Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Siri Trên Iphone 11 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Camera Trên Iphone 11 Và Iphone 11 Pro

Ứng dụng Camera cũ tiếp tục tồn tại trên iOS 13 cho tất cả các mẫu iPhone khác. Còn ứng dụng Camera mới này chỉ xuất hiện độc quyền trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Mặc được Apple thiết kế lại nhưng mọi thứ vẫn rất trực quan và dễ dùng.

1. Cách phóng to và thu nhỏ trên iPhone 11

Các nút chuyển động trên ống kính camera cũng có chút thay đổi. Các nút mới gồm có 0.5x và 1x tương đương với camera siêu rộng mới và camera mặc định tiêu chuẩn. Với phiên bản iPhone 11 Pro, sẽ có thêm một ống kính zoom 2x.

Bạn có thể nhấn vào nút này để chuyển qua lại giữa các ống kính cũng như trượt theo chiều ngang trên nút để mở bánh tiêu cự.

Cách này giúp bạn chọn được các mức thu phóng trung gian và cũng hiển thị độ dài tiêu cự tương đương. Bạn cũng có thể chụm và thu phóng bằng hai ngón tay để điều chỉnh mức thu phóng cũng như chuyển đổi giữa các ống kính, nhưng lúc này bánh xe tiêu cự sẽ không được hiển thị.

Nếu bạn đã thay đổi mức thu phóng tùy chỉnh và muốn quay lại kiểu zoom 1x, chỉ cần nhấn nút giữa.

2.Cách quay video trong camera iPhone 11

QuickTake là một trong những tính năng mới mẻ được trang bị trên iPhone 11, cho phép bạn quay video không cần chuyển chế độ, tương tự với Snapchat hay Instagram.

Để thực hiện quay nhanh, hãy quay trở lại chế độ chụp ảnh thông thường, rồi nhấn giữ nút chụp và nút tròn chuyển sang màu đỏ báo hiệu bạn đang quay video. Nếu bạn thả nút ra, video sẽ kết thúc.

Nếu bạn muốn quay video ở chế độ rảnh tay, chỉ cần kéo nút quay màu đỏ sang biểu tượng hình ổ khóa góc bên phải màn hình. Thao tác này sẽ khóa video và hiển thị một nút dừng quay để bạn chạm vào khi muốn dừng video.

3.Chụp liên tục trên iPhone 11

Trong ứng dụng Camera cũ, nhấn giữ nút chụp là bạn đang chụp ảnh liên tục. Nhưng với ứng dụng Camera mới, đó là tính năng QuickTake như mình đã nói trên. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện thêm một bước nữa nếu muốn chụp ảnh liên tục.

Để chụp ảnh liên tục, hãy nhấn vào nút chụp và sau đó nhanh chóng kéo sang trái về phía đống hình ảnh thu nhỏ. (Nếu nút chụp vẫn còn màu đỏ, thì bạn đã giữ ngón tay quá lâu và điện thoại nghĩ rằng bạn muốn quay video. Dừng lại và bắt đầu lại.)

Xuất hiện một vùng nhỏ từ nút chụp sẽ di chuyển theo ngón tay cho biết đang chụp ảnh liên tục cũng như hiển thị lượng hình ảnh đã chụp được ở nút chụp chính giữa. Khi bạn không muốn chụp nữa, chỉ cần thả ngón tay ra khỏi màn hình là được.

4.Cách chụp đêm trên iPhone 11

Chế độ chụp đêm là một trong những tùy chọn cao cấp không phải máy nào cũng có. Trên iPhone 11 hay iPhone 11 Pro sẽ tự động xuất hiện khi phát hiện cảnh đêm.

Nếu cảnh thực sự tối, chế độ chụp đêm sẽ được Camera tự động bật và biểu tượng chụp đêm màu vàng sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hiển thị số giây mà ảnh sẽ chụp để cho ra bức ảnh sáng nhất. Nếu bạn muốn tắt chế độ chụp đêm, chỉ cần nhấn vào nút đó để tắt nó.

Khi bạn đã sẵn sàng chụp rồi thì hãy nhấn nút chụp và giữ điện thoại cố định trong khoảng thời gian cần thiết để thiết bị thu thập được nhiều chi tiết nhất, thường trong khoảng 3-5 giây.

Khu vực tùy chọn bổ sung được tích hợp trên các dòng iPhone thế hệ mới, bằng cách vuốt vào mũi tên hình tam giác hướng lên trên.

Trong khu vực tùy chọn bổ sung này sẽ có đèn flash, chế độ chụp đêm, Live photos, tỉ lệ khung hình, hẹn giờ và bộ lọc. Trong phiên bản mới mẻ này, tỷ lệ khung vuông đã bị loại bỏ. Thay vào đó, bạn có thể chụp khung vuông bằng cách thay đổi tỷ lệ khung hình ở phần này.

Nhìn chung, với giao diện có phần chuyên nghiệp và thuận tiện cho người dùng hơn, camera trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro được đánh giá khá cao.

Ghi Nhớ 5 Cách Sử Dụng Camera Trên Iphone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max

1. Khi nào thì sử dụng camera góc rộng trên iPhone 11?

Nếu bạn đã xài iPhone trước giờ, hoặc bạn xài các điện thoại Android không có camera góc rộng, có thể bạn chưa quen với việc dùng ống kính này để chụp.

Để chuyển sang ống góc rộng, nhấn vào nút ,5x trên app camera là được

Những tình huống mà ống góc rộng sẽ phát huy hiệu quả là những thứ như thế này:

Bạn cần chụp một nhóm rất nhiều người dàn theo hàng ngang, nhưng bạn không thể lùi ra xa được nữa (ảnh chụp kỉ niệm đám cưới, ảnh đi chơi với tập thể bạn bè / công ty)

Ảnh chụp nội thất trong nhà, chụp góc rộng tạo cảm giác rộng hơn thực tế

Ảnh phong cảnh

Ảnh chụp người ngồi đối diện trên bàn ăn, và bạn muốn lấy luôn cả nền ngoài sau lẫn những thứ đang có trên bàn ăn.

2. Nhớ dùng các công cụ chỉnh ảnh rất mạnh của iOS 13

iPhone 11, 11 Pro, Pro Max hay thậm chí cả các dòng iPhone cũ hơn cũng đều có thể dùng công cụ chỉnh ảnh rất mạnh này. Bạn chỉ cần chọn bức ảnh mong muốn, nhấn nút “Sửa” là có thể bắt đầu chỉnh sáng, chỉnh màu, áp hiệu ứng… và tạo ra một tấm ảnh đẹp hơn rất nhiều.

Nhớ dùng các công cụ chỉnh ảnh rất mạnh của iOS 13

Mấy cái hiệu ứng của iOS cũng góp phần tăng thêm độ kịch tính hoặc giúp bạn nhấn mạnh vào chủ thể bạn muốn nói. Bạn cũng có thể dùng chế độ chỉnh “Vùng sáng” và “Vùng tối” để làm sáng các chi tiết ở những góc khuất tối hoặc tiết lộ các chi tiết bị giấu trong những chỗ quá sáng.

3. Chỉnh lại tốc độ khi dùng Night Mode

Night Mode là chế độ chụp đêm mới của iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, nó sẽ tự kích hoạt khi bạn vào chỗ rất tối. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần phảo làm theo mọi thứ được cài tự động, Night Mode có một thanh chỉnh ở tay phải của app cho phép bạn chỉnh lại thời gian mà máy sẽ chụp và xử lý hình ảnh.

Chỉnh lại tốc độ khi dùng Night Mode

Nếu đang vội, cần phải chụp một đối tượng chạy nhanh, hoặc những lúc mà thời gian không cho phép, bạn có thể kéo thanh này xuống dưới để máy chụp và xử lý nhanh hơn. Ảnh sẽ tối hơn chế độ mặc định một chút, nhưng vẫn ấn tượng hơn so với chế độ chụp không Night Mode, vẫn đủ xài.

Ngoài ra, nếu bạn có thể cố định được máy, ví dụ đặt lên một cái bệ, giá đỡ hoặc gắn lên chân máy, thì iPhone 11 có thể đẩy Night Mode lên tới 30 giây, lúc đó bạn sẽ có những tấm ảnh đêm mà sáng như ban ngày luôn.

4. Chế độ chụp chân dung giờ dùng được cho cả vật, thú nữa

Hồi xưa iPhone Xr không thể chụp được chế độ chân dung nếu thứ bạn chụp không phải là con người.

5. Sử dụng chế độ Deep Fusion trên camera trên iPhone 11

Deep Fusion là một công nghệ được tự động kích hoạt khi bạn dùng camera góc thường nếu đủ sáng, còn khi chụp góc rộng thì gần như Deep Fusion sẽ luôn được bật trừ trường hợp quá sáng (lúc này HDR sẽ được kích hoạt). Deep Fusion đòi hỏi iPhone 11 phải được update lên iOS 13.2.

Chế độ Deep Fusion

Về cơ bản, Deep Fusion sẽ chụp một tấm ảnh tối hơn bình thường, bù lại tấm ảnh này có được độ nét cao. Sau đó nó tiếp tục chụp thêm 3 tấm nữa với độ phơi sáng bình thường và 1 tấm sáng hơn bình thường để tạo ra tấm ảnh thứ hai.

Tấm ảnh chụp bằng chế độ Deep Fusion này được trộn chung với ảnh tối khi nãy để tạo ra một tấm hình 24MP cuối cùng với độ chi tiết cao kinh khủng. Thuật toán trí tuệ nhân tạo là thứ được dùng để vận hành chức năng Deep Fusion này.

Siri Iphone Là Gì? Cách Sử Dụng Siri Iphone Để Thao Thông Minh Hơn

Siri iPhone là gì? Ứng dụng Siri là gì?

Siri là một phần của hệ điều hành iOS với vai trò là người trợ lý ảo thông minh cho người dùng thông qua các câu lệnh giọng nói. Siri bắt đầu xuất hiện kể từ iOS 5 và được giới thiệu như một tính năng bắt đầu từ iPhone 4S. Trải qua quá trình phát triển, Siri đang dần trở nên hoàn thiện hơn qua mỗi bản cập nhật của Apple, khẳng định vị trí một trong những trợ lý ảo trên di động tốt nhất hiện nay.

Cách sử dụng Siri và cách mở Siri trên iPhone

Trước tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt siri bằng cách như sau:

Bật tính năng Lắng nghe “Hey Siri”

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần (hoặc vài câu khác) để Siri có thể học tiếng của bạn. Bạn nên đặt iPhone lên bàn cách xa một chút, nhưng vẫn trong tầm nhìn để bạn có thể đọc màn hình.

Sau khi bật tính năng trên bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách Nhấn nút sườn để bật Siri (iPhone X và mới hơn) hoặc bấm và giữ phím Home để bật Siri (các kiểu máy khác).

Điểm qua một số tính năng thú vị và cách sử dụng Siri hiệu quả

1. Nói chuyện với Siri đào tạo lại giọng nói cho “Hey Siri”

Chỉ cần mở phần cài đặt ứng dụng (Settings app), bấm vào mục “Siri & Tìm kiếm” và sau đó tắt chức năng “Lắng nghe “Hey Siri'”. Chờ một vài giây và bật lại. Bạn sẽ được nhắc thiết lập “Hey Siri”, vì vậy chỉ cần nhấn nút “Tiếp tục”.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần (hoặc vài câu khác) để Siri có thể học tiếng của bạn. Bạn nên đặt iPhone lên bàn cách xa một chút, nhưng vẫn trong tầm nhìn để bạn có thể đọc màn hình.

Điều này sẽ giúp “Hey Siri” nghe bạn tốt hơn trong trường hợp bạn gọi cho “cô ấy” khi iPhone không ở ngay trước mặt. Sau khi hoàn tất quá trình huấn luyện này thì nhấn nút “Kết Thúc”.

2. Chức năng tìm kiếm

Tìm kiếm là một trong nhiều tính năng mà Siri làm rất tốt. “Cô” trợ lý ảo Siri sẽ dùng một vài dịch vụ web để lấy dữ liệu và cung cấp kết quả cho bạn. Điều này sẽ tiện lợi hơn so với việc bạn tìm kiếm qua mục search và kết quả là một danh sách các website cho bạn truy cập.

Ví dụ, nếu bạn muốn tìm kết quả của một trận đấu bóng đá, Siri sẽ cho bạn thấy ngay kết quả là bao nhiêu, chứ không hiện lên các trang web để bạn truy cập vào và đọc thông tin.

3. Tạo lời nhắc

Một ngày bạn có rất nhiều việc phải nhớ, phải thực hiện và có những việc phải thực hiện đúng deadline. Tuy nhiên, bạn có quá nhiều mối bận tâm và không nhớ được hết những việc đó. Đừng lo, chỉ cần nói “remind me to” và Siri sẽ thêm việc đó vào mục Reminders trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể lên list công việc của mình và “nhờ” Siri nhắc bạn vào đúng giờ bạn mong muốn. Bạn chỉ cần “Hey Siri, remind me to go to the gym at 5 PM.” Đến đúng 5 giờ chiều, “cô” thư ký Siri sẽ nhắc bạn!

Không chỉ thế, Siri có thể giúp bạn đọc lại danh sách các việc cần làm, thời gian, địa điểm. Ví dụ như, bạn muốn Siri nhắc mình làm một việc gì đó trước khi rời khỏi nhà hay trước khi đến một địa điểm khác. Nếu bạn có danh sách việc cụ thể, Siri có thể thêm giúp bạn một phần ghi chú nào đó vào công việc của mình. Ví dụ như là “add change oil to my to-do list.”

4. Gọi cho mọi người nhanh chóng

Siri trên iPhone còn có thể giúp bạn thực hiện tính năng này. Bạn có thể gọi cho bất kỳ ai chỉ cần bạn nói cho “cô ấy” biết, ai là người bạn muốn liên hệ! Thậm chí bạn còn có thể nhờ Siri bật loa ngoài để nói chuyện khi bạn đang lái xe, sang được hoặc bất cứ khi nào bạn không thể cầm điện thoại được. Nếu số bạn muốn Siri gọi chưa có trong danh bạ, Siri vẫn có thể thực hiện cuộc gọi được khi bạn đọc số cụ thể. Hoặc Siri giúp bạn gọi lại cuộc gọi vừa bị lỡ, gọi lại số gần nhất.

5. Không phải tạm dừng sau khi nói “Hey Siri”

Một quan niệm sai lầm phổ biến của nhiều người dùng là chờ đợi một hoặc hai giây trước khi ra lệnh bằng giọng nói để Siri có thời gian nghe.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng trợ lý của bạn là “luôn luôn lắng nghe”, khác với “luôn luôn ghi âm”, và “cô ấy” sẽ nghe ngay khi bạn nói “Hey Siri”.

Cách Dùng Siri Trên Iphone X (Hướng Dẫn Mới Nhất)

Với việc loại bỏ nút Home trên chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm của Apple là chiếc iPhone X, thế nên giờ đây đã có một cách mới và trực quan hơn để bạn có thể kích hoạt được Siri để sử dụng. Nút Side (trước đây gọi là nút Power / Lock) và bây giờ là phím mới để bạn gọi Siri lên để ra lệnh cho nó. Và trong Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Siri trên iPhone X.

Cách 1: Kích hoạt Siri trên iPhone X bằng nút Side

Bạn có thể sử dụng nút Side của điện thoại để kích hoạt nó lên và sử dụng:

Bạn hãy mở khóa màn hình

Nhấn và giữ nút Side và chờ Siri xuất hiện. (Nút Slide nằm bên cạnh phải của điện thoại) 3. Khi Siri xuất hiện, bây giờ bạn có thể bắt đầu ra lệnh cho các thực hiện các nhiệm vụ mà bạn cần.

Cách 2: Kích hoạt bằng cách Sử dụng giọng nói của bạn

1. Vào Cài đặt iPhone của bạn từ màn hình chính. 2. Sau đó kéo xuống Siri & Tìm kiếm .

3. Tiếp đến là bấm vào nút công tắc để bật “Hey Siri” . Công tắc phải có màu xanh lá cây – Và sau khi bật sẽ có thông báo cho bạn biết tính năng này đã được BẬT.

4. Sau đó nó sẽ chuyển bạn trang thiết lập “Hey Siri”. Trong đó thì trang này giúp Siri nhận ra giọng nói của bạn khi bạn nói “Hey Siri”. Nhấn vào nút Tiếp tục (Continue) để tiếp tục.

7. Cuối cùng, bạn hãy nói câu tiếng anh “Hey Siri, it’s me” (Chào Siri, đây chính là tôi). 8. iPhone của bạn sẽ thông báo cho bạn rằng tính năng” Hey Siri “đã sẵn sàng. Nhấn vào nút Xong để hoàn tất. 9. “Hey Siri” bây giờ đã được kích hoạt trên iPhone X. Bây giờ bạn có thể bật Siri một cách đơn giản bằng cách nói những từ “Hey Siri”.

Cách 3: Kích hoạt Siri trên iPhone X bằng tai nghe

Bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth được hỗ trợ để kích hoạt Siri mà không cần chạm vào thiết bị. Vì cách này Nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1. Hãy kết nối tai nghe của bạn với iPhone X.

2. Giữ nút gọi trên tai nghe cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chiming. Âm thanh này là tín hiệu Siri được kích hoạt.

3. Khi Siri xuất hiện, bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện việc ra lệnh cho trợ lý ảo này thực thi nhiệm vụ.

Các câu hỏi thường gặp khi dùng SIRI trên điện thoại iPhone X

Hỏi: Siri liên tục nói “Xin lỗi, tôi gặp sự cố khi kết nối với mạng” (Sorry, I’m having trouble connecting to the network) hoặc “Hãy thử lại sau một lát” (Try again in a little while). Thì khắc phục lỗi này như thế nào.

Hỏi: Dù có kết nối internet, nhưng Siri vẫn nói “Thử lại một chút nữa”. Nguyên nhân lỗi này là gì?

Đáp: Điện thoại của bạn có thể đang xảy ra lỗi. Và lúc này bạn chỉ có thể Khởi động lại iPhone X để làm mới lại tất cả các tính năng. Hầu hết các trục trặc nhỏ này được xử lý sau khi khởi động lại đấy.

Với hướng dẫn dùng Siri cho iPhone X như trên thì bây giờ bạn đã hoàn toàn làm chủ được tính năng này, cũng như có thể sử dụng nó trong rất nhiều công việc mà không cần phải bấm vào điện thoại quá nhiều nữa rồi. Và hiện giờ thì cô nàng trợ lý ảo này ngày càng thông minh hơn do được Apple cải tiến dần, và bạn có thể xem 12 tính năng thông minh mà nó có thể làm được. Mà bạn có thể [ Xem tại Đây]