Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Numbers Trên Macbook Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Safari Trên Macbook

Cách tải phiên bản Safari mới nhất cho Mac

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Mở Safari.

Cửa sổ kết quả sẽ hiển thị số phiên bản.

Bạn có thể tìm thấy Safari trong Dock ở cuối màn hình của máy Mac. Biểu tượng của nó trông giống như một la bàn.

Cách sử dụng Safari trên Macbook

Thanh lớn ở đầu cửa sổ Safari là nơi bạn có thể nhập URL trang web hoặc cụm từ tìm kiếm lướt Web hoặc danh sách các trang phù hợp với tìm kiếm của bạn.

Nó sẽ tự động tìm kiếm trong Google (nhưng bạn có thể thay đổi nó để nó mặc định cho một công cụ tìm kiếm khác là Bing, Yahoo…).

Bạn hiếm khi phải nhập URL hoàn chỉnh cho trang web. Một khi bạn đã truy cập một trang web khi bạn chỉ cần nhập một vài chữ cái tên của nó và nó sẽ tự động điền phần còn lại của URL.

Ví dụ: nhập: ‘Face’ và nó sẽ tự động điền phần còn lại của URL và khi bạn nhấn Enter, nó sẽ đưa bạn đến thẳng Facebook.

Cách lưu trang web ưa thích trên Safari Macbook

Nếu bạn chọn chế độ xem Top Sites (trang Web hàng đầu), bạn có thể điều chỉnh để hiển thị 6, 12 hoặc 24 trang web. Để thêm và xóa các Top Sites di chuột qua bản xem trước cho đến khi bạn thấy biểu tượng x và ghim. Ghim các trang web bạn muốn giữ lại và nhấp vào x trên những trang bạn không muốn lưu lại. Các trang web xuất hiện trong các Top Sites có xu hướng là những trang web bạn truy cập thường xuyên nhất.

Cách ghim trang web trong Safari

Trong Safari, bạn cũng có thể ‘Pin (Ghim)’ các trang web yêu thích vào thanh menu – một cách đơn giản để thêm Shortcut vào Facebook, YouTube hoặc bất kỳ trang web nào bạn truy cập thường xuyên.

Khi bạn Ghim trang web, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ thể hiện trang web đó ở bên trái các tab của bạn. Để ghim một trang web cụ thể bên phải hoặc nhấp chuột điều khiển trên tab và chọn Pin Tab hoặc giữ Control khi bấm vào tab, sau đó chọn Ghim Tab. Sau đó, rất dễ dàng để đi thẳng đến trang web đó.

Mở các Tab trên Safari Macbook

Quay lại tab. Bạn có thể mở nhiều tab trong cửa sổ Safari, điều này có nghĩa là thay vì có một cửa sổ Safari khác mở cho mọi trang web bạn đang truy cập, bạn chỉ có thể mở một cửa sổ Safari và nhiều trang có thể truy cập thông qua đó.

Để mở một tab mới, nhấn Command + T.

Có hai cách để bạn có thể xem bản xem trước của các tab khác nhau mà bạn đã mở:

Bạn có thể thấy một bản tóm tắt ngắn gọn về tên của trang web trên các tab. Nếu ít tab được mở, bạn sẽ thấy tên đầy đủ của trang web đó. Còn nếu có nhiều tab được mở thì bạn chỉ thấy tên tóm tắt của Web thôi.

Hoặc, bạn có thể nhấp vào biểu tượng trông giống như hai hộp ở bên phải của hộp tìm kiếm/URL. Thao tác này sẽ hiển thị chế độ xem hình thu nhỏ của tất cả các trang web bạn đã mở.

Bạn có thể đóng tab bằng cách nhấn chuốt vào tab đó vần nhấn vào dấu X.

Nó cũng có thể đóng tất cả các tab khi bạn nhấn dấu X bên phải trên cùng. Bạn có thể thoát tab bằng cách Option/Alt khi bạn nhấp vào x để loại bỏ tất cả các tab khác đang mở, ngoại trừ trang trên tab đó. Ngoài ra bạn cũng có thể xem Cách mở tab ẩn danh trên Safari Macbook

Cách tắt âm thanh tab Safari khi sử dụng

Bạn có thể xác định tab đang mở nào đang phát âm thanh bằng biểu tượng loa xuất hiện ở phía xa bên phải của tab Safari được liên kết với trang web đó.

Có thể tắt âm thanh bằng một lần nhấp vào biểu tượng loa mà không cần mở tab.

Và nếu có nhiều trang web Safari đang phát âm thanh, bạn có thể chọn tắt tiếng tất cả cùng một lúc. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng loa trong thanh URL và chọn Mute all Tabs.

Thay đổi cách bạn xem trang web trong Safari

Một trong những tính năng yêu thích của Safari 11 là kiểm soát thêm các lựa chọn, cài đặt của người dùng. Bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt của các trang web cụ thể để chúng phù hợp với bạn chẳng hạn.

Cách thay đổi kích thước phông chữ trên trang web

Bạn có thể chỉnh sửa cài đặt của mình để khi bạn truy cập một trang web cụ thể, hình ảnh và văn bản sẽ hiển thị với kích thước vừa phải, giúp bạn dễ nhìn và trông bắt mắt hơn.

Nhấp vào Websites tab.

Nhấp vào Page Zoom.

Tìm trang web bạn muốn tùy chỉnh (bất kỳ trang web nào bạn đã mở hoặc đã truy cập gần đây sẽ được liệt kê ở đây).

Tùy chọn độ lớn nhỏ, trên dưới 100% tùy thuộc vào sự lựa chọn phù hợp của bạn.

Bạn có thể thực hiện điều này trên mỗi trang web hoặc nếu bạn thường xuyên thấy rằng văn bản trên trang web quá nhỏ đối với bạn, bạn có thể chọn mặc định theo tỷ lệ phần trăm phù hợp với bạn ở bất cứ đâu trên web. Lưu ý rằng không phải tất cả các trang web đều được tạo giống nhau vì vậy một số trang web sẽ tự nhiên có kích thước lớn hơn các trang web khác.

Để chọn tỷ lệ phần trăm thu phóng cho tất cả các trang web, hãy nhấp vào tùy chọn bên cạnh ” When visiting other websites”.

Và đây là cách tùy chỉnh cài đặt của bạn để bất cứ khi nào bạn truy cập vào trang đó, các trang được xem ở chế độ Reader:

Nhấp vào tab Websites tab

Nhấp vào Reader.

Chuyển đổi menu thả xuống bên cạnh trang web đó thành On.

Cách lướt web chế độ riêng tư trên Safari

Một tính năng hữu ích khác trong Safari là tùy chọn sử dụng một cửa sổ duyệt web riêng tư. Điều này giúp bảo mật cho việc lướt web của bạn cũng như kiểm soát được người khác về việc sử dụng Mac lên mạng của bạn như thế nào.

Giữ phím Option/Alt trong khi chọn Private Browsing để nhanh chóng bật tính năng riêng tư. Thông báo ‘Do you want to switch on Private Browsing?’ (Bạn có muốn bật tính năng Duyệt web Riêng tư không?) sẽ hiện lên.

Cách xem và xóa lịch sử Safari trên Macbook

Nếu bạn không tìm kiếm bằng cửa sổ duyệt web riêng tư, bạn vẫn có thể xóa lịch sử duyệt web của bạn trên Safari như sau.

Nhấp vào History.

Trong danh sách tùy chọn, chọn Clear History.

Bạn có thể chọn xóa lịch sử cho Today, the last hour, today and yesterday, hoặc all history.

Nếu bạn đồng ý thì nhấp chuột chọn Clear history.

Cách Sử Dụng Chuột Trên Máy Mac, Macbook Pro, Macbook Air

Đối với người mới mua máy tính mac thì việc sử dụng chuột hay còn gọi là trackpad là điều khá khó khăn. Do đó chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng chuột trackpad trên các loại máy mac để đạt hiệu quả cao nhất với những trải nghiệm tuyệt vời. Trackpad trong hệ điều hành OS X có rất nhiều chức năng đặc biệt.

Đầu tiên chúng ta phải cấu hình cho con chuột này xem nó có các tính năng gì.

Hướng dẫn cơ bản sử dụng trackpad đa điểm trên OS X

Three finger drag: Chọn chức năng này và bạn sử dụng 3 ngón tay kéo rê trên Trackpad, và con trỏ để trên thanh công cụ của cửa sổ bạn đang xem, bạn sẽ cảm nhận sử khác biệt.

Tracking Speed: Đây là tốc độ di chuyển của Trackpad, bạn chọn nhanh thì kéo về phía Fast, bạn chọn Chậm kéo về phía Slow.

2. Scroll & Zoom

Hướng dẫn cơ bản sử dụng trackpad đa điểm trên OS X

Zoom in or out: Chức năng này cho phép bạn phóng to, thu nhỏ hình ảnh, nội dung web, bằng cách kéo mở rộng hai ngón tay, hoặc thu gọn hai ngón tay.

Smart zoom: Chạm nhanh 2 lần với 2 ngón tay lên Trackpad ở nội dụng web hoặc hình ảnh, sẽ tự động phóng to hình ảnh cho ta.

Rotate: Khi bạn muốn xoay hình ảnh, bạn có thể dùng hai ngón tay xoay như dùng compa hình sẽ xoay theo những gì bạn thao tác trên Trackpad.

3. More Gestures

Hướng dẫn cơ bản sử dụng trackpad đa điểm trên OS X

Swipe between pages: Khi bạn muốn Back – quay lại trang web cũ, hình ảnh đã xem bạn dùng 2 ngón tay kéo sang phải, hoặc từ trang vừa Back lại bạn muốn quay lại trang hoặc hình ảnh vừa xem, bạn có thể kéo qua trái.

Swipe between full-screen apps: Sử dụng 4 ngón tay kéo trái phải trên Trackpad, sẽ chuyển Windows làm việc cho bạn.

Mission Control: Sử dụng 4 ngón tay đẩy lên trên Trackpad sẽ hiển thị các màn hình làm việc cho bạn.

App Exposé: Dùng 4 ngón tay kéo xuống trên Tracpad, sẽ hiển thị các cửa sổ làm việc ở chương trình – phần mềm – hiện tại bạn đang làm việc.

Launchpad: Dùng các ngón tay kéo chụm vào giữa Trackpad như nắm vật gì ở giữa Tracpad, Mac sẽ hiển thị Lauchpad cho bạn.

Show Desktop: Chụm các ngón tay – 3 ngón trở lên- trên Trackpad và mở ra, Mac sẽ hiển thị giao diện Desktop cho bạn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quicktime Trên Macbook

Với các máy tính Windows, nếu người dùng muốn tiến hành ghép các video thì cần sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp. Nhưng, với các thiết bị máy Mac thì có thể sử dụng ngay QuickTime trên Macbook, một trình chơi video được tích hợp sẵn trong OS X.

QuickTime Player là một chương trình tuyệt vời sở hữu rất nhiều những tính năng hữu ích như quay phim, ghi âm, quay màn hình, cắt video, ghép hai hoặc nhiều video lại với nhau, xoay video, thậm chí cả upload phim lên YouTube, Facebook và Vimeo nữa.

Không những thế, giữa mac OS và iOS lại có sự liên kết đặc biệt cho phép bạn hoàn toàn có thể quay phim màn hình trên iPhone, iPad và iTouch bằng QuickTime Player.

QuickTime sẽ sử dụng webcam tích hợp trên máy Mac của bạn để quay phim, còn giọng nói thì lấy từ micro tích hợp nên bạn sẽ không cần kết nối thông phụ kiện gì để có thể tự mình quay một đoạn clip. Tất nhiên là nếu bạn có microphone rời và webcam xịn thì hoàn toàn có thể yêu cầu QuickTime để sang xài các thiết bị đó bằng cách nhấn vào mũi tên màu xám nhỏ và chọn lấy tên thiết bị mong muốn.

Khi đã quay xong, lúc QuickTime hỏi bạn có muốn lưu video không thì hãy chọn “Yes” và đặt tên cho tập tin của bạn.

Trong lúc quay, bạn có thể nói để thu âm chèn thẳng vào clip.

4. Cắt video

Nói cách khác, những gì nằm trong khung chính là nội dung còn lại, những thứ khác sẽ bị bỏ đi, chỉ đơn giản vậy thôi. Khi đã vừa ý với đoạn clip thì bạn nhấn nút ” Trim ” màu vàng để tiến hành cắt video.

Sau khi xem lại và cảm thấy hài lòng, bạn nhấn nút đóng cửa sổ QuickTime. Lúc này app sẽ yêu cầu bạn nhập tên và chọn vị trí để lưu file mới, trong khi đoạn video gốc của bạn vẫn còn được bảo toàn.

Nếu có nhiều hơn 2 đoạn video, bạn có thể di chuyển các đoạn phim đến vị trí thích hợp bằng cách chọn lấy một clip trong khung xem trước nhỏ nằm ở cạnh dưới cửa sổ rồi kéo đến chỗ mong muốn. Nếu không thích một đoạn nào đó, chọn vào nó rồi nhấn phím Delete trên bàn phím. Nhấn Done để kết thúc và lưu lại video của bạn.

6. Đăng video lên YouTube, Facebook và Vimeo

– Bước 1: Mở video thứ nhất bằng QuickTime

– Bước 2: Kéo thả video thứ hai (hoặc thứ ba, thứ tư, thứ năm…) vừa cửa sổ QuickTime

– Bước 3: Đoạn video mới sẽ được nối vào ngay phía sau đoạn thứ nhất

Đây thực chất là tính năng chia sẻ có từ thời OS X 10.8 và QuickTime đã được tích hợp sẵn việc chia sẻ này một cách vô cùng thuận tiện. Khi đang mở một đoạn phim nào đó bằng QuickTime, bạn nhấn vào biểu tượng hình mũi tên nhỏ nằm về phía bên phải của nút Play, sau đó chọn dịch vụ mà bạn muốn upload.

Chúng ta có YouTube, Facebook, Vimeo là những thứ được Apple hỗ trợ sẵn. Nếu bạn chưa đăng nhập thì app sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản và mật khẩu. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi mail hay gửi AirDrop tập tin video nữa cũng bằng cách tương tự.

7. Xoay và lật clip

Ngoài ra bạn cũng có thể lật video theo phương ngang bằng nút Flip Horizontal hoặc lật dọc với nút Flip Vertical. Các bạn hay xài camera trước của smartphone để quay video thì nên tận dụng tính năng này để hình ảnh được tự nhiên và nhìn thuận mắt hơn.

Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Httrack Trên Macbook 2022

đã rất phổ biến trên Windown dùng để clone một website nào đó. Nhưng với MacOS thì nhiều bạn chưa biết cài đặt cũng như sử dụng HTTrack trên Macbook như thế nào. Có bạn phải cài song song 2 hệ điều hành để sử dụng được HTTrack. Nhưng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách dùng HTTrack trên Macbook cực chuyên nghiệp “like a coder”.

KHOAN BẠN ƠI!!! Có 5 thứ bạn không nên bỏ lỡ khi ghé đến Lucid Gen

4. Công cụ gửi mail hàng loạt vào hộp thư chính của Lucid Gen mới ra mắt đang ưu đãi 26%.

5. Cuối cùng là các dịch vụ khác của team Lucid Gen có thể bạn sẽ cần trong tương lai.

Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng HTTrack trên MacOS

Bạn mở ứng dụng trên Macbook bằng cách bấm Command với Space rồi tìm tên nó.

Bạn hãy dán đoạn code bên dưới vào Terminal rồi nhấn Enter. Bước này để cài đặt brew cho Macbook, có nó thì mới cài đặt HTTrack cho Macbook được.

brew install httrack

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt HTTrack trên MacOS, bạn chỉ cần mở Terminal và dán đoạn code này vào và Enter.

brew uninstall httrack

Sử dụng HTTrack trên MacOS

Cách sử dụng HTTrack trên Macbook để clone một website cũng bằng Termial. Bạn gõ httrack vào Terminal và Enter là được.

Tạm dừng lại ở bước trên, bạn hãy tạo một thư mục để lưu trữ website sẽ clone ở đâu tùy ý. Rồi nhấp vào biểu tượng cài đặt, chọn dòng Sao chép “tên thư mục” dưới dạng tên đường dẫn như hình bên dưới.

Tiếp tục với Termial, bạn sẽ điền thông tin vào 3 dòng sau:

Enter project name: điền tên dự án của bạn, rồi Enter.

Base path: dán đường dẫn thư mục mà vừa nãy chúng ta đã sao chép.

Enter URLs: dán một hoặc nhiều website mà bạn muốn clone. Tách nhau bằng dấu phẩy hoặc space.

Khi Terminal trả về Done. Thanks for using HTTrack! là bạn đã clone website đó thành công.

Ở ví dụ trên mình clone luôn trang chủ của chúng tôi giờ bạn vào thư mục vừa tạo lúc nãy sẽ thấy có một thư mục con với tên dự án bạn đã đặt. Mở vào trong, và chọn thư mục có tên miền bạn đã clone.

Thông thường website bạn đã clone sẽ là file index.html, ngoài ra các file khác chỉ là hỗ trợ hoặc là những trang con khác.

Bây giờ bạn có thể sửa file chúng tôi theo ý bạn để sử dụng cho mục đích của bạn.

Lời kết