Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Tính Năng Ios 14 Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng Tính Năng Hình Ảnh Trong Hình Ảnh Trên Ios 14

Trên iOS 14 đã bổ sung tính năng Picture in Picture. Tính năng này đã có mặt trên iPad từ vài năm nay, vì vậy thật kỳ lạ khi Apple không đưa nó lên iPhone. Với hỗ trợ Picture in Picture, người ta có thể thực hiện đa nhiệm một cách dễ dàng trên iPhone của mình khi đang gọi điện video hoặc xem video.

Việc bổ sung Picture in Picture trên iPhone không thể đến vào thời điểm tốt hơn khi ngày càng có nhiều người trên toàn cầu sử dụng iPhone của họ cho mục đích gọi điện video. Hiện tại, mọi thứ vẫn ổn, nếu bạn đang gọi điện video, bạn không thể truy cập các ứng dụng hoặc tài liệu khác trên thiết bị của mình mà không tạm dừng đoạn video đang xem.

Hình ảnh trong Chế độ hình ảnh trên iPhone là gì?

Tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh trên iOS 14

Hình ảnh trong Hình ảnh về cơ bản sẽ cho phép bạn phát video trong một cửa sổ nổi nhỏ mà bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình. Bằng cách này, khi bạn đang thực hiện cuộc gọi điện video, bạn có thể truy cập tài liệu của mình mà không cần phải tạm dừng nguồn cấp dữ liệu video. Bạn cũng có thể xem nguồn cấp dữ liệu video cũng như tệp bạn cần, cả hai cùng một lúc trên màn hình iPhone của bạn. Nó cũng rất tiện lợi để duyệt web hoặc tiếp tục cuộc trò chuyện trong khi bạn đang xem trên YouTube hoặc Netflix.

Trong các ứng dụng đã chọn, bạn cũng sẽ nhận được tùy chọn tua đi hoặc tua lại 15 giây trong cửa sổ PiP. Các cửa sổ Hình ảnh trong Hình ảnh (PiP) cũng có thể thay đổi kích thước. Bạn có thể nhấn đúp hoặc chụm để phóng to trên cửa sổ PiP để xoay vòng giữa ba kích thước cửa sổ: nhỏ, vừa và lớn.

Cách sử dụng tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh trên iOS 14

Sử dụng Picture in Picture trên iPhone chạy iOS 14 cực kỳ dễ dàng và không cần người dùng nhập vào. Đối với hỗ trợ PiP trong các ứng dụng của bên thứ ba, việc hỗ trợ tính năng này sẽ tùy thuộc vào các nhà phát triển. Hầu hết các ứng dụng phát trực tuyến phổ biến bao gồm Netflix đã hoạt động với chế độ Hình ảnh trên iOS 14, mặc dù YouTube vẫn không hoạt động.

Có ba phương pháp sử dụng để bạn có thể bật Ảnh trong Ảnh trong ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone của mình. Cả hai đều được đề cập bên dưới.

Phương pháp 1

Phương pháp đầu tiên tương đối đơn giản và làm cho việc kích hoạt Hình ảnh trong Hình rất dễ dàng.

Bước 1: Mở một ứng dụng như Netflix hoặc Prime Video và bắt đầu phát trực tuyến nội dung bạn muốn xem.

Bước 2: Chuyển sang chế độ toàn màn hình và sau đó chỉ cần vuốt lên hoặc nhấn nút home để chuyển đến màn hình chính.

Bước 3: Thao tác này sẽ tự động kích hoạt tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh và video sẽ phát trong một cửa sổ nhỏ trên màn hình chính mà bạn có thể kéo xung quanh và định vị theo yêu cầu của mình. Điều này cũng sẽ hoạt động khi bạn đang thực hiện cuộc gọi điện video FaceTime.

Nếu ứng dụng của bên thứ ba không hoạt động với Picture in Picture, bạn sẽ phải đợi nhà phát triển cập nhật ứng dụng.

Cách sử dụng tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh

Phương pháp 2

Sử dụng tính năng Hình ảnh trong Hình ảnh trên iOS 14

Trong các ứng dụng được hỗ trợ, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ trong trình phát đa phương tiện để kích hoạt chế độ Ảnh trong Ảnh.

Trong các ứng dụng được chọn như ứng dụng TV của Apple, bạn có thể nhấn đúp bằng hai ngón tay vào video để phát video đó ở chế độ Hình ảnh trong chính ứng dụng đó.

Điều tốt là Picture in Picture trên iPhone trong iOS 14 cũng hoạt động với nội dung mà bạn truyền bên trong Safari. Vì vậy, nếu bạn đang phát video trên một trang web trong Safari, bạn có thể đặt video đó ở chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh và sau đó tiếp tục phát video trong khi duyệt web hoặc kiểm tra tài liệu khác. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể phát video YouTube ở chế độ Hình ảnh trong Hình ảnh vì bản thân ứng dụng hiện không hỗ trợ tính năng này. Phương pháp này sẽ hoạt động bất kể bạn có phải là người đăng ký YouTube Premium hay không.

Bước 1: Mở chúng tôi trên Safari và tiến hành phát video bạn thích.

Bước 2: Chuyển video sang chế độ toàn màn hình. Sau đó, trong cửa sổ trình phát đa phương tiện, hãy nhấn vào cửa sổ PiP ở góc trên cùng bên trái.

Bước 3: Cửa sổ PiP sẽ xuất hiện và sau đó bạn có thể tiếp tục duyệt web trên Safari trên iPhone của mình trong khi xem video hoặc khi đang sử dụng các ứng dụng khác.

Cách ẩn tính năng Ảnh trong Ảnh trên iOS 14

Bạn có thể ẩn cửa sổ Picture in Picture trên iPhone của mình bằng cách đơn giản là nhấn vào nút ở cạnh bên phải của màn hình. Bạn vẫn có thể nghe thấy âm thanh của cuộc gọi điện video đang diễn ra nhưng không thể nhìn thấy hình ảnh video đang phát. Sau đó, bạn có thể nhấn vào mũi tên để hiển thị lại cửa sổ PiP.

Theo dõi trang Thủ thuât của Hnam Mobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và chuyên trang iPhone Mới 2020 liên tục cung cấp thông tin mới nhất về iPhone 12.

Hnam Mobile

Ios 14: Cách Sử Dụng 6 Tính Năng Iphone Tốt Nhất Hiện Nay

Bài viết hướng dẫn cách làm thế nào sử dụng tính năng mới nhất iOS 14 như gắn thẻ tin nhắn, pic in pic, tính năng dịch iOS 14.

Apple vừa phát hành iOS 14 và nó mang đến rất nhiều tính năng mới cho iPhone của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số mục yêu thích của chúng tôi và cách sử dụng chúng.

1. Gắn thẻ ai đó trong cuộc trò chuyện văn bản

Các bản cập nhật của Apple cho ứng dụng Tin nhắn chủ yếu tập trung vào các cuộc trò chuyện iMessage nhóm.

Giờ đây, bạn có thể gắn thẻ ai đó trong cuộc trò chuyện khi bạn muốn thu hút sự chú ý của họ (hữu ích cho các nhóm lớn) và trả lời trực tiếp tin nhắn, tạo một chuỗi trong cuộc trò chuyện của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn có phản hồi kịp thời.

Hướng dẫn các bước làm thế nào thực hiện: Gắn thẻ ai đó trong cuộc trò chuyện nhóm phải đơn giản như gõ ký hiệu @ theo sau là tên của họ khi trò chuyện. Trả lời nội dung được thực hiện bằng cách nhấn và giữ tin nhắn và chọn Trả lời.

2. Ghim cuộc trò chuyện vào đầu tin nhắn

Ghim cuộc trò chuyện lên đầu ứng dụng Tin nhắn có nghĩa là bạn không phải cuộn qua danh sách dài các liên hệ và các cuộc trò chuyện nhóm để tìm các liên hệ yêu thích của mình.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một nhóm, chẳng hạn như trò chuyện gia đình hoặc trò chuyện bạn bè mà bạn nói chuyện hàng ngày hoặc nếu bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện dài hạn như một bữa tiệc xem nhóm.

Cách thực hiện ghim cuộc trò chuyện vào đầu tin nhắn: Bạn có thể ghim một liên hệ hoặc cuộc trò chuyện vào đầu danh sách cuộc trò chuyện của mình bằng cách vuốt sang phải trên bất kỳ chuỗi nào.

3. Apple hiện đã có ứng dụng Dịch của riêng mình

Thay vì phải sử dụng ứng dụng Dịch của Google trên iPhone của bạn, iOS 14 có một ứng dụng Dịch tích hợp cho phép bạn chuyển đổi văn bản và thậm chí tổ chức các cuộc trò chuyện với người chỉ nói một ngôn ngữ khác.

Bạn có thể dịch tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Ả Rập, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

Cách thực hiện dịch bằng ứng dụng dịch của Apple iOS 14: Bạn có hai tùy chọn sau khi mở ứng dụng. Bạn có thể nhập từ hoặc cụm từ bạn muốn dịch hoặc nhấn vào biểu tượng micrô ở cuối màn hình để chuyển giọng nói thành văn bản.

Sau khi bạn hoàn tất, ứng dụng sẽ dịch những gì bạn nói sang ngôn ngữ bạn chọn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang hỏi ai đó một câu hỏi nhanh hoặc muốn nghe cách phát âm.

Để giữ một cuộc trò chuyện đang diễn ra, hãy chuyển điện thoại sang chế độ ngang và nhấn vào cùng một biểu tượng micrô – bạn không cần phải nhấn và giữ.

4. Màn hình chính có tổ chức hơn với Thư viện ứng dụng (App Library)

Bạn đã bao giờ ước rằng iPhone của bạn có một ngăn kéo ứng dụng giống như Android ? iOS 14 có tính năng được gọi là Thư viện ứng dụng.

Mục đích của tính năng này là giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của mình. Nó đi đôi với một tính năng màn hình chính mới khác cho phép bạn ẩn các trang ứng dụng mà bạn không thường xuyên sử dụng.

Cách sử dụng Thư viện ứng dụng: Khi bạn muốn mở một ứng dụng không được hiển thị trên một trong các màn hình chính của bạn. Để truy cập, hãy vuốt từ phải sang trái để đi qua màn hình chính cuối cùng.

Sử dụng các thư mục được sắp xếp tự động để tìm biểu tượng ứng dụng bạn muốn hoặc sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình để tìm ứng dụng theo tên nếu bạn không chắc nó nằm ở đâu.

Ngoài ra, ở đầu màn hình Thư viện ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy hai thư mục: Đề xuất và Đã thêm gần đây. Cả hai sẽ tự động cập nhật và điều chỉnh ứng dụng nào nằm trong một trong hai thư mục dựa trên tần suất bạn sử dụng ứng dụng và những gì bạn đã cài đặt gần đây.

5. Widget có một diện mạo mới và một ngôi nhà mới

Bạn không còn phải ghen tị với những người bạn sử dụng Android của mình – iPhone giờ đây có thể có các widget trên màn hình chính.

Thay vì Các tiện ích bị giới hạn ở Chế độ xem Hôm nay nằm ở phía bên trái của màn hình chính, giờ đây bạn có thể thêm các tiện ích trực tiếp vào màn hình của mình, với nhiều kích thước như một tùy chọn.

Thậm chí còn có một tiện ích Ngăn xếp thông minh sẽ hiển thị cho bạn thông tin từ nhiều ứng dụng khi nó cho rằng bạn cần. Ví dụ: nó có thể hiển thị cho bạn tiện ích thời tiết, theo sau là tiện ích lịch của bạn khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Cách thực hiện: Bạn có thể xem các tiện ích của mình trong Hôm nay Xem theo cách bạn luôn có, ở bên trái màn hình chính hoặc bạn có thể kéo và thả một tiện ích từ Chế độ xem Hôm nay vào màn hình chính của mình.

Ngoài ra, khi chỉnh sửa bố cục ứng dụng, bạn có thể nhấn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên trái của màn hình, hiển thị thư viện tiện ích và xem bạn có thể thêm tiện ích nào vào thiết bị của mình.

6. Picture in Picture là một công cụ tiện lợi mà bạn sẽ thích

Picture in Picture cuối cùng cũng đến với iPhone.

Picture in Picture tạo hình ảnh thu nhỏ của video tiếp tục phát ngay cả khi bạn đang ở trên một ứng dụng hoặc màn hình khác. Nó sẽ xuất hiện khi bạn muốn chuyển các bánh răng để sử dụng một phần khác của điện thoại nhưng bạn không muốn dừng video.

Hướng dẫn cách làm thế nào sử dụng Picture in Picture iOS 14 : Bất cứ khi nào bạn đang xem video trong một ứng dụng được hỗ trợ, chẳng hạn như Twitch và vuốt để quay lại màn hình chính, video sẽ tiếp tục phát, chỉ trong một cửa sổ nhỏ hơn.

Bạn có thể kéo PiP xung quanh màn hình, điều chỉnh kích thước của nó bằng cách chụm và thu phóng và thậm chí là tạm thời ẩn nó ra khỏi mép màn hình. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấn vào X để đóng video. Và đừng quên – Hình ảnh trong Hình ảnh cũng hoạt động với cuộc gọi điện video FaceTime và các ứng dụng khác này.

Hướng Dẫn Đưa Một Số Tính Năng Của Ios 14 Lên Android

1. Dấu chấm thông báo sử dụng Camera và Mic

2. Thư viện ứng dụng

3. Lọc tin nhắn

4. Chạm vào mặt lưng thiết bị

5. Thông tin về quyền riêng tư trên App Store

6. Cho phép tạm thời

7. Tìm kiếm trong ứng dụng

8. Chỉ định lời nhắc

9. Báo cáo bảo mật trang web

10. Chế độ hội thoại

11. Chặn quyền truy cập khay nhớ tạm

Đưa các tính năng của iOS 14 lên Android

1. Dấu chấm thông báo sử dụng Camera và Mic

Trong khi phát hành iOS 14, Apple đã đưa ra một số thông báo lớn về quyền riêng tư. Một tính năng nổi bật là Dấu chấm thông báo sử dụng Camera và Mic. Trên iOS 14, bất cứ khi nào ứng dụng sử dụng camera hoặc micrô, một dấu chấm sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Điều này được thực hiện để cảnh báo rằng bạn đang bị một ứng dụng theo dõi. Hơn nữa, người dùng có thể tìm thấy tên ứng dụng trong Control Center và gỡ cài đặt ngay lập tức.

Bạn có thể sử dụng phần mềm Access Dots ( Miễn phí) để cài đặt tính năng này trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng giúp bạn nhận được một chỉ báo tương tự như iOS 14 cho việc sử dụng mic thoại và camera. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, thay đổi kích thước và vị trí của dấu chấm.

Để sử dụng tính năng Thư viện ứng dụng trên Android, bạn chỉ cần tải xuống launcher của bên thứ ba như Microsoft Launcher ( Miễn phí), Lawnchair ( Miễn phí) hoặc Nova ( Miễn phí / 4,99 USD). Tất cả launcher trên đều cho phép tạo thư mục ứng dụng ngay trong ngăn kéo ứng dụng. Tuy nhiên, các launcher này không tự động sắp xếp ứng dụng nên bạn sẽ phải tự mình thực hiện. Nếu muốn phân loại tự động thì bạn có thể sử dụng Poco Launcher ( Miễn phí), nhưng thay vì thư mục ứng dụng, launcher này sẽ cho bạn các cửa sổ riêng biệt.

Tính năng Lọc tin nhắn không có sẵn trên Android, nhưng bạn có thể cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. SMS Organizer của Microsoft là một ứng dụng hay giúp bạn trải nghiệm miễn phí tính năng lọc SMS của iOS 14 trên Android.

4. Chạm vào mặt lưng thiết bị

Để giúp iPhone dễ tiếp cận và dễ sử dụng hơn, iOS 14 mang đến tính năng Chạm vào mặt lưng mới cho phép bạn nhấn đúp vào mặt sau của điện thoại để thực hiện một hành động được thiết lập. Đối với Android, bạn có thể nhấn đúp vào mặt lưng để chụp ảnh màn hình hoặc trò chuyện với trợ lý Google.

Để có được tính năng iOS 14 này trên Android, bạn có thể phải đợi thêm một thời gian. Google đang phát triển một tính năng tương tự cho điện thoại Pixel, nhiều khả năng sẽ được ra mắt cùng Android 11. Tuy nhiên, một thành viên từ XDA đã phát hành ứng dụng có tên là Tap, Tap cho phép bạn nhấn đúp vào mặt lưng để thực hiện các hành động tùy chọn.

5. Thông tin về quyền riêng tư trên App Store

Để mọi người biết về những vi phạm quyền riêng tư, trên iOS 14, Apple sẽ hiển thị thông tin về quyền riêng tư của từng ứng dụng trong App Store bằng ngôn ngữ dễ hiểu. Ví dụ: trước khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể tìm hiểu dữ liệu ứng dụng có thể dùng để theo dõi bạn và dữ liệu nào ứng dụng sẽ có quyền truy cập. Điều này giúp người dùng hiểu được ứng dụng thực hiện loại chính sách quyền riêng tư nào để cân nhắc có nên tải hay không.

Mặc dù Android không có sẵn tính năng này, nhưng bạn có thể cài đặt một ứng dụng có tên Exodus ( Miễn phí). Exodus sẽ quét tất cả ứng dụng đã cài đặt và hiển thị các trình theo dõi mà ứng dụng đang dùng để theo dõi bạn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm hiểu những quyền mà ứng dụng đã được cấp theo mặc định để biết lượng dữ liệu mà ứng dụng đang tìm kiếm từ bạn. Vì vậy, hãy tải tính năng iOS 14 này trên Android để tăng cường quyền riêng tư của bản thân.

6. Cho phép tạm thời

Apple đã cho ra mắt hộp thoại quyền Cho phép tạm thời vào năm ngoái với iOS 13. Dự kiến tính năng này cũng sẽ có mặt trên Android 11. Cách hoạt động của tính năng này là nếu bạn không sử dụng ứng dụng trong một thời gian, các quyền nhạy cảm sẽ tự động bị thu hồi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận được bản cập nhật Android 11. Vì vậy nếu muốn tính năng bảo mật tuyệt vời này trên Android của mình, bạn có thể cài đặt Bouncer ( 43,000 đồng). Bouncer cho phép bạn cấp quyền tạm thời cho một ứng dụng và quyền đó sẽ tự động bị thu hồi khi bạn thoát khỏi ứng dụng.

7. Tìm kiếm trong ứng dụng

Với iOS 14, Apple đã có nhiều thay đổi về cách thức hoạt động của tìm kiếm. Cho phép người dùng thực hiện tìm kiếm trong ứng dụng, ví dụ bạn có thể tìm thấy thư viện hoặc bài hát của mình trong Apple Music ngay từ thanh tìm kiếm mà không cần mở ứng dụng.

Nếu bạn muốn tính năng iOS 14 này trên Android thì có thể cài đặt ứng dụng Sesame ( Miễn phí, có lựa chọn trả phí trong ứng dụng). Chỉ với một lần chạm, Sesame sẽ giúp bạn tìm kiếm nhạc, danh bạ, cài đặt hệ thống, story trên Instagram, ứng dụng yêu thích,… Nói một cách đơn giản, bạn sẽ có quyền truy cập vào mọi thứ chỉ trong một lần nhấn.

8. Chỉ định lời nhắc

Với iOS 14, bạn có thể gán lời nhắc cho những người được chia sẻ danh sách. Và họ sẽ được nhắc nhở theo lịch trình. Tính năng này có thể giúp người dùng phân chia và hoàn thành nhiệm vụ mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Bạn cũng có thể tải tính năng có trong iOS 14 này trên Android chỉ bằng cách sử dụng Google Assistant.

Trên Android, Chrome không cung cấp báo cáo như vậy. Nếu bạn chuyển sang DuckDuckGo ( Miễn phí), Firefox ( Miễn phí) hoặc Brave ( Miễn phí) trên Android thì sẽ được hiển thị tất cả cookie và trình theo dõi mà trình duyệt đã chặn. DuckDuckGo thậm chí còn đưa ra xếp hạng về quyền riêng tư cho các trang web bạn truy cập. Song song với đó, nếu bạn muốn Báo cáo bảo mật trang web mà trên iOS 14 hỗ trợ thì trình duyệt DuckDuckGo của Android cũng là lựa chọn phù hợp.

10. Chế độ hội thoại

Với bản phát hành iOS 14, Apple đã công bố một ứng dụng Dịch mới có khả năng ngoại tuyến và phát hiện ngôn ngữ đang sử dụng. Chế độ hội thoại cho phép bạn nói điều gì đó, ứng dụng Dịch sẽ phiên âm giọng nói trên màn hình và phát âm thanh đã dịch.

Nếu bạn muốn một tính năng giống Chế độ hội thoại trên Android thì Trợ lý Google có thể giúp bạn. Trợ lý Google đi kèm với Chế độ thông dịch viên chuyên dụng hoạt động rất giống với Chế độ hội thoại của iOS 14. Chỉ cần nói “Chế độ thông dịch viên chuyên dụng” với Trợ lý Google và bạn sẽ thấy giọng nói của mình được phiên âm trên màn hình với âm thanh đã dịch.

11. Chặn quyền truy cập khay nhớ tạm

iOS 14 đã thực hiện nhiều bản sửa đổi nội bộ để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Ví dụ: bây giờ bạn sẽ nhận được thông báo trên iOS 14 khi có một ứng dụng cố gắng truy cập vào khay nhớ tạm. Thật là tệ nếu các ứng dụng dễ dàng truy cập mật khẩu, thông tin nhạy cảm, chi tiết ngân hàng được sao chép vào khay nhớ tạm của bạn.

Trần Kiên

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ứng Dụng Translate Trên Ios 14

iOS 14 xuất hiện một ứng dụng dịch thuật mới mang tên Apple Translate, cho phép bạn dịch trực tiếp giữa hai ngôn ngữ ngay lập tức. Bạn có thể nhập hoặc nói để dịch, thay đổi ngôn ngữ cần dịch và ngôn ngữ đang sử dụng ngay trên màn hình. Apple Translate còn có Chế độ trò chuyện – Conversation, cho phép hai người có thể nói chuyện cùng một lúc.

Apple khẳng định Apple Translate sẽ hỗ trợ dịch toàn bộ cuộc trò chuyện chứ không phải chỉ những câu nói ngắn, đồng thời nó sẽ hoạt động mà không cần mạng – hoạt động offline. Apple Translate ban đầu sẽ hỗ trợ 11 ngôn ngữ.

Làm quen với giao diện ứng dụng Translate:

App Translate có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép bạn chọn ngôn ngữ để dịch từ đầu màn hình và có các lựa chọn như gõ (hoặc dán) văn bản để dịch, hoặc soạn văn bản bằng lời nói.

Translation có cỡ chữ lớn, ngôn ngữ nguồn có màu đen và ngôn ngữ đích thể hiện bằng màu xanh. iPhone cũng đọc bản dịch cho bạn nên bạn muốn biết cách phát âm chuẩn bằng cách bấm vào nút play.

Các loại ngôn ngữ có trên Translate IOS 14:

Ứng dụng Translate có tổng cộng 11 loại ngôn ngữ, từ Ả Rập, tiếng Trung phổ thông, tiếng Anh (US và UK), Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha, Nga và Bồ Đào Nha. Rất tiếc, hiện tại chưa có ngôn ngữ Việt Nam.

Cách dịch dọng nói trên ứng dụng Translate:

Để dịch giọng nói, bấm vào biểu tượng microphone trong ứng dụng Translate và nói đoạn bạn muốn dịch sang ngôn ngữ đích.

Bạn có thể nói và dịch bất cứ loại ngôn ngữ nào ứng dụng hỗ trợ. Translate có thể làm việc với các câu đơn giản và những câu dài, đoạn nói dài.

Cách dịch một đoạn văn bản trên Translate:

Tính năng này rất hữu dụng nếu bạn muốn paste một văn bản từ website nào đó để dịch. Để nhập văn bản, bấm vào Enter text trong ứng dụng, nó sẽ mở ra một giao diện, ở đây bạn có thể gõ hoặc dán bất kỳ thứ gì chỉ bằng một cú bấm.

Cách sử dụng chế độ Conversation:

Chế độ Conversation là một tính năng nhỏ cho phép bạn chat với người nói ngôn ngữ khác. Để bật chế độ này, xoay ngang máy ra.

Trong chế độ Conversation, iPhone sẽ nghe cả hai thứ tiếng và dịch chúng qua lại. Nếu bạn đang nói chuyện với ai đó, hãy bật mic lên mỗi khi nói và Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ kia giúp bạn.

Nếu nhận diện ngôn ngữ tự động hoạt động không ổn, hãy tắt nó đi. Như vậy thiết bị của bạn sẽ tập trung nghe và dịch tốt hơn.

Chú ý: Chế độ Conversation trên bản iOS 14 beta đang gặp khá nhiều lỗi và hoạt động không ổn, thất bại trong việc nhận diện ngôn ngữ khá nhiều lần.

Cách sử dụng chế độ Attention:

Trong chế độ Conversation, nếu bạn bấm vào biểu tượng mở rộng (hai mũi tên hướng ra ngoài), ứng dụng sẽ bật tính năng Attention, tức nghĩa chữ cái sẽ lớn hơn, chiếm toàn bộ màn hình thiết bị để đọc được dễ dàng hơn.

Trong chế độ này, cỡ chữ lớn sẽ có ích khi cho những người ở xa hiểu được ý của bạn. Tuy nhiên, Attention chỉ phù hợp với những câu nói ngắn hoặc từ đơn.

Bấm vào nút play để thiết bị nói ra bản dịch, chọn biểu tượng bong bóng để để thoát chế độ Attention, quay lại với chế độ Conversation.

Hướng dẫn sử dụng từ điển Translate:

Bạn có thể bấm vào bất kỳ từ nào trong ứng dụng Translate, tính năng từ điển sẽ cho bạn biết nghĩa của từ đó và ví dụ sử dụng.

Ứng dụng Translate theo mặc định sẽ không dịch những văn bản bên ngoài app.

Translate sẽ dịch ngôn ngữ ngoại tuyến trên thiết bị và bảo mật, Apple không truy cập vào bất kỳ nội dung nào được dịch. Ngôn ngữ ngoại tuyến có thể tải xuống bằng cách bấm vào hộp ngôn ngữ trên đầu màn hình ứng dụng, lăn xuống Available Offline Languages và bấm nút download tiếng bạn muốn tải.