để thức ăn bám vào đó làm roăng bị hở hoặc van bị nghẹt. Với các loại nồi áp suất nắp rời như nồi áp suất Happy Call ban có thể tháo rời van nắp ra để dễ vệ sinh

Cách Nấu Cơm Bằng Nồi Áp Suất, Nồi Cơm Điện Và Tủ Nấu Cơm

Nấu cơm bằng nồi áp suất, nồi cơm điện hay tủ nấu cơm ngày nay đã quá quen thuộc với nhiều người làm nội trợ. Tuy nhiên làm sao để sử dụng – nấu cơm đúng cách còn là một trong những thắc mắc lớn đối với người sử dụng. Ngày hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu cách nấu cơm bằng nồi áp suất, nồi cơm điện và tủ nấu cơm đơn giản nhanh nhất mà vẫn cho chất lượng cơm chín đều dẻo thơm

1/ Cách nấu cơm bằng nồi áp suất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo: tùy số lượng người ăn

Nước

Rổ/giá chuyên dụng để vo gạo

Nồi áp suất

Muối 1 muỗng cà phê, giấm ăn 1/2 muỗng cà phê (nếu có)

Cách nấu cơm

Đầu tiên, bạn đong gạo rồi cho vào rổ hoặc giá chuyên dụng. Sau đó, bạn cho rổ hoặc giá và tiến hành vo gạo. Khi vo nhớ bóp nhẹ nhàng rồi khuấy đều để cát bụi, vỏ trấu, sạn còn bám trên từng hạt gạo, chắt nước ra rồi tiếp tục chế nước sạch

Bước 2: Lấy lòng nồi áp suất ra để cho gạo nước vào nấu

Nắm tay cầm quay theo chiều kim đồng hồ để mở nắp lên rồi lấy nồi ra bên ngoài và cho nguyên liệu đã được chuẩn bị vào trong nồi.Tùy loại gạo bạn nấu hay bạn muốn ăn cơm nhão, khô hay vừa mà thêm nước sao cho phù hợp. Trong nồi áp suất thường có nấc chia độ, cho thấy nên cho thêm bao nhiêu nước và gạo, bạn có thể áp dụng công thức sau: 1 cốc gạo cho 1.75 cốc nước tương đương 160gr gạo cho 280ml nước.

Bước 3: Cho nồi vào thân nồi để khớp mâm nhiệt.

Cho lòng nồi áp suất vào phần thân nồi. Khi cho bạn phải chắc chắn rằng lòng nồi đã được lau khô sạch nước khi đặt vào để đảm bảo độ bền sản phẩm. Đồng thời, khi đặt lòng nồi vào bạn xoay nhẹ lòng nồi để nó tiếp xúc khớp với phần mâm nhiệt.

***Lưu ý: Trước khi đặt lòng nồi áp suất vào cần kiểm tra kỹ tránh để vật lạ dính ở đáy nồi hoặc trên mâm nhiệt, nếu không nồi sẽ không thể nấu chín, thậm chí sẽ gây nguy hiểm.

Bước 4: Khởi động nồi áp suất

Để đảm bảo quá trình nấu cơm an toàn, người sử dụng cần đóng nắp nồi lại bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ và kéo nhẹ van áp suất để khóa kín hơi trước khi nấu.

Sau đó, bạn ghim dây điện vào nguồn điện rồi xoay nhẹ nút điều chỉnh ở mặt trước của nồi để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu. Với số lượng cơm nấu chỉ khoảng 3 – 4 người ăn thì bạn có thể cài đặt chế độ từ 15 – 20 phút

Bước 5: Tắt nguồn điện và xả áp suất

Sau một khoảng thời gian nhất định, cơm đã được nấu chín thì bạn xả áp suất bên trong nồi ra ngoài bằng việc ấn nhẹ đầu khấc xả áp suất bên trên nắp nồi.

Khi áp suất bên trong nồi đã ổn định thì chỉ việc mở nắp ra, dùng muỗng hay đũa cả xới cơm cho thêm ít muối hay dầu ăn lên sẽ giúp cơm tơi rồi cho ra bát để thưởng thức.

Đây là 5 bước nấu cơm bằng nồi áp suất rất đơn giản phải không nào. Với các bước hướng dẫn như trên bạn sẽ có ngay thành phẩm cơm chín đều dẻo thơm ngon nhất

2. Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo: tùy số lượng người ăn

Nước

Rổ/giá chuyên dụng để vo gạo

Nồi cơm điện

Muối 1 muỗng cà phê, giấm ăn 1/2 muỗng cà phê (nếu có)

Các bước để nấu

Hầu hết nồi cơm điện nào cũng đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác số lượng gạo cho một lần nấu, mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm. Trong trường hợp bạn làm mất thì cũng có thể sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường. Thông thường lon sữa bò sẽ có dung tích khoảng 320gr, còn chén sẽ có dung tích gấp rưỡi khoảng 240gr.

Trước khi vo gạo thì hãy đọc kỹ hướng dẫn trong bao bì, một số gạo đặc biệt nhà sản xuất khuyến cáo không cần vo vì trong thành phần hạt gạo có thêm một số vitamin, sắt… vo gạo sẽ làm mất đi những khoáng chất, dinh dưỡng này.

Nếu không có ghi chú nào thêm bạn cần phải vo sạch gạo với nước để loại bỏ các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay bụi trấu, để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.

Khi tiến hành vo gạo thì nên vo, bóp nhẹ nhàng, không nên trà xát mạnh sẽ làm gãy hạt gạo và làm mất dưỡng chất bên trong. Đồng thời, chỉ nên tiến hành vo gạo 2 lần nước

Lượng nước nấu tùy thuộc vào loại gạo cũng như sở thích của bạn. Nguyên tắc nấu cơ bản là sử dụng tỉ lệ số bát gạo = số bát nước thêm 1/2 chén. Chẳng hạn như bạn nấu 1 bát gạo đong 1.5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước hoặc bạn cũng có thể sử dụng thang đo mực nước trong lòng nồi (nếu có).

Bước 4: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu (nếu thích)

Việc cho thêm một chút muối, bơ hay dầu ăn vào khi nấu sẽ giúp cơm đẹp, có vàng óng và hạn chế cơm dính, cháy ở đáy nồi và hạt cơm có gia vị đậm đà hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích thì có thể bỏ qua bước này cũng được

Trước khi khởi động nồi cơm điện để nấu cơm thì bạn nên lau bên ngoài lòng nồi cơm bằng miếng giẻ khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi và xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm nhiệt. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc ON để nồi khởi động chế độ nấu

Sau khi nấu xong, nồi cơm điện sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra rồi để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút. Điều này sẽ giúp cơm khô bề mặt, chín đều, hạt cơm không bị dính vào thân nồi.

Đây là 6 bước đơn giản nấu cơm bằng nồi cơm điện tại nhà. Với các bước hướng dẫn bên trên bạn sẽ có ngay một nồi cơm dẻo ngon để cùng những người thân yêu thưởng thức đấy

3. Cách nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo: tùy số lượng người ăn

Nước

Rổ/giá chuyên dụng để vo gạo

Tủ cơm công nghiệp

Các bước để nấu cơm với tủ nấu cơm công nghiệp

Bước 1: Đong gạo

Mỗi khay sâu đựng cơm inox có thể chứa tối đa 5kg gạo. Vì thế trong quá trình nấu cơm bạn nên xác định xem số kg cần nấu là bao nhiều để ước chừng vào từng khay cho chính xác. Tránh trường hợp nấu quá số lượng cho phép sẽ làm cơm không nở chín đều được

Bước 2: Vo gạo

Tiếp đến, bạn cho gạo vào giá/rổ chuyên dụng để tiến hành vo gạo thật sạch, loại bỏ các vỏ trấu, hạt sạn và bụi bặm để gạo khi nấu ra sẽ cơm sẽ trắng trong nhìn sẽ ngon hơn

Bước 3: Cho gạo vào khay

Sau khi vo gạo xong thì bạn lần lượt chia đều gạo vào các khay sau để đựng. Cứ 1 khay thì có thể nấu tối đa 5kg. Rồi tiếp đó bạn cho nước vào từng khay, tỷ lệ chia đều 1: 1

Tiếp tục, bạn đặt các khay gạo lần lượt vào các rãnh đỡ bên trong chốt G tủ cơm công nghiệp rồi đóng cánh cửa tủ lại. Và nhớ khóa chốt cẩn thận để khi nấu tủ sẽ kín hơi, bảo toàn được nhiệt lượng bên trong, không làm ảnh hưởng đến chất lượng cơm cũng như thời gian nấu cơm

Tùy vào từng loại tủ cơm công nghiệp điện hay gas mà chế độ khởi động nấu lại khác nhau. Với tủ nấu cơm bằng điện thì bạn chỉ cần bật công tắc điện là xong, nhưng với tủ cơm bằng gas thì bạn cần mở khóa van gas rồi bật pét đốt như cách bật bếp gas gia đình là được

Thời gian nấu cơm bằng tủ cơm công nghiệp thường sẽ từ 40-50 phút/mẻ

Khi cơm đã chín, bạn ngắt nguồn cấp nhiệt tủ nấu cơm rồi chờ thêm khoảng 5 – 10 phút nữa để áp suất tủ cơm ổn định rồi mới mở tủ cơm, lấy các khay đựng cơm ra ngoài

Lưu ý: Khi mở tủ cơm thì đứng ở phía sau cánh tủ để tránh hơi nóng phả trực diện vào người gây bỏng

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện Philips Nấu Đa Dạng Món Ngon

Đâu là cách sử dụng nồi áp suất điện Philips đơn giản hiệu quả an toàn ngay tại nhà. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của nồi một cách tốt nhất. Các thông tin sau đây sẽ là bí quyết đặc biệt gửi tới bạn! 1. Hướng dẫn cách sử dụng nồi áp suất điện Philips cần lưu ý gì?

Khi đã mua được sản phẩm và bạn chuẩn bị dùng nồi áp suất để chế biến các món ăn ngon một cách nhanh chóng thì trước tiên, hãy loại bỏ các vật liệu đóng gói ra khỏi nồi như băng dính, hộp, giấy bóng. Tiếp đó lấy các phụ kiện trong nồi ra ngoài như muối, cốc đong, dây điện. Đừng quên dùng khăn sạch để lau cũng như vệ sinh nồi, phụ kiện trước khi dùng.

Là một thương hiệu nổi tiếng và uy tín hàng đầu tại Hà Lan, ngay từ những ngày đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam, nồi áp suất điện Philips đã được hoan nghênh vì chất lượng vượt trội. Tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ sản phẩm một cách tốt nhất thì bạn phải biết cách. Vậy đâu là cách sử dụng nồi áp suất điện Philips theo đúng chuẩn. Nồi áp suất Philips hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay đó là Philips HD2136 và HD2137. Nếu bạn đang muốn mua nồi áp suất điện Philips đa chức năng giá tốt nhất thì đây là 2 gợi ý không thể bỏ qua. Vậy cách sử dụng nồi áp suất điện Philips HD2136, HD2137 có gì đặc biệt không. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Lưu ý khi lần đầu sử dụng nồi áp suất điện Philips (Nguồn: friedchillies.com)

2. Cách dùng nồi áp suất điện Philips nấu nhiều món ngon

Bắt đầu sử dụng một sản phẩm điện – gia dụng cũng chính là cách khởi đầu cho cả quá trình tìm hiểu, khám phá điều thú vị nào đó, hẳn rằng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt độc đáo. Có thể qua việc tự phát hiện ra một số mẹo nhỏ sử dụng nồi áp suất an toàn cũng khiến bạn lưu ý hơn, nhớ lâu hơn.

Mở nắp nồi: bạn mở nắp nồi bằng cách xoay nắp theo chiều kim đồng hồ. Đến khi không di chuyển được nữa thì nhấc nắp nồi lên.

Tiếp đó cho thực phẩm vào nồi. Nên cho lượng thực phẩm tối đa bằng 2/3 dung tích nồi. Bạn đóng nắp lại và xoay theo chiều kim đồng hồ. Nên đóng thật chặt nắp nồi, nếu không sẽ bị thoát hơi ra ngoài trong quá trình nấu và khiến thời gian nấu lâu hơn.

3. Lưu ý khi sử dụng nồi áp suất Philips

Lưu ý trước khi nấu

Không nên để lượng thực phẩm quá 2/3 dung tích nồi. Với các món đặc biệt như cháo, súp, canh bạn chỉ nên nấu ở mức 1/2 nồi mà thôi.

Kiểm tra nồi: hãy kiểm tra van xả áp, gioăng cao su của nồi, đảm bảo 2 bộ phận này phải thật sạch. Để tăng độ an toàn khi sử dụng, bạn cũng nên kiểm tra mâm nhiệt, nắp nồi, vỏ nồi. Mâm nhiệt không được dính cặn,vỏ nồi không bị bóp méo, biến đổi hình dạng ban đầu.

Kiểm tra nguồn điện: Hãy đảm bảo mình có một nguồn điện ổn định, không bị rò rỉ. Bạn nên dùng một ổ cắm riêng cho nồi áp suất, không nên dùng chung với các thiết bị có công suất cao như lò nướng, lò vi sóng, bếp từ.

Lưu ý khi đang nấu

Cách sử dụng nồi áp suất điện Philips HD2137 (áp dụng với cả các mã sản phẩm khác)

Khi đã thiết lập thời gian nấu, bạn không cần “để ý” nhiều tới nồi như với nồi áp suất cơ vì nồi điện sẽ tự ngắt điện khi kết thúc quá trình nấu. Khi đang nấu, để đảm bảo an toàn bạn không nên tiến gần vị trí nắp nồi và van xả của nồi

Không mở nắp đột ngột: HD2137 cũng như một số nồi áp suất điện trên thị trường đều có gắn khóa an toàn, đảm bảo không được mở nắp cho tới khi áp suất được xả hoàn toàn. Nên rút dây điện ra khỏi nguồn rồi kéo van xả hoặc xả van tự động.

4. Bảo quản nồi sau khi sử dụng

Vệ sinh sạch nồi sau khi dùng, đặc biệt là van xả và gioăng cao su.

Không dùng lòng nồi nấu trực tiếp trên bếp gas vì sẽ khiến lòng nồi bị biến dạng, hỏng lớp chống dính, làm giảm tuổi thọ nồi.

Cất giữ nồi ở nơi khô ráo, không để vật nặng đè lên nồi để tránh làm nồi bị biến dạng

Sau thời gian dài không sử dụng, nếu muốn tái sử dụng, hãy lặp lại các bước lưu ý trên để đảm bảo an toàn.