Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Home ” ” [Hướng dẫn] Cách sử dụng Powerpoint cho người mới bắt đầu

Powerpoint là một công cụ rất hữu dụng và thường xuyên được sử dụng trong việc tạo nội dung cho các cuộc họp, hội thảo, … Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng Powerpoint thành thạo và đối với những người mới bắt đầu sử dụng Powerpoint việc này lại càng không phải chuyện dễ dàng.

Cách thêm Slide trong Powerpoint.

Thêm Slide là một thao tác cơ bản và luôn luôn cần thiết khi bạn làm việc với Powerpoint. Để thêm 1 Slide vào bài Powerpoint của mình bạn hãy ấn vào nút New Slide trên tab Home để thêm Slide ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng có thể ấn vào mũi tên trên nút New Slide để chọn loại Slide mà bạn muốn thêm vào, như Slide trống, Slide có tiêu đề, nội dung hoặc hình ảnh,…

Để thay đổi bố cục của 1 Slide cho phù hợp với mong muốn của bạn bạn hãy ấn vào nút Layout trên thanh công cụ nó sẽ cho phép bạn thay đổi loại Slide được chọn. Do đó bạn có thể tiến hành thay đổi Slide một cách dễ dàng, thay đổi Slide tiêu đề thành Slide có tiêu đề và nội dung, Slide hình ảnh có chú thích thành Slide nội dung có chú thích, …

Trong Powerpoint có những Slide dễ hiểu mà bạn có thể biết ngay từ đầu như Slide tiêu đề, bạn chỉ cần chọn để thêm tiêu đề lớn và tiêu đề phụ. Tuy nhiên có một số bố cục Slide riêng biệt khác ví dụ như Slide bố cục cho phép bạn thêm media chứa những biểu tượng để bạn chèn nội dung thì nó đặc biệt và khó sử dụng.

Một số biểu tượng và cách tạo bố cục Slide cụ thể như:

Insert Table: Dùng để tạo thêm một bảng trong Slide bằng cách chọn số cột và số hàng.

Insert Chart: Thêm biểu đồ với nhiều định dạng khác nhau như đường kẻ thanh, khu vực, …

Insert SmartArt graphic: Tạo hình ảnh như kim tự tháp, sơ đồ quy trình hoặc biểu đồ ma trận, …

Pictures: Dùng để chèn hình ảnh từ máy tính vào Slide.

Online Pictures: Dùng để chèn hình từ thư viện hoặc tìm kiếm ở web vào Slide.

Insert Video: Dùng để chèn video từ một file, từ youtube, … vào Slide.

Để xóa 1 Slide trong Powerpoint bạn có thể chọn Slide đó rồi nhấn delete trên bàn phím hoặc nhấn chuột phải sau đó chọn Delete Slide từ menu hiện ra.

Cách sử dụng các phần trong Powerpoint.

Powerpoint còn có thể cho bạn sắp xếp các Slide của mình thành những phần khác nhau. Để tạo các phần trong Powerpoint bạn ấn chọn Section, chọn Add Section sau đó đặt tên cho từng phần và bạn cũng có thể thêm các Slide riêng vào mỗi phần. Để loại ỏ, đổi tên, thu gọn hoặc mở rộng các phần bạn nhấn mũi tên bên cạnh nút Section.

Cách thêm hoạt ảnh vào Slide trong Powerpoint.

Sử dụng Powerpoint bên cạnh việc tạo Slide thì bạn còn có thể tạo hiệu ứng, hoạt ảnh để tăng thêm sự sinh động và thu hút cho bài thuyết trình của bạn. Một số tùy chọn hoạt ảnh cơ bản và có sẵn trên tab Animations như:

Animation: Hiệu ứng này cho phép bạn có thể chọn nhiều tùy chọn khác nhau bằng cách nhấp vào mũi tên trong Animation để áp dụng hoạt cảnh cho 1 nội dung khi thêm hoặc loại bỏ khỏi Slide, sử dụng nhấn mạnh hoặc tạo một đường chuyển động cho nó.

Effect Options: Tập hợp những hoạt ảnh khác nhau với các tùy chọn bổ sung cho người dùng lựa chọn.

Advanced Animation: Giusp thêm hoạt ảnh, mở Animation Pane để có thêm không gian làm việc và cài đặt trình kích hoạt cho bài Powerpoint của bạn.

Timing: Cho phép bạn lựa chọn cách hoạt cảnh của bạn xuất hiện trên Slide. Nó có thể bắt đầu khi bạn nhấp vào bài thuyết trình ngay sau hoặc với hoàn cảnh trước đó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn thời lượng, thời gian và sắp xếp các hoạt ảnh sao cho hợp lý nhất.

Preview: Chức năng này cho phép bạn xem bố cục sau khi bạn thêm hoạt ảnh mà không cần thoát khỏi chế độ chỉnh sửa hoặc mở chế độ trình chiếu.

Cách thêm các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các Slide.

Chèn hiệu ứng chuyển tiếp giữa các Slide giúp cho bài thuyết trình của bạn độc đáo và thu hút sự chú ý hơn. Một số tùy chọn hiệu ứng chuyển tiếp bạn có thể sử dụng như:

Transition to this Slide: Để chọn hiệu ứng này bạn nhấn mũi tên trong hộp và chọn hiệu ứng như hiệu ứng chuyển tiếp tinh tế, năng động hoặc thú vị.

Effect Options: Đây là các hiệu ứng chuyển tiếp khác nhau có các tùy chọn bổ sung.

Timing: Ở đây bạn có thể thêm âm thanh đi kèm với hiệu ứng chuyển tiếp, chọn thời lượng và áp dụng cho những Slide bạn muốn.

Preview: Cho phép bạn xem hiệu ứng chuyển tiếp trông như thế nào mà vẫn ở lại tại trang chỉnh sửa.

Hướng Dẫn Sử Dụng Powerpoint Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng dẫn sử dụng PowerPoint cho người mới bắt đầu. Là hướng dẫn học làm silide trình chiếu bằng powpoint cơ bản cấp tốc cho người mới. Với những kiến quan trọng nhất cần thiết nhất, giúp bạn ngay lập tức tạo được slide trình chiếu.

Tự Học Đồ Hoạ là hệ thống . Tuy nhiên nhận thấy kiến thức về tin học văn phòng của đa số các bạn là quá yêu kém. Trong quá trình làm việc các bạn không thể trình bày nổi 1 slie, một bảng tính hay 1 file word. Chính vì vậy, tôi muốn tạo ra những hướng dẫn về tin học văn phòng, từ đó giúp các bạn hoàn thiện mình hơn.

Mục tiêu của bài hướng dẫn PowerPoint này là giúp các bạn ngay lập tức làm dược những bản trình chiếu. Từ việc tạo các hộp thoại văn bản, xử lý hình ảnh; Cho đến việc thiết lập kích thước màn hình trình chiếu; và cả các hiệu ứng chuyển cảnh. Bạn không cần phải tìm hiểu thêm bất kì kiến thức nào ngoài bài hướng dẫn bạn vẫn có thể làm được.

Đây là bài viết có kèm video hướng dẫn chi tiết bên dưới. Chính vì vậy chúng tôi chỉ nêu ra những vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần nắm được. Thông qua những hướng dẫn sử dụng powerpoint, kế hợp với những key chính; chúng tôi sẽ giúp bạn nhớ nhanh, lâu, và kĩ chỉ trong 1 lần học.

PowerPoint là một phần mềm trong bộ office, một bộ tin học văn phòng thông dụng và nổi tiếng. Vì thế không có quá nhiều kiến thức khó khi sử dung phần mềm này. Để làm việc được với phần mềm bạn cần nắm vững các kiến thức sau đây.

PowerPoint là phần mềm trình chiếu. Theo đó nó cho phép người dùng thêm các đoạn văn bản, các dòng tiêu đề và mô tả trong 1 trang hiển thị. Đồng thời PowerPoint giúp bạn tạo ra những hiệu ứng chuyển cảnh giữa các nội dung và trang. Qua đó giúp bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động hơn. Mục đích của phần mềm là giúp bạn show ra những nội dung chính mà mình muốn trình bày trước đám đông. Vậy có những lưu ý nào cho cách làm PowerPoint

2.2 Những lưu ý khi sử dụng PowerPoint

Để có được 1 bài thuyết trình hiệu quả bằng PowerPoint bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Đưa ra những key chính: Trong bài thuyết trình, bạn cần và chỉ nên đưa ra những key chính. Những từ khoá chính này giúp bạn dễ dàng gợi nhớ được những kiến thức mà bạn muốn trình bày. Đồng thời sắp xếp chúng một cách hợp lý.

Sử dụng hình ảnh phù hợp: Mỗi một nội dung bạn nên sử dụng hình ảnh có sự liên tưởng, hoặc mô hình hoá kiến thức. Việc này giúp bạn dễ dang thu hút được sự chút ý, đồng thời bạn có thể hệ thống hoá kiến thức một cách triệt để tạo liên tưởng tốt.

Tránh sử dụng quá nhiều văn bản: Thuyết trình chứ không phải là đọc. Người ta nghe bạn nói chứ không phải xem bạn đọc. Vì vậy chỉ cần sử dụng key chính để gợi nhớ, chứ không show tất cả những gì bạn cần nói.

Sử dụng font chữ không chân: Văn trình bày khác với văn đọc, font chữ không chân giúp bày thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Những font có chân như time roman chỉ phù hợp cho sách, báo và tài liệu.

Để có thể tạo được 1 slide thuyết trình bằng PowerPoint bạn cần nắm được các kiến thức như sau:

Đầu tiên bạn cần mở PowerPoint lên. Trên giao diện chính bạn chọn Blank Presentation. Sau đó loại bỏ các text box có sẵn và tạo các text box mới.

Để thêm được hình ảnh vào slide của mình bạn chỉ cần kéo và thả ảnh trực tiếp vào PowerPoint là được. Bạn có thể xem kĩ hơn tại video hướng dẫn sử dụng PowerPoint bên dưới.

Bước 6: Nhân bản các slide:

Như vậy tự Học Đồ Hoạ đã cùng các bạn tiểu về cách sử dụng phần mềm PowerPoint. Cách làm thế nào để tạo ra bản trình chiếu tuyệt vời nhất. Mong rằng với những gì chúng tôi chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn có được những kiến thức bổ ích.

Cách Dùng Bha Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi nào bạn nên sử dụng BHA?

Da siêu dầu/dầu/hỗn hợp thiên dầu. Làn da nhiều dầu thường sẽ gặp một số vấn đề như lỗ chân lông to, dễ tích tụ bẩn. Việc sử dụng BHA cho làn da này sẽ giúp da sạch hơn, thu nhỏ lỗ chân lông.

Da nhiều mụn ẩn, mụn viêm, mụn đầu đen. BHA được xem là cứu tinh của những làn da nhiều mụn từ ẩn đến viêm, không viêm. BHA sẽ giúp loại bỏ lớp sừng trên BHA, giúp da thông thoáng. Da sạch sẽ giúp đẩy nhân mụn lên bề mặt và loại bỏ chúng.

Da thô ráp, lớp sừng dày. Với làn da thô ráp có lớp sừng dày thì BHA sẽ giúp da bạn căng bóng và nhẵn mịn hơn rất nhiều.

Da có dấu hiệu lão hóa. Một số làn da bắt đầu xuất hiện dấu hiệu lão hoa như nếp nhăn, đốm nám,… thì BHA sẽ là một sản phẩm rất cần thiết. Sản phẩm này giúp rút ngắn chu trình thay da đang bị kéo dài của bạn, đưa làn da trở lại tuổi xuân.

Chọn nồng độ sản phẩm BHA

Ngoài các nồng độ 1 và 2% thì trên thị trường có một số hãng cũng cung cáp BHA đặc trị với những nồng độ cao hơn như 4%, 9%,… Tuy nhiên, để dùng những sản phẩm này thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Thứ tự sử dụng BHA trong các bước dưỡng

BHA có thể giải quyết được rất nhiều các vấn đề về da như trị mụn, chỗng lão hóa, giúp da căng bóng,… Tuy nhiên, để hiệu quả tốt nhất thì bạn cần có một thứ tự sử dụng phù hợp.

Theo nhiều nhà sản xuất chia sẻ thì trong thứ tự skincare, BHA nên được sử dụng sau bước toner và trước những bước dưỡng da khác như routine, dưỡng ẩm,… Nếu bạn sử dụng BHA sau các bước dưỡng thì có thể làm giảm tác dụng vốn có.

Ngoài ra, do độ pH khá khác biệt từ 3.5-4 nên sau khi dùng BHA, bạn nên chờ 15-30 phút trước khi bắt đầu những bước tiếp theo. Việc này giúp BHA phát huy tối da tác dụng đồng thời tránh xung đột giữa các thành phần dưỡng.

Một số tác dụng phụ của BHA khi mới dùng

Là một hoạt chất mạnh nên việc phát sinh một số tác dụng phụ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên ta hoàn toàn có thể kiểm soát được điều này nhờ việc theo dõi và dưỡng da đầy đủ. Một số tác dụng phụ thường gặp:

Da bong tróc: Bong tróc là tình trạng thường thấy ở những người dùng BHA. Theo đó lớp sừng cũ bị loại bỏ sẽ thành những vảy da và tạo ra hiện tượng bong tróc rơi khỏi da mặt. Sau khi lớp sừng bị loại bỏ hết thì hiện tượng bong tróc sẽ biến mất.

Đẩy mụn: Với tác dụng rút ngắn chu trình tái tạo của làn da, BHA giúp đẩy nhân mụn lên bề mặt. Tuy nhiên, do tác động mạnh nên các nhan mụn ẩn lặn sâu dưới da cũng được đẩy lên tạo thành tình trạng mụn xuất hiện nhiều và cùng lúc.

Dễ gây bắt nắng: Việc mất lớp da chết bên ngoài tuy giúp làn da mới dễ phát triển nhưng đồng thời cũng đã loại bỏ một phương tiện che chắn. Điều này khiến da dễ bắt nắng hơn.

Tần suất sử dụng sản phẩm

Cái gì cũng cần làm quen, và BHA cũng vậy. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng một hợp chất như BHA, hãy đảm bảo tần suát dùng phù hợp. Cụ thể:

Nếu mới bắt đầu sử dụng, nên dùng 1-2 lần/tuần trong 2 tuần đầu tiên

Sang tuần thứ 3 tăng lên 3 lần

Tuần thứ 4 cách ngày

Tù tuần thứ 5 trở đi có thể dùng hàng ngày.

Về cơ bản thì tùy từng mức độ phản ứng khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh tần suất cho phù hợp. Đảm bảo da bạn đc làm quen với sản phẩm mới thì nên làm như vậy sẽ an toàn cho da hơn.

Nếu da khỏe thì có thể sử dụng luôn hàng ngày. Nếu da yếu có thể kéo dài thời gian làm quen sản phẩm tùy theo nhu cầu.

Các chú ý khi dùng BHA

Luôn dưỡng da đầy đủ

Nếu sử dụng BHA để trị mụn thì không nên dùng quá nhiều dưỡng sau BHA bởi có thể làm bí, nặng da

Luôn sử dụng kem chống nắng đầy đủ

Cân nhắc khi sử dụng chung với các hoạt chất mạnh khác như retinoids, AHA,…

Cosrx BHA Blackhead Power Liguid

Cosrx BHA không phải là salicylic acid mà là một dẫn xuất khác có tên Betaine Salicylate. Nồng độ của hoạt chất này là 4% tương đương với Salicylic 2% nhưng ít gây kích ứng hơn. Vì thế đây sẽ là một trong những sản phẩm cực kỳ thích hợp cho việc làm quen với BHA đấy.

Sản phẩm hiện được bán với giá khoảng hơn 300K/100ml

Chica y Chico Beta Salic 2.0

Là một sản phẩm đến từ Hàn Quốc, Beta Salic 2.0 của Chica y Chico không chứa salicylic thuần túy. Cụ thể sản phẩm chứa dẫn xuất là Betaine Salicylate. Đồng thời được bổ sung thêm một số thành phần như glycolic acid, dầu jojoba,…

Sản phẩm hiện có giá khoảng hơn 200k/30ml.

Paula’s Choice Calm Redness Relief 1% BHA Lotion Exfoliant

Sản phẩm này hiện có giá 230K/30ml. Một mức giá khá phải chăng cho những bạn có nhu cầu muốn dùng thử.

Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid

Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid sẽ rất thích hợp cho những cô nàng có làn da khỏe. Đây cũng là sản phẩm nối tiếp sau Calm Redness với những làn da nhạy cảm. BHA 2% của Paula’s Choice giúp bạn duy trì một làn da sạch với 2 lần sử dụng 1 ngày.

Giá của Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Liquid hiện tại là 720K/118ml

BHA Obagi Clenziderm MD Pore Therapy

Có nồng độ BHA 2% nhưng trong 5 sản phẩm này thì BHA Obagi được đánh giá là có tác dụng mạnh nhất. Sản phẩm phù hợp cho những cô nàng có làn da khỏe. Sản phẩm có tác dụng rõ nét trên những làn da mụn. Cụ thể nó giúp kiềm dầu, hạn chế mụn một cách rõ ràng chỉ sau khoảng 1 tháng sử dụng.

BHA Obagi Clenziderm MD Pore Therapy hiện có giá 880k/148ml

Hướng Dẫn Sử Dụng Discord Cho Người Mới Bắt Đầu

#enduser sectionNgắn gọn: Discord là ứng dụng trao đổi thông tin cho game thủ. Mình sẽ tập trung vào hướng dẫn cài đặt và thiết lập ứng dụng không giới thiệu dài dòng.

Đầu tiên, lên Play Store (thiết bị Android) hoặc Apple Store (iPhone, iPad) gõ vào tên ứng dụng Discord và cài đặt. Hoặc có thể tải từ link kết bên dưới: Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.discord&hl=en iOS: https://itunes.apple.com/us/app/discord-chat-for-gamers/id985746746?mt=8

1. Bấm vào nút Register để đăng ký tài khoản (nếu đã có tài khoản bạn bấm nút Login, điền tài khoản và di chuyển đến bước 3)

2. Đặt tên tài khoản, gõ vào email của bạn và đặt mật khẩu. Bấm Register

3. Sau khi đăng nhập bạn thấy màn hình như bên dưới. Bấm vào nút Menu ở góc trái trên (chỗ khoanh vàng)

4. Nhìn thanh Navigation hiện ra như hình bên dưới. Bạn bấm vào dấu + có vòng tròn bao quanh (chỗ khoanh vàng)

5. Phía dưới xuất hiện 2 lựa chọn như hình dưới. Bấm chọn Join a server with an invite link

6. Gõ vào link Discord nhóm bạn muốn tham gia như Hình 6 bên dưới. Trong hình là link Discord của Nhóm săn Raid Boss – Pokemon GO khu vực Hồ Chí Minh. Sau đó bấm Join.

Danh sách nhóm săn Raid Boss Pokemon GO ở Vietnam:

7. Màn hình bên dưới giới thiệu sơ về tên nhóm, số thành viên. Bấm Join PoGOVN để tham gia nhóm.

8. Sau khi bấm Join bạn có thể trò chuyện trong nhóm với giao diện như bên dưới.

Khi cần tương tác nói chuyện trực tiếp với nhau. Bạn có thể bật Voice trong Discord lên thay vì gõ message mỏi cả tay theo các bước như sau:

0. Mở menu chức năng bằng cách bấm vào nút ở góc trái trên như hình:

2. Ở màn hình tiếp theo bấm vào Connect to Voice

3. Vậy là bạn có thể nói chuyện được với các thành viên khác trong nhóm rồi. Ai đang nói chuyện, thì trên tài khoản người đó sẽ có vòng xanh chớp tắt theo tín hiệu giọng nói (chỗ mũi tên vàng trong hình dưới)

4. Ở bước 3 bấm vào dấu X ở góc trái trên để trở về màn hình chat bằng text. Lúc này bạn có thể vừa chat text vừa nói chuyện. Có thể dễ dàng thấy phần voice vẫn đang hoạt động ở phía dưới cuối màn hình (chỗ mũi tên vàng trong hình dưới).

Chúc thành công! 😉