Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Powerpoint 2007 Cơ Bản Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Tạo Các Thành Phần Cơ Bản Trong Powerpoint 2007

Bài trước, bài 3: Bước đầu tạo và lưu tập tin trình diễn với PowerPoint 2007

Chương này sẽ trình bày từng bước xây dựng một bài trình diễn với đầy đủ tất cả các thành phần thông dụng nhất mà PowerPoint cung cấp như Chèn Slide, Chèn hình, chèn âm thanh, chèn video, chèn SmartArt, chèn đồ thị, chèn bảng biểu table, ….

Trong chương này, đối với các bạn còn mới với phần mềm PowerPoint thì nên học và thực hành các mục từ đầu đến cuối chương. Đối với các bạn đã thành thạo thì chỉ cần đӑc các phần mà mình chưa biết.

1. Tạo slide tiêu đề

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy mở chương trình PowerPoint 2007 và tạo mới một bài trình diễn rỗng (không áp dụng bất kỳ mẫu thiết kế nào).

Dấu nhắc sẽ nhấp nháy như hình dưới và bạn hãy nhập tựa đề cho slide.

Nhấp chuột vào vùng trống bên ngoài các Textbox để hoàn tất việc nhập văn bản cho tựa đề và tựa đề phụ. Sau khi hoàn tất bước trên các bạn sẽ nhận được kết quả như thế này.

2. Lưu bài thuyết trình

Nhấn nút Save trên thanh Quick Access Toolbar của cửa sổ PowerPoint để lưu bài đang soạn thảo.

Ra lệnh lưu bài PowerPoint, Cửa sổ Save As xuất hiện, Tại hộp File Name bạn nhập vào tên tập tin tùy ý. Bạn hãy chọn kiểu tập tin tại Save as type là PowerPoint Presentation. Sau đó nhấn nút Save để ra lệnh lưu tập tin

3. Chèn slide mới

Hãy chọn vào một kiểu Layout phù hợp, ví dụ ở đây hãy chọn vào kiểu Two Content. Nghĩa là slide mới này có 3 khung nhập liệu vào: 1 khung nhập tiêu đề slide, và 2 khung nhập nội dung báo cáo cửa slide. Và đây là kết quả:

Ta sẽ nhập liệu vào bố cục này. Dự định là Tiêu đề sẽ là “Nội dung chuyên đề”. Cột trái là gạch đầu dòng các nội dung, mỗi nội dung enter để xuống dòng. Cột phải là một hình ảnh.

Nhấn nút Save hoặc tổ hợp phím Ctrl+S để lưu lại.

4. Chèn hình vào slide

Nhấp chuột vào biểu tượng Insert Picture from File

…Nội dung chỉ dành cho thành viên…

5. Chèn âm thanh vào slide

Microsoft PowerPoint cho phép bạn chèn rất nhiều định dạng nhạc khác nhau vào slide, thông thường chúng ta chèn nhạc mp3 hay wma vào slide vì chất lượng chấp nhận được và dung lượng nhỏ.

…Nội dung chỉ dành cho thành viên… để chèn vào.

7. Chèn bảng biểu vào slide

Các bài trên đã hướng dẫn cách chèn hình ảnh, nhạc, đoạn phim vào slide. Bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn bảng biểu vào slide

…Nội dung chỉ dành cho thành viên…

Ấn định số dòng ( Rows), số cột ( Columns) rồi nhấn OK để chèn bảng vào slide PowerPoint và tiến hành nhập liệu.

Trong thực tế, khi làm báo cáo thuyết trình chúng ta thường có sẵn các bảng biểu trong Word hoặc Excel. Chúng ta có thể chép các bảng đó vào PowerPoint mà không cần phải nhập lại.

8. Chèn biểu đồ, đồ thị vào slide

Bài này chúng ta sẽ chèn thêm một slide mới vào, slide này có 3 phần: tiêu đề slide, một biểu đồ và một đoạn văn bản bên cạnh.

Nhập tựa đề cho slide mới là: Đồ thị số học viên hằng năm

Tại khung bên trái, nhấp chuột vào nút Insert Chart để chèn đồ thị. Chọn loại đồ thị mong muốn trong hộp thoại Insert Chart.

…Nội dung chỉ dành cho thành viên…

Khi cửa sổ bảng tính Excel xuất hiện hãy xoá tất cả các …Nội dung chỉ dành cho thành viên…

Và kết quả của quá trình trên cộng với một chút format, xê dịch là:

9. Chèn SmartArt vào slide

Nhấp chuột vào nút Insert SmartArt Graphic

Bằng cách tạo các minh họa bằng hình họa bắt mắt, bạn sẽ thu hút được sự quan tâm của người xem hơn.

Nếu bạn muốn cảm ơn, vui lòng sử dụng các icon Facebook phía dưới cùng để chia sẻ cho bạn bè mình. Đó là cách để giới thiệu cũng như giúp chúng tôi phát triển.

Cách Sử Dụng Google Sheets Cơ Bản

Microsoft Excel là công cụ không thể thiếu không chỉ với mỗi dân văn phòng mà còn rất nhiều người khác. Tuy nhiên vài năm gần đây, một công cụ mới đã xuất hiện, được xem là “phiên bản Excel online”, mang tính tiện lợi hơn, giúp bạn có thể truy cập và thay đổi dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó chính là công cụ Google Sheets, nằm trong bộ công cụ của Google Drive. Vậy sử dụng Google Sheets như thế nào?

Bấm vào nút ‘Mới’ trong phần Google Driver và chọn phần Google Sheet

Cách 2: Nhấp vào link: https://www.google.com/intl/vi_VN/sheets/about/

Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhấp chuột vào thanh tên và đổi tên bạn muốn đặt.

Nếu muốn tải tập tin xuống máy tính của bạn để dễ dàng xem trên máy tính dưới các định dạng khác, chúng ta có cách như sau:

Chọn định dạng mà bạn muốn tải xuống rồi Google Sheet sẽ tự động tải xuống tập tin có đuôi dưới định dạng mà bạn đã chọn.

Google Sheet, giống như hầu hết các phần mềm thống kê khác, có một loạt các công thức tích hợp để hoàn thành một số tác vụ thao tác thống kê và dữ liệu. Cách sử dụng công thức trong Google Sheets hoàn toàn giống với cách sử dụng ở Excel nên bạn không phải lo vấn đề phải tìm hiểu lại từ đầu. Các công thức cơ bản hay được dùng nhất trong thống kê sẵn có trong biểu tượng ∑ góc bên phải của thanh công cụ.

Điều khiến Google Sheet trở nên vượt trội hơn so với các công cụ khác chính là khả năng ”đồng bộ hóa”. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và chia sẻ dữ liệu của bạn cho bạn bè, đồng nghiệp, hay là cho toàn bộ mọi người trong công ty, tùy vào ý muốn của bạn.

Để làm được điều đó, bạn chỉ cần:

Chọn ‘Nâng cao’ rồi gõ email người mà bạn muốn chia sẻ

Cài đặt tùy chọn bảo mật và kết thúc thao tác.

Hiện nay, tại ITPlus Academy có mở Khóa học đào tạo phi lợi nhuận của Google Việt Nam – Digital 4.0. Khóa học dành cho:

– Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn khởi nghiệp và các tiểu thương.

– Các cá nhân đang có ý định mở doanh nghiệp riêng trong vòng 6 tháng tới.

– Nhân viên truyền thông các công ty, tập đoàn.

Giảng viên trực tiếp của Google Việt Nam Huấn luyện và Đào tạo

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận “Chứng nhận kết thúc khóa học do Google cấp”.

Hướng Dẫn Cách Làm Powerpoint Cơ Bản Đến Nâng Cao

Tổng quan về PowerPoint

PowerPoint là phần mềm tin học văn phòng dùng để trình chiếu. Nó cho phép người dùng có thể thêm các tiêu đề, mô tả, văn bản trong 1 trang.

PowerPoint cũng tạo ra nhiều hiệu ứng giữa nội dung, hình ảnh, âm thanh và các trang giúp bài nội dung sinh động và thuyết phục hơn. Bên cạnh đó, nó cũng có thể lưu nội dung dưới dạng tài liệu để phục vụ công việc học tập, nghiên cứu thuận tiện hơn.

Việc sử dụng PowerPoint giúp cho các bài thuyết trình trở nên đơn giản, nổi bật và thu hút được sự theo dõi, quan tâm. Bởi vậy, việc nắm được hướng dẫn cách làm PowerPoint sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

So với các phần mềm khác thì PowerPoint có khá nhiều công dụng, phải kể đến:

Tạo bài thuyết trình sinh động, thuyết phục hơn, nhất là các bài giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ.

Làm bài giảng cho các lớp học

Trình chiếu nội dung theo ý muốn

Làm tài liệu để học tập, nghiên cứu, tiếp thị và bán hàng

Làm bài thuyết trình cho các chương trình, dự án.

Các video trình bày trong các lễ kỷ niệm, gặp mặt, hội họp.

Các chức năng chính của phần mềm PowerPoint

Trong phần mềm PowerPoint, gồm rất nhiều tab chức năng khác nhau như Home, Insert, Slide Show, Design, Animations, Review, View…. Và trong mỗi tab lại có những chức năng tương ứng riêng:

Home là tab mặc định khi khởi động phần mềm PowerPoint. Tab Home bao gồm các chức năng chính là copy, cut, paste nội dung; tạo slide mới, lựa chọn bố cục của slide, xóa slide; thiết lập font chữ cho slide, cỡ chữ, kiểu chữ; thiết lập, căn chỉnh lề và trang trí text trong slide; thêm biểu tượng, hiệu ứng và công cụ vẽ biểu đồ, sơ đồ trong slide…

Insert: Tab chức năng chèn thêm bảng dữ liệu, ảnh, file đa phương tiện, thiết lập thêm các tác vụ, tạo tiêu đề, file âm thanh, video clip, biểu đồ có sẵn…

Design: Tab cung cấp các theme sẵn có.

Slide Show: Tab trình chiếu.

Trước khi nghe hướng dẫn cách làm PowerPoint cơ bản đến nâng cao, bạn cần lưu ý những vẫn đến sau:

Đưa ra những key chính: Trong slide, bạn chỉ cần đưa ra những key chính, từ khóa chính để gợi nhớ những kiến thức, nội dung muốn trình bày.

Có hình ảnh đi kèm: Mỗi nội dung trong slide, bạn nên có hình ảnh đi kèm để mô hình hóa kiến thức, cho người nghe dễ có sự liên tưởng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút sự chú ý và làm slide có hiệu quả hơn.

Không sử dụng quá nhiều chữ: bạn lưu ý không nên sử dụng quá nhiều chữ trong slide. Đây là slide thuyết trình, trình bày cứ không phải là đọc. bạn chỉ cần trình bày có key chính là được.

Sử dụng font chữ không chân. Việc sử dụng font chữ này sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn và được đánh giá cao hơn.

Hướng dẫn cách làm PowerPoint cơ bản đến nâng cao

Tạo file làm việc mới trong phần mềm PowerPoint

Hướng dẫn thực hiện các hiệu ứng nâng cao trong PowerPoint

Tại Effect trong PowerPoint

Trong nhóm Settings thì Direction là thiết lập hướng bay; Smooth start là hiệu ứng thực hiện lúc đầu; Smooth end là hiệu ứng thực hiện lúc cuối còn Bounce end là hiệu ứng rung lắc của đối tượng.

Trong nhóm Enhancements thì Sound là quy định có âm thanh hay không và điều chỉnh âm lượng; After animation là thiết lập cho đối tượng sau khi thực hiện hiệu ứng; Animate text là thiết lập phạm vi ảnh hưởng…

Cửa số Timing trong PowerPoint có các mục hiệu ứng bao gồm:

Start chính là bắt đầu thực hiện hiệu ứng.

After Previous là nhấp chuột chọn hiệu ứng.

Delay là thời gian chờ hiệu ứng.

Duration là thời gian thực hiện đầy đủ các hiệu ứng.

Repeat là số lần lặp lại các hiệu ứng.

Rewind when done playing là trả về nơi xuất phát khi thực hiện hiệu ứng.

Triggers là mặc định không tùy chỉnh hiệu ứng.

Tại Text Animation trong PowerPoint

Trong Text Animation thì Group text là thiết lập cấp độ văn bản trong Textbox; Automatically after là thiết lập thời gian khi thực hiện hiệu ứng; Animate attached shape là định dạng shape văn bản. Còn In reverse order là thực thi hiệu ứng theo ngược lại.

Nếu bạn muốn chúng tôi chia sẻ thêm vấn đề gì, hãy để lại lời nhắn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc nhanh chóng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Macbook Air Cơ Bản

Khi bạn bật Macbook Air lần đầu, tính năng Setup Assistant (hỗ trợ cài đặt) sẽ giúp bạn làm theo các bước đơn giản để thiết lập kết nối Wifi, chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ hoặc từ PC và tạo tài khoản người dùng trên máy.

Bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Apple ID, tải ứng dụng từ App Store, mua nhạc, video hay phim trên iTunes Store và Apple Store Online, truy cập vào iCloud, gọi video Chat với Facetime…

Còn trong trường hợp bạn chưa có Apple ID thì hãy tạo mới một tài khoản, việc tạo tài khoản vô cùng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Chụm để phóng to: Phóng to hoặc thu nhỏ ảnh và trang web chỉ bằng thao tác chụm hai ngón tay ra hoặc vào.

Xoay: Xoay ngón tay cái và một ngón tay khác theo chiều kim đồng hồ để xoay ảnh.

Cuộn với 2 ngón tay: Rê 2 ngón tay trên trackpad để cuộn theo bất kỳ hướng nào lên, xuống hoặc sang hai bên.

Chuyển giữa các Desktop: Khi sử dụng nhiều màn hình Desktop, có thể chuyển qua lại giữa chúng khi dùng 3 hoặc 4 ngón tay.

Xem Mission Control: Quét 3 hoặc 4 ngón tay lên để xem mọi cửa sổ đang mở, các Desktop và Dashboard trên Mac.

Quét để chuyển trang: Quét 2 ngón tay để lật trang (trước và sau) khi duyệt văn bản.

Smart Zoom: Chạm đúp vào Trackpad với 2 ngón tay để phóng to nhanh một trang web.

Xem Lauchpad: Nhúm 4 ngón tay lại để xem tất cả ứng dụng trong Lauchpad.

1. Nút “X” không thực sự tắt

Thao tác với trình duyệt Safari:

Command + T: Bật tab mới.

Command + Shift + T : Mở lại tab bạn vừa đóng.

Command + Shift + N: Mở trang tab ẩn danh mới.

Command + L: Di chuyển con trỏ đến thanh nhập địa chỉ duyệt web.

Command + W : Đóng tab duyệt web hiện tại.

Command + X (với là các phím số 1,2,3,4…): Di chuyển đến các tab có số thứ tự tương ứng.

Command + mũi tên lên: Di chuyển lên đầu trang.

Command + mũi tên xuống : Di chuyển xuống cuối trang.

Các phím tắt thông dụng khác:

Command + Shift + 3: Chụp toàn màn hình của máy hiện tại.

Command + Shift + 4: Chụp màn hình theo vùng.

Command + Shift + 4 + Phím cách : Chụp ảnh màn hình theo cửa sổ ứng dụng.

Đây là một trong những tính năng hay nhất của OS X. Bạn có thể tạo ra những màn hình làm việc độc lập nhau, nhờ đó mà bạn có thể mở được nhiều tool, apps cùng một lúc và sắp xếp chúng trên một màn hình desktop. Để truy cập tính năng này, bạn hãy kéo mạnh ba, bốn ngón tay trên trackpad. Tùy thuộc vào thiết lập mà số ngón tay cần thiết sẽ khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể nhấn nút F3. Khi đã thiết lập xong thì bạn có thể đặt ba hoặc bốn ngón tay. Vuốt sang trái hoặc sang phải để chuyển giữa những màn hình desktop khác nhau.

Option + Delete: Xoá một từ gần nhất khi bạn đang nhập liệu.

Command + M : Thu nhỏ cửa sổ về thanh Dock.

Command + Option +D : Ẩn hiện thanh Dock.

Hiện tại không chỉ riêng Macbook Air mà các dòng Macbook khác đều đang có bán tại tất cả các chi nhánh của Macstores địa điểm kinh doanh Macbook uy tín Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn vui lòng truy cập https://macstores.vn/ hoặc có thể gọi điện đến hotline 0935.023.023 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ mua online

4. Trackpad và chuột Địa chỉ mua hàng trực tiếp:

Hồ Chí Minh: 132 Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.