Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Powerpoint Cơ Bản Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Làm Powerpoint Trên Điện Thoại Cực Kỳ Cơ Bản

Biết cách làm PowerPoint trên Smartphone sẽ giúp hà tiện thời hạn để Có thể soạn thảo giáo án điện tử, biên soạn thảo hay trình chiếu một cách thuận tiện. Tham khảo ngay hướng dẫn làm slide nhân thể ích trên những dòng điện thoại.

Giới thiệu về ứng dụng PowerPoint trên điện thoại

PowerPoint trên điện thoại là một trong những ứng dụng khá quen thuộc hiện nay. Hỗ trợ người sử dụng soạn thảo những slide trình chiếu bạn có thể soạn thảo dễ dàng và nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại mà không cần sử dụng đến máy tính. PowerPoint trên 2 hệ điều hành IOS và Android có đầy đủ những tính năng cơ bản như: biểu đồ, chèn ảnh động, chèn hình ảnh, chèn chữ, hiệu ứng slide, chèn âm thanh,….

Ứng dụng powerpoint trên điện thoại

Ứng dụng cung cấp những tính năng hỗ trợ bạn có thể tạo ra những bài thuyết trình độc đáo, ấn tượng đẹp mắt không thua kém những thao tác bạn thực hiện trên máy tính. Điều bạn cần chính là cài ứng dụng PowerPoint trên điện thoại bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi khi bạn cần khi không có máy tính bên cạnh.

PowerPoint trên điện thoại cũng thao tác tương tự như PowerPoint trên máy tính. Nếu bạn đã sử dụng trên máy tính thành thạo rồi thì quá trình làm quen với giao diện PowerPoint điện thoại khá dễ dàng sử dụng.

Cách làm PowerPoint trên điện thoại

Cài đặt ứng dụng

Điều đầu tiên để sử dụng PowerPoint trên điện thoại bạn cần phải tải ứng dụng về máy. Hiện nay, PowerPoint có áp dụng cho 2 hệ điều hành như:

Hệ điều hành IOS bạn tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại App Store

Hệ điều hành Android bạn tải ứng dụng Microsoft PowerPoint: Slideshows and Presentations tại CH Play

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm trên 2 hệ điều hành ứng dụng: Microsoft Office của Microsoft Corporation. Đây là ứng dụng tổng hợp các công cụ văn phòng rất tiện lợi, hỗ trợ tạo power point, pdf… trên điện thoại rất hữu ích.

Powerpoint cho điện thoại đều được tích hợp nhiều chức năng cơ bản khi bạn sử dụng trên máy tính như:

Tạo slide mới và chỉnh sửa slide dễ dàng

Chia sẻ slide trực tuyến thông qua các ứng dụng lưu trữ

Tự động lưu slide trong quá trình chỉnh sửa.

Giao diện rõ ràng dễ dàng sử dụng.

Tính năng cơ bản không khác so với phiên bản máy tính

PowerPoint trên điện thoại cung cấp đầy đủ tính năng chỉnh sửa một slide, bài thuyết trình có thể chèn chữ, chèn ảnh, chèn âm thanh, chèn video, chỉnh sửa biểu đồ,… Việc sử dụng thao tác bằng ngón tay trên màn hình cảm ứng được tích hợp. Bên cạnh đó, PowerPoint thường xuyên được cập nhật những phiên bản mới nhất để người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn.

Hướng dẫn tạo PowerPoint trên các dòng điện thoại Android và IOS

Sau khi đã tải ứng dụng về điện thoại thành công bạn nhấn vào ” Mới ” để lựa chọn slide phù hợp và tiến hành thiết kế.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại

Thao tác sử dụng PowerPoint trên điện thoại cũng khá giống với thao tác sử dụng PowerPoint trên máy tính. Bạn chọn bố cục, chữ, căn chỉnh hình ảnh, chèn hình ảnh, kí tự, chỉnh màu,… theo mong muốn của bạn sau đó chuyển sang slide khác.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại

Cách làm Powerpoint trên điện thoại

Cách làm Powerpoint trên điện thoại

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

SmartOffice là một trong những ứng dụng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, tạo, trình bày slide thuyết trình, chia sẻ trên chính chiếc điện thoại di động của bạn. Để tạo trình chiếu PowerPoint trên điện thoại, ứng dụng SmartOffice bạn cần phải cài đặt ứng dụng tại App Store hoặc CH Play.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Bên cạnh khả năng soạn thảo văn bản, trình chiếu văn bản, thì ứng dụng SmartOffice còn giúp người dùng kết nối với những dịch vụ dùng trong lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay Google Driver để biên tập dễ dàng cũng như quản lý được dữ liệu.

Bước 1: Để tạo Powerpoint trên điện thoại bạn nhấp vào biểu tượng menu mở rộng chọn Create new.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Bước 2: Ứng dụng SmartOffice sẽ cung cấp những mẫu slide có sẵn trên điện thoại để bạn có thể lựa chọn. Bạn nhấn vào mẫu mà bạn muốn sử dụng. Giao diện làm việc sẽ hiển thị ra bạn chỉ cần soạn thảo nội dung trong chính Powerpoint của mình trên điện thoại là được.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Nhìn tổng quát một lần thì bạn thấy giao diện ứng dụng này rất đơn giản và có chứa nhiều tùy chọn cần thiết để tạo silde thuyết trình tại điện thoại một cách bài bản.

Bước 3: Nhấn vào Create new để tạo slide mới. Trong quá trình thao tác ứng dụng sẽ tự động căn chỉnh cho bạn kích thước phù hợp với tệp của bạn vừa mới màn hình của thiết bị bạn sử dụng.

Cách làm Powerpoint trên điện thoại bằng SmartOffice

Bắt đầu tạo nội dung trên slide trên SmartOffice

Với ứng dụng SmartOffice bạn sẽ tạo ra nhiều slide thuyết trình rất thuận tiện và đơn giản. Chỉ với chiếc điện thoại là bạn có thể trình chiếu nội dung mong muốn.

Cách tạo hiệu ứng PowerPoint trên điện thoại

Cách làm hiệu ứng powerpoint trên điện thoại bao gồm các bước như sau:

Gõ nhẹ vào slide trình chiếu bạn muốn thêm hiệu hình

Sau đó lựa chọn biểu tượng “Chỉnh sửa” nhấn vào trang đầu rồi gõ nhẹ hiệu ứng cần vào.

Chọn đối tượng bạn muốn thêm hiệu ứng ( Ví dụ: khối văn bản, hình dạng,…)

Chọn hiệu ứng sau đó đưa hiệu ứng vào lối ứng dụng.

Chọn hiệu ứng bạn muốn thêm vào. Điểm đánh dấu hiệu ứng sẽ được đánh theo số thứ tự xuất hiện theo đúng hiển thị của hiệu ứng đã lựa chọn. ( Bạn có thể thao tác nhiều hiệu ứng vào một mục như hiệu ứng ra hoặc thoát )

Tùy chọn và nhấn vào thuộc tính chọn hiệu ứng để chỉnh sửa theo đúng như nội dung bạn đang làm.

Cách Sử Dụng Google Sheets Cơ Bản

Microsoft Excel là công cụ không thể thiếu không chỉ với mỗi dân văn phòng mà còn rất nhiều người khác. Tuy nhiên vài năm gần đây, một công cụ mới đã xuất hiện, được xem là “phiên bản Excel online”, mang tính tiện lợi hơn, giúp bạn có thể truy cập và thay đổi dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó chính là công cụ Google Sheets, nằm trong bộ công cụ của Google Drive. Vậy sử dụng Google Sheets như thế nào?

Bấm vào nút ‘Mới’ trong phần Google Driver và chọn phần Google Sheet

Cách 2: Nhấp vào link: https://www.google.com/intl/vi_VN/sheets/about/

Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần nhấp chuột vào thanh tên và đổi tên bạn muốn đặt.

Nếu muốn tải tập tin xuống máy tính của bạn để dễ dàng xem trên máy tính dưới các định dạng khác, chúng ta có cách như sau:

Chọn định dạng mà bạn muốn tải xuống rồi Google Sheet sẽ tự động tải xuống tập tin có đuôi dưới định dạng mà bạn đã chọn.

Google Sheet, giống như hầu hết các phần mềm thống kê khác, có một loạt các công thức tích hợp để hoàn thành một số tác vụ thao tác thống kê và dữ liệu. Cách sử dụng công thức trong Google Sheets hoàn toàn giống với cách sử dụng ở Excel nên bạn không phải lo vấn đề phải tìm hiểu lại từ đầu. Các công thức cơ bản hay được dùng nhất trong thống kê sẵn có trong biểu tượng ∑ góc bên phải của thanh công cụ.

Điều khiến Google Sheet trở nên vượt trội hơn so với các công cụ khác chính là khả năng ”đồng bộ hóa”. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và chia sẻ dữ liệu của bạn cho bạn bè, đồng nghiệp, hay là cho toàn bộ mọi người trong công ty, tùy vào ý muốn của bạn.

Để làm được điều đó, bạn chỉ cần:

Chọn ‘Nâng cao’ rồi gõ email người mà bạn muốn chia sẻ

Cài đặt tùy chọn bảo mật và kết thúc thao tác.

Hiện nay, tại ITPlus Academy có mở Khóa học đào tạo phi lợi nhuận của Google Việt Nam – Digital 4.0. Khóa học dành cho:

– Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn khởi nghiệp và các tiểu thương.

– Các cá nhân đang có ý định mở doanh nghiệp riêng trong vòng 6 tháng tới.

– Nhân viên truyền thông các công ty, tập đoàn.

Giảng viên trực tiếp của Google Việt Nam Huấn luyện và Đào tạo

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận “Chứng nhận kết thúc khóa học do Google cấp”.

Cách Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Cơ Bản

Đây là bước đầu tiên, cần thiết và quan trọng khi chế biến thực phẩm bằng nồi chiên không dầu. Thực phẩm cần làm ráo nước trước khi chế biến, để tránh tình trạng nước nhỏ ròng ròng trước khi cho vào nồi chiên. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

Nếu muốn chế biến các sản phẩm cùng nhau. Bạn nên chọn những loại thực phẩm có thời gian làm chín tương đồng ( ví dụ như khoai chiên thì nên thực hiện cùng khoai lang hoặc ngô chiên. Đối với các loại thực phẩm có thời gian chín khác nhau bạn cũng có thể chế biến cùng lúc. Tuy nhiên nên căn chỉnh các nào nhanh chín hơn để cho loại thực phẩm còn lại vào trong nồi chiên một cách hợp lú

Khi thực hiện các món nướng hoặc chiên, bạn nên phết một lớp dầu mỏng bên trong để tăng thêm hương vị và thực phẩm sẽ không bị khô

Sau khi xong bước chuẩn bị, bạn nên vệ sinh nồi một lượt trước khi tiến hành chiên rán.

Những lưu ý trong quá trình chiên rán thực phẩm trên nồi chiên không dầu

Mặc dù bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian nhiệt độ là có thể tạo ra được một món ăn ngon. Tuy nhiên để món ăn có thể ngon hơn và tăng tính hấp dẫn. Hãy áp dụng những điều sau:

Xoay núm hẹn giờ đến vị trí 3 phút để hâm nóng khay chiên trước khi bắt đầu cho thực phẩm vào chiên rán

Khi mới để thực phẩm vào khay không nên để thực phẩm nhiều quá mức cho phép. Điều này sẽ làm cho thực phẩm không được chín đều

Tùy vào loại thực phẩm và số lượng đồ cần chiên rán mà các bạn có thể điều chỉnh mức thời gian sao cho phù hợp.

Sau khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để bớt hơi nóng rồi mới tiến hành lấy khay chiên ra ngoài.

Nếu thực phẩm chính trước thời gian được cài đặt sẵn, bạn hoàn toàn có thể tắt nồi theo các thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về số 0.

3 món ăn từ nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng

Vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần chế biến thực phẩm, bạn cần vệ sinh nồi một cách sạch sẽ. Để vệ sinh nồi đúng cách, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Rút phích cắm ra khỏi ổ điện và chờ cho thiết bị nguội hẳn.

Vệ sinh vỏ ngoài của nồi chiên không dầu bằng khăn ẩm

Rửa khay chiên của nồi bằng nước nóng với nước rửa chén bát.

Làm sạch thanh đốt bằng cách dùng bàn chải để cọ sạch cặn bẩn thức ăn

Trước khi cất nồi nên lau khô khay chiên của nồi chiên không dầu.

Tuy là một sản phẩm có thiết kế hiện đại. Nhưng cách sử dụng nồi chiên không dầu lại vô cùng đơn giản. Sử dụng nồi chiên không dầu không những giúp các bà nội trợ tiết kiệm được nhiều thời gian cho công việc nấu nướng. Mà nó còn giúp chế biến các món ăn ngon, hạn chế các chất béo cho gia đình bạn.

Nếu các bạn đang có nhu cầu về Nồi chiên không dầu và muốn được tư vấn kỹ hơn. Còn chần chờ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CS VIỆT NAM Địa chỉ:Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội Hotline: 0922 868 768 Facebook: chúng tôi Email: info@cstechgroup.com Website: chúng tôi

Hướng Dẫn Sử Dụng Macbook Cơ Bản Từ A

Hướng dẫn sử dụng Macbook với tính năng hẹn giờ

Hướng dẫn sử dụng Macbook App Store

Hướng dẫn sử dụng Macbook với Appstore

Hướng dẫn tạo tài khoản khách trên MacBook

Mỗi khi bạn cho ai đó mượn máy của bạn và lo lắng rằng dữ liệu trên máy mình sẽ bị người khác truy cập hoặc xem. Giải pháp đó là tạo một tài khoản khác dành cho “khách” khi sử dụng MacBook. Với hướng dẫn sử dụng MacBook này, bạn có thể quản lý những gì mà họ có thể truy cập hay không thể truy cập. Nói đơn giản bạn có thể quản lý dữ liệu của mình một cách an toàn nhất mà không sợ người khác xem được khi mượn máy.

MacBook Chính Hãng Giá Tốt

Hướng dẫn sử dụng MacBook với thanh Touch Bar

Nếu đã tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng Macbook thì hẳn bạn không còn xa lạ gì với Touch Bar. Đây là một thanh cảm ứng với tấm nền OLED nằm ở phía trên cùng của bàn phím Macbook và thay thế cho hàng phím chức năng. Những nội dung xuất hiện trên bảng điều khiển sẽ thay đổi tùy vào ứng dụng mà bạn mở. Nó cũng có thể tùy chỉnh, cho phép bạn thiết lập các ứng dụng khác nhau để tối ưu trải nghiệm của bạn. Đây là một cách sử dụng MacBook tiện ích mà bạn nên khám phá.

Cách sử dụng MacBook Touch Bar

Tổng hợp các tổ hợp phím thông dụng trên MacBook

Phím tắt khi sử dụng trình duyệt web Safari

Command + T: Mở trang tab duyệt web mới.

Command + Shift + T: Mở lại tab bạn vừa đóng.

Command + Shift + N: Mở trang tab ẩn danh mới.

Command + L: Di chuyển con trỏ đến thanh nhập địa chỉ duyệt web.

Command + W: Đóng tab duyệt web hiện tại.

Command + X (với là các phím số 1,2,3,4…): Di chuyển đến các tab có số thứ tự tương ứng.

Command + mũi tên lên: Di chuyển lên đầu trang.

Command + mũi tên xuống: Di chuyển xuống cuối trang.

Các phím tắt sử dụng để chụp ảnh màn hình

Command + Shift + 3: Chụp toàn màn hình của máy hiện tại.

Command + Shift + 4: Chụp màn hình theo vùng.

Command + Shift + 4 + Phím cách: Chụp ảnh màn hình theo cửa sổ ứng dụng

Tích chọn “Use keyboard shortcuts to zoom”.

Và bây giờ bạn có thể dễ dàng thao tác Zoom trên bàn phím của mình với các tổ hợp phím sau đây:

Command + Option + 8: Phóng to nhanh màn hình.

Command + Option + Plus Key: Phóng to màn hình tùy vào mức độ mà bạn muốn.

Command + Option + Minus Key: Để zoom nhỏ lại nhấn tổ hợp phím

Các phím tắt thông dụng khác trong hướng dẫn sử dụng MacBook:

Option + Delete: Xoá một từ gần nhất khi bạn đang nhập liệu.

Shift + Option+ Phím mũi tên trái/ phải: Chọn nhanh (bôi đen) từng từ.

Command +H: Ẩn cửa sổ bạn đang mở.

Command +M: Thu nhỏ cửa sổ về thanh Dock.

Command + Option +D: Ẩn hiện thanh Dock.

Command + F3: Quay trở về màn hình Desktop, nhấn lần tiếp theo hiện lại các cửa số đang mở trước lúc thao tác.

Option + Shift + Tăng/ giảm âm lượng: Tăng giảm 1/4 thanh âm lượng.

Sử dụng chuột để bôi đen (chọn) cụm từ + Control + Command ⌘ + D: Tìm nghĩa của từ.

Command + Shift + Delete: Xóa các dữ liệu trong thùng rác (chỉ hoạt động khi bạn đang mở tab Finder).

Fn + F12: Truy cập nhanh vào Dashboard.

Hnam Mobile