Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Sử Dụng Webcam Trên Zoom Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Thaiphuminh.com

Cách Sử Dụng 2 Hoặc Nhiều Webcam Trên Skype

Khi kết nối với một cuộc gọi Skype, bạn bật micro và camera của mình lên và bắt đầu trò chuyện. Thiết lập hoạt động tốt cho hầu hết các phần và cho phép bạn tổ chức 1 cuộc trò chuyện trực tiếp.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nhiều camera cùng một lúc thì sao? Bạn có thể sử dụng nhiều camera với Skype trong và 1 cuộc trò chuyện không?

Rất may, có 3 phần mềm bạn cũng có thể sử dụng để stream nhiều camera với Skype. Sau này là cách bạn làm điều đó!

3 phần mềm webcam cho nhiều đầu vào camera Skype

Hãy bắt đầu bằng cách dùng ứng dụng webcam để tạo thêm đầu vào webcam cho Skype.

1. ManyCam

Phiên bản ManyCam miễn phí cho phép bạn tạo một camera ảo trong chính camera của mình. Điều đó tức là lồng một stream webcam này trong 1 stream khác, cấp phép bạn phát đồng thời từ 2 webcam. Phiên bản ManyCam miễn phí giới hạn chỉ bổ sung thêm 1 đầu vào webcam, nhưng bạn cũng đều có thể sử dụng phiên bản đầy đủ để tạo thêm đầu vào camera, phông nền, 3D mask và các hiệu ứng hình ảnh khác, v.v…

ManyCam

Tham khảo bài viết: Cách phát video bằng ManyCam với Skype để biết thêm chi tiết.

2. CyberLink YouCam 9

CyberLink YouCam 9 là một ứng dụng webcam có nhiều tính năng bạn có thể sử dụng để tạo chế độ xem webcam kép trong Skype. Giống như ManyCam, có 1 phiên bản YouCam 9 miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí cho phép bạn chọn hai đầu vào webcam và bố trí chúng theo một một số cách khác nhau. Điều đặc biệt tiện dụng là khả năng xác định song song webcam, cho mỗi camera có phần không gian màn hình bằng nhau.

CyberLink YouCam 9

Để dùng thử, trước tiên hãy tải xuống và cài đặt YouCam 9.

Tải CyberLink YouCam 9 cho Windows 10 (Miễn phí)

3. SplitCam

SplitCam là một phần mềm truyền phát và stream mà bạn cũng đều có thể sử dụng để tạo nhiều đầu vào camera cho cuộc hội thoại Skype. Vì là một nền tảng tạo video và phát trực tuyến, SplitCam cung cấp độ rộng tùy chọn rộng nhất để sử dụng nhiều camera với Skype.

SplitCam

Bạn có thể thêm một vài layer media vào màn hình, thay đổi kích thước từng đầu vào theo kích thước bạn muốn. Trong trường hợp này, bạn có thể có 4 webcam, chia màn tạo thành các phần bằng nhau hoặc theo phương pháp bạn thấy phù hợp. Hơn nữa, bạn cũng cũng có thể có thể thêm các stream media vào màn hình từ những đầu vào khác, như trình duyệt web hoặc video được quay trước.

Tải SplitCam cho Windows 10 (Miễn phí)

Chọn các webcam khác mà bạn muốn sử dụng, sau đó sắp xếp các camera theo ý định bằng cách sử dụng danh sách các đầu vào media. Chọn một webcam. Sau đó, bạn có thể thay đổi kích cỡ và định vị đầu vào trong trình xem.

Sử dụng nhiều thiết bị để tạo nhiều webcam Skype

Nếu chẳng thể hiểu được những ứng dụng webcam nhiều camera hoặc muốn cấu hình chế độ xem webcam của mình bằng một cấu hình rất cụ thể, bạn cũng có thể coi xét việc tạo tài khoản Skype để sử dụng với những phần cứng khác nhau.

Ví dụ, nếu có máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng, bạn cũng có thể có thể tạo tài khoản Skype cho mỗi thiết bị, sau đó kết nối với cuộc gọi Skype trên từng thiết bị đó.

Nếu bạn chọn cách thức này, có một vài điều cần xem xét.

Đầu tiên, là thời gian của bạn. Thiết lập và kết nối một cuộc gọi Skype với nhiều thiết bị hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, khi bạn đã thiết lập từng tài khoản Skype, việc sử dụng Skype trên rất nhiều thiết bị trong các lần tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, vì bạn đã sẵn sàng kết nối.

Thứ hai là tốc độ kết nối Internet. Cuộc gọi video HD trên Skype sử dụng khoảng 1,2 đến 1,5Mb/giây cho cuộc chuyện trò trực tiếp. Khi bạn bắt đầu thêm các stream video bổ sung từ mạng gia đình, bạn sẽ thật cần thêm dung lượng mạng.

Đôi khi, Skype không hoạt động chuẩn xác như bạn muốn. Khi điều này xảy ra, có một số cài đặt chính bạn cũng có thể kiểm tra để đảm bảo tất cả đều hoạt động chính xác.

Từ khóa bài viết: truongthinh.info, Skype, webcam trên Skype, dùng nhiều webcam trên Skype, sử dụng 2 webcam trên Skype

Bài viết Cách sử dụng 2 hoặc nhiều webcam trên Skype được tổng hợp và biên tập bởi: truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

Cách Sử Dụng Zoom Meeting Trên Điện Thoại

Với khả năng kết nối đa nền tảng, chất lượng truyền tải cực tốt và hoàn toàn miễn phí thì Zoom đang trở thành một công cụ vô cùng hữu ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Zoom trên điện thoại di động và máy tính bảng để học tập trực tuyến hiệu quả nhất.

Tải Zoom cho PC Tải Zoom cho iOS Tải Zoom cho Android

Lưu ý nhỏ đó là phiên bản Zoom Cloud Meeting ở 2 nền tảng Android và iOS đều có giao diện hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, bài viết này các bạn có thể tham khảo để thực hiện cho cả 2 hệ điều hành thông dụng trên.

Trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng Zoom Cloud Meeting trên thiết bị. Xem bài viết Cách đăng ký và cài đặt chúng tôi để học trực tuyến hiệu quả.

Sau khi vào ứng dụng, ở màn hình đăng nhập nếu bạn muốn tham dự một lớp học hãy nhấn nút Join a meeting. Nếu muốn đăng nhập vào và tạo phòng học, nhấn Sign in.

Sau khi chọn Join a Meeting, bạn sẽ được chuyển đến màn hình như hình dưới. Nhập ID của phòng học được giáo viên hoặc người tạo phòng cung cấp vào ô Meeting ID. Nhập tiếp tên của bạn vào ô dưới phần Join with a personal link name, sau đó nhấn chọn Join Meeting.

Các thiết lập bắt đầu vào phòng học như sau:

Nhập mã Meeting ID mà bạn nhận được

Nhập tên để những người trong phòng nhận diện ra bạn

Bật/tắt kết nối âm thanh Audio khi tham gia.

Bật/tắt video khi trước tham gia vào buổi học/họp.

Bật/tắt âm thanh mà bạn nghe được từ cuộc họp.

Quay camera trước/sau.

Thông tin mã ID và mật khẩu của buổi Meeting bạn đang tham gia.

Kết thúc/thoát khỏi cuộc họp.

Bật/tắt mic khi tham gia cuộc họp. Nếu tắt, mọi người trong cuộc họp sẽ không nghe thấy bạn nói gì.

Bật/tắt camera. Nếu tắt, những người trong cuộc họp sẽ không nhìn thấy bạn.

Chia sẻ màn hình, tập tin…

Xem các thành viên đang tham gia cuộc họp.

Các thiết lập khác

Để tạo được phòng học, bạn phải đăng nhập tài khoản trước. Sau khi nhấn vào Sign in, hãy nhập email và mật khẩu đăng nhập vào ô trống. Nhấn nút Sign in một lần nữa.

Sau khi đăng nhập thành công, ở màn hình chính ta chọn New Meeting.

Ở màn hình tiếp theo, nếu không muốn phát video hãy gạt núi Video On sang vị trí Off.

Nhấn Start a Meeting để bắt đầu một buổi học trực tuyến.

Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút More có hình dấu ba chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Ở menu hiện lên, nhấn chọn Meeting Settings.

Màn hình tiếp theo, nhấn chọn Meeting Topic để vào phần chỉnh sửa tên phòng

Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấn nút Done ở góc trên bên phải để lưu lại tên phòng.

Trong giao diện phòng học, nhấn chọn nút Participants ở phía dưới màn hình.

Ở màn hình Participants, nhấn chọn nút Invite ở góc dưới bên trái.

Trong Menu hiện ra, lựa chọn một trong các cách chia sẻ sau:

Send Email: chia sẻ link qua email.

Send Message: Chia sẻ qua tin nhắn.

Invite Contacts: Mời qua danh bạ.

Copy URL:Lấy đường dẫn để gửi trực tiếp cho học sinh, người tham gia.

Tắt micro và camera của bản thân

Trong giao diện phòng học, nhấn chọn vào biểu tượng Micro để bật/tắt microphone của bạn. Những người tham gia sẽ không nghe thấy bạn nói. Tương tự như vậy, nhấn vào biểu tượng hình máy quay để bật/tắt camera của bạn.

Trong giao diện phòng học, các bạn nhấn vào nút Participants để mở phần quản lý những người tham gia.

Trong danh sách hiện ra, nhấn vào biểu tượng micro hoặc camera bên cạnh tên người dùng để bật/tắt microphone và camera của người đó. âm thành hoặc hình ảnh của người bị tắt sẽ không truyền đến phòng học nữa.

Nếu muốn tắt mic của toàn bộ người trong phòng thì chỉ cần nhấn Mute All, và ngược lại nhấn Unmute All nếu muốn bật toàn bộ mic lên.

Lưu ý: Chỉ có chủ phòng (người tạo phòng) mới có thể quản lý được việc tắt mở mic và camera của những thành viên tham gia. Vì vậy, các thầy cô giáo có thể sử dụng chức năng này để làm giảm bớt tiếng ồn ào và tạp âm trong quá trình giảng dạy.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Zoom Mettings Trên Điện Thoại

Một trong số những công cụ học trực tuyến được nhiều người sử dụng nhất chính là Zoom Metting và hiện tại phần mềm này hỗ trợ trên cả nền tảng Windows và điện thoại IOS, Android. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Zoom Metting trên điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần tải phần mềm Zoom Metting về điện thoại của mình.

Tại phần đăng nhập, các bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Zoom Metting hoặc chọn Sign in with Google để đăng nhập bằng tài khoản Google, Gmail… giúp rút ngắn thời gian và nâng cao bảo mật.

2. Cách tạo buổi học, buổi họp trên Zoom Metting

Bước 1: Khi đã đăng nhập xong, các bạn sẽ được chuyển vào giao diện chính của phần mềm Zoom Metting.

Để tạo một buổi họp thì các bạn chọn New Meeting và tiến hành thiết lập những thông tin như sau:

Video On: Bật/ tắt Video Camera

Use Personal Meeting ID (PMI): Thiết lập địa chỉ ID cố định (theo ID của người dùng)

Bước 2: Nếu như đây là lần đầu các bạn sử dụng Zoom Metting thì các bạn cần cấp quyền cho Zoom Metting truy cập Micro và Camera.

Bước 3: Khi đã hoàn tất, chúng ta sẽ có giao diện chính của buổi họp.

Đầu tiên, chúng ta có địa chỉ ID và Password, đây là thứ để giúp cho thành viên có thể truy cập được vào phòng (yêu cầu cả 2).

Join Audio: Chỉnh âm thanh đầu vào

Stop/ Start Video: Tắt/ bặt Camera

Share Content: Chia sẻ nội dung lên màn hình cho mọi người cùng xem (ảnh, tài liệu, stream màn hình,…)

Paticipants: Bạn bè, dùng để mời bạn bè vào phòng nhanh

More: Một số tính năng mở rộng.

Reaction: Cảm xúc vỗ tay, thích

Chat: Mở cửa sổ Chat chữ

Metting Settings: Một số cài đặt buổi họp

Minimize Meeting: Thu nhỏ cửa sổ buổi họp

Bước 4: Khi các bạn muốn kết thúc buổi họp thì các bạn chọn End và chọn End Meetings để kết thúc hoặc chọn Leave để rời đi, buổi họp vẫn tiếp tục.

3. Cách tham gia một buổi học, buổi họp trên Zoom Metting

Để tham gia buổi họp trên Zoom Metting thì các bạn chọn Join và tiến hành điền các thông tin như sau:

ID Meetings: Địa chỉ ID của phòng

Name: Tên hiển thị khi tham gia

Don’t Connect to Audio: Tắt âm thanh khi tham gia

Turn Off My Video: Tắt Camera khi tham gia.

Sau khi thiết lập xong, các bạn chọn Join là xong.

Filter Trên Zoom, Cách Tắt Zoom Filter App

1. Cách sử dụng Filter trong ứng dụng Zoom Meeting

Zoom có ​​nhiều bộ lọc miễn phí để làm cho các cuộc họp trở nên thú vị hơn. Bạn có thể đội mũ pizza hoặc đội vương miện hoa, bịt mắt cướp biển hoặc tai thỏ. Thật dễ dàng để chọn và chuyển đổi bộ lọc tùy thuộc vào tâm trạng của bạn (và người xem).

Cách bật Filters khi đang tham gia cuộc họp

Nhấp chuột vào mũi tên lên bên cạnh biểu tượng Stop Video (Dừng Video).

Chọn Choose Video Filter.

Nhấp vào các bộ lọc khác nhau để thử kích thước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật bộ lọc video (Video Filters) của Zoom trước khi tham gia cuộc họp.

2. Cách sử dụng Filters tích hợp trong Zoom từ một ứng dụng khác

Tải một ứng dụng Filter nào đó về máy (ví dụ: Snap Camera). Đảm bảo rằng bạn cũng đang sở hữu ứng dụng Zoom phiên bản mới nhất trên máy tính của mình.

Trên màn hình của Zoom, nhấp chuột vào ảnh đại diện ở bên góc phải. Chọn Settings (Cài đặt) để mở cửa sổ cài đặt.

Trong bảng điều khiển bên trái, chọn Video.

Trong ô Camera, nhấp chuột vào thanh menu thả xuống và chọn ứng dụng Filter đã tải về làm Camera cho cuộc họp.

3. Cách xóa Filter

Khi đang tham gia một cuộc họp, sự kiện quan trọng, bạn nên xóa bộ filter đi. Có nhiều cách khác nhau để xóa filter đã chọn.

3.1. Xóa Filter của ứng dụng khác khi đang họp

Trong giao diện Zoom Meetings với video đang bật, nhấp vào mũi tên bên cạnh biểu tượng Stop Video.

Chọn một cài đặt camera khác hoặc thử chọn từng camera được liệt kê cho đến khi bạn trở lại bình thường.

Ví dụ: Đối với người dùng macOS, hãy nhấp vào FaceTime HD Camera (Tích hợp sẵn) .Bây giờ, bộ lọc mèo sẽ bị xóa và bạn có thể quay lại cuộc họp bình thường.

3.2. Xóa Filter của Zoom khi đang họp

Trong giao diện Zoom Meeting, nhấp chuột vào mũi tên bên cạnh biểu tượng Stop Video. Chọn Choose Video Filter để mở cửa sổ cài đặt.

Ở góc trên cùng bên trái của các tùy chọn, chọn None.

3.3. Xóa Filter trước khi tham gia họp

Để đảm bảo xuất hiện lịch sự trọng các cuộc họp quan trọng. Bạn có thể kiểm tra cài đặt trước để chắc chắn rằng video của bạn không có cài đặt filters.

Trong giao diện của Zoom trên máy tính, nhấp chuột vào ảnh đại diện trên góc phải màn hình. Chọn Settings (Cài đặt) để mở cửa sổ cài đặt.

Trong bảng điều khiển bên trái, chọn Background & Filters.

Kiểm tra bản xem trước video của bạn để xem bạn đã chọn bộ lọc nào chưa. Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để đảm bảo rằng phông nền ảo của bạn cũng phù hợp.

Nếu bạn muốn tắt bộ lọc video, hãy nhấp vào tab Video Filters bên dưới cửa sổ xem trước video.

Ở góc trên cùng bên trái của các tùy chọn. Chọn None.

CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG NGỌC THIÊN Điện thoại: 028 777 98 999 Hotline/Zalo: 0899 339 028 Email: info@vnsup.com