Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Onedrive.live.com / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Thaiphuminh.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Onedrive For Business / 2023

Đến với OneDrive for Business:

Biểu tượng sẽ hiện thị ngay trang chủ.

Để đồng bộ OneDrive for Business với máy tính cục bộ của bạn, bạn sẽ cần tới ứng dụng đồng bộ OneDrive for Business, ứng dụng này giúp bạn đồng bộ thư viện OneDrive for Business hoặc các thư viện site SharePoint khác vào máy tính cục bộ của bạn. Ứng dụng đồng bộ này khả dụng với đăng ký Office 2013, Office 2016 hoặc Office 365 có tích hợp các ứng dụng Office 2016.

Để tìm OneDrive for Business của bạn, hãy thực hiện một trong những thao tác sau:

Bạn sẽ thấy các tệp được đồng bộ của mình trong File Explorer, bên dưới pa nen Truy nhập Nhanh. Nếu bạn đang đồng bộ thư viện Office 365 OneDrive for Business thì các tệp được đồng bộ của bạn sẽ xuất hiện trong [email protected]tổ chức, OneDrive – tổ chứchoặc thư mục OneDrive for Business.

Bấm vào biểu tượng OneDrive trong khay thông báo, rồi bấm vào Mở thư mục OneDrive for Business của bạn.

OneDrive for Business và OneDrive khác nhau ra sao?

Microsoft cung cấp một dịch vụ lưu trữ khác được gọi là OneDrive. Bạn có thể đã sử dụng OneDrive để lưu trữ tài liệu và các nội dung khác trong đám mây. Dịch vụ này khác với OneDrive for Business:

OneDrive là nơi lưu trữ cá nhân trực tuyến mà bạn nhận được bằng tài khoản Microsoft hoặc chúng tôi . Sử dụng OneDrive để lưu tài liệu, ảnh và các tệp khác trong đám mây, chia sẻ chúng với bạn bè và thậm chí là cộng tác trên nội dung. Bạn tự do quyết định cách bạn muốn sử dụng.

OneDrive for Business là kho lưu trữ trực tuyến dành cho mục đích công việc. OneDrive for Business của bạn được tổ chức của bạn quản lý và cho phép bạn chia sẻ và cộng tác trên các tài liệu công việc với đồng nghiệp. Người quản trị tuyển tập site trong tổ chức của bạn kiểm soát những gì bạn có thể làm trong thư viện.

Mặc dù bạn không thể kết nối OneDrive cá nhân với tài khoản Office 365 business của mình, bạn vẫn có thể sao chép hoặc di chuyển các tệp giữa chúng. Để di chuyển các tệp giữa tài khoản OneDrive cá nhân và OneDrive for Business, hãy làm theo các bước sau:

Đồng bộ cả hai phiên bản OneDrive vào máy tính cục bộ của bạn.

Mở cả hai thư mục trên máy tính của bạn, rồi sao chép hoặc kéo tệp từ thư mục này sang thư mục kia.

Đồng bộ lại cả hai thư mục với OneDrive.

Note: Để đơn giản hơn, ở tiêu đề hoặc ở những nơi khác trên site SharePoint hay Office 365 của bạn, ‘ OneDrive‘ sẽ xuất hiện dưới dạng viết tắt của OneDrive for Business.

Cách Sử Dụng Tính Năng Siêu Quét Onedrive Trên Iphone / 2023

OneDrive cho iPhone (iOS) cung cấp chức năng quét nâng cao cho phép bạn tạo các bản sao ảo của tài liệu in bằng điện thoại camera. Tính năng Super Scan trong các đối thủ như Google Drive giúp dễ dàng quét tài liệu vì nó sử dụng công nghệ Microsoft Office Lens để chụp nhiều trang và hợp nhất kết quả vào một tệp PDF.

Cuối cùng, người dùng có tùy chọn lưu nội dung trực tuyến trên đám mây hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội. Xem, trong hướng dẫn này, hướng dẫn từng bước về cách sử dụng iPhone để quét tài liệu qua OneDrive.

OneDrive có tính năng quét tài liệu trên iPhone

Cách tải xuống tệp để truy cập ngoại tuyến trong Dropbox, OneDrive và Google Drive

Bước 1. Tải xuống OneDrive cho iPhone ở phiên bản 9.1 trở lên, có sẵn trong App Store và đăng nhập. Ứng dụng yêu cầu tài khoản Microsoft để đăng nhập, chẳng hạn như Hotmail hoặc Outlook.

Bước 2. Mở ứng dụng và chuyển đến tab “I”. Sau đó chạm vào mục “Nhập OneDrive TestFlight” để vào chương trình thử nghiệm của ứng dụng và giải phóng tất cả các chức năng thử nghiệm, chẳng hạn như quét nâng cao.

Nhập chương trình kiểm tra OneDrive

Bước 3. Hoàn thành đăng ký bằng cách nhập Apple ID của bạn và trả lời một câu hỏi ngắn.

Đăng nhập và trả lời bảng câu hỏi trên OneDrive

Bước 4. Quay trở lại màn hình chính, mở menu chính OneDrive và nhấn “Quét”. Chọn “Tài liệu” ở chân trang, tập trung vào đối tượng cần quét và chụp ảnh.

Sử dụng camera để quét tài liệu trong OneDrive

Bước 5. OneDrive cung cấp các tùy chọn để cắt và xoay trang. Chỉnh sửa tài liệu theo ý muốn bằng cách căn chỉnh các cạnh để xóa nền. Khi hoàn tất, chạm vào “Xong” ở đầu màn hình.

Cắt và xoay hình ảnh trên OneDrive

Bước 6. Để thêm nhiều trang hơn vào cùng một tài liệu PDF, chạm vào dấu cộng (+) ở góc dưới. Để sử dụng tính năng này, bạn phải đăng ký dịch vụ Microsoft Office 365.

Thêm nhiều trang hơn vào tài liệu trong OneDrive

Bước 7. Chỉnh sửa các trang bổ sung và khi hoàn tất quá trình quét, chạm vào “Tải”.

Hoàn tất chỉnh sửa trên OneDrive và lưu vào đám mây

Bước 8. OneDrive sẽ tải tài liệu được quét của bạn vào đám mây. Đợi kết thúc tải lên để xem tệp PDF của bạn được lưu trong thư mục trực tuyến.

Đợi tải trên OneDrive

Bước 9. Tài liệu được quét sẽ tự động được lưu vào đám mây OneDrive của bạn. Sau khi lưu, người dùng có thể tải xuống các tệp để truy cập ngoại tuyến (biểu tượng dù) hoặc chia sẻ ở bất cứ đâu (biểu tượng thư mục).

Lưu ngoại tuyến hoặc gửi cho bạn bè bằng OneDrive

Siêu số hóa đã ra mắt trong phiên bản 9.1 của OneDrive cho iPhone. Bản cập nhật cũng mang đến các tính năng mới như truy cập vào thư mục ngoại tuyến, chia sẻ tệp tạm thời và tính năng cho phép bạn khám phá các tài liệu thú vị được tạo bởi bạn cùng lớp hoặc công việc – trong trường hợp sau, nó yêu cầu Microsoft Education hoặc For Business.

Dịch vụ đám mây nào tốt, nhanh và không giới hạn tải xuống? Khám phá trong Diễn đàn.

Tất Tần Tật Về Onedrive Cho Người Mới Sử Dụng / 2023

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cho phép bạn lưu trữ tất cả các tệp tin quan trọng an toàn và truy cập chúng hầu như ở bất cứ đâu.

Đối với phiên bản Windows 10 người dùng nhận được nhiều lợi ích hơn khi máy tính được kết nối bằng tài khoản Microsoft. Bạn không chỉ có thể lưu trữ các tập tin trong đám mây mà còn có thể đồng bộ các thiết lập Windows trên tất cả các thiết bị của bạn.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn “tất tần tật” về OneDrive để giúp những bạn không biết có thể hiểu và sử dụng nó.

Tạo một tài khoản OneDrive

Bạn phải có tài khoản Microsoft để sử dụng OneDrive. Nếu bạn đã có địa chỉ email @outlook.com, @hotmail.com, @live.com hoặc tài khoản Xbox Live hay Skype, đó chính là tài khoản của Microsoft và bạn có thể sử dụng thông tin đó để đăng nhập.

Nếu chưa có, hãy thực hiện đăng ký theo các bước sau:

Mở trình duyệt, truy cập trang web OneDrive.com.

Tạo một email và một mật khẩu cho tài khoản mới.

Tiếp tục hoàn thành các hướng dẫn bổ sung được hiển thị trên màn hình.

Sau khi bạn hoàn thành các bước này, bạn đã có một tài khoản Microsoft và có thể bắt đầu kết nối tài khoản với Windows 10 để sử dụng OneDrive.

Cài đặt OneDrive trên Windows 10

Việc cài đặt OneDrive trên PC khá dễ dàng:

Mở Start.

Tìm kiếm và mở OneDrive. (Nếu không tìm thấy OneDrive trên máy tính, hãy tải xuống ứng dụng OneDrive từ Microsoft và cài đặt.)

Nhập địa chỉ email đã tạo ở trên rồi nhấp chọn nút Sign in.

Sau khi hoàn tất các bước này, bạn có thể bắt đầu tải tệp tin lên mây.

Cách tải tệp tin lên OneDrive

Trong Windows OneDrive tích hợp với File Explorer, nên quá trình tải các tập tin lên khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Mở File Explorer (Windows + E).

Nhấp chọn vào thư mục OneDrive.

Kéo thả hoặc copy và paste nội dung vào thư mục OneDrive.

Mẹo: Bạn có thể lưu trực tiếp những tập tin đang làm việc vào thư mục OneDrive

Chọn thư mục để đồng bộ từ OneDrive

Nếu muốn truy cập một thư mục được lưu trữ trên mây từ máy tính của bạn hãy làm như sau:

Nhấp chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo.

Nhấp chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.

Bỏ tùy chọn Make all files available.

Tích chọn vào thư mục bạn muốn hiển thị.

Sau khi hoàn thành các bước trên, những thư mục bạn đã chỉ định sẽ được hiển thị và có thể truy cập từ máy tính của bạn.

Hiểu tình trạng đồng bộ của các tập tin OneDrive

OneDrive sử dụng ít nhất 10 biểu tượng khác nhau để thông báo cho người dùng về trạng thái của ứng dụng và quá trình đồng bộ hóa tệp.

Trạng thái biểu tượng OneDrive:

Trạng thái của các tập tin và thư mục:

Đám mây trắng với viền màu xanh: Tệp này chưa được tải về chỉ có sẵn khi bạn kết nối internet, không chiếm bộ nhớ lưu trữ của thiết bị.

Hình tròn trắng viền xanh với dấu tích: Tệp khả dụng ngoại tuyến, bạn có thể mở chúng mà không cần kết nối internet và chúng đang chiếm bộ nhớ lưu trữ.

Bạn sẽ thấy biểu tượng này khi sử dụng tuỳ chọn Hình tròn xanh với dấu tích trắng: “Always keep on this device (Luôn giữ trên thiết bị này)” để đảm bảo các tệp quan trọng khả dụng khi ngoại tuyến.

Hình tròn đỏ với dấu X trắng: Cảnh báo bạn có sự cố khi đồng bộ hóa thư mục hoặc tập tin.

Sử dụng OneDrive Files On-Demand

OneDrive Files On-Demand là một tính năng có sẵn trong bản cập nhật Windows10 Fall Creators Update. Nó cho phép bạn truy cập vào toàn bộ bộ sưu tập, tập tin được lưu trữ trong đám mây bằng cách sử dụng File Explorer mà không cần tải chúng về thiết bị trước.

Bạn có thể kích hoạt OneDrive Files On-Demand thông qua các bước sau:

Nhấp chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo.

Nhấp chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.

Nhấp chọn Settings.

Nhấp chọn tab “Settings”.

Nhấp chọn OK.

Sau khi hoàn tất các bước trên Files On-Demand đã được kích hoạt tren thiết bị của bạn. Bạn có thể nhấp chuột phải vào tập tin hoặc thư mục và:

Chọn Free up space để làm cho tập tin chỉ khả dụng khi có sẵn kết nối internet.

Chia sẻ tập tin trong OneDrive

Một tính năng tuyệt vời khác mà OneDrive cung cấp là một cách dễ dàng để chia sẻ tệp tin với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Thay vì sao chép vào USB hoặc gửi email cho người khác, OneDrive trên Windows 10 cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ hầu như bất kỳ tệp nào bằng cách tạo liên kết an toàn để người khác có thể sử dụng để truy cập vào nội dung.

Chia sẻ tập tin bằng tài khoản OneDrive thông thường:

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản OneDrive thông thường, bạn có thể chia sẻ tệp bằng Windows 10, nhưng để quản lý quyền chia sẻ, bạn sẽ cần phải sử dụng OneDrive trên Web.

Mở OneDrive.

Duyệt vào đường dẫn chứa tập tin bạn muốn chia sẻ.

Sau khi hoàn thành các bước, một liên kết tới tệp (hoặc thư mục) sẽ được tạo, hãy sao chép và gửi cho người bạn muốn chia sẻ.

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể dừng việc chia sẻ bằng cách:

Nhấp chuột phải vào tệp bạn đang chia sẻ.

Bạn sẽ được đưa sang giao diện web, nhấp vào nút thông tin tệp ở góc trên cùng bên phải.

Xóa liên kết bằng nút X.

Chia sẻ tập tin bằng tài khoản OneDrive for Business:

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản OneDrive for Business, việc chia sẻ được đơn giản hóa, bạn không phải mở OneDrive trong trình duyệt web để tạo liên kết hoặc quản lý quyền của tệp.

Nhấp chuột phải vào tập tin muốn chia sẻ.

Nhập địa chỉ email nếu bạn muốn gửi liên kết tới người khác. Hoặc có thể nhấp vào tùy chọn Copy Link để sao chép liên kết.

Nếu muồn dừng chia sẻ, thực hiện các bước sau:

Nhấp chuột phải vào tập tin đang được chia sẻ.

Chọn Share.

Chọn nút ba chấm ở góc trên bên phải.

Thêm bộ nhớ trên OneDrive

Khi bạn đăng ký phiên bản miễn phí của OneDrive, bạn chỉ nhận được 5GB bộ nhớ.

Nếu cảm thấy không đủ, bạn luôn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên 50GB với giá $1,99 mỗi tháng. Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn, bạn có thể mua thuê bao Office 365 cá nhân đi kèm với bộ nhớ OneDrive 1.000GB và truy cập vào bộ ứng dụng Office.

Để xem bạn đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ, hãy thực hiện như sau:

Nhấp chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo.

Nhấp chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.

Nhấp chọn Settings.

Sau khi xem nếu thấy không còn đủ bộ nhớ, bạn có thể xem tất cả các gói dung lượng sẵn có tại chúng tôi để nâng cấp.

Mặc dù có nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng vì được tích hợp với Windows 10 và Ofice 365, OneDrive là lựa chọn khá tốt. Tuy nhien cũng còn vài chỗ cần được cải tiến để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Hướng Dẫn Đồng Bộ Và Sử Dụng Onedrive Trên Máy Tính Win 10 / 2023

Hướng dẫn đồng bộ và sử dụng onedrive trên máy tính win 10

Một vài năm gần đây, nhu cầu lưu trữ đám mây đối với các cá nhân người dùng hay doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn, tăng cao hơn. Microsoft OneDrive nổi lên như một dịch vụ tiện ích và đặc biệt là vô cùng ổn định, an toàn vì thế mà nó nhận được sự tin tưởng của nhiều người sử dụng. Bởi cùng là sản phẩm của Microsoft nên OneDrive sẽ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 như các phần mềm thông thương khác.

Vì thế, cũng có một vài trường hợp mà người dùng muốn gỡ cài đặt cũng như cài đặt lại phần mềm này trên máy tính của mình. Thật may mắn khi việc sử dụng OneDrive được thực hiện dễ dàng cũng như không gây ra bất kỳ vấn đề gì với băng thông mạng của bạn. Nên việc sử dụng onedrive trên hệ điều hành win 10 ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Như chúng ta đã biết, hệ điều hành Windows 10 sẽ hoàn toàn không bảo vệ các tập tin, các dữ liệu được lưu trữ trong thư mục mặc định . Vì thế, nếu máy tính của bạn bị virus tấn công hoặc lỗi ổ cứng thì sẽ không thể phục hồi được các dữ liệu này. Để an toàn hơn cho dữ liệu của mình, người dùng hãy lưu dữ liệu lên đám mây.

Hướng dẫn sử dụng onedrive trên win 10

Mỗi một tài khoản trên Windows 10 đều đi kèm với một số các thiết lập mặc định của thư mục, như: Desktop, Documents, Download, Music, Pictures và Videos… để chứa các file của bạn. Bên cạnh đó, hệ điều hành này còn chứa một thư mục mang tên “OneDrive” để cho người dùng có thể dễ dàng lưu trữ các file của bạn lên đám mây tự động cho an toàn.

Di chuyển những thư mục người dùng mặc định sang OneDrive

Bước 1: Hãy tiến hành File Explorer, điều hướng theo đường dẫn sau: C:Users

Hoặc bạn có thể tiến hành hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó tại ô OPEN hãy nhập lệnh %HOMEPATH% và nhấn OK.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy bấm vào thư mục OneDrive.

Bước 3: Lúc này, bạn hãy tạo một thư mục mới, đặt tên theo nhu cầu của mình để “gom” toàn bộ những thư mục muốn đồng bộ vào đây.

Cách đồng bộ onedrive trên máy tính win 10

Bước 4: Bên trong thư mục vừa thiết lập, người dùng hãy tiến hành tạo các thư mục con cho mỗi vị trí muốn di chuyển. Ví dụ muốn chuyển Desktop thì tạo thư mục Desktop mới, còn muốn chuyển mục Documents thì tạo thư mục Documents mới.

Bước 5: Quay trở lại thư mục tên tài khoản, nhấp chuột phải vào mục Documents, và bấm chọn vào mục Properties.

Bước 6: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Ducuments Properties, bạn hãy chuyển sang thẻ Location, và sau đó nhấn vào nút Move để di chuyển.

Bước 7: Duyệt thư mục OneDrive, mở thư mục Documents vừa thiết lập mới ở bước 4, nhấn vào nút Select Folder.

Bước 8: Tại đây, bạn sẽ thấy vị trí đường dẫn mặc định đã thay đổi, hãy bấm chọn vào Apply.

Bước 9: Ngay sau đó, một thông báo với nội dung bạn có muốn di chuyển tất cả dữ liệu từ vị trí cũ sang vị trí mới không sẽ xuất hiện. Nếu đồng ý thì bấm chọn Yes để tiếp tục.

Bước 10: Đợi trong một khoảng thời gian để quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất.

Cách sử dụng onedrive trên máy tính win 10

Sau khi tiến hành việc đồng bộ xong, nếu bạn muốn quay lại thư mục mặc định ban đầu, hãy thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Bạn cũng tiến hành việc mở thư mục OneDrive lên, thực hiện điều hướng đến thư mục đang muốn khôi phục về vị trí cũ. Bấm chuột phải vào thư mục đó, chọn Properties.

Bước 2: Lúc này xuất hiện một cửa sổ Document Properties, bạn hãy chuyển sang thẻ Location, rồi bấm Restore Default.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy đường dẫn được chuyển về vị trí cũ, hãy bấm chọn Apply là được.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhận được một thông báo tạo lại thư mục gốc ở vị trí cũ, chọn Yes để tiếp tục quá trình.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm chọn OK để hoàn tất.

Tương tự, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện với những thư mục khác muốn di chuyển, hay khôi phục về vị trí ban đầu.

Nguồn: Maytinhtram.vn