Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Powerpoint 2016 Cơ Bản Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại Cực Kỳ Cơ Bản

Biết cách làm PowerPoint trên Smartphone sẽ giúp hà tiện thời hạn để Có thể soạn thảo giáo án điện tử, biên soạn thảo hay trình chiếu một cách thuận tiện. Tham khảo ngay hướng dẫn làm slide nhân thể ích trên những dòng điện thoại.

Giới thiệu về ứng dụng PowerPoint trên điện thoại

PowerPoint trên điện thoại là một trong những ứng dụng khá quen thuộc hiện nay. Hỗ trợ người sử dụng soạn thảo những slide trình chiếu bạn có thể soạn thảo dễ dàng và nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại mà không cần sử dụng đến máy tính. PowerPoint trên 2 hệ điều hành IOS và Android có đầy đủ những tính năng cơ bản như: biểu đồ, chèn ảnh động, chèn hình ảnh, chèn chữ, hiệu ứng slide, chèn âm thanh,….

Ứng dụng powerpoint trên điện thoại

Ứng dụng cung cấp những tính năng hỗ trợ bạn có thể tạo ra những bài thuyết trình độc đáo, ấn tượng đẹp mắt không thua kém những thao tác bạn thực hiện trên máy tính. Điều bạn cần chính là cài ứng dụng PowerPoint trên điện thoại bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi khi bạn cần khi không có máy tính bên cạnh.

PowerPoint trên điện thoại cũng thao tác tương tự như PowerPoint trên máy tính. Nếu bạn đã sử dụng trên máy tính thành thạo rồi thì quá trình làm quen với giao diện PowerPoint điện thoại khá dễ dàng sử dụng.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Cài đặt ứng dụng

Điều đầu tiên để sử dụng PowerPoint trên điện thoại bạn cần phải tải ứng dụng về máy. Hiện nay, PowerPoint có áp dụng cho 2 hệ điều hành như:

Hệ điều hành IOS bạn tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại App Store

Hệ điều hành Android bạn tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại CH Play

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm trên 2 hệ điều hành ứng dụng: Microsoft Office của Microsoft Corporation. Đây là ứng dụng tổng hợp các công cụ văn phòng rất tiện lợi, hỗ trợ tạo power point, pdf… trên điện thoại rất hữu ích.

Powerpoint cho điện thoại đều được tích hợp nhiều chức năng cơ bản khi bạn sử dụng trên máy tính như:

Tạo slide mới và chỉnh sửa slide dễ dàng

Chia sẻ slide trực tuyến thông qua các ứng dụng lưu trữ

Tự động lưu slide trong quá trình chỉnh sửa.

Giao diện rõ ràng dễ dàng sử dụng.

Tính năng cơ bản không khác so với phiên bản máy tính

PowerPoint trên điện thoại cung cấp đầy đủ tính năng chỉnh sửa một slide, bài thuyết trình có thể chèn chữ, chèn ảnh, chèn âm thanh, chèn video, chỉnh sửa biểu đồ,… Việc sử dụng thao tác bằng ngón tay trên màn hình cảm ứng được tích hợp. Bên cạnh đó, PowerPoint thường xuyên được cập nhật những phiên bản mới nhất để người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn.

Hướng dẫn tạo PowerPoint trên các dòng điện thoại Android và IOS

Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại thành công bạn nhấn vào ” Mới ” để lựa chọn slide phù hợp và tiến hành thiết kế.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại

Thao tác sử dụng PowerPoint trên điện thoại cũng khá giống với thao tác sử dụng PowerPoint trên máy tính. Bạn chọn bố cục, chữ, căn chỉnh hình ảnh, chèn hình ảnh, kí tự, chỉnh màu,… theo mong muốn của bạn sau đó chuyển sang slide khác.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại

Cách làm Powerpoint trên điện thoại

Cách làm Powerpoint trên điện thoại

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

SmartOffice là một trong những ứng dụng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, tạo, trình bày slide thuyết trình, chia sẻ trên chính chiếc điện thoại di động của bạn. Để tạo trình chiếu PowerPoint trên điện thoại, ứng dụng SmartOffice bạn cần phải cài đặt ứng dụng tại App Store hoặc CH Play.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Bên cạnh khả năng soạn thảo văn bản, trình chiếu văn bản, thì ứng dụng SmartOffice còn giúp người dùng kết nối với những dịch vụ dùng trong lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay Google Driver để biên tập dễ dàng cũng như quản lý được dữ liệu.

Bước 1: Để tạo Powerpoint trên điện thoại bạn nhấp vào biểu tượng menu mở rộng chọn Create new.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Bước 2: Ứng dụng SmartOffice sẽ cung cấp những mẫu slide có sẵn trên điện thoại để bạn có thể lựa chọn. Bạn nhấn vào mẫu mà bạn muốn sử dụng. Giao diện làm việc sẽ hiển thị ra bạn chỉ cần soạn thảo nội dung trong chính Powerpoint của mình trên điện thoại là được.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Nhìn tổng quát một lần thì bạn thấy giao diện ứng dụng này rất đơn giản và có chứa nhiều tùy chọn cần thiết để tạo silde thuyết trình tại điện thoại một cách bài bản.

Bước 3: Nhấn vào Create new để tạo slide mới. Trong quá trình thao tác ứng dụng sẽ tự động căn chỉnh cho bạn kích thước phù hợp với tệp của bạn vừa mới màn hình của thiết bị bạn sử dụng.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Bắt đầu tạo nội dung trên slide trên SmartOffice

Với ứng dụng SmartOffice bạn sẽ tạo ra nhiều slide thuyết trình rất thuận tiện và đơn giản. Chỉ với chiếc điện thoại là bạn có thể trình chiếu nội dung mong muốn.

Cách tạo hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại

Cách làm hiệu ứng powerpoint trên điện thoại bao gồm các bước như sau:

Gõ nhẹ vào slide trình chiếu bạn muốn thêm hiệu hình

Sau đó lựa chọn biểu tượng “Chỉnh sửa” nhấn vào trang đầu rồi gõ nhẹ hiệu ứng cần vào.

Chọn đối tượng bạn muốn thêm hiệu ứng ( Ví dụ: khối văn bản, hình dạng,…)

Chọn hiệu ứng sau đó đưa hiệu ứng vào lối ứng dụng.

Chọn hiệu ứng bạn muốn thêm vào. Điểm đánh dấu hiệu ứng sẽ được đánh theo số thứ tự xuất hiện theo đúng hiển thị của hiệu ứng đã lựa chọn. ( Bạn có thể thao tác nhiều hiệu ứng vào một mục như hiệu ứng ra hoặc thoát )

Tùy chọn và nhấn vào thuộc tính chọn hiệu ứng để chỉnh sửa theo đúng như nội dung bạn đang làm.

Cách Sử Dụng Touch Bar Cơ Bản Cho Người Mới Đổi Macbook Pro (Từ 2022 Trở Lên)

Touch Bar hoặc thích nghi được với nó, nhất là những ai phải nâng cấp Những ai xài Mac và sử dụng Safari làm trình duyệt web chính, Touch Bar sẽ hiển thị đầy đủ và thông minh hơn các trình duyệt bên ngoài. Khi bạn đang chơi nhạc trên Khi bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó trên MacBook, đặc biệt là những ứng dụng mặc định của Apple, Touch Bar sẽ hiển thị những action tuỳ thuộc vào ứng dụng đó. Đối với Touch Bar, phím MacBook Pro mới từ đời 2016 trở lên, phải chấp nhận tiếp xúc với Touch Bar. Việc chúng ta đã quá quen với dải phím function cũ trên các dòng MacBook Pro từ trước thì sẽ khó khăn khi phải sờ và chạm lên Touch Bar.

Mình chia sẻ một vài cách sử dụng cơ bản về Touch Bar để xài MacBook Pro được hiệu quả nhất:

Giao diện và sắp xếp Touch Bar Đây là giao diện Touch Bar mặc định khi mở máy, sẽ có 4 phím icon bên ngoài gồm: Tăng chỉnh độ sáng màn hình MacBook, chỉnh âm lượng và Siri, những icon này sẽ luôn hiển thị cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng nào trên MacBook, mình gọi đây là những icon phím chính . Biểu tượng ” < ” bên cạnh là để mở rộng toàn bộ icon phím trên Touch Bar.

Lưu ý: Tăng giảm độ sáng và âm lượng ở giao diện này bằng cách kéo thả

Phần Touch ID bên phải vẫn là một phím nguồn vật lí để nhấn vào.

Đây là sau khi mở rộng toàn bộ phím trên Touch Bar, nó tương tự như cách chúng ta tuỳ chỉnh từ media, độ sáng, âm lượng, mở tabs trên dãy phím function cũ.

Lưu ý: Tăng giảm độ sáng, âm lượng, bàn phím, ở giao diện này bằng cách chạm hoặc nhấn như phím vật lí Để sắp xếp vị trí các icon phím trên Touch Bar cho phù hợp thói quen sử dụng của từng người

vào System Preferences – chọn Keyboard – chọn Customize Touch Bar

Lúc này sẽ xuất hiện đầy đủ các tuỳ chọn phím Touch Bar, chúng ta có thể thêm hoặc bỏ bớt từng cái bằng cách rê chuột và kéo thả ngay trên chính màn hình Touch Bar.

Nếu muốn xuất hiện dãy function từ F1 – F12 trên Touch Bar chỉ cần nhấn giữ phím fn Nếu muốn tuỳ chọn phím fn có tác dụng khác ngoài hiển thị function F1 – F12 (thật chất xài Mac thì chẳng cần quan tâm phím F1 đến F12 làm gì nữa).

Cũng vào System Preferences – chọn Keyboard – ở phần Press Fn key to ta có thể chỉnh Expand Control Strip (là hiển thị mở rộng đầy đủ các phím Touch Bar đã nói ở trên) hoặc Show Quick Actions (là hiển thị một số action nhanh tuỳ thuộc vào chúng ta đang sử dụng ứng dụng nào mà Touch Bar hiển thị phím dựa trên ứng dụng đó)

Cách Sử Dụng Google Sheets Cơ Bản

Microsoft Excel là công cụ không thể thiếu không chỉ với mỗi dân văn phòng mà còn rất nhiều người khác. Tuy nhiên vài năm gần đây, một công cụ mới đã xuất hiện, được xem là “phiên bản Excel online”, mang tính tiện lợi hơn, giúp bạn có thể truy cập và thay đổi dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó chính là công cụ Google Sheets, nằm trong bộ công cụ của Google Drive. Vậy sử dụng Google Sheets như thế nào?

Bấm vào nút ‘Mới’ trong phần Google Driver và chọn phần Google Sheet

Cách 2: Nhấp vào link: https://www.google.com/intl/vi_VN/sheets/about/

Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhấp chuột vào thanh tên và đổi tên bạn muốn đặt.

Nếu muốn tải tập tin xuống máy tính của bạn để dễ dàng xem trên máy tính dưới các định dạng khác, chúng ta có cách như sau:

Chọn định dạng mà bạn muốn tải xuống rồi Google Sheet sẽ tự động tải xuống tập tin có đuôi dưới định dạng mà bạn đã chọn.

Google Sheet, giống như hầu hết các phần mềm thống kê khác, có một loạt các công thức tích hợp để hoàn thành một số tác vụ thao tác thống kê và dữ liệu. Cách sử dụng công thức trong Google Sheets hoàn toàn giống với cách sử dụng ở Excel nên bạn không phải lo vấn đề phải tìm hiểu lại từ đầu. Các công thức cơ bản hay được dùng nhất trong thống kê sẵn có trong biểu tượng ∑ góc bên phải của thanh công cụ.

Điều khiến Google Sheet trở nên vượt trội hơn so với các công cụ khác chính là khả năng ”đồng bộ hóa”. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và chia sẻ dữ liệu của bạn cho bạn bè, đồng nghiệp, hay là cho toàn bộ mọi người trong công ty, tùy vào ý muốn của bạn.

Để làm được điều đó, bạn chỉ cần:

Chọn ‘Nâng cao’ rồi gõ email người mà bạn muốn chia sẻ

Cài đặt tùy chọn bảo mật và kết thúc thao tác.

Hiện nay, tại ITPlus Academy có mở Khóa học đào tạo phi lợi nhuận của Google Việt Nam – Digital 4.0. Khóa học dành cho:

– Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn khởi nghiệp và các tiểu thương.

– Các cá nhân đang có ý định mở doanh nghiệp riêng trong vòng 6 tháng tới.

– Nhân viên truyền thông các công ty, tập đoàn.

Giảng viên trực tiếp của Google Việt Nam Huấn luyện và Đào tạo

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận “Chứng nhận kết thúc khóa học do Google cấp”.

Cách Sử Dụng Excel 2022

Viêc tự học để am hiểu cách sử dụng Word, Excel và kể từ đó kết hợp chúng lại với nhau sẽ làm cho công việc của bạn trở nên dể dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể nhanh chóng tính toán số liệu trên Excel và sử dụng các số liệu này trên Word để tạo các tài liệu, văn bản có giá trị. Tính ứng dụng thực tế rất cao.

Chuyển dữ liệu thuần giá trị từ Excel sang Word

Hầu hết mọi người thường chuyển dữ liệu từ Excel sang Word bằng cách sao chép (Copy + Paste), nên không có bất kỳ kết nối cập nhật dữ liệu từ Excel với Word.

1. Kéo chọn vùng dữ liệu cần sao chép sang Word

3. Mở một tài liệu Word lên.

4. Và nhấn tổ hợp phím CTRL + v.

5. Dữ liệu được chép qua file Word và tự động tạo một table. Bạn sẽ thấy có một biểu tượng nhỏ góc trái phía trên cùng của table. Bạn nhấn vào đó và kẻ đường viền ô cho dữ liệu.

Kết quả.

Chuyển dữ liệu có liên kết từ Excel sang Word bằng tính năng Paste Special

Trong trường hợp này, Excel sẽ là nơi chứa dữ liệu nguồn. Bạn có thể tạo một liên kết dữ liệu từ Excel sang Word. Nếu bạn thay đổi dữ liệu trong Excel thì dữ liệu trong Word cũng sẽ cập nhật tự động theo.

1. Lập lại các bước từ 1 đến 3 ở hướng dẫn trên.

2. Trong Word, tại tab Home, trong nhóm Clipboard, nhấn chọn Paste.

4. Chọn mục Past link , sau đó là HTML Format.

5. Nhấn OK.

Kết quả.

Chèn trực tiếp một Sheet của Excel vào Word

Để thuận tiện cho việc nhập liệu và tính toán tự động với các công thức trên Word, chúng ta có thể chèn trực tiếp một sheet của Excel vào Word với giao diện được lấy hoàn toàn từ Excel và bạn có thể làm việc với Excel ngay trong Word.

1. Quét chọn dữ liệu trên Excel.

3. Mở một tài liệu Word.

4. Trong Word, tại tab Home, bạn tìm tới nhóm Clipboard, chọn Paste.

6. Check chọn mục Paste và Microsoft Excel Worksheet Object.

7. Nhấn OK.

Ngược lại để chèn một file bất kỳ vào trong Excel, tại tab Insert trong thanh Ribbon, tìm tới nhóm Text và nhấn Object.

Link download file:

Chuyển từ dữ liệu từ Excel sang chúng tôi

Chuyển từ dữ liệu từ Excel sang chúng tôi

Thế Giới Excel

Nguồn tham khảo tại excel-easy